Ấn tượng phim tháng 4, 5, 6: những cuộc tình dang dở

Xin thưa tình trong phim Hàn tình nào cũng là tình chết đi sống lại, tình yêu bất chấp những lời nói dối, tình nở rộ như hoa đỗ quyên. Tình dở dang ở đây là cuộc tình của Tiny với phim…Một phút mặc niệm bắt đầu.

Lie To Me

Lie to Me là anh chàng mà bạn bè xung quanh bạn thi nhau nói xấu, nhưng tới khi chính bạn gặp thì lại thấy anh ta cũng không tệ. Thế là bắt đầu hẹn hò. Nhưng chỉ sau 10 ngày gặp gỡ, bạn nhận ra những tin đồn phản cảm về anh ta là sự thật. Chàng này lúa đến mức không thể lúa hơn. Hẹn hò thì chọn cách cải lương nhất là dắt nàng lên núi rồi hai đứa cùng bị lạc. Anh hùng cứu mĩ nhân thì chạy tới nắm tay nàng trong lúc nàng đang coi mắt người khác. Nói xạo cũng vô duyên (DON’T Lie to Me) mà nói thật cũng lầy nhầy thiếu duyên nốt. Mệt. Thế là sau một nụ hôn goodbye nồng cháy trong ánh nắng ban mai và hương Cola, bạn ngắt liên lạc. Nhưng vẫn uống Cola.

The Greatest Love

The Greatest Love là một anh người quen cũ bạn mới gặp lại. Hồi đó đã có xích mích vài lần nhưng nhìn chung bạn có cảm tình với anh chàng này. Bạn nghĩ rằng mình biết rất nhiều về anh ta, nhưng rồi hơi ngạc nhiên vì anh ta có những thay đổi đáng kể. Vẫn nụ cười đó, giọng điệu tưng tửng đó, cách nói chuyện hoa hòe đó, nhưng anh ta trưởng thành hơn và sát với thực tế hơn. Bạn đổ anh này vì anh ta tính mơ mộng lãng (mất) mạn, không kể chuyện cổ tích thì đọc thơ hoa đỗ quyên hay ngồi ngắm khoai tây mọc mầm. Và hiện bạn đang tò mò muốn tiếp tục tìm hiểu xem chàng còn trò gì trong túi trước khi quyết định có chính thức thành duyên.

Baby-faced Beauty

Là anh chàng đáng yêu cùng xóm, bạn chủ động ngồi gốc cây đợi đưa thư hẹn anh ấy đi chơi (vì cái damn trailer!). Nhưng lần đầu tiên gặp mặt thì hỡi ôi: anh ta quá lụp chụp, thiếu kĩ năng giao tiếp, hơi thở có mùi hôi. Thế là thôi. Tình dứt trước khi tình bắt đầu.

Romance Town

Là con cún con nhà hàng xóm. Lần đâu tiên gặp là bạn đã yêu ngay, thà ngồi chơi với nó còn hơn đi hẹn hò tào lao. Thế là bạn dụ khị nhà hàng xóm để nhận nuôi con cún này. Ngày 0: bạn tự nhủ sẽ từ bỏ tất cả những cuộc hẹn khác để chăm sóc cho một và chỉ một bé cún. Ngày 1: bạn đi chơi vì có anh A điện. Cún kêu gâu gâu. Ngày 2: bạn phải đi học nhóm với anh B. Cún kêu gâu gâu. Ngày 3: Bạn ở nhà. Cún kêu gâu gâu. Ngày 4: Cún kêu gâu gâu. Ngày 5: Bạn bỏ cuộc, phần vì ham chơi vô trách nhiệm phần vì hông hiểu con cún nó muốn nói cái mô tê gì. Boring. Trả lại cho nhà hàng xóm.

City Hunter

Là anh chàng học sinh thanh lịch nhất khối mà bạn tuyên bố trước bàn dân thiên hạ có cho bạn cũng sẽ không thèm. Reng! reng! Một hôm bạn nhận được cú điện thoại báo là mình đã được nhận vào làm cận vệ trong nhà Đen (whatever!). Trước sự ngạc nhiên của bạn, anh ta cũng tới nhận việc cùng lúc. Tình bạn đồng nghiệp nhanh chóng nảy nở sau vài cuộc dạo chơi tát nước kênh Nhiêu Lộc và sinh tử rượt đuổi xe khách liên tỉnh. Bạn nhận ra những định kiến của mình về anh ta là thiếu cơ sở. Bất chấp gu thời trang hơi…nữ tính, anh chàng này xinh giai, tình tình khá tốt, dễ thương, không vô lí. Bây giờ bạn nuốt trọn cái lưỡi của mình, khoanh tay ngồi chờ anh ấy chính thức hỏi mình đi chơi^^

Miss Ripley

Là một anh già emo lắm tiền bạn không bao giờ quan tâm. Nhưng thỉnh thoảng trong đời có những lúc bạn đá hết những cái đuôi theo đuổi (hay người ta tự ngắt đuôi), rồi ngồi trong xó nhà chẳng biết làm gì. Thế là người đó xuất hiện và cứu rỗi linh hồn nghiện ngập của bạn.  Bạn có 80% linh cảm là sẽ thích người đó, nhưng vẫn còn muốn thử thách. Thế là người đó dắt bạn đi nghỉ mát ở Mondo Resort, rồi lượn một vòng qua khách sạn A. Rồi hỏi bạn thích cái nào hơn, người đó sẽ mua tặng bạn. Mắt bạn sáng rỡ, nhưng bạn chỉ không thể chọn!

Ngoài ra còn có mối tình cũ:

Royal Family

Là anh bạn có biệt danh drama queen. Lần nào đi hẹn với anh ta bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần để nghe anh ta kể lể về cuộc đời cung cấm đau khổ của mình. Một hôm kể quá lên gân nên anh ta bị lên máu và…ngủm. Bạn không hề có cảm giác gì trước cái kết của anh ấy.