Heartstrings/You’ve Fallen for Me 1-2

Trong vài câu:

 • Lee Hyun Jin của Tiny đâu?
 • Kịch bản thiếu năng lượng
 • Đạo diễn thì dư năng lượng
 • Diễn xuất theo đồ thị hình sin
 • Nhạc thì lúc khiến mình muốn vừa bịt tai vừa nghe, lúc thì muốn vừa nghe vừa…bịt tai, nhưng mảng nhạc truyền thống tuyệt vời, càng về sau mảng tân nhạc cũng khá hơn.
 • Tiny thích phim này

Kết luận: tương lai có vẻ u ám, 86% không có đường về, nhưng Tiny đã bị đổ. I’ve fallen for you, You’ve fallen for me. So let’s…do it! teehheeh 😛 😛 😛

Tóm lược tập 1-2

Lee Kyu Won (Park Shin Hye) là sinh viên khoa nhạc cổ truyền với chuyên ngành là đàn gayageum (một nhạc cụ truyền thống gần giống đàn tranh của Việt Nam). Ông của Gyu Won là một bậc thầy chuyên về nhạc truyền thống và nghiêm khắc dạy cháu để nối nghiệp gia đình.  Kyu Won có một chút vô tư, một chút yêu đời, một chút hậu đậu a.k.a. nữ chính thường gặp như cơm bữa trong phim Hàn.

Mở đầu phim, Kyu Won tay xách nách mang hành lí tháp tùng ông nội ra đảo Jeju để dự một cuộc hội thảo âm nhạc. Trong khi đợi ông, Wan tranh thủ đi dạo vòng quanh đảo và vu vơ chạm mặt một chàng trai xa lạ đến mấy lần.

Quay về Seoul, Kyu Won nhanh chóng nhận ra anh chàng cô gặp trên đảo tên là Shin (Jung Yong Hwa), là sinh viên khoa tân nhạc ở trường mình. Shin đánh guitar chính trong một ban nhạc sinh viên đang rất hot của trường: The Stupid (tên nghe cũng thấy stupid!).

Có rất nhiều fangirls phát điên lên vì các anh trong nhóm The Stupid, đặc biệt là Shin. Nhưng anh này có bệnh hoàng tử mới lớn a.k.a. chảnh nên bộ dạng lúc nào cũng lạnh lùng và tỏ vẻ bất cần. Shin không hẳn là hống hách hay cà chớn, anh ta chỉ không care cho lắm về thế giới um xùm bên ngoài.


Kyu Won là XX duy nhất không bị đổ bởi Shin. Ngược lại mỗi lần cô chạm mặt anh ta là lại có chuyện bực mình. Ví dụ khi Wan biểu diễn gayageum trên lớp, thầy kêu Shin đứng lên phát biểu cảm nghĩ thì Shin đã nói “bài biểu diễn làm em buồn ngủ” một cách tỉnh như ruồi. Jerk!

Nhưng cũng khá dễ thương: nguyên nhân Shin phát chán với sự nổi tiếng của mình là do fangirls liên tục quấy nhiễu vì dáng vẻ bề ngoài của cậu chàng chứ không phải vì âm nhạc của the Stupid. Trích một câu nói của hubby Yoo Ah In của Tiny: “Khi fangirls nói họ yêu tôi hay tôi quá đẹp trai, tôi thật không biết trả lời làm sao. It drives me crazy. Tôi thà họ chỉ nói: ’em rất thích diễn xuất của anh’ còn hơn.” Okay, một “nỗi đau” chính đáng có thể cảm thông cùng hot boy!

Kyu Won cãi nhau với Shin, nói là mình không bao giờ bám theo anh. Nhưng vừa nói xong thì bị té nằm bẹp dưới gót chân Shin. LOL.

Một cô giáo trong khoa mắc bệnh ung thư nên Kyu Wan và các bạn tổ chức một đêm diễn quyên tiền cho cô. Để câu khách, cực chẳng đã Wan phải xuống nước năn nỉ nhóm Stupid biểu diễn. Nhưng đêm diễn, em Shin bị té phải vào bệnh viện nên cậu chàng không tới được. Chờ không được, Kyu Wan lên sân khấu hát thay cho Shin.

Mặc dù đám đông bực mình vì không thấy Shin đâu, một người trong hàng khán giả chú ý tới giọng hát của Wan. Đó là đạo diễn siêu sao Kim Seuk Hyun (Song Chang Ui). Seuk Hyun đang rất được coi trọng vì có sự nghiệp thành công ở Broadway. Bạn gái cũ của anh ta, Jung Yoon Soo (So Yi Hyun), cũng là giáo viên dạy nhảy trong trường đại học. Shin có tình cảm đặc biệt với cô giáo này.

Nhưng đêm diễn kết thúc thì Wan nhận tin cô giáo đã qua đời, cô vô cùng đau buồn và được Seuk Hyun an ủi.

Sáng hôm sau, Shin nhìn thấy Wan đang chơi đàn một mình trong phòng tập và bước vào trả lại tiền đặt cọc (vì hôm qua không đi diễn). Đang khó chịu trong người, Kyu Won nổi điên trừng mắt nhìn Shin, vứt tiền trở lại và nói mình không cần. Kyu Won chỉ ra là cô đã nghe Shin biểu diễn. Âm nhạc của anh không có trái tim.

Shin biết là mình sai nhưng không hiểu tại sao cô gái này lại giận dữ như vậy, lại bị cô ta đụng chạm tới tự tôn nhạc sĩ của mình. Shin và Wan trừng mắt nhìn nhau đầy sát khí:

Shin: Cô muốn tôi cho cô thấy tại sao một thằng đáng ghét như tôi lại được mọi người theo đuổi không?

Thế là trong lúc nóng giận, Shin và Wan giải quyết bằng cách trẻ con nhất là đánh cá: một cuộc thi âm nhạc giữa ban nhạc The Stupid và ban nhạc truyền thống Windflower. Nếu ai thua thì phải làm nô lệ cho người kia một tháng.

Thế nhưng có một thứ gọi là tin đồn, cuộc xích mích cá nhân của Wan và Shin nhanh chóng biến thành cuộc thi giành thể diện giữa khoa cổ nhạc và khoa tân nhạc, giữa nhạc Ta vs. nhạc Tây. Fan club của Shin treo bảng quảng cáo khắp nơi trong khi các anh trong khoa truyền thống cũng khoa trương không kém. The Stupid vs. The Windflower là sự kiện lớn nhất trong trường.

Điều này gây áp lực cho cả Shin và Kyu Wan, người bây giờ hối hận vì lỡ mạnh miệng nhận thử thách. Cả hai đều luyện tập tích cực, đến nỗi bạn của Shin phải giật mình vì lần đầu tiên Shin tập trung như vậy.

Ngày trọng đại cuối cùng cũng tới. Seuk Hyun tới cổ vũ cho Gyu Wan như một fan boy thực thụ. Ông của Kyu Wan cũng tới xem cháu.

Nhóm The Stupid diễn trước với một đoạn nhạc sôi động làm khán giả vỗ tay ầm trời. Nhóm Windflowers diễn sau, mở đầu bằng một đoạn nhạc truyền thống dịu êm, nhưng từ từ phối hợp nhịp nhàng và chuyển sang những nốt sôi động, cực kì gây ấn tượng. Chỉ tiếc là, đang tới đoạn đỉnh nhất của bài nhạc thì…đàn của Kyu Won bị đứt dây! Kyu Won chính thức trở thành nô lệ cho Shin.

Fangirl time:

.Anh chàng bên tay trái là Jun-hee (Kang Min Hyuk, thành viên C.N. Blue với Jung yong Hwa) ăn mặc rách rưới, đầu tóc bù xù và tối ngày chỉ có một ham ước là ăn. Jun-hee lúc nào cũng đói bụng và thiếu ăn.  Anh chàng bên trái là tay trống tài ba của The Stupid, cực kì phong trần và cool trên sân khấu. Anh ta tên là Jun-hee! Tất nhiên các fangirls thường tá hỏa khi nhận ra thần tượng của mình thật là bê bối ngoài đời.

Sau cuộc thi, Jun-hee chạy tới các cô nhóm Windflowers để fanboy vì màn biểu diễn ấn tượng. Bạn của Gyu Wan là Bo-woon (Im Se Mi) thấy thương bèn dắt Jun-hee đi ăn. Ai ngờ cậu chàng ăn nhiều quá không có đủ tiền trả, hai người phải kêu Gyu Wan và Shin ra trả giùm.

Shin nghe được cô của Gyu Wan mất ngay hôm đêm diễn, nên hối hận vì lần trước không nhạy cảm với sự tức giận của Gyu Wan. Sẵn gặp mặt, Shin giải thích đêm đó mình phải đi trông em ở bệnh viện và xin lỗi. Cả hai giảng hòa.

Giảng hòa xong, Shin tuyên bố sẽ “sử dụng” Wan như nô lệ không thương tiếc.

Shin: cô sẽ đi về hướng nào thế?

Wan: thôi mà…anh khỏi cần phải đưa…

Shin: tôi hỏi để biết đường đi về hướng ngược lại

Wan: ><

LOL

Bí mật gia đình: mẹ của Shin nhận được cú điện thoại báo là bố Shin sắp mất, ông ấy muốn gặp Shin lần cuối. Hai người có vẻ chia tay đã rất lâu. Ông bố hồi trẻ chắc là một nhạc sĩ sống phóng khoáng, chìm trong rượu chè nên bây giờ chết dần mòn.

Sau mấy ngày do dự, cuối cùng mẹ Shin quyết định cho hai bố con gặp nhau lần cuối. Bà nói dối là đưa Shin đi gặp một nhạc sĩ guitar giỏi để ông dạy cho Shin một buổi. Shin bên ngoài vui vẻ nghe theo lời mẹ, nhưng khi bước vào chuẩn bị gặp, mặt Shin sầm lại. Cậu chàng đã đoán được người mình gặp chính là bố.

Cuộc gặp mặt diễn ra đơn giản, hai người chỉ cùng chơi đàn, người đánh chính người đệm theo. Sau đó ông bố bảo, “cây đàn và bản thân, đó là tất cả thế giới của tôi.”

Shin quay về và phổ nhạc cho bài guitar mình chơi với bố. Tối đó anh biểu diễn ở câu lạc bộ “Because I Miss You.”
Kyu Wan lắng nghe bài hát và chết lặng đi. Âm nhạc của Shin cuối cùng đã có sức mạnh cảm hóa trái tim.
NHẬN XÉT
Tiny đã tưởng Heartstrings là phim học đường/âm nhạc hài hước sôi động như Dream High, nhưng sau 2 tập thì nhận ra mình đã nhầm: tuy bối cảnh trẻ trung nhưng phim làm mình nhớ tới giọng kể nhẹ nhàng và angsty của Honey and Clover hơn là giọng ào ào tưng tưng của Hana Kimi. Một bộ phim coming-of-age về tuổi trẻ, chơi vơi trong những mảng ghép tình bạn, tình yêu và hoài bão tương lai.
Mặc dù rất nhiều người lên án đạo diễn Pyo Min Soo vì cách dựng phim quá chập chờn, Tiny có vấn đề với bác biên kịch hơn là với đạo diễn. Tập 1 của phim nói thẳng ra là rất boring, chỉ có hai khúc là đoạn Kyu Wan cầm micro hát thay cho Shin và đoạn cuối là ta có một chút cao trào căng thẳng. Cả đoạn đầu trên đảo Jeju hoàn toàn không liên hệ gì với phần sau của phim, trừ mục đích là minh họa cho chủ đề phim: “cuộc gặp gỡ tình cờ (nhưng oh oh sao mà dư thừa thế).” Cách dựng nhân vật chính thì chán, ta đã thấy từ trước, không có gì mới hay exciting.
Tập 2 cốt chuyện có dầy hơn,  Tiny happy với cái vòng tròn biên kịch vẽ ra: Shin bị chê là âm nhạc không có trái tim-> chuyện ABC xảy ra->Shin nhận ra thế nào là chơi nhạc với trái tim->điều này tác động tới Gyu Wan… Biên kịch cũng lồng được chất ngang tàng và ngây ngô của tuổi trẻ vào khung chuyện đó. Nếu các tập tiếp theo giữ vững thế này thì Tiny sẽ happy mà đi tiếp cùng phim, lên thiên đàng hay xuống địa ngục.
Về phần đạo diễn, khán giả chắc cần một chai V-roto nhỏ mắt khi xem phim này. Đạo diễn làm như không thể đứng yên một chỗ, rất thích pan (kéo) camera và biên tập giựt giựt hết góc này tới góc khác, nhất là những cảnh chơi nhạc trong câu lạc bộ. Nhức cả đầu. Thật khó để cap hình cho phim này là vì vậy, Tiny đã bỏ cuộc sau 5 phút và đã lấy hình trên mạng chèn vào bài này. Nhưng Tiny đã xem 3 phim của cùng một đạo diễn mà không có vấn đề gì: Full House, World Withins, và Coffee House, nên chắc là sẽ không quá phản cảm.
Nhân vật của Song Chang UiSo Yi Hyun vẫn chưa có nhiều đất diễn, nhưng nếu họ có nhiều đất hơn thì hai người này sẽ steal the show với diễn xuất chắc tay. Chưa gì Seuk Hyun của anh Song đã là nhân vật yêu thích nhất của Tiny rồi. Tiny cũng đang rất fangirl chị So trong Hyena, nên sẽ xem tất cả những gì có So trong đó.
Park Shin HyeJung Young Hwa là hai dấu chấm hỏi với Tiny. Park Shin Hye không có nhiều phạm vi biểu cảm, những cảnh buồn hay những cảnh thùy mị trong sáng Park làm rất tốt. Nhưng bình thường thì bạn Park cố gắng quá nhiều để diễn dễ thương, chau mày, nhăn mặt, co người vv. Nếu đây là phim Nhật như Nodame thì bạn Park đã có đất dụng võ, nhưng trong phim hàn thì… Ngược lại bạn Jung thì có trouble truyền tải cảm xúc trên gương mặt. Cặp này có nhiều chemistry và đất diễn nhưng vẫn cứ lạt lạt thế nào ấy, như thể chưa bắt đúng nhịp của nhau.
Mặc dù phàn nàn thế nhưng khi nghe bài “Because I miss you” ở cuối tập 2, Tiny có một niềm tin là nếu đi theo hướng của những phim vào đời “angsty youth drama” như Flying Boys, Khát Vọng Nghệ Thuật, Honey and Clover (anime) thì đây sẽ là một phim đáng xem mà ai cũng có thể tìm được một chút của mình trong đó.
À, và Tiny vẫn đang hồi hộp chờ sự xuất hiện của người iu Lee Hyun Jin của mình (Family’s Honor, Boy Meets Boy, Assorted Gems). Cho tới lúc ấy, thêm nhạc truyền thống, thêm Jun-hee, thêm Song Chang Ui, thêm So Yi Hyun, thêm giọng hát của Jung Young Hwa, pleaseeeeeee!

19 thoughts on “Heartstrings/You’ve Fallen for Me 1-2

Add yours

 1. chời ơi… cám ơn Tiny nhìu nhìu… =)) Tiny đã nói hết những “bức bối” “nhức nhối” trong lòng mình bằng bài viết này… Hwa k chỉ có vấn đề về biểu cảm gương mặt mà còn có vấn đề về khẩu hình miệng =)) khi nói dù là lúc tức giận hay bình thg miệng cậu cũng chỉ be bé xinh xinh nhìn vô cùng khó chịu :”> (chắc ngại vì răng k đều chăng? :|) còn bé Park thú thật là mình trông chờ vào e nó nhìu hơn cơ, nên thất vọng quá xá, diễn đuối hơn hồi YAB hay sao ấy =.=… hix… àh, khi coi HS có cảm giác BK muốn làm quá theo kiểu Nodame (vd thế thôi chứ thật ra là giống kiểu phim Nhật) thêm icon hài hước (nhg mà xấu hoắc) và ~ tình huống hài (k đc chắc tay lắm vì chỉ cần cố 1 xíu nữa là đoạn đó hay ngay…. haizzz), tạo ra 1 nhân vật vô cùng anime Nhật đó là cậu đánh trống (khi bình thường – ban ngày vs lúc biến hình – ban đêm, chơi trống) vì vậy đây là nv mà mình thik nhất phim… =))

  Thiệt chứ coi hết ep 2 phim xong ngồi tưởng tượng nếu Kang Min Hyuk mà đóng nv của Hwa trong YAB thì sẽ thế nào nhỉ :))

  1. Nhân vật Jun-hee giống Jeremy trong You’re Beautiful hen Vy, thật là đáng yêu.

   Kiểu diễn của Park Shin Hye hạp với không khí tưng tưng hài hước của You’re Beautiful hơn, còn Heartstrings không hẳn là rom-com, cũng không có ai khác “khùng khùng” nên kiểu diễn dễ thương như anime nhìn lạc chỗ mà. Với lại Jang Geun Suk diễn chắc tay nên tung hứng với Park Shin Hye ăn ý hơn là JYH. Có mấy cảnh Park Shin Hye cũng diễn tốt, mình nghĩ nếu diễn tiết giảm chút thì okay.

   Còn bạn Jung thì, hihi, mình không có ý kiến luôn. LOL@”vấn đề về khẩu hình miệng”

 2. Chào em Tiny ^^ Xem đoạn e Hwa hát thấy đẹp trai lạ, hí hí. Thích cô bé Shin Hye, mặt trông đáng yêu, e Hwa nhìn lãng tử. Đợi xem đánh giá của mọi người thế nào rùi chị tính xem hay ko ^^.

  Vào chào e một tiếng thui, chị out đây ^^

 3. Park Shin Hye diễn theo kiểu manga hóa mà hơi phản cảm một số đoạn. Shin Hye diễn bình thường một chút thì chắc đáng yêu hơn nhiều !!
  Bạn Yong Hwa còn kém hơn cả bạn Hyun Joong về mặt diễn xuất nữa, bạn này mặt đơ đơ, tức giận hay vui vẻ thì đều như nhau hết à. Không biết về sau có khá hơn không, nhưng xem rất anyoing à ~ Kem có nghĩ về Pichan, mà Pichan diễn đơ rất có duyên :”>

  Tính cách của hai nhân vật chính thật sự rất boring, nhan nhản trong các phim Hàn ấy. Nhưng mà về phần nghe và phần nhìn đều rất ổn nên Kem vẫn cho qua. Hehe.

  Mà sao bạn Jun Hee dễ thương thế không biết? Trời ơi, trên sân khấu thì cực ngầu, còn bình thường thì như dân tị nạn vậy :”> Yêu quá cơ :X

  Song Chang Ui rất phong độ, Tiny nhỉ?
  Kem đu với Tiny xem hết phim này nha~ Dạo này Kem cứ thích xem mấy phim tuổi trẻ ngơ ngẩn như thế này ;;)

  1. Trời ơi đọc câu này mà mình phục kem: “Pichan diễn đơ rất có duyên :”>”

   LOL nhận xét đúng vào tim đen của Tiny! Pichan đóng phim sắp thành cụ luôn rồi mà tới nay Code Blue Code bliếc gì đấy tật đơ vẫn không bỏ. Hahaha Nhưng mà phim học đường của Pi thường rất dễ thương nha. 3 phim Tiny thích nhất thì Pi đã có mặt trong 2. Hồi nhỏ Pi cute và sượng một cách đáng yêu. Bây giờ đã lớn đi gym riết hay sao mà cơ thể to đùng như rambo ^^ Vẫn yêu cậu này.

   Trở lại Heartstrings, Tiny không thích nhân vật chính nhưng thích tương tác của nhân vật chính và các nhân vật phụ nha. Shin chở em đi như một oppa dịu dàng làm các fangirl ghen tị nè. Kyu Won hay cãi nhau với ông thật là cute. Còn mấy nhân vật phụ thì cũng thấy hay hay.

   Phim tuổi trẻ ngơ ngẩn cũng có cái hay của nó hen^^

 4. “Nhạc thì lúc khiến mình muốn vừa bịt tai vừa nghe, lúc thì muốn vừa nghe vừa…bịt tai”

  Câu này là sao hả Tiny ;))
  Những bài của bạn Lee Shin thì D sẽ thưởng thức bằng cách bịt mắt nhưng mở tai. Cái sự phiêu cùng phím đàn của Hwa trong này D chưa phê được, tốt nhất ko nhìn hình mà chỉ nghe thì còn thấy cái hay hay,hihi.

  Đã xem ep 3 và gặp người quen rồi Tiny ạ.
  phê thật đấy, ko nói điêu đâu. Cứ thấy tiếc hùi hụi vì sao người ấy ko phải nam chính cho mình chết chọn vẹn với HS nhỉ,hic hic.Xuất hiện cool lắm nha,hihi. Khiến các bạn trong film và ngay cả mình cũng phê. Tuyệt thế này thì xem tập 3 đi rùi viết recap tiếp nha Tiny,hihi

  Chắc chắn hàng HS của Tiny sẽ hot đấy. Tớ xin một chân fan girl của Hyun Jin bên này nha. Cũng hi vọngđất diễn của HJ nhiều hơn, vì thấy nếu cậu ấy nhận 1 vai mờ nhạt trong này thì tiếc quá Tiny ạ

  1. Hehe, bạn D đã đổ Hyun Jin^^

   Tự sướng: mình có mắt chấm “giai” hay sao ấy? Chấm giai nào thì giai đó lên phim hot, hehe

   Đùa thôi chứ Lee Hyun Jin rất khá, khá từ hồi mấy năm trước. Tiny thích Lee Hyun Jin từ Boy Meets Boy (phim ngắn 10 phút, có thể xem trên youtube), rồi Family’s Honor, rồi Assorted Gems, phim nào oppa cũng để lại ấn tượng. Nếu LHJ là nam chính thì tốt rồi ha 😦

   Tiny vẫn chưa xem tập 3 của Heartstrings đâu, đang chờ English sub. Mới đọc bài viết của chị Thundie về Heartstrings, tự nhiên thấy phim hay hẳn lên một bậc. Hi vọng có LHJ câu chuyện sẽ sôi nổi thêm lên.

   1. Gớm chưa kìa
    Tớ cũng có ấn tượng tốt về điệu cười híp mắt của Hyun Jin trong FH và AG rùi
    Nhiều người xem AG chỉ vì thik Hyun Jin đấy nhé ^^
    Chưa xem ep 4 nên ko bik câu chuyện của Hyun Jin có được triển khai thêm gì ko nên cũng đừng quá hi vọng có LHJ mà chuyện sẽ sôi nổi
    Biên kịch cũng ” theo cơn” lắm à nha. Chỉ sợ tấm lòng fan girl chỉ có chết đc mỗi khúc đó,hazzz
    Cậu Hwa kiểu này có nguy cơ bị đánh bật ko thương tiếc rầu , Nếu là Hyun Jin thì tớ ủng hộ,hí hí

    1. Trời, thật không vậy? Mình xem bạn này trong mỗi Family’s Honor, thấy bạn ấy chỉ thuộc dạng dễ thương thôi chớ đóng nhạt thấy mồ. Vừa nghe bạn ấy hát, thấy nên chuyển qua làm ca sĩ thì hơn :p

     1. Bạn Hyun Jin mà chuyển qua làm ca sĩ mình sẽ mua CD ngay. Cảnh hát trong tập 3 làm mình nổi da gà hết lun.

      Tội nghiệp bạn này đóng phim bị dìm xuồng quá, FH thì làm stalker đi vòng vòng, AG thì trồng cây si nơi cái bàn học, thoại với mấy quyển sách nhiều. Có qua Fine Windy Days bạn ấy đóng cặp với Kim Mi Sook đó (Non thích KMS?), chuyện tình scandalous nhất phim Hàn! Tiny thích nụ cười híp mắt và cái charisma trên màn hình của bạn này. Diễn xuất thì miễn bàn đê lol, người ta diễn viên trẻ mà lị. Ai cũng phải bắt đầu ở một nơi nào đó, đúng không? Tiny thích bạn này trong Boys meet Boys, thích cách chọn vai mới lạ.

      Phim này mình thấy Lee Hyun Jin là một trong số ít người diễn okay. Hơn *một số người* đóng chính ngoài kia

 5. bo phim nay wa tuyet voi nam dien vien chinh cua ki dep trai khi hat la dep nhat mieng cua anh rat ze~ thuong . nhac trong phim thi wak’ hay nhung co 1 dieu luu y la trang phuc cua park shin hye k dep cho lam .Neu la Jung Yong Hwa thi to’ se~ ung? ho ,hi’ hi’

 6. Thích Kim Mi Sook, cũng nghe nói về chuyện tình giật gân đó, nhưng mà không có ý định coi phim nớ.

  Thế rốt cuộc charisma/screen presense với acting talent cái nào quan trọng hơn? Mình thì thấy charisma chỉ dùng được trong mấy phim dạng dễ xem chớ qua dạng phim khác không nổi đâu, còn có acting talent thì có cơ hội nâng charisma.

  Tóm lại là mình không hiểu fangirl ^^

  1. Không hiểu fangirl mà mấy tấm ảnh bên twitter là sao nhỉ?^^

   Mình không biết nhiều về cách làm diễn viên nên không biết charisma và screen presence có thể học được không hay là trời phú. Đoán đoán là nếu diễn hay thì người xem chú ý và có cơ hội nâng charisma. Chắc acting talent là điều kiện cần, còn charisma là điều kiện đủ để thành diễn viên. Thường những diễn viên giỏi thì ít khi thiếu cả ba thứ này. Nhiều người đẹp, biết diễn mà như tắc kè bông hòa vào background, không thấy đâu hết thì hơi bất hạnh, không nổi tiếng được (Cha Ye Ryun). Mấy ngôi sao hallyu đó: Bae Yong Joon, Jang Dong Gun, Jung Woo Sung etc, chỉ mỗi charisma trước ống kinh là đóng phim rầm rầm, có thấy talent gì đâu.

   Với các bạn trẻ thì có cái charisma trời phú là may rồi, so với các đàn anh hallyu trên các bạn ấy còn thời gian học diễn mà.

   1. Quên: chuyện tình giật gân đó trăm tập lận, mình xem tới tập 40 hay sao ấy, thấy cũng cute, hai người có chemistry, cô giáo cũ cô đơn gặp học trò tháo vát ngoan hiền. But…what’s the point? Kịch bản giật gân câu khách lộ liễu tới tận cùng đáy thùng.

   2. Có mỗi mấy tấm ảnh mà nói hoài vậy :p Mình không đánh giá cao là không khoái đâu, đi sai đường là cho de liền không hối tiếc! (còn fangirl là chấp nhận khuyết điểm, như ai đó nói là giống vợ chồng lol)

    Thì đúng là diễn viên giỏi có đầy đủ, bởi họ có talent (và kinh nghiệm) nên có charisma. Cha Ye Ryun làm gì biết diễn nên dĩ nhiên không có charisma. Diễn viên trẻ thì cũng cần raw talent, cái này học không được đâu. Với lại phải biết lựa chọn kịch bản, nhìn cái filmography của 2 Hyun Jin thì cũng hiểu tại sao bạn ấy đóng chán òm.

    1. Thì nhắc mấy tấm ảnh vì có một người nào đó được ai đó chấm vì cần “đáng giá tổng thể cả quãng đường cộng tiềm năng chứ không chỉ dựa vào một bộ phim,” mình cố tình nhắc lại cái đó đó, có tính là tâm lí fangirl không lol.

     Lựa kịch bản mình thấy cũng là một lợi thế của diễn viên có kinh nghiệm. Người vào nghề lâu thì quan hệ rộng, biết nhiều biên kịch đạo diễn, có thể gửi vàng cho người đáng tin cậy. Còn mấy cậu trẻ trôi nổi lên phim là may rồi, lựa chọn hạn chế.

     Cái dở của Lee Hyun Jin là đóng phim gia đình nhiều quá, vai chán òm không. Lâu lâu qua phim thần tượng thì đụng phim này, chìm nghỉm.

     1. Fangirl là chê người ta diễn như “táo bón” mà vẫn khoái kìa ^^ Còn mình là đánh giá lý trí, sau đó mới cảm tính. Diễn viên trẻ không có nhiều lựa chọn, nhưng cũng đừng nhạt quá, compromise vừa vừa thôi để giữ lại cá tính chứ. Bạn ấy lựa chọn hạn chế nhưng có lựa chọn tốt, không như những người khác là cuốn theo chiều gió luôn. Nhìn cái filmography đi, không có nhiều diễn viên trẻ biết chọn vậy đâu. Trong Duo có đôi chỗ hơi lạc lõng cộng chắc bị đau mắt nên chớp hơi nhiều (phim khác không vậy), nhưng lần đầu đóng sageuk vậy là khá, ngay cả Chun Jung Myung đóng sageuk còn khớp nữa mà. Trong Friend đóng phản diện tốt. Mà hình như charisma cũng còn tùy mắt từng người, mình lại thấy bạn ấy có charisma. Mà đang nói về ai ấy nhỉ lol

      Hơ, nói nhiều quá, hình như mình bắt đầu fangirl. Thôi dẹp, từ giờ đừng hòng thấy ảnh trên twitter!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: