Miss Ripley recaps tập 8

Cliffhanger trong tập 7 thì ra chỉ là tiền đề cho sự hồi hộp của tập 8. Dằn mặt trong nhà vệ sinh chưa đủ, lão Hirayama lại cố tình đụng vào người Mi Ri lúc ra về. Hirayama và giám đốc Jang nhìn nhau “căng thẳng” trong một giây.

“Có khi nào, em quen người ấy à?”-GĐ hỏi. “Hình như anh nghe em nói chuyện với ông ta mà.” Mi Ri mặt mày xanh lè, lí nhí chối một cách không thuyết phục là giám đốc đã nghe nhầm. (Đạo diễn chèn vào một đoạn nhạc như trong phim The Grudge)

Hee Joo trình bày dự án xây dựng hồ bơi có bãi cát cho hội đồng quản trị và được mọi người nhiệt liệt khen thưởng. Sau buổi họp, Joo được giới thiệu chính thức với giám đốc Jang. Giám đốc ngạc nhiên khi nhận ra Joo đang ở chung nhà Mi Ri. Nhớ có lần Mi Ri viện cớ bạn bệnh phải về nhà, GĐ Jang hỏi thăm sức khỏe Joo. Joo nói là chưa bao giờ bị bệnh trước sự ngỡ ngàng của GĐ. Ha! Mi Ri lòi đuôi #1

Mi Ri không nhận điện thoại của giám đốc Jang vì bận đi mua hoa ra mắt bố mẹ Hyun. Gỉa nai, Mi Ri gợi ý hai người đón taxi tới nhà Hyun, nhưng vừa lúc đó xe của Hyun tới đón.  Mi Ri giả vờ như nghi ngờ có gì đó không ổn, đi được một lúc thì đòi xuống xe. Giờ chỉ còn chờ Hyun tự mình thú nhận thân phận chủ tịch.

Nhạc hắc ám nổi lên.

Hyun thú nhận mình là con trai chủ tập đoàn Mondo, giữ chức vị cao nhất trong khách sạn A.

Mi Ri giả vờ tự ái: “Anh không tin em sao? Làm sao mà một người có thể lừa người khác như thế?”

Mi Ri nói câu này mà không hề chớp mắt.

Hyun chẳng biết nói gì ngoài xin lỗi. Mi Ri tiếp tục lải nhải những lời nước mũi cá sấu: “vậy mọi lần chúng ta gặp nhau đều không phải thật ư?” blah blah.

Hyun: “Anh yêu em. Ngỏ lời với em trong hoàn cảnh này có chút xấu hổ và buồn, nhưng anh thật lòng đấy. Anh yêu em. Em chỉ cần nhớ như vậy thôi nhé”

Chẳng những nói “anh yêu em” mà Hyun còn nheo mắt lại khi nói “anh yêu em.” Nếu có con người nào không cảm động trong lúc đó, Tiny sẽ tự cắn mình.

Mi Ri khựng lại trước sự chân thành của Hyun, mắt chớp hai ba cái, không biết nói gì.

Trong khi đó, Hirayama tới khách sạn đòi gặp Mi Ri thì gặp giám đốc Jang. Mi Ri lòi đuôi #2 Được mời lên phòng giám đốc, Hirayama nói úp mở là Mi Ri “mắc nợ” mình, không những tiền bạc mà còn nhiều thứ nữa trong quá khứ. Khi ra về, hai người trao đổi danh thiếp. Giám đốc Jang cầm tờ danh thiếp đỏ trên tay mà giật mình nhận ra mình biết quá ít về Mi Ri.

Đạo diễn nhất định dùng bài OST của Chun làm tình ca cho Mi Ri và Hyun. Ra mắt bố mẹ, bố của Hyun thích Mi Ri ngay vì ấn tượng tốt trong bệnh viện. Bà mẹ thì còn hơi dè dặt trước sự khẩn trương muốn gây ấn tượng của Mi Ri.

Ri và Hyun chơi trong vườn như hai đứa trẻ. Người đẹp, cảnh thơ mộng, nhưng bài nhạc nền của Yoo-chun vang lên gây cảm giác buồn man man.

Tối đó trên đường về, Hyun dịu dàng hỏi Mi Ri còn giận nữa không. Cô ả trả lời một cách trở trẽn: quan trọng nhất là trái tim bằng mươi nghìn thỏi vàng SJC của Hyun.

Ở nhà Joo đang tìm bản vẽ (đã bị Mi Ri cuỗm đi) thì có tiếng chuông cửa. Giám đốc Jang không liên lạc được với Mi Ri, sốt ruột quá nên đánh liều tới nhà tìm. Joo đón giám đốc Jang, vô tư hỏi tại sao anh lại đến đây.

Giám đốc Jang thành thật thú nhận mình đang hẹn hò với Mi Ri. YooHyun-Mi Ri-Giám đốc Jang, rõ ràng như công thức hóa học H2O, Joo ngây thơ của chúng ta không thể tin vào tai mình.

Trong lúc đó, Ri và Hyun đang bịn rịn chia tay bên ngoài. Hyun vui như đi trên mây, nhưng vẫn chưa mất khôn, quay đi rồi còn ráng quay lại bất ngờ ôm Ri. Ri bất ngờ, tự hỏi mình có gì tốt mà người đàn ông này lại liên tục dội hoa hồng tình yêu xối xả lên mình thế này (câu này tớ tự chế^^). Hyun đi rồi, Mi Ri dõi theo, đôi mắt ngạc nhiên lạ lẫm vì lần đầu có người đối xử với mình vô tư không dè dặt như thế.

Sau khi Hyun đi khuất thì Mi Ri bị dội bom bởi sự có mặt của giám đốc Jang. Tại sao anh ta lại ở đây? Giờ này? Nhưng giám đốc Jang chỉ nói một cách lãng (mất) mạn là muốn gặp mặt Mi Ri. Awww tội nghiệp Giám Đốc.

Joo hỏi thẳng Mi Ri chuyện với giám đốc Jang là sao. Mi Ri thoạt đầu đanh đá gạt phắt đi. Còn cho là Joo đang dùng việc này để hăm dọa mình. Nhưng đoán có vẻ Joo đã biết quan hệ của mình với giám đốc, Mi Ri dịu xuống giả vờ giải thích là không nỡ từ chối thẳng giám đốc.

Joo chỉ ra việc cầu cưa như thế không phải là tình yêu. Mi Ri chỉ cười khẩy: tình yêu? Tình yêu là gì?

Nhưng vào nhà tắm, Mi Ri tự hỏi mình: “Tình yêu?” Đây là cảnh yêu thích nhất của Tiny. Hi sinh 8 tập phim, hai trái tim của hai bạch mã hoàng tử, và biết bao thời gian khán giả dùng để ngồi chửi Mi Ri, cuối cùng nàng đã nhận ra có một thứ gọi là “tình yêu” trên đời.

Tối hôm đó, cả hai cô bạn không ai ngủ được, mỗi người có một tâm sự riêng.

Nhưng rõ ràng tình yêu với Mi Ri vẫn là…đi mua đồ ăn rồi giả bộ nói là mình tự làm để lấy cớ hẹn hò với Yoo Hyun. Hyun chỉ nghe Mi Ri làm đồ ăn là hai mắt đã tít lên, ăn ngấu nghiến không còn biết gì. Bố của Hyun rất thích Ri, và còn giục cưới. Hyun cho rằng hai người không còn trẻ con nữa nên còn chờ gì nữa? Hyun không phải là trẻ con, mà là cún con, thì phải chờ không?

Hee Joo ra khảo sát công trường với Chul Jin, nhưng lòng rối bời vì tình cảm với Hyun. Cô lỡ trượt chân té trật tay, phải vào bệnh viện. Hyun nghe tin thì chạy tới viện ngay, cũng may là Joo không bị thương nặng. Khi Hyun hỏi thăm Joo thì Joo xin lỗi một cách khách sáo và gọi Hyun là giám đốc. Hyun hỏi tại sao lại đổi cách xưng hô mà không biết gì về tình cảm của Joo. Chàng khờ! (Sau đó Joo và Chul Jin ngồi nói chuyện. Chul sợ Joo sẽ bị tổn thương vì Hyun rất yêu Mi Ri rồi. Joo tự hỏi một cách chua chát là mặc dù những gì Hyun biết về Mi Ri không phải sự thật, Hyun vẫn thích Mi Ri?)

Trong lúc làm việc, Mi Ri tình cờ nghe được từ một cô tiếp tân là lão Hirayama đã tới gặp giám đốc Jang. Hoảng quá, Mi Ri gọi ngay cho Hirayama để bảo anh ta tránh đi. Nhưng đã quá muộn, giám đốc Jang đã tự tìm tới Hirayama để giải quyết mọi nợ nần của Mi Ri bằng một số tiền lớn.

Mi Ri chạy tới quán bar của Hirayama thì nhìn thấy cả giám đốc Jang, người run rẩy. Trước khi đi Hirayama đã hăm là mọi việc vẫn chưa được giải quyết tận gốc, anh ta sẽ còn tìm tới nữa.

Tiny đặc biệt thích góc quay và thoại của cảnh tiếp theo. Giám đốc đưa Mi Ri ra bờ sông nói chuyện. Anh đứng quay lưng với Mi Ri, mắt dõi ra bờ sông Hàn. Mi Ri như con chó vừa làm lỗi, trốn trong một góc sợ hãi sẽ bị phạt.

Cuối cùng Mi Ri rón rèn bước ra, giải bày là ngày trước đã mượn tiền xã hội đen vì không còn ai nương tựa, đang cố lùng sục từ ngữ để nói thêm thì giám đốc Jang điềm tĩnh ngắt lời cô. Anh bảo đã định âm thầm giải quyết chuyện này. Hôm nay Mi Ri đã chính thức nhận được việc làm ở trường đại học. Lần đầu tiên Mi Ri làm sai (nói dối) một việc gì đó mà vẫn được tha thứ vô điều kiện. Cô đứng như trời trồng.

Từ nay về sau sẽ không ai có thể làm hại em. Bất kể em muốn gì, anh cũng muốn làm cho em. À không. Anh sẽ làm cho em.

Nghĩa cử bao la này làm Mi Ri không còn trụ vững trong lâu đài của mình, cô òa khóc trong lòng GĐ Jang.

Sau đó thì hòa bình được thiết lập, giám đốc giúp Mi Ri chuẩn bị cho ngày giảng đầu tiên. Thấy Mi Ri mệt, anh dừng xe lại cho cô ngủ. Lãng mạn!

Giờ G đến. Mi Ri lên bục giảng lần đầu tiên. Hyun tới tiệm kim hoàng mua một chiếc nhẫn (chúc mừng-cầu hôn?) cho Mi Ri. Cùng lúc đó, giám  đốc Jang cũng tới mua nhẫn.

Hai người gặp nhau, mặt đối mặt.

Xẹt điện.

NHẬN XÉT

Tiny rất thích tập 8, phim diễn biến theo hướng mình đã dự đoán. Hai mối quan hệ của Mi Ri không dừng lại ở sự dối trá nữa mà ngày càng có nhiều cảm xúc thật lẫn lộn trong đó. Hiện ra trước mắt Mi Ri thật rõ ràng là tình yêu vô điều kiện và không toan tính của hai chàng trai. Hai chàng đã được kịch bản phóng đại và miêu tả theo hướng cổ tích lý tưởng, nhưng vậy cũng hay, vì một phù thủy như Mi Ri thì cần có bạch mã hoàng tử tới đem táo cho ăn.

Tiny thích là câu chuyện không dậm chân tại chỗ, mỗi ngày Mi Ri lại nhận ra một chút về những gì mà cô chưa bao giờ biết. Tuổi thơ thiếu thốn tình cảm gia đình được giám đốc Jang bù đắp bằng sự che chở và khoan dung. Mi Ri không có nhiều bạn bè cùng trang lứa, không biết thế nào là nhiệt huyết phóng khoáng của tuổi trẻ thì Yoo Hyun cho cô thấy. Tự mình nói ra hai chữ “tình yêu,” Mi Ri đã tiến bộ rất nhiều.

Nhiều người nói là hai anh cầu hôn quá sớm, câu chuyện diễn ra nhanh quá. Nhưng nếu nghĩ đây chỉ là tình giả, chưa phải là giai đoạn yêu chân thật thì biên kịch có phóng đại, sơ lược hóa câu chuyện tình yêu thì cũng không quá phản cảm.Tiny đoán biên kịch vội vã bày binh bố trận để chuẩn bị cho mâu thuẫn thật sự, chuyện tình thật sự: khi Mi Ri bị phát hiện, hai anh chàng tự đánh giá lại tình cảm của mình, Mi Ri bị rơi vào chính bẫy tình tự giăng vv. Tất cả những mâu thuẫn ấy nhét trong chỉ 8 tập phim còn lại, e đó mới là problem thật sự cho pacing của phim.

Lee Da Hae biểu cảm tốt, cảm xúc hiện ra rất rõ ràng trong những hình caps có chị ấy. Kang Hye Jung và Kim Seung Woo thì không có gì để chê, đặc biệt là chị Kang. Vai của Kang ít đất diễn nhưng xem lại những đoạn cuts của chị ấy thì Tiny giật mình: chị Kang diễn thật là sinh động, biểu cảm. Hơi đuối hơn trong dàn cast là Micky Yoochun, nhưng nhân vật của Chun dễ gần gũi, do đó Chun cũng dễ lấy được thiện cảm với Tiny (thiện cảm=mê giai)

Tiếp tục thích phong cách của đạo diễn. Nhưng mảng nhạc phim loạn xạ không ăn nhập tình huống thì mình chào thua.