Doki Doki* spotlight

*Doki Doki là một từ tượng thanh của Nhật cho tiếng tim đập mạnh, thường dùng để diễn tả sự hồi hộp hào hứng.

Và lần gần đây nhất Tiny trải nghiệm “doki doki” là hôm qua, khi xem Tokyo Dogs.

Chắc chắn blog sẽ không có bài cảm nhận/bình luận về phim này, vì trước khi nhận ra phim về cái gì thì…jesnammôadiđàamenala…não bộ của Tiny đã bị tê liệt, andrenalin trong máu tăng vọt, mạch co, khí quản giãn, đường huyết lên, tim đập bình bịch…máu mũi chảy ròng ròng suốt mấy tiếng đồng hồ.

Tất cả là tội của bác biên kịch và OGURI SHUN.

Từ bộ tứ cho tới ba kí túc xá lúc nhúc, việc bỏ giai đẹp lộng lẫy vào phim để câu khách không phải là chuyện hiếm với manga và phim Nhật, Hàn. Thậm chí đây là một cách khá hiệu quả để khán giả đón xem mà không cần kiểm tra trước cốt chuyện/kịch bản/đạo diễn nó ra thế nào. (Hmm…”khán giả” ở đây thật ra không ai xa lạ mà chính là…hmm). Với phong trào phim hình sự hành động đầy những hotties gần đây (Iris, Athena, A Better Tomorrow),  nghe nói Tokyo Dogs Oguri Shun Mizushima Hiro (Absolute Boyfriend) đóng vai cảnh sát của đội đặc nhiệm blah blah gì đó là Tinybấm play ngay, trong bụng chuẩn bị sẵn tâm lý cho 3794897501 cảnh cởi trần/cầm súng ăn tiền.  Và kết quả là TINY SHOCKS!!!! Không chỉ là những cảnh cầm súng ăn tiền, bác biên kịch gần như ném OGURI SHUN vào mắt Tiny, hết góc quay này tới góc quay khác mà không hề để dòng chữ “Siêu hot! Nguy hiểm cho sức khỏe” cảnh báo .

Ok, những ai đã xem Gokusen 1, Hana Yori Dango hay Hana Kimi chắc cũng đã biết Oguri Shun mặt mày bảnh bao sáng sủa. Đứng trên góc độ thẫm mĩ Đông Tây mà nói, Oguri Shun không có cái đẹp bishounen “thiếu niên mĩ miều” dạng như Lee Jun Ki hay Jung Il Woo; anh ta cũng không thật dễ thương với gương mặt baby như Kim Bum hay Chun Jung Myung; lại càng không đẹp đầy nam tính sexy như Lee Byung Hun hay đàn anh Abe Hiroshi. Có vẻ như anh chàng này không fit vào định nghĩa “đẹp giai” nào mà nằm đâu đó ở giữa, khá là unconventional.

Nhưng trong Tokyo Dogs, Oguri Shunđịnh nghĩa của Handsomeness, bất kể handsomeness ở đây là gì.

<WARNING: Dangerous to Your Health>

Doki doki #1: Shun+suits= ❤

Lần cuối cùng bạn xem một anh chàng mặc vest như viên chức nhà nước a.k.a average salary man mà vẫn toát lên phong độ+sexiness là khi nào? Tom Hanks trong 2002 Catch Me If You Can? Thời buổi mà luật sư Hàn mặc quần jeans túm áo choàng đi làm^^hay tài phiệt Mĩ lắm tiền may áo giáp sắt mặc cho cool thì tah dah ờ đây Oguri Shun dạy cho lớp trẻ cách mặc comlê trơn không cần phụ kiện mà vẫn tỏa hào quang lấp lánh.  Đây là lần đầu tiên Tiny xem phim mà không cầu xin một cảnh tắm shower. It can’t get any sexier than this:

trong cảnh này nhân vật của Shun đóng giả gangster->hence cọng dây chuyền vàng LOL

Doki Doki #2: Shun+súng =<3

Nếu bạn nghĩ poster mới phát hành cho Athena của Choi Si Won Kim Min Jong trên đây là cool thì, well, cho bạn nghĩ lại lần nữa!

Nếu bạn nghĩ poster trên cheessy thì, well, cũng nghĩ lại lần nữa!

Shun sẽ cho bạn thấy thế nào là diễn một cảnh cheesy với coolness đầy mình:

Chưa đủ? Thêm phát nữa:


Here’re some more:

Không hiểu tội phạm nào có thể bỏ chạy mà không ngoái lại nhìn gương mặt gorgeous ấy??? Phong độ: 10/10

Doki Doki #3: Shun+tóc ❤

Tiny lúc nào cũng có thành kiến với trào lưu đứng-23-giờ/ngày-trước-gương-để-cố-làm-tóc-bù-xù của con trai châu Á. Một số thành công như ở đây hay ở đây, nhưng phần lớn thất bại thê thảm (ở đây và ở đây). Nhiều chàng còn yêu mái tóc ổ quạ của mình tới mức hẹn lần hẹn lượt mãi mới đi nghĩa vụ quân sự vì sợ bị cắt tóc. Đề nghị mấy anh xem Oguri Shun để rút kinh nghiệm! Tạo hình tóc của nhân vật ở đây không gọn gàng tới mức ruồi đậu trượt té nhưng cũng không bù xù tới mức chim làm tổ. Tiết kiệm thời gian, công sức và keo xịt tóc. 10/10


Điều hơi trớ trêu ở đây là Oguri Shun vừa xuất hiện trong quảng cáo keo xịt tóc của Shisheido này với mái tóc bị-bỏ-keo-quá-nhiều, không sánh bằng trong phim nhưng khá dễ thương.

Doki Doki #4: Shun+smile ❤

Tưởng tượng Hanazawa Rui với nụ cười ấy!

Tưởng tượng một cảnh sát với nụ cười ấy!

Chủ nhân của nụ cười này là một người bạn muốn đứng chiêm ngưỡng từ xa chứ không muốn giao du nói chuyện. Làm bạn? Maybe. Làm người yêu? No. Sinh ra một đứa con giống như vậy? Càng nooooo. Làm sao mẹ của Oguri-kun có thể la rầy dạy dỗ một đứa con có nụ cười làm tan chảy mọi thứ xung quanh như thế này? <Doki doki doki doki>

Doki Doki #5: Shun + tinh thần trách nhiệm ❤

Phần này là lỗi của bác biên kịch 100%, vì bác ấy biết liên tục đánh vào điểm yếu của chị em phụ nữ chúng ta. Khỏi nói, ta có nhân vật của Oguri Shun là kết tinh của người đàn ông trách nhiệm TRONG MƠ của phụ nữ. Sorry Gang suk của Family’s Honor, anh phải xếp hàng sau Takakura-kun về mảng này.

Nấu ăn

Tập trung trong công việc

Hiếu thảo với mẹ già: Takakura luôn bị mẹ gọi tới hỏi những chuyện lặt vặt như “Mẹ cần con về nhà súc hồ cá” trong những phút dầu sôi lửa bỏng nhưng lúc nào anh ta cũng bắt máy và giải quyết vụ án trong x giây để chạy về với mẹ hehehe

Có lẽ đây là ví dụ của câu Tốt Gỗ Hơn Tốt Nước Sơn. Và khi gặp một nhân vật vừa tốt gỗ vừa tốt nước sơn Tiny trở nên Doki Doki???

Doki Doki #6 Shun+khiếu hài hước

Đây vốn là một bài viết…không nghiêm túc để fangirl GIAI ĐẸP nên Tiny sẽ không nhiều lời nói về tài năng diễn xuất của anh Shun: (1) Anh ấy có tài (2) Anh ấy không thuộc về Johnny Entertainment (3) Điều này đồng nghĩa anh ấy là một DIỄN VIÊN thực thụ. Tiny đã xem Oguri Shun diễn rất nhiều vai: từ thiếu niên hư hỏng trong Gokusen, tới cậu bé ngây thơ mới lớn trong Stand Up <which translates into sexually frustrated>, tới anh chàng lập dị đáng yêu trong Hanna Yori Dango, tới dân xã hội đen chuyên nghiệp trong Crow Zero. Như Ayase Haruka,  Oguri Shun là một diễn viên rất versatile, nhập nhiều vai khác nhau mà vẫn có thể để lại dấu ấn (Ví dụ ngược lại có lẽ là Yoon Eun Hye, người chỉ có thể đóng những vai bubbling dễ thương). Lần này Tiny khá ngạc nhiên khi nhận ra một mặt khác của Oguri Shun: Anh chàng này đóng hài cực kì có duyên.

Một đoạn hài dạng dry humor tiêu biểu của Shun. Không cần phải dùng điệu bộ nhí nhố lapstick để gây cười, Oguri Shun sẽ làm bạn cười đau bụng với gương mặt straight không chớp mắt của mình.

Tokyo Dogs không phải là một phim thiệt dở nhưng mà hơi…đáng thất vọng vì nội dung khá đơn giản; các vụ án thường được phá trong chưa đầy 5 phút. Tuy nhiên nếu có một phim mình  xem từ đầu tới cuối không chừa một giây chỉ vì một người duy nhất thì chính là phim này. Fan của Oguri Shun nhất định phải check out. Những ai đang mập mờ không biết người yêu lý tưởng của mình nên có ngoại hình như thế nào thì cũng nên check out. Oguri Shun is everything a man should look!

Credit: Pictures accredited to Bubbly/Sunaday@livejournal. Gifs accredited to leaky_sponge@livejournal. Please check out her site for more fantastic pictures and gifs.