Học tiếng Hàn qua Oh My Lady 7

Từ ngày hôm nay Tiny hạ quyết tâm sẽ tận dụng thời gian xem phim của mình để học tiếng Hàn. Rõ khổ, đã xem biết bao nhiêu phim Hàn rồi mà một chữ bẻ đôi cũng không biết. Sự xấu hổ này càng được khuếch tán khi sáng nay Tiny chứng kiến một bà cụ người Hàn, tiếng Anh nói vững, ngồi trong lớp học tiếng Tây Ban Nha với sinh viên. Hixhix, người già mà còn ham học thế, còn người trẻ như mình mà tối ngày cứ than: “càng lớn đầu óc càng học không vô” 😥

Vì thế hôm nay không thèm chờ subtitle nữa mà xem Oh My Lady raw, vừa xem vừa chú ý lắng nghe. Kết quả đây là một số từ nghe được. Đây chỉ là những cụm từ Tiny tự nghe được, có đúng có sai. Do đó Tiny chỉ đăng lên chia sẻ cho vui là chính, nếu có sai thì mời mọi người sửa và góp thêm từ vựng. Xin tạm coi đây là “Survival Guide for Kdrama Addicts Yearning for Subs).

1. Đây là cảnh ở đầu phim, sau khi kiss, Min Woo về phòng mình nằm trăn trở. Sáng ra, Min Woo nhận được điện thoại của Yoo Ra nhắc anh về một buổi biểu diễn thời trang sắp tới.

Min Woo: Yeoboseyo?(여보세요?)

Yeoboseyo=Hello=Alô

Yeoboseyo là hello, nhưng không thường gặp trong giao tiếp mà chỉ được dùng khi bắt điện thoại, như alô.

Tham khảo: http://www.lifeinkorea.com/language/korean.cfm?Subject=basic

2. Sau  khi tiếp điện thoại, Min Woo ngượng ngùng bước vào nhà bếp. Vừa lấm lét uống cà phê vửa theo dõi phản ứng của Gae Hwa thế là bị sặc.

Gae Hwa: Kwen-cha-na-yo? (괜찮아요?)

Min Woo: Kwen-cha-na-yo

Kwen-cha-na-yo?=Are you okay?=Bạn có sao không? (lên giọng)

Kwen-cha-na-yo=I’m okay hay it’s okay=Không sao.

Tham khảo: http://www.learnkorean.com/k4fun/k4fun_basic.asp

3. Min Woo đứng dậy lấy nước trong khi Gae Hwa đang lục tủ lạnh lấy sữa. Hai người đứng vào tư thế như tối hôm qua->xấu hổ. May mà có cô bé con tới phá vỡ phút ngượng ngùng này.

Gae Hwa nói một câu gì đó và đưa sữa cho bé. Chữ nghe được:

Uyu (우유)=Milk=Sữa

Tham khảo: http://www.korean-edu.com/LK/flmovie/word1data/008.swf