My Girlfriend is a Gumiho tập 3

Phim nào của chị em biên kịch Hong cũng có OST rất dễ nghe và hợp với âm hưởng của phim. My Girl thì có Never Say Goodbye, You’re Beautiful thì hầu như bài OST nào cũng dễ thương. Phim Gumiho này Tiny kết bài Fox Rain. Giai điệu lạ, man mác buồn pha một chút ma thuật huyền ảo.

Tập 3 không vui như tập 2 nhưng có một số cảnh “thót tim” cực cute.

Cả Mi-ho và Hye-in đều phật lòng trước câu phủ nhận quan hệ không đầu đuôi của Dae-woong. Một cách đỏng đảnh, Hye-in nói lẫy là Dae-woong không cần giải thích vì quan hệ giữa anh và cô không là gì cả rồi bỏ đi. Dae-woong thấy vậy rượt theo, để lại Gumiho ở đây xụ mặt.

Dae-woong giải thích bịa: vì cãi nhau với ông nên anh bỏ nhà xuống quê chơi, bị nạn và được Mi-ho cứu. Gia đình Mi-ho rất khó nên cô ta bỏ nhà đi theo Dae-woong tới đây. Anh cho cô ở lại vì thấy thương hại và để trả ơn.

Hye-in tặc lưỡi cho là Dae-woong có trái tim quá nhân hậu, dễ bị người ta lợi dụng (yeah right!) và làm ra vẻ ân cần hỏi han vết thương của Dae-woong. Hai người liếc mắt đưa tình trước ánh mắt tóe lửa của Mi-ho.

Mi-ho hỏi Byung-soo từ “bạn gái” có nghĩa là gì? Có phải là “người để kết đôi” (Eng.translation=mate, động từ tương đương “giao phối,” as animals do LOL) không. Dae-woong chối là Mi-ho không phải bạn gái của mình, có nghĩa là anh ta không muốn Mi-ho như “bạn giao phối”?  Byung-soo cho biết Dae-woong thích Hye-in từ lâu rồi và khuyên cô nên làm gì đó để ngăn chặn. Nghe vậy Mi-ho giật mình đuổi theo.

Thì ra theo Mi-ho thì nếu Dae-woong chia sẻ năng lượng của mình (“giao phối”) với Hye-in thì viên ngọc của cô sẽ bị tổn thương. Không được, Dae-woong không được đi đâu với Hye-in hết. Nếu muốn đi thì phải cho cô đi chung. (Trước cách dùng từ “giao phối” của Mi-ho, Dae-woong đã la làng: “Can you be less animal-like?” ROFL)

Hye-in thấy “đối thủ” thì  không chịu thua, thúc hối Dae-woong đi với mình. Bị kẹt ở giữa hai hồ ly tinh, Dae-woong không biết phải làm thế nào. Thế là Hye-in đỏng đảnh lên xe bỏ đi.

Vừa quê vừa bực, Dae-woong nói là dù sao thì vậy cũng tốt, anh đỡ phải chính miệng từ chối đi với Hye-in. Mi-ho nghe vậy hớn hở lắm, nhưng rồi lại bị Dae-woong nạt xụ mắt xuống. Viên ngọc của cô cứu mạng anh nhưng không cứu được sự bực tức của anh!

Mi-ho đói bụng nhưng không dám đòi Dae-woong cho ăn vì sợ đổ dầu vào lửa mà chỉ lẽo đẽo đi theo. Cô tự hỏi không biết anh có giả vờ bực mình để lấy cớ bỏ đói mình không hehe.

Cô Mi-sook tới trường dạy đóng phim hành động để tìm Dae-woong trong lúc ông Châu Nhuận Phát xế chiều đang dạy học trò diễn màn phi thân. Do bị làm bất ngờ nên bà trượt chân té từ trên lầu té xuống. Ông Châu Nhuận Phát thấy vậy lập tức chạy tới đỡ (một cách hết sức màu mè). Hai người nhận ra nhau trong tư thế của Clark Gable và Vivian Leigh trong Gone With the Wind haha!

(Cảnh Mi-sook té xuống được quay chậm đặc sắc không thua gì cảnh xe buýt rớt xuống trong Inception LOL)

Sau khi giới thiệu tên và quan hệ giữa mình với Dae-woong, Mi-sook hỏi han gia cảnh ông CNP (tên thật là Ban Doo-hong). Bà Mi-sook mừng rỡ khi nhận ra ông độc thân, trong khi ông đau khổ vì nghĩ bà đã có chồng. Nhạc sến You mean everything to me của Neil Sedaka vang lên. Bà Mi-sook nhảy tưng tưng ăn mừng còn ông Châu Nhuận Phát đứng trên sân thượng tru lên đau khổ. ROFL. Toàn cảnh này màu và cheesy một cách cực hài hước.

Thế là bà Mi-sook thuyết phục ông khoan kêu Dae-woong về nhà. Bà HẰNG NGÀY sẽ tới thăm coi chừng Dae-woong. Vì không biết lý do “đen tối” khác nên ông nghĩ Mi-sook chắc là thích bạn gái của Dae-woong. Con và cháu ông trước nay rất xấu tính (LOL), hiếm khi thương người khác như thế nên chắc cô gái này phải có ưu điểm gì đó.

Trên xe buýt, Dae-woong chọn chỗ ngồi thật xa Mi-ho. Vừa nhắn tin xin lỗi Hye-in anh vừa ghê tởm nhìn Mi-ho liếm tấm hình quảng cáo thịt vì đói LOL.

Ngồi phía trên Mi-ho là hai mẹ con. Người mẹ đùa là “sẽ ăn thịt con: Ùm ùm” Mi-ho tự hỏi tại sao mẹ mà lại muốn ăn thịt con. Thấy cô bé quay xuống mời mình chơi trò ăn thịt “Ùm ùm,” Mi-ho cũng bắt chước đút tay bé vào miệng. Thấy vậy Dae-woong la làng và lập tức dắt Mi-ho xuống xe.

Nghe Mi-ho giải thích là mình chỉ bắt chước như mẹ cô bé đã làm, Dae-woong nhận ra mình đã lo hão. Tuy nhiên, anh chàng xanh mặt khi nghe Mi-ho nói “nếu đói thì tôi ăn  người to béo như anh chứ ăn con nít làm gì” LOL.

Lúc đi vội Dae-woong bỏ quên điện thoại di động trên xe buýt. Anh luống cuống hỏi mượn điện thoại của người đi đường để điện cho máy mình, mong ai đó nhặt được sẽ trả lại.

Thấy vậy, Mi-ho chạy theo xe buýt lấy lại điện thoại cho Dae-woong. Khi Dae-woong điện tới thì đầu dây bên kia là tiếng Mi-ho.

Dae-woong mở điện thoại và nhận được tin nhắn từ Hye-in “Tôi sẽ chỉ chấp nhận lời xin lỗi lần này thôi” (hội chứng công chúa!!!!) thì cười tít mắt như con nít (grrrrrr Dae-woong, you  silly cute boy!). Mi-ho thấy thế thì tưởng vì mình mà Dae-woong vui như vậy.

Bây giờ mới để ý tới Mi-ho, Dae-woong tự hỏi tại sao cô cũng mệt chảy mồ hôi như người vậy. Mi-ho trả lời vì không có viên ngọc bên người nên cô bị yếu đi. Để chứng minh sự quan trọng của viên ngọc, Mi-ho sà tới ôm Dae-woong. Dae-woong cảm nhận được sự hiện diện của viên ngọc khi không gian và thời gian dường như thay đổi trước mắt anh.

Mi-ho bắt Dae-woong hứa phải bảo vệ viên ngọc quý của mình cẩn thận.

Tới lúc này thì nhạc kịch tính nổi lên. Từ xa là chàng thợ săn cực HOT (trong một chiếc áo cực xấu) đứng theo dõi Mi-ho. Seriously, 63057483 cảnh quay của Noh Min-woo không làm gì cả mà chỉ đứng làm dáng fan-service ở đây lộ liễu như kiểu “mua một tặng một”

Tối hôm đó Dae-woong nằm nhà tưởng tượng cảnh ăn chơi đàn đúm của bạn bè mà thở dài. Đang lúc đó anh nghe có tiếng Hye-in gọi bên ngoài. Hye-in gợi ý cho Dae-woong tỏ tình và ôm hôn mình. Mới đầu Dae-woong còn từ chối nhưng cuối cùng không chịu nổi cám dỗ. BÙM. Anh chàng hết hồn nhìn thấy Gumiho giả dạng Hye-in để thử lòng mình. Đang bị Gumiho bóp cổ thì…BÙM. Dae-woong tỉnh lại. Thì ra đó chỉ là ác mộng.

(Bạn của Dae-woong là Byung-soo và Mi-nyeo cũng có một cảnh tỉnh tò: Mi-nyeo thất tình vì Dae-woong và bỏ đi uống rượu. Cô ấm ức nói nếu biết Dae-woong dễ dãi như thế thì cô đã quyến rũ anh trước rồi. Nghe vậy Byung-soo nói anh cũng rất “dễ dãi,” nếu cô quyến rũ anh thì anh sẽ đổ ngay LOL)

Mi-ho bắt đầu nhận ra tình cảnh nghèo khó của Dae-woong nên đi lục thùng rác lượm nhặt phiếu khuyến mãi của tiệm gà rán. Đang đi tung tăng thì bị xe của ông Châu Nhuận Phát đâm phải. Không hề hấn gì, cô đứng dậy đi tỉnh bơ. Vì trời gió nên phiếu khuyến mãi trong tay cô bị cuốn bay đi, Gumiho bèn phi thân theo nhặt lại.

Ông Châu Nhuận Phát xế chiều thấy vậy thì lé mắt trầm trồ là giấc mơ tìm được người có thể biểu diễn “hành động thật thụ” (bay không dùng dây cáp) đã thành sự thật.

Sáng hôm sau, Dae-woong loay hoay thử áo để đi thi thử vai. Anh cầm ba cái áo màu nâu, hồng, vàng đi hỏi ý kiến Mi-ho. Mi-ho nuốt nước bọt và nói mình thích áo màu nâu nhất vì nó…nhìn giống bò (ROFL). Pó tay, Dae-woong chỉ ra luôn áo màu hồng giống heo, còn màu vàng giống gà. Mi-ho vô tư đồng ý và giục Dae-woong mặc áo màu bò. Vì không muốn Mi-ho nhìn mình thèm thuồng, Dae-woong quyết định mặc áo màu cỏ.

Ông nội tới thăm và nghe thấy Dae-woong nói mình sẽ cố gắng làm thật tốt để mua thịt cho Mi-ho. Ông suy diễn mua thịt=nuôi Mi-ho nên xúc động cho là cháu mình đã có tinh thần trách nhiệm. Ông ngậm ngùi nhớ lại quá trình hư hỏng hóa của Dae-woong: lúc bé thì đã không muốn làm gì, vào cấp 2 thì trốn học đi chơi, lớn lên thì muốn ông mở công ty quản lý để làm ngôi sao (Một cách hài hước, ông bầu của Dae-woong-ngôi sao-giới thiệu mình đến từ “No Break Entertainment”->đây là châm biếm lịch làm việc liên tục của Lee Seung-gi, người lúc nào cũng “No Break”?)

Hài hơn nữa là khi Mi-ho tai thính nghe ông nói về Dae-woong và tinh thần trách nhiệm. Khi cô kể cho Dae-woong thì anh chàng gạt đi ngay: “chắc người ta đang nói tới một Dae-woong nào khác rồi” LMAO.

Hye-in cũng đang chuẩn bị thi thử vai (thứ chính) thì nghe tin đồn là đạo diễn đêm qua gặp một cô gái mặc áo trắng để tóc dài và đang muốn cho cô ấy vai chính. Nghe vậy Hye-in lập tức đi mua tóc giả và áo trắng  mặc vào.

Khi xe buýt đang đi qua cầu, Mi-ho mặt mày xanh xao vì sợ nước. Thấy vậy, Dae-woong (một cách cực cute) đưa tay ra định che cửa sổ lại. Không ổn, anh bèn kéo Mi-ho lại sát bên mình, đặt tay cô lên ngực cho gần viên ngọc. awwwwwwwwwwwwwwwwwwwww

awwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwww

Mi-ho thích thú tựa vào ngực Dae-woong cho tới khi nghe người ta xầm xì bảo hai người là một cặp. Nghe từ “cặp” Dae-woong lập tức đẩy Mi-ho ra nên cô cho là từ này có nghĩa xấu. Hai người bắt đầu nói chuyện thời tiết và Mi-ho tiết lộ là nếu trời đẹp mà đổ mưa thì có nghĩa là cô đang khóc.

Vì có thời gian rảnh nên trước khi tới trường quay Dae-woong dắt Mi-ho tới siêu thị để ăn. Dường như kể từ Stars Falling from the Sky thì chiêu ăn đồ miễn phí ở siêu thị khi không có tiền đã được đưa vào từ điển phim Hàn. Dae-woong bảo theo lịch sự thì một người chỉ nên thử một miếng thịt thôi, nhưng Mi-ho không phải là người nên không cần sĩ diện, cứ ăn thoải mái.

Vừa quê quê giả vờ không quen, Dae-woong vừa thích thú xem Mi-ho ăn.

Nhân khi Dae-woong bỏ đi tới gian hàng mĩ phẩm (gosh công tử bột!), anh chàng thợ săn chồn bắt đầu nói chuyện bằng linh cảm với Mi-ho. “Có vẻ như cô rất thích cuộc sống của con người. Tôi sẽ chưa làm hại cô đâu nên cứ yên tâm.”

Mi-ho dáo dác đi tìm người nói chuyện với mình (lại thêm một cảnh “mua một tặng một” của Noh Min-woo). Tìm được, Mi-ho đặt tay lên má anh và nói “anh không phải là người!” Anh chàng cũng đặt tay lên má Mi-ho và nói “cô không phải là cô ấy” (hồ ly chín đuôi nhìn giống Inuyasha mà anh ta nhớ lại trong tập 2)

Chàng thợ săn (Dong-joo) bảo Mi-ho hãy trở về chỗ cũ và đừng tin tưởng con người. Công lực anh yếu hơn cô nhưng không có viên ngọc thì cô không phải đối thủ của anh. Liệu cô có thể tin tưởng giao phó viên ngọc quý của mình cho Cha Dae-woong?

Ở đây, Dae-woong gặp Hye-in đang sửa soạn để đi thi. Hye-in thân mật khoát tay nhưng Dae-woong đẩy ra vì đã hứa với Gumiho. Anh miễn cưỡng đi mua cà phê với rồi tạm biệt để đi tìm Mi-ho.

Vốn trước nay được Dae-woong đối xử như công chúa, Hye-in bực mình và lấy làm lạ, không biết chuyện gì đang xảy ra.

Đang lúc đó Hye-in nhìn thấy Mi-ho (lúc này đang ngửi một chiếc áo da bò và thèm thuồng). Mi-ho thành thật cho Hye-in biết là Dae-woong dắt cô đến đây và hiện đang đi tìm cô. Hye-in tất nhiên không muốn tin và phủ nhận là Dae-woong đã bỏ đi  để chọc tức Mi-ho. “Ý cô nói là tôi nói dối sao?” “Vâng cô là kẻ nói dối,” Mi-ho mạnh miệng trả lời rồi chỉ tay: Dae-woong đang tới kìa.

Tức mình, Hye-in định gạt chân cho Mi-ho té nhưng gậy ông đập lưng ông và tự vấp té; cà phê văng tung tóe lên áo. Dae-woong nhìn thấy thì tưởng Mi-ho làm Hye-in ngã. Làm sao đây, Hye-in than khóc là cô phải mặc chiếc áo này để đi thi (mặc dù cô ta đã định thay đồ đen trước đó)

Dae-woong phải chạy đôn đáo khắp nơi để tìm chiếc áo y hệt cho Hye-in. Nhưng khi về tới thì buổi thi tuyển đã kết thúc. Chẳng những không kịp đưa áo cho Hye-in, Dae-woong đã lỡ đi cơ hội thi của mình.

Bực bội, Dae-woong cho sự thất bại của mình là lỗi của Mi-ho. Thế là anh đưa cô lên một du thuyền rồi nói dối là đi nhà tắm. Mi-ho rất sợ nhưng biết Dae-woong đang giận nên không dám than. Khi tàu chạy thì Mi-ho mới nhận ra Dae-woong đã bỏ mình mà chạy đi trên bờ. Cô kêu gào tên anh.

Việc bỏ Mi-ho cũng làm cho Dae-woong áy náy nhưng anh quyết tâm chạy đi thật xa. Miệng tự bào chữa bằng cách liệt kê những việc phiền phức liên quan tới Mi-ho.

Đang chạy bỗng dưng trời đổ mưa. Dae-woong nhớ lại câu nói của Mi-ho và nhận ra “Mi-ho đang khóc.”

HẾT TẬP 3

NHẬN XÉT

Làm sao Shin Min-ah có thể một tay tung trái tim của Tiny lên 9 tầng mây một tay đẩy nó xuống đất như thế này? Cũng như Park Shin Hye, trường hợp của Shin Min Ah chứng minh là một diễn viên có thực lực bảo đảm sẽ tỏa sáng khi gặp biên kịch và đạo diễn có thực lực.

Tiny thích những cảnh tình củm trong phim này: rất bất ngờ và góc quay thật sự tạo được cảm giác lãng mạn. Đạo diễn Boo Sung Chul của phim này cũng chính là đạo diễn phim A Star’s Lover. Mà trong A Star’s Lover thì đặc sắc nhất phải kể tới âm hưởng mơ màng nên thơ của nó. Hi vọng phong cách nghệ thuật kết hợp với kịch bản sẽ làm Gumiho đẹp như A Star’s Lover và nhộn như YAB yay!

Tới lúc này thì có một người trong dàn diễn viên của Gumiho làm Tiny khá là annoyed. Đó là Hyo Min của nhóm T-ara trong vai Seon-Nyeon. Seriously girl, xem cô này diễn y hệt như xem phim Việt Nam ít kinh phí 10 năm về trước. Một người có 0 screen presence và ngay cả lời thoại cũng không thể nói tự nhiên, huống hồ gì nói tới chuyện nhập vai. Từ ca sĩ và từ diễn viên trong từ điển cách xa nhau mấy chục trang là có lý do của nó!!!!!

Annoyed là thế nhưng chỉ cần Dae-woong và Mi-ho xuất hiện thì Tiny sẽ lại khúc khích như con gái ở tuổi dậy thì ngay hehe. Thật không có từ ngữ nào để miêu tả cặp này, thôi thì mượn tấm hình mà một fan ở dramabeans đã chia sẻ để nói hộ: ——–>CLICK

7 thoughts on “My Girlfriend is a Gumiho tập 3

Add yours

 1. Treo đây rồi bàn sau nha.
  Ohanami đang down. Chắc một lần em 4 tập thôi, bị dụ rồi. ^^

  Cá nhân Ohanami thì đánh giá tài năng diễn xuất của Shin Min-ah cao hơn biên kịch phim này (theo kinh nghiệm, chứ chưa xem phim) Hì hì.

  1. khekhekhe cuối cùng cũng có người bị dụ dỗ 🙂 Hi vọng xem Ohanami thấy thư giãn dễ chịu. Phim này Tiny không mong đợi sâu sắc hay hoàn hảo chi cả, chỉ cần làm mình cười thưa giãn là được.
   Tiny thấy ái ngại quá, phim Ohanami giới thiệu để một danh sách dài chưa xem nữa!

 2. Công nhận vai anh chàng bác sĩ thú y toàn fan-service, NH xem thấy chán òm. Mà dụ Inuyasha gì đây trời, Inuyasha là khuyển dạ xoa mà. Hì hì.

  Nhìn mặt Shin Min-ah là cười rồi. Dễ thương dễ sợ.
  Mà NH chưa có cảm nhận được chemistry nào giữa các nhân vật hết Tiny ơi. Hic. Nhưng mà bộ đồ hai nhân vật chính mặc khi đi xe buýt giống đồ cặp quá ha, tự dưng thấy bộ đó đẹp.

  1. Hehe tiny lúc xem cũng có ý nghĩ là bộ đồ Miho và Dae-woong mặc là đồ cặp. Match dữ dội luôn.

   Cũng đồng ý với Ohanami là cặp này cute nhưng chưa có chemistry nhiều.

 3. em ơi, chị xem xong tập 4 rồi, rất tiếc tập 3 ko xem được. Nhưng chị buồn cười nhất vụ “đổ tường” của PD Ban, chết sặc luôn. Đồng ý với Ohanami là Irina cũng chưa thấy chemistry dữ dội của đôi này mặc dù 2 người toàn ở bên nhau, chỉ thấy cute thôi. Thật sự là thích Shin Min Ah diễn, cute quá đi mất. Còn anh bác sĩ kia, mới thấy có đẹp trai thôi chứ chưa có gì hấp dẫn cả, có khi phim này hết anh bác sĩ thu hoạch nhiều nhất cũng nên, đã thấy dân tình đổ đình đổ chùa anh này rồi.

  Tiny ui, chị xem Gloria hết tập 7 rồi, đợi tối nay xem tập 8 ^^. Bị thích Lee Chun Hee với em kia, chemistry tự nhiên lắm em à. Vẫn đang ghét tên KS kia cái tội khinh thường Jin Jin của chị.

  1. Em cũng cười bể bụng vì cái cảnh đó. Không hiểu sao biên kịch lại nghĩ ra cái tình huống kì khôi buồn cười đến thế (còn bà hàng xóm sáng hôm sau buôn chuyện với bạn nói là thấy hết mọi thứ LOL)

   Anh bác sĩ thú y em đăt biệt danh là “mua một tặng 1” mà. Diễn 1 phút là bác đạo diễn cho anh ấy làm cảnh 1 phút không làm gì cả trên màn hình. Tới tập 4 rồi mà anh này chủ yếu có mặt cho hot màn hình thôi chứ em cũng chưa thấy gì hấp dẫn cả.

   Chị đã thích Lee Chun Hee rồi sao? Em xem 2 tập đầu là đã thích vai này rồi. Em đoán là Jin Jin sẽ hát cho công ty của KS hay được mẹ KS nhận làm đệ tử phải không chị?

 4. Chuẩn đó em, tập 8 là JJ biết KS là giám đốc rồi. Nhưng tên KS này nói vào mặt JJ những câu cay cú ko chịu được, đầy khinh khỉnh và miệt thị, điên lắm. Được cái hai giai chính phim này giai nào cũng có dáng đẹp hehe. Mà chị vẫn ghét KS ghê cơ. Ghét luôn cả mẹ công tố Jin, híc híc, và mẹ nàng yeon soo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: