The lives of Sungkyunkwan Confucian Scholars-trích dịch 1

Chào mừng các bạn đến du thuyền Sungkyunkwan, thuyền trưởng là Ginko unnie, lao công quét dọn là Tiny. Mặc dù hổm nay theo dõi và thích, tập 5 chính thức chinh phục Tiny hoàn toàn. Câu chuyện F4 cổ trang thoạt đầu nghe khá nhảm và nhàm, nhưng một bất ngờ là phim này có rất nhiều đoạn miêu tả tình bạn sâu lắng và đáng yêu. Ừ thì chủ nghĩa F4 giai đẹp hào nhoáng vẫn có đấy, nhưng đằng sau cái hào nhoáng ấy là những cô cậu thanh niên rất thật và gần gũi. Và một điểm cộng nữa là  nhân vật nam chính Sun Joon có tính cách rất giống Mr. Darcy o.O

Phim Sungkyunkwan Scandal là chuyển thể của quyển tiểu thuyết dài 829 trang The Lives of SKK Confucian Scholars, bestseller ở Hàn năm 2009. Trên soompi, yogurutu, một fan may mắn có được quyển tiểu thuyết này, đã cực kì hảo tâm và nhiệt tình khi trích dịch một số cảnh/đoạn hay từ tiếng Hàn sang tiếng Anh để chia sẻ với mọi người. Vì không tự tin khi dịch những đoạn văn cổ, thêm vấn đề bản quyền cũng như tôn trọng tác giả sách, fan này sẽ không dịch toàn bộ mà chỉ trích dịch mà thôi. Được sự cho phép của yogurutu, từ nay Tiny sẽ dịch sang tiếng Việt những đoạn truyện bạn ấy có để chia sẻ với fan SKK Việt. Những bạn đọc tiếng Anh có thể vào đọc trực tiếp truyện ở đây. Hiện cũng có một bản tiếng Trung của truyện này trên mạng.

Vì đã hứa với yogurutu là chỉ đăng bài dịch trên blog cá nhân, Tiny sẽ không đăng lại trên các nơi khác. Nhưng nếu các bạn muốn đăng thì xin đề credit cho yogurutu (dịch tiếng Anh) và tinysunbl (dịch tiếng Việt). Đây hoàn toàn là bài dịch của fan, không vì lợi nhuận. Tiny không có thời gian xem phim bản dịch của KST, nên có nhiều từ dịch vụng về không hay nhờ mọi người sửa giúp cho nhé!

Một số khác biệt giữa truyện và phim (theo nhận xét của yogurutu)

-Trong truyện, Sun-joon không phải là người lạnh lùng mà rất hiền và dịu dàng (woah!)

-Truyện không có nhân vật phản diện In Soo và bè đảng của anh ta. Những trắc trở mà Yoon-hee, Sun-joon gặp phải là do sự ghen ghét của một số đồng môn khác.

-Yong-ha đã có vợ  (ROFL!!!!! Yêu bác biên kịch quá~ Nếu Yong-ha có vợ trong phim đảm bảo Tiny sẽ nhảy xuống tàu dâng mình cho cá mập ngay lol)

Cảnh I

-Đêm của cuộc thi thể thao, sau chiến thắng của kí túc xá DongJae (Dongjae là kí túc xá Đông, nơi Yoon-hee, Sun-Joon và Jae-shin ở)

[DongJae mở tiệc lớn ăn mừng chiến thắng. Các cô kĩ nữ từ MoRakGahn cũng có mặt (kể cả cô kĩ nữ nổi tiếng Cho-sun). Có rất nhiều phụ nữ và kĩ nữ ngồi xung quanh bốn nhân vật chính của chúng ta. Cảnh này nằm ở nửa sau của sách, nhưng theo lời đoán của fans thì đây chính là tiệc ăn mừng sau sự kiện Dae-sae-ra sẽ diễn ra ở tập 6 của phim).

Cho-sun

Đêm đổ xuống, kí túc xá lên đèn. Mọi người đang nhìn về phía Cho-sun, người lúc này vừa múa vừa tiến về phía Sun-joon và Yoon-hee. Yoon-hee chắc chắn là Cho-sun tới tìm mình (trước cảnh này, Cho-sun đã nói rõ là mình thích Yoon-hee[vì hiểu lầm cô này là con trai]), và đang suy nghĩ không biết phải ứng phó thế nào. Nhưng trước sự ngạc nhiên của mọi người, Cho-sun tiến tới và kéo Sun-joon ra sàn nhảy. Sun-joon, người cả đêm không cho con gái nào tới gần mình, đi theo ngay không chần chừ. Mọi người quá ngạc nhiên tới nỗi chỉ lặng lẽ nhường đường cho hai người.

Sun-joon

Yoon-hee không thể tin vào mắt mình (trước là vì Cho-sun, sau là vì Sun-joon), nhưng cô ta không phải là người duy nhất ngạc nhiên. Cho-sun ở đây cũng cố giấu sự kinh ngạc của mình; cô ta tưởng khi mình giả vờ quyến rũ Sun-joon, Sun-joon sẽ cưỡng lại và Yoon-hee thấy vậy sẽ ghen và giành cô cho mình. Cho-sun không nghĩ là Sun-joon lại đi theo cô.

Cô ta không có thời gian để cảm thấy hân hạnh, vì khi cô nhảy múa (!) với Sun-joon, một đám con gái bu xung quanh Yoon-hee. Sun-joon mắt lạnh băng và không nhảy theo nhạc. Cho-sun hỏi anh ta nghĩ gì mà lại theo cô, và anh trả lời, ” Đó là câu hỏi của tôi cho cô. Tại sao cô lại tới rủ tôi?” Cho-sun chần chừ không trả lời nhưng Sun-joon đã nhanh chóng nói tiếp, “Ngay cả kĩ nữ cũng có lòng chung thủy trong 1 đêm. Vì cô nhảy với tôi, cô không nên tới chỗ của anh nho sinh ngồi kế tôi, đúng không?”

Cho-sun cứng họng và dừng lại. Cô không hiểu. “Vì thế mà anh đi theo tôi sao? Tại sao? Anh có phải là nam tử không?”

Sun-joon tự nhủ, “Tôi là nam tử. Đó là nguyên do của sự đau khổ của tôi.” Nhưng anh trả lời, “Cô biết tôi là nam tử.” “Vậy thì tại sao?” Cho-sun hỏi dồn.

Sun-joon nghĩ, “Đừng hỏi, vì nó là tôi đau nhói tôi không thể trả lời.” [Tiny: vì là nửa sau truyện nên đoạn này hơi khó hiểu, có vẻ như Sun-joon đã biết Yoon-hee là con gái HOẶC đã có cảm tình đặc biệt với nho sinh nam Yoon-shik. Oh! oh!]Cuối cùng anh viện cớ là vì muốn bảo vệ Yoon-shik (Yoon-hee) và danh tiếng của anh ta. Nhưng Cho-sun không bị thuyết phục. Sun-joon cắt ngang và nói, “Hãy nói cho ra lẽ nào. Tối nay tôi không theo cô mà là cô theo tôi. Cô là người phản bội Kim Yoon-shik!”

Yoon-hee

Sau đó Sun-joon quay đầu lại và thấy Yoon-hee đang đi về phía sàn nhảy, xung quanh là một đám con gái. Yoon-hee nhìn vào mắt Sun-joon, nhưng anh nghĩ đó là dấu hiệu của sự ghen tuông vì Yoon-hee thích Cho-sun. Khi Yoon-hee đi ngang, Sun-joo nắm tay cô và kéo ra hiên nói chuyện.

Yoon-hee (người lúc này đã hơi xỉn) nói, “Tôi biết mọi phụ nữ đều thích anh, nhưng làm vậy không quá đáng lắm sao? Với người đàn bà của tôi…của tôi…”

Sun-joon cảm thấy tim đau như bị dao đâm khi anh tự nhủ, “Anh ta thích cô ấy tới mức gọi cô ấy là “người đàn bà của tôi” sao?” Mặt không để lộ chút cảm xúc, anh kéo vai và bắt cô ngồi xuống. Yoon-hee vùng vẫy, cố thoát ra. Khi cô đã dịu xuống, Sun-joon ngồi xuống cạnh cô và ra lệnh “Đừng đứng lên.” Yoon-hee nghe thế chụm đầu vào gối và không biết chuyện gì đang xảy ra.

Cho-sun không biết nói gì khi quan sát hai người này. Cô ta nghĩ Yoon-shik (Yoon-hee) là con trai, nhưng Sun-joon đối xử với yoon-hee như thể Yoon-hee là con gái (!!!!!). Cô ta suy luận là hai người này không phải chỉ là bạn bình thường. Chắc chắn là có gì đó đang diễn ra giữa hai người.

Để giải tỏa cảm xúc, Yoon-hee nốc rượu liên tục và suy nghĩ đại loại như “Có quá nhiều phụ nữ đeo theo Sun-joon rồi, bây giờ tôi phải lo về Cho-sun nữa sao? (OMG bác biên kịch phim nhất định phải bỏ câu nói ghen tuông này vào. Tooo cute!). Sun-joon vẫn không nói gì và Yoon-he bỏ đi tìm Yong-ha, người thường làm không khí sôi động hơn. Nhưng ops! Yong-ha đã “biến mất” với một kĩ nữ.

Yong-ha

Một người tới tìn Sun-joon và Yoon-hee nhận ra đó là đày tớ của Hyo-Eun (em gái của In Soo trong phim, người thích/vị hôn thê của  Sun-joon). Người này cho biết Hyo-eun đang đợi ở ngoài Banchon (cái chợ ngay ngoài trường) và muốn gặp Sun-joon. Sun-joon bảo người này đi trước, anh sẽ theo sau. Yoon-hee nghe thế thì không vui mấy. Cô đã xỉn, và khi Sun-joon bước đi, cô nhìn theo rồi quyết định đi theo.

Rất say nên cô liên tục vấp ngã. Cuối cùng, đuổi kịp Sun-joon, Yoon-hee nói lẫy:

“Anh đi tới chỗ cô ta sao? Cô ta xinh đẹp lại con nhà quyền quý! Anh chắc là yêu cô ta lắm nên mới bỏ tiệc mà đi nhanh thế!”

Sun-joon nghĩ thầm, “Tôi nhìn giống như tôi đang đi theo con gái? Không, tôi đang chạy trốn cô/anh đấy.”

Yoon-hee cố gây chuyện, “Anh làm Yong-ha cũng phải chào thua rồi, đi tới hết cô này tới cô khác…” Yoon-hee té lên người anh, nhưng anh né không ôm cô. Sun-joon nghĩ sẽ thật dễ dàng nếu anh có thể có hết cô này tới cô khác.

Yoonhee nói “Điều ước! Điều ước của tôi, tôi muốn dùng nó thế nào cũng được đúng không? Vậy dùng bây giờ nhé. Tôi ước là anh không gặp cô gái ấy nữa…” vừa nói Yoon-hee vừa gục xuống bất tỉnh, cả hai người té xuống đất. Sun-joon nói “Nếu như đó là điều cô muốn, tôi sẽ không gặp.”

Hye-eun

Sun-joon nói một cách chân thành, nhưngYoon-hee không biết trời trăng gì nữa. Anh ta vừa buồn vừa giận, lấy tay lắc cô, hét lên, “Hãy yêu cầu tôi đi! Làm ơn đi! Để tôi có một cái cớ!” (Ý của Sun-joon là có cớ để không đi gặp Hye-eun. Anh ta đang bị dằng xé không biết tại sao mình không thích Hye-eun, trong khi Hye-eun với anh là một cặp trời sinh.) Yoon-hee lẩm bẩm gì đó và Sun-joon kê sát mặt lại để nghe. Trong một phút gần gũi, Sun-joon động lòng muốn hôn Yoon-hee.

Anh dừng lại khi Jae-shin gọi cả hai (Jae-shin đang đi tìm Yoon-hee). Anh để ý là Yoon-hee đã xỉu và nói đùa, “Hai cậu đang làm điều khó nói ờ chỗ trang nghiêm của thánh thần sao? (hai người đang ở gần một cái miếu/chùa. Jae-shin vẫn chưa biết Yoon-hee là con gái)

Sun-joon biết là đùa những vẫn bị nhột và nạt, “Làm sao hai người đàn ông có thể làm thế?” và Jae-shin nói, “Nếu hai người đàn ông muốn, họ có thể làm gì cũng được. Nếu anh muốn biết làm như thế nào, hỏi tôi.”

[ROFL Tiny cực yêu anh Jae-shin này]

Jae-shin

Jae-shin kiểm tra Yoon-hee và ẵm cô lên, nhưng Sun-joon gạt tay anh ra, kéo Yoon-hee về phía mình. “Tại sao? Anh nghĩ tôi sẽ làm gì đó hại anh ta sao?”-Jae-shin nạt. “Không phải thế…”-Sun-joon đáp. “Vậy tôi sẽ mang anh ta về phòng. Anh đi đâu thì đi đi.” Jae-shin giành lấy Yoon-hee và nói tiếp, “Tôi làm vậy không phải vì anh đâu; tay anh vẫn còn bị thương…”

Sun-joon đứng nhìn hai người và tự nhủ nếu Jae-shin không tới chắc anh đã hôn Yoon-hee. Anh bị giằng xé, không biết phải làm thế nào.

Khi đang được cõng, Yoon-hee lẩm bẩm, “Ga-rang hyung-nim, đừng đi…(Garang là nick của Sun-joon, hình như có nghĩa là “người chồng lý tưởng,” cũng như Yong-ha có biệt danh là Yeo-rim, Yoon-hee biệt danh là Dae-mul (Cu Lớn-e hèm, cu là như cu Tí cu Tèo đó nhé! LOL))” và bắt đầu thút thít khóc. Jae-shin cằn nhằn, “Tôi biết anh lúc nào cũng đi theo Garang khi anh còn tỉnh, nhưng ngay cả khi ngủ cũng vậy sao? Tại sao mình lại giận dữ nhỉ? Dammit, chắc tôi quăng anh xuống đất cho rồi.” Nhưng rồi Jae-shin dịu xuống,  tự nhủ Yoon-hee khá nhẹ, và cõng anh ta không đáng tởm chút nào mà thật ra rất dễ chịu (ha!). Jae-shin dằn lòng, “Cứ đà này mình thành gay thật mất.” [Tiny:LOL Jeremy Jae-shin!]

Về phòng, Jae-shin đặt Yoon-hee nằm xuống và định cởi áo cho bạn ngủ. Tim anh ta đập thình thịch nhưng bản thân thì không rõ tại sao. Jae-shin giật mình khi nhìn thấy cuộn khăn quấn ngực của Yoon-hee. Anh nhảy dựng và bỏ chạy ra cửa. Đứng nhìn một hồi, Jae-shin đi qua lại trong phòng và khẳng định Yoon-hee là con gái. “Tại sao mình không biết nhỉ?” Lúc đó thì Yoon-hee nói mớ, “Anh Sun-joon…”

“Tại sao cô lại gọi anh ta? Cô đang nghĩ gì? Tại sao lại tới đây? Cô biết là chuyện gì sẽ xảy ra nếu……?” Jae-shin nói.

—————————–

Xem tiếp phần 2 ở đây

—————————–

The Lives of Sungkyunkwan Scholars-by ???

Dịch tiếng Anh: yogurutu@soompi

Dịch tiếng Việt: tinysunbl

Đây hoàn toàn là bài dịch của fan, không vì lợi nhuận. Xin đừng lấy dùng cho mục đích thương mại. Đăng lại nơi khác xin hỏi ý kiến Tiny trước.