Phong cách: Gu Ae Jung trong The Greatest Love


Chị Gong Hyo Jin ngoài đời nổi tiếng với gu thời trang phá cách và hơi lập dị. Nhân vật Gu Ae Jung của Gong Hyo Jin trong The Greatest Love cũng có gu hơi lạ và hay. Có lẽ là làm nghệ sĩ nên Ae Jung là ăn mặc phá cách nhất trong số nữ chính của các phim gần đây (Còn thời trang “nghệ sĩ” của Dok Go Jin thì Tiny lắc đầu miễn bình lựng). Đây là sổ tay ghi lại một số xu hướng ăn diện lấy cảm hứng từ Gu Ae Jung:

1. Kính râm trái tim

Trẻ trung, lạ nhưng không quái. Chỉ cần một chiếc kính râm độc đáo thì dù bạn có…không mặc gì cả thì mọi người cũng sẽ ngoái nhìn^^ Không phải ai cũng thích chiếc kính ngộ ngộ này, nhưng những xu hướng thời trang đều bắt đầu từ những người không đi theo lối cũ mà dám phá cách, đúng không nào?

2. Sọc (ảnh phụ)

Sọc lớn hay sọc nhỏ, một màu hay nhiều màu, sọc ngang hay sọc đứng, 2011 là năm của sọc. Hay nói đúng hơn là năm nào cũng là năm của sọc vì sọc không bao giờ cũ, mỗi năm mỗi khác cách mặc sọc mà thôi. Elle có một bài tổng kết rất hoành tráng về sọc mùa này ở đây. Style của Gu Jung Ae thì tuyệt rồi, áo đầm sọc dài và áo khoác bên ngoài cho những người thân hình cao ráo. Tiny đang bấn những kiểu kết hợp sọc với nhau.

3&4. Ôi, và đây là bộ đồ yêu thích, yêu thích nhất của Tiny trong tất cả các phim. Hai món đồ giúp cho Ae Jung nhìn đơn giản và hiệu quả: chiếc áo lửng (crop top) và mang vớ ngắn (ankle socks) với giày cao gót.

Áo lửng hiện đang nóng “cháy nồi cháy chảo” (trademark@linhchando) trong mùa hè. Nếu bạn đã xem hình thảm đỏ từ giải Baeksang năm nay (lần thứ 47) thì có để ý Hwang Jung Eum đã mặc một chiếc áo lửng tương tự nhưng cải biên để nhìn sang trọng hơn? Áo lửng đi với váy lưng cao như Ae Jung hay quần short lưng cao như cô bạn này, thoải mái và cute.

Còn phong cách đi giày sandal, giày cao gót với vớ thật ra không mới mà đã bắt đầu từ năm ngoái. Cách đây 5 năm bạn ra đường mà mang giày với đôi vớ luộm thuộm như thế thì chắc đã bị chọi cà chua vì làm xấu mặt trái đất rồi. Nhưng tất nhiên thật giả trắng đen của khái niệm đẹp đều nằm trong tay các nhà thiết kế và cái lưỡi không xương cộng tính bon chen của con người (xuất hiện đầu tiên trên show thời trang của Burberry thì phải). Bây giờ mang vớ và giày ra đường, có người cười bạn thì bạn hoàn toàn có thể cười lại họ “lỗi thời.”

Bỏ vụ xu hướng thời trang tầm phào ấy qua một bên, Tiny happily ăn theo kiểu phá cách và hay hay này. Thường có hai cách để mặc: những người “truyền thống” thích chọn vớ tông màu nhu, chất liệu mỏng, vải ren, cùng màu hay tương tự đôi giày mình mang (ví dụ, ví dụ); những người “chịu chơi” hơn sẽ chọn đôi vớ làm điểm nhấn cho bộ đồ, vớ thường màu sáng, chổi với các màu khác, và thậm chí có sọc hay hoa văn.

Thử nghiệm của Tiny:

5. Áo sơ mi

Tiny sẽ làm một chuyên đề về áo sơ mi khi nói tới thời trang của Yoon Eun Hye trong Lie To Me nên không nói nhiều. Mà sơ mi có bao giờ không hợp thời trang? Chỉ chụp tấm hình này để ngưỡng mộ vòng eo siêu mỏng của chị Gong. Và còn mô-đen hơn, chị Gong mặc áo sơ mi với váy da/giả da, làm bật lên thêm vòng eo và vòng 3!

6. Trang điểm

Okay cái này thì không biết giải thích thế nào vì Tiny cũng ít trang điểm, chỉ thấy trang điểm của Gu Ae Jung nổi bật hơn những nữ chính khác. Đẹp một cách không hài hòa, đôi môi son lúc nào cũng nổi lên với một màu hồng nhìn không khéo sẽ thành “cải lương.” Tiny ít để ý trang điểm của nhân vật nhưng không hiểu sao ấn tượng với trang điểm của Ae Jung. Đây là lần thứ hai. Lần đầu tiên là ấn tượng với trang điểm của Ma Hye Ri trong PP. Chị Kim So Yeon gần 30 mà pull off đôi môi son hồng nhạt ít thiếu nữ nào có thể pull off.

Có lẽ vì chị Gong có đôi môi đẹp nên thường thích trang điểm làm bật đôi môi? Anyway, I like!

Còn đây là một số thời trang của Gong Hyo Jin ngoài đời. Mọi người thấy gu của Gong Hyo Jin thế nào? Kì khôi hay chic?


Chị Gong cũng đã mặc chiếc đầm trong bộ sưu tập 3.1 Phillip Lim này lúc hát bài “Thình thịch, thình thịch” mà Dok Go Jin vô tình nghe ở gần cuối tập 3. Chiếc áo này bán với giá $850 tại trang web polyvore và net-a-porter.

Với phụ kiện là THE VOICE kế bên, ai có thể bảo bộ này của Gong Hyo Jin là xấu?

Ngoài ra chị Gong còn tự thiết kế một nhãn giày gọi là Excuse me+Pushbutton.