Khoảnh khắc của tuần

Ai đó đã nhìn 4 bức hình Choi Si Won ăn này không chớp mắt trong 30 giây. Đấy có phải là tội lỗi?

Cảnh: Ajumma Kae Hwa ân cần chuẩn bị thức ăn cho Min Woo sau khi anh này cho Ye Eun gấu bông.

Phim: Oh! My Lady ep.8

Ok, cho post này bớt nhảm, Tiny đã dịch công thức nấu dukboki/bánh gạo Hàn, món mà nhân vật Min Woo ăn trong cảnh trên:

Nguyên liệu:

  • 500g bánh gạo, thái vừa ăn (ta có thể tìm bánh gạo/mochi trong chợ ở VN không nhỉ? Bánh gạo chắc là có thể thay bằng bánh giầy?)
  • 1 muỗng ớt xay/tương ớt (hot chilli powder paste)
  • 1 muỗng bột ớt
  • 1 muỗng đường
  • 2 muỗng tỏi bằm
  • 1.5 muỗng nước tương
  • Chả cá thái sợi (hoặc thịt)
  • Cải bẹ trắng, thái nhỏ
  • 3 cái nấm đông cô, ngâm nước và thái sợi

Chuẩn bị:

  1. Ngâm bánh gạo khoảng 1 tiếng đồng hồ trong nước lạnh
  2. Bỏ khoảng 750ml nước vào nồi, nêm với ớt xay, ớt bột, tỏi, đường và nước tương.
  3. Đun sôi.
  4. Cho chả cá vào.
  5. Đun sôi.
  6. Cho nấm, cải và bánh gạo.
  7. Nấu cho sôi. Để lửa riêu riêu trong 3~5 phút rồi nhắc xuống. Nước sốt sẽ kẹo lại khi nguội.
Kênh 14 cũng có dạy làm món này, nhưng có vẻ cách làm khá Việt hóa. Mọi người có thể xem ở đây.
(Tiny dịch xong chạy đi…năn nỉ bạn làm món này. Vừa ăn sẽ vừa xem phim Hàn hehe.)