Prosecutor Princess tập 4

Sớm muộn gì thì tác giả bài viết phải làm điều này, thôi thì làm trước khi bắt đầu tóm tắt: SQUEEEEEEEEAL@ Park Shi Hoo

Vâng, Park Shi Hoo không phải là một diễn viên thật giỏi. Tập 1 và 2 anh diễn cực kì thiếu tự nhiên và cứng nhắc.  Nhiều người cảm thấy nhân vật In Woo đã được đo ni đóng giày từ trước nên chắc chúng ta sẽ không thể nhìn thấy nhiều sự trưởng thành trong tính cách nhân vật. Có lẽ cũng đúng. Nhưng điều này có quan trọng không? Không. Tới thời điểm này (tập 4) mình mặc kệ. Tình yêu mù quáng của fangirl đã lỡ đặt vào anh chàng luật sư thế hệ 7x ăn mặc cực kì hợp thời trang này rồi, nên diễn xuất tệ hay tính cách nhân vật chưa được phát triển tốt thì biết làm thế nào. PARK SHI HOO is AWESOME SAUCE!!!!

Tập 4 này nhịp phim hơi chậm, các tình tiết chủ yếu là để chuyển tiếp. Ma Hye Ri đã nhận ra khuyết điểm và quyết tâm làm tốt công việc của mình, nhưng “làm tốt” ở đây là thế nào thì chính bản thân cô cũng không biết. Vì câu chuyện bắt đầu có nhiều tình tiết và phức tạp hơn nên mình sẽ chuyển qua cách tóm tắt truyền thống. Slideshow sẽ dành cho một số cảnh đắt.

Tập 3 kết thúc với cảnh In Woo (nhạc nền~suốt đời anh vẫn mãi làm người đến sau~) đứng nhìn công tố Yoon làm anh hùng cứu mĩ nhân. CT Yoon đang đỡ Hye Ri dậy thì một tên xã hội đen lồm cồm cầm dao bò dậy. In Woo thấy vậy liền quăng một chai rượu bốc lửa báo động.

Ta lại được dịp chiêm ngưỡng một số chiêu Taekwondo của công tố Yoon và In Woo. In Woo âm thầm chiến đấu ngăn chặn bọn XHĐ trong khi CT Yoon ẵm Hye Ri chạy thoát…awww.

Lúc đánh nhau CT Yoon đã bị thương ở cánh tay làm Hye ri vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, vết thương là thứ CT Yoon lo ít nhất. Tại sao Hye Ri lại dám mạo hiểm vậy? Ai là người đã cho cô biết về phi vụ này? Hye Ri vì đã hứa giữ bí mật cho In Woo nên không nói ra. Cô chỉ đưa cho anh bằng chứng thu thập được. Chẳng may lúc vật lộn băng ghi âm đã bị hỏng. Không có bằng chứng, chuyến đi của Hye Ri thành ra công cốc.

Lần này Hye Ri lại gây họa vì không có chứng cớ mà đã huy động lực lượng cảnh sát tới tiếp trợ. Ở một góc, ta thấy In Woo đứng nhìn lo lắng.

Ba mẹ của Hye Ri hỡi ôi khi thấy bộ dạng của con cưng. Ba của cô không la nữa, nhưng nghe nói cô thất bại thì tỏ vẻ thất vọng.

Mẹ của Hye Ri xót xa chăm sóc cho cô. Bà thở dài, “Chừng nào lấy chồng thì con mới sống tự do được.” Nghe tới lấy chồng, Hye Ri mơ màng nghĩ tới CT Yoon…

…người đang ở trong bệnh viện chăm sóc vết thương. Ở một góc khác, cũng có thêm một người vì công chúa của chúng ta mà phải băng bó. Khi Jenny chăm sóc vết thương cho In Woo, cô bảo In Woo đừng chơi nữa vì càng ngày càng có nhiều sự cố xảy ra. Thế nhưng In Woo đang lo là Hye Ri đã bị thương. Anh tự trách mình đã bất cẩn.

(Err có lẽ vì vụ hở ngực của Lee Da Hae và những cảnh 6 múi liên tiếp trong Oh My Lady nên đạo diễn đã cho hai anh chàng của chúng ta hở…nửa ngực để không đụng hàng???)

Sáng hôm sau, Hye Ri dở khóc dở cười vì tủ quần áo của cô đã bị ba khóa lại. Khóa tủ=”mày hãy làm tốt, nếu không thì…”

Trong khi đó, CT Yoon trình bày lại cho sếp sự việc diễn ra hôm qua. Anh hết lòng bênh vực cho Hye Ri và thậm chí dấu việc mình bị thương.

Haha, vì không có quần áo nên Hye Ri đi làm mặc đồ của mẹ. Ai nhìn thấy cô cũng trợn mắt ngạc nhiên.

Là người bộc trực, Hye Ri trình bày tất tần tật mọi việc với sếp, kể cả việc công tố Yoon bị thương. Công sức của CT Yoon bênh vực cho cô coi như tiêu tan.

Sếp tuy giận bốc lửa nhưng vẫn muốn cho Hye Ri thêm cơ hội. Ông đi dàn xếp chuyện này với cấp trên cho Hye Ri.

Mật thám của In Woo đã về cho biết Hye Ri không bị sếp trách phạt gì hết. In Woo thở dài nhẹ nhõm (thật ra anh chàng này là ai??? ăn no cứ theo dõi con người ta là sao thế???)

Trong khi đó, sếp khiển trách Hye Ri, nhưng cũng bảo công tố Yoon đưa cho cô một vụ án mới.

Hye Ri tới nhận vụ án từ CT Yoon. Đây là một vụ lạm dụng tình dục trẻ em. Cô vô cùng cảm kích anh và hỏi xin được xem vết thương. CT Yoon chưa nói gì thì cô nàng đã chồm tới định cởi áo…Trong khi CT Yoon đang sợ hãi thì công tố Jin đến…hehe. Khi Hye Ri bỏ đi, CT Jin hỏi CT Yoon có phải anh chú ý Hye Ri vì cô giống vợ quá cố của anh không. CT Yoon phản đối và nói là vợ anh đẹp hơn. CT Jin thở phào nhẹ nhõm.

Hoàng tử bóng tối của chúng ta cũng nên có sự chú ý của công chúa Hye Ri nhỉ? In Woo tới đem đồ đạc mà Hye ri đã bỏ lại ở hiện trường cho cô. Anh lập tức trêu cô lùn vì hôm nay Hye Ri không mang giày cao gót. Cả hai người đều mang kính đen vì mắt bầm haha.

Hye Ri vô cùng mừng rỡ vì tìm lại được chiếc giày yêu quý của mình. In Woo cũng mua cho cô một cái điện thoại di động mới. Hye Ri cực kì cảm động. Cô nhận ra anh đã có mặt tại hiện trường tối hôm qua. Làm như đó là chuyện nhỏ, In Woo chỉ nói là anh có mặt nhưng không muốn bị cảnh sát hỏi han nên không ra mặt đánh nhau. Khi Hye Ri định hỏi về vết thương trên mặt thì In Woo đánh trống lảng.

Tuy cảm động nhưng Hye Ri nói rõ là cô không thích In Woo, bảo anh đừng thích cô. Anh trả lởi là CT Yoon thậm chí còn chưa thích cô, sao anh bỏ cuộc được. Hye Ri ngạc nhiên tại sao In Woo lại biết, nhưng với tính tình như tờ giấy trắng của cô thì có ai mà không biết, nói gì người theo dõi cô 24/24 như In Woo 🙂

Và đây là cảnh ăn tiền của In Woo:

Trước khi bỏ đi anh xòe tay đưa cho Hye Ri một gói nhỏ. Giở ra thì thấy là một quả trứng gà (để lăn vết bầm). UNNECESSARILY CUTE!

Kể từ lúc nhận vụ án mới, Hye Ri làm việc chăm chỉ khiến ai cũng ngạc nhiên. Cô (viện cớ) liên tục hỏi han kinh nghiệm từ CT Yoon và CT Jin.

Vụ án của Hye Ri nôm na là thế này: Nạn nhân bị lạm dụng tình dục là một em bé 7 tuổi tên là Ji Min. Một hôm vì bận nên mẹ của Ji Min không tới lớp học violin đón em đúng giờ được. Ông thầy dạy violin đã nhân cơ hội này mà đóng cửa giở trò…Khi mẹ em tới rước thì Ji Min như người mất hồn…

Hye Ri lấy lời khai từ cả hai phía. Cảnh này cho thấy Hye Ri xử lý công việc theo cảm tính rất nhiều, vì lúc đầu cô cảm thông với bà mẹ đau khổ, nhưng sau khi nghe lời kể của ông thầy thì Hye Ri nghi ngờ mẹ con Ji Min thưa kiện để kiếm tiền. Hye Ri bị bối rối vì không biết ai nói thật, ai nói dối.

Ở nhà, Hye Ri cho ba xem việc mình được giao cho xử lý một vụ án mới. Ba đồng ý mở tủ quần áo cho cô nàng. Cảnh Hye Ri nâng niu nói chuyện với quần áo và túi xách của mình là một trong những cảnh lạ nhất trong phim Hàn từ trước tới nay (bạn có thể thấy rõ ảnh hưởng của truyện Nhật)

Để tìm ra sự thật, Hye Ri cần lấy lời khai trực tiếp từ Ji Min. Nhưng Ji Min thấy Hye Ri thì trở nên vô cùng sợ sệt nên cô không biết phải cư xử với em như thế nào.

Vì chưa bao giờ chơi với trẻ con nên Hye Ri nhận ra mình không có kinh nghiệm gì hết trong mảng này. Thế là cô hỏi han mọi người trong phòng công tố xem có ai có con trạc tuổi Ji Min không. Sét đánh ngang tai Hye Ri khi cô nghe công tố Yoon đã có một con 7 tuổi.

Tối hôm đó Hye Ri hẹn In Woo ra để tâm sự. Cô kể về vụ án khó của mình và về việc công tố Yoon đã có con. In Woo đề nghị hay là Hye Ri thử tiếp cận làm thân với con của CT Yoon. Anh  nghĩ việc có con chỉ là chuyện nhỏ, trong khi Hye Ri chưa chấp nhận được việc yêu một người đã có gia đình.

Tối hôm sau, Hye Ri phải trực đêm, xem qua và đóng dấu mọi giấy tờ liên quan tới các vụ án. Cô chỉ lướt qua và đóng dấu mà không đọc kĩ. Một trong những vụ án trùng hợp là một vụ mà In Woo đang tiếp nhận. Thế nào trong mấy tập sau chi tiết này sẽ được phát triển thêm.

Hye Ri ngồi suy nghĩ mông lung bên đôi giày may mắn của mình.  Cô nghĩ nhờ đôi giày này mà mình đã gặp được CT Yoon. Đây chắc là số kiếp. Thế nên Hye Ri vui vẻ đi làm bánh với mẹ để mang tới nhà CT Yoon vào dịp cuối tuần.

Điềm chẳng lành. Ba của Hye Ri đang chơi gôn với một cô gái trẻ (và mảnh mai), trong khi mẹ cô ở nhà cô đơn một mình.

Lúc Hye Ri đến thì CT Yoon, CT Jin và cô bé gái đang ở một công viên gần nhà. Nghe Hye Ri điện, CT Yoon chạy về nhà trước ánh mắt ghen ghen của công tố Jin.

(Ảnh lấy từ dramabeans) Hye Ri nói thẳng là cô mượn cớ tới chơi chỉ vì cô thích công tố Yoon. “Tôi không thể thích anh sao?” “Không. Cô chỉ nên chú tâm tới công việc,” CT Yoon trả lời. Vậy là Hye Ri bị từ chối và đuổi về. Tuy nhiên, CT Yoon có vẻ như chỉ cứng rắn bên ngoài. Anh xách giỏ bánh Hye Ri mang tới lên và lấy ra một cái bánh có tên Bin (con CT Yoon).

Hye Ri mua thật nhiều quà đắt tiền tới thăm mẹ con Ji Min. Tuy nhiên cô không biết lựa lời nên đã hỏi về việc có phải thầy giáo đã giảm học phí lớp violin cho Ji Min vì mẹ em không có tiền. Bà mẹ không thích cách nói chuyện hời hợt của Hye Ri nên đề nghị đổi công tố viên. Không biết làm sao Hye Ri điện cho In Woo.

Phước bất trùng lai, họa vô đơn chí. Trong khi đó, CT Yoon đang giải quyết vụ án mà Hye Ri bỏ dở ở tập 2. Theo vị trí của vết tay trong ảnh thì chỉ có một khả năng là người phụ nữ này tự tát vào mặt mình rồi vu khống cho người khác. Bà ta bị bắt tại trận với tội tạo bằng chứng giả và vu khống.

Bị cáo của vụ án này được rửa tội oan. Bà ta đi tìm Hye ri và hất cà chua lên người cô, vì Hye Ri đã làm việc vô trách nhiệm, không lắng nghe lời khai của bà.

(Ảnh 2 lấy từ dramabeans) Lúc đó In Woo cũng vừa lái xe tới. Thế là anh hùng cứu mĩ nhân lần 2. Lần này thì In Woo nhanh tay hơn CT Yoon. CT Jin nhìn thấy CT Yoon khẩn trương lo cho Hye Ri vậy thì xụ mặt. (Yêu thầm? Ở tuổi 30??? Get on it, woman!)

(Ảnh 1 lấy từ dramabeans) In Woo đưa Hye Ri tới nhà mình tắm rửa thay đồ. Thấy cô mặc áo rộng phùng phình anh chàng đưa cho Hye Ri một ly sô cô la nóng (để tăng cân hehe). Lúc này thì đoạn băng Hye Ri bị đổ cà chua đã được tung lên internet. Cô khóc la um xùm trước ánh mắt an ủi của In Woo.

Vụ án giải quyết không xong, bị người mình yêu từ chối, nay lại bị mất mặt trước đám đông nên Hye Ri quyết định bỏ đi ra nước ngoài một thời gian. Cô đang mua vé ở sân bay thì…

(Ảnh 1 lấy từ dramabeans) In Woo nắm tay cô lại, briefly ôm cô vào lòng và nói cô không được đi đâu cả.

HẾT TẬP 4

BÌNH LUẬN

Trong vụ án lạm dụng trẻ em lần này, Hye Ri cần phải hoàn thiện mình và nghĩ qua góc nhìn của người khác nhiều hơn nữa.  Nhưng ai là người cảm thấy tính bộc trực và thẳng thắn của Hye Ri cực kì cool? Thích thì nói thích, không hài lòng thì nói không hài lòng, có lỗi thì nhận lỗi, làm đúng thì không dấu sự tự hào của mình. Con người sống đơn giản cho bản thân mình và cho cả người khác.

Về phần In Woo, tất nhiên sự bí ẩn xung quanh nhân vật này là nhân tố câu khách chính, nhưng càng xem thì mình càng thấy nhân vật này rất đáng thương. Có lẽ lời bình này mình nói là vì mình đã xem tới tập 8. Trong tập 8, /SPOILER/ Hye Ri nhìn In Woo ngủ và nhận xét rằng “He shows off too much” (Anh ta làm như mình hay lắm). /SPOILER hết/ Đây là câu nhận xét sâu sắc nhất của Hye Ri từ trước tới nay. In Woo luôn cố tỏ ra là một người cool trước mặt Hye Ri và mọi người, nhưng hoàn toàn ngược lại với Hye Ri, anh lúc nào cũng phải giấu diếm cảm xúc thật của mình trong lòng. Nếu như Hye Ri chủ động với tình cảm của mình bao nhiêu thì In Woo bị động bấy nhiêu.  Nếu như mình ngưỡng mộ khả năng sống bộc trực của Hye Ri bao nhiêu thì thương hại In Woo bấy nhiêu.

Ôi và còn gu ăn mặc của In Woo!!! Anh chàng này có thể là phiên bản nam của Hye Ri trong khâu ăn mặc đi làm:

Luv chiếc khăn choàng (cr: ripgal@soompi)

Luv chiếc quần

Và đây là tấm ảnh làm mình thèm thuồng:  BOYFRIEND JEANS!!!!! FREAKING BOYFRIEND JEANS!!!!!!!!!!!!!