Stars Falling from the Sky tập 8

Trong tập này thì hình tượng anh chàng lạnh lùng của Kang Ha bị rạn nứt…một cách trầm trọng. Nếu như trong mấy tập trước Kang Ha dùng sự lạnh lùng của mình để làm Cám Jae Young và khán giả mất cảm tình với anh, thì bắt đầu từ tập 7 và nhất là tập 8, sự lạnh lùng của Kang Ha trở thành nguồn cảm hứng cho hàng loạt chi tiết hài mua vui cho khán giả. Chúng ta sẽ được dịp nhìn thấy một con người “sống trên cao vời vợi” như Kang Ha bị năm đứa nhỏ và Pal-gang làm cho té xuống địa ngục trần gian, dở khóc dở cười. Mình phải công nhận là mặc dù Kim Ji Hoon hơi gượng nhưng anh rất có duyên (sexy) và chưa hề làm cho Kang Ha trở nên lố bịch. Ngoại trừ việc khi ngủ anh vẫn giữa keo trên tóc thì mình không có phàn nàn gì về nhân vật Kang Ha hết ^^.

Mình cũng đặc biệt để ý tới kĩ thuật chỉ đạo nghệ thuật của đạo diễn. Tập này có nhiều cảnh quay ít lời nhưng bộc lộ được mối quan hệ giữa các nhân vật một cách rất tinh tế.

Ví dụ như hai cảnh này:

Cùng là cảnh của Jun Ha ôm một cô gái nhưng hai cái ôm hoàn toàn khác nhau. Ở hình trên Jun Ha xoay mặt về phía Jae Young nhưng không ôm cô mà chỉ để cô dựa vào người mình: đó là việc mà Jun Ha đã làm từ rất lâu và sẽ tiếp tục làm trong tương lai. Anh yêu và lúc nào cũng đi theo bảo vệ, nhưng chưa bao giờ tích cực theo đuổi cô. Ở cảnh dưới Jun Ha xoay lưng lại với một cô gái yêu anh nhưng anh không đáp lại. Một điểm chung là Jun Ha đều bị động trong cả hai bức hình: một là bị động không theo đuổi và hai là bị động vì bị theo đuổi. Sự bị động này có lẽ là một trong những khuyết điểm lớn nhất của nhân vật Jun Ha trong phim này.

Cánh cửa cũng là một hình ảnh tượng trưng được dùng nhiều trong phim. Ví dụ:

Hình trên là cảnh Kang Ha ra ngoài nói chuyện với cậu em Ju Hwang sau khi hai chị em Pal-gang và Ju Hwang cãi nhau. Kang Hà mở cổng nói với ra là muốn nói chuyện với Ju-Hwang. Giống như là Kang Ha xây một căn phòng để cô lập bản thân mình với bên ngoài rồi đóng cửa khóa lại. Nay anh từ từ mở cánh cửa đó và chủ động bước ra nói chuyện với Ju Hwang. Nhưng đây chỉ mới là những bước đầu nên anh chỉ đứng ở ngưỡng cửa nói với ra.

Hình dưới là cảnh Pa-rang lấp ló trước của phòng của Kang Ha để xin vào thăm anh. Có lẽ Pa-rang gần với trường hợp của Pal-gang hơn: anh không mời nhưng hai chị em này cứ ban vô đại. Trong mấy tập tới ta sẽ thấy Kang Ha liên tục phàn nàn là Pal-gang vào phòng anh nhưng chẳng bao giờ gõ cửa, cũng giống như Pa-rang tỉnh bơ vào ngủ trên giường anh. Kang Ha khó chịu vì hai chị em không có phép lịch sự nhưng cũng là khó chịu vì thế giới của mình đã bị hai người lạ này xâm nhập “bất hợp pháp.”

Mình biết mình mà bắt đầu nói thì không dừng được…sigh Bây giờ xin mời mọi người thưởng thức tóm tắt của phim.

TÓM TẮT

Pal-gang và Kang Ha đang nhìn nhau trừng trừng thì Pa-rang khóc òa lên, xin lỗi Kang Ha rồi năn nỉ anh đừng đuổi mấy chị em ra khỏi nhà. Vẻ mặt của Kang Ha có vẻ giãn ra một chút. Không nói gì anh bỏ lên lầu.

Sau khi cơn giận nguôi đi, cả Pal-gang và Kang Ha đều thấy mình hơi quá lố. Pal-gang lên phòng xin lỗi Kang Ha, nói là do giận quá mất khôn nên mới tát và chửi anh. Kang Ha buông một câu mỉa mai rồi bảo Pal-gang đi ra ngoài. Không thấy anh trách móc hay nhắc tới chuyện đuổi ra khỏi nhà, Pal-gang lấy làm mừng rón rén đi ra. Không ngờ Kang Ha  gọi với lại và dặn là sau này chiên trứng đừng làm bề tròng đỏ. Câu đó quá ngẫu nhiên tới nỗi Kang Ha cũng không hiểu tại sao mình lại nói vậy. (Chắc là Kang Ha thấy hối hận về hành động của mình nên kiếm cớ bắt chuyện cằn nhằn, sẵn gợi ý là anh vẫn muốn Pal-gang tiếp tục làm.)

Tóm tắt trong tập trước có thiếu chi tiết là Ju-Hwang kiếm được một việc làm thêm ở tiệm net. Tối hôm đó, sau khi lãnh tiền công xong đi về thì em bị bọn côn đồ đánh giựt mất tiền.

Về nhà, Ju-Hwang sợ chị la nên rón rén đi về phòng. Pal-gang bắt gặp và mắng em. Ju-hwang đang bị ấm ức vì bị cướp nên cãi lại rồi chạy ra ngoài. Kang Ha chứng kiến mọi việc trên lầu.

Sau khi bị Kang Ha phớt lờ, Cám Jae Young uống rượu say và Jun Ha phải đưa cô về. Có lẽ do đau lòng nên cô dựa vào người Jun Ha (selfish woman!!!!) làm anh hơi bị rung động. Mấy tập trước ta biết là Jun Ha yêu thầm Jae Young từ lâu, nhưng anh có vẻ muốn bỏ cuộc và thậm chí la Jae Young để bênh Pal-gang. Trong tập này ta thấy anh vẫn còn cảm giác với cô (rõ khổ!!!)

Thấy Ju-Hwang bỏ ra ngoài đường đứng, Kang Ha ra nói lý lẽ với cậu nhóc. Lấy bụng ta suy bụng người nên Kang Ha nghĩ Ju-hwang chỉ làm cao nên đòi bỏ nhà đi. Không ngờ Ju-hwang nói mình không quan tâm tới vẻ cool hay không cool và kể chuyện bị cướp tiền. Kang Ha nghe xong phục Ju-Hwang hơn và Ju-Hwang cũng hơi cảm kích Kang Ha như cảm kích một người anh thật sự.

Sáng hôm sau, Kang Ha thức dậy và kiểm tra xem Pa-rang có ngủ trên giường mình không. Có vẻ như anh đã bắt nhịp kịp với cuộc sống với bọn trẻ.

Về phần Tae-Kyu, sau khi tỉnh rượu, nhận ra mình bị mắc mĩ nhân kế thì cực kì hoảng sợ và hối hận vì đã phản bội tình cảm với Pal-gang. Về nhà, Jun Ha đổ dầu vào lửa bằng cách thông báo cho Pal-gang biết hành động của Tae-Kyu. Tuy nhiên người bị thất vọng và ghen không phải là Pal-gang mà là bé Chorok.

Tae Kyu đành mua pizza để xin mấy đứa nhỏ tha thứ, tuy nhiên Cho-rok từ chối không ăn. Tae Kyu không còn cách nào khác ngoài quỳ xuống năn nỉ Cho-rok. Người ngoài nhìn vào sẽ tưởng y như bạn gái của Tae-Kyu là bé Cho-rok, cực dễ thương!

Vì hôm trước hứa với bà cụ ở đám ma là sẽ hát cho cụ, Pal-gang tới bệnh viện thăm bà. Cô đứng ngoài hành lang hát múa làm bà cụ vui.

Trong khi đó Kang Ha cũng ở bệnh viện để lo việc của chủ tịch Jung. Anh đi ngang qua và nhìn cảnh Pal-gang hát với con mắt tò mò.

Nếu như mấy tập trước Kang Ha chạy xe thấy Pal-gang phớt lờ thì lần này ngoài bệnh viện, anh dừng xe cho chị em Pal-gang quá giang. Pal-gang thấy cực kì lạ nên cảm thấy không thoải mái trên xe. Không biết đó có phải là lý do không nhưng đang đi thì Pal-gang cần đi vệ sinh gấp. Kang Hà đành dừng lại coi chừng Nami cho Pal-gang đi.

Lúc chị đi vệ sinh thì em cũng đi luôn cho vui: bé Nami ị trong tã làm Kang Ha dở khóc dở cười. Là người cầu toàn nên anh quyết định tự tay thay tã cho bé (mấy anh xin bắt chước). Anh bị dính một chút “cảm ứng từ” trên áo và tay, nhưng cuối cùng cũng hoàn thành nhiệm vụ.

Khi Pal-gang trở lại, ba người kéo nhau vào phòng vệ sinh giặt áo và rửa tay. Lúc ra ngoài thì ten ten tèn Pal-gang quên khóa cửa xe nên xe hơi của Kang Ha không cánh mà bay. Kang Ha khóc không ra mước mắt!

Trong lúc đó, Jun Ha hẹn gặp với một cô gái học chung đại học. Có vẻ cô nàng này là người yêu cũ hay người hồi đó thích anh nhưng anh không bao giờ đáp lại. Cô mới đi đâu đó 3 năm bây giờ mới quay về, và muốn nối lại tình xưa với Jun Ha.

Trở lại hai anh chị Kang-Pal. Vì hối hận nên Pal-gang đề nghị Kang Ha khỏi phát lương cho mình. Cô cũng dùng thẻ tàu điện ngầm của mình cho 2 người đi tàu về nhà.

Thế nhưng xui xẻo vẫn đeo bám Kang Ha. Trên tàu bị hành khách kế bên hiểu lầm Pal-gang và bé Nami là vợ con của anh. Tệ hơn một ông nhậu xỉn ngồi kế bên nôn mửa hết lên người Kang Ha. Cực kì gớm ghiết! (Pal-gang thấy Kang Ha bị vậy mà khoái chí)

Pal-gang một lần nữa phải giặt áo cho Kang Ha. Tuy nhiên lần này máy sấy bị hư nên anh phải mặt áo ướt. Thấy vậy Pal-gang đề nghị đi ăn uống chút gì cho ấm lại. Nhân dịp được Kang Ha bao nên Pal-gang ăn tới tấp hết hàng này tới hàng khác.

Hai người có dịp nói chuyện riêng một chút khi đi bộ về nhà. Pal-gang nói bóng gió xin anh đừng trừ lương của mình. Cô cũng bắt anh mua khoai lang luộc về cho mấy đứa nhỏ.

Mấy đứa nhỏ vừa ăn khoai của Kang Ha mua vừa tiếp tục bàn xem giữa ba anh chàng ai là người tốt nhất. Trung thành với Kang Ha, Pa-rang lên phòng cám ơn anh. Tuy nhỏ nhưng Pa-rang nhận ra Kang Ha bị bệnh nên thông báo cho chị mình.

Pal-gang vừa thấy hối lỗi vì đã gây phiền phức vừa có trách nhiệm nên chăm sóc cho Kang Ha chu đáo khi anh bị bệnh. Khi Jun Ha hỏi cô còn thích Kang Ha không thì cô nói không.

Jun Ha đem túi nước đá lên đắp trán cho Kang Ha. Anh nói là chưa bao giờ thấy Kang Ha bị bệnh, nhưng khi bệnh trong mắt anh Kang Ha trở thành một con người bằng xương bằng thịt, dễ gần hơn.

Sáng hôm sau, dù bệnh nhưng Kang Ha vẫn đi làm. Anh được chủ tịch Jung gọi đến và nhờ điều tra tung tích của đứa cháu bị thất lạc của ông. Vì dì ghẻ đã đặt máy nghe lén trong phòng ông nên đã biết tin chủ tịch đang tìm cháu.

Lúc này chủ tịch Jung đã khôi phục trí nhớ và biết tin ba mẹ Pal-gang qua đời nên ông đi tới khu nhà cũ để tìm mấy chị em cô (Ông nhìn giống hệt ông già Carl trong phim Up nhỉ?). Pal-gang có chuyện phải tới khu nhà cũ nên tình cờ nhìn thấy ông. Cô gọi “Ông,” hai người nhìn thấy nhau và…hết phim.


One thought on “Stars Falling from the Sky tập 8

Add yours

  1. Ngoài lề tí ti. Kang Ha bị chê mái tóc trong poster quá nên lúc nào cũng để tóc dựng ngược hết trơn.

    Ý Ohanami nói là cách quay hơi thô của phim chứ chỉ đạo nghệ thuật trong phim thì có nhiều cảnh làm rất tốt.
    Riêng Park Ji Bin thì vai diễn này chưa đủ độ khó đối với diễn xuất của cậu. Thấy cậu bé diễn nhàn nhã nhất trong phim đấy. Đôi lúc có diễn viên chỉ thật sự hợp với vai diễn khó chứ không hợp với vai diễn dễ, mà cậu bé này là một trong số đó. 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: