Prosecutor Princess tập 13 & 14

Vì tập 13 và 14 xoay quanh cùng một nội dung nên Tiny sẽ gộp chung để tóm tắt. Lần này đúng với từ “tóm tắt,” câu chuyện sẽ được rút ngắn theo chủ đề chứ không recap theo trình tự thời gian. Hi vọng là cách làm này sẽ mang lại cho mọi người một góc nhìn mới về phim.

 • QUÁ KHỨ CỦA IN WOO

Tập 12 kết thúc với cảnh Hye Ri nhận ra Seo In Woo chính là con của Seo Dong Seun, bị cáo của vụ mưu sát 15 năm trước. Điều này đồng nghĩa với việc nhận ra từ trước đến nay những việc anh làm là cố tình để gần gũi lợi dụng cô.

Thế là sau 13 tập 15 năm nhử mồi, cuối cùng hoàng tử ban công a.k.a Muffin-woo đã lộ nguyên hình. Chúng ta được quay lại miền đất sepia 15 năm trước:

In Woo và ba chơi bóng tung tăng trên sân, trước sự reo hớn hở của mẹ. Chi tiết này giải thích 2048095 cảnh In Woo của chúng ta ngồi sờ soạn đôi giày đá banh với ánh mắt mèo mướp rưng rưng.

Gia đình sống hạnh phúc bình yên cho tới một hôm. Ông Seo nhận được cú điện thoại định mệnh từ ông Yoo (nạn nhân vụ mưu sát) , nói là mình sắp gặp Ma Sang Tae để thương lượng. Ông Seo lập tức chạy tới công trường.

Tới nơi thì ông Seo phát hiện ông Yoo nằm bất tỉnh trong một vũng máu. Ngay lúc đó, nhân chứng là ông Shin (chủ tiệm hoa) đi ngang qua nhìn thấy! Thế là ông Seo bị tình nghi và kết tội mưu sát.

Ông Seo ở tù được không lâu thì ngủm vì đau tim. Như thể chưa đủ bi kịch, người mẹ bị tai nạn giao thông và chết trước mặt In Woo khi hai mẹ con dọn qua Mĩ ở.

Sau 4797540 bi kịch thơ ấu, In-woo-nhỏ đã lớn lên và trở thành:

Tiny: It’s a miracle that the grown-up In Woo is ONLY a stalker, not a psychopath or anything!

 • CÔNG TÁC KHAI QUẬT VỤ ÁN

Hye Ri mang hai tấm hình bằng chứng mà vợ Go Man Chul cung cấp đưa cho ông ta xem và hỏi cho ra lẽ. Nếu thời điểm đó ông ở với bà Han thì làm sao làm chứng cho ông Ma được.  Ông Go lắp bắp  trả lời mình không biết và điện báo liền cho ông Ma.

Trên đường Hye Ri đến tìm Han Jung Nan thì bị giật túi xách. Người đứng sau vụ giật đồ hủy tang chứng này không ai hết là ông Ma.

Tuy nhiên, In Woo-the stalker đã cho người bám sát và đuổi theo lấy lại túi cho Hye Ri. Qúa quen với chuyện bị theo dõi nên Hye Ri chỉ lấy lại túi của mình mà không mảy may hỏi anh ta làm cho ai hay từ đâu tới .

Hye Ri tới gặp Ha Jung Nan để hỏi về In Woo: trước mặt bà, anh ta đã giả làm người như thế nào. Khi Hye Ri ra về, In Woo bước vào và tự nhận với bà Han trước nay mình đã đóng kịch để tiếp cận bà.

Mấy ngày sau Han Jung Nan chủ động tới tìm Hye Ri để thành thực kể lại sự việc. Bà đã ở với Go Man Chul đêm đó cho tới khoảng 10:30 tối. Tới 11 giờ thì Ma Sang Tae tới tìm hai người trong bộ dạng hoảng sợ…

Hye Ri không tin vào tai mình…và gượng hỏi tại sao bà lại khai thật. Bà Han trả lời vì In Woo đề nghị và bà đã tội nghiệp anh. Biết là lừa dối nhưng trong 2 năm qua In Woo đã chân thành giúp bà rất nhiều.

Sau khi “làm việc tư tưởng” với Han Jung Nan xong, In Woo cũng tới tìm ông Shin bán hoa để nói sự thật và xin ông hãy giúp khai sự thật. Một cách ân hận ông Shin thú nhận rằng ngày trước đã nhận tiền vì hoàn cảnh túng thiếu để làm chứng bất lợi cho ông Seo.

Lời khai của Han Jung Nan khiến người đáng ngờ nhất trong vụ này là Ma Sang Tae. Hye Ri đi tìm ba mình để hỏi đầu đuôi. Ông Ma thừa nhận mình đã giả nhân chứng, nhưng khăng khăng là mình vô tội. Nếu Hye Ri tiếp tục điều tra thì ông sẽ bắt cô nghỉ làm về nhà ở.

Như thể việc đi làm hay không đi làm là vấn đề ở đây? Hye Ri cương quyết nhấn mạnh dù ông có đốt hết quần áo, giày dép vv thì cũng không cản cô được.

Con gái trưởng thành bất trị chưa đủ, ông Ma còn nghe tin sét đánh từ vợ là một luật sư tên Seo In Woo (người có cùng họ với Seo Dong Seun) đang qua lại với Hye Ri. Cảm thấy bất an, ông Ma tới mặt đối mặt với In Woo.

Mới đầu ông Ma ân cần hỏi thăm như thể gặp người quen cũ, nhưng In Woo gạt đi và dùng lời lẽ bóng gió để nói tới chuyện trả thù của mình. Ông Ma cảnh cáo In Woo không được dùng Hye Ri, nhưng tỏ ra khá lúng túng không biết In Woo đang có quẻ bài gì trong tay.

Sự xuất hiện của In Woo, cộng với sự tổn thương mà Hye Ri đang phải chịu làm ông Ma như mất hồn. Trong một cảnh khá cảm động, ông Ma uống say về nhà và nói chuyện quá khứ với vợ: xuất thân từ gia đình nghèo khó, ông muốn thế hệ sau của mình sống trong nhung lụa, nhưng những việc làm của ông đã làm tổn hại tới Hye Ri…

Sau 37509350 lần dằn vặt suy nghĩ, cuối cùng ông Ma tới gặp In Woo để vào thẳng vấn đề: “thật ra cậu muốn tôi phải làm gì?”

Ông Ma nhận xét là Hye Ri giống như ba của In Woo vì cả hai người đều có trái tim nhân hậu. Mà nhân hậu thì sẽ bị người khác (a.k.a. Mr. Ma Sang Tae and Mr. Seo In Woo) lợi dụng, hãm hại. Ông chấp nhận nói ra sự thật, chỉ cần In Woo hứa sẽ buông tha Hye Ri.

Tiny: NOOOOOOOOOOOO!

In Woo: Yes

Tiny: 😥

Okay, thế là sau nghìn lần lắc đầu chối bỏ, Hye Ri và các fan đành phải thừa nhận: ông Ma chính là kẻ giết ông Yoo và đổ thừa cho ông Seo. Chi tiết vụ án xin để hạ hồi phân giải.

 • VỤ TÌNH CỦM: IN WOO-HYE RI

Hye Ri cực kì ấm ức và tổn thương sau khi nhận ra In Woo sử dụng mình để trả thù. Cô tát anh một bạt tay rồi loạng choạng bỏ đi. Từ đằng sau, In Woo nạt bảo cô phải trấn tỉnh lại (Wow! có người vừa đánh vừa xoa ở đây!). Kaedejun@dramabeans đã có một nhận xét tinh tế rằng mỗi lần Hye Ri bị tổn thương bởi In Woo, cô mang giày flat thay vì giày cao gót cầu kì. Lần này cũng vậy, Hye Ri đi chân không với điệu bộ của một con cún bị thương.

Tinh thần sa sút, Hye Ri không đi làm và lang thang tới thăm bạn. Ngay lúc đó thì Jenny xuất hiện. Jenny thừa nhận mình là đồng minh giúp In Woo trong việc dàn cảnh ghạt Hye Ri, nhưng cô không muốn xin lỗi. Làm sao cô cảm thấy có lỗi khi cuộc sống xa xỉ của Hye Ri được trao đổi bằng bất hạnh của In Woo?

Nghe Jenny nói vậy, Hye Ri quay về và quyết định lắng nghe lời giải thích của In Woo.

Sau khi nghe xong (chuyện quá khứ đã kể ở trên), Hye Ri động lòng thương cho hoàn cảnh của In Woo. Nhưng điều đó vẫn chưa giải thích được việc anh đã lợi dụng cô. In Woo chỉ ra rằng trong kế hoạch của anh, Hye Ri là đối tượng có nhiều khả năng nhất sẽ đào sâu về vụ án 15 năm trước của Ma Sang Tae. In Woo sẽ không nói xin lỗi vì nếu cảm thấy có lỗi thì đã không làm!

Những lời của In Woo=có sức chơi sức chịu=huề vốn

Giận cá chém thớt, Hye Ri đem cái đồng hồ báo thức của In Woo ra làm thịt. Đang mở tung mớ phụ kiện thì phát hiện ra một tin nhắn bí mật mà In Woo đã âm thầm cài sẵn trước đó (!?!?!?!). Sau đây là tóm tắt nội dung:

Miss Ma Hye Ri. Cô dạo này sao rồi? Đang ở đâu? Không…phải nói là, cô đang sống ở đâu? Tôi đang ở căn nhà bên cạnh để theo dõi cô đây. Mọi thứ đều tốt. Tại nơi này tôi chuẩn bị làm khổ cô đây. Ở cạnh cô làm tôi vừa hạnh phúc vừa bất an. Tôi không biết là sẽ có thay đổi trong kế hoạch của mình, tất cả là vì con người tự cao của tôi, biết là sẽ làm tổn thương cô nhưng vẫn làm. Nhưng từ như “xin lỗi,” tôi không thể nói. Hye Ri, đừng chỉ ăn cỏ mà hãy sống lâu và khỏe. Tìm một người tốt để yêu cô và làm lành vết thương tôi gây ra <….cheese…cheese…cheese….cheese…cheese….> Hye Ri ah, I’m sorry…I’m sorry…I’m sorry! [I love you]

“I’m sorry” là tất cả những gì Hye Ri muốn nghe. Nay đã hiểu nỗi lòng của IW, HR lập tức chạy sang gặp anh. Và ta có cảnh kiss bất hủ nhất (trong lịch sử phim Hàn hehe). Để đọc recap chi tiết cảnh kiss này, xin mọi người ghé qua xem bộ ảnh động này của chị Ginko.

Tuy nhiên, cái kiss cũng chính là đỉnh điểm của chuyện tình này. Tối kiss thì sáng hai người gặp nhau làm ngơ như người xa lạ. Cả hai đều biết rõ mình không thể tiếp tục qua lại với nhau.

<đã có người tức muốn nhảy cửa sổ ở đây>

Thế nhưng, khoảng 30 phút sau, Hye Ri vô tình nhìn thấy In Woo đang ngồi thì lén lấy phone ra chụp. Vốn là cáo già trong vụ theo dõi nên In Woo biết ngay mình bị chụp lén và tìm cách trêu chọc Hye Ri. Hai người cãi yêu.

In Woo quyết định xin “ngừng bắn tạm thời,” dẹp chuyện thù hận gia đình sang một bên để hai người đi chơi chụp hình.

Và con tim đã vui trở lại…

…và niềm tin…

(THE SMILE!!!!)

…đã dâng…

Tới đó thì…niềm tin của Tiny bị dập tắt. Hai người đi chơi về thì ai đi đường nấy. Cùng bước vào chiếc thang máy chật chội đó nhưng cứ như cách xa nhau ngàn dặm.

Để tóm tắt cho súc tích, đây là một cái đồ thị hàm số chuyện tình In Woo-Hye Ri trong giai đoạn này:

 • CẶP SE JOON-JUNG SUN

Cặp Se Joon-Jung Sun (CT Yoon-Jin) là cái duy nhất trong hai tập này làm chúng ta khả quan hi vọng “love is still in the air.” Mẹ của công tố Jin cố thúc đẩy quan hệ của hai người bằng cách kể cho công tố Yoon nghe công tố Jin đang có bạn trai “tưởng tượng.” Biết là không nhưng công tố Yoon thích thú lắng nghe và hùa theo, trước sự xấu hổ của CT Jin.

Lấy lí do tới nhà thăm Hye Ri, hai người có dịp trò chuyện thân mật. CT Yoon thú nhận Hye Ri như là thiên sứ người vợ quá cố của mình gửi tới để làm anh mở lòng. Nhờ có Hye Ri mà CT Yoon nhận ra và muốn chấp nhận tình cảm của những người xung quanh.

Thế là có người chủ động tấn công: mặc dù công tố Jin viện cớ tập thể dục để không đi nhờ xe, CT Yoon khăng khăng bắt cô đi chung.

Khi mở một tập tin trong máy của CT Yoon, CT Jin vô tình phát hiện hình của mình (do bé Bin đưa cho ba). Thế là cô ngượng ngùng dò hỏi trước sự thích thú của CT Yoon.

 • Một số chi tiết khác

Ông Ma Sang Tae ngày càng xuống phong độ trong khi bà Ma chiếm thế thượng phong. Bây giờ chẳng những không sợ mà bà còn quát lại chồng. Yay! Nodame power injection!

Sau đêm đi chơi với Hye Ri về, In Woo thức dậy trong trạng thái mới tỉnh rượu nên đi mua thuốc uống. Trên đường đi thì đụng mẹ của Hye Ri tay xách nách mang đồ. Bà Ae Ja đang hí hửng hỏi chuyện tình cảm hai người tới đâu thì bị chưng hửng khi nghe In Woo nói đã chia tay HR.

In Woo về nhà trong tâm trạng thất thểu. Đang lúc đó thì có tiếng chuông cửa. Thì ra bà Ae Ja thấy In Woo không được khỏe nên đã nấu canh đem qua cho.

Mặc dù hai người đã chia tay mẹ Hye Ri vẫn quan tâm cho anh, In Woo cực kì cảm động.

Hai người đang ngồi nói chuyện thì Jenny bước vào với đồ ăn cho In Woo. Bà Ae Ja bèn đứng dậy bỏ về, có lẽ đang suy diễn Jenny chính là kẻ thứ ba…

Và cảnh đặc sắc nhất của tập 14 chính là cảnh bà Ae Ja PARODY lại cảnh bước ra vì ghen của Hye Ri ở tập 11. Brilliant idea!

So Sánh:

*Tập 15 sẽ được đăng tuần sau, hoặc some time trước ngày 11/8 ^^

7 thoughts on “Prosecutor Princess tập 13 & 14

Add yours

 1. Em ơi, lại làm chị cười rồi. Em viết thú vị quá cơ ^^.

  Và thêm một cách để còm men nó dài ra, quote haha.
  “Giận cá chém thớt, Hye Ri đem cái đồng hồ báo thức của In Woo ra làm thịt.”

  -> cái đoạn này trông mặt HR iu kinh khủng, cái miệng léo nha léo nhéo như trẻ con ấy. Xem PP thì đúng là ko nhận ra bóng dáng nàng Sunhwa hay Young mi đâu nữa.

  Thứ nữa là cái đồ thị của em, cho em điểm cộng về sự sáng tạo haha. Nhớ lúc trước xem preview tập 14 ko biết bao nhiêu fan ko lý giải được tại sao vừa mới “cao trào” (mà chị Ginko hồi đó còn mơ đến màn xé rào vượt tường tưng bừng sen súng ^^) lại đột ngột bẽn la bẽn lẽn như mới vừa mới quen nhau. Sau cái kiss kinh điển hai con nai ngơ ngác, ngượng ngùng ngồi cách nhau cả km tâm tình. *icon xí hổ*.

  Nói đến trang phục nè, chị thích bộ HR mặc lúc bị giựt túi xách ấy, cái váy này dài nhất so với những cái trước đó HR mặc, màu beige nhạt, nhìn SY nữ tính lắm nha.

  Cứ nhắc đến PP tình yêu lại ùa về rùi. Thơm thơm em (cái này là học được nhà PP bên kst đó hi hi)

 2. Ha ha, vẫn là Tiny, viết vui quá thể. Hai tập này khóc lóc um sùm mà đọc bài Tiny viết Gk cứ ôm bụng mà cười. Cái gì mà lại có cả NODAME power injection vào trong này? LOL

  Viết tóm tắt hai tập theo bố cục dạng này thì tóm gọn được nội dung trong 2 tập, đỡ mất công kể lể, tuy vậy lại rất mệt cho người viết là Tiny đây khi phải tổng hợp lại chứ không chỉ đơn giản là thuật lại – mà chỉ thuật lại thôi cũng đã tốn thời gian lắm rồi. Lâu lâu đổi cách làm mới cũng thú vị ^^, cảm ơn Tiny.

  @Irina, còm dài nhờ, thế cũng phải ráng lôi tên chị vào LOL Mà hồi đấy ối người mơ sen súng nở, có phải mình Ginko đâu? May mà ko có gì xảy ra, nhỡ có gì thật thì đâu có được cái kết hay như thế ^^

  1. @Chị Irina:

   Nhớ lúc trước xem preview tập 14 ko biết bao nhiêu fan ko lý giải được tại sao vừa mới “cao trào” (mà chị Ginko hồi đó còn mơ đến màn xé rào vượt tường tưng bừng sen súng ^^)

   ->LOL tựa phim người ta rành rành là Prosecutor PRINCESS mà chị, nghe là biết PG13 thôi chứ đảm bảo 100% không có cảnh 18+ cỡ A Frozen Flower LOL

   Em cũng thích những chiếc váy dài tới đầu gối của Hye Ri, nhìn rất “appropriate.” Nhớ có một cảnh ở tập cuối tập 11 hay 12 gì đấy mà Hye Ri mặc quần short đi làm nhưng nhìn khá chic và dễ thương. Gặp mình mặc vậy chắc boss fire từ lâu rồi.

   @Chị Ginko: Vâng chị ạ, đúng là viết tổng hợp mệt hơn thuật, thế nên em viết bài này gần 2 tuần mới xong đấy.

   NODAME power injection-> Mới đầu em viết lộn Nobuta thành Nodame, nhưng tưởng tượng bà mẹ Hye Ri nhí nhảnh dễ thương thì tương đương Nodame hơn Nobuta->khỏi sửa luôn LOL

 3. TinySHUN……

  Spam khiếp thật ^^

  Chị vẫn lăn lộn cười với cái tổng hợp Nodame power injection, giờ em kể lý do viết nó chị lại càng buồn cười, ha ha.

  Chị thích bộ Hye-ri mặc trong cảnh kiss tập 13 ấy, sơ mi đẹp, váy dài dài, nữ tính và tự tin, lại thêm lúc cô nàng lấy tay chặn cửa, hất mặt khiến In-woo bị đấy ra một bên rồi đi vào nhà, kiêu kì đáng yêu không chịu được 🙂

 4. Bài viết tốn thời gian ghê lắm đây, 2 tuần chứ ít gì. Nguyên hệ thống này đảm bảo NH không có đủ khả năng đeo theo rồi đó, nể lực viết của Tinysun thật. NH chịu.

  Bài này viết vui ghê, không khí trong mấy tập cuối bị Tiny đưa lên dĩa NH thấy thích. Hehe. NH thích mấy tập đầu với sự nhí nhảnh của Hye-ri hơn mà.

  Thích nhất mấy cảnh có hai mẹ con Hye-ri nha. 🙂

  Định hỏi khi mới nhìn thấy gavatar của TinySHUN là thằng Hàn nào đấy rồi mà giờ đã biết. Hehe. Cái mặt Shun lạ ghê, trên dienanh.net có một box của Shun hoạt động cũng mạnh lắm, có đợt NH đảo qua thấy vậy, nếu Tiny thích thì giao lưu ở bên đấy đông và vui hơn. ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: