JYJ-‘The Biggest Boy Band in the World’

 

Micky Yoonchun diễn khá đáng yêu trong những tập gần đây của Sungkyunkwan Scandal nên Tiny nghĩ mình nên dành bài viết này để báo tin mừng cho các fans của JYJ. Hôm nay Yahoo (tiếng Anh) đã có bài viết feature về JYJ với tựa “JYJ: The Biggest Boy Band In The World You’ve Never Heard Of.” Bài viết rõ ràng là dành cho khán giả không rành về giải trí châu Á hay kpop,  nếu không thì đã không dùng câu “you’ve never heard of” một cách khá ngớ ngẩn như thế. Anyway, Tiny đã ngạc nhiên vì một số tin mà bài viết này đưa ra. Trích dịch:

Who’s the biggest boy band in the world? Backstreet Boys? *NSYNC? New Kids? Hanson? Take That? Menudo? Nope. According to reliable source Guinness World Records, it’s JYJ.

Ai là nhóm nhạc nổi tiếng/lớn nhất thế giới? BBackstreet Boys? *NSYNC? New Kids? Hanson? Take That? Menudo? Không. Theo nguồn tin Guiness World Records, đó là JYJ.

Never heard of JYJ? Well, obviously you haven’t been to Korea lately, where the group’s singers, Kim Jaejoong, Park Yoochun, and Kim Junsu, are bigger than Justin Timberlake. Their popularity in their homeland landed them in Guinness in 2008 and 2009 for having the world’s largest official fanclub (more than 800,000 members in Seoul alone) and for being the most photographed celebrities on the planet (they’ve been snapped professionally approximately 500 million times).

Chưa bao giờ nghe tới JYJ? Rõ ràng gần đây bạn chưa tới thăm Korea, nơi mà nhóm nhạc gồm Kim Jaejoong, Park Yoochun và Kim Junsu, nổi còn hơn Justin Timberlake. Sự nổi tiếng giúp nhóm này được Sách Kỉ Lục Thế Giới ghi nhận là nhóm nhạc có fan club lớn nhất (800000 thành viên) năm 2008 và 2009, và là nhóm nhạc có ảnh chụp nhiều nhất (đã được chụp ảnh chuyên nghiệp trên dưới 500 triệu lần (lol).

Jaejoong, YoochunJunsu là (cựu) thành viên nhóm DBSK (TVXQ/Tonhoshinki) cùng với U know Yunho Changmin , nhưng vì vụ kiện công ty quản lý của mình là SM-Entertainment mà DBSK đã tạm thời ngừng hoạt động.  Jaejoong, Yoochun và Junsu đã tự tách ra và hiện đang biểu diễn dưới tên JYJ. Theo lời của các thành viên, SM-Entertainment đã bóc lột sức lao động của họ bằng những điều khoảng bất lợi. Yahoo đã dùng từ “literally broke”-“trắng tay” để miêu tả  Jaejoong, Yoochun, và Junsu dưới quản lý của SM Entertainment. (Phải nói thêm về vụ kỉ lục Guinness là hiện nay trên thế giới có lẽ trào lưu boyband/girlband chỉ còn nóng ở Châu Á mà thôi. Thời đại boyband ở thị trường nhạc phương Tây đạt đỉnh điểm những năm 1990s-thời Backstreet Boys, NSync’, nhưng từ đó lụi tàn mất rồi)

JYJ hiện đang bận tour diễn tại các nước để quảng bá album mới của mình, The Beginning. The Beginning là album tiếng Anh mới để đánh dấu sự trở lại của JYJ nhưng đồng thời cũng là bước đầu để JYJ tấn công thị trường quốc tế.  Bài “Ayyy Girl” trong album này là hợp tác với Kanye West (đây là bài Tiny thích ÍT nhất trong cả album. Kanye West=meh). Review cho tour diễn này hầu hết đều rất tích cực (considering the Engrish), và làm đau lòng biết bao nhiêu fan là thông điệp “Always keep the faith” của nhóm. Ý của câu này là một ngày nào đó DBSK sẽ trở lại. Mặc dù Tiny không bấn loạn DBSK nhưng không thể không “awww” và hi vọng BDSK sẽ thực sự trở lại. Miss them!

Awww, mọi người có thấy clip này nhuốm âm hưởng “và con tim đã vui trở lại”?