Phỏng vấn ĐD và DV phim “Still, Marry Me”

Sau đây là bài phỏng vấn đạo diễn Kim Min-sik, Park Jin-heeKim Bum trong phim Still, Marry Me dịch bởi BumCorp. Xin thành thật cám ơn các bạn đã chia sẻ bài này. Mình có chỉnh sửa và bổ sung thêm một số câu dựa theo bài ở Jazzholic, mong các bạn thông cảm.

Park Jin Hee: “Thành công trong sự nghiệp không thể bù đắp cho cơn khát tình yêu của một người”

Cậu không nên đi hẹn hò với người đáng tuổi mẹ cậu như vậy.” Đó là cảnh quay ngắn giữa Ban Suk (Choi Chul Ho) và Min Jae (Kim Bum) khi Ban Suk nhìn thấy tấm ảnh Min Jae chụp chung với Lee Shin Young (Park Jin Hee). Câu nói vu vơ của Ban Suk có lẽ cũng chính là những gì mà khán giả của Still, Marry Me cảm nhận. Có những cảnh quay trong phim mà bạn có thể đã gặp phải, và nó để lại cho ta nhiều điều cần suy ngẫm. Tại sao lại là mối tình chị em, và tại sao lại tập trung vào chủ đề hôn nhân? Liên tiếp những câu hỏi đã được đặt ra cho đạo diễn Kim Min-sik, Park Jin-hee và Kim Bum.

Q : Hai bạn thấy sao khi đóng cặp tình chị em thế này?

Kim Bum: Tôi rất thích vai diễn nà, nhưng tôi nghĩ là đàn chị của tôi khá vất vả. Chúng tôi bắt đầu làm việc từ hôm qua và đến sáng nay mới hoàn thành cảnh quay.

Jin Hee: Có chút mệt, nhưng tôi rất hài lòng với những cảnh quay được

Q: Tôi thấy thỉnh thoảng hai bạn diễn rất “tình củm”

Jin Hee: Thật vậy sao? Những cảnh nào vậy?

Kim Bum: Có một vài cảnh tôi diễn khá tình cảm, nhưng phần lớn đều có chút ngượng ngùng.

Jin Hee: Theo tôi thấy, cho đến tập 4 thì những cảnh này tương đối bình thường. Nhưng từ tập 5 trở đi chúng tôi sẽ cố gắng diễn mùi mẫn hơn, thực sự rất tò mò các tập tiếp theo sẽ diễn biến ra sao. Đến giờ thì kịch bản tập tiếp theo vẫn chưa ra, nên chúng tôi rất háo hức và trông chờ nó. (Cuời) Chỉ có thể hé lộ với bạn là cảnh tiếp theo chúng tôi sẽ cùng nhau quàng chung một chiếc khăn.

Q: Một cặp đôi có sự khác biệt lớn về tuổi tác, phản ứng của mọi người cũng như chính các bạn ra sao?

Đạo diễn: Ban đầu mọi người xung quanh đều rất lo lắng khi tập đầu tiên phát sóng. Tôi có rất nhiều điều lo lắng, khi họ đứng bên nhau, liệu khán giả có thấy họ hợp đôi. Thế nhưng những ai xem phim đều nói với tôi là tôi đã lựa chọn đúng người, đã tạo ra được một cặp đôi hoàn hảo, điều đó đã giúp động viên tôi làm việc chăm chỉ hơn.

Jin Hee: Khi biết được tuổi của Kim Bum, tôi đã nghĩ chắc hẳn cậu ấy phải khá trẻ con.Tôi đã không tin lắm, nhưng Kim Bum quả thực rất ra vẻ đàn ông và rất chững chạc. Đóng chung với cậu ấy rất dễ chịu.

Q: Ví dụ như?

Jin Hee: Trong một buổi làm quen với đoàn làm phim, chúng tôi có nói qua về ngày sinh nhật của nhau, và sau đó cậu ấy đã tặng quà sinh nhật cho tôi. Lần khác, khi chúng tôi quay cảnh trong 1 bữa tiệc, các diễn viên nữ đều mặc đồ rất mỏng và lạnh, cậu ấy đã mang cho chúng tôi chăn ấm và lò sưởi. Cứ khi nào Kim Bum tỏ ra già dặn là tôi lại hỏi: “Cậu khai gian tuổi đúng không? ” Không giống với người khác, đáng lẽ phải nói là trường phổ thông thì cậu ấy lại nói là trường tiểu học (cười).

Q: Vậy ý nghĩa của cuộc tình trong “Still, Marry Me” là gì?

Đạo diễn: Những người phụ nữ độc thân tuổi trong vòng 30 chắc không tin tưởng đàn ông cùng tuổi hay lớn tuổi hơn. Chắc họ nghi ngờ là có gì đó không ổn với những người này (cười). Và khi những người đàn ông đạt tiêu chuẩn đã bị “lấy mất,” tôi không nghĩ họ hẹn hò với người nhỏ tuổi hơn chỉ để chơi nổi hay thỏa mãn mong muốn của mình. Cái quan trọng không phải là người phụ nữ lớn tuổi hơn trong một cuộc tình mà là việc người phụ nữ tuổi 30s, với sự nghiệp và triết lý sống, đã quyết định như vậy.

Jin Hee: Khi tôi nhận kịch bản, tôi thực tình đã nói với nhà sản xuất là rất khó để tôi hiểu được câu chuyện vì chênh lệch tuổi tác lớn quá. Có một cảnh khi Da-Jung (Uhm Ji-won) nói về sự chênh lệch tuổi giữa Min-Jae và Shin Young và tôi nghĩ xã hội Hàn Quốc còn chưa thể chấp nhận việc này. Tuy nhiên, sau khi đóng tập năm và sáu gần đây, tôi đã nhận ra là có những phần cảm xúc bạn không thể nào điều khiển được. Tôi nghĩ là nếu nhân vật của tôi lỡ yêu một anh chàng nhỏ hơn mình 12 tuổi thì đành phải chịu thôi. Cô ấy không yêu chỉ vì anh ta trẻ.

Q: Theo bạn thì mối tình chị em ngoài đời thực có tồn tại lâu dài không?

Jin Hee: Nếu như họ có sự liên kết về tâm hồn và có thể trò chuyện thành thật với nhau thì trẻ hơn hay già hơn nhau 12 tuổi không có nghĩa lý gì, dẫu sao đó cũng chỉ là một con số mà thôi. Quan trọng là sự khởi đầu và những cơ hội. Không nhiều cơ hội để gặp được những chàng trai trẻ măng, nhưng nếu có cơ hội đó,và họ cùng đồng cảm thì rất có thể.

Kim Bum: Tôi nghĩ điều này rất có thể xảy ra. Ngay từ hồi mới vào nghề, tôi phần lớn hay nói chuyện hoặc nhận được lời khuyên từ những người lớn tuổi hơn. Tôi đã quen với việc đó, nên khi gặp hay làm việc với những người bằng tuổi hay nhỏ tuổi hơn,vtôi thấy không được thoải mái cho lắm. Cái mà tôi học được từ nghiệp diễn đó là tôi trở nên dễ thích nghi hơn. Khi bạn gặp được người phù hợp với mình, tuổi tác hay quốc tịch là không quan trọng.

Q: Tại sao phim tạo ra một cặp chênh lệch tuổi tác dễ dàng như vậy nhưng lại gây ra nhiều trắc trở trong vấn đề hôn nhân của các nhân vật?

Đạo diễn: Tựa phim là “Still, Marry Me” nhưng đáng ra phải là “Still, Love Me.” Người ta thường tự hỏi tại sao người phụ nữ thành đạt cần điều đó? Nhưng dù có thành đạt mấy thì họ vẫn rất muốn có được tình yêu, tìm được người họ thật sự yêu, phải không?

Jin Hee: Với tôi, tôi làm việc chăm chỉ, tôi khỏe mạnh và tôi sẽ cố gắng sống hết sức mình, nhưng  tình yêu quả thật khó kiếm. Khi bạn trai hay bạn gái của tôi họp lại, chúng tôi đều nói về cổ phiếu hay làm sao để được tăng lương trước nhưng cuối cùng cũng dừng lại ở chủ đề tình yêu. Tôi nghĩ điều này chứng tỏ tình yêu là rất quan trọng; cơn khát (tình yêu) không chỉ được gải tỏa bằng sự thành công của bạn.

Q: Shin Young là người phụ nữ ngoài 30 mà khán giả có thể liên hệ được, nhưng một số khán giả nam có thể cho rằng Min Jae khá khó ưa vì anh đang cố trở thành một người đàn ông hoàn hảo, bạn nghĩ sao về điều này?

Kim Bum: Tôi cũng không biết….cũng một thời gian rồi tôi không thực sự quan tâm lắm xem người ta nghĩ gì, cả trí óc và thể xác tôi đều đã kiệt sức, nên tôi đã cắt internet. Tôi không bận tâm đến nữa. Dù Min Jae rất được lòng phụ nữ nhưng cậu ta không tin vào tình yêu. Lớn lên trong hoàn cảnh gia đình không hạnh phúc nên gặp được Shin Young là khi cậu ấy biết tình yêu đích thực là gì. Hy vọng sẽ khắc họa được rõ nét hình ảnh của Min Jae.

Q: Những phụ nữ tuổi ngoài 30 có thề liên hệ được với phim nhưng phim “The Slave Hunters” đang phát sóng trên đài KBS đang thu hút được nhiều người xem nhất. Tôi muốn biết anh sẽ làm sao để người ta xem phim của anh.

Đạo diễn: Tôi biết “Slave Hunters” là một đối thủ đáng gờm. Nhưng kịch tác gia Kim In-Young đã cố gắng rất nhiều để viết và giữ một kịch bản trước sau như một. Có nhiều cảnh hài lúc đầu nhưng càng về sau thì đề tài tình yêu sẽ được chú trọng hơn và gần cuối sẽ là tình yêu “chết người.” Đây không phải là chuyện tình “vì cái này hay cái kia” mà là chuyện tình “không thể cưỡng lại được.” Đó là những gì kịch tác gia đã chuẩn bị và tôi, như một nhà sản xuất, và những diễn viên sẽ cố gắng hết sức để kể lại câu chuyện.

Credit:

Dịch: SOnew, với bổ sung của tinysunbl

Reporter : Wee Geun-woo eight@10asia.co.kr
Editor : Lucia Hong luciahong@asiae.co.kr
<ⓒ10Asia All rights reserved>