Queen Seon Duk đến Việt Nam

Nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Yo Won đã tham gia một buổi hòa nhạc ở TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Tình yêu và Tình bạn,” được tổ chức để chào mừng kỷ niệm sự thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam lần thứ 18.

Buổi hòa nhạc diễn ra tại sân khấu ca nhạc Lan Anh tại Quận 10 ngày 22 tháng 3 vừa qua.

Lee Yo Won biểu diễn cùng nghệ sĩ vĩ cầm Park Eun Joo, ca sĩ Yang Yi Gu, đoàn nhạc kịch truyền thống Yeca; phía ca sĩ Việt Nam gồm ban nhạc Đồng Kế, Minh Quân, Đoan Trang và nhiều người khác.

Buổi hòa nhạc đã được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV9 của Truyền hình Việt Nam. Nó cũng sẽ được phát lại ở Hàn Quốc bởi đài KBS World TV.

Won đã gặp gỡ với người hâm mộ Việt Nam tại Diamond Plaza (quận 1) trong buổi sáng cùng ngày.

Cr: hancinema

Lee Yo Won lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng Việt vào năm 1997 trong loạt phim truyền hình của đài KBS  “Kkokji” (Tough Guy’s/Tình Yêu Của Các Chàng Trai). Sau một thời gian vắng bóng vì kết hôn ở nước ngoài, cô trở lại màn ảnh nhỏ năm 2005 với phim truyền hình “Fashion 70’s” (Thời Trang Thập Niên 70s); phim đã được phát tại Việt Nam. Phim gần đây nhất Won đóng là Nữ Hoàng Seon Duk.

Ngoài “Tình yêu và Tình bạn,” các hoạt động trao đổi văn hóa khác đã được tổ chức tại thành phố để tôn vinh mối quan hệ hữu nghị Việt-Hàn. Một triển lãm mỹ thuật diễn ra vào ngày 18 tháng Ba qua, với các tác phẩm của những họa sĩ đương đại Hàn Kim Kyung Han Yang, Yoon Sik và họa sĩ Việt Lê Phi Hùng, Đặng Văn Long và Nguyễn Trung Tín tại Đại học Mỹ thuật TP HCM.

Các hoạt động khác bao gồm biểu diễn thời trang áo dài và triển lãm các loại kim chi Hàn (măm măm) tại Khách sạn Rex vào ngày 21-22 tháng ba.

Nguồn:  Vnexpress – Dịch bởi Kim Khanh, SGGP