My Girlfriend is a Gumiho tập 4

Dae-woong chùn bước khi trời bắt đầu đổ mưa. Một mặt anh chàng tự phủ nhận không tin câu chuyện của Mi-ho: “Không lẽ khi cô ta xì mũi thì tuyết rơi, khi hắt hơi thì mưa bão sao?” Mặt khác cảm giác tội lỗi càng ngày càng đè nặng trên vai. Đi cũng không đặng mà quay lại thì không xong…Nhưng vì Dae-woong là anh hùng của chúng ta nên tất nhiên lương tâm đâu bị chó gặm mất, cuối cùng anh chàng quyết định quay lại. Yay!

Mi-ho sau khi khóc thì bị hao tổn sức lực và bắt đầu biến dạng thành hồ ly. Một em bé đi ngang qua nhìn thấy thì khóc òa làm Mi-ho sợ quá bỏ chạy vào nhà vệ sinh trốn.

Tàu cập bến, Dae-woong quay lại tìm Mi-ho và nghe một gia đình nói về một cô gái “kì lạ” làm con mình sợ hãi. Đoán đó là Mi-ho biến dạng, Dae-woong quýnh quáng chạy đi tìm. Trong một cảnh khá cute, Dae-woong tưởng lầm cái đuôi của một con chó lông xù (thò ra dưới gầm bàn) là đuôi của Miho và chuẩn bị với tay ẵm lên LOL.

Cuối cùng cũng tìm được Miho trong nhà vệ sinh. Cô nghe tiếng Dae-woong thì mừng rỡ nhưng không mở cửa, nói là gương mặt biến dạng của mình sẽ làm anh sợ. Dae-woong đảm bảo mình đã thấy đuôi mấy lần rồi nên chắc không sao, nhưng khi mở cửa thì rụng rời hoảng sợ hehe. (Mi-ho buông một câu trách móc “Ha! thấy chưa anh sợ rồi”  cực cute)

Dae-woong lấy một cái khăn choàng lên người Mi-ho rồi dắt cô đi trước khi người quản lý tới. Cảm thấy có lỗi nhưng Dae-woong giải thích cùn là tàu chạy bỏ anh trên bờ chứ anh không bỏ Mi-ho. Nghe Dae-woong nói quay trở lại vì biết trời mưa là Mi-ho đang khóc, mắt Mi-ho sáng rỡ lên vì mừng <3<3<3

Thấy khách hàng mang khăn ra khỏi tàu, ông quản lý chạy theo giật lại. Như phản xạ, Dae-woong ôm chầm lấy Mi-ho và giữ chặt như của báu vì sợ người ta nhìn thấy. Không gian và thời gian lại quay cuồng xung quanh Dae-woong như lần trước.  Một lúc sau thì Mi-ho ngước lên nhìn Dae-woong, với gương mặt bình thường!

Cute nhất ở đây là nụ cười vui mừng rất chân thành của Dae-woong. Một cách bất ngờ Mi-ho ôm Dae-woong lần nữa để “ở gần viên ngọc của mình.”

(Ứớc gì mình cũng có một viên ngọc như thế đâu đó nhét trên người Dae-woong lol ~ Mới tập 4 thôi mà những cảnh đụng tay đụng chân trong phim này hơi bị nhiều rồi. Tiny likes!)

Một cảnh hài giữa Mi-sook và DP Ban (Mr. Châu Nhuận Phát xế chiều). Số là ông rất hài lòng về Dae-woong nên gói một vali hành lý và sai Mi-sook đem cho cháu. Trong lúc chờ thì Mi-sook ngủ gục trên ghế đá. DP Ban đi ngang, thấy nắng chiếu mặt Mi-sook thì tới đứng xòe áo ra che nắng. Nhạc thập niên 50 là Only You của nhóm the Platters vang lên LOL.

(Một cảnh làm Tiny liên tưởng tới cặp Jo Gook và Mi Rae trong City Hall. Jo Gook cũng đã che nắng cho Mi-rae ngủ như thế. Chỉ có điều cặp kia làm lãng mạn bao nhiêu thì cặp này “màu mè” và cheesy nực cười bấy nhiêu.)

Mi ho vừa ăn thịt gà vừa phàn nàn vì thèm bò. Trong hoàn cảnh bần hàn cộng tội lỗi của Mi-ho hồi sáng, Dae-wong cằn nhằn là Mi-ho phải biết liêm sĩ và không đòi hỏi. Tuy nhiên dùng lý luận của Dae-woong, Mi-ho cãi mình không phải là người nên không cần sĩ diện gì hết hehe.

Dae-woong thở dài vì bây giờ tiền không có mà giấc mơ thành sao võ thuật của mình cũng tan tành.

Mi-ho: Võ thuật là gì?

Dae-woong: Là sở trường của tôi.

Mi-ho: À, là bỏ trốn phải không?

BAM!

Để giải thích, Dae-woong quyết định biểu diễn một màn võ thuật cho Mi-ho xem. Mi-ho đứng ngoài cổ vũ như một fangirl: “Woong ah, không phải chỉ có người đâu mà trong mắt tôi anh cũng rất cool”

Thế là nhạc Hoàng Phi Hồng nổi lên. Ta có một hai đoạn phim song song giữa Dae-woong thật và Dae-woong trong tưởng tượng: Dae-woong thật đánh nhau bằng que xỏ thịt gà còn Dae-woong tưởng tượng đánh nhau bằng kiếm!

(Sau khi lỡ hẹn với fans trong “The Return of Iljimae,” cuối cùng Lee Seung Gi cũng đã có đất dụng võ haha.  Bái phục chị em biên tập Hong vì họ đã Parody lại chính mình: hóa trang hiệp khách của Dae-woong là PARODY của nhân vật của Jang Guen Suk trong Hong Gil Dong.)

DP Ban cũng đang ở gần đó để đứng chờ cô gái “real action.” Tuy nhiên đang chờ thì ông có nhu cầu cần đi giải quyết. Tìm mãi không thấy nhà vệ sinh, ông Ban quyết định quay về thời đồ đá và tiểu đại ven đường.

Mặc dù công lực của mình có thể đá đít Dae-woong dễ dàng nhưng Mi-ho thật sự ngưỡng mộ và fangirl tài nghệ của Dae-woong. Cô bắt đầu bắt chước điệu bộ của anh chàng. Dae-woong thấy cô khá buồn cười nên làm điệu bộ ngố chọc Mi-ho chơi. Tuy nhiên Dae-woong quên, lỡ chân đá vào một bức tường và Mi-ho làm theo. Kết quả Mi-ho làm bức tường nứt ra từng mảnh, đẩy nhẹ cái là sập ngay.

Ngay lúc đó DP Ban ghé vào bức tường chuẩn bị sập để trút bầu tâm sự. “Công lực” của ông làm tường sập, bên kia tường là một bà ajumma. Bà này tưởng ông là một tên “yêu râu xanh” nên báo cảnh sát. (sáng hôm sau ajumma này đã kể với bạn là mắt tinh của mình đã nhìn thấy hết LOL)

Tại đồn cảnh sát, không ai tin là DP Ban chỉ đi tiểu mà làm tường sập (chú cảnh sát chính là Lee Sun-gyun, một đồng nghiệp của Lee Seung-gi trong show truyền hình 1 Day 2 Nights). Dae-woong đứng ra làm chứng cho DP Ban, nhờ thế ông mới được thả.

DP Ban bắt Dae-woong hứa với danh dự một người đàn ông là không nói chuyện này cho ai hết. Bù lại ông sẽ cho Dae-woong thêm một cơ hội thi thử vai.

Mi-ho ở ngoài bới rác gặm xương làm Dae-woong la làng. Nhìn thấy quần áo cô đầy vết bẩn, anh dắt cô đi siêu thị mua sắm thức ăn và đồ dùng cá nhân.

Cặp Dae-mi trong siêu thị chẳng khác gì hai mẹ con: trong khi Dae-woong lựa áo đầm và mĩ phẩm thì Mi-ho chạy tung tăng phá và lấy thịt bò.

Bước #1 để làm người: đánh răng

Bước#2: tắm gội

Bước#3: sức kem dưỡng da

Bước #4: thay quần áo đẹp

Dae-woong vừa làm người mẫu hướng dẫn vừa mếu máo vì Mi-ho cái gì cũng bỏ vào miệng ăn và khen ngon.

Tiếp theo là cảnh sinh hoạt gia đình ấm cúm. Miho tắm rửa thay đồ sạch sẽ ngồi chờ Dae-Woong nấu ăn. “Woong à, hôm nay tôi được làm người nhờ anh đấy.” Trong khi Dae-woong cũng trầm trồ khen Mi-ho nhìn giống người (đẹp).

Nói qua nói lại thì Dae-woong nhắc tới chủ đề viên ngọc. Anh cảm thấy khỏe lắm rồi, hay Mi-ho khám thử xem có lấy viên ngọc ra được chưa.

Với Mi-ho thì lấy lại ngọc=cô không có lý do gì để ở lại. Thế nên Mi-ho xụ mặt và đánh trống lảng bỏ đi ngủ.

Tối đó Mi-ho tới kiểm tra viên ngọc và đập mũi cho Dae-woong. Đúng là vết thương đã lành. Nhưng cô có thể ở lại đập mũi giúp cho Woong? Nhưng rồi cô thở dài lắc đầu vì mình không phải là người.

Anh thợ săn ngồi trong phòng với thanh gươm của mình và tự nhủ anh không muốn tự tay bắt Mi-ho. Tốt hơn hết là cho cô ta tự nguyện quay về.

Ông bắt gặp cô Mi-sook đang xem phim A Better Tomorrow của Châu Nhuận Phát. Biết con gái mình mê anh nào là xem những thứ liên quan tới anh đó nên ông suy luận bà đang mê một ông có liên quan tới võ thuật. Một cách khá đáng yêu ở cảnh sau, ông tự nhủ võ thuật là cứu tinh của gia đình họ Cha (vì Dae-woong->trưởng thành; Mi-sook->có chồng)

Sáng hôm sau, Mi-ho tuyên bố không đi theo để Dae-woong tập trung thi thử vai. Dae-woong vô cùng ngạc nhiên,vừa cảm ơn vừa tự hỏi Mi-ho có ăn trúng gì không mà đổi tánh. Không yên tâm, Dae-woong đi rồi quay lại hai ba lần cho Mi-ho tiền và dặn nếu có gì thì điện thoại.

Ra cổng, thấy Miho vẫy tay, Dae-woong cũng vẫy tay lại, nhưng giữa chừng thì tự ngăn mình vì sợ gắn bó với Miho. Đứng trên này Mi-ho thủ thỉ: “Dae-woong ah, anh khỏe rồi, nhưng tôi có thể ở lại không?” awwwww.

Mục đích cải tạo Mi-ho của Dae-woong thất bại nặng nề khi mà vừa thay đồ mới Mi-ho lại lao đầu vào bới rác tìm phiếu khuyến mãi tiếp. Một bà hàng xóm (người đã chứng kiến cảnh DP Ban hôm tối) thấy Mi-ho bới thùng rác thì tới nạt và giật cái coupon, nhưng giật không lại hehe.

Anh thợ săn (Dong-joo, a.k.a. anh “mua một tặng một”) tới rước Mi-ho về nhà mình, bảo là có chuyện cần bàn.

Mi-ho trầm trồ ngưỡng mộ cuộc sống y hệt người của Dong-joo, nhưng Dong-joo chỉ ra là cuộc sống không bạn bè, không gắn bó với con người của anh không khác gì khi Mi-ho bị nhốt.

Dong-joo một mặt khuyên Mi-ho nên quay trở về trước khi anh bắt cô, một mặt tiết lộ: anh là người có thể giết Mi-ho, nếu cô uống máu của anh và hấp thụ năng lượng với một người khác thì cô có cơ hội trở thành người. Nếu chuyện không thành thì Dong-joo sẽ giết Mi-ho (như đã từng làm với một Gumiho giống cô)

Mi-ho bâng khuâng đứng nhìn cảnh người đi đường nhộn nhịp, lòng thầm mong mình cũng được như họ.

Thi thử thành công tốt đẹp, DP Ban đã giao vai diễn cho Dae-woong. Ra ngoài, Dae-woong mua nước ngọt mà nghĩ tới Mi-ho. “Tối nay sẽ có thịt bò và nước ngọt…ah nhưng không biết đuôi cô ta có thò ra không?” awww

Lúc đó Hye-in tới chúc mừng và rủ Dae-woong đi ăn tối chung. Sẵn ông nhắn mình về nhà có việc, Dae-woong lấy cớ từ chối Hye-in. (Nhưng thật ra vì đã có kế hoạch ăn mừng với Mi-ho, yay!)

Hye-in giả vờ tới trường để học võ nhưng thật ra là để DP Ban chú ý và trao cho cô vai chính. Đang đi dạo bên ngoài thì Hye-in nhìn thấy DP Ban chạy tới hỏi có phải Mi-ho là cô gái “real action” hôm đó không. Mi-ho sợ quá bỏ chạy DP đuổi theo không lại.

Hye-in vô cùng ghen tức vì Mi-ho chẳng những được Dae-woong quan tâm mà cũng được DP Ban chú ý.

Thế là Hye-in tới tìm và bắt quả tang Dae-woong nói dối mình để về nhà với Mi-ho. Cô ả đánh tâm lý bằng cách thú nhận trước nay mình luôn chờ đợi Dae-woong tỏ tình. Cô đã có câu trả lời sẵn nhưng bây giờ không có tự tin là Dae-woong thích mình nữa. E là nếu Mi-ho chen vào giữa như thế này thì cô không thể chờ được nữa ~~

Dae-woong buồn bực đi uống rượu giải sầu, trong khi Mi-ho hớn hở đợi ở nhà. Cô để tin nhắn điện thoại cho Dae-woong, nói là mình có việc quan trọng muốn hỏi ý kiến anh. “Woong ah, tôi có thể ở với anh thêm một thời gian nữa không?”

Dae-woong uống rượu say rồi về nhà lải nhải:

Dae-woong: Trăng đã lên rồi, cô có muốn thò đuôi ra và làm hoi-hoi không?” (tooooooo cute!)

Dae-woong: Mi-ho ah, chúng ta là bạn mà. Vậy cô có thể giúp tôi một việc không?

Mi-ho (nhìn Dae-woong một cách hớn hở)

Dae-woong: Xin cô hãy biến đi (o.O)

Mi-ho buồn bã bỏ tay Dae-woong ra và nói là mình sẽ đi để không làm khổ anh nữa.

Sáng hôm sau, Dae-woong thức dậy không Mi-ho đâu thì chạy vòng vòng đi tìm. Cuối cùng nhận ra: “Cô ta đã bỏ đi” – – (theo preview của tập 5 thì anh ta ăn mừng sau đó. Grrrr Dae-woong!)

BONUS

Nhiều khi các fan của chị em biên kịch Hong tiny thấy cũng tài năng không kém chị em biên kịch. Được sự cho phép của chủ nhân, xin post “tác phẩm” fan art này cho mọi người thư giãn:

Credit: ivih@viikii

Buahhhhhhhh không thể không ôm ivih một cái! Mặc dù có thanh gươm của mình nhưng giọng điệu của anh thợ săn khá yểu điệu nhỉ? teehee!

4 thoughts on “My Girlfriend is a Gumiho tập 4

Add yours

 1. Còn nợ Loạt phim tháng 7,8 đấy nhá em ^^. Hóa ra bị hồ ly mê hoặc nên em tiny đã làm recap cho Gumiho trước:)Giờ vào kst đâu đâu cũng thấy Miho. Anh chàng No kia từ hồi xem pasta chị đã thấy yểu điệu thục nữ rồi, nên đến phim này ko có “đổ” nổi.

  Công nhận là nhân vật nữ thứ của GMH ko xinh gì cả, phản diện kiểu này chẳng ai thích nổi. Bay như Gumiho mà đã là real action haha, đúng là hài hước.

  Hôm qua chị lại xem tiếp Shining Inheritance sau một thời gian gián đoạn. Đúng là xem nửa chừng nửa đoạn nên chẳng còn thấy tí tẹo hấp dẫn gì nữa. Mà LSG đứng cạnh dv nữ xinh nhưng nhìn cũng ko thấy đẹp đôi nhỉ, với HHY cũng ko có chemistry gì là thế nào.

  1. Em cũng đang xem lại một số đoạn của Shining Inheritence chị à. Phim ấy em ấn tượng chỉ có sự trưởng thành của Hwan (và Bae So Bin” thôi, chứ mấy tình tiết khác như chuyện gia đình Eun Sung) em cũng không thích mấy.

   Em cũng không biết là tại Lee Seung Gi hay là tại nhân vật mà không thấy chemistry giữa cặp đôi chính chị nhỉ? Hihi có vẻ như chị thiên về nguyên nhân thứ nhất. Nhiều người nói là Lee Seung Gi dễ thương đáng yêu thôi chứ không phải là dạng smexy (manly sexy). Đó là lý do anh ấy không làm cháy màn ảnh với những pha tình củm chăng? Chị có xem phim Famous Princesses chưa? Không biết Lee Seung Gi với cô nữ đóng cặp trong phim đó có chút chem nào không.

  1. Oh khi dùng từ “biến dạng” thì tiny nghĩ tới “A-> (biến thành hình dạng của) B” chứ không hàm ý là “nguyên gốc A bị biến dạng (với hàm nghĩa tiêu cực) thành B”. Nhưng nếu dùng từ này không đúng thì junpei có biết từ khác hay hơn/chính xác hơn không, chỉ cho tiny với!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: