Prosecutor Princess tập 7

Goodbye My Princess bởi Monday Kiz là một bài rất hay trong bộ sưu tập nhạc phim. Click vào đây để xem phiên âm lời. (Vid credited to ilx91@soompi)

Hôm qua mình đang lượn lờ trên KST thì vô tình đọc được bài spoiler về bí mật của ngôi nhà Sang-go-jae mà cô Kae In đang ở trong phim Personal Taste. Boom! đọc xong thì tự nhiên mất hết hứng thú xem tiếp phim.

Thế nên trước khi các bạn đọc tiếp, mình phải thú nhận là mình cảm thấy hơi áy náy khi viết tóm tắt phim. Một trong những điều thú vị nhất về Prosecutor Princess là sự bí ẩn xoay quanh nhân vật In Woo. Và chắc là bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn hơn khi hoàn toàn không biết trước diễn biến và tình tiết bất ngờ của phim. Nếu bạn kiên nhẫn chờ đợi được thì nên xem phim trước chứ đừng đọc tiếp, còn nếu không thì chịu khó tiếp tục nghe mình lải nhải vậy.

Thú thật là mình phải tua đi tua lại tập 7 này tới ba lần thì mới hiểu hết được. Không phải vì tập này khó hiểu, mà là vì có quá nhiều cảnh của HOÀNG TỬ BAN CÔNG sexy làm mình không thể nào tập trung được, hehe. Nhìn chung, đây là một tập dễ thương với rất nhiều tương tác giữa Hye Ri và In Woo. Trong cụm từ “khoảng lặng trước cơn bão” thì đây chính là cái “khoảng lặng” đó.

TÓM TẮT

Tập 6 dừng lại ở cảnh Hye Ri ngạc nhiên nhận ra In Woo là hàng xóm của mình. Sự trùng hợp này có gì đó không hợp lý nên Hye Ri gặp In Woo nói chuyện. In Woo làm mặt ngây thơ và giải thích là anh không có lý do gì để dọn ra ở kế cô cả. Hơn nữa, Hye Ri không nói cho anh biết mình dọn đi đâu, làm sao anh theo chân cô được? “Hay là cô cố tình theo tôi?” In Woo tỉnh bơ hỏi ngược lại.

Hye Ri vẫn không tin, nhưng tạm chấp nhận lý do cà tàng là “duyên nợ” mà In Woo đưa ra.

Ba mẹ của Hye Ri gọi điện thoại vì sợ con ở một mình không được. Ba cô khăng khăng đòi lắp một hệ thống theo dõi để giám sát cô cho yên tâm. (Is it even legal?)

In Woo sắp xếp đồ đạc trong nhà mới với vẻ mặt “bí ẩn”. Điều này chứng tỏ anh cố tình dọn theo để ở kế Hye Ri.

Sáng hôm sau, In Woo gõ cửa gọi Hye Ri dậy, nhắc là cô phải dậy sớm để quá giang xe của công tố Yoon. Y chang như mẹ Hye Ri, In Woo dặn dò, đưa cho cô một hộp sữa tẩm bổ rồi bỏ về.

Và tèn ten tén, HOÀNG TỬ BAN CÔNG pô #1: In Woo trìu mến nhìn Hye Ri đi làm.

Hye Ri đến trước nhà công tố Yoon và xin đi nhờ xe, giải thích là cô mới dọn tới khu này. Không khí trên xe trở nên ngượng ngùng khi công tố Jin cũng cùng đi. Chỉ có Hye Ri líu lo nói chuyện còn hai người kia khó xử.

Ở sở làm, công chúa Hye Ri nhận được tin sét đánh là sếp điều cô đi khám nghiệm tử thi chung với công tố Jin. Mình thích nụ cười khoái chí của công tố Jin trong hình trên, nhất là sau khi cô ta mặt cứng đờ vì khó xử trên xe. Trừ chuyện tình cảm, công tố Jin lúc nào cũng là người tự tin và đáng mặt đàn chị của Hye Ri.

Tất nhiên, Hye Ri nhát gừng của chúng ta che mắt bịt mũi trong suốt buổi khám nghiệm, trong khi công tố Jin xem xét tỉ mỉ xác chết. Cuối cùng Hye Ri bị ép chạm tay vào nạn nhân. Cả hai đều công nhận là nạn nhân này tuy không bị xây xác nhưng một xương sườn bị vỡ nát do va đập. Đây là một chi tiết nhỏ nhưng ý nghĩa về sự trao đổi kinh nghiệm nghề từ đàn chị->đàn em.

Công tố Jin dẫn Hye Ri tới ăn lẩu lòng heo và bảo đây là truyền thống trong nghề công tố sau lần đầu tiên đi khám tử thi. Hye Ri nhìn thấy một mớ phèo phổi thì bắt đầu buồn nôn. Hye Ri trách công tố Jin không hiểu người sống mà chỉ hiểu người chết. Chẳng lẽ CT Jin không biết Hye Ri thích CT Yoon? Vì CT Yoon mà cô đã dọn nhà, chẳng lẽ công tố Jin không thể giúp cô bằng cách đừng đi chung với công tố Yoon nữa?

Nghe vậy, công tố Jin xụ mặt: “cô mới không hiểu! Tôi cũng thích công tố Yoon nữa!”

Thế là hai nàng chia sẻ tâm sự tương tư cùng một chàng giai. Hye Ri muốn cạnh tranh công bằng vì mặc dù công tố Jin thích trước, cô không thể từ bỏ tình cảm của mình được. Trước khi về, Hye Ri còn ngây thơ cổ vũ cho công tố Jin “fighting!” lol.

Và ta thấy một chút tinh nghịch của công tố Jin: khi Hye Ri định hí hửng về nhà tắm rửa xả xui thì công tố Jin chia sẻ một tin đồn: nếu sau khi khám xác chết mà về nhà trước 12 giờ (đêm?/trưa?) thì hồn ma của người chết sẽ theo cô suốt cuộc đời.  Công tố Jin cực kì đắc ý vì hù một cái là Hye Ri tin ngay (lol).

Hye Ri  lo sợ đi lang thang, tối vẫn chưa dám về nhà.

Ha Jung Nan, người đàn bà chủ tiệm bí ẩn đang cãi cọ với một người đàn ông. Ông ta lấy hết tiền trong tiệm rồi bỏ đi. Anh chàng nhà văn đứng từ bên ngoài nghe hết và sau đó vào an ủi bà chủ tiệm. Anh ta khuyên bà nên bỏ ông ấy đi cho đỡ khổ.

Ngay sau đó, ta biết chắc chắn anh chàng nhà văn bí ẩn chính là In Woo giả dạng. Đang lái xe, bỗng nhiên In Woo nhìn thấy Hye Ri mặc váy mang giày bata chạy bộ…như vịt trên vỉa hè. Anh phì cười định tấp lại, nhưng nhận ra mình đang hóa trang nên chạy tiếp về nhà. (Gif credited to kalchi@soompi)

Không cam tâm bỏ qua cơ hội chọc ghẹo Hye Ri, In Woo về nhà thay đồ thể dục và giả vờ tình cờ chạy bộ ngang qua. Hye Ri kể chuyện hồn ma cho In Woo nghe, nhưng nhẹ nhõm thở dài là bây giờ đã quá nửa đêm nên chắc về nhà được rồi. In Woo nghe xong dọa Hye Ri không chừng con ma sẽ theo cô suốt đêm!

Một lần nữa Hye Ri lại tin lời người khác và suốt đêm không ngủ được vì sợ ma. Cô kiếm cớ cần nước để In Woo ghé qua nhà mình. Ai dè In Woo gọi cô ra ban công và dùng cần câu + chậu hoa để chuyền bình nước xuống cho Hye Ri. Quá cute!!!!!!!!

Tén ten tèn…HOÀNG TỬ BAN CÔNG pô#2

Hye Ri thất vọng lấy bình nước vào nhà. Lát nữa, cô lại mượn cớ xin thuốc để gọi In Woo, và chàng lại dùng cần câu lạ đời của mình để làm nàng thất vọng (trong khi có một fangirl trước màn hình cũng thất vọng kêu gào “Seo Byun, fish me!”) Cuối cùng, Hye Ri làm liều gọi tên In Woo ngoài ban công. Không đợi cô giải thích, anh hỏi cô có cần anh đóng đinh treo đồ không. Lấy cớ hoàn hảo này Hye Ri mời In Woo vào nhà ngay!

À quên, trước khi kể tiếp, HOÀNG TỬ BAN CÔNG pô#3

Mặc kệ In Woo muốn làm gì làm, Hye Ri ngồi thỏa mãn vì sự có mặt của anh. Cô ngủ quên ngay sau đó và ta thấy In Woo lặng lẽ ngồi kế bên “bảo vệ” cho Hye Ri (khỏi con ma trong tưởng tượng). Gương mặt In Woo đầy những trăn trở, chắc là vì anh không biết quan hệ giữa Hye Ri và mình sẽ như thế nào nếu anh tiếp tục kế hoạch bí ẩn của mình.

Sáng hôm sau, Hye Ri bị đánh thức dậy bởi tiếng cằn nhằn của In Woo “Hye Ri, cô phải thức dậy để quá giang xe của công tố Yoon. Cô nhìn cái gì mà nhìn, sao không mau thay đồ…” (Hye Ri nằm trên giường thay vì trên ghế->In Woo đã ẵm cô lên giường tối hôm qua??? awww)

Nhìn qua lại không thấy ai, Hye ri nhận ra âm thanh phát ra từ một cục sắt lạ lùng…haha thì ra đấy là đồng hồ báo thức có chức năng ghi âm của In Woo. Gương mặt ngạc nhiên của Kim So Yeon cực kì dễ thương ở đây.

Cảnh tiếp theo, In Woo đứng nhìn một khu chung cư xuống cấp tên là Nam Woo. Một người đàn bà gần đó phàn nàn là khu nhà này chỉ mới 6 năm tuổi mà đã bị nứt nẻ, đúng là xây dựng có vấn đề. Sau đó, In Woo bàn với Jenny về khu nhà trên và nói là mọi thứ đang theo kế hoạch. Jenny nói thêm họ có thể làm bước tiếp theo sau khi có bản đánh giá độ an toàn của tòa nhà.

Jenny: Chúng ta không còn nhiều thời gian nữa. Điều quan trọng là Ma Hye Ri. Anh nghĩ cô ta sẽ làm được không?

In Woo: Tôi sẽ làm cho cô ta làm được.

(Mình cũng không hiểu họ đang nói về việc gì, cứ để đó đã sau này tính)

Trong khi đó, ba của Hye Ri, Ma Sang Tae, gặp một viên chính trị gia. Hai người nói móc lẫn nhau như đã từng quen biết trong quá khứ. Nhờ tiền của ông Ma mà ông này có thể thực hiện chiến dịch tranh cử của mình, còn ngược lại ông Ma chắc cũng đã nhận sự giúp đỡ gì đó của ông bạn này.

Sau đó, ông Ma và vợ tới thăm nhà của Hye Ri xem con mình sống như thế nào, có quen biết hàng xóm gì chưa. Ông cấm Hye Ri không cho con trai vào nhà và Hye Ri cười lã vã kiểu “ba đừng có lo, tối qua chỉ có anh luật sư Seo qua đây đóng đinh cho con vì con sợ ma thôi, ngoài ra không có ai đâu.” Khi ông Ma đứng trước hiên nhà Hye Ri, In Woo đứng trên quan sát ông, mặt sậm lại.

Lúc đầu xem mình không để ý, nhưng bây giờ chi tiết này làm mình nổi da gà: góc quay khiến khung hình của ông Ma bị che khuất bời một bông hoa đỏ, nhìn y như là một vết máu. Chẳng lẽ ông Ma có nợ máu gì với In Woo sao?  (và ta có HOÀNG TỬ BAN CÔNG pô#4)

Vào trong nhà, In Woo mở hộp lấy ra một đôi giày thể thao và ngồi mân mê, gương mặt buồn bã, u ám.

Nói về công tố Yoon, nhờ có số điện thoại do Hye Ri cung cấp, anh đã truy được hang ổ của tên làm hàng giả Kim Dong-suk. Chiến dịch càng quét của công tố Yoon thành công mĩ mãn. Anh chính tay bắt được Kim. Khi giằng co với Kim, gương mặt của công tố Yoon có vẻ rất căm hận.

Hye Ri thấy công tố Yoon bắt tội phạm cool như vậy thì mê mẩn như một fangirl chính hiệu. Cô chực chờ anh để chúc mừng và chở anh về nhà. Miễn cưỡng, công tố Yoon đồng ý lái xe Hye Ri về nhà. Trong một phút trĩu tâm sự, công tố Yoon đã kể chuyện của mình cho Hye Ri: Ba năm trước, vợ anh mắc bệnh ung thư, thế nhưng vì anh quá ham mê điều tra truy bắt tội phạm nên anh đã không thể quan tâm vợ chu đáo. Khi nhận ra bệnh thì ung thư đã tới giai đoạn cuối. Ngay cả khi cô vợ chết, công tố Yoon cũng đang ở hiện trường truy bắt tên Kim Dong Suk.

Nghe xong, Hye Ri nước mắt lưng tròng, cảm động vì tấm lòng thủy chung của công tố Yoon.

Mặc dù đây là cảnh buồn nhưng mình đã cười vì cách diễn khóc nhè của Kim So Yeon: Thấy Hye ri vừa đi vừa khóc, In Woo đứng trên hỏi xuống chuyện gì đã xảy ra (HOÀNG TỬ BAN CÔNG pô#5). Hye Ri trả lời cô khóc vì công tố Yoon quá cool. (Haha gương mặt của In Woo như đang nghĩ “what the hell? How about me, then?”). Công tố Yoon cool là vì anh ấy đã không quên được vợ trong suốt 3 năm nay. Nếu Hye Ri biết In Woo nhớ về cô mãi từ hồi còn nhỏ (chuyện tình bánh muffin) thì chắc cô sẽ lăn lóc vật mã mà khóc vì xúc động!

Chiều, khi Hye Ri đang nằm ngủ trưa thì In Woo dùng cần câu tiếp tế thức uống cho cô. (HOÀNG TỬ BAN CÔNG pô#6). Hye Ri mời In Woo xuống tâm sự. In Woo phân tích cho Hye Ri nghe là công tố Yoon đã từng bị tổn thương tình cảm nên cô phải suy nghĩ thật kĩ trước khi muốn yêu anh ta. Nếu Hye Ri chỉ thích nhất thời thì nên từ bỏ vì có thể làm tổn thương CT Yoon thêm. Nếu cô thật sự thích CT Yoon thì In Woo sẽ tận tình giúp đỡ.

Hye Ri chú ý lắng nghe.

Vì HOÀNG TỬ BAN CÔNG (pô#7) của chúng ta cứ là thế này nên mình không thể nào tập trung xem phim được. Sáng khi Hye Ri đứng dưới tập thể dục, In Woo đứng trên ban công bắt chước tập theo cô. Điều đáng yêu hơn là anh làm như đây là tình cờ hahaha.

Chị Ginko tri kỉ của Tiny đã tặng gif minh họa đây:

SOOOO CUTE!!!!!!!!!!!!

Ở sở, Hye ri nhận một vụ án xúc phạm nhân phẩm qua mạng internet. Cô bảo những người vi phạm viết kiểm điểm và trước khi cho họ về, Hye Ri đã khuyên họ với một câu nói của công tố Yoon trong tập 6 (phải bỏ đi quá khứ để hướng tới tương lai). Nghĩ là công tố Yoon thật sự là người có ảnh hưởng lớn tới mình, Hye Ri quyết định sẽ tiến tới theo đuổi anh.

Cô viết một phiếu “superman” cho công tố Yoon, căn bản là mời anh đi picnic.

HOÀNG TỬ BAN CÔNG pô#8. Vì In Woo nói sẽ giúp cô nên việc đầu tiên Hye Ri nhờ  là dạy cô nấu ăn. Hai người lui cui trong bếp để làm gỏi cuốn Việt Nam (Yay!). Đổi lại, In Woo đòi Hye Ri viết cho mình một phiếu “superwoman,” hứa với anh là cô sẽ làm bất cứ việc gì anh đòi hỏi, trừ những việc lạm dụng chức vụ công tố và đòi hỏi sau 2 giờ đêm. Haha~

(Thật ra, không cần phải viết coupon cam kết gì hết, bạn có thể từ chối bất cứ đề nghị gì từ anh chàng này sao???)

OMG, HOÀNG TỬ BAN CÔNG pô#9. Làm đồ ăn cho Hye Ri xong, In Woo vui vẻ tiễn chân và cổ vũ cho Hye Ri. Khi Hye Ri đi khuất, nụ cười của anh khựng lại. Haha In Woo đang ghen đây. Về phần Hye Ri, cô tự nhủ là In Woo “thật tội nghiệp” (lol that’s why you don’t help girls with stuff like this boys)

Tuy nhiên, công tố Yoon không nhận được lá thư của Hye Ri. Con anh, Bin, nhìn thấy và đã giấu ba mình. Có lẽ Bin không muốn ai thế chỗ mẹ.

Tối tới giờ đi ngủ, Bin mới xin lỗi và đưa cho ba phiếu “superman” hẹn hò của Hye Ri. Khi công tố Yoon chạy ra thì thấy một giỏ thức ăn Hye Ri để trước cửa. Anh chạy theo tới nhà cô.

Hye Ri ủ rũ đi bộ thì thấy In Woo đã chờ sẵn để hỏi cô kết quả cuộc hẹn. Mới đầu Hye Ri giữ vẻ tỉnh rụi và nói là mình bị cho leo cây, nhưng sau đó cô xụ mặt buồn bã. In Woo cực kì bực mình khi thấy Hye Ri bị đối xử như vậy. Hai người đang nói chuyện thì In Woo nhìn thấy công tố Yoon đang chạy lại. In Woo nghĩ ra một cách:

In Woo: Bắt đầu từ bây giờ, tôi sẽ làm một việc.

Hye Ri: Làm gì?

In Woo: Trước hết tôi sẽ ôm cô.

In Woo: Sau đó…cái này.

Sexy bastard In Woo!!!! Mời bạn xem toàn cảnh kiss này ở đây:

HẾT TẬP 7

NHẬN XÉT NHANH

1. Những việc đã biết về In Woo qua tập này: (1) In Woo đang giả dạng làm nhà văn để tiếp cận bà chủ quán. Bà chủ quán và người đàn ông cãi nhau có liên quan tới kế hoạch của In Woo. (2) Có lẽ người In Woo muốn đối phó là ba của Hye Ri. Giữa hai nhà có ân oán gì chăng? (3) In Woo có lẽ là đang lợi dụng Hye Ri, nhưng anh ta thật lòng muốn thấy Hye Ri hạnh phúc. Trong một đoạn nói chuyện với Jenny mà mình không đề cập tới ở trên, In Woo đã nói “Bây giờ còn có thể, tôi muốn làm bất cứ gì mình có thể cho cô ấy” awwww.

2. Mình rất thích nhân vật công tố Jin. Tuy công tố Jin không có nhiều đất diễn nhưng sự nhu mì trong tình yêu và xông xáo trong công việc của cô thật sự rất nổi bật. Mới đầu xem phim mình nghĩ công tố Jin sẽ là đại diện cho guồng máy làm việc cứng nhắc . Cô lúc nào cũng mặc đồng phục đen chán ngắt và có một cuộc sống buồn tẻ. Chắc cô sẽ lại là một vai nữ phụ khó ưa thường gặp trong phim Hàn.  Thế nhưng ngòi bút của tác giả minh chứng rằng một nhân vật không cần phải ăn mặc hay làm chuyện “khác người” thì mới nổi bật được. Cô được viết với cá tính và suy nghĩ riêng cũng như Hye Ri.

3.  Mặc dù hiện nay tình cảm là chủ đề chính, phim cũng không quên khắc họa sự trưởng thành về mặt nghề nghiệp của Hye Ri. Một số vụ án Hye Ri nhận được khá là thú vị, ví dụ như vụ xúc phạm nhân phẩm. Mình cũng thích tương tác giữa Hye Ri và công tố Jin khi hai người đi điều tra chung. Nhưng phải công nhận là phim chuyên về nghề nghiệp hiện nay thật sự không phải là thế mạnh của phim Hàn. Nhớ hồi những năm 1990s và đầu 2000s, phim nghề nghiệp của Hàn thật sự nảy nở (Cú Nhảy Cuối Cùng, Người Mẫu, Tomato, và thậm chí phim Người Đàn Bà Đầu Tiên của Kim So Yeon). Giờ đây thật khó để tìm được một phim thuộc thể loại office drama có chất lượng (Ví dụ tệ hại: Partner, Style).

4. Tập này nếu không có những cảnh giữa In Woo và Hye Ri thì thú thật là sẽ hơi rỗng rỗng. Nhiều người sẽ cảm thấy frustrated/thiếu kiên nhẫn vì có quá nhiều gợi ý, chi tiết mà nếu không viết ra hay xem lại thì nhiều khi không nắm bắt hết được. Chừng nào thì ta mới có câu trả lời?

5. Về cái kiss cuối phim: trong 1700s lượt xem của cái youtube clip trên thì chắc 1000 là của mình rồi hehe. Cái mình thích về cái kiss này là lời thoại ngắn nhưng quả quyết của In Woo (Mình rất thích dùng “trước tiên” và “sau đó ” khi viết vì những từ này thể hiện sự tự tin và chủ động), cái kiểu cười khẩy “đêu đểu” trước khi kiss và bài nhạc nền Goodbye My Princess. Giai điệu nhẹ nhàng cổ điển của bài này thật sự rất phù hợp với bầu không khí của cảnh đó. Cái mình không thích là cái liếc mắt nhìn công tố Yoon ở ảnh cuối của In Woo.

Nụ cười khẩy và cái liếc mắt cho thấy In Woo không kiss Hye Ri vì tình yêu. Nụ hôn này mang tính lý trí là “để giúp Hye Ri làm CT Yoon ghen” nhiều hơn là vì anh ta muốn thể hiện tình cảm của mình. Và quá trình “giúp” Hye Ri này làm In Woo rất thích thú. (he seems to have fun, yeah?). Do đó đây là một nụ hôn đẹp vì diễn xuất, góc quay, nhạc phim và chemistry giữa hai diễn viên. Nó mang tính “phong lưu” nhiều hơn tính lãng mạn.

“Giúp đỡ” có lẽ cũng chính là tâm lý của In Woo trong những hành động của anh cho tới thời điểm này. Anh ta không muốn làm chàng hoàng tử trong cuộc đời Hye Ri mà chỉ muốn ở sau lưng giúp cô tới chừng nào hay chừng ấy. Tìm vụ án giúp, đóng đinh giúp, nấu ăn giúp vv. Điều mà In Woo không muốn đối mặt là anh ta đang “nghiện”  vai trò giúp đỡ cho Hye Ri này. Chính vì thế mà anh cố nói một cách dễ dãi “Bây giờ còn có thể, tôi muốn làm bất cứ gì mình có thể cho cô ấy.” Vậy thì khi không thể thì sao? In Woo, liệu anh đã lường trước về lúc đó?

Hiện KST và iuphimhan đã Viet sub phim tới tập 6.

Vikii tập 1-12 English và Việt sub.