Stars Falling from the Sky tập 16

Bài Oh! của SNSD này cứ vang lên trong đầu mình sau khi nó được dùng làm nhạc nền ở đầu tập, lúc Kang Ha nói chuyện với Pa-rang trong tiệm pizza. Cute!

Mình thích tập này vì ít nhất Pal-gang đã nhận ra được thân phận thật của chủ tịch Jung. Câu hỏi về quan hệ huyết thống giữa Pal-gang và chủ tịch cũng đang tiến gần hơn tới câu trả lời.  Một điều làm mình cảm thấy mệt mỏi là tình cảm của Jun Ha dành cho Pal-gang. Việc Jun Ha phải lòng Pal-gang trong khi cố tình dùng “mĩ nam kế” với cô là một nước đi khá cliche, thiếu sáng tạo, và không cần thiết của nhà biên kịch. Những câu chuyện “yêu giả thành thật” trong phim Hàn nhiều vô số kể rồi nên chúng ta liệu có cần thêm một cái nữa? Đặt trong bối cảnh của phim, tình yêu khá dramatic của Jun Ha cũng không cần thiết, vì ai mà không đoán biết được là chỉ trong một hai tập tới thôi anh sẽ bị từ chối??? Mặc dù rất thích họ lúc đầu, càng xem mình càng không thấy một chút chemistry nào giữa Jun Ha và Pal-gang.

TÓM TẮT

Tập trước kết thúc khi Pa-rang đi lạc từ bệnh viện và điện thoại cho Kang Ha. Pa-rang thú thiệt là bé cố tình đi lạc để có cớ gặp anh. Kang Ha tất nhiên điện thoại “mách” Pal-gang vì sợ cô lo lắng, trước sự phản đối vô vọng của thằng nhỏ.

Kang Ha dắt Pa-rang tới một tiệm ăn pizza và phớt lờ điện thoại từ Jae Young. Trong tiệm, Pa-rang “tỏ tình” là bé lúc nào cũng kính trọng và ngưỡng mộ Kang Ha, tới nỗi có thể chịu được mùi chân của anh khi hai người ngủ chung^^. Cuối cùng Parang vào đề chính: tại sao anh lại làm đám cưới với Jae Young. Còn Pal-gang thì sao?

Pa-rang tiết lộ với Kang Ha là chị bé thích anh vì chị chọn cho anh ngôi sao sáng nhất trên trời. Để thuyết phục hơn, Pa-rang đưa bố mẹ ra làm ví dụ. Mẹ của Pa-rang lúc nào cũng cho bố làm ngôi sao sáng nhất trên trời. “Chú phải kết hôn với người mình yêu chứ.”

Kang Ha nghe những lời Pa-rang nói có vẻ thấm thía, trên đường chở bé về nhà anh đã khóc vì nghĩ tới Pal-gang (sexy!)

Pal-gang và Jun Ha an tâm về nhà sau khi nhận được điện của Kang Ha. Ở đây hai người gặp Jae Young tức giận tới tìm Kang Ha. Nghe tin Kang Ha bỏ việc thử áo cưới để đi với em của Pal-gang, JY tức giận tát Pal-gang một bạt tay.

JY gợi ý là Pal-gang cố tình dùng em mình để dụ dỗ Kang Ha. Jun Ha chứng kiến tất cả nên vô cùng giận dữ với Jae Young và bênh cho Pal-gang, người lúc này chỉ còn biết đứng khóc chứ không biết nói gì hơn.

Jae Young ấm ức kể cho Jun Ha nghe việc cô bị Kang Ha bỏ rơi chỉ vì em của Pal-gang, mong muốn có được sự thông cảm của anh. Tiếc là Jun Ha chỉ trích cô vì nếu không chấp nhận được thì tại sao lại đòn đám cưới ngay từ đầu. Anh cảnh cáo cô đừng đổ lỗi cho người khác mà hãy tự giải quyết việc của mình đi. Go Jun Ha!

Sau đó, Jun Ha bỏ JY tới an ủi Pal-gang và hứa với cô là từ nay anh sẽ không để chuyện như vầy xảy ra với Pal-gang. Pal-gang cảm thấy không thoải mái về câu nói này nên hỏi ngược lại là anh là ai mà đi theo bảo vệ cô. Nghe vậy Jun Ha giải thích (tỏ tình) là anh rất đau lòng khi thấy cô bị người khác tổn thương và ôm cô vào lòng. Đây là cái ôm từ một phía nên nhìn hơi gượng gạo.

Khi Kang Ha dắt Pa-rang về nhà thì Pal-gang vô cùng tức giận. Kang Ha cố khuyên cô đừng la Pa-rang nhưng không được. Thấy vậy Jun Ha ẵm Pa-rang vào phòng mình. Jae Young thấy hai chị em Pal-gang thì đứng hầm hầm liếc nhìn.

Jae Young đi theo Kang Ha lên phòng và hỏi có phải anh làm vậy vì muốn cô bỏ cuộc không. Kang Ha thẳng thắn trả lời là anh làm vậy vì quan tâm cho thằng bé chứ không liên quan gì tới cô.

Bực mình trước sự nhỏ nhen ích kỉ của Jae Young, Kang Ha chỉ ra tại vì tính tình của cô xấu như vậy nên anh không bao giờ muốn sống chung với cô. Nếu cô thông minh thì nên dừng lại ở đây và đừng làm anh ghét cô thêm nữa.

Jae Young vùng vẫy bỏ về và ngồi trên xe khóc. Thật ra mình cũng muốn thương hại cho Jae Young, vì cảm giác yêu một người mà bị người đó nói thẳng là không ưa mình thì chắc là suck, nhưng mà Jae Young tự chuốc khổ vào thân thôi chứ biết trách ai.

Trong khi đó, Jun Ha và Pa-rang có dịp tâm sự với nhau. Một lần nữa Pa-rang thuyết phục Jun Ha là chị cô thích Kang Ha. Jun Ha tất nhiên là không muốn tin vào điều này nên cố thuyết phục là Pa-rang đã hiểu lầm người lớn.

Dẹp chuyện tình cảm qua một bên, ta có một chút hài với Tae Kyu và mấy đứa nhỏ. Cho-rok và No-rang đang bàn bạc là nếu Kang Ha cưới Jae Young (mấy đứa nhỏ gọi cô là ajumma haha) thì chắc mấy chị em phải dọn ra ngoài, vì sống với Jae Young chắc là rất đáng sợ. Lúc đó, Tae Kyu bước vào, hớn hở với một đóa hoa trên tay.

Tuy nhiên, lần này Pal-gang cương quyết và rất nghiêm túc từ chối tình yêu của Tae Kyu. Anh chàng có vẻ nhận ra là mình không còn chút hi vọng nào hết. Thế là:

Hilarity ensues. Tae Kyu khóc lóc thảm thiết trong khi Cho-rok tiếp tế khăn giấy, Ju Hwang và No-rang đứng nhìn thông cảm còn Pa-rang thì chống cằm nhìn thích thú. Điều buồn cười là trước nay Pal-gang liên tiếp từ chối không cho Tae Kyu một cơ hội nào, nhưng mãi tới cuối phim  Tae Kyu ngây thơ mới nhận ra hehe.

Khi ông chủ tịch Jung tới thăm nhà, Tae Kyu lấy cơ hội này để nhõng nhẽo với ông là anh đã bị từ chối và bây giờ chính thức từ bỏ Pal-gang. Chuyện của Tae Kyu là đùa nhưng ông cũng quan tâm tới Pal-gang. Tối hôm đó chủ tịch hỏi cô có thích ai chưa. Nếu không ông có thể giới thiệu người cho cô. Cô từ chối và nói là bây giờ chỉ muốn lo cho tụi nhỏ.

Tối hôm đó hai anh em họ Won có một cuộc trò chuyện khá hay. Jun Ha khuyên anh mình nên suy nghĩ lại về đám cưới vì Kang Ha hoàn toàn không thích Jae Young. Anh thuyết phục là nếu vì Kang Ha sợ Jae Young sẽ tự tử thì đừng lo, cô ta không phải là người có thề làm việc đó đâu.

Trong khi đó, Kang Ha bảo Jun Ha là anh sẽ dọn ra ngoài ở sau khi kết hôn. Jun Ha có thể sống một mình với mấy chị em Pal-gang trong nhà. Anh hỏi lại một lần nữa nếu Jun Ha thật sự thích Pal-gang. Jun Ha gật đầu khẳng định.

(When mature guys talks about mature things, don’t you think they look sooo cool???)

Trên đường về nhà, Kang Ha cám ơn Jun Ha vì lúc nào cũng ở bên cạnh anh dù anh rất khó chịu với Jun Ha. Jun Ha trả lời là nhiều chuyện không phải là lỗi của Kang Ha. Ví dụ như mẹ (của Jun Ha) không cho Jun Ha dùng nhà tắm trên lầu và dành riêng nó cho Kang Ha. Nghe vậy, Kang Ha thấy có lỗi là anh đã lấy đi nhiều thứ từ Jun Ha.

Quay lại vụ mưu sát bố mẹ Pal-gang, Sang soo, bạn của cô, đã tìm được và đang theo dõi Do shik, tay sai của bà Min Kyung. Biết tin Do-shik bị theo dõi bà ta chẳng hài lòng chút nào. Bà muốn Do shik đi “giải quyết” thêm một người nữa mà không để lại dấu vết gì. Oái sao bà giết người như đốt rơm thế?

Trong khi đó, Sang soo kể lại câu chuyện mình điều tra được cho mọi người nghe làm Pal-gang xúc động mạnh. Jun Ha đi ngang qua thấy vậy thì hỏi Pal-gang thực hư thế nào. Anh an ủi cô trong khi Kang Ha và Jae Young đi qua thấy được. Kang Ha thì buồn còn Jae Yuong thì khó chịu vì Jun Ha lại thích một người như Pal-gang. Lát sau cô tới tìm gặp Jun Ha để nói lí lẽ. Vẫn những suy nghĩ cực đoan đó, gương mặt sưng xỉa đó, và cái mỏ chu đó. Get a life, woman!

Mấy đứa nhỏ đem đồ ăn cho Tae Kyu do anh quyết định tuyệt thực vì bị thất tình. Tae Kyu nhất quyết không ăn, nhưng nhìn chăm chăm vào dĩa bánh với ánh mắt thèm thuồng (xem mũi tên). Tae Kyu giải thích là anh cần phải thất tình một cách”bài bản.” Nếu bây giờ ăn thì không thể hiện được là anh đang rất buồn. Hahaha chịu thua Tae Kyu.

Khi Pal-gang đi chợ thì cô chợt nhớ ra chổ ở của bạn mẹ cô, người đàn bà mà ông chủ tịch đang tìm. Pal-gang tức tốc lên đường tới nhà của bà.

Hôm đó là đám giỗ con trai cả của chủ tịch Jung, tức là bố của Pal-gang. Lúc đầu bà Min-Kyung tưởng chồng, In-gu, giả bộ khóc than cho anh mình, nhưng thật ra là ông ta đang khóc thương anh thiệt. Thấy vậy có lẽ nhân tính nổi lên, bà điện thoại cho ông tay sai khoan hãy ra tay giết người mà hãy chờ bà xuống giải quyết. Người bà muốn giết chắc là người bạn của mẹ mà Pal-gang đang đi tìm.

Cảnh tiếp theo là một cảnh overdramatic, sến tới nỗi làm mình nổi hết da gà. Pal-gang ẵm Nami đội tuyết leo núi đi tìm người cho ông trong nền nhạc “Trường Vũ”. Thoạt nhìn bạn sẽ nghĩ cô không phải đang ở Đại Hàn Dân Quốc mà là Alaska. Đột nhiên nghĩ tới Go Soo trong Green Rose:

(xem từ 3:25)

Tuy nhiên, Pal-gang đâu biết là bà Min Kyung đã nhanh tay hơn và cho người tới dùng tiền thuyết phục hai mẹ con bỏ trốn sang Trung Quốc.

Ở Seoul, Kang Ha cũng vừa mới điều tra được chỗ ở của người đàn bà trong hình (bạn của mẹ Pal-gang). Anh và chủ tịch lập tức lên đường tới đó. Trên đường đi anh đã gặp bà Min Kyung chạy xe trở về.

Bé Nami bị bệnh nên Pal-gang đã để bé lại trong bệnh xá ở huyện rồi sáng lên núi tìm người.

Khi tới nơi thì hai mẹ con đã dọn đi trong đêm hôm qua rồi. Cô tiu nghịu trở về, nhưng trên đường lại gặp chủ tịch và Kang Ha. Pal-gang ngạc nhiên là ông quen Kang Ha, còn Kang Ha thì ngạc nhiên là Pal-gang quen chủ tịch. Nghe Kang Ha gọi ông là chủ tịch, Pal-gang nhận ra thân phận thật sự của chủ tịch Jung. hết.