Stars Falling from the Sky tập cuối

Đây chính là bài hát mà Min Woo đã đố ajumma Yoon Kae Hwa tựa là gì ở quán bar trong phim Oh My Lady. Sau đó anh thú nhận là anh cũng không biết bài này. Nhưng Tinysun biết hehe. Tựa bài là The Winner Takes It All của nhóm ABBA. Hồi nhỏ ở nhà mami thường mở bài này…nhớ nhà!

Quay lại chủ đề chính nào. Mời các bạn đọc tóm tắt tập cuối của Stars Falling from the Sky. Tập cuối này đã có tỉ suất người xem là 18.5% (dramabeans), một con số khá thành công. Chúc mừng đoàn làm phim!

Tập 19 kết thúc với cảnh bé Nami vào phòng mổ trước ánh mắt lo lắng của mọi người. Như đã đoán trước, tập 20 mở đầu với cảnh bé đang dần dần hồi phục. Mọi người đang quay quần xung quanh chơi với bé thì Pal-gang bắt đầu bàn chuyện thu dọn cho các em về ở nhà của bà bạn Eun-mal (hổm nay mấy đứa nhỏ ở nhà Kang Ha để Tae Kyung và Jun Ha chăm sóc). Kang Ha tất nhiên phản đối và nắm tay lôi cô ra ngoài nói chuyện. Tất cả mọi người đều “wewwwww”

Kang Ha đoán là Pal-gang không muốn dọn lại về nhà anh là vì ngại Jun Ha. Anh thuyết phục cô bằng cách chê bai Pal-gang đủ điều; tóm lại không ai thèm ngày đêm phải lòng Pal-gang đâu (yeah right?).

Ở trong phòng, cặp Jin Ju và Jang Soo cũng có phút giây gần gũi. Jang Soo theo bước Kang Ha kéo tay Jin Ju, nhưng trong khi Kang Ha làm vậy đầy nam tính thì Jang Soo bị Jin Ju la, hehe.

Chủ tịch Jung đã biết việc bà Min Kyung nhúng tay vào vụ án mạng của ba mẹ Pal-gang. Ông khuyên bà nên dừng lại. Bà sợ hãi cáo lui. Ở một mình, Min Kyung cân đo tính toán bước đi tiếp theo. Bà đã đến đường cùng rồi, thôi thì phải nhắm mắt đi tiếp để bảo vệ quyền lợi cho Jae Young.

(Lưu ý: hai hình này lấy từ dramabeans)

Pal-gang bị thuyết phục phải dọn trở lại nhà của ba chàng họ Won. Trong khi Jun Ha niềm nở thì Tae Kyung mặt mày sưng xỉa. Anh chàng vẫn còn giận dỗi Kang Ha vì đã âm thầm cướp đi Pal-gang. Để chống đối, Tae Kyung không chịu xưng hô lễ phép với cô mà chỉ gọi trổng tên. Thế là:

Ôi Tae Kyung ơi là Tae Kyung, mình sẽ nhớ anh chàng này lắm đây!

Ông khách hàng xã hội đen ở tập trước nay bị thương trầm trọng và phải nằm viện. Có rất nhiều điều khả nghi xung quanh tai nạn của ông này nhưng Pal-gang chỉ lo lắng cho sức khỏe của khách hàng mình. Cô tìm tới Kang Ha để gửi gắm anh lo cho ông ấy nhận tiền. Kang Ha chỉ ra một số chỗ nghi vấn và nói là cần phải điều tra thêm trước khi đền bù. Lần này, Pal-gang không phản đối mà còn ủng hộ. Đây âu cũng là việc tốt cho khách hàng, cô nghĩ.

Chủ tịch Jung gặp mặt hai mẹ con ông tìm về để hỏi rõ câu chuyện. Theo lời kể của bà thì mẹ của Pal-gang mới là người yêu của con trai ông. Vậy là khả năng Pal-gang là cháu của ông rất cao. Để cho chắc chắn, Kang Ha hứa sẽ thử DNA. Về phần hai mẹ con này, chủ tịch đã giúp đỡ tài chính cho hai người.

Hai tên thuộc hạ xã hội đen vì quá thông minh nên đã đứng ngoài hành lang mà bàn “đại sự.” Thì ra ông trùm của họ đã bị thương TRƯỚC khi mua bảo hiểm và bây giờ đang bày trò để làm tiền công ty. Pal-gang đi ngang qua vô tình nghe thấy. Cô tức tốc điện cho bạn mình tới để bàn bạc.

Kết quả điều tra cho thấy ông khách này đúng là một tên xã hội đen sừng sỏ.

Trong khi đó, bà Min Kyung và Do Shik gặp nhau ở bờ sông Hàn. Lần này bà đã quá tuyệt vọng và xin nhờ ông giúp cho lần cuối. Thì ra hồi trước khi còn làm ở quán bar hai người đã có tình ý với nhau. Ông luôn thương hại bà nên lúc nào cũng sẵn lòng giúp đỡ. Bà Min Kyung hiểu lòng chân thật của Do Shik nên hứa về sau sẽ không nhờ tới ông làm chuyện xấu nữa.

Do Shik đang theo dõi Pal-gang (định bắt cóc cô) thì Pa-gang bị người của XHĐ bắt đi. Thì ra ông trùm đã biết việc Pal-gang đi điều tra lý lịch của mình nên quyết định ra tay chặn họng trước. Ông ta hứa sẽ chia cho Pal-gang tiền nếu cô không phanh phui chuyện này. Pal-gang từ chối và bị XHĐ hăm he trả thù.

Khỏi nói thì ta cũng biết Do Shik quyết định hợp tác với ông trùm XHĐ để bắt cóc Pal-gang.

Thế là tối hôm đó, Pal-gang đang trên đường về nhà thì bị XHĐ chặn đường bắt lên xe. TÌNH CỜ thay, Kang Ha đang mua khoai lang nướng ở bên đường !?!? nhìn thấy chạy tới cứu cô. Anh chặn xe lại nhưng bị tông thẳng (và dội ra đường như trái banh mà không sao hết). Thế là Kang Ha cũng bị bắt nhốt chung với Pal-gang.

Hai người bị bắt nhốt vào một nhà kho. Ông trùm mỉa mai là  hai người sẽ được chết đuối chung với nhau cho vui.

Do shik chụp ảnh của Pal-gang và gửi cho bà Min Kyung, báo cho bà là ông đã làm tròn nhiệm vụ.

Bà Min Kyung không mừng mà như người mất hồn. Thấy mẹ mình có gì không ổn nên Jae Young hỏi han. Cô giật mình khi thấy tấm hình của Pal-gang bị trói trên điện thoại. Bà Min Kyung lúc này hoảng loạn nên thú thật Pal-gang là chị em bà con của Jae Young và bảo cô đi cứu Pal-gang.

Jae Young bèn gọi cho Jun Ha. Hai người dùng máy GPS để lần ra số điện thoại và chỗ của Pal-gang.

Jun Ha, Jae young và cảnh sát ập tới cứu Pal-gang và Kang Ha.

Errr, đây là cảnh rợn rùng nhất của phim. Bà Min Kyung điện thoại cho chồng và thú nhận là tất cả những việc bà làm, nói là cho Jae Young, nhưng mà thật ra là cho bà. Bà không muốn phải trở lại cuộc sống như ngày xưa nữa. Sau đó bà cúp máy và thở ra thanh thản. Bà đang đứng trên nóc một tòa nhà cao ốc….

Câu hỏi ở đây là: bà ta có nhảy xuống không?

Phim bỏ lửng cho trí tưởng tượng bay bổng của người xem muốn nghĩ sao thì nghĩ. Và theo trí tưởng tượng ọp ẹp của mình thì bà đã nhảy, NHƯNG (xem từ phút thứ 3:00):

(Một cảnh classic trong phim Windstruck)

Và một năm sau…

Mọi người quay quần chúc mừng đám cưới của Jin Ju và Jang Soo, hai người bạn tận tụy của Pal-gang. Chúng ta được cơ hội nhìn thấy kiểu tóc mới của Jun Ha. Trông anh trẻ ra 10 tuổi!

Pal-gang đã từ bỏ quyền thừa kế tài sản của mình. Bây giờ cô là một nhân viên tài năng trong công ty và kiếm đủ tiền để dọn về căn nhà củ để ở chung với các em. Kang Ha sốt ruột muốn kết hôn nhưng Pal-gang vẫn còn chần chừ. Nhưng không cần kết hôn thì nhìn họ rửa chén y hệt như một cặp vợ chồng rồi còn gì!

Và trong những phút cuối chúng ta được một cuộc nói chuyện “giữa những người đàn ông” giữa Pa-rang và Kang Ha-cặp dễ thương nhất của phim. Kang Ha than thở là Pal-gang vẫn chưa đạt được mục tiêu của mình, trong khi Pa-rang thở dài an ủi. Cute!

Kang Ha và Pal-gang dắt cả nhà đi “ăn” ké ở siêu thị hết sức vui vẻ. Trên đường về, bỗng mọi người nghe tiếng khóc.

Mấy chị em nhìn xung quanh thì thấy một đứa bé bị bỏ rơi bên đường. Mặc dù lúc này có lẽ chúng ta nên thở dài tiếc thương đời sống an sinh xã hội của người dân Hàn, sao mà tới nỗi phải bỏ rơi con, theo “cách nghĩ” của đạo diễn thì đây là một việc đáng mừng. Mấy chị em “hớn hở” nhận nuôi em bé này và đặt tên là Bora (màu tím). Vậy là xung quanh Kang Ha có 7 sắc cầu vồng: đỏ, xanh, vàng, lục, lam, chàm, tím 🙂

THE END

Nếu đã xem xong tóm tắt, bạn cũng có thể click vào đây để đọc cảm nhận về phim (coming soon)