Ajumma! Are you krazy???

Ajumma! Bà có điên không?

H.i.l.a.r.i.o.u.s.

Có lẽ không nhiều người ở ngoài Haiwaii quan tâm lắm nhưng mình nghĩ đây là một tin dễ thương. Để đáp lại hiện tượng các fan-women (cr: Ohanami) hay những bà cô chết mê chết mệt các chàng diễn viên ca sĩ đẹp giai lực lưỡng,  đạo diễn nghiệp dư Brent Anbe đã làm một phim hài độc lập tựa là “Ajumma! Are you krazy?” Phim kể về cuộc hành trình đầy “chông gai” của ba bà cô để tới gần thần tượng của mình. Nó được xem là “Hawaii’s first Kim Chi comedy” (Phim hài Kimchi đầu tiên ở Hawaii). Sau đây là một đoạn giới thiệu:

Fueled by their schoolgirl hormones, the hopelessly romantic Ajummas, Judy (Thea Matsuda), the lovable and innocent heroine, Susan (Tessie Magaoay) the gruff-tough one, and Amy (Cari Mizumoto) the sassy tart, go on a hilarious journey to try and meet Korean super star Michael Park (Michael Hsia) by stealing his itinerary, breaking into his hotel room, and sneaking on to his music video set.

Mặc dù silly, nghiệp dư, và kinh phí thấp, phim này parody hay nhại lại sự hâm mộ làn sóng văn hóa Hàn của các bà các cô một cách khá dí dỏm. Xem trailer mà mình không khỏi liên tưởng tới những phim Hàn có nhân vật thần tượng như Full House, You’re Beautiful, và gần đây nhất là Oh My Lady.  Sau đây là  cái trailer rất buồn cười của phim:

(the six-pac scenes are so crude they’re hilarious)

Dịch: ajumma (n) 1. phụ nữ trung niên, người thường được tả như mạnh mẽ, bạo dạn và độc lập. 2. Một cách “xỉ nhục” thân thiện giữa bạn bè với nhau nhằm vào tuổi tác.

Một fan trên youtube đã nhận xét rằng phim đã miêu tả khá dí dỏm và chính xác tâm lí của các ajumma ở Hawaii. Nếu phim có trên mạng mình sẽ update 🙂

Nguồn: Omonatheydidn’t, ajummamovie.com