Phỏng vấn ĐD và DV phim “Still, Marry Me”

Sau đây là bài phỏng vấn đạo diễn Kim Min-sik, Park Jin-heeKim Bum trong phim Still, Marry Me dịch bởi BumCorp. Xin thành thật cám ơn các bạn đã chia sẻ bài này. Mình có chỉnh sửa và bổ sung thêm một số câu dựa theo bài ở Jazzholic, mong các bạn thông cảm.

Park Jin Hee: “Thành công trong sự nghiệp không thể bù đắp cho cơn khát tình yêu của một người”

Cậu không nên đi hẹn hò với người đáng tuổi mẹ cậu như vậy.” Đó là cảnh quay ngắn giữa Ban Suk (Choi Chul Ho) và Min Jae (Kim Bum) khi Ban Suk nhìn thấy tấm ảnh Min Jae chụp chung với Lee Shin Young (Park Jin Hee). Câu nói vu vơ của Ban Suk có lẽ cũng chính là những gì mà khán giả của Still, Marry Me cảm nhận. Có những cảnh quay trong phim mà bạn có thể đã gặp phải, và nó để lại cho ta nhiều điều cần suy ngẫm. Tại sao lại là mối tình chị em, và tại sao lại tập trung vào chủ đề hôn nhân? Liên tiếp những câu hỏi đã được đặt ra cho đạo diễn Kim Min-sik, Park Jin-hee và Kim Bum.

Q : Hai bạn thấy sao khi đóng cặp tình chị em thế này?

Kim Bum: Tôi rất thích vai diễn nà, nhưng tôi nghĩ là đàn chị của tôi khá vất vả. Chúng tôi bắt đầu làm việc từ hôm qua và đến sáng nay mới hoàn thành cảnh quay.

Jin Hee: Có chút mệt, nhưng tôi rất hài lòng với những cảnh quay được

Q: Tôi thấy thỉnh thoảng hai bạn diễn rất “tình củm”

Jin Hee: Thật vậy sao? Những cảnh nào vậy?

Kim Bum: Có một vài cảnh tôi diễn khá tình cảm, nhưng phần lớn đều có chút ngượng ngùng.

Jin Hee: Theo tôi thấy, cho đến tập 4 thì những cảnh này tương đối bình thường. Nhưng từ tập 5 trở đi chúng tôi sẽ cố gắng diễn mùi mẫn hơn, thực sự rất tò mò các tập tiếp theo sẽ diễn biến ra sao. Đến giờ thì kịch bản tập tiếp theo vẫn chưa ra, nên chúng tôi rất háo hức và trông chờ nó. (Cuời) Chỉ có thể hé lộ với bạn là cảnh tiếp theo chúng tôi sẽ cùng nhau quàng chung một chiếc khăn.

Q: Một cặp đôi có sự khác biệt lớn về tuổi tác, phản ứng của mọi người cũng như chính các bạn ra sao?

Đạo diễn: Ban đầu mọi người xung quanh đều rất lo lắng khi tập đầu tiên phát sóng. Tôi có rất nhiều điều lo lắng, khi họ đứng bên nhau, liệu khán giả có thấy họ hợp đôi. Thế nhưng những ai xem phim đều nói với tôi là tôi đã lựa chọn đúng người, đã tạo ra được một cặp đôi hoàn hảo, điều đó đã giúp động viên tôi làm việc chăm chỉ hơn.

Jin Hee: Khi biết được tuổi của Kim Bum, tôi đã nghĩ chắc hẳn cậu ấy phải khá trẻ con.Tôi đã không tin lắm, nhưng Kim Bum quả thực rất ra vẻ đàn ông và rất chững chạc. Đóng chung với cậu ấy rất dễ chịu.

Q: Ví dụ như?

Jin Hee: Trong một buổi làm quen với đoàn làm phim, chúng tôi có nói qua về ngày sinh nhật của nhau, và sau đó cậu ấy đã tặng quà sinh nhật cho tôi. Lần khác, khi chúng tôi quay cảnh trong 1 bữa tiệc, các diễn viên nữ đều mặc đồ rất mỏng và lạnh, cậu ấy đã mang cho chúng tôi chăn ấm và lò sưởi. Cứ khi nào Kim Bum tỏ ra già dặn là tôi lại hỏi: “Cậu khai gian tuổi đúng không? ” Không giống với người khác, đáng lẽ phải nói là trường phổ thông thì cậu ấy lại nói là trường tiểu học (cười).

Q: Vậy ý nghĩa của cuộc tình trong “Still, Marry Me” là gì?

Đạo diễn: Những người phụ nữ độc thân tuổi trong vòng 30 chắc không tin tưởng đàn ông cùng tuổi hay lớn tuổi hơn. Chắc họ nghi ngờ là có gì đó không ổn với những người này (cười). Và khi những người đàn ông đạt tiêu chuẩn đã bị “lấy mất,” tôi không nghĩ họ hẹn hò với người nhỏ tuổi hơn chỉ để chơi nổi hay thỏa mãn mong muốn của mình. Cái quan trọng không phải là người phụ nữ lớn tuổi hơn trong một cuộc tình mà là việc người phụ nữ tuổi 30s, với sự nghiệp và triết lý sống, đã quyết định như vậy.

Jin Hee: Khi tôi nhận kịch bản, tôi thực tình đã nói với nhà sản xuất là rất khó để tôi hiểu được câu chuyện vì chênh lệch tuổi tác lớn quá. Có một cảnh khi Da-Jung (Uhm Ji-won) nói về sự chênh lệch tuổi giữa Min-Jae và Shin Young và tôi nghĩ xã hội Hàn Quốc còn chưa thể chấp nhận việc này. Tuy nhiên, sau khi đóng tập năm và sáu gần đây, tôi đã nhận ra là có những phần cảm xúc bạn không thể nào điều khiển được. Tôi nghĩ là nếu nhân vật của tôi lỡ yêu một anh chàng nhỏ hơn mình 12 tuổi thì đành phải chịu thôi. Cô ấy không yêu chỉ vì anh ta trẻ.

Q: Theo bạn thì mối tình chị em ngoài đời thực có tồn tại lâu dài không?

Jin Hee: Nếu như họ có sự liên kết về tâm hồn và có thể trò chuyện thành thật với nhau thì trẻ hơn hay già hơn nhau 12 tuổi không có nghĩa lý gì, dẫu sao đó cũng chỉ là một con số mà thôi. Quan trọng là sự khởi đầu và những cơ hội. Không nhiều cơ hội để gặp được những chàng trai trẻ măng, nhưng nếu có cơ hội đó,và họ cùng đồng cảm thì rất có thể.

Kim Bum: Tôi nghĩ điều này rất có thể xảy ra. Ngay từ hồi mới vào nghề, tôi phần lớn hay nói chuyện hoặc nhận được lời khuyên từ những người lớn tuổi hơn. Tôi đã quen với việc đó, nên khi gặp hay làm việc với những người bằng tuổi hay nhỏ tuổi hơn,vtôi thấy không được thoải mái cho lắm. Cái mà tôi học được từ nghiệp diễn đó là tôi trở nên dễ thích nghi hơn. Khi bạn gặp được người phù hợp với mình, tuổi tác hay quốc tịch là không quan trọng.

Q: Tại sao phim tạo ra một cặp chênh lệch tuổi tác dễ dàng như vậy nhưng lại gây ra nhiều trắc trở trong vấn đề hôn nhân của các nhân vật?

Đạo diễn: Tựa phim là “Still, Marry Me” nhưng đáng ra phải là “Still, Love Me.” Người ta thường tự hỏi tại sao người phụ nữ thành đạt cần điều đó? Nhưng dù có thành đạt mấy thì họ vẫn rất muốn có được tình yêu, tìm được người họ thật sự yêu, phải không?

Jin Hee: Với tôi, tôi làm việc chăm chỉ, tôi khỏe mạnh và tôi sẽ cố gắng sống hết sức mình, nhưng  tình yêu quả thật khó kiếm. Khi bạn trai hay bạn gái của tôi họp lại, chúng tôi đều nói về cổ phiếu hay làm sao để được tăng lương trước nhưng cuối cùng cũng dừng lại ở chủ đề tình yêu. Tôi nghĩ điều này chứng tỏ tình yêu là rất quan trọng; cơn khát (tình yêu) không chỉ được gải tỏa bằng sự thành công của bạn.

Q: Shin Young là người phụ nữ ngoài 30 mà khán giả có thể liên hệ được, nhưng một số khán giả nam có thể cho rằng Min Jae khá khó ưa vì anh đang cố trở thành một người đàn ông hoàn hảo, bạn nghĩ sao về điều này?

Kim Bum: Tôi cũng không biết….cũng một thời gian rồi tôi không thực sự quan tâm lắm xem người ta nghĩ gì, cả trí óc và thể xác tôi đều đã kiệt sức, nên tôi đã cắt internet. Tôi không bận tâm đến nữa. Dù Min Jae rất được lòng phụ nữ nhưng cậu ta không tin vào tình yêu. Lớn lên trong hoàn cảnh gia đình không hạnh phúc nên gặp được Shin Young là khi cậu ấy biết tình yêu đích thực là gì. Hy vọng sẽ khắc họa được rõ nét hình ảnh của Min Jae.

Q: Những phụ nữ tuổi ngoài 30 có thề liên hệ được với phim nhưng phim “The Slave Hunters” đang phát sóng trên đài KBS đang thu hút được nhiều người xem nhất. Tôi muốn biết anh sẽ làm sao để người ta xem phim của anh.

Đạo diễn: Tôi biết “Slave Hunters” là một đối thủ đáng gờm. Nhưng kịch tác gia Kim In-Young đã cố gắng rất nhiều để viết và giữ một kịch bản trước sau như một. Có nhiều cảnh hài lúc đầu nhưng càng về sau thì đề tài tình yêu sẽ được chú trọng hơn và gần cuối sẽ là tình yêu “chết người.” Đây không phải là chuyện tình “vì cái này hay cái kia” mà là chuyện tình “không thể cưỡng lại được.” Đó là những gì kịch tác gia đã chuẩn bị và tôi, như một nhà sản xuất, và những diễn viên sẽ cố gắng hết sức để kể lại câu chuyện.

Credit:

Dịch: SOnew, với bổ sung của tinysunbl

Reporter : Wee Geun-woo eight@10asia.co.kr
Editor : Lucia Hong luciahong@asiae.co.kr
<ⓒ10Asia All rights reserved>

6 thoughts on “Phỏng vấn ĐD và DV phim “Still, Marry Me”

Add yours

 1. Ohanami thích phim làm mặc kệ rating lắm đó. Nhưng mà nội dung phim này hình như khá nhẹ nhàng thì phải? Nhưng sẽ xem thử để biết vì sao Tinysun ”ngừng đập 30s” với lời cầu hôn của Kim Bum. Ghi vào danh sách sẽ xem vì câu nói của Tinysun. Sức hút của Kim Bum chắc tốt hơn trong Dream nhỉ?

  1. Từ ngày City Hall tới giờ chưa có phim nào mà câu chuyện tình cảm làm Tiny cảm thấy mình bị rung động nhiều như câu chuyện của Min Jae và Lee Shin Young. Kim Bum và Park Jin Hee có rất nhiều chemistry nên diễn chung với nhau rất ăn ý. Câu chuyện đúng là rất nhẹ nhàng, không có nhiều điều là mình tức lộn người như Stars nhưng cũng không quá nhạt nhẽo như Pasta. Tiny cũng thích phim này vì nó hài rất thực tế và có duyên. Nhất định giới thiệu cho Ohanami đó nha.

   Đây là lần đầu tiên mà Tiny thật sự để mắt tới Kim Bum. Hồi trước xem High Kick tới tập 16 thấy Kim Bum rất dễ thương, nhưng mà chỉ như là kẹo bông gòn nhìn cho thích mắt thôi. Tới Boys Before Flowers thì hỡi ôi…sao một người gương mặt non choẹt như vậy mà lại đóng vai công tử ăn chơi? Trong truyện thì nhân vật của Kim Bum cũng không thu hút Tiny rồi. Tiny chưa xem Dream nên không biết thế nào. Không thấy nghe nhiều người nhắc tới phim đó, chắc ít người coi quá. Tới phim này thì ôi thôi Kim Bum rocks, rocks, rocks. Chắc Tiny sẽ mời Jang Guen Suk đi nghỉ mát để dành chỗ trong tim cho Bummie thôi…nghe tiếng nói thôi cũng đủ làm Tiny tan chảy…(xin lỗi cho phát bệnh fangirliness tí)

 2. Thường thì Tiny xem phim không bao giờ dựa vào rating, vì rating dựa vào rất nhiều lý do thiên trời địa hải lắm, hoàn toàn không phải là thước đo chất lượng của một bộ phim. Still, Marry Me chủ yếu nhằm vào phụ nữ tuổi 30-40 nên ít người xem hơn chăng? Với lại phim còn phải cạnh tranh chung với Chuno rating cao quá nữa chứ.

 3. Trong BOF đó Ohanami thích nhất Jung Iu Chul, kế đó là Kim Bum đó chứ. Diễn thì không hay nhưng mà nhân vật thấy đỡ khờ như hai anh chàng kia. Sau đó xem dream, Kim Bum diễn cũng nhạt, phim này chắc khá hơn. À Ohanami cũng khá thích Jin hee đó nên chắc đủ động lực xem phim này ( Jin Hee phim này lạ quá, mới nhận ra khi đọc bài này đó). Chuno thì Ohanami không xem đâu, Stars thì biên kịch Jung Ji Woo có vẻ không hợp gu với Ohanami. Với lại hình như xem phim Ohanami thích phim có trai xinh gái đẹp nên Stars thiếu khoảng đó nên không thích đâu. Giống Tinysun mà đâu có khác đâu mà phải xin lỗi kà. 🙂

 4. Từ sau BOF, những phim của Bum luôn luôn đứng hàng những phim có rating thấp thảm hại.

  Cũng có khá nhiều lý do.Như Dream là phim về đề tài thể thao, 1 đề tài không mấy được quan tâm, lại được chiếu vào khung giờ dành cho những bà nội trợ ,và quan trọng là đụng phải đối thủ lớn “Queen Sunduk”, nên rating không được khá khẩm. Mình cũng có xem Dream, nhưng mới đến tập 11 rồi ngừng, 1 là do đợt đó bận thi, 2 là do người dịch dở, nên mình cũng mất hứng xem.Muốn bám trụ Dream vì có chú Jo Jin Mo vs Bum, nhưng SOn Dam Bi diễn nhạt và bình hoa di động quá, tình tiết trong phim cũng hơi đều đều đâm ra chán.

  So với BOF, mình thấy Bum diễn trong Dream còn hay hơn.BOF là phim thần tượng, Yi Jung có rất ít đất diễn vì phần lớn câu chuyện tập trung vào tình tay 3 của 3 người kia. Mỗi khi có Bum diễn, thì phần lớn cũng toàn cảnh ít cần đến nội tâm cho lắm ( trừ những cảnh buồn khổ gia đình, tình yêu này nọ ) mà chỉ cần xuất hiện với vẻ ngoài bảnh bao, đi qua đi lại cười nói vài câu thôi cũng đủ làm chết nhiều fan nữ. Những cảnh nội tâm trong BOF nếu so với EOE mà Bum vừa đóng xong khi đó, dù là 1 fan của Bum nhưng mình thấy thất vọng.Dẫu sao cũng nhờ có BOF nên Bum mới được nhiều người biết đến hơn như bây giờ.

  Mình thật sự rất thích cách suy nghĩ và lựa chọn phim mới tiếp sau BOF của Bum.Muốn nhanh chóng thoát ra khỏi hình tượng công tử bảnh bao, còn nhân vật nào phù hợp hơn ngoài Lee Kang Seok? Hình ảnh Yi Jung với Lee Kang Seok trái ngược hẳn nhau ,bởi đó là đứa trẻ ngay từ bé đã tiếp xúc với con đường tội phạm , ngày ngày cùng bố trộm cắp để sống, và rồi nhận tội thay bố, bước chân vào trại cải tạo.Yi Jung công tử, da mịn màng trắng trẻo, đào hoa và lịch lãm, mặt mũi đầy đặn bao nhiêu thì Kang Seok gày gò, xấc láo ra mặt bấy nhiêu.Có chăng, họ chỉ giống nhau cái ánh mắt bừng bừng lửa hận mỗi khi thực sự bực bội chuyện gì đó.Nếu ta vẫn đang quá hâm mộ và yêu quý cậu công tử Yi Jung kia,trong đầu ta lưu giữ hình ảnh Yi Jung đẹp trai mọi lúc mọi nơi, làm sao tránh khỏi shock nặng khi nhìn Kang Seok?

  Bum đã bỏ ra rất nhiều công sức tập luyện để chuẩn bị Dream, tập boxing đền gầy rộc người và còn không dưới 3 lần ngất lăn ở trường quay, nhưng miệng vẫn cứ nói không sao và đòi đóng tiếp.Mình vừa thấy tức mà vừa thấy thương.Nếu muốn làm 1 idol,tận hưởng những gì BOF mang lại , Bum đã không nhanh chóng đưa ra quyết định chọn Dream mà cũng có thế nghỉ ngơi dài hạn như Hô, chăm tổ chức fanmeeting , và lựa chọn kịch bản kỹ càng.

  Ôi mình có hơi lệch chủ đề tí, thông cảm. Quay về với Still,marry me , cũng hơi buồn khi 1 bộ phim có đề tài khác lạ và nội dung thú vị thế này lại không dành được sự quan tâm của mọi người.Không hiểu sao, cứ bao giờ Bum đóng phim mới là y như rằng đụng ngay 1 đối thủ cổ trang nặng ký =)) Trước là SunDUk và giờ đến Chuno.

  Những cặp đôi trong phim này đôi nào cũng có nét thú vị riêng biệt của nhau: như Ban – Jung là 1 cặp đôi nhí nhố,đôi phần trẻ con và hơi điên điên; Sang-Mi couple ,mình ko thích đôi này cho lắm, có thể do mình không khoái “sét đánh” kiểu đó, đã yêu rồi sao ko thừa nhận mà lại cứ trốn tránh, thấy mệt với những dạng nào kiểu vậy, mà họ nói chuyện với nhau đúng kiểu già dặn, mình ko hợp ; Min – Young couple có lẽ là tổng hợp những nét tốt và đáng yêu của cả 2 cặp đôi trước.Mối tình này lãng mạn,chín chắn, cũng có nét trẻ con đáng yêu.Bum quay lại với hình tượng bảnh bao nhưng thực sự rất khác biệt với BOF, mà mình còn thấy đẹp hơn, trông cũng khá manly nữa.

  Túm lại, Still marry me rất đáng xem, dù bạn ở độ tuổi nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ tìm ra được chút “tôi” trong mỗi nhân vật.
  Ủng hộ Still marry me cũng như Bum Corp của bọn mình nhé.

  1. Cám ơn bạn đã chia sẻ một số suy nghĩ về sự nghiệp của Bummie và những phim có anh đóng. Mình cũng rất thích những nỗ lực và sự nghiêm túc của Bummie trong thời gian qua. Lần đầu xem bạn ấy đóng là qua phim Rude Women. Trong phim đó Bummie đóng một cậu nhóc bị ba bỏ rơi sống với mẹ. Mình không để ý lắm, chỉ nhủ thầm là “ok, cậu nhóc này dễ thương đó” nhưng không cảm thấy ấn tượng mấy. Sang High Kick thì Bummie lại tiếp tục xây dựng hình ảnh của một cậu “bé” hồn nhiên, dệ thương trong mình. BOF thì không tính vì mình nghĩ việc Bummie được chọn đóng Yi Jung là miscast ngay từ đầu. Bummie có rất nhiều chemistry với nữ DV đóng cặp nhưng một lần nữa…Cậu “bé” dễ thương Bummie=công tử ăn chơi thì…unthinkable

   Có lẽ mình nên xem Dream để xem diễn xuất của Kim Bum ở đó là như thế nào thì mới đưa ra nhận xét được. Tuy nhiên, mình không bị thuyết phục lắm khi bạn nói “Nếu ta vẫn đang quá hâm mộ và yêu quý cậu công tử Yi Jung kia,trong đầu ta lưu giữ hình ảnh Yi Jung đẹp trai mọi lúc mọi nơi, làm sao tránh khỏi shock nặng khi nhìn Kang Seok” Mình không nghĩ người hâm mộ không thích hình tượng “xấu xí” của Bummie trong Dream chỉ vì họ “bị lậm” Yi Jung. Điều này cứ như nói Robert Pattison bị chết danh Edward và sao này anh khó mà vươn lên để đóng các vai khác được. Có lẽ trường hợp này đúng một phần nào đó. Tuy nhiên, một diễn viên chân chính thì không những cần phải tạo ra được những nhân vật hay mà còn phải tự bức phá bản thân, và thuyết phục được khán giả về sự bức phá của mình. Dù sao Bummie cũng là một ngôi sao mới, anh còn nhiều điều phải học thêm và nhiều cơ hội trước mắt.

   Việc phim Dream bị rating thấp là do rất nhiều nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan và mình hoàn hoàn ko nói Bummie diễn tệ (phải xem mới biết). Rating là quan trọng nhưng nó chỉ là một phần rất nhỏ của câu chuyện; quan trọng hơn, hi vọng qua quá trình đóng phim Bummie sẽ rút kết thật nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp cho mình mình.

   Hoàn toàn đồng ý với bạn là người xem rất dễ liên hệ với các nhân vật trong phim “Still, Marry Me.” Hơi khác mà mình khá thích cặp Sang Mi-Sang Woo vì tính hiện thực của nó. Nói chung rất thích tất cả các cặp trong phim. Quan hệ của họ rất là thật và unpretentious!

   Đừng lo, Bumcorp+Still Marry Me sẽ nhân được 100% sự ủng hộ của tinysunbl 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: