Loạt phim mới đầu năm 2010: ấn tượng đầu tiên

Sau đây là ấn tượng đầu tiên về một số phim mới ra năm 2010 mà mình đã xem qua 2-4 tập đầu.

Pasta

Xem thông tin chi tiết về phim

Ấn tượng đầu tiên: Sau 3 tập, Pasta làm mình liên tưởng tới phim the Devil Wears Prada, Gourmet, và Bambino. Giọng điệu của phim nhẹ nhàng và vui nhộn. Chị Gong Hyo Jin cực kì dễ thương trong vai một đầu bếp tập sự, trong khi anh The Voice Lee Sun Gyun vẫn giữ vững phong độ như trong Coffee Prince. Mình cũng thích cái không khí khẩn trương và tình đồng nghiệp của các nhân viên trong nhà bếp. Nhân vật nam phụ Alex (Kim Sang) và nữ phụ Lee Ha Nui (Honey Lee) vẫn còn chưa có nhiều đất diễn.

Bạn có thể thích phim này vì: nó là một phim có giọng điệu vui nhộn, khẩn trương. Chuyện tình giữa cặp nam nữ chính rất dễ thương. Coi họ làm các món mì ống cầu kì cũng là một điều rất thú vị.

Bạn có thể không thích phim này vì: thật ra mình hơi thất vọng vì các tình tiết phim không được mạch lạc cho lắm. Lee Sun Gyun la hét nhiều quá cũng có thể làm bạn khó chịu. Cặp diễn viên phụ vẫn còn rất mờ nhạt. Cốt chuyện phim dễ thương nhưng chắc chắn là không mới.

God of Study

Xem thông tin chi tiết về phim

Ấn tượng đầu tiên: Rất thích tình bạn của 5 em học sinh và mẩu chuyện riêng của từng người. Phim có cái âm hưởng như Gokusen (chưa coi Dragon Zakura bao giờ), chỉ khác là trong Gokusen cô giáo Yankumi hết sức dễ thương còn trong phim này ông thầy Kang Suk Ho (Kim Soo Ru) khá là phản cảm. Thầy cô trong trường đóng hài cũng vô duyên, không đạt lắm (Grrrr Bae Doona làm gì trong phim này thế?).

Bạn có thể thích phim này vì: Chuyện phim có lúc vui nhộn nhưng cũng có lúc thật cảm động. 5 học sinh diễn rất hay, làm cho người xem cảm nhận được cái hồn nhiên, dễ thương của tuổi mới lớn.

Bạn có thể không thích phim này vì: Vì câu chuyện của mấy đứa nhỏ là cái hồn của phim nên nếu ai không thích xem chuyện học đường hay chuyện “trẻ con” thì nhiều khi sẽ không thích phim này.

Jejoongwon

Xem thêm chi tiết về phim ở đây

Ấn tượng đầu tiên: sau khi xem xong 5 tập đầu, mình quyết định sẽ đặt phim này lên vị trí số một trong cái watch list của mình. Thích câu chuyện và tất cả các nhân vật trong phim.

Bạn có thể thích phim này vì: có 3 lí do (1) nó là một câu chuyện kinh điển về một người tay trắng làm nên sự nghiệp, như Dae Chang Guem hay Green Rose. Sau những khổ nạn của nhân vật chính, bạn sẽ không dừng lại được mà phải ủng hộ cho anh tới thành công tới cùng, (2) phim có cái dynamics của văn hóa Đông Tây hết sức thú vị. Hàn Quốc vốn là một quốc gia bế quan tỏa cảng, giao tiếp với thế giới bên ngoài rất dè dặt. Tới giai đoạn này thì họ có nhu cầu bức bách cho việc cải cách theo mô hình của Nhật và phương Tây. Trong quá trình đó, những giá trị mới và cũ đụng độ nhau một cách hết sức thú vị trong phim, (3) phim được đầu tư đúng mức, có chất lượng cao, nhịp phim vừa phải, diễn xuất rất khá, không thể đòi hỏi nhiều hơn.

Bạn có thể không thích phim này vì: nhiều pha mổ xẻ sẽ làm bạn “ớn,” và nhìn chung những câu chuyện về người tay trắng lập nghiệp không phải là mới.

Wish Upon a Star/Stars Falling from the Sky

Xem chi tiết về phim ở đây

Ấn tượng đầu tiên: wow, trước khi bắt đầu xem tập 1 mình thật sự là chưa hề nghe tới/để ý tới phim này! Vậy mà xem một lèo tới tập 8, mình nghĩ mình đã tìm được You’re Beautiful phiên bản 2010.

Bạn có thể thích phim này vì: Nếu qua được tập một hơi phản cảm một chút thì phim sẽ cực kì dễ xem, với cốt chuyện lôi cuốn. Diễn xuất của các nhân vật nhí trong phim sẽ làm bạn trầm trồ ngạc nhiên. Các diễn viên người lớn cũng rất dễ thương. Một bộ phim có thật nhiều heart và cuteness.

Bạn có thể không thích phim này vì: vì thiên vị nên mình cũng không nghĩ ra được lí do nào. Tất cả các nhân vật, trừ gia đình nhà họ Jung, đều sẽ grow trong bạn vì bản chất nhân hậu tốt bụng của họ. Một số chi tiết trong phim bị cường điệu quá lố thành ra khó tin, nhưng nhìn chung phim rất dễ xem.

The Woman Who Still Wants To Marry

Xem thêm chi tiết về phim ở đây

Ấn tượng đầu tiên: đây là lần đầu tiên mình có thiện cảm với Kim Bum. Trong những phim trước gương mặt baby non choẹt của Kim Bum (và những lời ngưỡng mộ um xùm của fan) làm mình không thể nào tập trung vào nhân vật của anh được. Nhưng lần này Kim Bum có vẻ già dặn và có nhiều đất diễn hơn là chỉ đi qua đi lại với vẻ mắt đẹp. Mình thích cái vibe hiện đại của những người phụ nữ thành đạt trong phim.

Bạn có thể thích phim này vì: Nó mang âm hưởng hiện đại, tương tự như phim Dal Ja’s Spring và What’s Up, Fox? Tuy chuyện phim chủ yếu xoay quanh đời sống tình cảm của các nhân vật nữ ngoài 30 tuổi, tình bạn và sự nghiệp của họ là những cái làm cho phim rất ấm áp và empowering.

Bạn có thể không thích phim này vì: nó chú trọng vào những chi tiết nhỏ nhiều hơn là có một cốt chuyện chính chặt chẽ và lôi cuốn. Do đó nếu bạn không thích các nhân vật chính hay diễn viên thì sẽ thấy phim rất chán.

Chuno

Xem thêm chi tiết ở đây

Ấn tượng đầu tiên: Mình khá chán khi xem Jang Hyuk diễn đi diễn lại vai một người đàn ông nhân hậu nhưng bị vết thương lòng nên sống bất cần (Robbers, Thank You) Tuy nhiên lần này anh tạo thêm điểm nhấn cho nhân vật của mình, làm cho Dae Gil sweet hơn, dễ gần hơn. Nhưng mà mình có ấn tượng tốt với phim là vì mới coi 4 tập đầu. Đối với một phim hành động 24 tập là hơi dài quá, chắc không đủ sức coi hết.

Bạn có thể thích phim này vì: đây là phim được đầu tư đúng mức nên có chất lượng cao. Cảnh quay đẹp, trang phục tuy không đúng với lịch sử nhưng bắt mắt. Diễn xuất hay. Cốt chuyện lôi cuối. Âm mưu, hành động, và tình yêu đan xen một cách hài hòa.

Bạn có thể không thích phim này: nếu bạn không thích phim lịch sử và ngủ gật khi xem phim hành động.