Khởi động World Cup 2010 kiểu Hàn

OMOMOMOMO!!!!!!! Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa là đến khai mạc World Cup 2010 tại Nam Phi (11/06-11/07)!

Mình là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của đội tuyển bóng đá Hàn từ năm 2002. Đầu tiên chỉ là hâm mộ “hùa” theo mọi người và fangirl anh Ahn Jung Hwan Park Ji Sung cho vui, nhưng càng lớn nhân sinh quan càng mở rộng nên ủng hộ cho đội Hàn không chỉ vì fangirlism nữa mà còn vì niềm tự hào Á Châu. Để chào đón ngày hội thể thao lớn này, các nghệ sĩ Hàn đã cho ra hàng loạt các clip cỗ vũ tinh thần Korea, xem xong mà nhớ tới hình ảnh chú Bảo Quốc ủng hộ cuồng nhiệt cho ĐT Việt Nam:

1. Đây là bài hát World Cup của Suju, MV sẽ được phát hành sau, nhưng trailer nhìn cực đỉnh:

K-O-R-E-A!

2. No.1 của 2AM. Giai điệu ít sôi động hơn nhưng có khả năng truyển cảm hứng và làm bạn mỉm cười mơ mộng:

3. What’s Your Celebration? của 2PM. Mình không thích bài này lắm, nghe có vẻ như “just another k-pop song,” không có gì đặc biệt:

ARE-YOU-READY?

4. We Are the One của T-ara. Mặc dù tựa là “We’re the one”, có vẻ như từ duy nhất còn đọng lại sau khi nghe bài này là Ole. Biết là các nhóm nhạc nữ của Hàn phải chú ý giữ gìn hình tượng “dễ thương ngây thơ trong sáng,” nhưng…seriously, can’t they be more creative?

5. KARA-We’re With You. Nói về hình ảnh dễ thương, trong khi các tuyển thủ mặc đồng phục đỏ trên sân, KARA mặc áo hồng cổ vũ ngoài lề (trớt quớt). Mình không thích bài hát cũng như phong cách retro-futuristic/Sailormoon của các cô nàng trong MV này:

6. Once More, Korea của 4Minute and Brown Eyed Girls. Bài này không có MV nên đỡ distracting hơn, nhưng phần mở đầu nghe như nhạc cắt ghép từ amine OST trong khi phần rap nghe 80% như bài pajama party của Suju:

Bài hát trên được dùng làm nhạc nền cho một clip cổ vũ với các nghệ sĩ như Rain, Jang Dong Gun, Psy, Brown Eyed Girls 4 Minutes.

7. Đây là một clip quảng cáo/cổ vũ “Reds Gone” của Psy Kim Jang Hoon cho SF Telecom

8. Và cuối cùng là clips yêu thích nhất của Tiny: Big Bang và Kim Yuna trong chiến dịch Shouting Korea

Đây là một clip ngắn hướng dẫn “cổ vũ” cực dễ thương, nhạc nền là “The Shouts of the Reds

Fanboying clip:

Theo: ohmonatheydidnt, kaedejun