My Girlfriend is a Gumiho tập 5

Bạn có muốn nhảy vào ôm Dae-woong một cái?

Dáo dác tìm nhưng không thấy, Dae-woong cho là Mi-ho đang đi vòng vòng bới rác. Làm rớt một chiếc túi nặng lên chân, Dae-woong cảm thấy đau hơn bình thường rất nhiều->Nếu có viên ngọc bảo vệ thì tại sao lại đau như vậy?

Xâu chuỗi các chi tiết lại với nhau, Dae-woong chợt nhận ra: Mi-ho đã lấy viên ngọc bỏ đi. Anh chàng “ủ rũ” bụm miệng như thể sắp bật khóc…vì mừng. “TỰ DO!”

Thế là Dae-woong lật đật thu xếp quần áo dọn đi trước khi Mi-ho đổi ý quay lại. Lúc đang dọn anh nhìn thấy 9 cái phiếu khuyến mãi mà Mi-ho dày công bới rác nhặt được và tỏ ra tội nghiệp, nhưng tự xua ý nghĩ lưu luyến Mi-ho ra khỏi đầu và bỏ đi.

->9 cái phiếu. Chỉ còn thiếu 1 cái nữa là tròn 10 thì Mi-ho đã bỏ đi. Đây có lẽ sẽ là mô-típ được lặp đi lặp lại của phim?

Mi-ho đứng từ xa nhìn Dae-woong hí hửng đi mà xụ mặt. “Anh ta có vẻ vui mừng quá xá khi mình bỏ đi nhỉ?”

Đang vui thì Dae-wong điếng hồn vì có mấy giọt nước bắn vào mặt. Trời quang mây tạnh mà có mưa? Hổng lẽ Mi-ho đang khóc? Dae-woong đang cảm thấy bất an thì nhìn qua…thì ra nước là từ một chú đang rửa xe gần đó. LOL

Dae-woong đi thêm mấy bước nữa lại thấy nước rơi xuống. Lần này nhìn qua thì không có ai rửa xe. Cảm giác bất an tiếp tục theo đuổi anh chàng.

Dae-woong về nhà trước sự thất vọng của ông, người cho rằng Dae-woong được cải tạo là nhờ Mi-ho.

Trong căn phòng ấm cúm dễ chịu của mình, Dae-woong vẫn cảm thấy không yên. Không có lý do gì anh cảm thấy có lỗi cả, vì Mi-ho tự bỏ đi trước. Dae-woong tự hỏi không biết ngoài viên ngọc ra Mi-ho còn lấy gì trên người mình không, vì bây giờ mình cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó. Đang lúc đó anh nhận được điện từ Hye-in.

Hye-in khá hài lòng khi thấy Dae-woong chạy ngay tới khi mình gọi. Nghe tin Mi-ho bỏ đi, Hye-in lại càng khoái hơn và khuyên Dae-woong từ nay đừng dính dáng gì tới Mi-ho.

Miệng nói hùa theo Hye-in nhưng Dae-woong lắc đầu trách tại sao Mi-ho đi mà không nói lời nào. Tối hôm đó khi uống bia ăn mừng vì sắp đóng phim với bạn, Byung-soo giục Dae-woong điện gọi Mi-ho tới cho vui. Lúc đầu nói là mình không có lý do gì để gọi, nhưng sau đó Dae-woong để lộ “muốn gọi cô ta cũng không gọi được” awww.

Ngà ngà say, Dae-woong ghé vào nhà cũ để kiểm tra xem Mi-ho có quay về không. Vừa uống bia một mình anh vừa tự hỏi tại sao Mi-ho bỏ đi.

Sau đó Dae-woong ngồi hát một bài nhạc tự chế về Mi-ho. Bài hát Hoi Hoi cực cuteeeeeeeeeee này sẽ là một phần của OST, được ghi âm bởi Lee Seung Gi. Nghe và download ở đây.

Tạm dịch lời: Cô Mi-ho bí ẩn, Mi-ho, Mi-ho… Bạn Mi-ho của tôi,  Cô Mi-ho đáng yêu…(à không) đáng sợ… Hoi-hoi… Gumiho là cô bạn của tôi…. Hoi-hoi… Mi-ho là cô bạn đáng sợ của tôi. Awwwwww

Lúc này, Mi-ho đi lang thang trong trường đại học, giả ma ăn trộm nước ngọt và đồ ăn của sinh viên (Cô sinh viên mĩ thuậtUEE, người đóng cô tiên dân quốc trong You’re Beautiful). Đang ăn thì Mi-ho nhìn thấy một bóng người từ xa. Đó là Dong-joo. Cô bỏ chạy nhưng cuối cùng bị Dong-joo tóm được và đánh bất tỉnh.

Dong-joo lấy viên ngọc của Gumiho bỏ vào một cái bình và giải thích: Bình đỏ là máu của anh còn bình xanh là ngọc của cô. Nếu uống bình đỏ thì cô chọn trở thành người, nếu uống bình xanh thì cô phải quay về bức tranh. LOL@chi tiết nhại lại phim the Matrix này!!!!!!

Dong-joo đoán là Dae-woong không đồng ý cho Mi-ho ở lại bên cạnh mình. Mi-ho xụ mặt kể mình chưa kịp mở lời thì đã bị Dae-woong đuổi đi rồi 😦

Dae-woong kí hợp đồng chính thức với DP Ban và được công ty quản lý sao của Hye-in ngỏ lời mời kí hợp đồng (tên Dodo của công ty quản lý này cũng chính là tên của công ty của nhân vật Hak Do (Uhm Tae-woong đóng) trong Delightful Girl Chun Hyangdramabeans)

Tuy nhiên, khi bị một xe trên đường quẹt nhẹ, Dae-woong tới bệnh viện khám và được biết mình vừa mới bị chấn thương rất nặng. Anh có thể đóng phim gì cũng được trừ phim hành động (lol)! Nếu không thì có thể bị liệt không đi được. Thời gian hồi phục là 2-3 tháng, trong khi tuần sau phim của Dae-woong bắt đầu khởi máy. Anh cần viên ngọc của Gumiho nếu muốn tiếp tục đóng phim.

Nhìn thấy Dong-joo ngồi xem ti-vi, Mi-ho tự hỏi tại sao anh ta không có liên hệ với con người mà lại quan tâm theo dõi con người như thế. Dong-joo cho biết làm thế để tìm hiểu cách sống của con người. Thế là Mi-ho nhảy vào xem chung. Ngồi xem đá bóng nhưng Mi-ho tự nhủ: “làm nổ trái banh đó chắc là vui lắm” trước cái lườm mắt của Dong-joo.

Tới mục phim truyện, Mi-ho hỏi tại sao hai người phụ nữ lại cãi nhau. Dong-joo giải thích đó là drama của con người (mẹ chồng +con dâu=cãi nhau=drama) Ha!

Tới một cảnh “nóng”, Dong-joo liếc nhìn Mi-ho một cách…không thoải mái. Nhưng lần này Mi-ho không hỏi mà nói mình đã biết họ đang làm gì rồi (giao phối) và xem một cách chăm chú. Dong-joo ho khan một tiếng và đổi kênh LOL.

Vì Dong joo ăn chay nên Mi-ho bị bỏ đói. Không như Dae-woong, Mi-ho không thể dọa anh ta cho mình ăn được nên đành phải tới tiệm ăn chùa và trả tiền bằng cách rửa chén (“kiểu người”). Sau đó Mi-ho đi mua nước ngọt “kiểu người.” Cô nhấc bổng máy bán nước tự động lên để nhặt tiền mua nước chứ không đập bể máy. Hai đứa nhỏ đứng gần đó nhìn thấy thì há hốc mồm, và Mi-ho quyết định giải quyết “kiểu người:” dùng tiền mua chuộc bảo hai đứa đừng nói cho ai biết. LOL đúng là “kiểu người”!

Bây giờ Dae-woong đang khóc dở vì cần viên ngọc của Mi-ho. Anh nằm nhớ lại buổi tối hôm uống rượu để tìm lý do tại sao Mi-ho bỏ đi. Cuối cùng Dae-woong nhớ ra: chính mình đã bảo Mi-ho biến mất!

Học hỏi từ phim hành động, cô Min-sook ăn mặc như một nữ sát thủ khêu gợi (femme fatale) và đứng lượn lờ trước văn phòng của DP Ban.  Tuy nhiên vô tình bà bị vấp té đập mặt vào mông một bức tượng. Khi đang cố chùi thì DP Ban bước tới!

Thế là anh hùng cứu mĩ nhân lần 5: DP Ban lấy miếng salonpass trên người mình đắp lên bức tượng để che vết son. LOL. Một cách đầy màu mè ông cho biết ông là dạng đàn ông phong trần lúc nào cũng có mùi salonpass, chứ không có mùi dầu thơm. Min-sook cho biết bà cũng là dạng phụ nữ hành động như Angelina Jolie chứ không yểu điệu như Audrey Hepburn.

Min-sook hỏi mời DP Ban đi ăn “udon” (nói với môi chu ra) chung, nhưng ông từ chối vì tưởng bà đã có chồng. Thế là cả hai người từ biệt với trái tim tan nát.

Đang đi loạn choạn vì thất tình thì DP Ban nhìn thấy Dae-woong. Dae-woong rụt rè hỏi xin DP Ban cho mình được dời lịch quay tới gần cuối để  “có thời gian luyện tập trao dồi thêm.” Tuy nhiên DP Ban bảo không cần dời vì ngay ngày mai sẽ cho Dae-woong những bài tập nặng “tới mức gãy xương.”

Chủ đề cô Min-sook được DP Ban nhắc tới trước mặt Dae-woong. Nghe Dae-woong nói cô mình chưa có chồng, DP Ban nhảy dựng, tiếc nuối vì mình đã làm hỏng chuyện chỉ vì hiểu lầm!

Mi-ho đi chơi đã thì quay về nhà cũ vì nhớ Dae-woong, trên đường cô gặp và vẫy tay chào bà chủ tiệm gà. Trùng hợp Dae-woong điện tới hỏi bà chủ về Mi-ho và được biết cô đang trên đường về nhà. Thế là anh chàng chạy tới gặp lại Mi-ho.

Mặc dù cần Mi-ho vì viên ngọc nhưng nụ cười trên môi Dae-woong rạng rỡ một cách chân thành. Hai người thật sự rất vui khi gặp lại nhau. awww

Dae-woong kể lể rằng Mi-ho đi làm mình rất buồn, nhưng cô chỉ ra cô đã nhìn thấy anh ăn mừng! Thế là Dae-woong xạo: cảm giác vui mừng nhanh chóng biến mất, thay vào đó anh cảm thấy rất trống trải (50% sự thật)

Mi-ho không hề nghi ngờ và rụt rè hỏi xem Dae-woong có muốn giữ viên ngọc thêm một thời gian nữa không. Mi-ho gợi ý đúng tim đen của Dae-woong nên anh gật đầu ngay lập tức.

Nhưng Mi-ho không có viên ngọc trong người. Thế là hai người chia tay: Mi-ho đi lấy ngọc còn Dae-woong thì thu xếp đồ đạc dọn về ở chung với Mi-ho tiếp.

Trước sự ngạc nhiên của Dae-woong, ông không những không la rầy mà còn giúp cháu thu xếp dọn ra. Lý do của ông là lúc trước Dae-woong bỏ nhà đi vì gây chuyện, nhưng lần này đi vì theo đuổi sự nghiệp. Ông sai cô Min-sook giúp Dae-woong mang đồ tới trường võ thuật, nhưng Min-sook (đang ăn kem vì buồn) cay đắng bảo mọi người đừng nhắc tới “võ thuật” ở đây nữa haha!

Tối đó có hẹn với Hye-in nên Dae-woong đi mua một cặp nhẫn tặng cô, để đảm bảo tình cảm của mình sẽ không thay đổi mặc dù phải ở bên Mi-ho. Trên đường đi, anh nhìn thấy một cái gối nhồi bông hình đùi gà và nghĩ ngay tới Mi-ho. Tâm trạng đang vui nên anh mua cho Mi-ho một cái.

Hye-in đang bực mình về vấn đề sức khỏe của Dae-woong. Ha! Thay vì lo lắng hỏi thăm, Hye-in sợ việc Dae-woong bỏ đóng phim sẽ gây ảnh hưởng xấu tới danh tiếng của cô trong công ty, vì cô đã đề bạt anh. Dae-woong chưa kịp mở lời thì đã bị nạt và hứa sẽ không gây ra bất cứ tai tiếng gì cho Hye-in.

Dong-joo đi chợ mua thịt về nấu ăn cho Mi-ho. Vốn ăn chay nên anh cầm thịt một cách ghê tởm và tự hỏi làm sao chế biến món ăn với thứ này awwwww. Nấu xong Dong-joo ngồi chờ Mi-ho về và tự nhủ: cũng có ngày mình phải ngồi chờ ai đó ư?

Thế nhưng Mi-ho hớn hở về nhà với tin Dae-woong đã đồng ý giữ viên ngọc cho mình. Dong-joo nhấn mạnh: trong 100 ngày công lực của Mi-ho sẽ ngày càng yếu đi, nếu cô bị Dae-woong phản bội (đi theo người con gái khác) thì cô sẽ phải chết. Liệu cô có muốn làm tiếp? Mi-ho gật đầu.

Dae-woong hăm hở nhận viên ngọc từ Mi-ho, nhưng la làng khi nghe điều kiện của cô: anh phải luôn ở bên cô, không được chia sẻ năng lượng với phụ nữ khác trong 100 ngày, và không được bỏ cuộc giữa chừng. Dae-woong cho là 100 ngày ở bên nhau là quá lâu, Mi-ho thậm chí không phải bạn gái của mình mà.

Thế là Mi-ho đề nghị Dae-woong cho mình chức bạn gái.  Nếu Dae-woong không làm được thì cô sẽ phải trở về chỗ cũ. Tiến thoái lưỡng nan, Dae-woong nói thật với Mi-ho là anh không cần cô mà chỉ cần viên ngọc, liệu cô vẫn muốn ở cạnh anh? Mi-ho gật đầu. Nghe vậy Dae-woong lưỡng lự bỏ chạy vào nhà.

Đang thất vọng thì Mi-ho thấy Dae-woong trở lại với một chiếc nhẫn: nếu Mi-ho muốn làm bạn gái thì hãy làm theo kiểu người-Dae-woong vừa đeo nhẫn vừa ngỏ lời: “Gumiho, xin hãy làm bạn gái của tôi”

Hai người mãn nguyện nhìn nhau: bây giờ Mi-ho có thể uống bình nước đỏ và Dae-woong uống bình nước xanh chứa viên ngọc. Mọi chuyện  sắp khép lại mĩ mãn….NHƯNG…

Dong-joo ngồi ở đây và nói một cách đầy bí ẩn….”Cái chết đau đớn nhất của một người không phải là cái chết của bản thân, mà là cái chết của người mình yêu thương nhất…”

Sau 100 ngày, người chết ở đây không phải Mi-ho mà là…

…Dae-woong

NHẬN XÉT

Tuần này của Gumiho làm Tiny liên tưởng nhiều tới phong cách viết của chị em Hong trong Couple or Trouble. Nếu so với You’re Beautiful thì Couple or Trouble rất giống mà cũng rất khác. Giống ở chỗ là các tình huống hài rất có duyên và chất cuteness đầy tràn. Nhưng trong khi You’re Beautiful có nhiều nhân vật phụ đáng nhớ và đáng yêu giúp đẩy nhanh câu chuyện, Couple or Trouble dựa rất nhiều vào sự tung hứng của cặp đôi chính và chỉ cặp đôi chính.

Tương tự, tương tác đáng yêu giữa Dae-woong và Mi-ho xem ra là điểm sáng lớn nhất của Gumiho. Cho tới thời điểm này thì hi vọng chị em Hong sẽ thổi chút sáng tạo vào vai nữ thứ chính xem ra là 0. Hye-in giống hệt như nhân vật Yoo Kyung của Park Han Byul từ trong Couple or Trouble bước ra. Đỏng đảnh, điệu đà, xảo quyệt và ích kỉ, một nhân vật không có lý do gì để làm người xem cho là đáng yêu.

Anh thợ săn Dong-joo, sau mấy chục cảnh diễn bằng đôi ánh mắt “I’m seeeeeeeeeeexy,” cuối cùng cũng được cho một số cảnh “ăn tiền” như xem ti-vi hay nấu ăn cho Mi-ho:

Vừa ăn granola bar vừa xem ti-vi mà vẫn sexy?

Nếu xét về thành tích viết cho nhân vật nam thứ của chị em Hong (vai của Lee Jun Ki trong My Girl, Kim Sung Min trong Couple or Trouble) thì thật không ngạc nhiên với nhân vật anh chàng thợ săn Dong-joo này. Tam giác tình yêu (nếu có) của Gumiho xem ra chưa bao giờ là tam giác tình yêu ngay từ đầu, vì trong khi Dae-woong có mặt ở khắp nơi và làm đủ thứ chuyện, những cảnh…lượn lờ một cách bí hiểm và sexy của Dong-joo khá chán và chủ yếu khiến fan-> o.O.

Thật ra Tiny thích cái mâu thuẫn “một mất một còn” mà câu chuyện đặt ra. Một mặt, đây là một mâu thuẫn rất khách quan: cả Mi-ho và Dae-woong đều không thể thay đổi luật chơi được, nhưng mặt khác nó cũng rất chủ quan: Nếu biết được sự thật, cả Mi-ho và Dae-woong đều có thể lựa chọn hi sinh bản thân cho người kia. Trong các phim khác của chị em Hong như Delightful Girl Chun Hyang, My Girl, hay You’re Beautiful, cặp đôi chính thường chia tay vì “ngoại lực” một cách rất gượng ép và sau đó trở lại với nhau bằng một câu tỏ tình đầy khoa trương (thiệt ra tới tận bây giờ tiny cũng không hiểu tại sao Tae-kyung và Mi-nam chia tay).  Với cái mâu thuẫn một mất một còn được đưa ra ngay từ đầu này, tiny hi vọng chị em Hong sẽ tránh được việc  phải tìm một cái cớ lame để cặp Mi-Dae chia tay. Phim bi một chút về cuối cũng chẳng sao, miễn là bi không miễn cưỡng và hợp lý.

7 thoughts on “My Girlfriend is a Gumiho tập 5

Add yours

 1. NH không thích nam hai nào của biên kịch Hong cả. Không thích tình đơn phương câm lặng chung thủy cao thượng hy sinh đâu dù rất chi là thích tình đơn phương đơn thuần thầm kín, trong văn học. Một là nói ra thì đi cho tới, hai là im lặng luôn chứ đừng dở dở ương ương nhằm … tăng kịch tính kéo phim.

  Tập nay như bình thường vẫn thích Shin Min-ah, thích sự thẳng thắn trong cách yêu này, nhưng đồng thời ghét sự ngây thơ muôn thửa của mấy nhân vật nam trong phim Hàn. Cảnh Lee Seung-gi lấy tay ôm ngực thật là quá kịch. Con trai Hàn ngây thơ như thế thật ư? Xạo vừa vừa thôi. Shin Min-ah hồ ly đẹp như thế mà anh ta không bị quyến rũ với mối tình với bà chị gái xấu xí thì chán biên kịch Hong ở điểm này.

  Nói về tình tay ba, tay tư thì tình tay ba tay tư trong PT nhảm quá luôn, chợt nhớ ra, nhưng nói về cách yêu trong thế giới của hai người đó khiến NH thấy nó thực. Sao GG không thổi thêm sinh khí ở vẻ đẹp của Shin Min-ah nhỉ? Gây được hài khối cách luôn vì vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của Kumiho, khai thác ở yếu tố này sẽ gần gũi hơn là ép Kumiho vào thế đường cùng biết mỗi nhân vật của Lee Seung-gi.

  Thông cảm nha, hôm nay ngày NH chê phim Hàn, mới chê bên blog Ginko qua đấy sẵn hứng nên viết luôn. ^^

  Tập này thích lúc ở nhà bác sĩ thú y nhất vì dễ thương nhất. Shin Min-ah dễ thương quá à.

  Tiny vẫn có giọng văn hài hước như thường ha. ^^ Bài viết vui lắm!

  1. lee seung ki luôn coi gumiho là hồ ly – động vật; làm sao anh ta có thể qua 1 -2 tuần mà nhận ra anh ta yêu con thú cưng của ảnh?

   1. Chi tiết này khá thú vị nhỉ? Vì trong tập 7 Dae-woong có đem Mi-ho ra so sánh với con chó cưng của mình…tình bạn-tình yêu thú cưng-tình yêu nam nữ->Dae-woong đã bị vướng bẫy tình của Hồ Ly rồi, e là muốn không confused cũng không được 🙂

  2. Nếu Dae-woong bị Hồ Ly mê hoặc từ đầu->hết phim, do đó ta phải có một chút confused chứ Ohanami^^

   LOL@Bà chị gái xấu xí. Hai người con gái bên cạnh Dae-woong đều là hồ ly, một là Hồ Ly chính hiệu hai là Hồ Ly trong bụng dạ….tội nghiệp anh chàng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: