Thú vui: City Hunter

Phần 1 ở đây

 Trái tim: Alô, tiệm cá kiểng đấy ạ? Xin chở cho em một bình oxy, GẤP!

Lý trí: có người nào không hấp hối bởi gương mặt này, tui sẽ chưng hấp bộ óc của mình!

Trái tim: chẳng những gương mặt mà tất cả mọi thứ về anh ấy đều là tác phẩm của tạo hóa

Lý trí: như Đế vịt? Hoàn toàn đồng ý với you. Quần cánh sen này, áo cổ thuyền này, da báo này. Tất cả mọi chi tiết đều đóng góp xây dựng tâm lí nhân vật. Còn có chiếc áo nào hợp hơn để thể hiện cảm xúc quằn quại khi lần đầu gặp mẹ sau 20 mấy năm hơn là chiếc áo này:

 Trái tim: nếu nhìn không rõ thì đây là tấm khác trong nhật kí gối đầu giường của em. Rõ hơn:

 Trái tim: em cũng xin chỉ ra đây là chiếc áo yêu thích nhất của city hunter (vì thế mới mặc đi gặp mẹ). Chẳng những mặc mà còn mặc hai lần.

Lý trí: Cám ơn you đã chỉ ra. Cũng may là camera không thường xuyên chiếu xuống quần của city hunter, không thì làm sao tui chịu nổi đây. Ngoài trang phục thì các phụ kiện của anh ấy cũng đẹp lung linh sát thủ, mặc dù anh ấy chỉ có 2 kiểu hóa trang: đeo kính và không đeo kính.

Trái tim: Ôi, thời trang kính và tóc 1-9! City hunter, xin hãy lường gạt và cướp hết tất cả những báu vật ngàn vàng của em!!!!

Lý trí: Chậc, nếu tui bắt cóc city hunter *một đêm* và đem giao lại cho công tố Young Joo, thì…

Trái tim: kết quả không biết có được thế này không?

Công tố Young Joo: Thôi đi hai má, đừng nghĩ tới việc phạm pháp nữa. Mà theo tôi được biết thì chủ đề của bài này là City Hunter, sao mà hai má chỉ nói về tên Yoon Sung đáng ghét ấy. CÒN NHIỀU NHÂN VẬT COOL HƠN TRONG CITY HUNTER, DANMMIT!

Lý trí: dạ em đã rõ. Em sẽ chấn chỉnh đạo đức:

Trái tim: Alô, tiệm ga đấy ạ? Xin chở cho em một bình ga, GẤP!

Lý trí: ???

Trái tim: Mua ga về nấu cơm thiết đãi anh công tố của em đó. Chính trực, chân dài, có năng lực, mắt hai mí, thông minh, giọng nói ấm áp vv. Xem anh ấy làm việc chẳng lẽ mọi người không nhớ đến hình ảnh anh cán bộ trong thời kì xây dựng chủ nghĩa xã hội? Do dân và vì dân, đi tới đâu dân yêu tới đó???

Lý trí: Okay, thì cũng giống. Nếu city hunter tham gia phim Catch Me If You Can, thì ít nhất phải có anh công tố như thế này đóng vai của Tom Hanks:

Trái tim: Một đối thủ nặng kí cả về gương mặt lẫn chiều cao

Lý trí: mảng bromance trong phim thật là daebak! Không đánh nhau thì không thể yêu nhau, chính là bài học đó.

Trái tim: ước gì đây là phim yaoi nhỉ? Em có phải là người duy nhất liên tưởng tới cảnh này khi xem cảnh này:

~A time for us, someday there’ll be

When chains are torn by courage born of a love that’s free…~

Trái tim:  Nhưng có một điều em không hiểu về nhân vật anh công tố nha: có ai giải thích cho em tại sao anh ấy lúc nào cũng cài cái kim băng bự chảng trước cổ như thế này???

Lý trí: vì sợ…rớt..?

Trái tim: rớt gì?

Lý trí: ai mà biết

Trái tim: anyway, em ước gì mình được làm cái kim băng ấy!

Lý trí: nếu sẵn ước thì ước cho tới luôn đi. Tui ước gì mình được làm cây gậy của bác Jun Pyo *trước khi tung hàng, gọi order thêm hai bình oxy nữa*:

 Vân xem trang trọng khác vời
Khuôn trăng đầy đặn nét ngài nở nang
Hoa cười ngọc thốt đoan trang
Mây thua nước tóc tuyết nhường mầu da
Kiều càng sắc sảo mặn mà
So bề tài sắc lại là phần hơn
Làn thu thủy nét xuân sơn
Hoa ghen thua thắm liễu hờn kém xanh

 Lý trí: ai là Vân ai là Kiều nhìn ảnh thì đã rõ. Những cảnh đối đầu giữa bác Jun Pyo và city hunter là những cảnh hay nhất phim, chấm hết.

Trái tim: cả khi chiến đấu song hành, cặp này cũng cool, nâng cấp những cảnh “súng bên súng đầu gác bên đầu” cheesy của thập niên 90s lên tầm cao mới. Rõ ràng không cần phải đi đường số 1 thì mới có thể thưởng thức được:

Lý trí: city hunter đánh với *thanh gươm* của mình, còn bác Jun Pyo thì không cần gươm ghiếc gì cả:

 Lý trí: nhà tui toàn là sách, nên xem khúc này học được một thế tự vệ mới. Hoan hô bác Jun Pyo!

Trái tim: mà không riêng gì city hunter/Jun Pyo, cảnh cha con nào trong phim này cũng steamy và bốc khói:

Lý trí: công nhận dàn cast của phim này đồng đều VÀ đầy đặn. Có nhiều “cửa” để bắt độ. Không city hunter thì công tố, không công tố thì phe các bố già, không thích cảnh đánh nhau thì có những cảnh…bốc khói…

Trái tim: và còn cảnh tình cảm nữa?

Lý trí: tình cảm? phim này có câu chuyện tình cảm???

Trái tim: em đang nghĩ tới Kim Na Na

Lý trí: Ah! Kim Na Na..thì ra có một nhân vật như thế

Trái tim: em không thích Kim Na Na cho lắm. Cô ta không đáng ghét, nhưng cô ta cũng không đáng yêu. Cô ta chỉ…boring. Park Min Young có khoảng 10% screen presence.

Lý trí: Ý, cái này mình phải bênh Park Min Young nha. Diễn chung với bạn diễn như thế này, thì trụ vững trên hai chân đã là bản lĩnh rồi:

Lý trí: ở đây Park Min Young còn có thể…nói thoại, tui thật là bái phục. Hơn nữa Park Min Young là người duy nhất có thể tiết chế gương mặt khi diễn cùng Lee Min Ho. Không như aiai đấy.

Trái tim: hix, nhìn lại tấm ảnh trên, em thiệt buồn. City Hunter hết rồi em phải làm sao…

Lý trí: thôi, ba áng mặt trời chói chang trong City Hunter phải lặn, để những vì sao khác được sáng lung linh lên chớ. Move on đi ngắm sao đi you.

Tiny: okay, đêm đã khuya, rượu đã cạn, xin mời hai bạn tâm trí vào trở lại trong người Tiny, để Tiny còn đi xem hai tập cuối của City Hunter. Dù hay chọc ghẹo nhưng Tiny yêu City Hunter: 100% chân thành lun. Tình hình là City Hunter xấp xỉ The Return of Iljimae của năm 2009 với Tiny, chắc có hứng sẽ viết một bài review kĩ hơn. Cho tới nay thì đây là một trong mười phim hay nhất 2011, pronto. Không như nhiều bộ phim “hạng A” tự giới thiệu mình như canh bào ngư vi cá, City Hunter khiêm tốn làm một tô bibimbap thôi: có sạn, nhưng vẫn có thịt, có trứng, có rau, có cơm, hài hòa để mình no bụng.

5 kẻ thù giết cha cần phải được xử lí từng người một. Bên tình bên hiếu cần phải được cân bằng. Cộng thêm mâu thuẫn xẹt điện xẹt khói với đối thủ đội trời chung là chàng công tố đại diện cho pháp luật. Dù những cảnh hành động khá trẻ con và các điệp vụ trả thù make NO sense, kịch bản của City Hunter chặt chẽ, mâu thuẫn đa chiều và cực kì lôi cuốn. Điều duy nhất Tiny không hài lòng với kịch bản là sự có mặt của Kim Na Na tới tập cuối. Nhân vật này lẽ ra nên chết khi cô ta bị thương thì sẽ để lại dấu ấn hơn. Nếu Kim Na Na là cái cớ để tạo mâu thuẫn giữa Yoon-sung và bố thì tới lúc đó cô ta đã hoàn thành sứ mệnh. Xem Na Na sau đó bị biến thành nạn nhân yếu ớt để được Yoon-sung cứu, nhất là cảnh lame trong hồ cá, thật là chướng mắt. Biên kịch nghĩ mình đang viết phim sageuk hay sao?

Giờ nghĩ lại những so sánh City Hunter của Lee Min Ho và Runaway Plan B của Rain mà Tiny phì cười. City Hunter là Runaway Plan A, mà plan A quá đỉnh rồi thì cần Plan B chi nữa. So sánh hóa ra ngớ ngẩn LOL.

P.S.

Bác sản xuất 1N2D hay Running Man ới ới, xin làm ơn mời NGAY bác Kim Sang Ho làm khách mời chương trình. Lee Kwang Soo và Kim Sang Ho đối đầu bằng oẳn tù tì??? Tiny xin tu hành ngoan ngoãn ngay từ bây giờ để chờ xem cảnh đó.

***UPDATE sau tập 19***

Lý trí: tại saoooooooooo?

Trái tim: huhuhuhuhuhuhuhuhu

Tiny: Dù đã biết SPOILER của tập 19 nhưng…thật không có gì để nói. Tiny thiệt không muốn xem tiếp tập 20 sau cái kết của tập 19….huhuhuhu. Tại sao lại là người đó mà không phải là những người tiny không care, aka Kim Na Na? Tại sao City Hunter lại làm Tiny ra nông nỗi này huhuhuhuhu