Heartstrings/You’ve Fallen for Me tập 3

Champion-“Nhà vô địch”

1. Lee Hyun Jin đã xuất hiện

2. Tình yêu nảy nở chỗ này chỗ kia, ngay cả giáo sư của chúng ta cũng được sinh viên dạy một bài học về “tình yêu”

3. Mảng nhạc truyền thống trong phim này đỉnh, Tiny đã bị nghiện.

Trong ánh đèn xanh dịu của câu lạc bộ, Shin vừa hát vừa nhớ tới Yoon Soo (cô giáo dạy nhảy) và bố. Lời bài hát về những kỉ niệm ấp ủ không thể quên nói lên tâm trạng của Shin. Kyu Won chết lịm trong âm nhạc đó và nhìn Shin bằng con mắt ngưỡng mộ. Nhưng sau đó ra về, Kyu Won chạy tới báo Shin phải viết kiểm điểm vì cúp tiết. Hai người tiếp tục cãi nhau như chó mèo.

Tiếp theo là một cảnh thật là cute, cái tension chỉ có thể tìm thấy trong phim học đường:

Shin đứng trước nhà Yoo Soon, khi Yoo Soon quay về nhìn thấy thì nạt đuổi Shin về.

Shin: hôm nay em gặp bố. Chỉ là vì em muốn nói với một ai đó. Em về đây.

Yoo Soon đang có thái độ xa cách tự vệ, nhưng nghe vậy thì mặt dịu lại.

Yoo Soon: Vậy thì tốt rồi.

Shin: vâng, cảm ơn chị.

Awww, thật là sweet

.

Cuộc họp về buổi biểu diễn kỉ niệm ngày thành lập trường diễn ra trong không khí ngột ngạt. Yoon Soo và Seuk Hyun giả vờ không quen biết. Với tư cách đạo diễn, Seuk Hyun đề nghị đổi nội dung buổi nhạc kịch: hai sinh viên âm nhạc yêu nhau nhưng người con gái bỏ đi để theo đuổi ước mơ thành ngôi sao của mình.

Tiền bối Tae-joon nhận ra đó chính là câu chuyện tình dở dang của Seuk Hyun và Yoon Soo nên phản đối. Seuk Hyun đoán là Tae-joon có tình ý với Yoon Soo, và cảnh báo rằng cô ta không mềm yếu như vẻ bề ngoài.

Kyu Won và Shin nộp bản kiểm điểm cho thầy. Ông thầy thật là nhiều chuyện nên hỏi cả hai có phải là tình nhân không.Hai anh chị chối bây bẫy như em trai của Tiny hồi nó 10 tuổi (mắt em không mù mà thầy!). Thầy ra lệnh hai người đọc bài của nhau. Trong khi Kyu Won viết thành thật hối lỗi thì bài của Shin đổ thừa một “cô gái ngốc nghếch” làm Kyu Won tức điên lên. Thầy cho là cả hai chưa thành tâm hối lỗi nên phạt đi dọn phòng đạo cụ.

Phòng đạo cụ của khoa kịch thật là bừa bộn. Lấy địa vị ông chủ, Shin ra lệnh “nô lệ” dọn dẹp luôn cả phần mình. Trong khi ấm ức làm việc, Kyu Won lượm được một chiếc nón phù thủy và đội lên, đứng ẹo ẹo trước kiếng làm dáng. Shin lấy làm buồn cười nên gọi Kyu Won lại, bắt mặc đủ thứ phục trang để làm hề cho mình xem. (Cảnh này rất giống cảnh nhân vật của Kwang Ji Hwan bắt nhân vật của T-ara Eun Jung làm đủ thứ trò hề cho mình trong Coffee House. Trùng hợp hén, bác đạo diễn?)

Kyu Won vô tình bị vấp ngã, đúng lúc đó thì cúp điện. Khi đèn sáng lại thì Kyu Won và Shin mặt gần sát nhau, mắt chạm mắt trong 1 giây (Boys Before Flower parody?). Shin giật mình té bật ngửa. Cả hai ngượng nghịu vừa đứng dậy vừa nhìn đi chỗ khác.

Lúc ra về, Shin sai Kyu Won đi bơm bánh xe cho mình. Kyu Won mới đầu cự nự, nhưng khi nghe nói lời chửi rủa xì bánh xe của mình đã ứng nghiệm, Shin phải cuốc bộ đi học thì lòng Kyu Won vô cùng hả dạ. Nàng hí hửng đi bơm bánh xe với gương mặt này. Lol

Yêu nhau lắm cắn nhau đau: Tại bãi đậu xe, Yoon Soo chửi Seuk Hyun là “tên khốn” và tuyên bố cô sẽ không phải là người bỏ cuộc trước (trong quá trình sản xuất nhạc kịch này). Nhưng khi Yoon Soo chuẩn bị bỏ đi, Seuk Hyun xuống nước nhỏ xin lỗi vì đã nói nặng lời. Cả hai nhìn nhau, tình trong như đã mặt ngoài còn e (hơi bị nhiều).


Seuk Hyun mở chiến dịch vận động các học sinh năng khiếu đi thi tuyển cho nhạc kịch của mình. Anh tới phòng tập của the Stupid để mời Shin nhưng bị từ chối. Cùng lúc đó Kyu Won bước vào. Seok Hyun cũng thuyết phục Kyu Won đi thi thử. Nàng đang vân phân thì Shin nói bóng gió: “tôi muốn nghe tiếng đàn thêm lần nữa.”

Kyu Won về nhà bàn bạc với bố qua điện thoại. Bố Kyu Won vì hồi trẻ theo đuổi tân nhạc nên đã bị ông đuổi khỏi nhà, bây giờ đang làm việc văn phòng. Được sự động viên của bố, ngày hôm sau Kyu Won quyết định cùng bạn đi thi.Seuk Hyun bàn với Tea Joon về ý định giao vai chính cho một sinh viên trước đây là Ki-young. Nhưng nghe tên Ki-young ai cũng nhăn mặt: (1) cậu ta đã nghỉ học và đang thu xếp chuyển trường và (2) cậu ta đã làm hỏng 2 buổi biễu diễn trước đây vì chứng sợ sân khấu. Mặc kệ những lời ngăn cản, Seuk Hyun quyết tìm gặp Ki-young.

Tại một trung tập luyện thi, Ki-young (Lee Hyun Jin) nhìn Seuk Hyun bằng gương mặt không mặn mà cho lắm và từ chối ngay lời mời tham gia thi thử. Ki-young nói mình đã từ bỏ giấc mơ sân khấu, trong khi Suek Hyun nhất quyết không muốn để tài năng của học sinh mình bị mai một.

Sinh viên trợ lí của Seuk Hyun là Soo Myung bàn ra, vì các sinh viên khác không muốn Ki-young làm hỏng buổi diễn. Một trong số đó là Hee Joo, một tài năng “đáng sợ” hiện đang luyện tập rất chăm để dành vai nữ chính.

Hee Joo quả là đang tập nhảy rất chăm trong studio. Joon Hee của The Stupid yêu đơn phương Hee Joo, tối đến dắt xe máy ngồi chờ đưa nàng về nhà. Hôm nay Joon Hee ăn mặc bảnh bao không như ăn mày nên công chúa Hee Joo tạm chấp nhận leo lên xe.

Đang đi thì trời mưa làm Hee Joo la làng. Tuy nhiên Joon Hee không hiểu gì cả mà tự diễn giải theo ý mình. Ví dụ Hee Joo nói “trời mưa rồi kìa!” thì Joon Hee la lên “chị nói rất thích à?” LOL. Trước khi về, Joon Hee móc trong túi ra một cây chocopie mời Hee Joo-người đang ăn kiêng không dám ăn uống gì. Hee Joo tức điên, hăm là nếu vì dầm mưa bị bệnh thì cô sẽ giết chết Joon Hee.

Giờ G đã đến. Seuk Hyun bảo Soo Myung đưa bằng được Ki Young đến để hát thi. Kyu Won cùng các học sinh rôm rả luyện tập ca hát nhảy múa trong khi chờ được gọi số báo danh.

Ki Young bị dụ đẩy vào trước hội đồng giám khảo, nhưng cậu từ chối hát. Sunbae của Seuk-hyun, Tae-joon, là người phản đối cho Ki-young tham gia ngay từ đầu. Anh ta ngó lơ Ki Young và gọi nhóm kế tiếp tới. Nhóm đó không ai khác chính là nhóm Hoa Gió của Kyu Won.

Seuk Hyun vẫn không bỏ cuộc, gọi với theo giục Ki Young hát theo tiếng nhạc truyền thống đi. “Nếu cậu bỏ đi, cậu sẽ không còn cơ hội nào nữa đâu. Đây là cơ hội cuối cùng. Cậu có chắc mình sẽ không hối hận không?” Kyu Won tò mò không biết chuyện gì đang xảy ra, chần chừ chuẩn bị gãy đàn. Khi tiếng nhạc dạo lên, Ki Young gồng người lên như tự chiến đấu sự sợ hãi, chần chừ một lúc và nhắm mắt cất tiếng hát. Một cảnh thật là dồn nén, đầy kịch tính.

Hát xong, Ki Young bước ra. Gương mặt có vẻ vừa phiền vừa vui khấp khởi. Cậu bạn chạy tới chúc mừng, Ki Young gạt tay ra, nhăn mặt. Sao có người nhăn mặt mà sexy dzữ vậy trời?

Cả nhóm Hoa Gió sau khi đàn xong thì 100% trở thành fangirls của Ki Young. Không trách mấy cô này được. Cả giám khảo cũng trầm trồ, sunbae Tae Joon chấp nhận tài năng của Ki Young nhưng lầm bầm: “sao nó không hát như vầy ở đêm diễn năm ngoái chứ?”

Trong khi đó, Hee Joo liu xiu bước ra chuẩn bị đi thi nhưng mẹ cản lại: cô đang bị sốt gần 40 độ vì dầm mưa hôm qua. Mẹ Hee Joo điện cho giám khảo để xin cho con được đặt cách (Hee Joo là con chủ tịch trường). Seuk Hyun cương quyết làm theo quy tắc, chỉ những em có mặt thi mới được vào diễn.

Joon Hee tình cờ nghe được Hee Joo vì bị bệnh mà bị lỡ buổi thi, vô cùng lo lắng chạy tới bệnh viện thăm. Hee Joo đổ thừa Joon Hee chở mình hôm qua mắc mưa, khóc lóc om xòm.

Hối hận và xót ruột, Joon Hee đi theo nhõng nhẽo năn nỉ Seuk Hyun cho Hee Joo một cơ hội nữa. Khi bị từ chối, Joon Hee tuyên bố: “Anh không biết cái gì là tình yêu!” LOL, như thể chỉ có cậu chàng là biết yêu! Sau đó Joon Hee bám theo Seuk Hyun khắp nơi.

Shin không đi thi mà tới bệnh viện đánh đàn với bố. Khi quay về tập trong ban nhạc, các thành viên khác khen là Shin đã tiến bộ hẳn. Đang lúc đó thì Shin nhận điện thoại từ Joon Hee. Shin giật mình: “Cái gì? Nến!” Haha, đó là Runaway Plan B của Joon Hee!

Joon Hee để lại cho Seuk Hyun một tin nhắn bào đi tới một nơi, rồi chạy tới bệnh viện kéo Hee Joo đi (trước sự vùng vẫy chì chiết của nàng). Joon Hee dắt Hee Joo tới sân trường, chỉ tay lên một cái sân khấu đầy nến. The Stupid đã đứng sẵn để chuẩn bị đánh đàn đệm cho Hee Joo hát. Hee Joo vùng vằng nói dù có hát thì cũng không có khán giả.

Đúng lúc đó thì Seuk Hyun xuất hiện, tự nhận mình là khán giả. Hee Joo thấy vậy thì bước lên hát cực kì sôi nổi. Nhìn bọn trẻ hát múa một cách hạnh phúc, Seuk Hyun tự nhủ: “đây là tình yêu.”

Đi diễn về, Hee Joo thân thiện với Joon Hee hơn, nhưng vẫn hăm là chỉ một cử chỉ đó vẫn chưa chuộc được lỗi. Nhưng khi Joon Hee chuẩn bị đi, Hee Joo hỏi xin một cây kẹo chocopie, làm Joon Hee mừng như lượm được vàng. “Chị ấy đã ăn chocopie của tôi” LOL. Giọng nói “내 초코 파이(ne chocopie) của Joon Hee cute ơi là cute.

Seuk Hyun cho gọi tất cả mọi người đậu cuộc thi tuyển vào họp. Kyu Won và nhóm Hoa Gió, Hee Joo, Ki Young đều thi đậu. Ngạc nhiên là các cậu nhóm The Stupid mặc dù không thi thử nhưng vẫn được mời tới họp mặt.

Shin cằn nhằn là mình không đi thi tại sao lại bị gọi vào, nhưng nghe nói một giám khảo đã giới thiệu Shin. Người đó không ai khác là Yoon Soo.  Shin nhìn cô chằm chằm.

Tốp sinh viên được chia thành hai nhóm: biểu diễn và chơi nhạc. Một cách ngạc nhiên, Seuk Hyun (đạo diễn) bảo Kyu Won vào nhóm biểu diễn thay vì vào nhóm chơi nhạc.

Khi Kyu Won ngước lên nhìn Shin, cô thấy ánh mắt anh đang nhìn về một hướng. Kyu Won tự hỏi:

Gì thế này? Tình huống này là sao? Cảm giác này? là gì thế?

Ôi những ánh mắt!!!

NHẬN XÉT

Chắc mọi người cũng để ý, mỗi tập phim đều có một tựa đề. Thoạt đầu Tiny nghĩ những tựa đề (A Chance Encounter with You, That Alone is My World, Champion) khá hời hợt và không ăn nhập gì lắm với nội dung phim. Nhưng theo blog Electric Ground,  đó là tựa những bài nhạc rock nổi tiếng thập niên 80 (thập niên vàng son của rock Hàn). Tập 1, “A Chance Encounter with You” là bài hát của Peregrine Falcon (송골매). Tập 2, “That Alone is My World” là một bài hát năm 1985 của nhóm Wild Chrysanthemum (들국화). Hero Jejoong đã từng hát lại bài này bằng chất giọng trầm ấm của mình.  Tập 3 có tựa là Champion (đăng ở trên), là một bài khá phổ biến của nhóm Psy. Nhạc rock thường gắn liền với tuổi trẻ, nên mặc dù đây là một phim “thần tượng” hướng tới khán giả 8x, 9x, những thế hệ 7x, 6x trước đó, lớn lên với rock 80s, 90s, chắc cũng có thể liên hệ và tìm được tiếng nói chung với thế hệ sau. Mình xem cũng học thêm một chút về rock thời mình chưa sinh ra.

Tuần trước mới phàn nàn diễn viên phụ ít đất diễn quá thì tập này nổi bật là những nhân vật phụ thôi. Mặc dù Tiny thích cả Shin và Kyu Won nhưng thú thiệt chỉ có những cảnh của Ki Young và cặp Joon-hee/Hee Joo là điểm nhấn với mình. Cặp Seuk Hyun và Yoon Soo, mâu thuẫn chính đáng, diễn xuất đầy chemistry nhưng mà nhàm quá rồi: Dr. Champ tới Secret Garden rồi tới cặp này, kiểu tình cũ không rủ cũng tới đầy ân oán xào đi xào lại thật là mệt.

Hehe, Lee Hyun Jin! Xuất hiện đầu tiên trong tư thế ngồi học^^ làm Tiny phải rú lên “Assorted Gems!!!!!!!!!”. Anyway, cảnh hát trong phòng thi của Lee Hyun Jin đã vượt qua cảnh hát trong câu lạc bộ của Jung Yong Hwa. Bản nhạc truyền thống nè, gương mặt gồng lên đến đỏ hửng nè, giọng hát rất ấm của Lee Hyun Jin nè, sao Tiny không chảy máu mũi đây?

Lee Hyun Jin căn bản tốt và có duyên nên Tiny đã đoán sẽ steal the show trước rồi. Nhưng mà không ngờ nhân vật Ki-Young của Lee Hyun Jin lại có nhiều tiềm năng như vậy. Thiên tài, yêu nghệ thuật, có bệnh sợ sân khấu, có một quá khứ gì đó mà sợ sân khấu…Wow, đây chính là Sam Dong của Dream High gặp Sano của Hana Kimi.  Tiny luôn bị đổ liêu xiêu trước dạng nhân vật “thiên thần gãy cánh” như vầy. ~Đi cầu xin Ki Young trở thành vai chính.

Vì mình có bias với Lee Hyun Jin nên thật là mừng kịch bản có những nhân vật khác cũng đáng xem không kém để níu kéo mình. Nếu không thì bài review của Tny sẽ là: Lee Hyun Jin…Lee Hyun Jin…Lee Hyun… Câu chuyện “tình yêu” của Joon Hee và Hee Joo trong tập này thật là dễ thương. Kang Min Hyuk biết mình cute nhưng vẫn cố lên gân quá nhiều để cute hơn. Trong khi cụm từ “khỉ ăn ớt” vẫn chưa đủ tả gương mặt của Woo Ri (Hee Joo) những lúc khó chịu. Acting của cặp này thật là phóng đại và hơi gượng.  Nhưng mà biên kịch hiểu rõ tuổi trẻ và biết cách thể hiện tuổi trẻ. Hành động và thoại của nhân vật phù hợp với lứa tuổi, thật là  nông nổi, trẻ trung, đáng yêu. Mặc dù cao ngạo, khó chịu, xấu tính nhưng Hee Joo không gây phản cảm mà hóa ra rất có cá tính và đáng yêu.

Random: nụ cười  híp mắt của Lee Hyun Jin^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: