Prosecutor Princess tập 15

Finally, recaps ep. 15!!!!

One filled with In-woo’s dilemma

Hye-ri’s tears

Papa’s fears

and mama’s eoh-teoh-ge exclamations

sprinkled with Tiny’s Gumiho distraction and procrastination.

LOL@my epic-failing attempt at poetry!

Hơn 5 tháng mới viết xong 1 phim recap, Tiny đúng là làm việc nhanh chóng và hiệu quả! (tự cho một tràn vỗ chân)

Tập 15 này có lẽ là tập yêu thích nhất của Tiny. Nút thắt mâu thuẫn được mở nhưng chưa được kết, chúng ta có thể biết được hướng đi của kịch bản nhưng vẫn có nhiều thứ để giữ fan hồi hộp xem tiếp. (Ai đó đã xem đi xem lại mấy lần và dùng hết nửa hộp kleenex.)

Và một tựa khác của tập này là 어떻게? (eoh-teoh-ge?, nghĩa là “phải làm sao đây? “) vì tất cả các nhân vật nói câu này ít nhất 1 lần trong 60 phút ngắn ngủi.

Ông Ma thuật lại: cách đây 15 năm, trong quá trình bành trướng công ty xây dựng của mình, ông dính vào một vụ tranh chấp với người dân bị giải tỏa. Đại diện cho dân là Yoo Myung-woo liên tục tìm ông để làm tiền. Ba của In Woo là Seo Dong Guen giúp ông Ma đứng ra dàn xếp, nhưng không có kết quả. Một hôm, sau khi uống rượu say, Yoo Myung-woo hâm dọa sẽ phanh phui chuyện ông Ma  câu kết với ông nghị sĩ Kim để làm ăn và gọi ông mang tiền tới…

Trong khi nói chuyện, ông Yoo hớ ra là mình không có chứng cớ gì cả. Biết mình bị lừa, ông Ma lật đật ôm va li tiền rồi bye bye. Lúc giằng co giữ ông Ma lại, ông Yoo bị trợt té đập đầu và ngủm.

(Sau đó Seo Dong-guen bước vào và bị nghi oan)

Hai cha con Hye Ri đang nói chuyện căng thẳng thì mami Ae Ja bước vào. Bà Ae Ja chưa kịp nghe chuyện của ông Ma mà chỉ ngất vì nghe tên In Woo. Tỉnh dậy, bà khóc lóc kể lể chuyện kinh khủng mình mới phát hiện: In Woo và Hye Ri đã chia tay, có lẽ vì 1 người thứ ba…

Ở đây, In Woo vừa rửa chén canh của bà Ae Ja vừa nghĩ tới mẹ mình. Bà Ae Ja thương anh cũng như mẹ ruột, vậy mà anh đã lợi dụng Hye Ri để đối phó ông Ma. Anh vô cùng áy náy.

Bước ra khỏi nhà với vẻ mắt buồn xo, Hye Ri tưởng tượng mình nhìn thấy In Woo-còn bé đứng trước cửa nhà mình. Cô hỏi cậu bé có đói bụng không, cậu bé trả lời có. Thế là Hye Ri hỏi một cách chua xót tại sao cậu bé lại không chỉ tên buộc tội Ma Sang Tae ngay lúc đó mà chỉ đứng chịu đựng một mình.

Như thường lệ, In Woo đứng trong bụi lùm theo dõi Hye Ri và nói (tưởng tượng) với ra: vì lúc đó anh sợ sẽ làm cô khóc. Nếu cô khóc, anh cũng sẽ khóc theo.

Tiny: một chi tiết cảm động, nhưng ý “nếu khóc sẽ khóc theo” đã được dùng ở tập 13 nên bây giờ cho In Woo nói lại hơi không hiệu quả.

Trong nhà, bà Ae Ja sững sờ khi nghe sự thật. Gia đình bà và gia đình In Woo là oan gia? In Woo quen với Hye Ri chỉ là giả vờ? Ông Ma cố làm mặt tỉnh để trấn an vợ nhưng không hiệu quả.

Một cách “trùng hợp” In Woo xuất hiện ngay khi Hye Ri điện tìm. Hye Ri cho biết ba mình đã kể ra sự thật và xin lỗi In Woo bằng một giọng cực kì formal (nghiêm túc, xa lạ). Nhưng cô vẫn tin tưởng ba mình không cố ý giết người.

Sáng hôm sau, bà Ae Ja tới nhà và trách mắng Hye  Ri: tại sao Hye Ri lại khôn nhà dại chợ, đi điều tra và muốn tố cáo chính ba ruột mình? Tại sao lại không năn nỉ xin In Woo tha thứ.

Hye Ri: Con cũng muốn lắm chứ! Mẹ biết con muốn làm vậy cỡ nào không? Con muốn cầu xin anh ấy tha lỗi cho ba, nhưng mỗi lần nhìn mặt anh ấy, con không thể mở miệng….[Không phải vì con thích anh ấy] mà là vì con biết…vì ba mà trong 15 năm nay anh ấy đã sống như thế nào. Không mẹ không cha…

Nghe xong mẹ của Hye Ri sụp xuống khóc cho In Woo và cho hoàn cảnh trớ trêu của cặp In-Hye. Eoh-teoh-ge? Eoh-teoh-ge?

Những lời đứt ruột này của Hye Ri tất nhiên không lọt khỏi tai của In Woo, người “vô tình” định bước vào để trả chén cho Hye Ri. Nghe những câu này, In Woo chùn lòng và ngồi khóc bên dòng sông. Eoh-teoh-ge?

Thơ bình: Duyên hội ngộ, đức cù lao/Bên tình bên hiếu bên nào nặng hơn? (Kiều, ND)

Như thể đang sống trong thời  “Dark Ages”, công tố Jin mắc cỡ không dám gặp công tố Yoon vì mặc váy DÀI.TỚI.ĐẦU GỐI (Mẹ và bé Bin đã âm mưu giấu hết đồ, chỉ chừa lại một cái váy cho CT Jin). Thấy cô nàng ngượng ngùng, công tố Yoon “chơi rắn” ẵm cô nàng lên xe luôn. Khỏi nhiều lời chi mắc công hehe.

Hye-ri xé bỏ đơn xin thôi việc mình đã viết và quyết tâm sẽ chiến đấu tới cùng. Cô bước ra khỏi sở làm và đứng mơ màng nhớ lại ngày xưa vô tư của mình <Nhạc sến nổi lên> Đúng lúc đó In-woo ĐỘT NHIÊN xuất hiện với cơm trưa trên tay, cố làm ra vẻ thân thiện như ngày xưa. Hye Ri mệt mỏi nhắc In Woo về quan hệ oan gia của hai người, nhưng In Woo giục Hye Ri đi ăn và hứa sẽ cho cô nghe tin mừng.

Hai người ngồi ăn sushi như thể quay ngược thời gian trở lại những ngày đầu mới gặp (tập 6). Nếu lần trước Hye-ri không ăn sushi của In Woo thì lần này có dịp bù lại hehe.

Giữa không khí ngột ngạt của buổi ăn trưa, In Woo đề nghị hai người đừng gặp nhau nữa! (wow, good news!). Anh nói tiếp là mình sẽ bỏ cuộc không truy cứu vụ án năm xưa nữa.

Qúa trễ! Biết In Woo đang lưỡng lự muốn rút lui, Jenny đã lén anh gửi tập hồ sơ chứng cứ để tố cáo Ma Sang Tae tới phòng công tố. Sếp của Hye Ri nhận được thì shock vì kinh ngạc. Truy tố ba của đồng nghiệp mình ư? Eoh-teoh-ge?

Jenny tìm tới buộc tội Hye Ri vì đã làm cho In Woo từ bỏ kế hoạch trả thù của mình. Chỉ vì yêu Hye Ri mà In Woo quyết định không rửa tội cho ba và trở về Mĩ? Hye Ri không mất gì cả trong khi In Woo mất hết tất cả.

Tiny: huh? nhưng Jenny đã gửi hồ sơ tố cáo ba Hye-Ri tới phòng công tố TRƯỚC khi tìm tới kết tội Hye Ri? What’s the point, b**ch?

Xúc động trước những lời của Jenny, Hye Ri gặp In Woo và đề nghị: Hye-ri sẽ mở lại vụ án mạng ba mình là hung thủ, nhưng cô tin là ông Ma ngộ sát. Cô nhờ In Woo làm luật sư cho ba mình. Tóm lại là thay gì chia tay, hai người cùng bắt tay tìm sự trong sạch cho ba mình.

Wow! thế mà cách đây 16 tập In Woo của chúng ta đã không nghĩ ra  phương pháp vẹn toàn này!

Thế là họp gia đình: Hye Ri cho ba mẹ biết kế hoạch của mình và bảo ông Ma chuẩn bị sẵn tâm lý. In Woo gặp ông Ma với tư cách là luật sư và hỏi ông một số câu hỏi có liên quan vụ án. Ông Ma khai là ông nghị sĩ Kim là người biết đầu đuôi câu chuyện nhưng thông đồng giúp ông Ma che dấu.

Tiny: ông bà Ma sao mà nhí nhảnh thế? Ở nhà mà cũng mặc quần áo phối màu cho match!

Thế là ta có hai cặp Yoon-Jin và In-Hye cùng hú hí bắt tay điều tra vụ án. Cả phòng công tố chuộc lại lỗi nói xấu Hye-ri ở tập 2 khi thể hiện sự quan tâm của mình cho việc của gia đình Hye Ri. Trong khi các thành viên khác ngập ngừng không muốn đem vụ án này ra tòa thì công tố Yoon là người lí trí nhất: giải quyết vụ án này triệt để là cách để giúp cho cặp In-Hye được đoàn tụ với nhau.

Như vậy, nếu mở lại vụ án thì có 2 khả năng: nếu ông Ma không tìm được bằng chứng chứng minh mình ngộ sát thì sẽ bị đi tù vì tội mưu sát, nhưng nếu ông chứng minh được thì không việc gì xảy ra cả, vì vụ án ngộ sát đã quá hạn thi hành án.

In Woo tới tìm ông nghị sĩ Kim để “mời” ông ra làm nhân chứng cho ông Ma. Ông Kim miễn cưỡng nhận lời vì bị ông Ma nắm tẩy: quan hệ mờ ám của ông Ma và ông Kim trong cuộc bầu cử đã được ông Ma ghi lại…trong sổ nhật kí của mình.

Tuy nhiên đi tù không phải là việc duy nhất làm ông Ma đau đầu. Công ty ông đang trên bờ vực phá sản vì cổ đông rút vốn khi tin ông dính líu tới vụ án giết người truyền ra.

Nhận xét:Có lẽ lời nhận xét duy nhất Tny chưa từng nói về phim này là Tiny luv tấm hình trên của ông Ma: là hung thủ giết người, công ty sắp bị phá sản, con bị người ta lợi dụng và tố cáo cha, vợ  tối ngày hăm li dị->thế mà gương mặt sững sờ của ông Ma lại được đăng cùng cái sparkle hồng xanh vàng tím trên. Với 396018 cái bong bóng lấp lánh beyond gayness. Đó là kết quả của việc bỏ một vụ án mạng cực dark vào một phim có chủ đề “princess.” ROFL. Dù sao thì đấy cũng là điềm báo happy ending cho ông Ma^^