Bánh gạo cay 떡볶이 (tteokbokki)

Dạo này Tiny mất tăm trên blog là vì tuần trước đi hội thảo+ăn chơi, thêm nữa bận xem Tân Hoàn Châu Cách Cách và trọn bộ Tamra the Isand Director’s Cut nên recaps và blog cũng chậm lại.

Trong quá trình ăn chơi cũng làm được một chút cơm cháo, lần đầu tiên thử làm bánh gạo cay kiểu Hàn:

Tự nhiên hứng lên làm thôi nên trong tủ lạnh còn gì thì bỏ vô hết, kiểu giả chiến thử nghiệm. Tình hình là: bánh gạo cay mà không thấy đỏ gì cả, bỏ quá nhiều nguyên liệu, quá ít bột ớt (vì sợ cay), một đĩa nhìn gần 2000 calories! Nhưng vẫn ăn được.

Nguyên liệu đã dùng:

1. Bánh gạo, thái vừa ăn

2. Bắp cải

3. Thịt bò

4. Hành, tỏi, nước tương, đường

5. Nước canh gà

Để đậm đà hơn mọi người có thể bỏ thêm chả cá hay đậu hũ chiên và hạt mè.

Và nguyên liệu CHÍNH là cái này đây: Ớt xay

Vì quá trình chế biến và tay nghề của mình không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên không dám đăng lên đây. Tiny có tìm được một bài hướng dẫn nấu trên webtretho khá chi tiết đây. Ngoài ra, nhiều người không biết mua bánh gạo ở đâu. Tiny thấy có một bài trên kênh 14, dạy cách làm bánh gạo từ bột gạo rất đơn giản, khả thi.

Ớt xay (paste) của Hàn thường cay và ngọt. Tiny nghĩ cũng có thể dùng ớt bột để nêm thay vì ớt xay, nhưng mà dùng ớt bột chắc phải bỏ đường nhiều hơn nếu muốn ăn ngọt ngọt.

  Một số cảnh ăn tteokbokki trong phim Hàn:

Goong: thái tử Yul (Kim Jung Hun) được Chae Kyung (Yoon Eun Hye) dẫn đi ăn quà trước cổng trường.

 

Oh My Lady: Kae Hwa (Chae Rim) nửa đêm nấu snack cho Min Woo (Choi Si Won).

Ngoài ra trong A Good Day for the Wind to Blow, nhân vật chính Oh Bok (Kim So Eun) có một biệt danh là cô gái tteokbokki vì cô ta kết bạn với một nhân vật khác trong tiệm bánh gạo cay.

Còn phim nào có cảnh ăn tteokbokki kinh điển nữa nhỉ?