Stars Falling from the Sky tập 14

Thú thiệt mình hơi bị mất kiên nhẫn với Stars Falling from the Sky, vì tập 13 đặt ra thật nhiều câu hỏi nhưng trong tập 14 câu chuyện chưa tiến triển thêm được bước dài nào  nữa. Hôm trước mình có khen sự sáng suốt của Pal-gang nhưng tới hôm nay thì suy nghĩ “bây giờ tôi không phải là một người phụ nữ nữa mà là mẹ của mấy đứa nhỏ” của cô cũng đã nhàm và  làm chuyện tình cảm bị bế tắc thêm chứ không giải quyết được gì.  Cộng thêm Jae Young thật sự đang thử sức chịu đựng của mình. Phải chi ai đó phát minh ra được công nghệ làm chúng ta có thể tát vào mặt các nhân vật đáng ghét ngay trên màn ảnh thì hay biết mấy.

Về việc Kang Ha để Chae Young bắt làm đám cưới để bảo vệ Jun Ha, mình rất muốn tin là nếu Jun Ha biết về bí mật thân thế của Kang Ha thì sẽ bị tổn thương vô cùng chứ không đơn giản là chỉ buồn vì Kang Ha không phải anh mình thôi. Nếu không thì…ughhhhh

Dẹp chuyện xấu qua một bên,  phim sáng bừng lên mỗi khi mấy đứa nhỏ xuất hiện; tình bạn giữa Pa-rang và Kang Ha là một trong những tình bạn mình thích nhất từ trước tới nay (cặp thứ hai là Tibby và Bailey trong phim The Sisterhood of the Traveling Pants). Ngoài mấy đứa nhỏ, mình phải công nhận là đạo diễn của phim này rất biết làm hài lòng khán giả. Ngoài những cảnh Kang Ha cởi trần đi ngủ và trong nhà tắm^^, phim liên tục chiếu cảnh khóc của Jun Ha và Kang Ha. Ôi tim ai mà không thổn thức “khi người đàn ông sexy khóc”? (xem ảnh minh họa ở trên)

TÓM TẮT

Kang Ha đẩy Pal-gang ra và nói xin lỗi với cô vì đã cu xử quá đà. Pal-gang không có vẻ khó chịu vì anh ôm cô và còn tỏ ra rất lo lắng cho anh. Bỏ lên phòng, Kang Ha khóc và tự nhủ là anh chỉ có Jun Ha là được. (Ý như phải chọn lựa giữa đám cưới với Jae young và tiết lộ bí mật thì anh sẽ cưới Jae Young)
Thấy anh uống say, Pal-gang nấu canh đem lên phòng cho Kang Ha. Anh hỏi cô tại sao trước đây cô lại theo đuổi anh. Mọi việc bắt đầu từ 5 năm về trước và Pal-gang kể lại chi tiết tại sao cô thích anh. Lúc Pal-gang chuẩn bị đi ra thì Kang Ha nắm tay cô lại, nói xin lỗi vì anh đã làm cô lãng phí thật nhiều thời gian và tiền bạc. Pal-gang cũng không biết phải trả lời thế nào.
Cũng tối hôm đó, ông chủ tịch hỏi Pal-gang về tông tích của người phụ nữ trong album ảnh. Cô trả lời người đó là dân cùng quê với mẹ cô nhưng không biết giờ đang ở đâu.
Lúc cả nhà ngủ hết thì Pal-gang bắt đầu suy nghĩ về Kang Ha. Đoạn độc thoại của cô cho thấy cô vẫn còn chưa quên được cảm tình với Kang Ha mà chỉ muốn đè nén nó lại vì cô còn phải lo cho mấy đứa nhỏ.
Jae Young chính thức tuyên bố việc cô sẽ kết hôn với Kang Ha cho ba mẹ. Ba của cô lúc nào cũng là người hồ đồ lơ đãng nên rất vui mừng, trong khi bà mẹ thì tinh ý hơn và không lấy làm hài lòng vì tin này. (Thú thật nếu như kịch bản muốn đưa vào chi tiết bà ác phụ lo lắng cho con mình để làm cho bà ta trở thành nhân vật phản diện phức tạp đa chiều thì chiêu này không thành công cho lắm. WHO CARES?)
Jae Young đang khoe khoang với Jun Ha về đám cưới thì Pal-gang đi ngang qua. Thấy Jun Ha chào hỏi thân mật và còn muốn bỏ cô để đi theo nói chuyện thêm với Pal-gang, Jae Young giận lẫy. VỚI TƯ CÁCH LÀ CHỊ DÂU, cô không cho Jun Ha qua lại với Pal-gang. haha!
Bạn đồng nghiệp của Pal-gang tới cho cô biết là tai nạn của ba mẹ cô càng ngày càng khả nghi. Người đàn ông hôm trước họ tới gặp (tay sai của mẹ Jae Young) hôm nay đã chuyển nhà và biến mất. Nhất định là có vấn đề.
Chủ tịch Jung hẹn gặp Pal-gang và đưa cho cô một số tiền lớn (khoảng 400 triệu VND). Ông giải thích thật người trong ảnh là con dâu và cháu nội bị thất lạc của mình. Vì bà là bạn của mẹ cô nên rất có thể Pal-gang sẽ giúp được ộng. Số tiền này là tiền giúp Pal-gang tìm người. (Có lẽ chủ tịch chỉ muốn mượn cớ này cho Pal-gang tiền)
Không biết ông là chủ tịch giàu có, Pal-gang trả tiền lại nhưng hứa sẽ tìm người giúp ông.
Tâm trạng không vui nên Kang Ha đi uống rượu. Trên đường về anh gây chuyện với ba tên côn đồ và bị đánh tơi bời.
Chẳng hề quan tâm tới việc mình bị đánh, Kang Ha nhớ lại cảnh cho Pal-gang đi nhờ xe (tập 8). Anh tự mỉm cười và nói phải chi đừng dừng lại chở cô (thì anh đâu gặp rắc rối như bây giờ).
Ở nhà  Tae Kyu đóng hài khi anh đi theo vòi vĩnh Jun Ha bỏ ý định theo đuổi Pal-gang. Với những tiêu chuẩn của Jun Ha thì Tae Kyu không thể nào là đối thủ. Xong Tae Kyu chạy ra tự vỗ ngực hứa với Pal-gang là một ngày nào đó cô sẽ nhận ra tình yêu “chân thật” của anh. Tội nghiệp Tae Kyu vì không ai coi tiếng nói của anh là nghiêm túc cả. Jun Ha từ chối bỏ cuộc còn Pal-gang thì bảo Tae Kyu đi ngủ 🙂
Khi Kang Ha mang gương mặt bị thương về nhà thì ai cũng hết hồn không biết chuyện gì xảy ra. Kang Ha đuổi hết mọi người ra ngoài và nói là anh không sao. Yêu nhất là bé Pa-rang vì bé đã khóc khi thấy Kang Ha bị thương. Jun Ha phải (dùng gương mặt thánh thiện nhất để) dỗ một hồi lâu Pa-rang mới chịu nín. (here Jun Ha oppa, me too, i’m crying too!!!)
Cảnh dễ thương nhất trong phim là cảnh tiếp theo: hai chị em Pal-gang và Pa-rang chăm sóc vết thương cho Kang Ha. Pal-gang thì xoa thuốc trong khi Pa-rang xót ruột ngồi kế bên thổi. Pal-gang cằn nhằn là tại sao Kang Ha yếu đánh không lại mấy tên côn đồ; hai người cãi qua cãi lại như hai vợ chồng. Bé Pa-rang bênh vực Kang Ha và la chị. Một cách thật nghiêm túc và lo lắng, Pa-rang dặn Kang Ha là sau này có đánh nhau thì đánh với 1 người thôi đừng đánh với 3 người HAHAHA.
Lại thêm một cảnh dễ thương và cảm động khi Pa-rang ngồi thổi vết thương cho Kang Ha đỡ đau. Bé nói là lúc bé bị đau bố cũng làm vậy. Sự ngây thơ của Pa-rang làm Kang Ha cảm động chảy nước mắt. Thấy vậy Pa-rang tưởng Kang Ha bị đau nên lo lắng hỏi. Kang Ha nói đúng anh đang bị đau nhiều lắm…awwwwww
Sáng ra Pa-rang đã thực sự trở thành cách tay phải của Kang Ha. Để trả ơn cho bé đã chăm sóc mình, Kang Ha cho Pa-rang một “điều ước.” Pa-rang ước được đi công viên giải trí. Vậy là Kang Ha hăng hái xuống nhà bảo mấy chị em sửa soạn thay đồ: chúng ta sẽ đi công viên giải trí!
Trong lúc mấy đứa nhỏ đi chơi, lại một lần nữa Pal-gang bắt Kang Ha giữ bé Nami để cô đi mua đồ. Hai người lại tiếp tục cãi “yêu” như vợ chồng.
Mấy đứa nhỏ tới Kang Ha đi chơi nhưng anh nói không biết chơi vì chưa bao giờ tới đây cả. Nghe đây cũng là lần đầu tiên mấy đứa nhỏ được đi công viên, Kang Ha hơi động lòng thông cảm. Không đợi nói nhiều, cậu anh cả Ju Hwang kéo Kang Ha đi chơi trò “thuyền bay.”
Khỏi nói cũng biết ta được một cảnh Kang Ha sợ cứng người ôm mấy đứa nhỏ cực kì dễ thương.
Trong khi đó, Jae Young ở nhà chuẩn bị đón Kang Ha vì hôm nay cô đã sắp xếp cho anh tới nhà ăn cơm với ông và ba mẹ. Vâng, Jae Young hết sức đảm đang khi đích thân vào nhà bếp ĐÔN ĐỐC việc nấu nướng của các đầu bếp.

Tiếc cho Chae Young, vì rõ ràng là Kang Ha đã quên hay không hề muốn đi tới nhà cô ăn cơm. Thay vào đó Kang Ha dẫn mấy chị em Pal-gang đi ăn. Điều đang nói ở đây là Kang Ha chiều mấy chị em vì mọi người muốn tới siêu thị nếm đồ ăn miễn phí chứ không muốn đi nhà hàng. Cực cute khi Kang Ha mắc cỡ nhìn cả đám ăn nhưng cuối cùng cũng bắt chước ăn theo.

Các bạn có để ý Kang Ha đang cầm một cái giỏ xách nữ màu hồng không? Hix anh ấy không cần làm vậy thì mình cũng biết là anh ấy cute rồi mà. Pal-gang đang ăn thì nhớ mẹ nên buồn. Trước những câu hỏi “an ủi” của Kang Ha, Pal-gang phán một câu “ai mà không thương mẹ mình chứ”  làm Kang Ha cứng họng.
Chae Young chờ mãi mà không thấy Kang Ha tới. Điện thoại nghe nói tối qua Kang Ha bị thương, cô lập tức chạy tới nhà tìm Kang Ha. Nghe nói anh VÀ mấy chị em Kang Ha không có ở nhà, gương mặt của Jae Young tối sầm lại. (thú thật nhìn Jae Young ở hình trên mình thật sự hết hồn. Nếu phim này là phim ma thì chắc sợ tới xỉu rồi)
Khi mấy chị em Pal-gang và Kang Ha về nhà thì Jae Young cũng vừa đi ra cửa. Mấy đứa nhỏ hồn nhiên khoe là mọi người vừa đi công viên và ăn tối về.  Jae Young tức lắm nhưng nhếch mép cười và hỏi Pal-gang một cách khiêu khích là cô có muốn cầm hoa cho đám cưới của mình và Kang Ha không. ughhhh
Mấy chị em ngước nhìn Kang Ha một cách ngạc nhiên như thể đang hỏi ” đám cưới????” Phim dừng lại ở gương mặt trách móc của Pal-gang.

8 thoughts on “Stars Falling from the Sky tập 14

Add yours

 1. Đọc bài tóm tắt của em chị hết muốn xem phim luôn, câu chuyện xung quanh mấy nhân vật chính loạn cả lên. Chị chỉ thích mấy đứa bé thôi, nhìn Kang Ha và Pa-rang đáng iêu chết được :XX. Ngoài ra tất cả đều làm chị bực mình, mặt Jae Young dày bằng hai cái thớt chẳng có một tí tự trọng, tự tôn nào cả, cứ phăm phăm tấn công KH, yêu gì, không phải tình yêu!
  Phim Hàn cứ khó hiểu mập mờ thế thôi, đến tập cuối chốt lại chỉ trong vòng 10 phút, cứ chờ xem phim này ra sao!!
  Bực thật đấy >.<

  1. “mặt Jae Young dày bằng hai cái thớt”->Câu này làm em không nhịn cười được. Thật hả hê khi nghe Jae Younh bị chửi hehe.
   Oái chị ơi mục tiêu của em viết tóm tắt là để người đọc xem xong tò mò đi tìm phim coi, mà chị làm vậy là em thất bại thê thảm rồi^^ Đùa thôi nhưng em nghĩ đúng là phim này không thể gọi là hoàn hảo được, càng về sau kịch bản càng yếu và thiếu thuyết phục đi. Cộng với lời nguyền 6 tập cuối của phim Hàn (thường các phim Hàn tới 6 tập cuối thì một là kịch tính quá lố hai là quá bi lụy một cách không tự nhiên) thì chắc chắn đây là khúc người xem bị phản cảm. Nhưng mà mấy đứa nhỏ hay quá chị ơi…Như chị Ginko nói nếu Pa-rang và Kang Ha là cặp chính trong phim này thì em cũng chịu.

  1. Một là nhồi máu, hai là ngủ gục, ba là trụy tim (hôm trước mới xem khúc Kim Bum tỏ tình trong The Woman Who Still Wants To Marry và tim em đã dừng lại trong 30 giây vì quá lãng mạn!!!!)

   Mà chị Reika có đang xem phim Stars Falling from the Sky không?

   Bí mật nhỏ, tên Nhật của em là Rei đấy

 2. Chỉ Kim Bum mới có công lực làm chị em mình trụy tim vậy thôi em à (if it DOES happen for real to ME, I’ll be “bất tỉnh” :D). Hoặc là cool như Kang Jin cũng được :”)

  Chị đang follow “Kim Bum, Marry Me” thôi tại vì lúc đầu không thấy SFFTK có gì hấp dẫn cho lắm. Đọc lướt qua các recaps chị cảm tưởng nó hơi frustrating (to my taste) và thêm cái nhận vật nào có mặt “dày hơn 2 cái thớt” đó nữa (T_T)

  Trùng hợp ghê ha, real name của chị phiên âm sang tiếng Nhật cũng là Rei. Còn tên em là do em chọn or phiên âm? 🙂

  1. Tên là do em chọn thôi em vì thích xem phim Inu Yasha có em bé Rei đi theo Sessomaru í. Với lại Rei=polite hay nhã nhặn nên em cũng thích.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: