Tổng hợp tin tức: 5/5/2010

Trước tiên, Happy Cinco de Mayo! Happy Korean Children’s Day!

1. Sau Yoon Eun Hye, Kim Nam Gil là diễn viên nổi tiếng kế tiếp xuất hiện như một cameo trong tập 11 phim Personal Taste tuần này. Đây là một cảnh ở một quán cà phê ở Ilsan, Gyeonggi. Số là đoàn làm phim Bad Guy của Kim Nam Gil và đoàn Personal Taste có cảnh quay kế nhau. Thế là Kim bị “bắt cóc” vào làm cameo cho Personal Taste. Anh sẽ chỉ xuất hiện trong một cảnh ngắn như khách trong quán và không có lời thoại nào. Sự tham gia của Kim hoàn toàn ngẫu nhiên, không được dự trù trước. Xem số ảnh nữa ở đây.

Cũng về Personal Taste, đài MBC đang cân nhắc kéo dài Personal Taste thêm 4 tập nữa. Mình đã phàn nàn về việc này trên blog hôm qua: biết là đài truyền hình cần phải “kiếm ăn,” nhưng cái tục cắt ngắn hay kéo dài phim của đài truyền hình như ở Hàn hiện nay mình nghĩ là vô cùng thiếu tôn trọng khán giả. Đài truyền hình không phải là cơ quan sản xuất phim, và mấy ông chủ nhà đài có lẽ tối ngày chỉ ngồi trong văn phòng xem số rating và báo cáo, ít khi nào tận mắt xem phim hay hiểu việc làm phim là khó dễ thế nào. Thế nhưng những quyết định thêm bớt của những vị ấy có ảnh hưởng lớn tới chất lượng phim. Việc này cũng giống như việc nhiều vị quan chức tay to mặt lớn ở nước ta, nắm trong tay quyền lực có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của trăm dân ngàn dân, thế mà năm 365 ngày chỉ ở trong lâu đài office, không hề biết mặt mũi thực sự của người dân thế nào để mà ra quyết định. Cực kì dị ứng với cái thói làm việc thiếu tôn trọng và thiếu dân chủ này.

2. Vì hôm nay là Ngày Thiếu Nhi ở Hàn nên Lee Seung Gi và Lee Teuk (nhóm Suju) đã giao lưu và chơi bóng cùng một số em nhỏ may mắn trong giờ giải lao của trận đấu giữa hai đội Daejeon Citizen và. Suwon Samsung ở sân vận động World Cup Suwon:

3. Dàn diễn viên chính của phim điện ảnh You’re My Pet đã được quyết định: Jang Geun Suk Han Ye Seul. Han sẽ đóng vai một phụ nữ thành đạt và thông minh, nhưng vì quá sắc sảo và hoàn hảo nên đàn ông luôn cảm thấy khó chịu khi ở bên cô. Jang sẽ đó vai “thú cưng” (well, no not “trai bao”) của nhân vật của Han Ye Seul, như tựa You’re My Pet^^

Mình có rất nhiều điều muốn nói về phim Kimi wa Petto (phiên bản Nhật mà phim You’re My Pet dựa trên) nên nhất định sẽ viết một bài về nó. Han Ye Seul tiếp tục đóng phim điện ảnh??? Tại sao? Tại sao? Cô ấy đẹp nhưng thật sự không phải là một diễn viên giỏi, và trong Miss Gold Digger cô Han đóng gượng có thể so với Daniel Henney, vậy mà còn được giải thưởng nữ diễn viên mới xuất sắc. Why? Why? Why?

4. Theo KST thì phim Prosecutor Princess iu dấu của Tiny, mặc dù không có rating cao, nhưng đang làm ăn khấm khá vì bán được nhiều quảng cáo. Tập 9 và 10 vừa qua đã phim đã bán hết được thời lượng dành cho quảng cáo sản phẩm.

Tất nhiên, ai học marketing hay không học thì cũng biết việc này đồng nghĩa với việc mặc dù không có số lượng, Prosecutor Princess thu hút được một đội ngũ người xem trung thành và có “chất lượng.” Người phụ trách quảng cáo của đài SBS cho biết “Drama có rating thấp bán hết quảng cáo là trường hợp hiếm có. Điều đó chứng tỏ “Prosecutor Princess” có sức hút đến mức nào”. Xem chi tiết.

5. Phim Road No. 1 của So Ji SubKim Ha Neul vửa công bố 3 Poster mới. Bạn có thể download khổ lớn ở đây.  Poster trên tuy đẹp nhưng mình nghĩ cực kì thiếu sáng tạo. Mình vẫn không an tâm về phim này, lỡ kết thúc So Ji Sub oppa lại chết thì thế nào???