Protect the Boss tập 1

NEW CRACK… Phim gì mà nhân vật nào cũng cute thế này! Rating tập 1 theo AGB là 12.6 (national), 14.5 (Seoul)

Cuối tuần có Scent of A Woman, thứ 2-3 có Spy Myung Wol, thứ 4-5 có You’ve Fallen for Me và cộng thêm Protect The Boss! Tạm biệt cuộc sống, Tiny xin dành một miếng đất có sổ đỏ trên kdrama land luôn.

GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

Đầy tiên là cô thư kí. Noh Eun Seol (Choi Kang Hee) một thời đã là nữ quái tầm cỡ…mi sói, chuyên gia đá đít kẻ ác ôn, thủ lĩnh nhóm biểu tình đòi giảm học phí vv, biệt danh là Huyền Thoại Noh của khu Banseondong lol. Sau khi ra trường huyền thoại Noh đã tu bớt và đang xất bất xang bang đi tìm việc làm. Ưu điểm của Eun Seol là rất tự tin, luôn kể về cuộc sống “đã từng trải mọi đắng cay, từng chết vì yêu, chảy máu mũi vì học” của mình một cách tự hào.

Và ta có “the boss,” Cha Ji Heon (Ji Sung) mang khẩu trang mắt kính đen, ngồi trong một căn phòng tối của viện tâm thần. Ji Heon bỗng nhiên đứng lên nhảy tưng tưng như giật kinh phong làm bác sĩ hết hồn.

Hóa ra là chàng đang nhận điều trị cho căn bệnh sợ vi khuẩn, vì nó mà Ji Heon không dám đụng chạm bất cứ vật gì. Lông bông, ngố ngố, cà chớn, khó chịu, lười biết, ham chơi, nói chung là tật xấu nào Ji Heon cũng có. Là trưởng phòng trong công ty gia đình, chàng thường bị bố tập kích “dạy dỗ” trong thang máy. Lưu ý nhìn bác thư kí trèo lên che camera lại để giữ sỉ diện gia đình ROFL.

Và ta có Cha Moo Won (Kim(Hero) Jaejoong), anh họ của Ji Heon. Thông minh, tài giỏi, tháo vát, có nụ cười giết người, giọng nói ‘bedroom’ ấm tê tái, nói chung là chàng trai hoàn hảo. Mẹ của Moo Hyun là cổ đông trong công ty và là tình địch muốn giành quyền lực với chủ tịch Cha.

Còn đây là bà và chủ tịch Cha (bác Park Young Gyu), bố của Ji Heon, xin lưu ý ông bố đang chơi điện tử chăm chú trong máy vi tính LOL. Bà cằn nhằn con vì đánh cháu trong công ty: thằng Ji Heon ra nông nỗi này là tại anh đánh nó đó. Nói xong bà giơ tay nện vào đầu ông bố LOL. Mẹ nào thì con nấy. (Nhớ bà (diễn viên Kim Yong Ok) trong Coffee Prince quá!)

MÂU THUẪN

Sau biết bao nhiêu cuộc phỏng vấn, cuối cùng Eun Seol tìm được việc ở công ty “Tiền Mặt Tự Do” aka cho vay nặng lãi. Tối hôm đó đi uống chào mừng nhân viên mới, Eun Seol và cô đồng nghiệp bị ông chủ mới sàm sỡ (cameo của Ahn Nae Sang, vì thầy chính trực trong Sungkyunkwan Scandal haha!). Thấy chướng mắt, Eun Seol lớn tiếng chửi và bị ông này tạt ly rượu vào mặt.

Khi ông chủ vào trong nhà vệ sinh “giải quyết” thì Eun Seol đi vào và…đứng đó nhìn. Chờ lão kéo dây kéo lên xong (lol), nàng tung chưởng đè bẹp tên hùng bá và lấy cà vạt cột cổ ông ta vào trong bồn nước. Haha!

Trong lúc đó, Ji Heon cũng ở trong quán bar với các nhân viên của mình. Chàng ta rất ba trợn nên không ai chìu nổi. Một nhân viên bắt tay Ji Heon, anh ta ngập ngừng chìa tay ra bắt và ngay lập tức dùng thuốc khử trùng. Còn cách Ji Heon bước ra ngoài mà không đụng ai là…nhảy lên bàn lol.

Eun Seol vừa bước ra khỏi nhà vệ sinh thì quẹt vào Ji Heon làm rớt điện thoại. Ji Heon không dám cuối xuống đất lượm lên nhưng không chịu nhờ đàng hoàng mà xấc láo gọi “Hay đầu phân!” Eun Seol trừng mắt nhặt điện thoại lên nhưng bắt cậu chàng phải xin lỗi mới đưa. Đang cầu cưa thì bọn xã hội đen ấp tới trả thù cho ông chủ.

Tiếp theo là một cảnh đánh epic nhất từ trước tới nay. SERIOUSLY LOL:

Đèn vụt tắt. Nhạc hòa tấu nổi lên. Bọn xã hội đen nhào vô. Eun Seol tung chưởng. Còn Ji Heon không làm gì hết chỉ đứng né. Điều genius ở đây là kĩ xảo slow motion và cắt cảnh làm cho những màn né của Ji Heon nhìn khá…thướt tha mặc dù vô dụng. Y như song kiếm hợp bích, chàng và nàng cùng bay nhưng chỉ có 1 người uýnh còn một người núp. Trời ơi tại sao City Hunter hay Athena hay Iris không có những cảnh epic như vầy!!!

Cảnh đánh trong hành lang với nhạc hòa tấu này là parody của Old Boy, hehe.

Sau khi đánh mở đường xong, Eun Seol quăng guốc bỏ chạy. Bọn cho vay nặng lãi tưởng Ji Heon là đồng đảng nên xử đẹp. Ji Heon cũng gồng mình vào thế như Lý Tiểu Long, chuẩn bị tiếp chiêu, nhưng khi lếch mặt ra thì tóc dưng đứng, sợi đỏ sợi tím, sao trắng sao vàng bay khắp người.

Món nợ này Ji Heon nhất định phải trả với Eun Seol. Ji Heon đưa cho thư kí chiếc guốc của Eun Seol và ra lệnh dù có phải bắt tất cả con gái mang thử cũng phải tìm cho bằng được chủ nhân. ROFL ông thư kí nổi đóa vì không sống nổi: bộ cậu tưởng đây là phim Lọ Lem hay sao?

Eun Seol về trường võ của ‘đồng môn’ chuyên đánh nhau chung là Myung Ran (Ha Jae Sook đáng yêu trong Sons of Sol Pharmacy House), khóc huhu. Mới ngày đầu tiên mà đã bị đuổi việc, bây giờ phải đi xin lại từ đầu nữa. Myung Ran an ủi Eun Seol, bảo rằng hãy lắng nghe tiếng thở dài của những người thức suốt đêm làm việc trong những tòa cao ốc (cute!); hai cô bạn vừa uống bia vừa la hét xả stress.

Chủ tịch Cha đợi Ji Heon ở nhà để xin lỗi vì đã động thủ với con trong công ty. Khi nhìn thấy con ôm mặt máu thì nhảy dựng. Ji Hyun giải thích “vì một người phụ nữ…,” và ông bố trả lời: “trời sao mày không giống bố cái gì, mà giống bố cái ấy!” LOL Tiny yêu ông bố này.

Sau khi nghe giải thích, ông bố tức giận đánh Ji Heon thêm: mày không giống bố gì cả, chỉ có cái mặt giống mà lại để ra nông nỗi này. Ji Heon cãi lại là mình không giống bố và bị chọi gối đuổi đi, hehe!

Tối hôm đó chủ tịch Cha tức ngủ không được, phải cho người đi tìm bọn xã hội đen đã đánh con cưng của mình.

Trong bóng tối, chủ tịch hành hung, đá hết cả đám xã hội đen xuống sông và dọa không đứa nào được báo cảnh sát hahaha.

Sáng hôm sau, chủ tịch Cha dự lễ nhận thưởng “nhà doanh nhân của năm.” Ông phát biểu về “tôn trọng người khác trong kinh doanh” như một con người nhân từ lol. Bà chị dâu-mẹ của Moo Hyun đến chúc mừng một cách mỉa mai, bà nói bóng gió là nếu chồng mình không chết thì biết đâu mọi việc đã khác.

Ji Heon đang cằn nhằn vì thư kí biến đâu mất tiêu thì Moo Won tiến tới. Moo Won bảo Ji Heon đừng đối xử người khác thô lỗ như vậy. Ji Heon để ngoài tai, nhưng nhìn chăm chăm vào mặt Moo Won: “anh trang điểm hay sao vậy?” Moo Hyun: “nhìn đẹp trai cũng là một phần của làm ăn. Anh có xức chút kem BB dưỡng da đấy mà”

WHAT? BB cream? LOLOLOL sao mà Jejoong nói thoại khúc này mà mặt tỉnh được đây?

Ji Heon nheo mắt và đưa tay chùi chùi. “Nếu có xức kem thì phải đánh cho đều đều chút chứ” HAHAHA

Trong lúc đó anh thư kí ngồi uống rượu và xả xì trét làm việc cho hai cha con nhà họ Cha. Anh ta bảo chủ tịch Cha là giả tạo, ban ngày nói phải tôn trọng đối tác ban đêm đi hành hung như xã hội đen. Câu này lọt vào tay một tên nhà báo ngồi uống kế bên. Và ngày hôm sau: chủ tịch Cha lên TV vì bị truy tố bênh con mà hành hung người khác.

Nhưng mà khá cảm động là chủ tịch Cha ra lệnh phải xóa tất cả những tin có tên Ji Heon, không để con bị liên lụy aww.

Ji Heon vẫn bắt anh thư kí đi tìm tung tích Eun Seol. Anh thư kí ấp úng thú nhận mình là người đã tiết lộ vụ của chủ tịch Cha. Ji Heon chắc mẩm cả hai người sẽ bị  xử đẹp khi chủ tịch biết vụ này, nên sắp xếp trốn ra nước ngoài một thời gian.

Anh thư kí không chịu nổi sự ba trợn hông có gì để thương của Ji Heon nữa nên nghỉ. Trước khi nghỉ anh ta cũng không quên dùng 반말 (ngôn ngữ ngang hàng) chửi cậu chủ một trận (và le lưỡi lêu lêu ha!)

Chủ tịch Cha ra tòa nhận bản án trên xe lăng, giả vờ như người đàn ông yếu đuối để công chúng thương, cổ phiếu không rớt giá. Ông bị bắt đi làm tình nguyện ở dưới quê trong 2 tháng.

Ông Cha bị kẹt trong một viện dưỡng lão, vừa rửa chân cho các cụ vừa bị một bà đè ra bắt chí. Chủ tịch quá cay đắng, chịu cực không nổi nên bật khóc. Cánh nhà báo thì đăng tin là chủ tịch hối hận bật khóc LOL.

 

Trong khi đó Eun Seol đi làm thêm mấy chỗ mà không đủ tiền sinh hoạt phí. Nàng nằm tưởng tượng những con số không bay bay vào trong sổ tài khoản như quảng cáo ngân hàng. Thiệt là cute.

Giấc mơ tan biến, Eun Seol quyết tâm ngồi viết lại thư giới thiệu, kể ngày trước mình đã đi chơi và dệt huyền thoại đánh nhau như thế nào lol

Cuối cùng có một công ty gọi phỏng vấn.

Công ty đó còn ai ngoài công ty của nhà họ Cha (Tập đoàn C). Chỗ trống cần tuyển chính là thư kí cho Ji Heon.  Moo Won cũng ngồi trên ghế tuyển chọn.

Các thí sinh khác đều nói năng lưu loát, một người còn trả lời bằng tiếng Anh. Nhưng Eun Seol đợi mãi mà không ai hỏi mình câu nào. Cô nhớ lại những lần đi xin việc trước:

Eun Seol đã làm đủ mọi thứ: hát, mãi võ vv nhưng giám khảo chỉ nhìn vào bản đăng kí và lắc đầu cho rớt vì thành tích học tập kém.

Eun Seol lên tiếng chỉ ra: giám khảo ai cũng giàu cả, thời gian của ai cũng quý báu. Nhưng thời gian của tôi cũng quý báu như thế. Tại sao lại gọi tôi ra đây và ngó lơ. Không cần phải phỏng vấn gì cả. Ai ở đây cũng có đủ năng lực, chỉ là mỗi người có một tài nghệ khác nhau mà thôi. Tại sao gọi vào đây và kì thị tôi như vậy?

Eun Seol chửi vào mặt hội đồng tuyển người và ngẩng cao đầu bước ra, vừa đi vừa vỗ vỗ vai mình.

Moo Won thấy cô gái này thật lạ nên lật hồ sơ ra xem. Đọc thư xin việc của Eun Seol mà Moo Won bật cười. Mấy hôm sau Eun Seol được gọi vào nhận việc!

Ngày đầu tiên đi làm, mọi người ở công ty nhìn Eun Seol với con mắt gườm liếc ghen tị. Một cô nói mỉa sao Eun Seol đi cửa sau hay thế: chính trưởng phòng Moo Won đã chọn cô.

Lấy làm lạ, Eun Seol vào văn phòng Moo Hyun để hỏi lí do. Bà ẹo ẹo: có phải là…tôi giống mối tình đầu của anh, hay là vì anh bị tiếng sét ái tình…

Xin thưa cô nương là không phải. Tôi yêu cô nương thì các fans của tôi sẽ xông vô TV mà xé tan xác cô nương ngay lập tức.

Chêm vô một nụ cười ngọt hơn bột ngọt ajinamoto, Moo Won cho biết lí do mình chọn Eun Soel là vì boss của cô, Ji Heon, là một kẻ bất trị. Cần phải có “huyền thoại Noh của Banseondong” thì họa may mới trị nổi. Eun Soel nhìn Moo Won cười biết ơn. Aww cute!

Thư kí của Moo Won nhìn Eun Seol với con mắt ghen tị. Thì ra còn một lí do nữa mà Moo Won không cho Eun Seol biết mà nói cho thư kí biết: Eun Seol khá dễ thương. Tèn tén ten ~love và những cảnh thất tình thở dài bên sông Hàn đang đợi phía trước~

Chủ tịch Cha đang hoàn thành nốt những ngày còn lại trong viện dưỡng lão. Ông đang giặt tã dơ thì đau lưng. ROFL@Bông hoa và con cá trên tạp dề của chủ tịch. Ông thư kí nịnh hót định làm nốt giúp chủ tịch, nhưng một anh nhà báo tới hâm sẽ viết bài tung lên mạng nên chủ tịch ngậm ngùi quay trở lại công tác giặt tã ha!

Ji Heon đi nước ngoài về, mặt láo liên sợ bị nhận ra trong sân bay. Tuy nhiên vừa bước vào xe đã bị bà nội nắm cổ xách thẳng ra công ty, đá đít vô cổng.

Chủ tịch Cha thì chờ con trong thang máy, bắt từ nay phải đi làm nghiêm chỉnh.

Khi Ji Heon bước vào thì mọi người bảo Eun Seol chào ông chủ mới đi. Ji Heon bước tới nhìn thư kí mới. Nhưng khi Eun Seol ngước mặt lên thì một áng mây đen che kín bầu trời.

ẶC, bộ phim Qủy Dữ Đeo …Ba Lô chính thức bắt đầu. Xem ra những ngày tháng ‘vui vẻ’ của Eun Seol không còn được bao lâu:

NHẬN XÉT

SO.MUCH.FUN.

Trời ơi lâu lắm rồi mới xem một phim mà ngay tập đầu Tiny đã yêu trọn gói, yêu tất tần tật các nhân vật và diễn viên, từ nam chính, nữ chính, các bác cao tuổi, đến những vai nhỏ nhất như anh thư kí hay mấy ông gangsters và cameo của Ahn Nae Sang. Không có một người nào trên màn ảnh mà mình muốn bỏ lỡ!

Không biết cốt chuyện sẽ tiến triển ra sao nhưng Protect The Boss bắt đầu thật khá. Cốt chuyện rốp rẻn, tính cách nhân vật được thiết lập nhanh chóng, nhân vật gặp nhau và tình huống dàn ra ngay trong tập 1, không có một phút nào bị bỏ phí. Đoán đoán đây sẽ là phim công sở, nên tập 2 hi vọng được xem nhiều cảnh trong công ty hơn. Đạo diễn phim này đặc biệt rất biết tạo parody nha, ôm bụng cười với những cảnh quay over-the-top.

Tiny biết mình sẽ thích phim này, vì mình xem được dạng phim công sở trong nhà ngoài phố như Queen of Housewives, Queen of Reversals, The Devil Wears Prada và ngay cả show phim Mĩ House. Nay lại vững tâm vì yêu cả nhân vật và diễn viên.

Choi Kang Hee thật là PERFECT trong vai cô nàng ngổ ngáo Eun Seol. Trước đây Tiny chỉ mới xem Choi Kang Hee cameo một tập trong Thank You thôi, không ngờ chị này lại cute và tự nhiên xấp xỉ Gong Hyo Jin như thế này. Tiny yêu sự tự tin quả cảm của Eun Seol ơi là yêu, nhân vật này tuy hành động “kiếm hiệp” khó tin nhưng lại rất sinh động chứ không như mảnh giấy cắt ra từ truyện tranh anh hùng.

Còn Ji Heon thì đích thị là một nhân vật trong truyện tranh, nội cái nhà quạ anh ta khiêng trên đầu nhìn cũng giống Seko rồi. Tiny đoán là ta sẽ chưa thấy được nhiều cảm xúc buồn giận thương ghét từ Ji Heon, nhưng từ từ sẽ thấy. Cho tới lúc đó thì Ji Heon với gương mặt và giọng điệu khỉ khọn cực đỉnh của Ji Sung sẽ tiếp tục chọc cười Tiny. Ji Sung phải bỏ phim cổ trang hoàng gia gì gì đấy và đi đóng phim hài từ đây đi thôi.

Lâu rồi chưa xem phim của hai *diễn viên chín muồi* cùng trang lứa đóng với nhau, tung hứng nhịp nhàng, thật là sướng quá.

Còn các bác lão luyện thì thôi đi, Tiny xin đăng kí bác chủ tịch Cha. Cute và cà chớn không kém gì cậu con, LOL.

Xin đừng nói đây là khúc Jae-joong “đánh kem BB” nha: LOL