Phát hiện của năm #1: Uhm Ki Joon

Có rất nhiều thứ Tiny thích về bộ phim đang theo dõi The World That They Live In (Worlds Within), nhưng tình yêu lớn nhất chắc chắn phải dành cho Eum Ki Joon và vai DP Son Gyu Ho đểu đểu của ajussi này.  Eum. Ki. Joon= serious love. Vì Eum Ki Joon mà cả cuối tuần qua Tiny đã ngồi xem hết các cảnh của anh trong WW, sau đó nhảy qua marathon 40 tập phim Good Job, Good Job, và hôm nay vừa mới xem luôn 6 tập của Dream High.  Càng xem thì lại càng thấy như vừa ở trên rừng ra, tại sao mãi cho tới nay mình mới phát hiện ra tài năng này?

Sau Kim Gab Soo và Bae Joong Ok, diễn xuất nổi bật  nhất trong Worlds Within thuôc về Eum Ki Joon. Gyu Ho là một nhân vật thú vị vì tâm lý của anh ta khó nắm bắt. Đểu giả, ngang tàng, tự cao nhưng tác phong chuyên nghiệp và đôi khi rất nhạy bén, gần gũi (Sự đêu đểu bên tà bên chính này của Gyu Ho làm Tiny ơi là nhớ Go Yong Ha trong Sungkyunkwan). Nhưng nhân vật thú vị cũng không gây ấn tượng bằng hiên diện của Eum Ki Joon. Google ảnh của “Eum Ki Joon” và chắc bạn sẽ nhăn mặt thốt lên “Tiny, em có chắc em thích chú…eer… này không?” Eum không đẹp giai. Anh không phải là eye-candy để ngắm suôn mà là một diễn viên bạn phải theo dõi khi anh ở trạng thái động, khi anh đang hóa thân vào nhân vật. Đó là lúc mà Eum Ki Joon chinh phục Tiny bằng cái duyên và phong độ nghệ sĩ của mình. Từ một DP chơi ép đồng nghiệp mà ai cũng ghét, một anh chàng đa tình phải lòng cô gái ngây thơ, đến một người anh vướng mắc trong quan hệ gia đình, mỗi một cung bậc cảm xúc là một bộ mặt sắc nét của Eum. Tiny nhớ có một cảnh Gyu Ho ghen vì cô gái của mình uống rượu với người khác trong đám ma, đôi mắt tóe lửa nhưng giả vờ dửng dưng-đặc biệt là khi so với vai diễn thầy giáo đáng yêu thẳng tính trong Dream High-làm Tiny chỉ còn biết “WOW!”

Việc Eum Ki Joon đoạt giải Nam Phụ Xuất Sắc nhất cho vai này tại 2008 KBS Drama Award là hoàn toàn không bất ngờ. Bất ngờ duy nhất là sự sáng mắt của KBS. Có lẽ “đui cũng thấy mờ mờ”?

Tiny không có đủ thời gian và thuốc hạ huyết áp để xem hết Good Job, Good Job (2009), nhưng dựa vào những phần xem được, diễn xuất chung trong phim này rất khá, với Eum Ki Joon tung hứng nhịp nhàng với Chae Rim còn Kim Seung Soo và Kim Jung Hwa thay phiên nhau làm psycho girlfriend và boyfriend. Vào vai một anh chàng lãng tử ăn chơi nhưng lại chung thủy theo đuổi mối tình đầu, Eum có dịp phát huy khiếu diễn hài và liên tục steal những cảnh có mặt mình.  Đáng tiếc là phim này khá krappy (một fan đã miêu tả rằng phim này có “5 crazy mothers and 2 psycho girlfriends” lol), nếu không thì để xem lai rai ngắm Eum Ki Joon trong 40 tập cũng xứng đáng.

Và tất cả là vì Kim Soo Hyun Eum Ki Joon mà Tiny đã bấm bút bờ-lay cho Dream High (2010). Nhìn hình trên thì bạn chắc cũng đoán được vai thầy giáo Kang Oh Hyuk là người như thế nào rồi. Khùng khùng, ngố ngố, nhát gan, hậu đậu, và dễ bị ăn hiếp, nói chung là gần như Nobita. Hai chữ để diễn tả Eum? SO. CU.TE. Khởi nghiệp từ sân khấu kịch nên diễn xuất hình thể của Eum  khá nhiều, trong Good Job cũng như Dream High, nhưng không bao giờ cho cảm giác quá lố. Từ chớp mắt cho tới khom lưng chào, các động tác được phối hợp thật nhuần nhuyễn. Nhân vật gượng gạo nhưng diễn viên thì không. Phải nói là trước sự xuất hiện của Kim Soo Hyun một lần nữa giữa một rừng đầy những gương mặt idol xinh xắn, Eum Ki Joon hoàn toàn steal the show và trở thành lý do tại sao Dream High đáng được xem thử (quảng cáo/lý do thứ hai là cái này).

Gần đây Eum Ki Joon còn xuất hiện trong bộ phim Hero (2009), nhưng không để lại nhiều ấn tượng (với Tiny, lúc xem thử tập 1). Ngoài ra, anh là một diễn viên sân khấu nhạc kịch rất nổi tiếng, debut từ năm1996. Kịch gần đây của anh có Closer (2010) cùng đóng với  Moon Geun Young.

Một số hình caps trong Dream High. Thầy giáo awesome Kang Oh Hyuk chắc sẽ không có người yêu, nhưng câu chuyện “tình củm” với thầy Jin Man (Park Jin Young, chủ tịch của JYP Entertainment) cũng đủ cho fan-service:

Ảnh lấy từ Dramabeans