The “Yoo Ah In” special series: Shim’s Family 1

Với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, năm 2007-209 không phải là mùa bội thu cho nền công nghiệp điện ảnh Hàn và đặc biệt là cho thể loại phim Romantic Comedy. Rom-com vốn là thế mạnh của phim Hàn độ 10 năm trước (Cho tới nayMy Sassy Girl vẫn còn là một classic, được biết đến nhiều nhất ở nước ngoài). Nhìn vào danh sách phim ngoài rạp Hàn năm 2010 như Ajusshi, The House Maid, Into the Gun Fire thì ta mới giật mình, còn ai làm phim tình cảm hài hôm nay nữa? Hai bộ phim tình cảm hài gần đây nhất Tiny xem và thích là Romantic IslandHello Schoolgirl: cả hai đều được làm năm 2008! Bình cũ rượu mới, đầy những cliche, dòng phim tình cảm hài đang chết dần trong cơn khát sáng tạo.  Thế nhưng trong khi lửa hâm mộ phim romantic comedy Hàn đã nguội lạnh, một thể loại khác hứa hẹn sẽ nhen nhóm lại đóm lửa đó: dark (romantic) comedy. Crush and Blush (2008, với sự tham gia của Seo Woo và Gong Hyo Jin) và Shim’s Family là hai  ví dụ khá sinh động cho thể loại mới và thú vị này. Sự ngẫu nhiên trong tình huống, thông minh trong lời thoại, tài năng kể chuyện của đạo diễn, cộng với cái duyên của diễn viên khiến cả hai phim trở thành phương tiện sắc bén để bình luận những vấn đề xã hội một cách tưng tửng, dí dỏm và đáng yêu. Vì đây là bài Yoo Ah In nên tất nhiên Tiny sẽ chỉ nói về Shim’s Family, nhưng Crush and Blush cũng là một phim Tiny giới thiệu với tất cả mọi người.

“Tại sao có những người không yêu thương nhau mà lại phải sống với nhau?”-Tôi hỏi câu này mỗi khi tôi đi học về. Tại sao tôi lại không thể đi về nhà hàng xóm mà lại phải về nhà này?

Shim’s Family mở đầu với Shim Yong-tae (Yoo! Ah! In!) ngước lên nhìn mặt trăng huyền bí bằng gương mặt Puss in Boots không thể ủ rũ hơn. Nhưng lời dẫn chuyện là từ cô em gái Shim Yong-sun (Hwang Bo-ra), người có một một đài radio cá nhân “phát thanh từ trái đất” (như thể thính giả là người ngoài hành tinh) trên mạng internet.

Và chủ đề của buổi phát thanh hôm nay là việc… tự tử của Yong-tae. Một cách thản nhiên, Yong-sun cho biết mình mới nhận được tin nhắn di động là anh mình sắp tự tử. SẮP.TỰ. TỬ!

Anh ấy nói mình muốn chết bằng cách tự tử. Anh ấy còn viết di chúc nữa, nhưng sau đó xé bỏ nó.

(Yong-sun’s Text) Tại sao anh xé nó?

(Yong-tae’s Text) Tao viết lộn “kiếp sau” thành “thế giới sau”

Tao không muốn viết sai chính tả trong di chúc! Tao không thể bị cười nhạo thậm chí sau khi chết. lol.

Vậy đó là lí do anh không tự tử nữa ư?

Yeah.

Và lí do Yong-tae tự tử cũng quái gỡ không kém: cậu lúc nào cũng emo, tự dằn vặt vì cho rằng mình không phải là con ruột của bố. Cậu biết bí mật này vì “một kỉ niệm hồi 3 tuổi trong tiềm thức.”

Yong-tae yêu và theo đuổi một cô bạn cùng trường tên là Ha-eun (Jung Yu-mi, một trong những nữ diễn viên yêu thích của Tiny). Tuy nhiên, ai cũng biết Ha-eun làm gái điếm, ngủ với đàn ông lớn tuổi hơn để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ. Chính vì thế mà thường xuyên ta có Yong-tae đừng ngoài nhà Ha-eun và chửi rủa “You bitch! You whore!” (ôi cái mỏ vanh vảnh của Yoo Ah In!), hòng mong nhận được sự chú ý. Chửi thế nhưng Yong-tae nói sẽ “tha thứ” cho những hành động của Ha-eun. Ha-eun không thể lãnh đạm phớt lờ hơn và cho Yong-tae là tên điên.

Ngoài bố mẹ, Yong-sun và Yong-tae còn sống cùng một người cô ế chồng, vừa mới bị người yêu xù (đóng bởi Kim Hye-soo-Special thanks to junpei for the correction).

Hết sức lười biếng và lôi thôi, cô lúc nào cũng bị chị dâu chửi là *bitch* nhưng không hề cảm thấy xúc phạm. Tự nhận mình là tác giả truyện tranh, cô có một người bạn thân là anh chàng cù lần hàng xóm Sung-sik.

Ông Shim (Cheon Ho-jin) là giáo viên dạy tiếng Anh ở trường của hai anh em. Ông là một người lãnh đạm ít nói.

Bà Shim (Moon Hye-kyung) quay quẩn ở nhà làm nội trợ. Đầu phim bà được miêu tả là người không thích uống cà phê vì nó “uống không no.”

Về phần mình, Yong-sun là một cô bé tối ngày mơ màng như người ngoài hành tinh. Cô chú ý tới một ông thầy lập dị (Park Hye-il), người hay đi vòng vòng chụp hình bằng tay. Tuy không phải thông minh nhất nhưng Yong-sun cũng không phải vô tâm nhất: cô bé tự hỏi tại sao người ta phải sống dưới một mái nhà chỉ vì họ là ruột rà. Làm con, làm em, làm cháu, những danh nghĩa ấy có ý nghĩa gì?

Trong phòng ngủ của ông bà Shim còn một bí mật mà Yong-sun không biết: ông bà Shim đã không ân ái với nhau từ lâu rồi vì chứng bất lực của ông Shim. Ông này nằm đơ ra trước đòi hỏi của vợ, người cằn nhằn chứng bệnh của ông là “tâm lí” nhiều hơn là “sinh lí.”

(Và nhà họ Shim có một con chó không bao giờ có mặt ở nhà, nhưng sau này sẽ là chìa khóa then chốt của câu chuyện)

Buổi ăn sáng lặng lẽ giải thích tại sao Yong-sun thắc mắc về gia đình mình. Mọi người quay quần ăn như bao gia đình khác, chỉ có điều mạnh ai nấy ăn, không ai hỏi thăm tới ai. Không có một chút giận dỗi hay quan tâm gì ở đây. Bà cô thì vẫn còn ngủ nướng và không ai thèm để ý.

Trong một chi tiết khá buồn cười, Yong-tae thò tay gấp miếng bibimbap cuối cùng trong dĩa nhưng bị ông Shim phỗng tay trên mà không hề mảy may nhường cho con. Điều này củng cố thuyết của Yong-tae là mình không phải con ruột.

Năm con người nhà họ Shim như năm đường thẳng song song không có điểm gặp. Điều đáng nói là không ai cảm thấy phiền lòng về điều này mà dường như cảm thấy đó là bình thường…Cho tới một hôm…

Một chiếc điện thoại di động làm đảo lộn cuộc sống của nhà Shim. Ông Shim đang giảng bài thì phát hiện học sinh đang text messages bên dưới. Ông gọi cô bé lên và tịch thu điện thoại. Một cách xấc xược, cô học sinh nạt thầy đòi điện thoại lại.

Không cầm được cơn giận, ông Shim giơ tay định đánh cô bé. Nhưng vừa giơ tay thì cả lớp ai cũng rút điện thoại ra và ghi hình. Ông Shim giật mình rụt tay lại.

Tối hôm đó, trong lúc chờ tàu điện ngầm, ông Shim nhìn thấy một cô bé nằm trên vũng máu. Đó là Ha-eun (người mà Yong-tae theo đuổi). Ha-eun cho biết mình bị chảy máu kinh và rất lạnh. (Phim không cho biết lý do tại sao Ha-eun bị như thế)

Thấy tội nghiệp nên ông Shim cõng cô về nhà. Đi giữa đường, Ha-eun xin được dừng lại nghỉ một chút vì “lạnh quá.”

Cắt sang cảnh của bà Shim. Trong khi đó bà Shim bắt quả tang Yong-sun trốn học đi hát karaoke tại tiệm cà phê trong xóm do Jin-sung (Lee Ki Woo) làm chủ. Cô bé bỏ chạy và bà rượt theo…

Sáng hôm sau, như thường lệ nhà Shim quay quần ăn sáng. Yong-tae vừa tranh thủ gắp thức ăn vì sợ ông Shim dành, vừa lí nhí hỏi xin tiền mua sách. Ông Shim chỉ nói cộc lốc “Hỏi mẹ mày ấy.”

Bà Shim thì gườm liếc Yong-sun vì tội tối hôm qua. Đang bực mình, bà càu nhàu cả nhà nhớ uống thuốc xổ lãi (nhưng không ai thèm để ý). Đang nói bỗng “rầm” một cái bà Shim té bất tỉnh nhân sự.

Xe cấp cứu đưa bà Shim đi bệnh viện. Trừ ông Shim, mọi người còn lại ở nhà. Tuy nhiên, thay vì tỏ ra lo lắng cho mẹ, bọn trẻ tự hỏi việc này không biết có được đăng lên bảng tin không. Một cách cực hài, Yong-tae hỏi Yong-sun “Điều mẹ nói sau cùng trước khi ngất là gì thế?” “Uống thuốc xổ lãi.” “Di chúc gì mà ẹ thế!” Nghe tới đó bà cô gõ đầu bọn trẻ và ngán ngẫm bỏ vào nhà. LOL

Nằm trong bệnh viện, bà Shim nhớ lại lý do mình bị xỉu. Tối hôm qua đuổi theo Yong-sun bà đã bị té chấn thương đầu gối. Đang đau đớn nằm giữa đường thì một cánh tay đàn ông xuất hiện đỡ bà dậy. Đó là anh chủ tiệm cà phê Jin-sung (đáng tuổi con bà).

Tim bà Shim đập thình thịch khi nghĩ tới cậu trai trẻ. Trong khi bạn cùng phòng được người thân và bạn bè nô nức tới thăm, bà Shim nằm đìu hiu một mình, không một bóng người mảy may để ý. Sự cô đơn lại càng làm cho bà Shim nghĩ tới hơi ấm của anh chủ tiệm cà phê.

Tất nhiên con của bà Shim không tới thăm mẹ được vì bận theo đuổi con gái. Yong-tae đứng thấp thỏm trước nhà đợi Ha-eun. Thấy cô cậu bèn chạy tới bảo mình đã tha thứ cho Ha-eun và hứa sau này học xong sẽ chăm sóc cho cô. Đưa tiền cho Ha-eun bằng hai tay (ôi Yoo Ah In và puppy love!!!!), Yong-tae bảo cô đừng đi làm những việc “ghê tởm” ấy nữa.

Ha-eun nghe thế thì nhếch môi cười và hỏi những việc “ghê tởm” ấy là gì? Cô có thể lấy mỡ của mình để nấu xà phòng bán kiếm tiền, cũng có thể ngủ với đàn ông kiếm tiền, chẳng có gì khác nhau cả. Chỉ cần $50 là có thể mua được cô.

Yong-tae nổi giận tát Ha-eun một bạt tay (bằng một động tác cực kì yểu điệu chứ không hề nam tính/bạo lực lol).

“You’re the biggest bitch in the world”

“But I’m only going to live for you from now on!”

ROFL. Nói xong Yong-tae nhét tiền vào tay Ha-eun rồi bỏ chạy, trong lòng hớn hở vì “tha thứ cho cô ta, mình cảm thấy thật thoải mái.” Ở đây Ha-eun cầm tiền, bối rối.

Nghe nói người yêu cũ bỏ mình đi theo một nữ nhà văn, bà cô ra tiệm sách mua sách của tình địch đọc. Miệng nói là “ngày nay ai còn đọc tiểu thuyết nữa” nhưng khi đọc xong thì cô ngồi sụt sùi vì cảm động. Đây là một chi tiết khá ngẫu nhiên nhưng diễn xuất quá xuất sắc của Kim Hye-soo làm mọi thứ trở nên hấp dẫn.

Ở trường, ông Shim gọi cô học sinh hôm qua lại và trả chiếc điện thoại mình tịch thu.

Thế nhưng nữ sinh phát hiện một đoạn băng ghi hình tày trời trong chiếc điện thoại (mà ông Shim cũng không hề biết) và gọi bạn bè tới xem. Cả bọn rì rầm đoán già đoán non.

Yong-sun để ý thấy thầy Lập Dị phát tờ rơi quảng cáo câu lạc bộ “Theo đuổi những điều bí ẩn.” Ông thầy dán tờ rơi tới đâu thì cô gỡ ra tới đấy. Kết quả tại buổi họp đầu tiên, chỉ có mình Yong-sun có mặt. Thầy Lập Dị bắt đầu giới thiệu bằng những câu hỏi “trên trời” như: Tại sao vũ trụ được tạo ra? Tại sao chúng ta ở đây? Chúng ta sẽ đi về đâu?

Yong-sun tự hỏi tại sao chúng ta lại phải hỏi những câu ấy. Thầy Lập Dị trả lời vì hiện thực rất cứng nhắc và hỗn tạp. Nhưng tại sao Yong-sun là người duy nhất đến tham gia câu lạc bộ “Bí ẩn” mà lại không tin vào những điều bí ẩn của cuộc sống.

Với tôi, em là một điều bí ẩn-Thầy nói.

Với em, tình yêu là một điều bí ẩn. Những cảm xúc kì lạ ấy từ đâu đến? Tại sao nó lại tổn thương người ta nhiều thế?

Và cắt sang cảnh hai cô cháu Sang-tae nói chuyện với nhau.

Yong-tae: Tại sao dây nghe nhạc lúc nào cũng bị rối thế này?

Cô: Đưa tao xem nào. Nó không thể rối hơn tình yêu được. (nói một cách triết lí) Nó làm con người ta thi nhau hi sinh tính mạng…

Trong một đoạn khá buồn cười, Yong-tae tỏ vẻ ấn tượng trước hiểu biết của cô và hỏi ai là người nói câu đó. Cô bĩu môi cho Yong-tae là thờ ơ và đưa sách ra trích dẫn. Cậu Yong-tae ngồi một hồi rồi từ từ với tay lấy quyển sách ra xem để học hỏi lol…Kim Hye-sun and Yoo Ah-in! You two kill me.

Hai cô cháu đang ngồi ủ rũ vì tình thì nghe tiếng thét của Yong-sun. Tin chấn động mạng internet: Thầy giáo ngủ với học sinh! Cả ba cô cháu kéo nhau tới xem:

Đoạn băng này diễn ra trong một nhà trọ. Tựa giật gân thế nhưng thật ra chỉ chiếu cảnh một cô học sinh nói muốn “trả ơn” cho thầy giáo, người lúc này đang nằm ngủ với quần áo nguyên vẹn.

Yong-tae giật mình: cô bé học sinh là Ha-eun và người thầy không ai khác chính là ông Shim!

Và cắt cảnh quay về lúc ông Shim cõng Ha-eun về nhà:

Ha-eun nhờ ông Shim dừng lại ở một nhà nghỉ để mình đi tắm vì quá lạnh. Ông phải ra tiệm mua…BVS cho cô bé, rồi ngồi chờ cô tắm xong chu lên giường (ngủ)…Còn chuyện gì sau đó nữa thì vẫn còn là một bí ẩn.

Sáng ra, ba cô cháu ngồi lẳng lặng ăn mì (không có mẹ nên không ai biết nấu ăn). Nhưng không như mọi hôm, một bầu không khí ngột ngạt bao trùm. Thấy ông Shim xuất hiện, Yong-tae giận dữ đứng dậy như thể muốn đối đầu chất vấn bố, nhưng rồi ngoe nguẩy bỏ đi lol.

Yong-tae lại ra tìm Ha-eun và giãy nãy đòi một câu giải thích. Tại sao Ha-eun lại làm chuyện đó với ba mình.

Tin dữ đồn nhanh (và xa). Sáng ra các đồng nghiệp ai cũng nhìn ông Shim một cách soi mói. Học sinh của ông cũng chọi giấy tẩy chay thầy.

Hình ảnh của nhà họ Shim phát tán nhanh qua mạng, ngay cả y tá trong bệnh viện nơi bà Shim nằm cũng biết và bắt đầu xì xầm bàn tán về chồng bà.

Yong-sun buồn bã tâm sự với thầy Lập Dị về chuyện nhà mình. Lần đầu tiên Yong-sun cảm nhận được sự ảnh hưởng của người thân trong cuộc sống của mình.

Tương tự,  Yong-tae phát khùng đánh nhau khi một số cậu bạn bỡn cợt chuyện con gái và sex và đem ông Shim ra chọc Yong-tae.

Không biết gì về scandal của chồng, bà Shim hạnh phúc vì có khách đầu tiên tới thăm bệnh. Đó là anh chủ tiệm cà phê. Ngoài tặng hoa, Jin-sung còn đưa cho bà một gói cà phê hảo hạn làm quà.

Không bị ảnh hưởng lớn bởi chuyện của ông Shim, nhưng việc bà Shim nằm viện làm đảo lộn cuộc sống của cô vì bây giờ cô phải tập nấu ăn. Nhà Shim có một chiếc nồi cơm điện bị sứt nắp, nhưng lâu nay bà Shim vẫn có bí quyết làm nó hoạt động tốt. Không biết bí mật đó nên cô đang nấu cơm thì…BÙM…nồi cơm nổ văng tung tóe cả nhà! ROFL

Đem chiếc nồi tới bệnh viên mắng vốn, cô phàn nàn là bà Shim quá keo kiệt không dám mua một chiếc nồi mới. Trước sự ngạc nhiên của cô, bà Shim dặn lần sau tới mua cho mình một chiếc máy pha cà phê loại đắt tiền nhất. Mà bà Shim trước nay không hề thích uống cà phê!

Cô cũng kể cho chị nghe về chuyện của ông Shim. “Chồng chị làm một việc không giống anh ta ngày thường chút nào…”

Và đây là bí quyết nấu cơm của nhà họ Shim lol.

Hết phần 1

NHẬN XÉT

Link download phần 1

Link download phần 2

English subtitles

Hiện mọi người có thể down phim với sub tiếng Anh tại yellow cinema. Chỉ cần đăng kí tài khoản và tìm kiếm “Shim’s Family” thì sẽ thấy link download.

Viết recaps cho phim này khó hơn viết cho phim truyền hình rất nhiều lần. Một phần vì recaps chỉ kể lại câu chuyện chứ không diễn tả được hết phong cách nghệ thuật của đạo diễn. Ví dụ như những đoạn nhà họ Shim ăn cơm chung, đạo diễn chọn góc quay từ đằng sau lưng các nhân vật, tạo một cảm giác thờ ơ và bí ẩn đến rợn người. Cộng thêm một phần cái duyên của phim này là những tình huống ngẫu nhiên, gần như không liên quan gì tới câu chuyện chính. Khi recaps Tiny cố kể hết, nhưng cũng không tránh khỏi thiếu sót.

Ví dụ như cảnh Yong-tae đi tới thầy pháp để nhờ thầy thôi miên xem kiếp trước mình là ai:

Sau một hồi nằm như bị lên đồng, Yong-tae bắt đầu nhìn thấy quân lính kéo một cô gái đi và nghe tiếng khóc thảm thiết. Cậu khóc thút thít vì “đáng thương quá…,” và sau đó đưa ra kết luận…”tôi biết rồi, kiếp trước tôi là…vua,” trước đôi mắt tròn xoe của thầy pháp. Chỉ nghe tiếng rên thút thít của Yoo Ah In lúc đó thôi cũng đáng để xem hết cả phim này LOL.

Leo Tolstoy từng viết: “Mọi gia đình hạnh phúc đều hạnh phúc giống nhau; mỗi gia đình bất hạnh đều có cái bất hạnh riêng.” (Anna Karenina). Nhà họ Shim là một gia đình hạt nhân hai thế hệ khá tiêu biểu trong xã hội hiện đại, nhưng qua việc cường điệu hóa sự thờ ơ vô tâm các thành viên trong gia đình, ta có được một câu chuyện khá độc đáo nhằm châm biếm một xã hội phụ thuộc quá nhiều vào các phương tiện truyền thông như internet,  điện thoại di động vv. Cái hài của phim không những nằm ở những tình huống buồn cười mà còn ở những tình huống quái gỡ. Ví dụ như chi tiết Yong-tae gửi tin nhắn mình sắp tự tử cho em qua điện thoại di động hay cảnh thầy Shim chuẩn bị đánh học sinh và bị cả lớp mở máy thu hình ra dọa. Cuộc sống nhà Shim bị đảo lộn chỉ vì một cái clip giật gân bí ẩn được tung lên mạng. Mặc dù biết internet là một hiện tượng, nhưng ảnh hưởng của nó tới đời sống con người được đưa lên tầm cao mới khi nhìn qua lăng kính phóng đại của nhà họ Shim. Tìm cái hiện thực trong cái điên, âu đó chính là giá trị đắt nhất của phim này và của phim dark comedy nói chung.

Diễn xuất là điểm cộng lớn cho Shim’s Family. Cả năm nhân vật chính đều hóa thân tròn vai. Nhân vật khùng khùng, sissy và emo của Yoo Ah In là nhân vật yêu thích nhất của Tiny, nhưng Kim Hye-soo có lẽ là người diễn xuất nổi bật nhất: từ những hành động gãi đít, vò đầu, đến những cái gườm liếc, cô diễn hài một cách thật nhịp nhàng và duyên dáng:

Tiny yêu những góc quay này:

Và những góc quay này (spammmmmmm!):

awww

Xem phần 2 ở đây

17 thoughts on “The “Yoo Ah In” special series: Shim’s Family 1

Add yours

 1. *vật ra đất*
  Huhuh sao mà đáng yêu thế 😦

  Muốn xem film này nhưng trình tiếng anh kém cỏi chắc xem câu được câu chăng mất hết cả hay thì buồn :-<

  Đến bao giờ có sub fim này nhỉ TT^TT

  Ôi cái bản mặt nham nhở ở cuối sao làm mìh nhớ đến bác Cha Tae Hyun quá vậy trời =)))

  1. Ôi đúng là tấm hình cuối Yoo Ah In nhìn giống Cha Tae Hyun quá! Ngay cả bình thường cái môi dầy cũng giống nữa 🙂
   Tiny cũng đang nghe ngóng tình hình vietsub của những phim này. Hình như bây giờ chưa có, nhưng phim Antique Bakery Yoo Ah In đóng đã có vietsub rồi đấy. Slee xem thử nhé!

   1. Antique thì tớ xem rồi, có Kim Jae Wook và Ju Ji Hoon nữa :”3

    Mà hồi đóng film đó mặt Ah In baby hết cỡ xDD~

    Làm đợt xem poster + trailer của SKKS thích bạn Ngựa cực kỳ mà chả nhận ra, đến lúc xem mới biết hóa ra đấy là bạn đấm bốc trong Antique hahah :’>

 2. Ôi, Ah In :-*
  Sao mà lúc nào nhìn cũng đáng yêu thế :-*

  Mình thì không thích thể loại này lắm, nhưng vì Ah In nên sẽ down về xem *fangirl cấp độ nặng* :p

  1. Hix, xem ra cái blog này là nơi phát tán đại dịch fangirl, ai vào là bị dính bệnh, nếu có bệnh rồi thì bệnh chuyển qua giai đoạn cuối^^
   Recaps không lột tả hết được sự đáng yêu của Yoo Ah In đâu, nên Tiny recommend xem phim nhé 🙂

  1. Rất cám ơn junpei về đính chính nhé. Viết Kim Hye Sun thì lộn qua một tên một nữ diễn viên khác rồi. Tiny sẽ chỉnh lại ngay!

 3. Mình cũng hâm mộ Yoo Ah In lắm. Đầu tiên là thích Jae Wook nên xem Bad Guy và Antique Bakery. Xem Antique Bakery thì yêu luôn cả 4 nhân vật trong phim. Rồi biết SKKS có YAI đóng thì cũng nghía qua thử, xem SKKS thì càng ấn tượng với diễn xuất của YAI, vì trong Antique bakery trông trẻ trung hiếu động thẳng thắn, rất là dễ thương, sang SKKS thì lại như một người hoàn toàn khác, vô cùng manly Y___y. Quả là diễn viên có tài mà. Tớ đang xem Strongest Chil Woo để ngắm nhân vật Heuk San lạnh lùng mà đau khổ emo :))). Bây giờ sẽ down phim này về xem nữa, cảm ơn bạn nhiều nhiều lắm. Đúng là với mỗi phim YAI đều mang lại cho mình một ấn tượng thật khác biệt.

  1. Bingo! Cảm xúc của Nga cũng giống với cảm xúc của Tiny vậy. Hoàn toàn đồng ý là mỗi lần xem Yoo Ah In đóng là mỗi lần có một ấn tượng khác về cậu này. Nếu Yoo Ah In không có tài thì làm sao được như thế? Tiny cũng hi vọng viết loạt bài này để quảng cáo thần tượng, mong mọi người biết đến Ah In nhiều hơn!

 4. Phải công nhận phim này hay. Nếu nhìn poster và ko biết Ah In thì có lẽ mình đã ko xem rồi. Cám ơn Tiny đã post 1 bài recap rất chi tiết này nhé. Và mình rất thích 1 điều ở Ah In, đó là những vai diễn của anh ko hề bị dập khuôn. Ah In luôn tạo cái mới mẻ và sự bất ngờ cho fan hâm mộ của mình. Xem Ah In diễn thì ko bao giờ thấy nhàm chán. Và những tác phẩm của anh ko chỉ xoay quanh 1 motive cũ như handsome rich boy falls for not so pretty and poor girl mà nó rất… lạ và độc, ko phải ai cũng thích. Có thể vì lý do này mà Ah In chưa thực sự nổi tiếng. Nhiều người nói xem cái BOys of tmr hơi bị depressive etc… bản thân mình cũng ko phủ nhận điểm này. Nhưng mình đã khóc như mưa trong 20 phút cuối của bộ phim. Thật sự rất cảm động và thương cậu bé Ah In trong BOT quá và thương cả cô nhóc ngây thơ phải đi làm gái MD… nói chung là vẫn thích phim này. Antique bakery thì mình ko phải nói nhìu về độ hot của nó rùi :X bị iu cái cậu bé đấm bốc dễ xương đới. Riêng Sky and ocean thì mình lùng sục mãi ko thấy đâu để coi. :((((( Cái phim này lặn sâu ko sủi tăm luôn ý 😦 muốn coi AH in quá :(((((

  1. Chào AKIRA! Rất vui vì bạn đã đọc bài của mình. Nếu bạn vào soompi thread và đọc phỏng vấn của Yoo Ah In thì bạn cũng có thể hiểu hơn về anh ấy chút nữa. Yoo Ah In không thích đi theo con đường idol vì “không muốn làm khổ mình.” Ah-in nghĩ rằng danh tiếng của idol chỉ là nhất thời, sau này nếu bị quên đi thì không biết phải làm sao-vì thế tốt hơn là xây dựng “từ dưới lên.” Do đó Ah In chọn đóng những phim independent ít kinh phí nhiều hơn là các bộ phim thị trường hấp dẫn. Mình sẽ chọn đăng một số trích dịch phỏng vấn của anh này, rất là thú vị.
   Ôi về Boys of Tomorrow thì ý kiến của mình khác với AKIRA quá. Mình nghĩ Boys of Tomorrow là một phim có thông điệp rất lạc quan cơ^^ Nhưng cái đó để tới bài Boys of Tomorrow mình sẽ nói sau nhé. Mình nghi ngờ rằng bộ phim Sky and Ocean được phát hành DVD, do đó nhiều khi không có trên mạng đâu. Mình cũng đang cố tìm nhưng không thấy hix.

   1. Mình cũng là member bên đó nè :X cũng thấy bài post của Tiny ở soompi rùi. Mình mún cùng các bạn bên đó xây dựng cái thread của Ah In. :X:X:X

    BOT có 1 thông điệp rất lạc quan , mình đồng ý việc này. Ý mình là phim cũng có nhiều chi tiết nặng nề, đề cập đến mặt trái của xã hội v..v… Chứ ko nhiều chi tiết vui vẻ nhí nhảnh như những phim hài tình cảm mà Hàn Quốc hay có. Nhưng ko vì thế mà mình ko thích nó. Sau khi khóc ở cái đoạn AH In xông vào cứu cô bạn, thì mình đã mỉm cười được ở phút cuối của phim. :X
    Mong chờ bài viết về BOT của Tiny, mình sẽ nhớ để cùng bình luận nhé!

 5. Bạn Tiny thân mến,
  mình cũng mới cập nhật tin bạn và Mathednim tới gửi quà cho anh Sik ở NY. Các bạn làm mình ngưỡng mộ quá (: Phim này hay quá nhưng giống như hầu hết các phim Hàn hay khác, chẳng có DVD bản đẹp ở Việt Nam gì cả ): Từ hồi Megaupload bị sập tới nay, việc down phim sao mà quá khó khăn ): bạn cho mình hỏi, ngoài yellow cinema, mình còn có thể down phim này với eng sub ở đâu ko? Mình cám ơn bạn nhiều nhé, mặc dù mình ko biết bạn có đọc tin phản hồi này nữa không, vì bài post này của bạn đã được đăng khá lâu rồi. Cám ơn bạn nhiều nhé! Yêu bạn, hab.

   1. Chào bạn.
    Thật buồn là minh biết đến oppa khá trễ TT. Khi lục tìm phim của Ah In thì thấy phim này nhưng không còn lọn nữa. Nếu bạn vẫn còn giữ file có thể giúp mình có được phim không. Vô cung khẩn thiết bạn TT

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: