Miss Ripley recaps tập 11


Tèn ten ten. Cuối cùng Yoo Hyun của chúng ta cũng đã tung tăng với quả đầu mới, nhưng mà Tiny hơi thất vọng. Cứ tưởng sau khi biết sự thật về Mi Ri thì Hyun mới quyết định cắt tóc cơ, rồi bác biên kịch sẽ lồng vô cảnh cực kì dramatic là Hyun đứng trước gương, bâng khuâng một hồi như thể một đi không trở lại, sau đó đôi mắt đằng đằng sát khí, tay cầm dao run run tự xén phắt…. [Tóc] rụng rụng xuống như từng mảnh tim, giống như cảnh Won Bin xuống tóc trong phim Ajusshi hay Kim Soo Hyun cắt tóc trong Dream High ấy. Trong fic của mình nhất định sẽ có cảnh này, hehe 😛

Mở đầu tập 11, đập vào mắt chúng ta là bà mẹ kế của Hyun, nay mình xin chính thức gọi tắt là mẹ ghẻ. Bà ta mặc một chiếc áo như da con cá mè đen bị chiên xù, vảy bong tủa tủa ra một cách lấp lánh. Tiếp theo tập trước, mẹ ghẻ mời Mi Ri ra để có một buổi nói chuyện “thân thiện.”

Mẹ ghẻ mỉm cười: tôi hi vọng cuộc hôn nhân này sẽ là viên đá đưa công ty của chúng tôi lên tầm cao mới.
Đọc: cô chỉ là một viên kẹo. Vô. dụng.

Mẹ ghẻ cười tiếp: tình cờ gặp nhau ở kí túc xá tập thể…thật khó mà tin được.
Đọc: cô là đồ đào mỏ.

Mi Ri: con đã hiểu ý bác. Nếu muốn con chứng minh mình hoàn toàn không có động cơ vì lợi thì con không làm được.
Đọc: oan của con có ra sông Hồng cũng không rửa sạch.

Đây thật sự là một cuộc giao lưu học hỏi kinh nghiệm của hai cao thủ đá dế. Ri tỏ vẻ bị tổn thương, nhỏ một giọt nước mắt (cá sấu?), không rõ bao nhiêu là tổn thương thật còn bao nhiêu là đóng kịch. Nhưng thị biết biến mình thành nạn nhân của những lời nói vừa đúng vừa trúng của mẹ ghẻ, thị tự thừa nhận thân phận mồ côi tội nghiệp là khuyết điểm duy nhất của của mình. Chỉ có điều mẹ kế cao tay hơn, tung ra cú chót:

Ri: blah blah blah…rất bi thảm.

Mẹ ghẻ: tôi  nghe nói cô có quan hệ yêu đương với GĐ Jang. Mối quan hệ yêu đương đó sớm muộn gì cũng bị phát hiện. Nếu bây giờ biết dừng lại thì sẽ không trở nên bi thảm đâu!

[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub Ep 11 SD, HD)
Bang! Mi Ri tất nhiên không bi thảm nữa mà bủn rủn tay chân, chỉ còn biết lấm lét nhìn bà mẹ ghẻ đắc ý bỏ đi.

Giám đốc Jang tiếp tục đi điều tra lí lịch của Mi Ri, biết thêm vài lời nói dối mới, bệnh trầm cảm càng trầm trọng hơn, bỏ ra quán uống rượu giải sầu với sư hyunh. Vừa uống anh ta vừa tự than trách bản thân: bắt thang lên hỏi ông trời…

Hyun đến thăm ngôi nhà cũ mà Ri ở hồi còn nhỏ và điều tra lí lịch bố mẹ thật của cô ả (bố mất do tai nạn giao thông, mẹ tên là Kim Jung-soon, nhưng hồ sơ của bà đã bị hủy). Sau đó Hyun sốt ruột đi khắp nơi tìm Ri (để khoe quả đầu mới?). Đang hí hửng chưa kịp mở miệng thì Mi Ri đã làm cụt hứng bằng gương mặt đưa đám.

Bài học cho các nam nhân ngoài kia: khi con gái có gương mặt đưa đám như thế này thì 99% là không phải bị bệnh ốm đau gì cả mà là nàng đang muốn chém một ai đó.
[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub Ep 11 SD, HD)

Ri: Nếu em nói bị đau ốm thì sao? Mệt mỏi nhưng vì phải mang thân phận trẻ mồ côi, trong hoàn cảnh của em, thì có thể thay đổi điều gì?

Có người nào có thể chọc tức cô dâu hạnh phúc sắp cưới nhanh như thế ngoài bà mẹ chồng tương lai? Hyun hiểu ngay câu nói lấp lửng của Ri, chạy ngay về làm việc tư tưởng với mẹ ghẻ. Trong chiếc áo như con bướm chúa, mẹ ghẻ ngồi điềm nhiên hớp trà.

Hyun dạo đầu bằng một gương mặt ngây thơ:
[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub Ep 11 SD, HD)

Hyun: Cô ấy là người con thật lòng yêu. Còn cần lí do gì nữa không?
Mẹ ghẻ: đương nhiên là cần. Hơn nữa cần rất nhiều là đằng khác.
Hyun: học lực, gia đình, bối cảnh…mẹ muốn nói là những thứ này sao?
Mẹ ghẻ: blah blah blah giữa người và người phải xứng tầm mới được. Blah bah blah tài sản có thể trộm về, nhưng tiêu chuẩn của con người thì…

Hyun cắt ngang cái phụp:
[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub Ep 11 SD, HD)

Thật khó chịu! Không ngờ con lại nghe từ mẹ hai từ “tiêu chuẩn”

Xong chàng chớp mắt một cái thật lém:
[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub Ep 11 SD, HD)

Lần đầu tiên con gặp mẹ, mẹ chỉ mặc một bộ đồng phục khách sạn thôi.

Hyun Mỉm cười, nhướng mắt:
[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub Ep 11 SD, HD)

Cho tới hôm nay con vẫn còn nhớ rất rõ
Mẹ nắm tay bố bước vào…bộ đồng phục chỉnh chu, hai tay để đằng trước.

Dừng lại, nhướng mắt lên, chau mày:

Chẳng phải cũng bắt đầu từ đó mới có được hôm nay sao?

Gương mặt nhoẻn cười “kình địch” hơi hơi đểu của Hyun vs. Mẹ ghẻ
[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub Ep 11 SD, HD)[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub Ep 11 SD, HD)

Mẹ ghẻ bị vạch trần bộ mặt trưởng giả học làm sang xổi xược của mình, bèn vin vào “tuổi tác” để cho “lời khuyên:” Ta đã sống lâu (thành tinh), nên ta có cảm tính và mắt nhìn người blah blah. Hyun chấm dứt cuộc nói chuyện:

Có một việc không thể thay đổi, đó là mẹ có đồng ý hay không, con với Mi Ri kết hôn, chuyện ấy sẽ không thay đổi. THE END

Đây là đoạn Tiny tự cắt tim dâng cho Hyun lai rai! Trên thế giới này ở đâu có bán Song Yoo Hyun? Nếu có cho mình đặt cọc 1 tá trước.

Mi Ri diện đồ đẹp lên giảng đường thì nhận ra chức giáo sư tạm thời của mình đã bị cắt theo ý của GĐ Jang. Ở đây GĐ cũng ra lệnh thu hồi tất cả những tài liệu quảng cáo có Mi Ri trong đó. Mi Ri thật sự “không hiểu” tại sao GĐ lại làm vậy, chạy tới hỏi tội anh.

[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub Ep 11 SD, HD)

Mi Ri: thật đáng thất vọng.
GĐ: vậy là cô vẫn còn hi vọng gì vào tôi?
Mi Ri: Đã kết thúc rồi, anh còn làm như vậy…
GĐ: bây giờ chưa phải là kết thúc, bây giờ mới là bắt đầu.

“Tại sao GĐ Jang lại lấy đi tất cả của mình như thế? Những thành quả mà mình cất công đạt được, tại sao anh ta lại cướp đi? Mình đã kết thúc với anh ta rồi mà? Mình không hiểu!” Gương mặt của Mi Ri nhình giống như đây là những suy nghĩ chân thật 100% của cô ta. GĐ Jang chỉ ra: nhìn nè, babe, em đã nói dối đi lạc đường chỗ nào thì tôi xin tự nguyện làm tên khờ dắt cô bỏ về chỗ cũ. Okay?

Nếu Hyun là sư tử trước mặt mẹ thì hôm sau Hyun biến trở lại thành cún con đi mua kem dưỡng da cho người yêu! Hai người vào tiệm chọn váy cưới, tất nhiên ta có mấy cảnh nàng thay đồ đúng kiểu “yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu” aka. mắt sáng rỡ quên đường về.

Mi Ri vẫn ngoan cố chưa biết ai bạn ai thù, lại nói dối hãm hại người. Vì sợ tin mình hẹn hò với GĐ đến tai Hyun nên cô ả quyết định tung hỏa mù trước. Mi Ri thủ thỉ với Hyun  hiện ở khách sạn có tin đồn không hay về GĐ Jang và nhân viên nữ cấp dưới. Ri còn nói chính GĐ đã mấy lần hẹn thị ra ăn cơm, làm thị rất khó xử.

Trong nhạc nền ầm ầm như nhạc đấu trường, với gương mặt đầy nghiêm trọng và giọng điệu hùng hồn, mình đã tưởng Hyun tới xử đẹp GĐ Jang vì đụng tới người mỹ nhân iu quý của mình. Ai dè Hyun chỉ đi…nhiều chuyện lại với trợ lí Chul Jin! Chul Jin trấn an Hyun rằng anh ta chẳng nghe tin đồn gì cả. Mọi việc đều tốt. Điểm đáng ngờ duy nhất là Mi Ri: Mi Ri là nhân viên đặc biệt của GĐ Jang, không qua tuyển chọn đã được vào làm và còn thăng chức như diều gặp gió!

[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub Ep 11 SD, HD)
Okay phim đột ngột chuyển qua bối cảnh như trong Harry Potter. Bà mẹ ghẻ bước vào một chỗ giữ đồ tùy thân kín bưng bít như ngân hàng Gringotts và moi ra một cái hộp đầy khả nghi. Hôm nay thời trang của bà ta là bộ đồ ni cô cách tân, váy áo nâu sần và một chuỗi hạt đá bự chảng (đá, bà ta thích đá để đưa công ty lên tầm cao mới). Trong hộp chứa quá khứ đã bị che đậy của bà: chứng minh thư với tên  Kim Jung-soon và ảnh của Mi Ri hồi nhỏ. Bà ta chính LÀ mẹ của Mi Ri.

Tưởng bác biên kịch đã quên nhân vật Hee Joo thì Hee Joo xuất hiện. Hee Joo đi với trưởng phòng Kang, người tỏ ý nghi ngờ Mi Ri đã giở quẻ đào mỏ. Suy luận của bà ta cũng có lý, làm Hee Joo xâu chuỗi lại những lời nói của Mi Ri…

Hyun hẹn GĐ Jang ra để bàn về những tin đồn không hay, sợ rằng sẽ ảnh hưởng tới tiếng tăm GĐ. GĐ đoán được ai đứng đằng sau nhưng không đá động gì tới Mi Ri, chỉ nói mình sẽ chịu trách nhiệm nếu chuyện này ảnh hưởng công ty. Hyun khẳng định là mình tin giám đốc vì “không có tiểu đệ nào mà không tin anh mình.” Chỉ có điều tiếng dữ đồn xa, e nếu có ai đứng sau tung tin đồn thì GĐ hãy tìm cách đối phó (đọc: hãy xử đẹp Mi Ri).

[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub Ep 11 SD, HD)
Mẹ của GĐ Jang đã biết chuyện Mi Ri chia tay với GĐ. Bà xót tình con nên mặc dù bị bệnh vẫn tới tìm Mi Ri nói chuyện.

Mi Ri: Cháu từng thật lòng thích GĐ. Người khác sẽ không nghĩ vậy. Tuy không biết có phải là muốn thứ mình cần không, à không, chí ít ban đầu có lẽ cháu muốn có thứ mình cần..Nhưng càng gặp nhau, càng hiểu nhau, cháu đã thật lòng rất thích anh ấy. Vì anh ấy là người đầu tiên đối xử ấm áp với cháu như vậy. Giống như anh trai, có lúc giống như bố…

Mi Ri giải thích mình đã dứt tình với GĐ vì người khác, trả nhẫn lại và bỏ đi. Bà mẹ níu kéo thuyết phục mà không được. Lúc Mi Ri đi rồi thì bà mẹ choáng váng ngất xỉu.

Hyun đến nhà tìm Mi Ri, dọc đường nhìn thấy hai người giằng co. Khi Mi Ri đi rồi, bà cụ bị xỉu, Hyun đưa bà vào bệnh viện. Khi GĐ Jang vào viện lo cho mẹ thì Hyun đã bỏ đi. Phim lại chơi trò nhử mồi!

[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub Ep 11 SD, HD)
Mẹ ghẻ giở chiêu một tên trúng hai nhạn, mời Mi Ri về nhà ăn cơm với một “vị khách đặc biệt.” Bà ta vừa làm mẹ hiền vợ thảo, vừa có dịp chơi trò vờn mồi với Mi Ri. Bà ta gọi Mi Ri là “son-nim” (khách) y hệt như chủ quán gọi khách ngoài nhà hàng, làm Hyun nửa chơi nửa thật chỉnh lại là “người trong gia đình”.

Khi cả 4 người đã thượng tọa thì vị khách “bất ngờ” của mẹ ghẻ xuất hiện. Còn ai vào đây ngoài giám đốc Jang?
[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub Ep 11 SD, HD)

HẾT TẬP 11     

Credits: một số caps lấy từ dramabeans.com

One thought on “Miss Ripley recaps tập 11

Add yours

  1. hahahaah hic Tiny viết hài quá đi thôi, vừa đọc vừa cười sặc sụa. Bà mẹ ghẻ đứng là có gu thời trang thẩm mỹ No1 ha, “mặc một chiếc áo như da con cá mè đen bị chiên xù, vảy bong tủa tủa ra một cách lấp lánh”, rồi cái ji mà “bộ đồ ni cô cách tân”. Mà mình khoái nhất câu này “Trên thế giới này ở đâu có bán Song Yoo Hyun? Nếu có cho mình đặt cọc 1 tá trước.
    “. Kekeke với mình thì không chỉ một tá thôi đâu><!!!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: