Nữ Hoàng Rắc Rối-Queen of Reversals

Bài hướng dẫn xem Park Shi Hoo Queen of Reversals với nút FORWARD

Trên đời nào ai biết được chữ ngờ. Cuộc sống như một trận bóng đá, đầy rẫy những cuộc đua nước rút, những cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Bản chất bấp bênh của cuộc sống không cho phép con người thờ ơ và dễ dãi. Chỉ có những ai nỗ lực hết mình, sống trung thực hết mình mới xứng đáng đạt được thành công và hạnh phúc cuối cùng. Đó là thông điệp chính của Queen of Reversals.

Thông điệp và bài giới thiệu trên được trích từ sách dạy làm bánh phô mai.

Vì là fan của bộ phim hit 2009 Queens of Housewives nên Tiny có kì vọng cao với Queens of Reversals. Queens of Housewives gây được cơn sốt bởi nội dung và cách xây dựng nhân vật mới lạ. Nó không những kể chuyện trong nhà ngoài phố của các bác “chủ gia đình” ở công sở mà còn tái tạo lại vai trò của người phụ nữ nội trợ như một phần không thể thiếu của “corporate life”. Nhân vật nữ chính Chun Ji Ae phá vỡ hình tượng cliche yếu ớt bất lực của ajumma nội trợ: Ji Ae sành điệu, thời trang, tuy đứng sau hỗ trợ chồng nhưng không hề bị động mà luôn làm chủ. Các nhân vật phụ cũng độc đáo đáng yêu không kém. Dàn diễn viên của Queen of Housewives đồng đều, charismatic, có nhiều chemistry với nhau. HOT nhất là Yoon Sang Hyun trong vai lãng tử bất cần đời Tae Joon (Tae Bong). Chỉ tình bạn của Tae Bong và Ji Ae thôi cũng đủ để Tiny xem hết Queen of Housewives dù nó có kéo dài thêm trăm tập nữa. Sự nghiệp lên như diều gặp gió của Yoon Sang Hyun chứng tỏ Tae Bong hot tới cỡ nào rồi.

Tae Bong với quả đầu xoăn kinh điển ngồi mút kem trong khu phố của Ji Ae.

Queen of Reversals là thất vọng lớn so với Queen of Housewives. Biên kịch rất khôn khi giữ lại những yếu tố thành công của bộ cũ: Kim Nam Jo tiếp tục vào vai bà nội trợ Tae Hee bản lĩnh. Lãng tử Tae Joon được thay bởi lãng tử Yong Shik (nhưng mãi mãi không thay được Tae Joon của Yoon Sang Hyun!). Thế nhưng Queen of Reversals thiếu đi cái tương tác thú vị hài hước giữa gia đình và công sở, giữa các bà vợ và ông chồng làm Queen of Housewives độc nhất. Queen of Reversals đơn giản chỉ là một phim vui vui với chủ đề “lật ngược thế cờ:” chốn công sở được kịch tính hóa bởi sự ganh đua giữa đội A, đội B, người này người nọ. Lồng ghép vào đó là hai chuyện tình cũng mang tính “lật ngược” không kém.

Reversal thứ 1: Công sở là chiến trường của phụ nữ

Hwang Tae Hee (Kim Nam Joo) là trưởng phòng kế hoạch rất có năng lực của tập đoàn mĩ phẩm Queens, nhưng cô bị nhân viên ghét vì tính tình chảnh chọe, khó chịu và lúc nào cũng bắt nạt nhân viên. Người Tae Hee hay bắt bẻ nhiều nhất là cấp dưới Baek Yeo Jin (Chae Jung Ahn).

Nhưng Yeo Jin không phải là lọ lem ngoan hiền gì cho cam. Nhân vật này lương lẹo, hay nói dối và luôn ngấm ngầm cầu mong Tae Hee có sơ xuất để hãm hại.

Ráp vào bộ ba này là Ms. Han Song Yi (thường gọi là Ms. Han, do Ha Yoo Mi đóng), giám đốc cấp cao của Queens và là cấp trên bảo kê cho Tae Hee. Ms. Han nhỏ nhen hiểm độc, là người nhận một thì nhất định phải trả (đũa) mười. Đôi môi son đỏ như chuồn chuồn ớt của Ms. Han xứng đáng là điểm nổi bật nhất của phim.

Quan hệ của ba người này trở nên đảo lộn khi Tae Hee trở về sau tuần trăng mật với chồng mới cưới, kiêm cấp dưới mới đến Bong Jun Soo (Jung Joon Ho): trong một đêm Tae Hee trở thành kẻ thù của Ms. Han và bị gián chức làm cấp dưới của Yeo Jin. Tức chịu không nổi, Tae Hee xin từ chức và từ đó phải ở nhà làm nội trợ vì bị Ms. Han hãm tài không cho làm ở chỗ khác. Trong khi đó, mặc dù đã lên làm trưởng phòng nhưng Yeo Jin vẫn tự ti vì năng lực thua kém Tae Hee.

Reversal thứ 2: cuộc chiến của đàn ông

Go Yong Shik (Park Shi Hoo) là con trai ngoài giá thú của chủ tịch tập đoàn Queens, vì sống buông thả và ham chơi mà  bị bố (không ai khác chính là bác Choi Jung Woo-đóng kẻ thù kiêm ba vợ tương lai của luật sư Seo-bạn diễn của Park Shi Hoo trong Prosecutor Princess) bắt từ Mĩ về tiếp quản một số dự án của Queens. Không màn tới việc kinh doanh mà chỉ muốn về Mĩ càng sớm càng tốt, Yong Shik được giao làm trưởng phòng của một nhóm nhân viên sắp bị cắt biên chế, trong đó có Tae Hee. Biết Yong Shik là con cưng của chủ tịch, bà mẹ kế bên ngoài chiều chuộng bên trong sai Ms. Han làm mọi cách dìm Yong Shik trong công ty.

Bong Jun Soo là chồng của Tae Hee và là cấp dưới của Yeo Jin. Vì xích mích của Tae Hee với Ms. Han mà Jun Soo bị trù dập và cuối cùng bị cắt biên chế. Người phụ trách chiến dịch giảm biên chế không ai khác chính là Yong Shik.

Điều “đảo lộn” ở đây là ngày xưa trong quân đội, Joon Soo là cấp trên thường hay ức hiếp công tử bột Yong Shik lol. Yong Shik và Joon Soo không ưa nhau trong mọi tình huống.

Một đảo lộn nữa mà chắc ai cũng biết qua spoiler là Yong Shik được giới thiệu như nam phụ nhưng 10 tập cuối thì hoàn toàn trở thành nam chính, một điều mà trong Queen of Housewives Tiny đã rất rất mong (mà không được) cho Tae Bong.

Reversal thứ 3: Why is love a battlefield?

Tae Hee và Yeo Jin không chỉ đổi vị trí trong công việc mà còn trong tình duyên.  Chồng của Tae Hee, Jun Soo, “tình cờ” là mối tình đầu của Yeo Jin. Vì Tae Hee lẽ ra Jun Soo đã bị đuổi việc từ lâu nếu không có sự bảo vệ thiên vị của Yeo Jin. Do đó không những cảm thấy thua tài, Yeo Jin còn ghen tị khi thấy Tae Hee hạnh phúc bên Jun Soo.

[SPOILERS đầy rẫy phía trước]

Nội dung phim chủ yếu xoay quanh 3 cái reversals trên. Trong đó, câu chuyện cạnh tranh giữa đội “trứng” Tae Hee-Yong Shik và đội “đá” Yeo Jin-Ms. Han theo công thức người-xấu-hãm-hại-người-tốt-nhưng-gậy-ông-đập-ưng-ông khá cliche bình thường nhưng cũng khá giải trí. Tiny ngủ gật mỗi khi chủ đề tam giác tình yêu Tae Hee, Jun Soo và Yeon Jin được nói đến. Có lẽ phải đổ lỗi cho độ âm chemistry giữa Jung Joon Ho, Kim Nam Joo và Chae Jung Ahn.  Tiny cũng không thích cách Tae Hee cư xử  không hề nghĩ tới với cảm giác và tình cảm của chồng. Lý do đằng sau cuộc ly hôn của Tae Hee nghe thật ích kỉ và gượng ép. I mean, Jun Soo không hề phải bội hay thậm chí xiêu lòng trước Yeo Jin, tất cả là Tae Hee tự suy diễn và không hề biết lắng nghe!!! Câu chuyện ly dị lắm nước mắt mà ít logic của Tae Hee là điểm yếu nhất trong kịch bản.

Sau khi xem hết 31 tập và lượn lờ khắp các forum, Tiny thấm thía tại sao rất nhiều người xem QoR bất chấp những khuyết điểm của nó. Không bất chấp tất cả sao được khi ta có:

LOL sự nghiệp của Tae Bong đã có người thừa kế xứng đáng. Vâng, 90% lý do Tiny xem Queen of Reversals là vì nhân vật Go Yong Shik và 10% vì Park Shi Hoo. Nếu lấy Mr. Perfect làm chuẩn và đảo lộn hết những tính cách của anh ta, cộng thêm quả đầu đỏ, thì sẽ có Go Young Shik: thờ ơ, nông nỗi, trẻ con, màu mè, không biết xấu hổ, không biết hai chữ khiêm tốn. Những cảnh buồn cười nhất phim là khi Yong Shik “khiêm tốn” nhắc trợ lý, để anh này kể công trước mặt nhân viên “trưởng phòng Yong Shik đã tự móc tiền túi mua…” LOL. Có quyền lực nhưng có vẻ không ai sợ cá nhân Yong Shik, anh chàng thường bị Tae Hee nạt và bị trợ lí của mình khinh bỉ lên án ngay trước mặt LMAO. Yong Shik được tạo ra 70% là cho fan service và Tiny hạnh phúc chấp nhận điều này ^^

Ủng hộ chuyện tình của một ajumma đã có chồng và một siêu hottie “alpha” có phải là một tội lỗi? Kim Nam Jo và Park Shi Hoo có nhiều chemistry với nhau mặc dù chênh lệch tuổi. Nếu như trong Queen of Housewives Yoon Sang Hoon và Kim Nam Joo cực kì ăn ý như cặp bạn thân thì cặp Park-Kim đẹp đôi như tình nhân thật. Thú thật, tiến triển tình cảm của hai người chúng ta đều đã xem ở những phim khác, bình cũ rượu mới không có gì bất ngờ. Fan của Prosecutor Princess và Family’s Honor nhất định sẽ gào rú vì Park Shi Hoo được diễn lại hết những cảnh kinh điển: nắm tay nàng kéo lại (cảnh sân bay trong PP), ôm hôn cưỡng bức (PP), cõng nàng đi trong cái gì đó rơi rơi (PP, FH)!

Nhưng tâm trạng bối rối pha lẫn tội lỗi của Yong Shik khi yêu đồng nghĩa the cutest thing ever! Sẽ thật tội lỗi nếu không cho Yong Shik một kết cục tốt đẹp sau bao dằn xé mà nhân vật này trải qua: “hiện nay người phụ nữ tôi yêu đang rất đau khổ. Tôi nghĩ là tôi biết lý do, nhưng tôi không có tư cách gì để xen vào cả!” OMG

Park Shi Hoo nằm trong số những diễn viên không có thực lực nhưng lúc nào Tiny cũng thích vì nhân vật. Từ Iljimae tới Prosecutor Princess, vai của Park Shi Hoo luôn dễ tạo cơn sốt, tận dụng được tối đa duyên dáng bên ngoài của anh Park. Diễn xuất của anh Park trong Queen không tiến bộ, cùng lắm trên dưới trung bình và đặc biệt tệ một cách đáng xấu hổ trong những cảnh đau khổ dằn xé đòi hỏi nhiều cung bậc cảm xúc.

Kim Nam Joo là diễn viên có cảm giác trong nghề rất lâu nhưng sự nghiệp của cô (như của Bae Yong Joon) chỉ có một hai phim Tiny có thể nhớ tựa. Nhưng trở lại năm ngoái với Queen of Housewives, Tiny nghĩ Kim Nam Joo đã tạo được một hình ảnh/thương hiệu riêng cho mình.  Cô Kim vào vai Tae Hee tự nhiên và rất đáng nhớ. Nhân vật thì nhiều khi gây khó chịu vì khá ích kỉ nhưng Tiny thích Kim Nam Joo.

Jung Joon Ho có quá nhiều phong độ khi đóng vai anh chồng nhu nhược yếu ớt và do đó miscast không phù hợp, nhưng nhìn chung anh Jung diễn chắc tay hơn hẳn Park Shi Hoo. Đáng tiếc là Jung không có nhiều chemistry với cả hai nữ chính. Xem Yeo Jin hôn Jun Soo có cảm giác như đang xem Secret Garden parody của Big Bang.

Tiny không thích gương mặt plastic của Chae Jung Ahn.  Đây là phim đầu tiên Tiny thấy nhân vật của Chae Jung Ahn có nhiều đất diễn và chiều sâu, nhưng Chae Jung Ahn vẫn diễn đều đều không để lại nhiều ấn tượng.

Tóm lại, Queen of Reversals là một phim công sở rất bình thường nhưng có nội dung câu khách dễ xem với hot boy và cạnh tranh giữa những người phụ nữ trong công ty. Một số đoạn sẽ thử thách tính kiên nhẫn của bạn nên xem cần nút FORWARD. Tập 1-12 rất dễ xem, chuyện tình cảm lồng ghép vào cạnh tranh công sở rất giải trí. Yong Shik  bắt đầu xuất hiện nhiều từ tập 4^^. Nếu bạn không thích xem đoạn li dị dài dòng thì có thể tua nhanh tập 12-18. Tập 19 trở đi là thiên đường cho fans của Yong Shik nên tuyệt đối không nên bị bỏ lỡ. Tập 27-31 là đoạn mâu thuẫn muôn thuở của phim Hàn, người này hi sinh để bảo vệ người kia gây ra mâu thuẫn khá dài dòng, có thể được tua qua. Tập 31=sau cơn mưa trời lại sáng, những người nên ở bên nhau ở bên nhau.

Hết căn bệnh Seo Buyn, sau Queen of Reversals Park Shi Hoo đã tạo ra “hội chứng kkopeunnam.” (kkopeunnam=người đàn ông quyến rũ)^^