Stars Falling from the Sky tập 12

Người tỏa sáng trong tập này không ai xa lạ mà chính là nữ anh hùng Pal-gang của chúng ta. Nếu như tập một tạo ra một Pal-gang hồ đồ phản cảm thì 12 tập sau Pal-gang trở thành tiếng nói của lý trí trong câu chuyện. Trong khi cả Kang Ha và Jun Ha đang đánh mất sự bình tĩnh và sáng suốt của mình vì nhiều lý do, Pal-gang như đóm sáng dẫn đường cho hai anh. Và lý do mà cô trở thành người sáng suốt không phải để làm nữ anh hùng hay để có được tình yêu mà là để bảo vệ cho 5 đứa em của mình. Mặc kệ người quan tâm giúp đỡ hay lợi dụng cô, Pal-gang chỉ muốn được yên phận làm tốt công việc của mình và nuôi mấy đứa em. Phục Pal-gang ở điểm đó.

TÓM TẮT

Đang trong tư thế chuẩn bị kiss thì Pang-gal đẩy Kang Ha ra. Anh đi lên phòng và cực kì tức giận với bản thân vì đã hành động quá đà.

Sáng hôm sau, hai người ngượng ngùng chạm mặt nhau. Dù vẫn nhớ nhưng Kang Ha vẫn hỏi Pal-gang là tối qua anh có gặp cô sau khi uống say không. Pal-gang nói dối là không cho qua chuyện. Kang Ha rất khó chịu khi nghe Pal-gang phũ nhận chuyện tối qua diễn ra giữa hai người.

Ở công ty, mẹ của Kang Ha tiếp tục tới làm tiền Kang Ha. Trong lúc hai người đang cãi nhau thì Cám Jae Young đi qua nhìn thấy.

Trong khi đó, Pal-gang hồi hộp kiểm tra lương tháng của mình. Cô sợ tiền lương đã bị chủ nợ lấy hết. (Vì Kang Ha đã nhúng tay giúp Pal-gang nên tất nhiên là ) Cô nhận được tiền lương nguyên vẹn. Pal-gang phân vân không biết tại sao.

Lúc đó thì anh bạn đồng nghiệp tới cho Pal-gang biết kết quả điều tra sơ bộ về cái chết của ba mẹ cô. Từ băng ghi hình thì có vẻ như một chiếc xe tải đã theo dõi bố mẹ cô. Vì lúc xảy ra tai nạn, đoạn đường không có máy quay phim, mọi người nghi ngờ đây là việc làm của dân chuyên nghiệp.

Pal-gang tới gặp anh chủ nợ để hỏi chuyện gì xảy ra với số nợ của mình. Vì Kang Ha muốn dấu mặt nên anh chủ nợ chỉ nói là anh ta đã đại diện nói giúp cô với công ty. Pal-gang vô cùng cảm kích. Trên đường về, tinh thần cô phấn chấn hẳn lên.

Thế nhưng hạnh phúc ngắn ngủi của Pal-gang chấm dứt khi một khách hàng tức giận với Pal-gang vì công ty không trả tiền bảo hiểm khi vợ ông qua đời. Pal-gang nghe vậy liền tới văn phòng Kang Ha hỏi cho ra lẽ.

Thì ra khi kí tên tay bà vợ quá cố bị đau nên Pal-gang là người đã kí giùm bà. Kang Ha vốn đang giận lẫy Pal-gang nên cộc cằn đổ lỗi cho cô.

Thấy Pal-gang buồn, Jun Ha liền ra an ủi. Tuy nhiên lần này Pal-gang không cần người an ủi. Cô dũng cảm tự nhận lỗi về mình.

Trong khi đó Cám Chae Young nhờ ông mình đứng ra làm mai cô cho Kang Ha. Ông chủ tịch Jung biết việc này là không khả thi nhưng vẫn làm vì thương cháu. Khi ông nói chuyện với Kang Ha, anh lịch sự nhưng cương quyết chỉ ra là anh hoàn toàn không có tình cảm gì với Jae Young.

Tối hôm đó chủ tịch Jung khuyên Jae Young từ bỏ Kang Ha một cách tế nhị. Jae Young nghe ý kiến của Kang Ha từ ông xong thì vô cùng tức giận.

Mấy cậu cháu nhà Won đang uống rượu xả hơi ở quán bar của Tae Kyu. Tae Kyu cũng mời Pal-gang tới để bán bảo hiểm cho bạn anh. Mọi người đang nói chuyện thì Jae Young xông vào tạt nước vào mặt Kang Ha.

Đây là khúc mà cả thế giới nên tát vào mặt Jae Young: Thay vì tự trách vì đã làm mất mặt ông nội của mình, Jae Young đổ hết tội lỗi lên người Kang Ha. Cô trách anh là tại sao lại từ chối trước mặt ông một cách thẳng thắn như vậy (dù Jae Young là người phụ nữ duy nhất còn sót trên trái đất anh cũng không thèm). Kang Ha thấy việc này lãng xẹt tới mức buồn cười. Anh trả lời là anh không thể nói dối trước người thương mình như ông chủ tịch.

Jae Young khóc lóc thảm thiết và xin Jun Ha làm thay đổi suy nghĩ của Kang Ha đi. Ôm Chae Young vào lòng, Jun Ha nói là anh đang làm hết sức mình.

Tới để bán bảo hiểm cho bạn Tae Kyu, Pal-gang nghe được đoạn đối thoại này giữa Jun Ha và Jae Young. Cô nhận ra mục đích Jun Ha theo đuổi mình là để Jae Young không cần phải ghen với cô và Kang Ha. Không biết là Pal-gang có cảm tình với Jun Ha không, nhưng chắc chắn là cô giận và buồn vì mình bị lợi dụng.

Tâm trạng cực xấu, khi về nhà Pal-gang nạt Tae Kyu vì anh gọi cô là “em yêu.” Cô trách là với cô Tae Kyu muốn là gì thì làm mà không hề tôn trọng ý kiến của cô. Tất nhiên Pal-gang biết Tae Kyu ngây thơ nhưng giận cá thì chém thớt.

Hai anh em luật sư đứng ngoài nghe hết những lời Pal-gang nói. Kang Ha cảnh cáo em mình là Pal-gang rất thông minh nên Jun Ha tốt nhất đừng đem cô ấy ra là đồ chơi. Jun Ha trả lời là trước đây thì đúng, nhưng bây giờ thì anh nghiêm túc thật.

Tối hôm đó, Jun Ha vào nhà bếp và thân mật hỏi thăm Pal-gang. Pal-gang đề nghị Jun Ha đừng theo đuổi cô nữa vì cô không phải là đối tượng để anh đùa giỡn. Jun Ha sượng người, nhưng vẫn nói là anh sẽ không bỏ cuộc.

Khi Pal-gang ra ngoài đổ rác thì Kang Ha đứng đợi sẵn. Anh xin lỗi cô vì đã giả bộ quên chuyện xảy ra tối hôm qua. Pal-gang bảo là Kang Ha không cần gì phải nhớ chuyện đó, nhưng anh thú thật là anh cảm thấy rất phiền lòng về việc đó. Có lẽ Pal-gang hiểu là sự phiền muộn của Kang Ha là nói về tình yêu, nhưng cô đánh trống lảng là anh phiền vì cô là người giúp việc rất tệ.

Khi đi ra ngoài rồi thì Pal-gang khóc. Có lẽ cô cũng bắt đầu có cảm tình với Kang Ha.

Tối hôm đó Kang Ha đang ngồi trầm tư thì bé Pa-rang mộng du chui lên giường Kang Ha. Thấy vậy anh không đánh thức bé mà đắp mền và nằm xuống chung. Kang Ha tự hỏi khong biết ba mẹ của Pa-rang là người như thế nào. Hồi đó anh thường bị đánh khi bộc lộ tình cảm nên bây giờ anh không làm việc đó nữa. A-D-O-R-A-B-L-E.

Ở công ty, mẹ Kang Ha tới đem Jun Ha ra đe dọa anh. Thấy Kang Ha không lung lay, bà ta tìm tới mụ dì ghẻ mẹ của Jae Young. Theo cách nói chuyện thì trước đây hai người quen (có vẻ như làm chung ở quán bar) nhưng không ưa nhau mấy.

Jae Young tới và nhận ra người phụ nữ mà cô gặp ở công ty là mẹ của Kang Ha.

Chủ tịch Jung nghe được câu chuyện về khách hàng của Pal-gang và phá lệ giúp cô. Pal-gang nghe tin mừng thì tới cám ơn Kang Ha. Cô nghĩ Kang Ha là người can thiệp và hứa sẽ nấu một bữa ăn thịnh soạn cho anh. Thấy Pal-gang vui, tâm trạng của Kang Ha cũng tươi tỉnh hơn.

Jun Ha nghe tin đồn Kang Ha giúp cho Pal-gang thì tới hỏi xem anh mình đang muốn làm gì. Một, Jun Ha nghĩ Kang Ha đang muốn thi chinh phục Pal-gang với mình và cảnh cáo anh là đừng đem việc này ra làm trò đùa. Hai, Jun Ha nhắc Kang Ha là Jae Young rất yêu anh. Kang Ha nên tỉnh lại đi.

Hoàn toàn đồng ý với Kang Ha: anh nói Jun Ha mới là người cần phải tỉnh lại vì nhũng việc mà Jun Ha đang làm mới là đùa giỡn với Pal-gang. Jun Ha trả lời điều đó trước đây thì đúng nhưng bây giờ thì không.

Hai người bạn đồng nghiệp của Pal-gang ghé nhà giúp Pal-gang là kimchi. Bà lao công Eun Mal gặp chủ tịch Jung và nhận ra ông. Ông xin bà giữ kín bí mật này với Pal-gang, bù lại bà xin ông xem xét cho bà khỏi dọn dẹp trong nhà vệ sinh nữa. Deal. (Bé Nami chơi ngoan ở đằng sau)

Tối hôm đó Pal-gang nấu một bữa ăn thịnh soạn cho cả nhà. Tâm trạng của Kang Ha khá thoải mái và anh còn lo lắng bảo Pal-gang ăn cơm. Jun Ha thấy vậy thì khó chịu còn Tae Kyu thì tưởng Kang Ha đang chăm sóc cho “cháu dâu tương lai” nên vô cùng cảm kích haha.

Tối hôm đó, Pal-gang lên phóng của Kang Ha dọn dẹp. Anh ngắm cô làm việc nhà và đề nghị gia tăng hợp đồng trước sự ngạc nhiên của Pal-gang…hết.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: