Stars Falling from the Sky tập 15

Tập này ta có một số cảnh phản cảm, diễn xuất tệ hoặc quá lố. Diễn biến câu chuyện cũng khá dễ đoán, có vẻ như biên kịch sẽ không thêm mắm thêm muối gì nữa mà chỉ chú trọng vào việc phát triển những gì đã có.  Chúng ta chỉ còn cách khoanh tay ngồi chờ những bí mật từ trước tới nay lần lượt được phơi bày và các nhân vật chính có một kết cục tốt đẹp, yeah?

Tấm ảnh trên chụp khi Tae Kyung thức dậy sớm nấu ăn để lấy lòng Pal-gang nhưng ngủ quên. Đây không phải là một cảnh chính của phim, nhưng trong một tập đều đều không có nhiều cao trào, một chút hài của Tae Kyung làm mình quên đi thất vọng trong lòng và nhớ tới lí do tại sao Stars Falling from the Sky lại hấp dẫn mình ngay từ đầu.

TÓM TẮT

Sau khi Jae Young thông báo về đám cưới của mình với Kang Ha, Pal-gang và các em sững sờ đi về phòng. Mấy đứa nhỏ ngây thơ suy luận là khả năng ghép đôi Kang Ha không còn nữa vì anh sắp lấy vợ. Pa-rang nghe vậy rối rít phản đối.

Lên phòng riêng, Jae Young hạch sách Kang Ha tại sao lại bị thương và tại sao lại đi chơi với Pal-gang. Mệt mỏi, Kang Ha chỉ đuổi cô về hahah.

Cảnh tiếp theo cho thấy là Pal-gang vẫn còn có tình cảm với Kang Ha. Khi mấy đứa nhỏ ngủ hết cô ngồi nhớ lại những kỉ niệm cũ rồi khóc. Tuy nhiên cô vẫn dối mình là cô vẫn buồn là vì cô đã yêu anh trong một thời gian dài. Trong lúc này, Kang Ha trên phòng riêng cũng nghĩ tới Pal-gang.


Sáng hôm sau, Jun Ha tiếp tục đóng vai bạch mã hoàn tữ và chăm sóc cho chị em Pal-gang một cách chu đáo. Anh thức dậy sớm nấu điểm tâm rồi sau đó xung phong đưa các em của Pal-gang đi học. Tất nhiên việc này làm bé No-rang cực kì cảm động, trong khi Cho-rok thì lườm Tae Kyung vì anh chàng này đang bị mất điểm.
Ở trường học, Jun Ha hỏi cô hiệu trưởng để xin gửi bé Nami vào nhà giữ trẻ của trường. Sự ân cần của Jun Ha làm Pal-gang  khó xử. (Tuy nhiên, vì Jun Ha nhấn mạnh là anh đang thật lòng với Pal-gang, mình không nghĩ là Jun Ha đang giả vờ làm người tốt. Nếu nhìn có vẻ là anh đang giả bộ thì chắc là vì lúc nào Jun Ha cũng tốt với mọi người nên rất khó để phân biệt là anh có “đặc biệt” tốt với Pal-gang không)
Ở công ty, Jae Young (mặc một chiếc áo có mảng trang trí như da rắn) tới bắt Kang Ha tới gặp ba mẹ mình một lần nữa. Cô nhắc anh là ít nhất cũng nên tới gặp ông nội để nói chuyện mốt chút. Lạy chúa! không biết Jae Young biết nghĩ tới ông từ hồi nào?
Ông chủ tịch Jung biết là Kang Ha không thương Jae Young và hỏi anh tại sao anh lại quyết định đám cưới. Kang Ha nhấn mạnh là anh sẽ cưới Jae Young và không nói thêm gì hết.
Hai cảnh tiếp theo là ví dụ kinh điển cho chúng ta biết là ta đang xem phim Hàn: cảnh thứ nhất là khi Kang Ha đứng trong thang máy và nghe tiếng khóc sụt sùi, nhìn qua thì ahah “tình cờ” nhận ra người khóc là Pal-gang! Cảnh thứ hai là khi Jun Ha đang nói chuyện với đối tác trên đường và “bỗng nhiên” nhìn xuyên qua đường phố đầy xe vào một tiệm ngẫu nhiên cách đó khoảng chừng 1km(!?!), và khỏi nói thì ta cũng biết, Jun Ha bắt gặp Kang Ha đang ngồi nói chuyện với Pal-gang về lý do tại sao cô khóc! Pó tay KDRAMA!
Lý do Pal-gang khóc đại khái là vì cô đã tham lam và bán cho khách hàng một gói bảo hiểm rất lớn. Tuy nhiên khi có chuyện xảy ra thì bảo hiểm này không trả tiền lại cho người khách hàng này được. Cô thấy mình thật vô trách nhiệm vì đã không giúp khách hàng cân nhắc kĩ hơn. Kang Ha lạnh băng an ủi là việc như thế này là chuyện thường ngày trong làng bảo hiểm, cô không nên bận tâm nhiều như vậy.
Nói qua nói lại cuối cùng Pal-gang ngậm ngừng nhắc tới việc Kang Ha sắp đám cưới. Nghe vậy Kang Ha lắng nghe một cách rất hồi hộp xem Pal-gang nghĩ sao. Không ngờ Pal-gang phán một câu: “Chúc mừng vì tin đám cưới! Hai người rất xứng đôi.” Ouch, Pal-gang là người cuối cùng trên trái đất mà Kang Ha muốn nghe câu này từ. Đau điếng, Kang Ha đứng phắt dậy bỏ đi.
Khuyên Kang Ha không được, chủ tịch Jung tới nói chuyện với cháu gái về đám cưới. Jae Young lí lẽ là nếu cô đám cưới với Kang Ha thì vừa tốt cho cô và vừa tốt cho công ty, vì ba của Kang Ha là người có công sáng lập công ty. Chủ tịch thở dài vì hoang tưởng của Jae Young. Đám cưới là dựa trên cơ sở tình yêu, công ty có quan trọng cách mấy thì cũng không phải là lý do chính đáng.
Trong khi đó, Kang Ha tới gặp ba Jae Young và xin được chuyện ra nước ngoài công tác 6 tháng hay 1 năm trước khi làm đám cưới.
Jae Young nghe ba nói về việc Kang Ha xin đi nước ngoài thì làm mình làm mẩy với Kang Ha. Cô nhắc lại lời đe dọa của mình với anh, nhưng vô tình nhắc tới tên Jun Ha. Jun Ha là người sắc bén nên có linh cảm việc đám cưới của hai người này có liên quan tới mình.
Jun Ha liền hỏi Jae Young về lí do Kang Ha đồng ý làmđám cưới. Jae Young biết nếu để lộ ra thì lời đe dọa của cô không còn tác dụng nữa nên nói dối là cô đem tính mạng mình ra dọa Kang Ha. Jun Ha không được thuyết phục bời cái cớ này.
Tối hôm đó, khi hai anh em họ Won đang uống rượu thì Jae Young không mời nhưng lại tới ngồi cùng. Cô nói bóng gió về việc Jun Ha giống mẹ nhưng Kang Ha lại không. Jun Ha không biết chuyện gì đang xày ra nhưng Kang Ha cực kì khó chịu. Cuối cùng, anh nạt cô là nếu cô muốn thì ok, anh làm đám cưới, đừng theo làm phiền nữa.
Jae Young khóc ấm ức vì thái độ bất cần của Kang Ha VÀ muốn Jun Ha thông cảm cho mình. Tuy nhiên, Jun Ha lạnh lùng nói là cô có cái cô muốn rồi thì nên cười đi. Bây giờ anh không còn cảm giác gì hết khi nghe cô khóc. HAHA finally!!!!
Về nhà, Jae Young tiếp tục bị mẹ la vì theo đuổi một người rõ ràng là không yêu cô. Mẹ cô khóc và kể về việc bà làm ở quán bar và có mang khi chưa làm đám cưới. Bà đã tự tử vì không muốn sinh ra Jae Young. Ba mẹ Jae Young đã có lỗi với cô nên bây giờ họ muốn làm mọi cách để chuộc lỗi với cô. Nếu bà có phản đối là vì bà thương cô.
Jae Young lúc đầu cãi lại nhưng cuối cùng xin lỗi khi nghe nỗi lòng của mẹ. (Đây có lẽ là một cảnh buồn, nhưng không làm mình mảy may cảm động. Who cares?)
Pal-gang vô tình gặp Jun Ha đi về sau khi nói chuyện với Jae Young. Hai người rủ nhau đi uống rượu. Pal-gang tâm sự (nói dối) là khi nghe nói về đám cưới của Kang Ha cô không bị xúc động mạnh lắm mặc dù cô đã yêu thầm anh từ lâu. Jun Ha tâm sự là anh thích Jae Young nhưng không nói ra vì cô thích Kang Ha. Ngày xưa, mẹ anh thường nói là đừng xen vào chuyện của Kang ha. Anh cũng nhắc lại chuyện vừa xảy ra với Jae Young, tự hỏi là tại sao bây giờ anh không còn cảm giác với JY nữa. Pal-gang đoán có lẽ là vì anh quá đau lòng nên không còn cảm giác nữa.
Ta được xem một số khuyết điểm trong diễn xuất của Shin Dong Wook ở cảnh tiếp theo: khi hai người về nhà, Jun Ha để ý thấy Kang Ha đang đi về phía hai người nên GIẢ VỜ ôm chầm lấy Pal-gang và tỏ tình một cách thật giả tạo. Cảnh này vụng về tới mức mình chỉ còn biết phì cười bấm nhanh qua. (What is Shin Dong Wook thinking?)
Ta có một đoạn hội thoại về tình anh em khá hay tiếp theo. Kang Ha không bị lừa bởi sự giả tạo của Jun Ha. ANh la Jun Ha là tại sao lại đùa giỡn với Pal-gang như vậy. Jun Ha bắt bẽ là tại sao anh sắp làm đám cưới với Jae Young mà còn lo lắng cho Pal-gang làm gì. Rõ ràng là anh rất lo cho Pal-gang. Tuy nhiên, câu trả lời của Kang Ha làm Jun Ha khẩu khục. Anh nói người mà anh lo là Jun Ha. Anh không muốn Jun Ha phải đau khổ sau này vì cư xử như một tên đểu thế này.
Tối hôm đó Pal-gang điện thoại cho ông về người phụ nữ mà ông đang cần tìm. Cô cũng hỏi về món tiền ông hứa cho cô. Cô cần tiền để dọn ra ngoài. Chi tiết này cho thấy Pal-gang đã ngán ngẩm với cảnh mấy anh em chủ nhà tỏ tình một cách bừa bãi với cô.
Sáng hôm sau, Pal-gang thức dậy thì hỡi ôi khi thấy Tae Kyung bày đồ đạc đầy trên bếp rồi ngủ quên. Tae Kyung giải thích là anh muốn làm vậy để chứng tỏ tình cảm của mình (như Jun Ha) đã làm nhưng Palgang gạt đi và chửi là mọi người đang làm cho cô rất mệt mỏi. Jun Ha và Kang Ha đứng ngoài nghe thấy và nhìn nhau.
Hai anh em họ Won đi ăn cơm cùng gia đình Jae Young để bàn về đám cưới. Ba mẹ của Jae Young bảo Kang Ha đám cưới xong nên dọn qua nhà vợ ở chung cho tiện.
Quyết định cắt đứt mọi tình cảm với mấy chị em Pal-gang để làm đám cưới, thấy Pa-rang nằm ngủ trên giường mình Kang Ha ẵm bé xuống đưa cho Pal-gang. Vì Kang Ha đã rất quen và dung dưỡng cho Pa-rang rất nhiều lần nên anh làm vậy làm Pal-gang hơi buồn và lấy làm lạ. Đi về phòng, Kang Ha có vẻ rất hối hận, xuýt nữa thì quay lại ẵm Pa-rang trờ vào.
Sáng ra, Kang Ha lại nhìn xuống chỗ của Parang mà thở dài. Bước ra ngoài, anh thấy bé đang ngủ gục trước cửa. Lạnh lùng, Kang Ha dẫn Pa-rang xuống lầu và bảo Pal-gang dẫn bé đi bác sĩ để khám bệnh mộng du.
Thế là Jun Ha dẫn hai chị em Pal-gang đi khám bác sĩ. Bác sĩ nói bệnh này sẽ biến mất khi Pa-rang lớn lên, nhưng bậy giờ sẽ cho thuốc uống. Trước sự ân cần của Jun Ha, Pal-gang nói thẳng là cô cảm thấy rất khó chịu.
Trước khi về, Pa-rang đi nhà vệ sinh và bị lạc. Jun ha và Pal-gang hết hồn chạy kiếm khắp nơi.
Trong khi đó, Jae Young đi tới dịch vụ tổ chức lễ cưới của người yêu cũ của Jun Ha để thừ đồ đính hôn. Không phải là Jae Young đẹp gì nhưng bộ đồ cô mặc thực sự rất xấu.
Kang Ha lẽ ra cũng có mặt để thử đồ nhưng nghe Parang điện thoại nói là bị lạc thì hoảng hồn chạy đi tìm bé. Anh nhìn thấy Pa-rang đi lang thang trên đường.
Kang Ha hỏi Pa-rang là nếu bị lạc thì tại sao không điện cho chị mà điện cho anh. Anh tự hỏi Pa-rang có bị lạc thật hay là chỉ muốn gặp anh. Ngay lúc đó thì Pa-rang ôm Kang Ha, khóc và bảo anh đừng là đám cưới với người nào khác…awww hết.