Protect the Boss tập 2

Vì có bộ não của Dory nên Ji Heon nhìn Eun Seol chằm chằm một hồi và…không nhận ra kẻ thù. Nhưng đường nào thì Eun Seol cũng bị  khai trừ: Ji Heon bảo không thích thư kí mới vì cái “cái mặt cô tự nhiên làm tôi không được vui” LOL.

Sau khi biết chính Moo Won đã thuê Eun Seol, Ji Heon tình nghi Eun Seol một là vào bằng ô dù, hai là “gián điệp” Moo Won cài vô.

KISS! KISS! KISS!

Đúng lúc đó thì Moo Won xuất hiện, chu mỏ cãi lại: tại sao anh lại phải theo dõi cậu? Xem cậu ăn gì? Đi chơi ở đâu ư?

Ji Heon làm như mình vô (số) tội, bảo là chỉ làm thế để ngụy trang cho Moo Won khỏi dòm ngó. Moo Won: okay, vậy thì giữ cô thư kí gián điệp này và tiếp tục chơi bời đi.

Khó khăn lắm Eun Seol mới chen vô mới tách được couple chó mèo này ra. Cô thở dài ngao ngán. Không nên cầu trời cho việc làm tốt mà nên cầu cho gặp người tốt trong sở làm mới phải.

Ngày này qua ngày khác, Ji Heon ngó lơ Eun Seol, nhìn thấy cô là dội ngược, giả bộ đi thẳng và đóng cửa cái rầm. Cuối cùng một hôm nhờ rình ngoài cửa mà Eun Seol được cho vô và cho một cơ hội. Eun Seol mừng quá cúi đầu cảm ơn hai cái, nhưng Ji Heon bắt cúi thêm cái nữa cho tròn ba, chứ cuối 2 lần sợ xui. What the heck lol?

Ji Heon bô bô những quy luật dành cho thư kí: không được để boss nhắc lại lần thứ 2, không được trả treo, gọi điện thoại phải bắt máy trước tiếng chuông thứ hai, nhiệt độ căn phòng phải vừa phải và có xịt nước thơm, mỗi lần boss chìa tay ra là phải xịt thuốc khử trùng vv và vv

Ji Heon chê Eun Seol từ đầu tới chân, phản cảm nhất là mái tóc: tôi ghét nhất là cột một cục trên đầu như thế. Vì thư kí là bộ mặt của ông chủ nên phải nhìn đàng hoàng.

Ji Heon trích khổng tử, bắt Eun Seol học thuộc: sếp-sư-phụ: nghĩa là kính sếp như thầy và cha. LOL Eun Seol đọc lại và vâng dạ thấy thương luôn.

Tiếp theo là chuỗi ngày Eun Seol bị đọa đày. Một bữa trưa “đơn giản” của Ji Heon nhiều thứ đủ mười người ăn. Chàng chê õng eo, khi thì không ăn cà rốt (và búng như chơi bắn bi vào mắt Eun Seol lol) khi thì chê cà phê đá tan.

Eun Seol tưởng tượng mình nện một cú đấm hết ga vào mặt Ji Heon, nhưng bên ngoài vẫn mỉm cười LOL. Cơn giận được Eun Seol ém xuống bằng bài hát “tôi rất yêu ông chủ của tôi/tôi rất yêu công việc của tôi/ yêu cả thẻ nhân viên của tôi.” So cute

Tối Eun Seol đi về, mình mẩy rụng rời mà vẫn còn bị lậm, hễ nghe gọi là đọc thuộc lòng số điện thoại. Trong khi đó Ji Heon cũng mệt nằm vật ra, bái phục sức chịu đựng của Eun Seol.

Trong cuộc họp, mọi người đang bàn về kiến nghị góp ý của nhân viên trên hệ thống mạng nội bộ. Tệ nạn nhân viên đi làm trễ và chểnh mảng công việc bị lên án. Ji Heon đang vẽ nguệch ngoạc chơi thì chủ tịch Cha gườm hỏi Ji Heon nghĩ sao (về tệ nạn này), Ji Heon trả lời: rất tốt! Thế là Ji Heon bị nạt bỏ chạy.

Moo Won tiếp tục lượn lờ trước mặt Ji Heon để trêu ngươi, hỏi xem cô thư kí mới như thế nào. Ji Heon gườm rằng chính Moo Won đã bày cái vụ mạng nội bộ đó cho mình bị chửi. Chàng nói với vẻ mặt hiền triết, trích truyện tranh Slam Dunk: “thù hận dễ giải, kết bạn mới khó-tôi đã đạt trình độ đó rồi.” WTH? LOL

Trên hành lang thấy có một miếng rác, Ji Heon ngó dáo dác và nhặt lên cho bằng được vì bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) của mình.

Chủ tịch Cha rất lo Moo Won sẽ giành quyền thừa kế công ty vì Ji Heon không biết gì cả. Ông triệu Eun Seol lên để làm việc tư tưởng. Eun Seol sợ co rúm người khi gặp tổng giám đốc, và bị nạt thêm miếng nữa vì tội sợ lol.

Chủ tịch Cha bắt Eun Seol từ nay phải tới nhà gọi Ji Heon thức dậy đi làm đúng giờ. Eun Seon rụt rè xin kim bài miễn tử: vì nhiều khi cần phải động thủ vì sếp là người “khác thường.” Eun Seol dùng một số thuật ngữ “gangster” để nói chuyện (cọp ra khỏi chuồng haha), chủ tịch Cha rất khoái.

Chủ tịch Cha: cô như vậy là tôi đã biết rồi, từng chơi bời chứ gì? Thành tích học tập kém, làm một tên du côn phải không? Hãy làm hết sức mình đi! Eun Seol bẽn lẽn bảo ai cũng có một ‘quá khứ’ cần che lấp và hứa mình sẽ làm tốt nếu chủ tịch cho thời gian. Chủ tịch Cha bắt đầu khoái Eun Seol, chắc vì cùng hội cùng thuyền.

Sáng hôm sau, bà nội đang làm vườn thì Eun Seol tới thực hiện sứ mệnh đánh thức ông chủ. Eun Seol nhờ bà chỉ phòng cậu chủ, tưởng bà là người làm. Vừa đi Eun Seol vừa nhận xét căn nhà to như thế sẽ làm con người yếu đuối. Trước khi đi Eun Seol còn chúc bà mạnh khỏe và đừng để cậu chủ làm phiền mình.

Bà nhìn theo mỉm cười: con bé này thật đặc biệt.

Eun Seol kêu mãi mà Ji Heon vẫn không chịu thức, chỉ khẽ cựa mình để lộ cái mông và mảnh quần lót khủng long con Dooly LOLOL (con thú nhồi bông màu xanh của Ji Heon). Eun Seol nhắm mắt lại, vì ngại quá nên…chỉ ráng nhìn khe khẽ, hehe.

Ji Heon thức dậy và nhảy đành đạch khi nhận ra Eun Seo đã sở mục cái mông Dooly của mình.

Trong khi Ji Heon tiếp tục chửi trong nhà tắm, Eun Seol đi vòng vòng và để ý thấy một hình người có dấu chấm hỏi trên mặt aka lệnh truy nã, kế bên là đôi giày mình bị mất hôm đánh nhau. Nhớ lại, Eun Seol giật mình nhận ra mình chính là kẻ thù số 1 mà Ji Heon đang tìm. Eun Seol vừa sợ vừa cảm thấy có lỗi.

Ji Heon bước ra, thấy Eun Seol đang mang đôi giày thì khẩn trương hỏi có vừa không. Eun Seo lập tức bè chân ra: chân tôi to lắm nên không vừa. Câu chuyện lọ lem đến đây là hết, heh!

Ji Heon giao Eun Seol nhiệm vụ đi tìm chủ chiếc giày, tìm được sẽ cho trở thành nhân viên chính thức. Eun Seol cố nói bóng gió xin hãy tha cho cô ấy, nhưng nhìn đôi mắt tóe lửa và mũi phóng nhọn hoắc thì toát mồ hôi, im luôn. Mỗi lần Ji Heon phi tên trúng tấm bảng Eun Seol giả thì Eun Seol thật nhói đau. So cute!

Sếp và thư kí tung tăng vừa đi vừa giỡn về vụ “quần lót” thì đụng chủ tịch Cha trong thang máy. Bố rầy con đi làm trễ, Ji Heon trả treo lại nên bị uýnh. Việc đầu tiên bác thư kí làm là cuối xuống cho Eun Seol che camera (thay vì toilet humor, phim Hàn cần phổ biến ngay cái elevator humor này!).

Xót dạ, Eun Seol nhào xuống che cho Ji Heon, bảo là thư kí phải có trách nhiệm bảo vệ ông chủ. Chủ tịch Cha xô Eun Seol ra, nào ngờ nàng đứng bật dậy và hưởng trọn cái tát của chủ tịch. Hai cha con hết hồn hết vía.

Chủ tịch Cha xin lỗi vì tai nạn không ngờ và đền bù Eun Seol một phong bì tiền. Thay vì tiền, Eun Seol xin bảo hiểm và kim bài miễn tử, lần sau mắc lỗi sẽ được bỏ qua (Ở với Ji Heon như ở với hùm). Nói thế nhưng dzòng qua dzòng lại nàng dzớt luôn phong bì tiền.

Eun Seol hí hửng, bảo từ trước tới nay chỉ đền tiền vì đánh người khác. Cảm giác bị đánh? Đối với Eun Seol như là trúng số vậy! LOL

Ji Heon bảo Eun Seol xức thuốc lên mặt đi, nhưng nàng bảo lè lưỡi liếm, trét nước bọt lên má là xong, không cần thuốc. Ji Heon gớm quá pó tay bỏ đi.

Ngồi trong phòng, Ji Heon nhớ lại cảnh thư kí xả thân vì mình mà cảm kích. Không như mọi khi, Ji Heon tự ra gọi Eun Seol vào chứ không gọi điện sai bảo như trước. Bước ra thì nhìn thấy Eun Seol bị hai cô thư kí khác ăn hiếp.

Thế là Ji Heon nạt Eun Soel mà cố tình nói lớn và nhìn vào mặt hai cô thư kí kia: Noh Eun Seol, cô đang làm gì đó? Tôi có uống cà phê đâu mà phải rửa chén. Ai là sếp của cô hả?Sau này cô mà còn làm những việc như vậy nữa thì đổi qua rửa chén luôn đi. Dừng lại ngay.

Nói xong Ji Heon bắt Eun Seol vào phòng mình lau chùi, vừa nói vừa nhảy tưng tưng trước bàn hai cô kia: “vi khuẩn nhiều quá, vi khuẩn đây này.”

Aww, cảnh này thật à sweet vì người bị khai trừ bênh vực cho người bị khai trừ. Trong công ty Ji Heon có biệt danh là X-man, bù nhìn không ai sợ.

Ji Heon cố tình bắt Eun Seol lau trước chỗ có hộp thuốc xức mặt, nhưng nói mãi mà nàng không hiểu. Ji Heon đành phải lộ liễu lôi tuýp kem ra, để ngay trước mặt rồi giả bộ ngó lơ. Eun Seol nhìn thấy thì vô cùng happy.

Ji Heon không hài lòng nhìn Eun Seol chỉ quẹt quẹt kem lên mặt. Thế là chàng giựt lấy tự xức cho nàng. Xức thuốc mà làm như xỏ lỗ chân lông, chàng phải kế sátvàomặtnàng. Khi nhận ra mặt mình quá sát, Ji Heon giật mình lùi ra thật xa, rồi ráng với với tay xức cho Eun Seol chứ không dám nhìn. LOL vì xạo.

Không khí trong văn phòng sau đó vui hơn vì Ji Heon đã một phần bị  Eun Seol thu phục. Đúng lúc đó thì ông thư kí cũ đem hồ sơ của “chủ nhân chiếc giày” tới để xin đổi lấy thư giới thiệu đi xin việc khác.

Không còn cách nào khác, viện cớ đi nhà xí (phải năn nỉ vì quy định lưu manh của Ji Heon là có bể bàng quang cũng vẫn phải ngồi chết một chỗ để chờ lệnh), Eun Seol hóa trang cho dễ bị chú ý nhất rồi chạy xuống cướp giựt giữa ban ngày.

Kẹp cổ ông thư kí cũ, Eun Seol năn nỉ ông hãy quên chưa từng nhìn thấy tập tài liệu này. Ngược lại Eun Seol sẽ giúp lấy thư giới thiệu cho. Ông thư kí cũ hoảng hốt: tại sao lại làm vậy, không lẽ cô là Noh Eun Seol?

Giải quyết xong chuyện đấy, Eun Seol trở về nhắc Ji Heon đi tham dự một buổi gặp mặt ở cửa hàng bách hóa. Ji Heon nói mình không thích chỗ đông người nhưng cuối cùng bị thuyết phục. Ji Heon bỏ đi, Eun Seol lượm tờ giấy giới thiệu cho ông thư kí cũ, thở dài tự hứa mình sẽ chăm chỉ, trung thành để chuộc tội với Ji Heon.

Sau buổi lễ, Eun Seol bỏ đi mua chai nước. Ji Heon nhìn thấy một đám đông bước tới thì sợ quá gọi Eun Seol liên tục. Chàng chóng mặt, từ từ mất phương hướng rồi té xuống.

Eun Seol thấy Ji Heon té thì hết hồn hỏi có cần gọi xe cấp cứu không, nhưng Ji Heon bảo chỉ cần nghỉ một lát.

Eun Seol ngồi yên cho Ji Heon tựa vào vai.

Khi Ji Heon tỉnh lại, nhận ra mình đang ôm Eun Seol thì hoảng quá đẩy cô ra và cấm Eun Seol không được đi quá sát mình, haha! Tối hôm đó có một người trằn trọc mãi không ngủ được vì vụ tai nạn ôm ấp:

Ở nhà Eun Seol tra cứu trên mạng xem tại sao Ji Heon bị ngất như vật. Sáng lau chùi, cô nhìn thấy trong hộc tủ của sếp có một đống thuốc an thần, nhưng chưa kịp xem kĩ thì Ji Heon đã bước vào.

LOL mới sáng ra mà Eun Seol đã bị chửi: thay vì lấy hóa đơn mới, Eun Seol đem về lộn một triệu won phiếu ăn (hai từ này phát âm gần giống nhau). Ji Heon hỏi bộ Eun Seol muốn cho mình ăn đến chết hay sao.

Đang tiu nghỉu thì Eun Seol gặp Moo Won, người cô mến nhất trong công ty. Moo Won lắng nghe và an ủi Eun Seol. Đang nói chuyện vui vẻ thì Eun Seol hỏi Moo Won về tình trạng sức khỏe của Ji Heon. Eun Seol định kể nhưng thấy Moo Won có vẻ khẩn trương nên lại thôi.

Thư kí của Moo Won đi điều tra và cho biết Ji Heon có tiền sử bị ngất xỉu vì sợ không rõ nguyên do. Nhớ lại hôm Ji Heon đứng phát biểu trước hội đồng quản trị và choáng váng phải bỏ giữa chừng, Moo Won cười đểu, bảo mình đã đoán được đó là bệnh gì.

OMO, bạn Jae đóng vai đểu là sao thế này?

Tại buổi họp quản trị, Moo Won đề nghị cho Ji Heon làm người phát ngôn cho kế hoạch sắp tới, để khẳng định kế nghiệp của Ji Heon. Ji Heon nghe thế thì lập tức từ chối, đứng dậy bỏ họp.

Chủ tịch Cha theo con vào phòng, bắt con phải làm kế hoạch này. Ông xuống nước nhỏ: con là người thừa kế công ty. Kể từ ngày anh con chết đi thì bố chỉ còn mình con. Bố không mong con hơn ai, chỉ làm tốt như những người khác thôi là đủ.

Ji Heon lắc đầu, bảo bố đã kì vọng quá cao. Eun Seol đừng ngoài im lặng quan sát.

Đưa Eun Seol xuống bến tàu điện, Ji Heon bảo sẽ nghỉ làm mấy ngày. Eun Seol định can, nhưng nghe Ji Heon hỏi đến cả thư kí cũng không nghe lời mình sao thì thôi, mỉm cười nói “tôi biết rồi.”

 

Sau mấy ngày, Eun Seol chạy tới nhà Ji Heon kiểm tra. Đứng nấp ngoài cửa thì thấy Ji Heon đang nghiên cứu tập dợt bài cho phát biểu. Eun Seol mỉm người, ngồi ngoài cửa canh cho tới khi bị Ji Heon phát hiện và nắm cổ đuổi ra.

Với sự góp ý là mình quá kém cỏi trong vụ phát biểu này, Ji Heon định đá Eun Seol ra, nhưng suy nghĩ sao rồi bái nàng làm sư luôn. THE KING’S SPEECH bắt đầu!

Eun Seol cùng tập và cổ vũ cho Ji Heon. Nhờ thư kí mà sếp tiến bộ lên hẳn, phát biểu mặt nhìn cũng trịnh trọng lắm chứ đâu phải chơi.

Cute nhất là lúc Ji Heon chuẩn bị đi, Eun Seol đích thân nhìn sếp lên đồ. Ji Heon bảo Eun Seol nói nhiều quá, nhưng không có vẻ khó chịu mà gương mặt còn rất khoái. Thư kí nháy mắt sếp: Hwaiting!

Ji Heon hồi hộp bước lên bục phát biểu, trước mặt bố, bà và các cổ đông trong công ty. Moo Won và mẹ ngồi dưới nhìn một cách thích thú.

5 phút đầu, Ji Heon hơi vấp nhưng vẫn nói trôi chảy không vấn đề. Tuy nhiên một người phụ nữ bước vào (Wang Ji Hye) làm Ji Heon bối rối dừng lại. Chàng lật đật thu dọn rồi bỏ đi. Bố của Ji Heon vô cùng thất vọng.

Sau khi thu xếp tàn cuộc sếp để lại, Eun Seol chạy về và thấy Ji Heon đang chơi game. Ji Heon nói đùa yểu xìu là lẽ ra nên ở lại xem Eun Seol làm trò hề trên bục phát biểu (thay mình). Hai người lẳng lặng ngồi chơi. Một lát sau, Ji Heon bảo Eun Seol muốn nói gì thì nói đi, cô tới đây để an ủi sếp mà.

Eun Seol: anh cần an ủi sao?

Ji Heon: ai bảo thế! Tất nhiên không phải. Chỉ là, điều cô có thể nói trong lúc này là lời an ủi thôi. ‘Nếu đau lòng thì hãy khóc,’ nói những lời như thế khiến tâm trạng người ta không tốt chút nào. Chi bằng cười nhạo còn hơn.

Eun Seol: anh muốn khóc phải không? Trước mặt tôi sao?

Ji Heon: Không phải thế, tới đây chấm dứt!

Eun Seol: anh muốn làm gì thì tùy ý anh đi (aka: anh cứ khóc đi), tôi tới đây cũng chấm dứt.

Ji Heon đã nước mắt rưng rưng gần khóc rồi thì chủ tịch Cha xông vào, đề nghị Ji Heon giải thích. Ji Heon: không có gì để giải thích cả, con chỉ thích làm thế thôi.

Tức quá chủ tịch Cha tát con một cái rồi đuổi ra khỏi nhà.

Eun Seol năn nỉ chủ tịch hãy tin tưởng Ji Heon. Chắc chắn có một lí do chính đáng Ji Heon mới bỏ đi như vậy. Là thư kí cô nghĩ là cô biết nhưng không thể nói nếu Ji Heon không cho phép.

Ji Heon đi phăng phăng trong cơn giận. Eun Seol lẽo đẽo đi theo nhưng bị đuổi như đuổi tà. Đi được một quãng, Ji Heon quay lại nạt Eun Seol tiếp và nhận ra sau lưng mình: KHÔNG CÓ AI LOL

Ji Heon lập tức hoảng lên và rối rít gọi Noh Eun Seol. LOL chưa gì hết mà chàng đã không thể sống thiếu nàng sao? Eun Seol chui ra từ một góc đường làm Ji Heon bật ngửa haha.

Cuối cùng quyết định: Ji Heon phải đi theo Eun Seo vì trong túi không có một đồng nào.

Moo Won nói chuyện với cô gái lúc nãy, Seo Na Yoon. Na Yoon cho biết mình sẽ quay về công ty làm việc và trả lại mọi thứ về chỗ cũ. Có như thế thì cô mới quay về với Ji Heon được. What? Ji Heon đã từng có bạn gái?

Quay trở lại với hai người cô lữ đêm hè không nhà, Ji Heon đã không có tiền còn kén chọn, bảo mình không đi xe buýt hay tàu điện được. Eun Seol đành phải rút tiền ra cho sếp đi taxi. Nhìn tài khoản 4 số không của Eun Seol, hai người mếu máo nhìn nhau.

Eun Seol đưa Ji Heon về nhà mình thuê chung với Myung Ran. Sếp sẽ ngủ trên giường, thư kí ngủ dưới đất.

Ji Heon bẽn lẽn nói cám ơn Eun Seol, chỉ hôm nay thôi. Nhưng lúc đó đôi mắt Ji Heon đảo quanh căn phòng và nhìn thấy…đôi giày của Eun Seol. Tại sao chiếc giày mình đưa thư kí nay lại thành đôi giày? Trừ khi..

~Eun Seol bay ra che đôi giày nhưng đã quá trễ~tèn ten ten

NHẬN XÉT

Đây là bài recap-không-phải-tập-cuối dài nhất mà Tiny từng viết. 3200 từ, 400 tấm hình  caps (trong máy) mặc dù mình đã cố bỏ ra rất nhiều chi tiết.  Boss ghét thư kí, boss đì thư kí, thư kí bảo vệ boss lần 1, boss bảo vệ thư kí, boss không ghét thư kí, boss có cảnh tình cảm với thư kí, thư kí bảo vệ boss lần 2, lần 3, boss chống thế lực thứ ba, boss thất bại vvv À, và còn cả một nhân vật mới xuất hiện! Tại sao biên kịch có thể cho hết ngần ấy chuyện vào một tập phim? Có nhiều phim cũng có nhiều sự việc xảy ra, nhưng cảm thấy cốt chuyện thật thưa và tù đọng (nửa cuối My Girlfriend is Gumiho, Lie to Me), ngược lại Protect the Boss có cốt chuyện thật là dày mà chặt, recap lại bở hơi tai, không có chi tiết nào bỏ ra được hết. Quan hệ nhân vật phát triển vun vút qua tương tác; quan hệ mới thì lại sản sinh ra tương tác mới.

Thật may là quan hệ của Eun Seol và Ji Heon không đi theo hướng chó mèo cãi nhau õm tỏi suốt như trong Baby-faced Beauty. Ji Heon chỉ đì Eun Seol vì tính tình lưu manh như thế, Eun Seol muốn giết Ji Heon một ngày nào đó nhưng công việc vẫn là công việc. Mà quan hệ chủ tớ chênh lệch đó ngay lập tức biến thành quan hệ đồng hội. Một người mới bị ăn hiếp và một người không được công nhận bảo vệ che chở cho nhau. How cute is that?

Cả tập phim này Eun Seol đã “bảo vệ ông chủ” qua nhiều hình thức: che chắn cho boss, ôm boss trên đường, giữ kín bí mật cho boss, bảo vệ sĩ diện-giúp boss trao dồi nghiệp vụ. Tiny thích là kịch bản cho Eun Seol lớn lên trong quá trình này: từ chỗ cố nhẫn nhịn để giữ việc làm, đến làm vì thấy có lỗi với Ji Heon. Nhưng tới khúc cuối khi chạy theo an ủi Ji Heon thì cô thật lòng care cho sự thành bại của Ji Heon.

Tập này có 2 cảnh Tiny đặc biệt thích, cảnh thứ nhất là khi Eun Seol đứng nhìn Ji Heon qua khe cửa, sau khi Ji Heon nói chuyện với bố:

Ji Heon là con người như thế nào? Tại sao anh ta lại như vậy? Eun Seol không biết và biết mình không có tư cách gì để chen vào. Nhìn cái lưng của Ji Heon, Eun Seol chỉ biết là Ji Heon có việc buồn. Và cô làm mọi cách để thúc đẩy Ji Heon về phía trước. Không phán xét, không dạy đời, cô thư kí chỉ lặng lẽ đồng cảm.

Cảnh thứ 2 là cảnh chơi game. Thoại thật đắt với hai câu “anh có cần an ủi không?” và “Anh muốn làm gì thì làm đi, tôi cũng dừng rồi.” Nhưng mà cảnh này đỉnh là vì diễn xuất quá đắt của Ji Sung. Tiny đã tin là nếu ông bố tới chậm 1 giây thì Ji Heon sẽ bật khóc, hoặc đôi mắt sẽ ngấn nước lộ ra. Anh Ji Sung diễn tả sự thất vọng pha lẫn sự tổn thương của Ji Heon quá đỉnh trong tập này. Dù là Ji Heon có ba trợn cỡ nào đi nữa Tiny vẫn tin Ji Heon là một con người bằng xương bằng thịt, truyền cảm 100% với diễn xuất của Ji Sung.

Chắc chắn cái chết của anh trai có ảnh hưởng tới bệnh sợ đám đông và  chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế của Ji Heon. Tuy nhiên phim Hàn thường làm ba cái vụ quá khứ ảnh hưởng hiện tại này khá lame nên Tiny vẫn chưa tin tưởng. Chứ tới nay thì hoàn toàn đổ rạp vì diễn viên rồi. Protect the Boss FTW!

P.S. Ủa mà bạn Jae thiên thần mà đóng vai đểu nghĩa là sao nhỉ? Tiny thích Moo Won, người đểu đểu dark vậy mới có nhiều điểm thú vị.

Mà hai anh này đâu phải đi quảng cáo kẹo cao su Double Mint cho hơi thở thơm tho đâu mà cứ đứng sát rạt vào nhau như thế này chi đây?

13 thoughts on “Protect the Boss tập 2

Add yours

 1. Chị Tiny ơi, lần đầu tiên em cmt ở blog của chị đấy nhỉ? chào chị một cái.

  Em bảo này, cái recap của chị phải ghi chống chỉ định cho những người chưa xem phim đi thôi chứ không thì cười đến chết ngất rồi, lấy đâu mà đi xem nữa. Với lại phải xem phim rồi đọc lại recap của chị mới thấy mình đã bỏ qua chỗ nào của phim nữa, chứ không chị moi ra hết rồi thì xem phim cái thú nó lại giảm đi mất 1/3 rồi ấy (kinh nghiệm đau thương của em với tập 1 phim này ^_^)

  Với lại là “Cúi đầu” chứ không phải “Cuối đầu” ạ.

  1. Recap thì vốn spoil rồi mà, m thì m vẫn đọc recap trc khi xem vì m thấy recap của Tiny vẫn khác fim lắm, nên k bị ảnh hưởng. xD
   Mà đoạn cuối đầu m cũng thắc mắc ấy, thấy rất nhiều ng viết như thế là xao nhỉ xD

 2. Hihi, mới mò vào vườn mà em đã quyết tâm trêu chị chủ nhà cho bằng được, Bận quá thể, định để mấy hôm nữa mới quay lại xin lỗi kia, nhưng mà áy náy nên muộn rồi em vẫn mò vào đây.

  Xin lỗi và cảm ơn chị Tiny nhiều nhiều nhé. Cứ đọc recap của chị là y như rằng không cười lăn lộn thì cũng khúc kha khúc khích như hâm mãi không thôi. Hi vọng là làm độc giả dài dài của chị thì mắt của em nó cũng tinh tường lên chút xíu nữa. ^_^

  1. Hi nhung, welcome vào nhà Tiny nhé. Xin lỗi Nhung vì Tiny trả lời chậm trễ vì dạo này hơi bận, hi vọng gặp nhung thường xuyên trên blog nha.

   Hihi Tiny là chống chỉ định recap cho những bạn chưa xem phim đó, vì chưa xem mà đọc recap thì sẽ bị những lời lải nhải của Tiny ảnh hưởng, cảm nhận với phim sợ cũng bị ảnh hưởng. (@Mưa: Thanks mưa đã còm về điểm này^^) Chưa kể có những khúc bất ngờ phải xem trực tiếp mới hứng, đọc recaps bị spoilers mất rồi thì xem hết vui.

   Thanks cả hai bạn về vụ “cuối đầu.”

 3. NH thích cách Tiny review phim này, nồng nhiệt và đầy tình cảm. Cũng như thích cách Tiny khoét sâu sự cố gắng của Jin-heon nhằm hoàn thành vai trò xã hội của mình, thích cách Tiny nhấn mạnh ý tưởng của phim là lòng tâm huyết chia sẻ của nữ thư ký đối với ông chủ trong tương tác tình bạn, tình yêu. NH hy vọng tương tác giữa hai nam nhân vật sẽ là tương tác tình bạn-ngầm, cách nam nhân vật của KJJ sẽ là nhân tố kích thích Jin-heon nỗ lực phấn đấu, thay vì nhằm tạo tính kịch cho một câu chuyện đã có quá nhiều vấn đề tâm lý như Protect the boss. ^^

  À, so với xem phim thì đọc recap của Tiny thú vị hơn. Biên kịch ôm đồm bệnh nhiều quá Tiny ơi. ^^

  1. Tiny cũng hông hiểu tại sao bạn Ji Heon vừa bệnh OCD sợ vi khuẩn vừa sợ đám đông, để chờ xem cuối phim có giải thích không.
   Ohanami đã xem tập 2 và 3 chưa? Chắc chưa đâu hén.
   Tình hình là 2 bạn nam sẽ có cat fights nhiều hơn fight thật. Mà 2 bạn này chắc sẽ cạnh tranh công bằng, Ji Heon phấn đấu để thể hiện mình nhiều hơn để thắng bạn JJ. Với sự giúp đỡ của thư kí, Ji Heon nghĩ “cô ấy khiến tôi cảm thấy không vô dụng.” Lý do của nhân vật khá người và hay hay, cũng không kịch lắm.
   Nhân vật của Wang Ji Hye xuất hiện tập 3, chúng ta sẽ có love triangles nữa đó^^

 4. NH mới xem tập 2 tối hôm qua, coi nguyên đêm tập 2 á, vì mệt quá ngủ quên ở 5 phút cuối nên sáng dậy xem tiếp 5 phút đó LOL. NH không định xem PTB như SOW nên chưa xem tập 3. ^^

  PTB thì mình chưa khen được vì thấy mục tiêu của nó hơi hỗn loạn (tình yêu? chữa bệnh? ngẫu hứng fan-service cho vui?). Bạn Jin-heon sau tập 2 mắc 3 chứng bệnh tâm lý, đến lúc ôm thư ký thêm một bệnh nữa là 4.

  1. Có lẽ NH cảm thấy hỗn loạn vì phim muốn giải quyết vđ của nhiều nv chứ ko tập trung vào một hai nv nhất định chăng? Mình thì nghĩ phim hướng tới quá trình trưởng thành của JH, chữa lành những tổn thương trong quá khứ mỗi người và hẳn nhiên là, tình yêu. :”) Còn bệnh của JH thì chỉ có một thôi, ko phải ôm một lúc mấy bệnh đâu xD Mình có nghe fan anh JS nói rồi nhưng tên bệnh dài nên quên mất, nhưng ko phải OCD. Mấy cái đó đều là triệu chứng của bệnh hết á.

 5. Ginko xem tập 3 rồi, và thích tập 2 hơn tập 3 ^^ Dù vậy tập 3 vẫn rất hay, giới thiệu thêm cô luật sư Wang Ji-hye đỏng đảnh và cũng điên không kém gì hai anh em nhà họ Cha kia.

  Tập 2 thật là cute, Ginko khoái màn nói chuyện của chủ tịch Cha với Eun-seol, đúng là đồng hội đồng thuyền có khác, nói chuyện hợp rơ kinh khủng, mình cứ lăn ra đất mà cười. Khoái nhất là chi tiết Eun-seol đã xin xỏ được kim bài miễn tử rồi lại còn dớt được tiền, ha ha. Eun-seol số 1!

  @Ohanami, mục tiêu hỗn loạn nhưng cuối cùng cũng là kể lại một câu chuyện tình yêu thôi mà ^^ Vì có tình yêu nên chữa bệnh được cho sếp, lại còn kiêm luôn được cả fan-service cho đông đảo fan cuồng nhiệt của bạn Jae. Vào KST dạo này toàn thấy tin tức của idol, mệt ghê luôn!

  Bạn JH mắc bệnh gì nhỉ, liệt kê xem nào,
  – OCD
  – Chứng sợ đám đông

  Còn các bệnh gì nữa Ohanami nhỉ? Cái kiểu nhắng nhít trẻ con mãi không chịu lớn của bạn ấy được gọi là bệnh gì? Vụ lắp ba lắp bắp mất bình tĩnh ko báo cáo được trước đám đông thì Ginko nghĩ cũng là ảnh hưởng từ chứng sợ đám đông chứ có phải là bệnh gì khác nữa đâu đúng ko nhỉ? Ohanami có nghiên cứu về các chứng bệnh tâm lý thì giải thích thêm cho Ginko biết với nha. Thanks 🙂

 6. Vấn đề nằm ở căn bệnh của Jin-heon, mình không thích cách biên kịch lấy bệnh chữa bệnh như thế.

  Bạn ấy được biên kịch ôm đồm tới mấy chứng bệnh, nhìn chung là rối loạn lo âu (ám ảnh sợ xã hội, ám ảnh cưỡng chế, có thể là stress sau sang chấn- áp lực từ cái chết của người anh với kỳ vọng + bạo lực từ gia đình). Rối loạn lo âu cũng là một dạng của rối loạn nhân cách, hành vi trẻ con của Jin-heon lại là một dạng của rối loạn nhân cách khác. Cách biên kịch đẩy nhân vật phụ thuộc vào cô thư ký không mới, nhưng lại hiện ra thêm một chứng rối loạn lo âu khi xa cách lúc ở trung tâm thương mại, ui chao là một nùi bệnh.

  Cách giải quyết tốt nhất là giảm áp lực lên vai bạn ấy (từ người cha bạo lực + kỳ vọng cao) để bạn ấy trở thành một người bình thường trước khi cố trở thành một doanh nhân tài năng bản lĩnh như phim đang làm. Bởi có những con người bình thường có những người cũng không đủ bản lĩnh để “lãnh đạo” người khác, đó là sự thật hiển nhiên, họ luôn có công việc phù hợp với lối sống riêng.

  Biên kịch hơi tham khi nhét chừng ấy bệnh vào người Jin-heon, và tham hơn nữa khi mục đích là khá cao. Không biết Jin-heon mắc bệnh từ lúc nào nhưng chừng đó bệnh thì giải quyết mệt nghỉ. Mà phim này hình như không phải là phim y học, NH không thích ý tưởng miêu tả lại những người bệnh để làm trò vui nhảy tưng tưng như vầy.

  Tiny nói về The King’s Speech với chứng nói lắp, nhưng hai cái này khác nhau. Nói lắp không phải vấn đề nghiêng về tâm lý, mà nghiêng về sinh lý hơn, nhà vua là người tâm lý bình thường. The King’s Speech lại là một phim chính kịch, nó chuyên sâu vào nhà vua và bác sĩ trị liệu, nói về tương tác này để củng cố vai trò xã hội bắt buộc (làm vua) nên cách phim đẩy tình tiết hợp lý hơn. ^^

  Như Nodame cũng toàn viết về những con người lập dị, nhưng NH thấy không khí dẫn dắt rất bình thường nên thích cách Nodame bình thường hóa không khí lập dị của mình nhằm hướng đến lý tưởng. Protect the boss chưa làm được điều này. ^^

  @JungHana: mình mới chú ý đến Jin-heon thôi, chứ mấy nhân vật khác (ngoài thư kỹ) thì không ấn tượng. Còn thư ký ấn tượng là nhờ Choi Kang-hee, với lại hình như cô ấy học khí công, mà khí công cũng có thể chữa bệnh tâm lý.

  Jin-heon mắc OCD là chắc chắn đó, hành vi ám ảnh dơ đến nỗi phải rửa tay liên tục chắc chắn là OCD. ^^ Tuy nhiên OCD-rôi loạn ám ảnh cưỡng chế với OCPD-rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế là khác nhau, Jin-heon không mắc OCPD nhưng mắc OCD.

  Nếu nói Jin-heon bị mắc chứng rối loạn lo âu kết hợp là tổng quát nhất, nhưng không cụ thể. OCD tách biệt với một vài chứng tâm lý trong Jin-heon.

 7. À, vào bổ sung là mình chê phim không hay, nhưng chuẩn hay của mình khó chịu nên fan PTB cứ bỏ qua.^^

  NH sẽ vẫn xem, vì thích cách diễn của Choi Kang-hee lắm, tự nhiên và vừa vặn khiến mình thấy thật duyên dáng. Nếu xem để giải trí thì PTB cũng ổn với hướng đi là một phi “tiến lên” nói về nỗ lực phấn đấu để thay đổi cuộc đời. Những phim giải trí mà đi theo đường này là đạt yêu cầu về nội dung, để phim không loãng trong tình yêu hài hước. Còn tất nhiên là Nh biết phim này viết về tình yêu tình báo từ đầu rồi. ^^

 8. lần đầu tiên mình biết tới blog này, ko biết có phải là blog recap phim bằng tiếng việt duy nhất ko??
  Mình đã đọc 2 tập và thích recap tập 2 với những suy nghĩ của cá nhân bạn hơn.
  Còn về việc bạn NH nói biên kịch đã ôm đồm quá nhiều thứ vào trong nhân vật Ji Hun thì mình thấy đó là chuyện bình thường nhằm làm nổi bật tính cách kì lạ và khác thường của Ji Hun. Phim mà phải ko? Có nhiều khi họ cũng phải cố sáng tạo ra những điều ko có thật dựa trên một vài điểm có thật. mình nói dễ hiểu hơn như là một bộ phim về đề tài ăn uống. Sự khác lạ ở đây là gì?? Chính là những món ăn không giống ai. Liệu bạn xem và có thắc mắc thực tế trong cuộc sống có làm được mon ăn như thế hay ko? Nào là cho vào mồm thì tan ngay trong miệng, hay hương vị nồng nàn làm người ta nhớ đến quê hương???…
  Trở lại với những triệu chứng của JI Hun đang mắc phải. Không biết bạn có phải là bác sĩ hay trong lĩnh vực có liên quan đến cái này hay ko? Nhưng theo mình biết thì cho dù cùng là một bệnh đi nữa với từng người, từng thể trạng nó cũng có những sự biểu hiện khác nhau. Chẳng có gì là 100% y chang nhau cho những căn bệnh mang cái tên giống nhau cả.
  Chính vì thế mình thấy biên kịch ko phải muốn đi sâu lý giải cho từng triệu chứng mà Ji Hun mắc phải, nó chỉ là 1 căn bệnh duy nhất với những biểu hiện đó mà thôi.
  PTB là một bộ phim hài, thể loại hài giải trí nhưng bản thân nó thực chất mang rất nhiều tính ngụ ngôn châm biến xã hội chứ ko phải dạng hài vô duyên, phản cảm.
  PTB là sự kết hợp của một dàn diễn viên tốt từ phụ tới chính, một nội dung “rắn” và tình tiết phát triển nhanh, hài hước. Cốt truyện của phim vẫn dựa trên motip của một nàng lọ lem rơi vào lưới tình của những anh chàng bạch mã hoàng tử giàu có, nhưng cách biên kịch phát triển tính cách nhân vật độc đáo, khác lạ. Đặc biệt là phản ứng “hóa học” giữa các diễn viên quá tốt đã tung hứng để làm lên một bộ phim tuyệt vời!!

 9. Em đã xem cả 2 tập 3&4 của PTB, và thích tập 4 hơn tập 3. Phim vẫn có tiết tấu nhanh và hài hước, tuy nhiên em lại đang thấy hơi khó chịu với căn bệnh của Ji Huyn. Chả biết JH bị nhiều bệnh, hay 1 bệnh vs nhiều biểu hiện khác nhau, nhưng mà dù sao thì vẫn có nhiều cái trái ngược và không thống nhất. Thêm nữa là phim này xây dựng rất nhiều nhân vật, người nào người nấy đều mang tính cách trẻ con đến mức chả thể hiểu nổi, nên dù phim rất hài hước, diễn viên rất dễ thương nhưng xem phim nó cứ có cảm giác sao sao ấy, không biết tả thế nào.

  @ Chị Tiny, tuần này chị im hơi lặng tiếng thế? Thánh địa của chị rêu phong rồi kìa. (^_^)

  @Chị Ginko, em chào chị một cái. Em vẫn ghé blog của chị nhưng chả biết cmt gì nên lại thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: