Kim Sam Soon : Sự quyến rũ của cô gái 30 béo tròn?


Khi tôi xem bộ film lần đầu tiên là năm 18 tuổi, tôi ko băn khoăn nhiều về điều đó lắm.haha. Khi đó tôi cũng tròn múp míp như Sam Soon vậy.

Bây giờ, tôi đầu 2 đít chơi vơi. Xem lại bộ film này lần thứ 5 6 gì đó. Tôi vẫn tròn như vậy. Nhưng những cậu chuyện của người phụ nữ tuổi 30 chưa chồng khiến tôi bắt đầu tủm tỉm cười nhiều hơn là việc cười ha hả như năm 18. Tôi tự lảm nhảm với chính mình rằng: Đừng del bộ film trong ổ cứng. Bởi vì nếu năm 30 tuổi nếu vẫn chưa thể lấy chồng được, thì mày lại cần tới nó đấy. Lúc đó, hãy xem Kim Sam Soon.

Nếu nói về Kinh điển thì KSS là 1 trong những bộ film “kinh điển” mà tôi xem. Sạn thì film nào cũng có, nhưng khi xem KSS tôi dễ dàng né được chúng và mãn nguyện thưởng thức chiếc bánh mềm tan trong miệng.

Lý do tôi viết về My name is Kim Sam Soon dù film đã cũ bởi vì tự nhiên bất chợt tôi nhớ tới nói, nên tôi quyết định xem lại nó. Xem rồi, lại có gì đó thúc dục khiến tôi phải viết về những điều tôi cảm nhận được rõ nét hơn khi xem lại bộ film này.

Và vì sao Kim Sam Soon lại vẫn khiến tôi thấy hay và đôi chút rạo rực trong lòng như lần đầu xem tới vậy?

Hey hey, nên nhớ đây là năm 2011 chứ đâu phải 2005.

Huyn Bin cũng không lãng mạn tựa giá sách đọc thơ và suy tư về cuộc đời, về tình yêu. Huyn Bin Sam Shik khi đó để tóc “bờm sư tử”, mặc quần bò ống loe và dùng “măng tuya” màu trắng, haha. Huyn Bin ngày đó chưa hát “That man” ngọt ngào nhưng nụ cười của Sam Shik vẫn vô cùng quyến rũ.

Kim Sun Ah khi đó vừa béo vừa thô, không quyến rũ như bây giờ. Nhưng vì thế mà làm nên một Sam Soon độc nhất vô nhị.

Nhưng câu chuyện và diễn xuất của MNKSS vẫn làm tôi mê mải.

Một người phụ nữ 30 tuổi, vừa bị tình yêu phản bội trắng trợn. nhưng mau chóng lấy lại tình thần để đi gặp mặt, tìm kiếm nhiều cơ hội mới. Lúc đó cô ấy mang một đôi mắt của loài hồ ly chuyên đi thả mồi để moi trái tim của các chàng trai. Thả mồi ở bất cứ đâu có thể. Tuy là đang điên tiết với một “thằng điên” Sam Shik nhưng vẫn kịp nhận ra là hóa ra cậu ta cũng đẹp đấy chứ nhỉ. Điệu cười nham hiểm giành cho những chàng trai dù là kém hơn 10 tuổi “ Rồi mí cưng sẽ chết với chị”.

Khi bạn đã 30 tuổi mà vẫn ê sắc thì bố mẹ bạn mừng tới phát điên khi bạn đi qua đêm mà không về nhà,haha. Vì sao, bởi vì là “ Phụ nữ 30t mà muốn lấy chồng thì còn khó hơn cả đánh bom khủng bố ở giữa phố”

Thế nhưng cô gái béo tròn 30 tuổi đó lại may mắn tới mức va phải con trai giám đốc khách sạn, chủ một nhà hàng nổi tiếng, không những thế lại còn rất đẹp trai nữa… Trời ơi nó đáng giá hơn cả cơn mưa vàng.

Tôi không dám ước sẽ có một người chồng giàu có đẹp trai như anh Sham Shik nhưng mong nếu như ở tuổi 30 mà vẫn chưa lấy được chồng, và bị đá nhiều lần thì tôi có thể sống mạnh mẽ được như Sam Soon(tất nhiên tui ko ước tới 30t mà vẫn chưa lấy đc chồng rùi,haha).

Vậy đâu là sức hấp dẫn của cô nàng King Kong này? Khoan hãy nói về định mệnh khiến Sham Shik cuộc đời này là yêu Sam Soon. Trước hết, dù là bạn, là tôi hay là Sam Shik, đã bị Sam Soon quyến rũ bởi điều gì? Ấn tượng lần đầu về Sam Soon đối với Sam Shik không hề tốt đẹp gì nếu không muốn nói “ một con ma” trong nhà vệ sinh nam.

Nhưng rồi vì sao anh ta lại bị cô ấy đánh cắp trái tim vậy? Không phải Sam Soon cho thuốc mê vào bánh của cô ấy nhé. Nếu có biệt tài thế thì chắc chắn không phải đợi tới mãi 30 mà vẫn còn ế chỏng gọng.Sự quyến rũ của Sam Soon là con người bên trong đằng sau vẻ ngoài thô béo kia. Đó là người phụ nữ mạnh mẽ, thẳng thắn, kiên định và dám yêu hết mình.

Chưa một lần cô vì địa vị, ngoại hình của mình mà  làm thấp mình trước người khác. Cô ấy luôn ngẩng cao đầu và mạnh mẽ. Tôi hâm mộ sự mạnh mẽ đó. Từng lời nói luôn như có gai, đâm thẳng vào những kẻ dám đụng tới mình. Đôi lúc tôi tự hỏi, liệu có phải khi người ta lớn tuổi, va vấp nhiều thì lời nói cũng trở nên mạnh dạn hay không? Nhưng quả thực, những câu trả đủa của Sam Soon khiến tôi chỉ biết “ vỗ đùi đen đét” khoái trá và hâm mộ vô cùng.  Nếu nói về những lúc cãi nhau giữa 2 người thì bạn Sam Shik luôn ôm những vố đau nhất. Làm sao bạn có thể nói với một người đang buồn tới mức chán ăn rằng : “Đừng nghĩ đó là ăn, cứ xem bụng anh như cái thùng rác rồi ném thức ăn vào đó là được”

Sam Soon là một trong những nhân vật nữ thật nhất trên màn ảnh film Hàn. Cô ấy không phải dạng, con nhà nghèo, ngây thơ trong sáng và lật đật ngu ngơ. Cũng không phải dạng ác nữ sống cả đời chỉ lo nghĩ mưu mẹo. Là một người phụ nữ bình thường, ngoại hình quá bình thường và hoàn cảnh xuất thân không thể bình thường hơn.

. Mơ ước, dự định tương lai cũng phù hợp với hoàn cảnh bình thường của mình. Nhân vật này không đeo đuổi những ước mơ trên trời, không bay bay với những điều lãng mạn viển vông để rồi nhờ bàn tay phù phép của biên kịch biến mọi ước mơ đó trở thành hiện thực. Khi nói về cái duyên với nghề làm bánh, cô chỉ đơn giản trả lời : “Đó là vì tình cờ cầm được cuốn sách dạy làm bánh của Pháp trong cửa tiệm sách cũ. Nếu ngày đó cầm phải cuốn sách nói về gia cầm có lẽ giờ này đã đi làm công việc kiểm tra giới tin cho gà rồi”. Xem tới đoạn này tôi chỉ biết cười vì cô Sam Soon. Sao cô có thể nói về ước mơ làm bánh của mình như thế chứ, không thể vẽ vời nó thêm một chút cho thêm phần ý nghĩa sao? Nhưng có lẽ vì mọi điểm chân thật của Sam Soon lại dễ dàng khiến người xem cảm nhận được. Vì nó rất chân thật. Cũng chính cô ấy dậy cho tôi bài học: Sống bình thường

( Nói thế nhưng không phải Sam Soon không biết “ sến” là gì nhé ^^. Màn ra mắt “mẹ chồng” , có bài về tình yêu dành cho Jin Hun làm cả bà mẹ Jin Hun , cả người ngồi xem nổi da gà không kịp nữa )

Tôi ngưỡng mộ khi cô ấy hoàn toàn không tự ti về bản thân và luôn biết nắm chặt tình yêu của mình. Có lẽ ông trời sắp đặt để Sam Soon gặp Sam Shik nhưng việc cô giữ được trái tim anh đó chính là nhờ vào bản thân của cô. Cô là người biết nắm giữ tình yêu.Tôi ghét những người dễ dàng đặt tình yêu của mình vào tay kẻ khác, nếu là của mình thì hãy có trách nhiệm với nó. Ok?

Tại Jeju khi Sam Shik quyết định quay lại với Hee Jin nhưng SS đã thẳng thắn nói rằng Cô thích anh, vì thế đừng quay lại. Ngay cả khi Hee Jin tới nói rằng hi vọng cô không làm Ji Hun phải phân tâm, dù cho Hee Jin có lấy lý do bệnh tật đi nữa, Sam Soon cũng không thể nhân nhượng lùi bước, đòi cạnh tranh công bằng để bảo vệ “cú đánh cuối cùng của đời mình”. Phải thế chứ.

Tôi thích cách yêu này. Haha, đừng để lý do nào khiến bạn phải phân tâm với mục tiêu trước mắt cả. Cứ bước thẳng, tiến tới và “bùm”. Không chỉ bảo vệ tiếng nói của con tim, mà ở trường hợp này, hãy bảo vệ “người có thể là cha của con bạn sau này”.

Cô ấy kiên định với tình yêu và bền bỉ cùng nó. Không vì mệt mỏi mà bỏ cuộc. Khi Ji Hun nói rằng, tình yêu nam nữ duy trì được là vì nhờ một chất hoocmon. Nhưng Sam Soon nói rằng “Mặc kệ thứ kích thích tình yêu kia đầy hay cạn,tôi lúc nào cũng cố gắng yêu một cách thật lòng”.


Cô ấy đơn giản hóa tình yêu thay vì làm nó phức tạp lên như nhiều cô nàng khác. Mà có lẽ trên đời này chỉ mình Sam Soon mới giám để cho ngừi yêu mình cùng người yêu cũ của anh ta ở với nhau riêng qua đêm như vậy.  Mấy ai đủ vô tư và hiểu biết để đi nấu cháo cho người yêu cũ của bạn trai chứ.

Khi Sam Shik kéo tay cô vào nhà vệ sinh nam và hôn thay lời tuyên bố “tôi yêu em” , cô khóc lóc mà nói rằng “ Yêu thì cứ nói là yêu, tại sao lại phải làm mệt mỏi  nhau như thế chứ”. Phải, đâu phải ai cũng dễ dàng nhận ra tình yêu thực sự của mìh được. Vì Sam Soon đơn giản và thành thật, nên cô sớm biết trái tim mình đã giành cho ai. Còn Sam Shik, cậu ấy vừa phức tạp lại vừa ngốc nghếch, sao sớm nhận ra điều đó chứ, haha.

Khi mệt mỏi, cô nói với chú chó “50tr won” rằng: Mày đừng có yêu đấy, yêu khổ lắm. Nhưng chỉ cần nghe tiếng nói ngọt ngào của Sam Shik xong, mọi thứ lại bay biến, cuộc đời lại đẹp sao và chuyển giọng “Thôi tao nghĩ rồi, mày cứ yêu đi. Yêu đôi lúc mệt mỏi những cũng rất hạnh phúc”.

Haha, chỉ có Sam Soon mới biết cách nhanh chóng rũ bỏ sự buồn phiền và lấy lại sự tự tin yêu đời nhanh tới vậy. Cô ấy rất biết cách đơn giản. Tôi ngưỡng mộ điều đó.

Đã yêu là sẽ yêu hết mình, nghiêm túc và đứng đắn. Nhưng tất nhiên không phải lấy tình yêu làm lẽ sống. Nếu bị đá, hãy tiếp tục đứng dậy, sống tốt và đi tìm cho mình một người đàn ông khác.  Sau khi chờ đợi Sam Shik đi Mỹ tới tận 2 tháng vẫn không thấy anh trở về cũng như không có hồi âm gì, ngay lúc đó cô gặp lại anh chàng mà 2 lần trước đã tình cờ gặp. Cô không ngần ngại chối từ điều đó, nhận lời gặp mặt và xác định bước đi mới cho mình. Thử hỏi, cô có đau khổ và nhớ nhung Sam Shik không? Lúc đó cô vẫn còn yêu Sam Shik chứ? Tất nhiên là còn rồi? Nhưng cô cũng tỉnh táo mà xác định rằng, tình yêu có thể tới và đi bất cứ lúc nào. Còn cô, đã 30 tuổi rồi, đâu thể thả hồn mình mạo hiểm bay theo một cuộc tình không gì là chắc chắn chứ? Một người phụ nữ 30, cái họ tìm không đơn thuần chỉ là tình yêu lãng mạn của những cô gái 20. Trong tình huống đó, bạn không bắt gặp những cô gái Hàn quen thuộc, những cô gái chỉ biết khóc thầm và lặng lẽ chờ đợi. Bạn gặp một Sam Soon thực tế, đối mặt vào hiện thực một cách rõ ràng.

Tất nhiên sự đơn giản trong tình yêu của Sam Soon không biến cô ấy thành khờ khạo, ngốc nghếch, bị che mắt bởi tình yêu. Ngược lại, cô ấy sâu sắc , suy nghĩ và thông cảm cho người yêu. Chấp nhận nấu cháo cho người yêu cũ của người yêu, chấp nhận để họ ở bên nhau khi cô ta ốm, chấp nhận để Sam Shik đưa cô ấy về Mỹ 1 tuần. Toàn pha nguy hiểm, dễ mất như chơi chứ không à? Nhưng có lẽ cô biết thông cảm và một phần tin tưởng người yêu của mình, không muốn vì sự ích kỉ làm khó người yêu của mình.

Trời ơi, một Sam Soon như thế, làm sao lại không hút hồn Sam Shik được chứ. Một cô gái đơn giản nhưng lại chứa nhiều sức cuốn hút ngay chính trong sự đơn giản đó.  Là người giúp Sam Shik mở lòng chia sẻ, là người giúp Sam Shik có thể nụ nở cười tươi rói, cũng là người giúp cậu ta trưởng thành hơn nhiều về suy nghĩ. Đó là chưa kể, chiếc bụng mỡ panda còn quá tốt để làm nơi gối đầu mỗi khi cậu ta mệt mỏi (vả lại, mọi người thử thành thật xem, nếu ôm một người đầy đặn chẳng phải sẽ thấy thích hơn hẳn ôm một cái khung xương sao).

Đối với tôi, vai Jin Hun vẫn là vai diễn tuyệt vời nhất của Huyn Bin. Một Sam Shik khiến tôi cảm nhận được , nhất là những lúc anh ấy khóc đã khiến tôi xúc động biết nhường nào. Không phải một công tử ngang tàn, phá phách hay sở thích kì cục. Nhân vật Jin Hun cũng chân thật, anh ta nhà giàu, nhưng tự lập làm ăn, xem việc kinh doanh là nghiêm túc. Điểm đặc biệt thu hút đó là trong tình yêu, Jin Hun vừa chín chắn lại như một đứa trẻ.  Vẫn không thể không buồn cười khi nghĩ lại cảnh Sam Shik chở Sam Soon và chiếc xe đạp về. Vì Sam Soon đã  bắn trúng tim đen anh ta khi nói rằng “ Anh cũng thích tôi đúng không, nếu không thích tại sao lại gọi tôi tới nhà vào lúc nửa đêm”, thì Sam Shik đã trẻ con tới mức chạy lại đạp đổ chiếc xe đạp rồi mới lên xe đi về. Trời ơi, cái hành động gì mà trẻ con như thế hả trời.

– Câu nói thích nhất là của Sam Shik khi nói lời “ đoạn tuyệt” với Jin Hee : Người ta biết là sẽ chết, nhưng vẫn luôn tiếp tục sống.

– Cảnh thích nhất : Kiss scene trong nhà vệ sinh nam.


– Bài hát thích nhất : Ah Reum da Oon Sa Ram

– Thích những câu thoại của Sam Soon, nhất là những câu đáp trả lại Sam Shik, và những câu nói mỉa của Sam Soon nghe xong chỉ biết cười ha hả tâm đắc.

( Đã viết bài này cách đây một khoảng thời gian trước, nhưng giờ lại muốn post lên đây nhân dịp chuẩn bị đón Sun Ah ^^)

14 thoughts on “Kim Sam Soon : Sự quyến rũ của cô gái 30 béo tròn?

Add yours

 1. Sam-soon là mẫu phụ nữ mà đàn ông muốn lấy làm vợ chứ không muốn chọn làm người yêu.^^ Vì Sam-soon biết và hiểu cả bản thân lẫn người khác nên mang đến sự thoải mái mà hôn nhân cần có. Cô ấy độc lập nhưng vì độc lập thuần túy nên cách thể hiện ra bên ngoài đôi lúc lại ồn ào quá, nên không mang lại cảm tình với người khác nếu họ không hiểu.

  NH cũng thích Sam-soon, chính xác là tư tưởng của Sam-soon về hôn nhân, về bản thân, về tình yêu. Tư tưởng không trọng thị mọi chuyện như vậy tuy rủi ro nhưng thoải mái và tự do.^^ Nhưng nếu trọng hình thức hơn xíu thì cuộc đời cô ấy sẽ thuận lợi hơn ha, đàn ông ban đầu yêu bằng mắt, lúc sau mới yêu bằng dạ dày.^^

  Trong MNIKSS có nhiều câu thoại hay, ngộ nghĩnh nhưng rất thực tế. Phong cách không trau chuốt nên giản dị xem thích.^^

  1. Ôi, vui vui tủm tỉm cười vì bài mình có chị NH vào com ^^.
   Em nghĩ chỉ những anh chàng nào đã từng yêu rồi, từng hưởng thụ tình yêu rồi thì sẽ biết trân trọng những người phụ nữ như Sam Soon. Và tất nhiên, đó là lựa chọn tốt để làm vợ.
   Cách thể hiện ồn ào của Sam Soon thường sẽ khiến cho người khác né cô ấy hơn. Nhưng nếu hiểu ra thì thấy người như thế thật đáng nên chơi, vì thẳng thắn và hiểu chuyện.

   “Nhưng nếu trọng hình thức hơn xíu thì cuộc đời cô ấy sẽ thuận lợi hơn ha, đàn ông ban đầu yêu bằng mắt, lúc sau mới yêu bằng dạ dày.^^”.
   Nghe câu này lại có chút buồn buồn, hazzz. Qủa thật thực tế nó là như thế.
   Sam Soon quá may mắn vì có cơ hội để Jin Hun tiếp xúc và cảm nhận được sức hút của cô. Chứ nếu không thì cũng……

   ————————-

   Chị GK có đọc cũng vào com cho em Dô vui nha, vì biết là chị Gk không có ấn tượng với film lắm nên phải đánh tiếng trước,hihi

 2. He he, Ginko bị trúng thuốc rồi nè, đọc bài này của Do thích quá là thích, đến mức nghĩ rằng có khi mình phải xem lại Samsoon, biết đâu lúc đó lại yêu ^^

  Nhưng mà đúng là Ginko chẳng nhớ gì về phim cả, giờ mới biết hóa ra nhân vật của Hyun Bin tên là Jin Hun lol. Hôm qua Ohanami và bạn Jin Hun có nói về nv trong phim KSS nhưng Gk cũng chẳng đi tìm xem đó là nv nào nữa. Cứ nhớ nv của Hyun Bin tên là Sham Shik thôi!!! Ko nhớ mấy về phim nhưng cái tên Tèo tên Tí thì cũng quá nổi tiếng nên rất nhớ ^^

  Bài viết hay lắm Do à.

  1. Cảm ơn chị Ginko lắm lắm ạ ^^
   Nếu như chị trúng thuốc tới mức xem lại thì xem như em nó viết hay thật ha,hihi

   Nhiều lúc em cũng phải xem lại để viết đúng tên Jin Hun nữa đó, toàn nhớ cái Sam Shik thôi :))

 3. Đa tạ Dô đã viết một bài hay nhức nhối này, lại đúng dịp đón phim chị Sun Ah! Hổng lẽ mình đi viết một phim cho lee Dong Wook^^

  Tiny thấy Kim Sun Ah lúc đóng Sam Soon cũng đâu có mập mấy đâu. Mà mình thích những người như Sam Soon nha, tròn tròn, khỏe mạnh, dễ thương. Mập phì thì sợ không tốt cho sức khỏe thôi, chứ cũng không có gì là xấu. Ghét ba cái vụ diet ăn uống nhõng nhẽo của mấy cô.

  Tiny thì lại không bị ấn tượng bởi Sam Sik của Hyun Bin. Không nhớ gì về nhân vật Sam Sik cả, chỉ nhớ Sam Soon thôi.

  Mà phim này mình cũng thích cặp chị của Sam Soon và anh đầu bếp. Chị này tự tin thì thôi đi, vào khách sạn tò te tí te với anh xong rồi để lại phong bì cho tiền LOL. Yêu biên kịch!

  Sam Soon xứng đáng là phim mini thành công nhất trong lịch sử mà, so với những bộ phim trước đó thì nhân vật “phản Cinderella” của Sam Soon rất là mới mẻ.

  Vậy Dô có xem What’s Up Fox của biên kịch này không? Nhân vật nữ cũng na ná Sam Soon, Tiny thích What’s Up Fox? hơn Sam Soon đấy.

 4. Trời ơi Tiny ơi, đừng dùng từ Hay nhức nhối, lol =))
  Người ta nhìn vào lại bảo gà nhà đứa hát đứa khen hay đó ,haha.
  Tiny nói thích mẫu ngoại hình như Sam Soon thì xem như Dô cứ nghĩ là Tiny cũng thích Dô luôn nha (sung sướng tí,hehe).

  Nhân vật Sam Shik cũng rất hay mà, cũng thuộc dạng “không phải vừa” nên chặt chém với Sam Soon cũng được.
  Nói về cuople bà chị gái với anh bếp trưởng là vô đối luôn đấy. Chị này tự tin vì 1 phần chị ý sống bên Mỹ với lại cũng 1 đời chồng rồi nên còn biết xấu hổ gì đâu. Trong quan hệ đó chỉ có anh bếp trưởng mới “non nớt” thôi.

  Dô xem What’s Up Fox của ss Go và anh Chun rồi. Dô có 1 người bạn cũng mê mệt film này lắm, lưu trong máy bao nhiêu năm thi thoảng lôi ra xem lại.
  Nhưng tớ lại trúng tiếng sét với Sam Soon mất rùi ^^

  1. DO xem 5-6 gì sao, Xiu đã xem đến hơn 20 lần rồi ấy chứ. Cảm giác khi xem lại vẫn như vậy, chẳng thấy nhàm chán chút nào. Thích cái cách mà JH thể hiện tình cảm của mình với SS nhưng lại không nhận ra đó là tình yêu “Không biết tại sao nhưng tôi không thích cô nhìn những người đàn ông khác, thật sự không thích”. Cũng thích những câu nói rất tình cảm nhưng lại mang ý trêu chọc “Ít nhất thì ở nhà hàng này cô là người đặc biệt” hehehe…

   Scene thích nhất là nụ hôn trong nhà vệ sinh nam và bài hát thích nhất cũng là Ah Reun Da Oon Sa Ram (mất bao nhiêu thời gian và công sức để tìm bài hát mà Kim Sun Ah hát trên nền nhạc do Hyun Bin chơi, mà tới giờ vẫn chưa tìm ra 😦
   Câu nói thích nhất trùng hợp cũng là “Người ta dù biết sẽ chết nhưng vẫn tiếp tục sống” khi đáp trả câu hỏi của Hee Jin, thật sự rất hay.

   PS: Cái vụ “hay nhức nhối” của Tiny là hoàn toàn chính xác. Xiu không phải gà nhà chỉ là fan của “My lovely Sam Soon” và Hyun Bin nhưng đọc xong bài viết của DO phải sign up ngay để comm vì thật sự là hay không chịu nổi, Xíu chỉ biết cảm nhận nhưng không biết viết ra được thành lời như DO.

   Xiu chi biet xem online, không biết làm sao để tải về máy tính, ngày nào đó không còn trên server nữa thì làm sao xem lại. DO chỉ giúp với.

 5. JinHun rất thích và đồng ý với Tiny cả bài viết trừ bốn điểm sau. Có lẽ tối rảnh rảnh JinHun còm dài hơn nha vì lúc này chưa có thời gian ngẫm và tổng hợp các ý trong bài viết.

  – ” Tuy là đang điên tiết với một “thằng điên” Sam Shik nhưng vẫn kịp nhận ra là hóa ra cậu ta cũng đẹp đấy chứ nhỉ. Điệu cười nham hiểm giành cho những chàng trai dù là kém hơn 10 tuổi “ Rồi mí cưng sẽ chết với chị”.” => Trong phim JinHun chỉ kém Sam Soon 3 tuối. Nếu thành 10 tuổi thì tính thực tế của phim sẽ giảm đi hẳn.

  – “Sau khi chờ đợi Sam Shik đi Mỹ tới tận 1 tháng vẫn không thấy anh trở về cũng như không có hồi âm gì, ngay lúc đó cô gặp lại anh chàng mà 2 lần trước đã tình cờ gặp.” =>Trong phim, JinHun đi Mỹ 2 tháng chứ không phải 1 tháng.

  – “Huyn Bin ngày đó chưa hát “That man” ngọt ngào nhưng nụ cười của Sam Shik vẫn vô cùng quyến rũ.” => Ý tiny là giọng của HyunBin quyến rũ đúng không^^, thế thì phải là tiếng cười chứ nhỉ. JinHun thích bài karaoke của JinHun gấp mấy lần bài That Man đó Tiny.

  – ” Đó là người phụ nữ mạnh mẽ, thẳng thắn, kiên định và dám yêu hết mình.” =>Theo JinHun thì Sam Soon có mạnh mẽ, thẳng thắn nhưng từ “kiên định” nên thay bằng từ “lạc quan”, “thật lòng” thì đúng hơn.

  Có lẽ tối rảnh rảnh JinHun còm dài hơn nha vì lúc này chưa có thời gian ngẫm và tổng hợp các ý trong bài viết.

  1. Cảm ơn bạn Jin Hun đã đọc và soi bài này của tớ ^^

   – Về ý thứ nhất: Tớ biết Sam Soon hơn Sam Shik 3 tuổi . Câu “Điệu cười nham hiểm giành cho những chàng trai dù là kém hơn 10 tuổi “ Rồi mí cưng sẽ chết với chị”
   Là Sam Soon suy nghĩ khi ra mắt nhà hàng, nhìn thấy những cậu thanh niên trẻ ở nhà hàng trong đầu cô đã có suy nghĩ như vậy ” Noona sẽ đối xử với các cậu thật tốt. Dù là kém 10 tuổi cũng không thành vấn đề”. Đó là suy nghĩ của Sam Soon_ cô gái 30 tuổi vẫn ế chồng_ cô sẵn sàng thả mồi để tìm kiếm hi vọng.
   Tất nhiên, nhằm đảm bảo tính hợp lý thì biên kịch đã để Sam Soon lớn hơn Sam Shik 3 tuổi chứ ko phải 10 tuổi. Và chúng ta cũng khó lòng mà cảm được câu chuyện lãng mạn của cặp đôi chênh lệch 10 tuổi.

   – Trong phim, JinHun đi Mỹ 2 tháng chứ không phải 1 tháng” Thanks Jin Hun. đoạn này là tớ nhầm, tớ sẽ edit lại ^^.

   – ” Ý tiny là giọng của HyunBin quyến rũ đúng không^^, thế thì phải là tiếng cười chứ nhỉ “.
   => Hihi, ý Linhchando ở đây ờ nụ cười quyến rũ. Thực chất ở đây không có ý so sánh về giọng của Huyn Bin trong ” That man” và giọng Sam Shik đâu. Chỉ là cái nhìn giữa hai giai đoạn thôi. Ý Dô đơn giản là, sau khi đã chứng kiến một Huyn Bin hấp dẫn của năm 2011 rồi nhưng hiện tại xem lại Huyn Bin của 2005, vẫn thấy rất thu hút .( có lẽ khả năng truyền tải của Linhchando chưa được tốt để mọi người hiểu ý mình ^^)

   – ” từ “kiên định” nên thay bằng từ “lạc quan”, “thật lòng” thì đúng hơn.”
   => Đồng ý với Jin Hun là Sam Soon có cả chất lạc quan và thật lòng, chân thành . Nhưng từ ở đây Dô dùng là Kiên định và cũng không có ý thay từ đó. Sam Soon kiên định trong quan điểm về ước mơ và tình yêu. Dù cho hoàn cảnh thay đổi hay xô đẩy thế nào cô vẫn kiên định với ước mơ của mình, một ước mơ đơn giản là được làm bánh và lấy một người chồng bình thường phù hợp với cuộc sống của mình. Nên dù đã trải qua chuyện tình với chàng công tử nhà giàu đẹp trai, nhưng Sam Soon luôn ý thức được hoàn cảnh và dự định của bản thân. Sau 2 tháng JH không trở về, cô vẫn tiếp tục đứng lên, gặp gỡ người đàn ông khác, tìm kiếm cơ hội mới cho mình. ( về điều này cần tách biệt hẳn sự ” kiên định” và ” lòng chung thủy”)
   Cô Kiên định trong quan điểm về tình yêu, đó là ” Dù có chất kích thích đó hay không, cô vẫn luôn yêu một cách thật lòng”. Vì như thế nên dù thế nào, khi bắt đầu vào một mối quan hệ yêu đương, cô luôn nghiêm túc và thật lòng nhất.

   Đợi bài com dài hơn của Jin Hun nha. Mình cũng muốn được chia sẻ thêm cách nhìn của fan ” MNKSS” mặc dù film đã cũ ^^

 6. Lúc chiều JinHun đọc lướt nên lúc đọc chữ kiên định JinHun liên tưởng ngay đến quá trình giảm béo của Sam Soon cười sặc sụa nên ý kiến ngay. Nếu là kiên định về quan điểm sống thì đúng đó Dô.

  MNKSS là bộ phim giải quyết những vướng mắc, mâu thuẫn trong nhân vật JinHun thông qua tính cách và quan điểm sống của nhân vật Sam Soon, đặt ra cách nghĩ cách sống của thanh niên thời đại mới, từ đó tìm kiếm và làm nổi bật vẻ đẹp của những người phụ nữ bình thường.

  Tính cách của Sam Soon thì Jô cũng nói hết rồi, chắc JinHun cũng chẳng biết thêm gì nữa. JinHun rất thích nhân vật Sam Soon. Thích sự hài hước, thích sự đơn giản, thích quan điểm sống lạc quan nhưng thực tế trên cơ sở hiểu người, hiểu ta. Thường thì đơn giản, lạc quan thì hay vô tư, vô tư thì hay vô tâm. Nhưng Sam Soon lại là người có nhiều kinh nghiệm sống tích lũy thông qua cuộc sống vất vả đủ ngành đủ nghề, tuy cô chưa có gia đình nhưng tuổi tác vượt qua ngưỡng tuổi 30 có sự biến chuyển lớn về tâm sinh lý để hiểu bản thân. Hiểu mình thì mới hiểu được người, hiểu người thì mới tự tin. Vì thế Sam Soon luôn giành sự chủ động với những người trẻ hơn Sam Soon, kể cả JinHun là vì sự tự tin đó,

  Nhân Jô có nói về tình yêu trong phim, Jinhun thêm vài ý là tình yêu trong phim là tình yêu ở lứa tuổi đủ trưởng thành có sự cân bằng giữa cảm xúc và lý trí. Ban đầu là hiểu, từ hiểu mới dẫn đến thương vì chắc chắn nếu có thương thì phải có hiểu. Rồi từ thương dẫn đến yêu. Tình yêu duy nhất, khi tình yêu mới xuất hiện thì sẽ triệt tiêu tình yêu cũ một cách dần dần. Sam Soon nhận ra tình cảm mới với JinHun nhanh hơn vì anh chàng người yêu cũ không đúng ” gu ” của Sam Soon vì thiếu sự chân thật. Trong khi cô người yêu cũ của JinHun lại vừa xinh đẹp, đáng yêu và đáng thương. Vì thế nửa cuối bộ phim là cách Sam Soon nuôi dưỡng và phát triển tình yêu của mình.

  JinHun bias chút là JinHun thích Shamsik hơn Sam Soon, lý do thích thì bài review của NH có nói hết ý rồi, JinHun thêm NH một ý nữa là thích cách ShamSik yêu đứa cháu rất là dễ thương^^ Cách chiều người yêu cũng rất dễ thương.

  @Jô : HyunBin không phải HuynBin nha ( ui ui ở đây có hai người thích Hyun Bin đó nha )^^ JinHun thích Shamsik được 10 thì nhân vật nam trong SG được 5,6 thôi á.

  .

  1. Xin trả lại tên cho em nha. JinHun gọi Jô làm Dô cứ ngỡ như gọi ai,hihi

   Dô suýt sặc nước vì JH liên tưởng từ Kiên định với việc giảm béo của nàng Sam Soon. Thôi nói về khoản đó thì bó tay rùi. Người ta có thể Kiên định với nhiều thứ nhưng với việc giảm cân thực sự là cả một cửa ải lớn ^^.

   Nếu tính về tính cách, con người của nhân vật Jin Hun và Sam Soon thì tớ thích cả hai. Cả hai đều có những nét rất đặc biệt. Đã đọc bài viết của chị NH , và cũng gật gù vụ lão Sam Shik rất sành đời trong việc phẫu thuạt thẩm mĩ :)) . Ngay tình tiết đó đã khiến mình giành sự chú ý cho nv Jin Hun rùi.

   Nhưng mình ưu ái Sam Soon hơn vì bản thân có được sự liên hệ với nhân vật này, nên có lẽ khi hiểu được nv lại càng thấy nhiều điều thú vị ^^

   Không cần nói nhìn vào nick cũng biết bạn thik Jin Hun nhiều rùi ;))

 7. Tình cờ lạc vào blog sis 2 ngày trước, rồi 2 ngày sau vẫn thấy mình mê mải đọc các bài cảm nhận của sis về phim.

  Tự nhiên hôm nay mới thấy bài viết về Kim Sam Soon, lại sống dậy cảm giác như khi đang sub bộ phim này vậy, dù đã xem nó rất nhiều lần, nhưng tới khi chính thức bắt tay vào làm sub cho bộ phim vẫn thấy hấp dẫn và đáng yêu như thường, đúng là chỉ có duy nhất bộ Kim Sam Soon là làm cho em có cảm giác hạnh phúc và vui tươi như vậy.

  Đọc bài viết của sis xong cứ tủm tỉm cười, cứ như được sống lại những ngày ngồi canh kênh HN xem phim này vậy đó. Đã nhiều lần lo lắng liệu tới năm 30 tuổi mình có lấy chồng được k =)) Dù bây giờ mới sang đầu 2 k à :”> Nhưng rồi nhớ tới Sam Soon, chỉ cần sống thật với những gì mình đang có, chắc chắn ông Trời k phụ lòng mình đâu nhỉ, rồi thời gian sẽ cho ta gặp được ai đó – dành – riêng – cho – ta phải không ^^

  Cảm ơn sis vì bài viết rất hay nhé 😡

  Em sẽ lại lang thang blog sis tiếp đây xD

 8. NH giới thiệu bài này cho mình đọc, đúng như NH nói, thú vị thật. Cứ nghĩ rằng phim này lâu rồi, chẳng ai coi lại làm gì. Vậy mà đọc bài này thấy cũng có người giống mình, thích xem phim này, xem hoài mà không thấy chán. hihi Thích chị KSA ở phim này ghê luôn, ngoại hình tròn tròn, dễ thương, cách diễn hơi tưng tưng, 30t mà vẫn vô âu, vô lo, thích nhất là tài làm bánh ah, xem xong muốn đi học để được như chị ấy (mà hoài vẫn chưa đi học :D). Thấy linhchando nói bạn cũng tròn tròn giống chị KSS, không biết giờ còn như vậy không? Mình cũng tròn ú luôn, cứ bị người nhà nói hoài. Nhiều lúc cũng muốn mình cứ nhỏ nhắn xinh xắn như người khác, mà không được. Xem phim KSS mình thấy an ủi nhiều, thấy yêu đời hơn. Bây giờ vẫn còn xa cái tuổi 30, không biết tới lúc đó mà vẫn chưa có chồng, mình có được như chị KSS không hen. Đọc bài của bạn mình thấy như có thêm người hiểu mình. Rất vui được làm quen. ^_^

 9. Mình thì thích vai diễn Joo Won của Hyun Bin hơn Sam Sik. Ngày đó mình ko biết HB là ai nhưng sau khi xem Secrer garden thì mê HB luôn. Coi lại phim MNIKSS thì thấy HB trong SG vẫn thu hút hơn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: