Bàn về cái kết của High Kick Through the Roof, Royal Family và 49 Days

Tập cuối trong bất cứ phim nào cũng nên thắt lại đầu dây mối nhợ của câu chuyện, truyền tải các thông điệp và giá trị chính, và để lại một “cái hậu” cho cả nhân vật lẫn người xem. Làm được điều này cần sự kết hợp hài hòa giữa năng lực sáng tạo và thị hiếu người xem. Tiny có thể hiểu khi đạo diễn hay biên kịch dũng cảm chọn một cái kết gây tranh cãi thay vì thỏa hiệp sự sáng tạo của mình để làm hài lòng các fans. (Những cái kết làm hài lòng fan thường tắm trong phô mai và awful, anyway). Nhưng sau khi tắm trong nước mắt sau I’m Sorry I Love You, Tiny cũng hiểu sự cần thiết của một cái “happy ending” kiểu Disney cho sức khỏe của fans. Mà không hiểu sao cả 3 phim gần đây Tiny xem đều có cái kết khiến mình muốn…kết liễu cuộc đời cái laptop của mình. Kết buồn, kết vui, kết trên thiên đường, kết lưng lửng trên cây…Tiny đều đã xem hết, thế nhưng chưa lần nào có 3 cái kết liên tục gây phản ứng mạnh với mình như thế này.

Đây là một bài về kết phim nên quý vị cứ thoải mái đọc mà không cần sợ SPOILERS.

High Kick Through the Roof có cái kết tệ nhất trong lịch sử phim Hàn. Không cần bàn cãi. Bộ phim kết thúc với cảnh bác sĩ Ji-hoon (Daniel Choi) chở nhân vật của Shin Se-kyung ra sân bay; bên ngoài là một cơn mưa rào mù mịt. Là người giúp việc cho gia đình, Se-kyung đã yêu thầm Ji-hoon từ đầu phim tới nay, và cuối cùng thổ lộ tình cảm của mình trong xe. “Blah blah blah…Tôi ước gì thời gian dừng lại ở giây phút này,” sau câu nói này của Se-kyung thì…phim dừng lại thật, và nhiều chi tiết trước đó cho biết Se-kyung và Ji-hoon đã chết vì tai nạn giao thông ngay lúc ấy!!!!

Mặc dù đã nghe spoiler về cái kết gây tranh cãi này gần cả năm trước khi xem, Tiny vẫn không khỏi cảm thấy bị phản bội, tình yêu dành cho các nhân vật trong phim bị lạm dụng và thao túng một cách đáng tởm. Đạo diễn muốn dừng phim trên một nốt nhấn thần tiên, cho thời gian dừng lại và mối tình đơn phương của Se-kyung được nhận ra, thấu hiểu, và mãi mãi sẽ đọng lại trong lòng người xem. Ý tưởng không tệ, nhưng nó không hề có một chút ý nghĩa và giá trị nhân văn nếu đặt trong bối cảnh toàn diện của bộ phim, thậm chí đi ngược lại với những gì nhóm biên kịch (Lee yong-chul, Lee Jo-sung, Jo Sung-hee) đã xây dựng trong 125 tập phim trước đó.

High Kick Through the Roof không chìu theo khán giả mà cũng không có chút nghệ thuật nốt. Bạn không thể chỉ giết chết hai nhân vật chính ở 15 phút cuối cùng trong một bộ phim HÀI GIA ĐÌNH dài 126 tập mà làm hài lòng được khán giả hay gọi đó là nghệ thuật được. Cấu trúc của sit-com (Situation comedy) thường cho phép kịch bản trở nên nghiêm túc hơn, buồn hơn khi về cuối. Trong High Kick 1, nhân vật dọn nhà, chia tay, ra đi trong mấy tập cuối, để người xem cảm thấy chút vị ngọt đắng của cuộc sống nghẹn lại trong cổ. Nhưng có một hiệp ước vô hình, một thỏa thuận dựa trên sự tin cậy giữa fans và biên kịch, là các nhân vật sẽ được happy bất kể họ ở đâu, làm gì. Nếu không có chút hi vọng le lói đó thì tiếng cười trong phim, và cả thời gian khán giả dành để xem phim có ý nghĩa gì? Fans như Tiny theo dõi phim từ đầu tới cuối, đầu tư biết bao thời gian và cảm xúc vào từng nhân vật, để rồi cuối phim các nhân vật bị xử trảm chỉ để “thời gian dừng lại” cho cảm xúc đơn phương của một cô bé mới lớn mãi mãi được ghi nhớ???

Không những nghèo nàn trong cảm xúc, cái kết này còn đi ngược lại với các giá trị nhân văn của bộ phim. Còn đâu là hi vọng cho một tương lai tươi sáng hơn của chị em Se-kyung và Shin Ae? Se-kyung thất học, từ nhỏ đã ở trên núi để trốn chủ nợ với bố. Lên thành phố thì phải đi làm người ở để kiếm tiền nuôi em. Có một tập khi Shin-ae nói là rất yêu và kính trọng chị nhưng sẽ không muốn sống cuộc sống của chị. Nhưng Se-kyung không hề bi lụy cho số phận của mình mà lúc nào cũng cố gắng vươn lên. Đi làm tiết kiệm tiền để sau này ở với bố và em, xin sách giáo khoa cũ về tự học để thi lấy bằng tốt nghiệp. Tình yêu thầm lặng của Se-kyung cũng là động lực để cô cố gắng hơn. Một cô bé nghèo còn quá nhiều ước mơ dở dang như thế, tại sao đạo diễn lại nỡ giết chết chỉ vì một lý do cực kì mơ hồ?

Có thật cần thiết phải để Ji-hoon “chết chung” Se-kyung khi mà câu chuyện tình của hai người này hầu như không phải là trọng tâm phim? Từ đầu biên kịch đã xác định Ji-hoon và Jung-eum là một cặp. Cá nhân Tiny cực kì yêu thích cặp này, nhưng yêu thích hơn là câu chuyện cực kì dễ thương của Se-kyung và Joon-hyuk. Ôi, cậu học sinh ngổ ngáo, học hành lẹt đẹt Joon-hyuk mỗi lần đứng trước Se-kyung là biến thành con mèo con e ấp, cute quá là cute. Nếu đạo diễn muốn một cái kết buồn thì khi Se-kyung và Joon-hyuk chia tay Tiny đã rơi nước mắt rồi. Cặp Ji-hoon và Jung-eum cũng vẫn còn dở dang. Giết chết hai nhân vật-chưa-từng-là-gì-của-nhau thật sự sẽ tạo một cái kết bi thương lấy đi nước mắt của khán giả như đạo diễn mong đợi?

Tiny không bị thuyết phục là tình yêu thầm của Se-kyung dành cho Ji-hoon có ý nghĩa nhiều trong câu chuyện đến thế, đủ để đạo diễn giết chết nhân vật để tôn vinh tình yêu. Nghe nói kết cục này là ý kiến của Shin Se-kyung và đạo diễn: Tiny thật sự bất mãn với Shin Se-kyung như một diễn viên, cảm giác như Shin Se-kyung không hiểu gì về tâm lý khán giả cũng như tâm lý nhân vật của mình. Những người chịu trách nhiệm cho cái kết của High Kick đã sai lầm khi đánh đồng nghệ thuật và giá trị nhân bản với chết chóc bi lụy.

Royal Family

Trái với High Kick, Royal Family có một cái kết, mặc dù đã tưới lên chút triết lý phù du, 100% là để chìu lòng khán giả. Nhưng thay vì an phận làm một phim makjang câu khách hấp dẫn, phim này tự quảng cáo mình là phim “tâm lý xã hội” với nhiều giá trị nhân bản rất sâu và xa. Chính vì thế mà thay vì có thể làm thịt bò Hàn, cái kết bị biến thành cục thịt ba rọi. Ghét ba rọi.

Royal Family kết với cảnh hai nhân vật chính biến mất trên bầu trời theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng! Cái kết này thật ra không có gì gây tranh cãi vì nó mở-mà-không-mở. Ai dõi cả 18 tập phim Royal Family thì  chắc cũng đoán đoán cuối cùng Kim In Sook không thể có một cái kết có hậu. Trong một phỏng vấn, biên kịch cho biết đã không nỡ giết chết nhân vật này nên đã quyết định cho một cái kết mở để khán giả tự suy diễn.

Tiny khó chịu với cái kết này vì nó làm bật lên sự sơ hở, thiếu logic đầy rẫy trong một bộ phim vốn đã chịu thua logic ngay từ tập 1. Tại sao một người thông minh như giám đốc Gong đã sơ suất để Ji-hoon tự do thu thập chứng cứ bất lợi để uy hiếp mình? Tại sao In-sook chia rẽ hai mẹ con Ji-hoon mười mấy năm? Tại sao cảnh sát không ai bắt giữ anh con trai cả phạm tội mưu sát quản gia Uhm? Tại sao Hyun-jin biết được ý đồ mưu sát In-sook của giám đốc Gong nhưng không làm gì cả? Tại sao Ji-hoon học lái máy bay trong…3 phút cuối phim???  Biên kịch đã quá cố gắng để tạo những bước ngoặc kịch tính, bất ngờ ngay cả trong giờ phút cuối mà để rơi rớt lại quá nhiều chi tiết sơ hở. Nói về ý nghĩa, cái kết của Royal Family thật sự có ý nghĩa gì? Không nhân vật nào thật sự chịu trách nhiệm với hành động của mình. Sự biến mất của In-sook và cái chết của giám đốc Gong có ý nghĩa trốn chạy dễ dãi nhiều hơn là đối mặt chuộc lỗi.

Trong phỏng vấn, biên kịch cho biết đã “dụ” khán giả tin đây là câu chuyện vươn lên của một người phụ nữ bị áp bức, nhưng thật ra họ muốn khám phá về sự hai mặt thiên thần-quỷ dữ trong tâm lý con người. Thứ nhất, hai từ thiên thần và quỷ dữ ở đây nghe thật nặng nề, phát ra xxx lần từ miệng các nhân vật trong mấy tập cuối nghe làm mình mệt óc. 20 phút cuối cùng của bộ phim mơ hồ, biên kịch mượn quá nhiều hồi ức và hình ảnh ẩn dụ bóng bẫy với hi vọng khán giả có thể tự mình nặn ép ra chút giá trị nhân bản cho phim. Saint-Exupéry và chiếc máy bay cứu rỗi con người giữa sa mạc được liên hệ vội vàng để nói bóng gió về kết cục của In-sook và Ji-hoon. Ji-hoon nói với In-sook anh thích từ một người (person) hơn con người (human) vì con người không hoàn hảo, ai (any person) cũng có thể phạm lỗi nhưng vẫn phải tiếp tục sống. Vậy đâu là ý nghĩa của việc tiếp tục sống trong tội lỗi? Đoạn hội thoại này hoàn toàn mâu thuẫn với sự biến mất mơ hồ, chết mà không chết của cả hai nhân vật mấy phút sau đó!

Có lẽ biên kịch sẽ nhận ít cà chua hơn nếu họ đừng quá tham vọng xây lâu đài bê-tông trên nền cát mà stick với lâu đài cát đơn giản. Tiny xem phim này chỉ vì câu chuyện đấu đá tranh giành quyền lực ban đầu, chứ biết trước kết cục ba rọi kia thì thà đi đọc Angels and Demons còn sướng hơn.

49 Days

Mười phút đầu tập cuối của 49 Days Tiny nghĩ mình cần phải bóp cổ một cái gì đó. Cảm giác sau khi biết Ji-hyun sẽ chết sau khi CHẾT ĐI SỐNG LẠI thật là…Vì đây là một phim giả tưởng nên ngòi bút sáng tạo của biên kịch có nhiều đất để thao túng câu chuyện hơn. Trong lúc xem nhiều khi Tiny đã rất bực mình vì những quy luật “trời” tùy BK đặt ra để giải vây cho nhân vật một cách dễ dãi. Tới khi biên kịch đặt ra cái chết cuối cùng thì  mình tưng tức như đã bị dụ khị. Sao mà câu chuyện vô duyên thế, Flashback to Nấc Thang Lên Thiên Đường, sau khi nhân vật nam thứ tự tử hiến đôi mắt cho nữ chính để cuối cùng nữ chính…ngủm!

Nhưng mà không. Sau khi xem và xem lại và gối đầu suy nghĩ về tập cuối ấy mấy đêm, Tiny nhận ra thật ra mình không buồn về cái chết của Ji-hyun. Đọng lại trong mình chỉ là hình ảnh của Ji-hyun (trong cơ thể của Song Yi-kyung) nhí nhảnh chạy lăng xăng trong quán của Kang trong những ngày đầu. Nhớ những cảnh đáng yêu của Ji-hyun và Kang và những người xung quanh. Có lẽ đó cũng là mong muốn của biên kịch So Hyun Kyung, để lại cho người xem một chút hỉ nộ ái ố của sự sống. 49 Days không phải là một khoảng thời gian có giới hạn mà là một hành trình vô hạn. Con người phải liên tục khám phá, tìm kiếm ý nghĩa của sự tồn tại của bản thân, sống như ngày hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình.

Như chị Ohanami đã chỉ ra trên blog mình, 49 Days bỏ lỡ cơ hội khám phá đề tài nhân văn để xây dựng những tình huống đảm bảo ratings.Tuy cảm giác cho toàn bộ phim lúc nóng lúc lạnh, Tiny hài lòng với quyết định cho Ji-hyun chết của biên kịch. Đây là một quyết định can đảm, tạo được bất ngờ cho người xem và chuộc lại rất nhiều khuyết điểm của bộ phim. Nếu như Ji-hyun sống lại, thành đôi với Kang, công ty bố Ji-hyun không bị phá sản, thì hành trình 49 ngày của Ji-hyun chỉ có thế. Một hồn ma yếu ớt chống lại âm mưu phá hoại của vị hôn phu độc ác với sự giúp đỡ của bạch mã hoàng tử. Nhưng cái chết cuối cùng của Ji-hyun làm bật lên giá trị của 49 ngày đó: mục tiêu cuối cùng của 49 Ngày không phải để Ji-hyun sống lại mà là để cô tự đánh giá lại bản thân và các mối quan hệ với mọi người xung quanh.

Cái chết của Ji-hyun không hề lạc lõng với hành trình 49 Ngày trước đó của cô. Một trong những bài học mà Ji-hyun nhận ra trong 49 Ngày là bài học giao tiếp. Làm sao để lắng nghe và thấu hiểu người khác mà không để sự đố kị, lòng tham lam hay sự vô tâm bóp méo những tâm sự chân thành của họ. Đầu phim, Ji-hyun là một cô gái sống trong thế giới màu hồng, quan tâm cho những người xung quanh mình một cách vô tư và do đó thành ra vô tâm. Cuối phim, ta có một Ji-hyun biết lắng nghe và thấu hiểu. Cô kiên cường chấp nhận cái chết, mặc dù còn nhiều vấn vương nhưng Ji Hyun đã đặt những người xung quanh lên trên mình, cố gắng hết mình để sống trọn vẹn những ngày cuối cùng trong tình thương của gia đình và bạn bè. Vì Ji-hyun hiểu được giá trị cuộc sống nên mới có thể chấp nhận cái chết (đây chính là chỗ các fans có thể tranh cãi: Ji-hyun có phải đã thật sự hiểu cuộc sống?). Cái chết của Ji-hyun do đó có ý nghĩa khẳng định cuộc sống hơn là buông xuôi, không hề bi lụy, melodramatic. Sau khi cô chết đi thì legacy của Ji-hyun chính là Yi-kyung, người tiếp tục sống với những bài học góp nhặt được từ hành trình 49 Ngày với Ji-hyun.

37 thoughts on “Bàn về cái kết của High Kick Through the Roof, Royal Family và 49 Days

Add yours

 1. Cuối cùng thì bài nhận xét cũng ra lò 🙂

  Sao bàn về cái kết mà lại kêu khán giả thoải mái ko sợ SPOILERS? ^^

  Gk ko đọc phần bàn về Royal Family cho chắc ăn ^^, vẫn dừng ở tập 15 đó, chưa xem tiếp. H

  – High Kick, đọc về cái kết nghe rùng mình ớn lạnh quá, thấy Tiny dùng từ mạnh như vậy là biết sao rồi. Vậy là cái kết làm hỏng cả bộ sitcom luôn! Mà Gk ko xem High Kick nên ko rành, Tiny đề cập ở đây là phần 1 hay phần 2? Mà các phần có liên quan với nhau ko?

  – 49 days: Gk cũng ko thích chi tiết Yi-kyung là chị của Ji-hyun, nhưng ko bất ngờ, vì biên kịch đã cho nhiều gợi ý trước đó rồi.

  Vậy là Tiny cũng đã thỏa hiệp được với cái kết của 49 days ^^ Chúc mừng 🙂

  1. Ôi, em đọc bài của Ohanami nhưng không com nên đã bỏ lỡ không theo dõi màn tranh luận về cái kết giữa chị Ginko và Ohanami, thật là đáng tiếc!

   High Kick Through the Roof ở đây là High Kick 2 đó chị. High Kick 1 có tựa là Unstoppable High Kick, kết thúc buồn nhưng rất thơ.

 2. Marduk cứ tưởng đọc được 1 bài về Zara cơ LOL

  Marduk chỉ xem mỗi Royal Family và drop ngang tập 7 vì vô tình đọc được cái kết củ chuối ^^

  Mặc dù rất nhiều fan của Ji Sung dịch những news bảo là cái kết chứa nhiều chất thơ/ triết lý hay nhân văn gì đó nhưng đối với Marduk thì phim này xứng đáng bị drop tại đây, và không thể tin nổi cái hình ảnh biến mất trên bầu trời lại có thể dành để kết cho cái phim đầy kịch tính, tùm lum twist và chồng chéo hận thù. Cứ tưởng tượng sau chừng đó ký lô đeo vô cổ, biên kịch chỉ rảy một cái là nhẹ nợ, xong phim. Marduk chỉ thấy ớn lạnh vì sự dễ dãi của các biên kịch Hàn, cũng ko hiểu nốt các nhà báo làm sao mà khen nổi cái phim chuối cả rừng như thế. Ôi thật là…

  49days Marduk chưa xem, nhưng đọc bài của Ohanami thì đồng ý với Ohanami ở chỗ là cô Ji Kyung đó cô ấy không hiểu tình yêu, và yêu khôn quá thể. Cứ hễ ai tốt hoặc có ích thì cô ấy mới yêu. Vậy là sau khi trở lại trần gian thêm một số ngày thì cô ấy cũng chỉ thấy mỗi một việc là Han Kang tốt còn anh người yêu kia xấu mà chẳng hiểu tình yêu nó ra đầu cua tai nheo thế nào. Đọc vậy xong thấy đồng ý quá và quyết định hông coi 49dáys luôn hì hì

  1. Em rất ghét cái kết mơ hồ của Royal Family, không phải là vì nó mơ hồ mà là vì nó mơ hồ một cách trống rỗng, mơ hồ kiểu hi vọng (dụ) người xem tự suy ra ý vị và chất thơ trong cái mơ hồ đó.

   Em từ đầu đã chấp nhận là phim Royal Family crazy (lol) nên toàn tâm toàn ý thưởng thức cái crazy đó. Ai dè cuối phim lại muốn nên thơ trong crazy! Em cảm thấy thật bức xúc…

   49 Days không hay, quá nhiều hạt sạn, nhưng mà em không hối hận đã xem phim này. Cả bộ phim không xứng tầm với cái kết đầy tham vọng của phim. Mà em thích cái kết ấy.

 3. Vấn đề của 49 days là bk tập trung lý giải nên chết ra sao chứ không phải sống như thế nào. ^^

  Ji Hyun hoàn toàn có thể đi picnic với Han Kang nếu cô ấy muốn, thay vì nói-mà không hành động, cô ấy có thời gian mà, nhưng cô ấy sợ sống-sợ đối diện với cảm xúc thật.^^ Cô ấy nên hành động thì hay hơn. Khoảng cách này xây dựng nên tầm vóc của bk.^^

  Ngay trong phim Hàn thôi chứ không so sánh đâu xa, Who are you khá hơn 49 days, Who are you cũng kịch tính nên NH không khen, nhưng Nh công nhận Who are you đi vào trọng tâm, và thực chất của vấn đề hơn 49 days, như vậy xứng đáng là một phim xem được, không uổng thời gian bỏ ra. 49 days thì NH đánh giá nó 56 xu. Hihi

  -Marduk: báo chí Hàn cũng có nhiều loại mà. ^^ Báo lá cải thì nhan nhản mà.^^

  1. Như đã nói ở trên trả lời chị Marduk, kết luận của Tiny là kịch bản 49 Days vẫn chưa xứng tầm với cái kết của chính nó. Tiny thích cái kết hơn thích bộ phim, nhờ kết mà mình nhớ về 49 Days như một kỉ niệm đẹp.

   Em nhớ hình như trong Who Are You cũng có âm mưu và bí mật về bức tranh của ông bố, và hình như mưu sát…chắc vì vậy Ohanami gọi nó là kịch tính. Cũng nhớ trong Who Are You có nhiều đoạn cảm động. Gần cuối Tiny khóc quá trời với nhân vật ông bố.

 4. chưa xem Royal family
  nhưng cự kết High Kick vs 49 days
  đúng là 2 cái kết này làm thủ tiêu tinh thần của ng xem, dâng trào bức xúc và sự phẫn nộ, đặc biệt là HK
  sau khi JiJung couple chia tay để cho họ 1 cái kết dở dang chẳng nói lên đc điều gì, tình cảm của 2 ng họ là trò đùa chắc, dù là Ji Hoon cũng đang trên đường ra sân bay để đi gặp JE
  thực sự chỉ mún SK chết 1 mình lun cho rồi

  còn 49 days, đương nhiên là JH chết là 1 điều có thể hiểu đc, nhưng lại xây dựng cái chết đấy đơn giản quá, đấy k phải cái chết của nhân vật chính. Nó quá đường đột> và phần sau của ep cuối lại cứ khập khiễng kiểu gì đó

  1. Mình chẳng thích cái kết 2 người đó chết. xem phim hay wa trời, mình mới coi ngày nào cũng thức tới 4h sáng coi. coi cái kết có vụ tai nạn thấy bùn wa, mình rất thích cặp Ji-hoon và Jung-eum. rõ ràng họ yêu nhau mà, tại sao lại cho 2 người kia chết. hix, xem xong tức wa đi. mình thích phần fanmake.

 5. mình coi HK nhưng thật sự vẫn chưa hiểu được cái kết vì sau đó thì Ji Hoon tìm đến nhà trọ của Jung Eum ??? Ai bik thì giải thích giùm nhé vì kết cục là 2 người chết

  1. Ji Hoon không tìm tới nhà trọ của Jung Eum. Lần cuối Ji Hoon gặp Jung Eum là trong bệnh viện, tập 125. Jung Eum âm thầm bỏ đi, ở trong nhà trọ một mình. Ji Hoon không biết địa chỉ nên chỉ điện thoại mà không nói chuyện được. Rồi Ji Hoon chở Se Kyung ra sân bay và kết thúc luôn. Mấy năm sau Jin Hyuk tới tìm Jung Eum và hai người nhắc tới tai nạn của Ji Hoon và Se Kyung.

   1. sao kì vậy nhỉ ? tại mình tua lại mấy chục lần để xem thì sau khi SK nói muốn thời gian dừng lại thì phim dừng lại và quay qua cảnh máy bay . Sau đó là thấy Ji Hoon hok đeo mắt kính tìm đến nhà trọ Jung Eum rồi mới hết phim . Huhu mất ngủ với cái kết phim này
    http://www.dailymotion.com/video/xjva5k_hk126_shortfilms ( bắt đầu từ 23:30) mong bạn giải thích

    1. Có mình làm nhân chứng, cái này bạn xem phải hàng fanmade rồi :))

     Đây là của fan HK vì không muốn cái kết như vậy nên đã ghép 1 số cảnh trước trong film vào để làm nên cái kết theo ý mình.
     Thực tế kết film thì theo như lời Tiny nói đó bạn ạ . Film chính thức dừng lại ở câu ” ƯỚC gì thời gian ngừng lại” của SK

     1. à thì ra zạ nếu như bạn có bản gốc có thể đưa link cho mình hok ?
      mặc dù cái kết kì lạ nhưng mình vẫn muốn xem mà sao hàn fanmade sao giống thiệt dữ zạ nhỉ ???

 6. Đọc bài viết của Tina làm mình tìm thấy trong đó một phần bức xúc của bản thân. High Kick là một bộ phim mà mình hết sức yêu thích. Giống như bạn vậy, chăm chỉ theo dõi hơn 100 tập phim để rồi cảm thấy “bị phản bội” chỉ trong 20 phút cuối..

  Mỗi nhân vật trong High Kick đều có điểm đáng yêu và đáng ghét riêng. Nhưng với bản thân, mình yêu thích nhất nhân vật Ji Hoon và Jung Uem. Đó ko phải là tình cảm phát triển ngay từ cái nhìn đầu tiên khi thấy nhân vật, mà là thứ cảm tình vun đắp dần dần qua từng tập phim. Một Ji Hoon lịch lãm cổ điển, học thức giỏi giang. Thoạt đầu xem thấy hơi kì dị vô tâm, nhưng thực chất là người dịu dàng biết cách quan tâm. Sống, làm việc và biết yêu hết mình. Một Jung Uem xinh đẹp sống động, luôn lạc quan vươn lên trong cuộc sống với trái tim nhân hậu (đóng giả bà lão giúp ông lão khi làm tình nguyện viên trong bệnh viện). Một cô gái mà thời trang là lẽ sống, nghiện mua sắm nặng – lại vì gia đình và lòng tự trọng bản thân đã bán đi tất cả quần áo túi giày mà cô yêu thích, ăn mặc tuềnh toàng giản dị tìm làm đủ loại công việc kiếm tiền từ sáng tới đêm. Cô ấy vẫn quyết ko nhận sự giúp đỡ của người yêu, dù Ji Hoon đã tế nhị bỏ tiền vào ví Jung Uem khi cô ra ngoài..

  Hai nhân vật mình yêu thích nhất, hai con người với những tính cách và sự tình cờ trong cuộc sống sinh ra dường như để dành cho nhau. Chỉ có Jung Uem mới có thể làm Ji Hoon trở nên hài hước vui vẻ tới vậy. Ở bên cô, Ji Hoon đôi khi ko còn là người đàn ông trưởng thành lạnh lùng mà là một cậu bé ngờ nghệch ghen tuông đúng nghĩa. Bản thân Ji Hoon mới đầu cũng chưa phát hiện ra tình cảm của mình, chỉ trêu đùa Jung Uem một cách vô thức, sau khi quay đi luôn nhìn lại cô ấy và mỉm cười. Tới khi tình cảm họ phát triển, đánh dấu bước ngoặt là “nụ hôn khăn quàng” vô cùng nổi tiếng, mình càng trở nên yêu thích tới phát cuồng hơn cặp đôi này. Có người trách Ji Hoon lạnh lùng, sau khi hôn Jung Uem mà chằng biểu lộ gì. Nhưng nếu để ý kĩ ta sẽ nhớ anh ấy đã đuổi theo Jung Uem khi lên taxi, song chính cô là người trốn tránh. Phải chăng vì thế Ji Hoon đã tôn trọng, ko muốn ràng buộc, vẫn lặng lẽ quan tâm cho tới khi Jung Uem thể hiện tình cảm..

  Nếu ai đã từng yêu, chắc chắn đều hiểu cảm giác thất vọng thế nào khi người kia sát giờ báo lỡ hẹn. Jung Uem cũng vậy. Rất nhiều lần Ji Hoon để cô một mình trong quán cafe vì công việc đột xuất. Cô buồn, giận, cảm thấy mệt mỏi, mạnh miệng nói sẽ ko gặp. Vậy mà sau đó chỉ cần Ji Hoon điện thoại, qua đón là mọi hờn dỗi tan biến hết. Bởi đó là thứ tình yêu biết cảm thông, sẻ chia. Yêu vô cùng cảnh Jung Uem mặc váy chờ Ji Hoon trong công viên vào ngày sinh nhật, chỉ vì muốn tặng anh màn múa cổ động. Ji Hoon gặp rắc rối ở bệnh viện, cô hiểu và tập nhảy múa cả đêm chỉ mong động viên anh. Giữa trời lạnh mặc ko đủ ấm, lạnh tới mức phải rình người ta đỗ xe vào nhà rồi chạy lại áp người lên mui xe, mong hưởng chút hơi ấm động cơ – lạnh tới mức thấy cái thùng giấy vứt bên đường liền ra lấy chui vào ngồi chờ Ji Hoon. Nhưng dù có thế Jung Uem vẫn kiên trì đợi anh trong công viên hàng tiếng đồng hồ, và cười toe toét nhảy nhót hết mình mặc kệ những người xung quanh khi Ji Hoon ra..

  Đáp lại đó, anh bác sĩ Ji Hoon ngày đêm bận rộn (tới thời gian ngủ còn ko đủ) – vẫn luôn tranh thủ dành thời gian qua nhà người yêu khi tan ca, cho dù có tối muộn. Là lần bật một bộ phim rồi trao Jung Uem ly cafe trong xe cùng xem, và mệt mỏi thiếp đi lúc nào chẳng hay. Là sau 2 ngày ra đảo khám bệnh, vẫn để nguyên râu chưa cạo chạy thẳng tới nhà Jung Uem nghe cô to tiếng. Kết thúc mỗi câu mắng giận hờn, Ji Hoon chỉ nhẹ nhàng xin lỗi cô bằng một nụ hôn. Cho tới khi mọi uất ức của Jung Uem qua đi liền ôm chặt cô vào lòng và thì thầm “anh nhớ em lắm”. Còn là lần ngồi lì trong xe đọc sách trước cửa nhà Jung Uem chờ cô về, khi Jung Uem nói: “nhỡ rất rất rất rất rất khuya em mới về thì phải làm sao”, anh mỉm cười dịu dàng: “thì anh sẽ đợi em rất rất rất rất rất lâu”..

  Còn nhiều lắm những khoảnh khắc đẹp lãng mạn dành cho nhau giữa Ji Hoon và Jung Uem. Mình đã yêu họ, hạnh phúc cùng họ để rồi cảm thấy buồn và ám ảnh về cái kết của bộ phim. Vẫn biết hầu như kết thúc của sitcom thường là những cái kết ko trọn vẹn. Nhưng thật quá vô lí khi để Ji Hoon và Se Kyung chết vì tai nạn sau câu nói “ước gì thời gian dừng lại ở giây phút này” của Se Kyung. Cái kết ấy phản bội và thiếu tôn trọng tình cảm khán giả sau 126 tập phim sống cùng High Kick. Nếu muốn là kết thúc buồn của thể loại sitcom thì việc Se Kyung chia tay Joon Hyuk để ra nước ngoài chẳng phải đã là ko trọn vẹn ?! Rồi cả những cảnh Jung Uem gặp chuyện gia đình, vất vả ngày đêm kiếm tiền. Vì lòng tự trọng, cô đành đau lòng chia tay Ji Hoon. Hai người họ xa nhau mà người này vẫn nghĩ tới người kia, Ji Hoon buồn rầu uống rượu say khướt ko phải đã đủ lắng lại và buồn lắm rồi sao ?!..

  Như Tina đã nói, mình cũng ko hiểu nổi sao lại để Ji Hoon và Se Kyung chết chung, khi hai con người chưa-từng-một-lần-là-gì-của-nhau. Ji Hoon có quan tâm Se Kyung đấy, nhưng nó ko phải là thứ tình cảm giống tình yêu. Có chăng chỉ là bản năng bảo vệ của đàn ông, sinh ra lòng thương với cô gái nhỏ bất hạnh.. Nhiều lần Se Kyung mang đồ vào viện cho Ji Hoon, cho dù cô ấy có đứng cạnh mà Ji Hoon dường như chẳng hề nhìn thấy và đi qua Se Kyung. Nếu yêu người ta lại dễ dàng lướt qua nhau vậy ư ?! Cũng có nhiều tình huống đặt họ xích gần với nhau (những lần gặp ngoài phố hay dạy thêm toán cho Se Kyung), nhưng chưa một lần ta thấy biểu hiện tình cảm giống tình yêu từ Ji Hoon dành cho Se Kyung cả.. Thậm chí lúc đi triển lãm nghệ thuật, Ji Hoon đứng xem cùng Se Kyung do tưởng Jung Uem đã về. Vậy mà chỉ vừa nghe nói Jung Uem ở quán cafe – Ji Hoon ko chút suy nghĩ đắn đo đã để cô gái ấy lại một mình, chạy ngay tới chỗ Jung Uem.. Cả lúc Se Kyung quyết định ra nước ngoài, là lần chia tay chẳng biết bao giờ gặp gỡ, Ji Hoon có từng đề nghị cô ở lại. Nhưng sau đó ta hiểu, vì anh nghĩ cho tương lai thi Đại Học của Se Kyung, và một phần do cả tình cảm quan tâm giống như anh em sau thời gian dài đc cô chăm sóc chu đáo (lúc tặng khăn cho Se Kyung, Ji Hoon cũng nói “hãy đơn giản coi nó như món quà của một người anh tới cô em gái”).. Đêm Ji Hoon từ viện về, định tạm biệt Se Kyung mà ngại cô đã ngủ – hôm sau gọi điện về nhà chào thì ko gặp. Chỉ như vậy và anh ấy cũng thôi. Thời gian mà anh tưởng Se Kyung đang ra sân bay, ý nghĩ duy nhất của Ji Hoon lại là tới Daegu tìm Jung Uem.. Nếu thực sự trong Ji Hoon tồn tại một chút tình yêu dành cho Se Kyung thì chắc hẳn đã phải chạy ra sân bay, hoặc ít nhất là tìm bằng được cô ấy để nói lời tạm biệt, chứ chẳng phải chỉ lặng lẽ tặng cô gói tiền mà thôi. Đây hoàn toàn ko thể là biểu hiện của một tình yêu.. Nếu Se Kyung ko tới bệnh viện và viết lại mảnh giấy, có lẽ Ji Hoon cũng chẳng nghĩ tới việc xuống cửa tìm xem cô đi chưa, mà đã tới thẳng Daegu. Và ngay cả lời đề nghị đưa Se Kyung ra sân bay, cũng đc Ji Hoon nói trong hoàn cảnh tiện đường đi Deagu tìm Jung Uem.. Người ta yêu nhau thì phải nghĩ tới nhau, tìm nhau và muốn ở bên nhau. Như cái cách mà Ji Hoon kiên trì đuổi theo Jung Uem, cho dù cô chạy trốn và từ chối anh hết lần này đến lần khác..

  Vậy mà kết thúc phim lại để mọi thứ dở dang với hai cái chết vô lí và cũng vô nghĩa. Để Ji Hoon, một bác sĩ trẻ tuổi chết trong khi cuộc sống còn quá dài, với tài năng của mình anh còn làm được biết bao việc có ích. Và Ji Hoon chết trong khi vừa có đc địa chỉ, lòng tràn đầy hi vọng trên đường đi tìm người mình yêu. Cái chết của Se Kyung liệu có thực sự hạnh phúc ko ?! Khi đó chỉ là tình yêu đơn phương vô vọng, và trước đó Se Kyung cũng đã nói mong Ji Hoon và Jung Uem có thể trở lại bên nhau. Sau những tháng ngày vất vả, đáng ra Se Kyung nên đc ở bên bố và em gái – thay vì bỗng dưng hứng chịu một cái chết vô nghĩa đến thế, cùng một người chưa từng yêu mình.. Còn những người ở lại. Tình yêu đầu đời sâu sắc của Joon Hyuk tại sao lại buồn quá. Dù cậu ko đc ở cạnh người mình yêu thì ít ra cũng đã có đc nụ hôn với Se Kyung, và sẽ hạnh phúc hơn với ý nghĩ cô đang sống vui vẻ tại một nơi nào đó. Đối với mình, thương cảm nhất có lẽ là Jung Uem, cô đã yêu Ji Hoon nhiều lắm. Jung Uem hẳn sẽ mãi ám ảnh và cảm thấy có lỗi trong cái chết của anh khi tin nhắn sau cùng cô nhận đc là: “anh đang tới Daegu, mình gặp nhau nhé, tới nơi anh sẽ gọi”..

  Haizzzzz, thật buồn cho cái kết thúc của một bộ phim mình yêu thích. Chẳng thế mà kết thúc của High Kick “được” bình chọn là cái kết tệ nhất trong lịch sử phim Hàn. Xây dựng thàng công 125 tập phim, để rồi phá hỏng nó chỉ trong 20 phút cuối phim, mang lại cho khán giả biết bao sự hụt hẫng..

  1. mình xem phim và vẫn bị ám ảnh bởi cái kết thúc. vẫn ước gì đạo diễn có thể thay đổi cái kết, cặp đôi jung eum_ Ji Hoon ăn sâu vào giấc ngủ của mình. mình cảm giác như đó là 1 câu chuyện thật giữa đời thường. mình nóng ruột muốn biết về cặp đôi nên đã xem trước tập cuối. hix, ai ngờ xem nhầm phần make by fan. hix. tới lúc xem đúng tập cuối, đúng là cảm giác hụt hẫng. ko chấp nhận được

  2. Ban viet hay lam, minh cung da xem phim HK2 va bi am anh boi cai ket cua phim. Minh khong hieu thong diep ma bo phim muon truyen dat den trong tap cuoi, Minh thay tinh yeu cua Ji Hoon va Jun Eum dep nhu trong mo vay nhung ket thuc thi co gap ac mong thi minh cung khong nghi no te hai den muc nhu vay. Thu tin cam ma Ji Hoon gianh cho Se Kyung chi la tinh cam cua mot nguoi anh doi voi nguoi em gai + them chut thuong hai. Vay ma lai de ho chet chung voi nhau. Minh nghi chac dao dien bi crazy vao khuc cuoi. hic…

   1. Mình rất tán thành ý kiến của Tiny…Kết thúc với một sự hiểu lầm chưa được giải, với sự chờ đợi của Jung eum và Yoon Hyuk, một cái kết ích kỉ đến đau, một cái kết phũ phàng đáng ghét…Chỉ tình yêu đơn phương của Se Kyung là đáng trân trọng sao, còn tình cảm của Yoon Hyuk, Sekyung cũng rất vô tình….Tự nhiên cướp đi môt cách phũ phàng niềm tin của mình. Một ân hận, một sai lầm kinh khủng khi xem phim này

  3. Đúng là bạn thực sự yêu bộ phim và yêu cặp đôi này, mọi điều bạn phân tích đều hợp tình hợp lý, là suy nghĩ chung của rất nhiều người không thể viết ra mạch lạc như bạn. Cái kết phim cũng làm mình day dứt mãi, không chỉ tiếc nuối, đau thương mà còn giận dữ… dù sao thì đạo diễn cũng đạt được mục đích, cái kết làm người ta còn phải nhớ và nhắc đến bộ phim lâu dài, nhưng theo một cách tiêu cực, thật đáng tiếc!

 7. Khi xem phim này xong mình có 2 việc muốn làm: thứ nhất mình muốn đập đầu vào tường, thứ hai mình ước có thể làm tổng thống korea để có thể làm đủ mọi cách để thay đổi cái kịch bản của tập 126 của HK. Khi xem phim này tớ không ngừng cười, nhưng đến khi xem mấy phút cuối cùng của tập cuối mình cảm thấy thất vọng ê chề, nếu đây là một phim tình cảm thì kết thúc như thế không nói làm gì; nhưng đằng này đây là một phim về tình cảm gia đình mà cái kết thì lại là một cảnh chết chóc …. Nói chung nếu biết cái kết như thế này thì mình sẽ chẳng bao giờ xem

 8. Gởi các bạn fan của phim High kick. Nếu các bạn nào đã xem high kick 2 và thất vọng về cái kết vô lí của đạo diễn kim muyng book.
  Đạo diễn phần 3 của high kick đã chính thức troll ông đạo diễn phần 2. Bằng cách hoàn toàn viết lại 1 cái kết khác cho nhân vật se kyung.
  Mời các bạn xem ở Ep14 và ep 75 của series High Kick 3: Revenge of the short legged !

 9. Vừa xem xong, lập tức lên mạng tìm tất cả các bài review đủ 6 thứ tiếng về cái tập cuối. Thật đúng là One of the suckiest sitcom endings EVER !!!

 10. mới xem lại high kick 2 thì mới biết lúc trước xem phải fanmade như bạn trên có nói. Ôi thất vọng T.T thích kết thúc tốt đẹp 😦 lâu lắm mới xem lại mà làm hụt hẫng chết được :((((

 11. oi troi minh tuc cai phim high kich wa di.cu tuong la jh se cuoi je,in na se den voi wangsu,junghoek se la nguoi iu cua sk,hoekoen sinh em be thu 3 cho chu bosoek,shiae va harri la ban than,ai ngo ,ong dam phai xe cua hai nguoi ay that la dang chet!!!

 12. Ôi mình bây giờ mới đang xem HK2, thích nhất đôi Ji Hoon và Jung Eum nhưng đọc về cái kết mà mình không muốn xem tiếp nữa. Sao lại có thể có một cái kết như thế nhỉ. Ngẩn người ra từ nãy đến giờ

 13. M cũng rất đồng tình với bạn tiny. Kết thúc của HK2 quá ư là vô lí, vô duyên! M vừa mới coi phim xong và thực sự đang rất bất xúc! Có cần thiết phải chết như vậy ko ? Muốn gây ấn tượng trong lòng khán giả thì còn rất nhiều cách kết thúc ý nghĩa hơn thế mà. Thật là ko thông cảm nổi! Vừa buồn, vừa tức! ;((

 14. Mình biết là Ji Hoon và Jung Eum sẽ là định mệnh của nhau từ khoảng tập 14 rồi và đã ủng hộ couple đó suốt phim vậy mà kết cục lại làm mất toàn bộ ấn tượng nvậy.cặp SK và JH thì kiểu ngày nào cx gặp nhau nên k thấy thú vị và sâu sắc như JiJung ý
  muốn để SK chết 1 mình thôi

 15. Mình là fan trung thành của HK , nhưng khi coi cái kết của HK2 mình cảm thấy như bị lừa vậy, mình rất rất thích cặp đôi Jung eum- Ji hoon nhưng biên kịch lại tàn nhẫn giết chết Ji hoon khiến mối tình của họ dang dở , nếu họ không thể ở bên nhau vậy tại sao lại để họ gặp nhau,cãi nhau,rồi yêu nhau chứ? xây dựng câu chuyện tình yêu oan gia suốt 125 tập phim để rồi 20 phút cuối lại khiến người xem hụt hẫn, đến giờ mình vẫn cảm thấy ám ảnh về cái kết phim. Se kyung và đạo diễn quá tàn nhẫn khi tạo ra cái kết này, phải chăng tập cuối muốn khuyên chúng ta rằng: “nếu không thể sống bên nhau thì chí ít có thể chết cùng nhau”. mình rất thích câu nói của Ji hoon :” thời gian lặng lẽ trôi rồi hôm nay sẽ là ký ức “, mình nghĩ sau cái chết của Ji hoon ,Jung eum sẽ cảm thấy tội lỗi và day dứt. có lẽ 50 năm sau người ngự trị trong ký ức nhỏ bé của Jung eum chính là chàng bác sĩ JI hoon

 16. cái cảm giác ám ảnh luôn ngự trị trong mình suốt những ngày sau khi xem tập cuối xong. những phần về sau của bộ phim, mình cứ liên tục tua đến cảnh của ji hoon và jung eum xem mà thôi. lúc đó mình mường tượng ra một cái kết hạnh phúc của cặp đôi ji – jung, một đám cưới viên mãn hoặc đơn giản chỉ cần ji hoon tìm đến jung eum và 2 người mỉm cười tựa vai vào nhau cũng đủ….. nhưng rốt cuộc tất cả mọi thứ đã tan nát vì se kyung và chú đạo diễn. lẽ ra đã có thể chọn lựa một cái kết thực sự ý nghĩa, hạnh phúc cũng như mang tới rất nhìu hy vọng cho tất cả mọi người, nhưng mà tại sao lại là bi kịch chứ…. mình đã thức trắng cả mấy đêm để xem 125 tập với sự hào hứng k thể tả. để rồi lại phải thức trắng nhìu đêm sau đó vì bị ám ảnh bởi cái kết lãng xẹt. mỗi ngày mỗi đêm tất cả các cảnh của ji – jung lun xuất hiện trong suy nghĩ, trong từng giấc mơ của mình và rồi mình mỉm cười với bao niềm vui, niềm hy vọng vào tình yêu đó. tại sao tàn nhẫn đưa người ta lên đến tận thiên đường xinh đẹp, cho người ta hy vọng, cho người ta cơ hội và rồi đá người ta một cái thật mạnh xuống địa ngục tối tăm. chẵng lẽ chỉ có cái chết mới có thể thể hiện hết vẻ đẹp nhân văn của bộ phim hay sao? tình yêu đó tồn tại mãi với thời gian và mãi mãi trong lòng jung eum thì đã sao? thực tế là hiện tại dù trong bất kì khoảnh khắc nào cũng k có ji hoon bên cạnh, k có ji hoon quan tâm, k còn ji hoon để jung eum có thể giận hờn….chú đạo diễn thật sự độc ác kinh khủng? mình thề sẽ k bao giờ xem bất kì bộ phim nào mà chú làm đạo diễn nữa….trong phút chốc mình cảm thấy mất hết hy vọng và niềm tin, k muốn tin vào thứ gọi là tình yêu nữa… dù ngụy biện là lí do gì đi nữa thì cái kết này mình k thể nào chấp nhận được…thật là kinh khủng! giá như mình chỉ dừng lại ở tập 125 và rồi tự tưởng tượng ra một cái kết riêng cho mình để nó lưu lại mãi mãi trong kí ức và cố gắng quên đi cái kết kinh khủng ấy. có lẽ bây giờ dù nói gì đi nữa thì mình cũng k thể nào phấn chấn hơn được. mỗi giây mỗi phút nó cứ hiện lên trong tiềm thức của mình…..muốn gào lên thật to…………….hận chú đạo diễn này, mãi mãi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: