Top Stars Hàn nhận phê bình thẳng thắn từ chuyên gia

Gần đây một nhóm nhà phê bình và chuyên gia trong ngành giải trí, bao gồm từ thủ trưởng trước đây của SBS tới giáo sư diễn xuất tại đại học Seoul, cùng ngồi lại nhận xét về khả năng diễn xuất của những ngôi sao được trả lương cao nhất hiện nay. Ôi! Trước nay Tiny thường nghĩ các bác nhà đài quan tâm lợi nhuận nhiều hơn nghệ thuật, cũng không tin tưởng chuyên gia phê bình này nọ cho lắm. Nhưng bài viết này nói cực kì đúng ý Tiny và hài hước, đọc xong muốn high five mấy bác liền.

1. Jang Dong Gun: Mạnh – sở hữu phong độ nam tính và có khả năng phát huy nó, diễn xuất chân thành, không ra vẻ; Yếu-hiền nhưng không đóng vai dữ được, cần rèn luyện khả năng bộc lộ cảm xúc mạnh để ghi lại dấu ấn và làm rung động trái tim người xem.

2. Jung Woo Sung: Mạnh –khả năng hiểu và bộc lộ tính cách nhân vật vượt trội ; Yếu – đều đều như người tình lâu năm hay một “tay mơ” mới vào nghề khi so với một người đã ở trong làng giải trí lâu năm, có cảm giác tỉnh rụi và không có đam mê. (Xem tập 1 và 2 của Athena và bạn sẽ hiểu!!!)

3. Yoon Eun Hye: Mạnh – nếu tìm được vai phù hợp thì cỡ nào đóng cũng được; Yếu-sau Coffee Prince, đã đi lạc đường, không thể chỉ dựa vào vẻ dễ thương.

4. Bae Yong Joon: Mạnh – Mãi mãi là ngôi sao Hallyu chính hiệu; Yếu -Mọi lúc và vĩnh viễn sẽ chỉ có 2 kiểu diễn: đeo kính và không đeo kính. (ROFL ROFL ROFL ĐÂY LÀ BÌNH LUẬN HAY NHẤT TRONG NĂM!!!!)

5. Kim Tae Hee: Mạnh – trong My Princess, chứng tỏ có hi vọng le lói là diễn xuất có thể tiến bộ; Yếu – lơ mơ về kĩ thuật diễn xuất cơ bản như diễn tả sự giận dữ, buồn bã; chúng lúc nào cũng na ná nhau

6. Shin Mina: Mạnh – có tiềm năng diễn bất cứ vai nào một cách tự nhiên; Yếu-lúc nào cũng bị động hóa bạn diễn, nói lời thoại và gương mặt khô khan làm ngay cả nam diễn viên giỏi nhất cũng không thể hòa nhịp được.

7. Choi Ji Woo: Mạnh – có thần thái thuần khiết và độc nhất; Yếu – kể từ Winter Sonata, theo tuổi tác, sự hấp dẫn đã giảm, cần học cách diễn với cả cơ thể chứ không nên chỉ diễn gương mặt thôi.

8. Song Seung Heon: Mạnh – từ  Happy Together, sự trẻ trung mới mẻ được mang theo sang những phim sau đó, diễn xuất chững chạc; Yếu: diễn không để lại ấn tượng, cả lời thoại lẫn nhân vật.

9. Kwon Sang Woo: Mạnh– có kinh nghiệm và chân thành trong diễn xuất; Yếu-rất trẻ con khi nghĩ có thể khắc phụckhó khăn trong nói lời thoại bằng cách chọn những vai diễn hình thể.

10. Jeon Ji Hyun: Mạnh–trong quảng cáo đòi hỏi sự tập trung và bùng nổ nhanh gọn, liên hệ với ống kính tốt và có nhiều phong độ; Yếu-có chút thần thái bí ẩn, thậm chí gợi cảm giác như cô ấy chìm dần dần từ màn ảnh vào khung nền đằng sau. (có lẽ đồng nghĩa thiếu screen presence)

LOL, mọi người có để ý 90% những câu khen ngợi các Top sao trên hoàn toàn không đá động gì tới khả năng hay kĩ thuật diễn xuất? Hết “sở hữu phong độ,” tới “mãi mãi là ngôi sao Hallyu” hay “có kinh nghiệm”!!!!

Nguồn: Chosun Ilbo, dịch tiếng Anh bởi ockoala, tiếng Việt bởi Tiny