Miss Ripley recaps tập 12

Khi một con cún tự nhiên tốt với bạn mà bạn đá đuổi nó, nó sẽ đi theo bạn.
Khi một con cún tự nhiên tốt với bạn mà bạn tốt với nó, nó sẽ đi theo bạn.
Khi một con cún tự nhiên tốt với bạn, bạn đá đuổi nó, rồi một hôm bạn tự nhiên tốt với nó một cách bất ngờ, nó cũng sẽ đi theo bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu cún ta nhận ra bạn tiếp cận chỉ để chờ cơ hội đưa em vào quán thịt cầy? Trong cơn thịnh nộ liệu cún ta sẽ hóa cún nhồi bông luôn, hay là trở thành chó bẹc quay lại đớp trả? Tiny thấy qúa trình thay đổi tâm lí của Yoo Hyun đã được miêu tả đầy đủ trong tấm gif trên của cafesuda@KST (seriously LOL).

RECAPS TẬP 12

Tập này có thể được tóm gọn một câu là “thân ai nấy lo, hồn ai nấy giữ.” Nhân vật nào cũng có dự định và nỗi lo riêng. Ai cũng tính đường thoát khỏi ma trận của Mi Ri, do đó mà  thẩn thơ và đau khổ ngồi trầm tư với gương mặt trù ẻo quen thuộc trong phim bi Hàn.

Bữa tiệc năm người ở nhà họ Song thật nuốt không trôi, vì chủ đề nói chuyện là bạn gái đã chia tay của GĐ Jang. Trong khi Hyun chia buồn với GĐ thì bà mẹ ghẻ hỏi những câu dzô dziên nhiều chuyện như tại sao hai người lại chia tay blah blah, rồi thích thú ngồi nhìn Mi Ri đổ mồ hôi hột trước từng câu trả lời úp mở của GĐ:

Tôi chia tay với cô ấy vì cô ấy muốn quá nhiều thứ tôi không đáp ứng được.

Hỏi thêm 2 câu nữa thì chắc mặt Mi Ri biến thành bẹ chuối.  Đang khúc hồi hộp thì bố Hyun làm mệt cần lên phòng nghỉ ngơi. Cả nhà bỏ đi chỉ còn Mi Ri và GĐ Jang nói chuyện. Mi Ri liếc xéo:

Anh phải làm tới đâu thì mới chịu dừng? Anh muốn cắt nguồn oxy của tôi luôn sao?

Mi Ri nói trong giọng sợ hãi chứ không còn hống hách như trước. Nhưng với sức tưởng tượng phong phú và căn bệnh công chúa mãn tính, Ri kể mẹ GĐ đã tới tìm mình để xin cô quay về với GĐ; thị nhấn mạnh là tình đã dứt, bảo anh đừng mơ tưởng nữa. GĐ không cần suy nghĩ mà trả lời “No, thank you” luôn: “tôi không còn trông đợi gì ở cô cả.”

[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub E12 FullHD)

Đang lúc ấy thì Hyun bước vào. Hyun nghe được: (1) bà lão Mi Ri gặp hôm qua chính là mẹ GĐ Jang. (2) Mi Ri nói là mình sẽ không quay trở lại vì trái tim cô đã thay đổi. (3) GĐ Jang nói “Yêu cô, và biến cô thành như vầy…đó là lỗi của tôi”  (3.5) GĐ hỏi Mi Ri: “Cô có thật lòng yêu cậu ta không?” Nghe câu đó thì Hyun giật mình, nhưng chưa có câu trả lời thì đạo diễn chơi ác cắt cảnh!

Đang lúc Hyun bước vào thì bà mẹ cũng bước vào. Bà ta đứng trong một góc nhìn lén Hyun nhìn lén hai người kia mà cười hí hửng. Tam giác tình yêu cộng bà mẹ ở một góc thì thành tứ giác tình thù?

Đêm đó bệnh công chúa của Mi Ri bị dập tắt thêm chút nữa khi Hyun lạnh lùng ngồi cạnh thị trong xe nhưng không nói lời nào. Còn đâu mấy câu “anh không nỡ để em về nhà” của Hyun? Hyun ngồi trên xe thả Mi Ri xuống rồi goodbye đi thẳng luôn. Mi Ri lo lắng có chuyện gì không ổn.

Mẹ của GĐ không qua khỏi cơn nguy kịch và qua đời. GĐ ngồi một mình trong nhà tang nhớ về những ngày vui vẻ bên mẹ, lòng đầy tiếc nuối.

Hyun tới dự đám ma mẹ GĐ, nhìn thấy tấm ảnh của bà thì chắc bẫm đó là bà cụ Mi Ri gặp ngày hôm ấy. Hyun dò hỏi tại sao bà lão qua đời và được biết vì bị bất tỉnh hôm qua khi ra ngoài mà bệnh trở nặng. Nói cách khác mọi con đường đều dẫn tới Jang Mi Ri.

[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub E12 FullHD)

Mi Ri tất nhiên biết mình đã gây họa, thị thấp thỏm hết đứng lại ngồi suy nghĩ về sự việc hôm qua với bà cụ. Cái đó gọi là hối hận, thưa Miss Mi Ri.

Hyun và GĐ có một cuộc nói chuyện tình cảm giữa đàn ông với đàn ông. Hyun chia sẻ sự mất mát vĩnh viễn này với GĐ, kể rằng khi mẹ anh chết đi thì anh còn quá nhỏ. Trước quan tài anh vẫn còn nghĩ sẽ gặp lại mẹ và nói “xin hãy quay về bình yên” (một câu chào tạm biệt) với quan tài mẹ. “Nếu có thể đi máy bay tới gặp mẹ, tôi cũng sẽ đi. GĐ rất may mắn vì có mẹ ở bên mình rất lâu.” GĐ cảm thấy được an ủi bởi những lời này. Huhu, đây là hai người đàn ông hoàn hảo bất hạnh nhất mà mình từng biết trong lịch sử phim Hàn. Tại sao trời nỡ cho hai anh này gặp sao hỏa tạ là Jang Mi Ri???? (Fan fic! Fan fic! Fan fic!)

Trên đường đi ra, Hyun nhìn thấy Hirayama tới dự tang lễ và nhanh chóng nhớ lại đêm mình chạy trốn người đàn ông này với Mi Ri trên phố. Hết sức nghi ngờ, Hyun cho người đi điều tra về Hirayama.

Hirayama tới trả tiền mình đã nhận lại cho GĐ Jang và nói sang sảng: “Số tiền này lẽ ra tôi phải nhận từ Jang Mi Ri chứ không phải từ anh.” GĐ kéo Hirayama sang một bên và bảo anh ta về đi. Lão Hi chỉ ra bây giờ GĐ đã bị cho dze, lão ta cũng không còn nợ gì với GĐ nữa. Không rõ GĐ mừng vì dứt nợ hay buồn vì bị người yêu đá hơn?

[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub E12 FullHD)

Cuối cùng quả đầu mới của Hyun cũng bắt đầu có ích lợi. Trên một tòa nhà cao tầng đầy sương mờ, Hyun đứng trầm ngâm nhìn thành phố sáng đèn bên dưới, tướng oai không kém City Hunter. Đây là một cảnh quay đẹp và dramatic, nếu Hyun có nhảy xuống mình cũng tin là Hyun có thể bay. (Quạt quạt vì quá hot).

Thư kí của Hyun đem tới một phong bì với card visit của Hirayama. Sáng hôm sau, Hyun bao nguyên một cái quán và hẹn Mi Ri ra. Tại sao Hyun không rủ Ri đi đạp vịt như một anh chaebol nào đó (fan của Lie to Me 🙂 ), vừa kín đáo vừa đỡ tốn tiền?
[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub E12 FullHD)

Hyun quyết định sẽ điều tra Ri theo cách của mình. Với giọng xa lánh Hyun hỏi về bố mẹ và giấc mơ hồi còn nhỏ của Ri. Hai người chắc đã nói những chuyện này rồi nhưng bây giờ Hyun diễn giải những lời của Ri một cách khác đi. Khi Ri nói “anh chắc sẽ không hiểu,” Hyun hỏi một cách yếm thế là chẳng lẽ Ri không nghĩ hai người (suy nghĩ) giống nhau (thấu hiểu nhau). Xong Hyun nhắc tới đám ma mẹ của GĐ Jang, hỏi Ri đã đi viếng chưa (tất nhiên chưa). Hyun nói lãnh đạm là mình sẽ rất bận, không gặp Ri thường xuyên được nữa.
[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub E12 FullHD)

Một người lạ có vẻ là người quen cũ tới gặp mẹ ghẻ của Hyun. Hôm nay bà mẹ mặc đồ đỡ hơn hôm qua, chỉ khoác một chiếc áo nhiều màu như con vẹt. Người này nhắc tới “chủ tịch quá cố” và gọi bà là “phu nhân” (có lẽ là chồng trước của bà này?). Ông ta cho biết có ai đó đang điều tra quá khứ của bà, và hỏi bà có muốn tìm lại người con gái bị thất lạc không. Không, bà ta trả lời ngay!

Nhưng sau đó bà mẹ quay trở lại căn nhà cũ ngày trước, tưởng tượng thấy Mi Ri gọi mẹ và bảo “mình về nhà thôi”, bà ta chạy theo gọi “Con! Con!” rồi khóc huhu.

Hee Joo thông báo mình đã xin nghỉ việc và sẽ đi du học nước ngoài. Mi Ri giật mình lo lắng, bảo Hee Joo không thể bỏ mình đi như thế. Tại sao không? Tại Hee Joo đi rồi thì Mi Ri không còn người để cung cấp đồ cho mình ăn cắp nữa, hay là vì Ri thật sự sẽ nhớ Joo? Như một đứa trẻ cần người bảo hộ, Ri giữ Joo lại. Joo chỉ ra đây không phải là Jang Mi Ri mình quen biết. Jang Mi Ri là cô bé trong viện mồ côi, không cho ai gọi mình là “trẻ mồ côi” và nghĩa khí giúp đỡ bạn bè.

Ở nhà, Hyun làm một việc cực kì khó là xâu lại ngày tháng mình gặp Ri, trước và sau khi có sự trở mặt thay đổi 180 độ của Ri. Hyun cầm tấm hình hồi nhỏ của Ri lên mân mê. Đâu mới chính là Jang Mi Ri thật?
[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub E12 FullHD)
Trong khi đó, Mi Ri có một nghĩa cử khiến mình cho một điểm cộng. Thị tới dự đám tang của mẹ GĐ nhưng chỉ dám đứng ngoài nhìn vào một cách tội lỗi chứ không dám đối mặt với hai mẹ con GĐ trong kia.

GĐ Jang chôn mẹ trong lặng lẽ, không nghe một tiếng hỏi han nào từ Mi Ri.

Hyun hẹn GĐ ra để nói chuyện thẳng thắn.

Hyun: Tôi sẽ nói thẳng, trước khi bà mất, tôi đã thấy mẹ GĐ nói chuyện với Mi Ri về một cái gì đó…quan hệ giữa anh và Mi Ri có phải là quan hệ mà tôi đã nghĩ không?
GĐ thở dài: Phải

[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub E12 FullHD)

GĐ kể về chuyện tình của mình, rằng khi anh cảm thấy cô đơn thì Mi Ri đã xuất hiện. Hoàn cảnh khó khăn của Mi Ri làm anh nhớ tới quá khứ hàn vi của mình. Anh nhìn thấy bản thân trong sự vươn lên của Mi Ri và muốn giúp thị. Hai người đàn ông ngậm ngùi trong những tiếng thở dài.

Hee Joo tới viện mồ côi để chào từ biệt mẹ bề trên, tình cờ nhìn thấy người đàn ông đã gặp mẹ ghẻ trước đó, tới để điều tra về Mi Ri. (BK nên chấm dứt biến Hee Joo thành một công cụ/plot device!)

Ở khách sạn, những hình ảnh của Mi Ri đã bị dở bỏ, băng tiếp thị của cô cũng không được chiếu nữa. Nay Mi Ri còn nghe được GĐ đang tuyển người thay thế cô. Thị vô cùng bất bình, chạy lên “hỏi tội” GĐ. Ri hỏi GĐ có phải vì sự việc của mẹ mà oán hận cô. GĐ thừa nhận anh không thể nói là không trách cô được, nhưng anh không trả thù cá nhân ở công sở. Sẵn tiện GĐ thông báo cho Mi Ri tin dữ là Hyun đã biết tất cả luôn.

Mi Ri nghe xong thì tá hỏa, đang đi liêu xiêu ra ngoài thì anh bạn đồng nghiệp đã có mặt tại đám tang kể cho thị nghe về Hirayama: ông ta đã xuất hiện và gọi tên Mi Ri tại đám tang. Thị hối hả chạy tới quán của Hirayama để xin anh ta tha cho mình.

Hirayama kể lại chuyện cũ, một câu chuyện nghe quen quen: Mi Ri hồi 15 tuổi đã tới nhờ Hirayama giúp đỡ như sugar daddy, nửa bảo kê, nửa người yêu. Suốt mười năm anh ta yêu quý không bao giờ cho Mi Ri ra tiếp khách. Rồi cô ta đã phản bội anh để đi tìm cái mới…Mục đích của Hirayama không phải tiền mà là Mi Ri.
[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub E12 FullHD)[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub E12 FullHD)
Đang lúc đó thì một nhóm người mặc áo đen ập vào, tháp tùng Hirayama tới một nơi. Mi Ri đứng nấp một bên và thót tim nhận ra đó là người của Hyun.  Tại một văn phòng trống không, Yoo Hyun đứng lạnh lùng nhìn ra cửa sổ, nhẫn nại chờ. Hai người đàn ông đối mặt nhau.

Giờ phút đánh dấu sự ra đời của một hình tượng mới: cún con Yoo Hyun biến thành gangsta Yoo Hyun! (nhấn nút Like trên facebook )
[Happy 4th KST Anniversary] [MBC 2011] Miss Ripley | 미스 리플리 - Park Yoochun, Lee Da Hae (Vietsub E12 FullHD)

NHẬN XÉT

Wow, Tiny có phải là đang xem phim Hàn? Thường phim Hàn càng về sau càng dở (ho khục khục@ một phim nói dối gì đó) nhưng mà cả City Hunter và Miss Ripley hiện đang càng ngày càng lôi cuốn. Phim có hay không? Mình không dám nói có, nhưng cả hai đều 100% hấp dẫn không thể bỏ được.

Lẽ ra các tình huống trong hai tập tuần này diễn ra sớm hơn chút thì hay quá. 12 tập trước ta có những vụ nhử mồi kiểu người trong tối người trong sáng, nhưng nay tất cả đều trong ánh sáng rồi.  Nhân vật nào hiện cũng trong thế chủ động, có thể làm chủ lựa chọn của bản thân mình. Do đó câu chuyện có thể tiếp tục theo những hướng khó đoán.

Một điều Tiny thích ở kịch bản này là nó làm mọi thứ messed up lung tung beng lên cả. Ngoại trừ tình cảm của Hee Joo dành cho Yoo Hyun, quan hệ của bố con Hyun và mẹ con GĐ, Tiny không còn tin ai yêu ai nữa trong phim này. Mà cũng phải tự hỏi tình yêu là gì trước. Khi yêu một người, bạn yêu tất cả những gì liên quan người đó, hay là vì yêu những gì liên quan tới một người mà bạn yêu người đó?

Với GĐ Jang, tình yêu cho Mi Ri có một chút yếu lòng của sự cô đơn, cộng đồng cảm và bản năng che chở của một người đàn ông. Tiny có cảm giác GĐ Jang có khả năng liên hệ với con người thật của Mi Ri, như một người cha âm thầm hiểu con mà không cần một lời giải thích. Mặc dù anh ta nói sẽ trả Mi Ri lại chỗ cũ, bản thân việc làm đó cho thấy sự trách nhiệm và hi sinh. Tiny có cảm giác GĐ Jang có tiếng nói chung với Mi Ri, dù là cô ta giả vờ hay là thật lòng, và do đó mà anh ta “yêu.”

Còn Yoo Hyun thì thú vị hơn. Tình yêu của Hyun ngay từ đầu đã rất cảm tính và irrational rồi. Hyun luôn miệng nói là vì yêu Mi Ri, anh ta có thể chấp nhận mọi thứ liên quan tới cô. Nhưng giờ đây Mi Ri thật lại hóa ra không phải là Mi Ri mà Hyun yêu, anh ta sẽ làm thế nào? Có còn yêu “tất cả mọi thứ” về cô không?  Có người chọn đồ ăn trên thực đơn bằng kinh nghiệm và mùi vị, có người chọn đồ ăn chỉ vì món đó “nghe có vẻ ngon.” Nhưng gọi ra mà không ngon thì biết làm thế nào? Bỏ đi hay cứ ăn tiếp? Điều thú vị là có rất nhiều khả năng Hyun vẫn sẽ tiếp tục ăn, vừa ăn vừa tìm lý do biện hộ cho món ăn đó. Tiny không bị thuyết phục là Hyun “yêu” Mi Ri-thật, nhưng vẫn còn khả năng anh ta sẽ.

Hơi thất vọng vì diễn biến tâm lí của Mi Ri. Cô ta khôn mà không ngoan, và hiện nay thì hoàn toàn sống trong ảo tưởng, nhõng nhẽo như một đứa trẻ khi mình không nhận được gì đó. Thật khó để giải thích tại sao Mi Ri làm những chuyện cô ta làm, vì lí do của Mi Ri thường không make sense cho lắm với một người bình thường như Tiny. Khi Mi Ri nói là cô ta “yêu” Hyun, Tiny không nghĩ tình yêu đó giống như tình yêu của Hee Joo cho Hyun. It’s messed-up love.

Và còn một dấu chấm hỏi là Hirayama. Tiny thích tâm sự của Hirayama là anh ta trọng Mi Ri hơn trọng tiền và hồi đó đã thật sự che chở cho Mi Ri. Điều này cho thấy BK không muốn nạn nhân hóa Mi Ri để xin sự cảm thông của khán giả. Mi Ri dù sống khổ nhưng không phải là không nhận được tình yêu từ ai cả. Cô ta chỉ thủ đoạn vì có thói thủ đoạn, thế thôi.

Biên kịch xem ra đã không còn biết làm gì với Hee Joo. Hee Joo chỉ ở đó, tìm ra những bí mật và báo cho mọi người khác biết.

11 thoughts on “Miss Ripley recaps tập 12

Add yours

 1. Chào bạn Tiny,

  Ôi đọc blog của bạn rất vui. Hôm nay anh có ít hàng để cùng tán thưởng với bạn về bộ phim này. Thật ra đoạn cuối của tập 12 là biên kịch đã viết không đúng với tập 1. Ở tập 1, biên kịch đã cho Miri đi tiếp khách, ngả ngớn qua các vòng tay của khách hàng. Và anh chàng Nhật bản Hirayama đích thị là một ma cô. Nhưng qua tới tập 12 này, với giọng điệu đạo đức giả thì những gì anh ta làm cũng là vì yêu thương Miri. Thật ra, giọng điệu này là thường có ở bọn ma cô chứ không phải việc anh ta nói với Miri rằng: “chưa bao giờ để Miri đi tiếp khách” là sự thật. Đạo đức giả thôi. Vì vậy bạn Tiny quên chi tiết của tập 1 nên đã viết rằng: “Tiny thích tâm sự của Hirayama là anh ta trọng Mi Ri hơn trọng tiền và hồi đó đã thật sự che chở cho Mi Ri” 🙂

  Bạn Tiny thân mến, blog của bạn hay lắm. Bạn là người phải yêu phim lắm nên mới mất thời gian để cập nhật bình luận phim ảnh như vậy.
  Anh thường hay suy đoán kết phim sẽ như thế nào nhưng phim này thì chưa nghĩ ra được. Anh tưởng tượng một kịch bản kết thúc với việc Miri vì bị shock bởi việc nhận ra người mẹ ruột của mình, phần vì hoảng loạn bởi đủ thứ rối bời xảy ra nên đã bị một cơn chấn động tinh thần, tình cảm và sẽ trở thành một người quên đi quá khứ. Cô ta sẽ không nhớ gì nữa, và trở thành một người như trẻ thơ vậy. Đó là một kết thúc bi kịch nhưng vẫn mở ra một hy vọng ở tương lai. Bởi vì thật sự với cốt truyện lộn xộn từ đầu đến cuối, nhưng tựu trung lại thì “hai người đàn ông hoàn hảo bất hạnh nhất của drama hàn quốc” – như bạn Tiny đã bình luận – vẫn sẽ không làm những hành động trả thù hay vạch mặt giả dối để cho Miri phải trở thành một người bi thảm. Tất cả lỗi lầm đều có thể tha thứ, nếu thật sự mình đã yêu. Và hai người đàn ông đó đã rất yêu nàng cơ mà. Những điều Miri đã làm tuy chẳng tốt đẹp nhưng vì nàng đã mắc phải hội chứng Ripley kia mà. Đó là một con người không thể kiểm soát được bản thân, tham vọng của chính mình. Cả 3 nhân vật chính sẽ phải vượt qua rất nhiều cảm xúc để tha thứ cho nhau. Vì cả 3 người đều đã từng thương yêu nhau. Đã từng chia sẻ cảm xúc, mà mọi cảm xúc thì không phải tất cả đều là giả dối. Sẽ có những cảm xúc rất thật nhưng để đạt được tham vọng thì không ai khác – chính Miri đã phải che dấu đi cảm xúc thật của lòng mình đấy thôi.

  Cám ơn bạn Tiny. Chúc bạn sức khỏe, luôn viết hay. Cám ơn blog của bạn rất nhiều.

  Luân

 2. Bạn Tiny thân mến,
  Anh còn quên nói với bạn Tiny điều này, phim vẫn là phim và đời thực vẫn là đời thực. Nhưng phim ảnh rất gần với đời và có khi giống với đời nên người ta mới say mê để xem giấc mơ đó sẽ kết thúc như thế nào, có giống như chúng ta đã suy nghĩ không. Với kinh nghiệm của một người đàn ông, anh thấy là đoạn kết có thể là: sẽ có một – trong hai người đàn ông đó đến với Miri. Người không đến, không phải là ít yêu thương hơn nhưng ít kinh nghiệm sống hơn. Nên con tim tan vỡ hơn. Người đàn ông từng trải, họ thấy: ồ cái gì cũng có thể tha thứ được nếu ta còn có cơ hội. Người đàn ông ít tuổi thì ưa làm cho “ra ngô ra khoai” , để rồi làm tổn thương không chỉ cho người mình yêu mà còn cho chính bản thân mình, và rồi tình yêu chỉ còn là nỗi đau và hoài niệm. Cùng là một vấn đề, nhưng khi 30 tuổi họ nghĩ khác lúc 40 tuổi. 40 tuổi họ đơn giản hơn, vị tha hơn rất nhiều. Đàn ông ít tuổi, quá khứ đơn giản nhưng tương lai phức tạp, vì trọng trách nhiều. Đàn ông nhiều tuổi, thì hoàn toàn ngược lại. Đó là điểm khác biệt. Người nói: “tôi – đã yêu cô ấy” – là người yêu cô ấy nhiều hơn chính mình. Người nói: “tôi thật sự – đã yêu cô ấy” – sẽ khó là người đến với cô ấy dù tình yêu còn đong đầy.
  Khó giải thích cho bạn Tiny hiểu tại sao anh nghĩ như vậy. Có lẽ vì… anh hiểu đàn ông nhiều hơn.
  Thân mến,

  1. Hello anh Luận, bài phản hồi của anh đọc thật mượt mà^^ Rất vui vì anh đã ghé thăm blog.

   Về câu “không cho tiếp khách” của Hirayama, Tiny nghĩ không mâu thuẫn lắm với tập 1 đâu. Trong tập 1 Mi Ri chỉ là ngồi uống rượu với khách thôi, trong khi Tiny nghĩ “không tiếp khách” ở đây là làm những chuyện thân mật hơn thế, như là ngủ với khách chẳng hạn. Có một cảnh khi Hiarayama bước vào nhà tắm nạt nộ đuổi mấy cô tiếp viên đi, chỉ có Mi Ri là không sợ mà còn trừng mắt nhìn lại. Chứng tỏ Hirayama đối xử rất đặc biệt với Mi Ri.

   Nếu phim kết thúc như a. Luận nói thì tốt quá. Tiny nghĩ đó là một cái kết dung hòa, không quá bi thảm mà vẫn có sự lạc quan hướng tới tương lai. Tiny sẽ happy mà chấp nhận một cái kết như thế. Tuy nhiên nếu là Tiny viết thì Tiny sẽ không cho Mi Ri bị mất trí nhớ. Tiny nghĩ cái chết hoặc mất đi trí nhớ là một lối thoát, y như khi đi lạc trong một mê cung, không tìm đường ra được thì đốt bỏ cái mê cung đó để thoát ra vậy. Tiny thì muốn Mi Ri tự tìm đường ra cho mình hơn, muốn Mi Ri tiếp tục sống và không ngừng suy nghĩ và từng bước chuộc lại những tổn thương mình đã gây ra cho người khác. Mi Ri quay trở về viện mồ côi chăm sóc cho các em nhỏ và luôn nghĩ về hai người đàn ông trong đời mình chẳng hạn.

   Rất thích ý này: “Đàn ông ít tuổi, quá khứ đơn giản nhưng tương lai phức tạp, vì trọng trách nhiều. Đàn ông nhiều tuổi, thì hoàn toàn ngược lại.” Fan phim Hàn thường là nữ nên rất ít khi Tiny được lắng nghe nhận xét thâm thúy của một fan nam như thế. Theo cách nói của anh thì GĐ Jang có nhiều khả năng sẽ đến với Mi Ri hơn chăng?

 3. Gan day xem miss ripley va tro thanh fan cua phim nay, cung thanh fan cua blog recap cua Tiny luon. To thay Tiny viet rat hay. Mac du to lai thich Giam doc Jang hon Huyn. To cam nhan duoc o GD Jang tinh yeu dua tren su dong cam voi Miri, yeu Miri nhu con nguoi that cua co y. Con Huyn yeu theo ban nang, set danh xoe 1 cai…Easy come, easy go. To nghi GD Jang moi chinh la nguoi nen o ben canh Miri in the end. Huyn yeu co ban hop hon.
  To cung khong ghet Miri. To nghi co y la mot co gai dang le khong gap hoan canh the nay neu me khong bo di. To mong Miri gap duoc hanh phuc. To khong ghet Miri cung 1 phan vi dien vien xinh qua, hihi, lai mac quan ao dep nua nen muon ghet cung khong duoc.
  To mong Tiny tiep tuc viet recap fan con doc nhe!

  1. Hello suka, rất vui vì suka đã đọc và thích những recaps của Tiny. Nghe lời khen mà Tiny phồng mũi rồi đó.
   Vâng, Tiny fangirl Yoo Hyun nhiều hơn trong phim, nhưng nếu Tiny là Mi Ri hay bạn thân của Mi Ri ngoài đời thì chắc Tiny sẽ chọn GĐ Jang. Tuýp người mình thích ngoài đời như thế, trầm tính, si tình nhưng lí trí, yêu một cách lặng lẽ, không hào nhoáng phô trương.
   Tất nhiên ai mà nỡ ghét một người xinh đẹp như Mi Ri? Chính vì thế mà Mi Ri mới thành công trong lời nói dối của mình đó^^

 4. Bạn Tiny thân mến,

  Như anh đã nói với Tiny, “Cả 3 nhân vật chính sẽ phải vượt qua rất nhiều cảm xúc để tha thứ cho nhau. Vì cả 3 người đều đã từng thương yêu nhau…”
  Họ không chỉ tha thứ cho nhau, mà họ còn phải tha thứ cho chính bản thân của mình. Thật ra sau cơn chấn động tinh thần, Miri sẽ nhớ lại được tất cả. Cô ấy sẽ ăn năn cho việc đã làm tổn thương hai người đàn ông mà cả hai người đó, cô ấy đã từng có những giây phút thương yêu thật lòng. Hai người đàn ông đó cũng sẽ biết rằng: chính việc đẩy tới tận cùng câu chuyện chính là đẩy người mình yêu tới cuối con đường không lối thoát. Nếu cả 3 người đó biết được tương lai của mình sẽ đi đến đâu thì hiện tại họ sẽ không làm những việc đang làm. Anh tin như vậy.

  Người nói: “tôi – đã yêu cô ấy” – là người yêu cô ấy nhiều hơn chính mình. Người nói: “tôi thật sự – đã yêu cô ấy” – sẽ khó là người đến với cô ấy dù tình yêu còn đong đầy.

  Chính vì vậy, anh tin rằng người đàn ông có thể đến được với Miri chỉ là người có nhiều kinh nghiệm sống. Yêu là “yêu cả đường đi lối về”, yêu lúc ngọt ngào lẫn cay đắng, mà trong hai người đàn ông đó, Tiny nghĩ sẽ là ai? 🙂

  Tiny thân mến, anh không xem nhiều phim Hàn như Tiny nghĩ. Để giải trí, anh chỉ thích xem vài tập đầu và dự đoán tập cuối. Để hiểu con người sẽ có phản xạ như thế nào nếu như câu chuyện giống như thế xảy ra. Dĩ nhiên đoán thì thường hay trật, nhưng rất vui và thấy hấp dẫn hơn là xem từng tập. Và đó cũng là sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ. Phụ nữ thường thổn thức, đắm đuối, miên man trong câu chuyện nhưng đàn ông thì thích ngắn ngọn, đơn giản. Có lẽ do họ hời hợt hơn chăng!? 😉

  Tuần này có tập 13, anh chưa xem, và đang chờ đợi đến tuần sau để xem tập cuối. Hy vọng đó là một kết thúc hài lòng với mọi khán giả. Hài lòng cho Tiny, cho các bạn đang yêu thích phim này. Chứ thật ra các diễn viên đó có ai yêu nhau đâu, nhưng phim ảnh làm cho chúng ta mơ mộng, làm cho chúng ta vui, hạnh phúc, là như vậy đấy.
  Chúc Tiny có một tuần vui vẻ, như ý.

 5. À, anh nhớ ra rồi, Tiny à. Đó là kết thúc của bộ phim “Chuyện tình Paris”. Tác giả đã để anh chàng thanh niên trở thành một người không nhớ quá khứ. Nhưng thật ra anh ta vẫn nhớ tất cả. Có điều với những chuyện đã qua, anh ta làm như anh ta không còn nhớ gì nữa, chính là để không làm đau lòng hai người thân. Một người là anh trai, một người là người anh ta yêu thương. Khi anh xem Miss Ripley, anh đoán kết thúc sẽ hao hao giống một phim nào đã từng xem mà không thể nhớ ra. Bây giờ anh nhớ ra rồi. 🙂

  Không có người điếc nào bằng người không muốn nghe. Và không có người nào quên nhanh bằng người không muốn nhớ. Nhưng không muốn nghe thì dễ hơn là không muốn nhớ, Tiny à. Vì mỗi ngày họ vẫn phải đối mặt với suy nghĩ của mình.
  Thân mến,

 6. Hi Tiny ^^
  Và xin chào cả anh Luân bên trên nữa, đọc ý kiến của anh thật thú vị ^^
  Nghe anh nói về việc mất trí nhớ, chợt lại cho e nhớ đến một đoạn kết phim thú vị khác, phim hàn A man’s story(2009) của Kim Kang Woo đóng, đoạn kết anh ta- một nhân vật phản diện cũng bị mất trí nhớ, và kết thúc mở ở đó. Phim đó nội dung không thể gọi là mới lạ, nhưng nhân vật thì lại đặc biệt phức tạp thú vị , khiến e mỗi lần nhớ lại thì chỉ nhớ đến chính nhân vật ấy thôi ( keke hình như bị lạc đề rùi ^^).
  Cho nên, mình cũng mong ending Ripley là một cái kết mở, mà mở thế nào cho hay, cho khó quên thì phải cầu bác biên kịch. Thú thật, mình sẽ không trông mong gì một đoạn kết Miri sẽ thành với một trong 2 người “đàn ông hoàn hảo nhất của phim Hàn” như Tiny nhận xét (dù mình là fan siêu-cuồng của Yoochun ^^). Lý do tuổi tác U30, U40 của anh Luân, anh bảo “40 tuổi họ đơn giản hơn, vị tha hơn rất nhiều”, điều ấy hoàn toàn đúng, nhưng không có nghĩa là họ sẽ tha thứ đơn giản như vậy. Đời người 60 năm, 70 năm, 40 tuổi đã ở bên kia con dốc cuộc đời, họ chắc chắn sẽ cầu sự an bình, hay là yên ổn. Miri không phải là cô gái có thể cho họ điều đó. Từ đầu phim đến giờ, e luôn mang cảm giác, Miri là ngọn lửa, không thể cụ thể là ngọn lửa như thế nào, đơn giản chỉ là ngọn lửa bừng bừng mà thôi. Nói dối, tha thứ thì có thể được, nhưng niềm tin đã mất, nỗi đau lại hiển hiện để đợi thời gian dần xóa nhòa. Yêu như vậy, với người 40, chẳng phải mệt mỏi lắm sao? Đau đớn lắm sao? Cơ hội để yêu thật lòng ở tuổi đó, đâu còn bao nhiêu nữa? Vị tha, cần kinh nghiệm sống, nhưng điều đó sẽ bị vây quanh bởi những nỗi đau….
  Còn Miri, cô ta nhất định phải trả giá cho việc đùa giỡn ( dù sau này cô ta có iu thật lòng đi nữa) với tình cảm thật sự của người khác. Dù GĐ và Yoohyun có đến với cô ta bằng loại tình iu như thế nào, đó cũng là những tình cảm chân thành đáng quý trọng. Mình luôn tâm niệm, kẻ nào mà play với trái tim người khác, kẻ đó sẽ gặp thất bại thảm hại, bất kể là ai, bất kể loại người nào. Miri nếu không nhận kết cục xứng đáng với những gì cô ta đã làm, thì thật sự sẽ làm mình thất vọng.
  Còn Heejoo, quả thiệt biên kịch cho chị ý làm chút ji đi chứ, nhân vật này vốn ko nên để lãng phí như vậy, lãng phí lãng phí à ^^
  PS: chút ý kiến trong cơn kích động, nếu có trái ý Tiny thì Tiny cũng cười xòa bỏ qua nha. Theo mình nghĩ, Tiny là người thật sự sâu sắc và nhẹ nhàng mà, đúng không? ^^

  1. @jyjthebest: Tiny không cười xòa, mà cười nhăn răng bỏ qua thì có được không?
   Xem Ripley tập 13 và 14 xong hơi nản, nên xin phản hồi phim mình thích trước: Phim A Man’s Story mà jyj nhắc ở trên^^ Nhân vật phản diện của A Man’s Story là một nhân vật phản diện phức tạp mình thích nhất nhì trong phim Hàn đó. Cái kết mở là vì nhìn nụ cười của anh ta ở đoạn cuối, không biết được là anh ta giả khờ để chạy tội hay là khờ thật. Nhân vật ấy là psychopath mà, không có cảm giác cũng như sự ăn năn, thế nên dù quên đi quá khứ thì cũng không phải là một hình phạt cho anh ta. Tiny hi vọng Mi Ri sẽ không quên quá khứ, vì như thế thì dễ dàng cho cô ta quá. Hơn nữa qua 2 tập gần đây, Tiny nghĩ biên kịch đang đi theo hướng “tìm lại quá khứ” cho Mi Ri. Chắc là ko có mất trí đâu^^ Yoo Hyun chắc cũng không cần phải mất trí, vì cảm giác tội lỗi với Mi Ri. Một thiên thần như Hyun chắc sẽ ở bên cạnh và che chở vô điều kiện cho nàng.

   Mi Ri đích thị là núi lửa mà. Người đời có câu “họa hồng nhan,” “sắc đẹp làm nghiêng nước nghiêng thành” là vậy đó mà ^^

   1. 22 Tiny ^^
    uhm mất trì thì cũng dễ dàng cho Miri quá ha
    vậy thì cái kết sẽ như thế nào đây nhỉ, chứ mình thì coi recap 13 của Tiny xong ( mình tạm thời sẽ chỉ xem recap thui, chứ xem phim thì…hơi ức chế ^^) thiệt tình là hơi hơi hơi thất vọng với hướng đi của kịch bản rùi đó. Lệch với mong muốn của mình rồi, Miri sắp đi vào lối mòn khóc lóc-hối hận-nhõng nhẽo GĐ-níu kéo Hyun >< Phải chi cho Miri "đẳng cấp" chút xíu nữa ha, vùng vẫy vật vã chút xíu, thể hiện mình chút xíu nữa, ngoài nối dối+hoàn cảnh đáng thương còn có khả năng đối diện hậu quả nữa… ý mình là cho Miri một điểm nhấn đó mà ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: