Lee Sun Gyun đoạt giải tại Las Palmas Film Fest

Theo hãng sản xuất phim Myung Film hôm qua, diễn viên Lee Sun Gyun đã đoạt giải nam diễn viên xuất sắc nhất tại liên hoan phim quốc tế Las Palmas de Gran Canaria (Spanish: Festival Internacional de Cine de Las Palmas de Gran Canaria).

Myung đã trích lời khen của ủy ban trao giải giành cho Lee và vai diễn của anh trong phim Paju (đóng cặp Seo Woo). Anh đóng vai một người bị dằng xé vì yêu em gái của vợ mình. Đây là lần đầu tiên Lee nhận được giải thưởng từ một liên hoan phim kể từ ngày anh bắt đầu sự nghiệp.

Liên hoan phim Las Palmas de Gran Canaris bắt đầu năm 2000, và chủ yếu giới thiệu những phim độc lập và sáng tạo ở nhiều thể loại. Năm nay giải thưởng này được tổ chức từ 3/12-3/20.

Paju đã nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế từ ngày mới ra mắt tại liên hoan phim quốc tế Pusan năm ngoái. Phim trở thành phim Hàn đầu tiên chiếu khai mạc ở liên hoan phim Rotterdam vào tháng giêng và giành giải Special Jury Prize với phim Au Revoir Taipei ở liên hoan phim châu Á Deauville ở Pháp tháng rồi.

Được chỉ đạo bởi đạo diễn nổi tiếng Park Chan Ok (Warm Swamp, Jealousy Is My Middle Name), Paju đã thu hút được khoảng mấy trăm ngàn lượt người xem. Với một phim nghệ thuật (noir film), đây đã được coi là thành công.

Chưa xem phim này, nhưng nội dung làm mình liên tưởng tới Ethan Frome (by Edith Wharton). X, một cây viết ở Twitchfilm đã khen phim này và dàn diễn viên như sau:

The idea which transpired from various trailers and music videos was that of a very dark melodrama about the “forbidden” love between a man and his sister-in-law in a maelstrom of moral ambiguity. From a pure business standpoint, it certainly would make sense to go that way, but…Paju is most definitely a Park Chan-Ok film through and through, with all the strengths and weaknesses which come with the territory. We’re dealing with layers upon layers of ambiguity, characters rarely expressing themselves in an explicit way, making the process of connecting the dots a bit like finding your way home amidst the fog…

Tạm dịch: Theo các trailers và MV thì Paju nôm như một bộ phim tình cảm rất “tối” về tình yêu ‘cấm kị” giữa một người đàn ông và em vợ trong ngổn ngang những câu hỏi về mặt đạo đức. Theo cách nhìn kinh doanh mà nói thì quảng cáo như thế cũng dễ hiểu…nhưng toàn thể Paju là một bộ phim đậm chất Park Chan Ok, với những điểm mạnh và điểm yếu của bà. Chúng ta thấy nhiều tầng lớp của sự mơ hồ, những nhân vật ít khi bộc lộ bản thân một cách rõ ràng, làm cho việc kết nối những điểm sự kiện giống như tìm đường về nhà trong sương mù…

Paju is a clever, mature film which deals with very real and significant issues by taking off all the unnecessary frills and just presenting them raw, crude and bare.

Lee Seon-Gyun does a respectable job in his familiar way (as in, he’s always above average, but you also feel a certain 2% is missing), but it’s young Seo Woo who completely steals the show. Saying she was the only choice for this kind of role would be kind of reductive…, but she’s one of the very few young actresses in Korea who can project an air of maturity and also play much younger roles without mugging for the camera…

Trailer:

Nguồn: 10 Asia, Twitchfilm