Tổng hợp tin tức tuần 11-17/7/2011

1. Thật ra Tiny cũng hơi bội thực vì Scent of A Woman chưa gì hết mà đã tung ra quá nhiều hình ảnh lăng xê, trong khi mình định sẽ lặng lẽ xem phim này 🙂 Nhưng thôi đăng poster chính thức với dàn cast đẹp lung linh lên trang trí. Phim sẽ phát sóng cuối tuần sau, 23/7 trên đài SBS. Đây là trailer chính thức.

2. Bộ phim điện ảnh kinh dị Gisaeng Spirit (Hồn Kĩ Nữ) của đạo diễn Yang Yoon Ho (Iris, Rainbow Eyes) vừa họp báo, chuẩn bị ra rạp ngày 4 tháng 8 tới. Dàn cast gồm Noh Min Woo, Lee Hyung Suk, Hyomin (nhóm T-ara), và Han Eun Jung. (Han Eun Jung gần đây có vẻ khoái đóng phim kinh dị, phim hè năm ngoái của chị ấy là thriller Gumiho’s Child. Trailer phim khá rùng rợn:

Trong buổi họp báo, chiếc áo màu vàng và thắt lưng của Han Eun Jung là trong bộ sưu tập của Marc Jacobs. Kiểu áo-váy liền (romper) này đang hot năm nay. Tiny thích quả đầu của Noh Min Woo trong phim hơn ngoài đời^^

3. Chúc mừng cho đôi vợ chồng sắp cưới Ki Tae YoungEugene. Cặp này quen nhau trong khi đóng Creating Destiny: ví dụ phim giả tình thật lần thứ 29489458. Thật cute là thiệp  cưới của họ chính là poster của phim, với dòng chữ Tae Young và Eugene Creating Destiny. Bạn diễn Ryu Sang Wook đã chia sẻ: “Chúng tôi có tam giác tình yêu trong Creating Destiny. Và bây giờ tôi nhận được thiệp cưới của họ ngoài đời! Chúc mừng anh chị.” Awwww kyyyyyyute

4. Phỏng vấn Gong Hyo Jin trên 10ASIA, dịch bởi Ruamatngu@TGL’s FAM-KST: phần 1, phần 2, phần 3, phần 4

5. Tập đoàn phân phối truyền thông CJ CGV hàng đầu của Hàn Quốc đã mua lại công ty truyền thông Megastar của Việt Nam với giá 73.6 triệu Mỹ kim. Megastar là hệ thống rạp lớn nhất, chiếm gần 60% doanh thu phòng vé của Việt Nam. Megastar hiện có 7 cụm rạp chiếu và 54 phòng chiếu tại các thành phố lớn trong cả nước. Xem thêm tin thu mua của CJ. Tiny thường cảm thấy hơi “nhói đau” khi nghe một công ty nước ngoài nào đó nhào vô đầu tư vào thị trường (béo bở) của Việt Nam, nhưng âu đây cũng là một cơ hội tốt, hi vọng sẽ giúp xây dựng lại nền công nghiệp chiếu bóng trong nước.

6. Tối hôm qua là đêm bán kết cuộc thi Korea’s Got Talent. Bài biểu diễn yêu thích nhất của Tiny là của một chú tên Kim Ha Chun, nghệ sĩ vẽ tranh cát (clip trên). Tài năng Choi Sung Bong, được mệnh danh “Susan Boyle Hàn,” cũng diễn thành công với bài Cinema Paradiso (Se) của Josh GrobanRất nhiều người dự đoán Choi sẽ đăng quan cuộc thi năm nay. Đây là clip audition rất xúc động của Choi Sung Bong.

7. Và tin cuối cùng là tin Tiny tâm đắc nhất tuần này. Thế nên để dành đăng cuối:

Tại buổi họp báo phim Princess’ Man của đài KBS (yay! phim lên sóng thứ tư tuần sau), diễn viên gạo cội Lee Soon Jae đã phát biểu: “Idols hiện nay xem việc diễn xuất quá dễ dãi. Nếu không có chuẩn bị bài bản thì sẽ không trụ lâu được”

Hồi sáng sau khi đọc bài viết này thì Tiny hoàn toàn mất niềm tin vào hòa bình thế giới, nhưng nhờ câu này của bác Lee Soon Jae mà thấy bầu trời tươi đẹp trở lại. Mình không dám đụng tới idols đâu, vì mình hèn nhát nên rất sợ bi chém đẹp ngay trong nhà mình. Còn các bác phóng viên Hàn thì vuốt mặt này mặt kia, phong bì này phong bì kia ai mà biết được. Thôi thì để bác Lee Soon Jae lần lượt dạy cho bọn trẻ là các bác CEO nhà đài, nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch và các bạn idols một bài học.

Đây không phải là lần đầu tiên Lee Soon Jae lên tiếng phê bình idols và tình trạng cuốn chiếu “chạy theo đồng tiền” của ngành công nghiệp phim hiện nay. Thậm chí bác ấy khá nổi tiếng là mạnh miệng, hễ có cơ hội là phê bình không chừa một ai. Có lần Tiny nhớ bác Lee đã kể ngày trước diễn viên là một nghề không đủ để nuôi gia đình, chỉ những người tâm huyết mới theo đuổi. So sánh với bây giờ, nhìn cung cách lăng xê tiếp thị hallyu stars tỉ lệ nghịch với chất lượng phim mà thấy nản….

 Đây là bài dịch từ hancinema và nate:

Tại họp báo phim The Princess’ Man của đài KBS, Lee Soon Jae đã nói “ca sĩ idol thiếu chuẩn bị khi tham gia diễn xuất.”

Đã có một lần bác Lee nhắc tới sự thiếu chuẩn bị của idols. Bác cho biết “Đó không phải là kết tinh của diễn xuất. Anh cần phải học những bước cơ bản. Anh cần có kiến thức cơ bản để biết nói thoại và khả năng phân tích một bộ phim.” Bác Lee trích dẫn ngôi sao hàng đầu Beyonce trong phim Dream Girls, phải thi thử, luyện tập trong 6 tháng cho vai diễn Diana Ross.

Lee Soon Jae nhắc nhở nhưng cũng khen các “kĩ năng” của idols: “Tiếc là, idols có nhiều tiềm năng. Họ có bề ngoài xinh đẹp. Tôi nghĩ nếu họ luyện tập thì có thể tạo ra thành công gì đó trong tương lai xa.” (LOLOLOLOL@ “bề ngoài xinh đẹp” và “tương lai xa”)

Lời dạy nghiêm khắc của bác Lee tiếp tục: “Idols thường bị chi phối bởi những yếu tố bên ngoài, nổi lên thành diễn viên rồi bị thất vọng sau khi không có sự ủng hộ nữa (rơi xuống). Nhưng mà cảm thấy buồn cũng là một sự ngạo mạn. Làm sao anh có thể tồn tại trong xã hội với thái độ như thế?”

Nhận xét về quá trình sản xuất: “Nếu một ngôi sao idols không làm tốt, anh ấy/cô ấy bị khai trừ. Vì lúc nào cũng có các idols khác thay thế. Do đó mà diễn xuất mang tính cạnh tranh cao.”

“Lý do idols không có thời gian chuẩn bị vai diễn là vì tình trạng của drama hiện nay. Họ được đưa cho kịch bản ngay trước khi quay thì làm sao mà chuẩn bị được?”

“Đó là lý do tại sao idols nghĩ diễn xuất là dễ. Họ chỉ làm ào ào và nếu thành công thì không suy nghĩ gì về nó (diễn xuất) cả.” (Park Shi Hoo và Hong Soo Hyeon gật đầu đồng ý).

Ước gì Pyo Min Soo đã mời bác Lee Soon Jae tham gia vào dự án phim của mình~ just saying~