Protect the Boss tập 3

Chàng hoàng tử dịu dàng cầm chân của Cinderella lên, mân mê và…bẻ thiệt mạnh. Chàng cần phải tận mắt xem đôi giày định mệnh cho kĩ, mà nàng thì đang nằm lên che chúng. Thế là một cách lãng (mất) mạn chàng lấy bàn chân vít cái bụng nàng lên, để lộ ra đôi giày.

Hoàng tử nhảy cẫn lên khi tìm được chủ nhân chiếc giày định mệnh. Câu chuyện Cinderella của chúng ta sẽ kết thúc với cái chết của Cindrella!

Ji Heon buộc tội Eun Seol đã sắp đặt tất cả: đầu tiên là đánh nhau rồi trà trộn vào làm thư kí. Eun Seol giải thích nhưng Ji Heon không nghe, xắn tay chuẩn bị làm dữ.

Myung Ran bước vào bắt tại trận cảnh Ji Heon đang ăn hiếp Eun Seol. Myung Ran chỉ gầm một tiếng là Ji Heon co rúm ngay lol. Được cho biết đây chính là ông chủ khốn kiếp Ji Heon, Myung Ran lại càng có lí do trả thù. Nhờ phước của Myung Ran mà Ji Heon được một chuyến ngao du thiên địa: trước tung lên trời sau rớt cái bịch nằm bẹp dí dưới sàn.

Ji Heon sợ quá bỏ chạy (lol), giận lẫy một cách thật cute là đã tin tưởng Eun Seol mà Eun Seol lại phản bội mình như thế. Như vậy sự ân cần của Eun Seol không phải là vì chân thành mà là vì tội lỗi sao? Eun Seol lật đật giải thích mình đã chân thành lo cho ông chủ, nhưng Ji Heon gạt đi vì mình đã mất hết lòng tin vào nhân loại, cuộc sống của mình từ nay tối tăm vô vọng blah blah gì đấy. LOL ngay cả drama queen như Megan Fox chắc cũng chào thua với cậu Ji Heon này.

Ji Heon bỏ đi làm Eun Seol ngồi trong nhà lo lắng vì Ji Heon “nhát như một đứa con nít.”

Trong một cái hẻm, đèn đường chớp tắt và một con mèo hoang làm Ji Heon sợ nhảy đổng gọi tên Eun Seol, may sau quay lại thì thấy Eun Seol thiệt. Ji Heon giả vờ không cần, đuổi Eun Seol đi, đuổi cái kiểu gì mà cuối cùng chàng trải chiếu nằm ngon lành trong nhà Eun Seol.

Trong khi đó chủ tịch Cha đang sầu muộn vì đánh con. Tật tài tử cải lương của bố cũng không thua gì con, làm như City Hunter, ông Cha tự lấy chai rượu nhá lên chuẩn bị đập vô bàn tay đã đánh con (tự trừng phạt). Ông đang vừa run run vừa nhá nhá thì bà nội chạy tới chụp chai rượu để…nện vô thay cho con. LOLOLOL

Bà nội chửi ông Cha đã quá tàn nhẫn. Ông ta thở dài và nhõng nhẽo với mẹ: cả nước Hàn này con là CEO đẹp trai và cường tráng nhất, tại sao con không thể thay đổi thằng con của mình?

Tối hôm đó, căn hộ ba người chứng kiến cảnh chó mèo giữa Myung Ran và Ji Heon. Ji Heon không cho tắt đèn làm Myung Ran không ngủ được. Giữa đêm, Ji Heon đang nằm trằn trọc dưới đất thì nguyên một bao gạo trên giường lăn xuống, đè lên mém tắt thở LOL.

Sáng hôm sau, Moo Won gặp cặp chủ-thư kí ngoài cổng công ty và hỏi tại sao Ji Heon mặc cái giẻ lau đi làm. Ji Heon cố tình tung scandal là tối qua mình *ngủ ở nhà Eun Seol* Không biết giải thích hay là tạo hiểu lầm mạnh hơn, Eun Seol bảo không có làm gì cả và có *một cô gái nữa nằm giữa* họ. heh!

Khi Eun Seol thân thiện nói chuyện với Moo Won, hai người hoàn toàn ngó lơ Ji Heon. Thế là Ji Heon khủng bố Moo Won bằng một số gương mặt và cử chỉ kì quái:

Lát sau, Moo Won đưa cho Ji Heon một tờ báo có hình Na Yoon, nhắc là Na Yoon đã trở về. Sắc mặt Ji Heon đổi khác. Lúc đó Na Yoon cũng nghĩ về Ji Heon và nhớ lại:

Na Yoon chờ Ji Heon ở sân bay để rời khỏi Hàn Quốc. Ji Heon đến muộn nhưng gương mặt rất hớn hở. Ngay lúc hai người sắp gặp nhau thì Ji Heon nhận được một cú điện thoại bí ẩn và té xuống ngất xỉu.

Ji Heon không thở được khi nhớ tới cảnh đó, chuẩn bị lên cơn co giật thì Eun Seol bê cà phê vào. Eun Seol hỏi thăm mà vô tình tạt cà phê nóng vào ngay chỗ *ấy* của chàng bưởi, giúp chàng vì bỏng mà hoàn toàn hồi phục. Đây là một phương pháp mới trị chứng động kinh cho Ji Heon?

Sau khi rửa ráy sấy khô trong nhà tắm (và Eun Seol khum xuống kiểm tra xem có sao không), Ji Heon nhắc lại chuyện Eun Seol đánh mình và dọa nếu bố biết chuyện sẽ đuổi việc cô ngay lập tức. Eun Seol bịt miệng Ji Heon bằng ‘bí mật’ quần lót dooly và tư thế ngủ của chàng.

Nhưng câu chuyện của hai người đã bị hai cô thư kí khác nghe thấy. Tin Eun Seol đã từng hành hung Ji Heon nhanh chóng bị lan truyền (qua mạng nội bộ của Moo Won hehe).

Bà nội lại làm điệp vụ Kidnap (by) Granny K phần 2, bắt cóc Ji Heon từ công ty về nhà. Bà tuyên bố sẽ cho Ji Heon muốn làm gì thì làm nếu Ji Heon từ bỏ tất cả những gì mình đang có và xây dựng sự nghiệp ngay từ đầu.

Scandal của Eun Seol đã tới tay cấp trên. Ông cấp trên bắt Eun Seol viết thư từ chức. Eun Seol gọi cho Ji Heon, hỏi ông chủ thật có muốn sa thải mình không. Ji Heon không biết chuyện đã bị lộ, nhưng nói thách sẽ đuổi Eun Seol. Ji Heon tru như sói qua điện thoại: “You’re OUTTTTTTTTTT”

Eun Seol giận bỏ về quê thăm bố. Bố của Eun Seol là cao thủ võ lâm trốn nợ ở ẩn; ông giả làm Ji Heon cho Eun Seol rượt theo đánh trút giận. Càng đánh Eun Seol càng muốn lấy mạng nên ông bố phải la làng: là bố, là bố đây!

Ji Heon hành hạ tấm bảng hình Eun Seol để trút giận rồi leo lên giường nằm, chân tay co rúm vào người như em bé. Ji Heon nhớ lại tối hôm qua, Eun Seol đã leo xuống dỗ dành cho Ji Heon ngủ. Eun Seol bảo Ji Heon nằm co người lại như bào thai trong bụng mẹ. Đây là tư thế giúp dễ ngủ Eun Seol đã làm khi mẹ mất. Awww

Ji Heon vùng vẫy nhưng chịu nằm im khi Eun Seol mát-xa bàn tay cho mình. Chẳng bao lâu thì tư thế này hiệu nghiệm vì…Eun Seol đã ngủ say. Ji Heon cho Eun Seol gối đầu trên bàn tay của mình.

Ji Heon đang mơ màng tưởng tượng nằm với Eun Seol thì một tiếng sét vang rần: chủ tịch Cha gọi Ji Heon dậy, hỏi đang mơ gì mà cười như hâm vậy.

Hai cảnh tiếp theo lai láng ánh trăng: Eun Seol và bố ngồi ngoài sân, vừa ăn dưa hấu vừa ngắm trăng. Eun Seol tự hỏi có nên bỏ Seoul, dọn về đây ở chung với bố không. Ông bố lắc đầu, động viên con hãy cố gắng. Eun Seol đưa cho bố một số đồ, trong đó có chiếc quần boxer hoạt hình làm cô nhớ tới Ji Heon.

Ở Seoul, Ji Heon và bố cũng có một cuộc nói chuyện dưới trăng. Ông Cha xin lỗi con vì đã quá nóng giận, còn Ji Heon nhận lỗi vì đã trả lời lại. Ji Heon xin bố từ nay đừng động thủ nữa, còn bố xin con sau này đừng khó dạy nữa. Hai cha con cùng giảng hòa, hứa sẽ quên chuyện cũ. Hai cha con trầm trồ khen phong cảnh: trăng thiệt sáng, gió thiệt mát, cây thiệt cao, ngay cả con chó đêm nay cũng dạn hơn. Awwww

Sáng hôm sau, Eun Seol quay trở lại công ty. Hai cô thư kí tính lén xén ăn hiếp Eum Seol thì bị cô gọi lên sân thượng xử đẹp!

Trước khi xin nghỉ Eun Seol tới phòng của Moo Won để trao quà chia tay. Eun Seol bày tỏ lòng biết ơn, khen Moo Won tử tế nhất trong công ty và đã tin tưởng trao việc cho cô.

Eun Seol đi rồi, tim Moo Won đập mạnh và tự nhiên “cảm thấy mình phải chịu trách nhiệm cho Eun Seol.” (và hối hận vì đã định lợi dụng moi thông tin từ Eun Seol) Cute!

Chủ tịch Cha đi làm, trong lòng đầy sự vị tha vì cuộc nói chuyện hôm qua. Ông thư kí và tổng thư kí định tọc mạch vụ của Eun Seol thì bị ông nạt: từ nay ông không muốn nhắc tới chuyện quá khứ nữa 🙂

Lát sau, Eun Seol điện thoại tới xin lỗi chủ tịch vì vụ scandal, và cũng bị chủ tịch la. Ông bảo Eun Seol hãy quên chuyện cũ đi, Eun Seol tưởng chủ tịch tha thứ cho mình nên vui mừng khen nịnh làm chủ tịch phồng mũi.

Eun Seol quay lại công ty, bị ông thư kí trưởng la cho miếng nữa. Ji Heon nghe thấy thì bên thư kí của mình, bảo chỉ có mình mới được quyền đuổi việc Eun Seol.

Ji Heon nhận ra mọi người có ác ý với Eun Seol là do chính mình đã để lộ ra câu chuyện. Hiện Eun Seol đã nộp đơn từ chức rồi.

Thế là ta có cuộc thi thỏ và rùa Ji Heon vs. Moo Won để xem ai lấy lại bức thư từ chức cho Eun Seol.

Sau mấy chiêu cào cấu chó mèo, Moo Won đích thân xé bỏ lá thư trước mặt Ji Heon. Moo Won còn cố tình khoe món quà Eun Seol tặng-vỏ điện thoại di động-làm Ji Heon ghen tị la làng hehe (LOL tướng bạn Jeajoong y hệt đang quảng cáo đt!)

Ji Heon bị bịt miệng bằng gói quà giống như Moo Won, nhưng mở ra thì nhìn thấy quần lót hoạt hình màu vàng. Nhân viên có thể tặng quần lót cho ông chủ sao trời?

Na Yoon nói chuyện với Moo Won như bạn bè, bảo là mình sẽ chủ động giành lại Ji Heon.

Na Yoon tới văn phòng của Ji Heon nhưng bị Eun Seol chặn lại không cho vào: người quen của giám đốc cũng không ngoại lệ. Na Yoon chảnh chọe bị chọc tức, ngún ngoáy ngồi chờ mà liếc xéo Eun Seol.

Nàng ta pó tay khi thấy Eun Seol dùng đồ bấm giấy kẹp chiếc váy bị đứt chỉ của mình lại *một cách nữ tính*.  Kẻ tám lạng đã gặp người nửa cân thôi.

Tại cuộc họp hội đồng quản trị, bà nội che mặt không để Eun Seol nhận ra mình. Chủ tịch Cha tuyên bố sẽ đưa Ji Heon làm người thừa kế. Ai cũng xầm xì không vừa ý, đặc biệt là mẹ của Moo Won.

Bà mẹ của Moo Won (Shin Suk Hee) năn nỉ bà nội ra mặt can thiệp vì chủ tịch Cha đã quá độc tài và thiên vị quá rồi. Bà nội lắc đầu bảo mình không can thiệp, hai ông bố bà mẹ tự giải quyết với nhau. Ông Cha và bà Shin công kích nhau bằng banmal tỉnh bơ, có vẻ như hai người đã là bạn thân trước khi thành chị dâu-em chồng.

Ngoài hành lang, Moo Won chúc mừng Ji Heon một cách hoa mĩ, Ji Heon gạt phắt đi và bảo cậu Moo hãy nói thật lòng. Moo Won bảo Ji Heon không có hứng thú với công ty thì hãy để người có hứng cai quản đi. Ji Heon: không thể giao công ty cho anh được vì cái mặt anh giống ăn hối lộ lắm LOL.

Thế là từ đấu khẩu chuyển qua đấu bò, hai anh đẩy vai qua lại vào tận văn phòng. Lưu ý là bạn Moo Won trước khi nện cú cuối đã chu mỏ và vung cánh tay “phủi áo” y hệt như đang nhảy trong mirotic.

Gương mặt của Ji Heon tối lại khi gặp Na Yoon.

Na Yoon giả bộ cool nói chuyện với Ji Heon, cố trong tuyệt vọng để gây chú ý mà Ji Heon không thèm nhìn. Ji Heon bảo mình sống không có mục đích gì, và cũng không care về chuyện của Na Yoon. Na Yoon làm mặt tỉnh bỏ đi, nhưng vào nhà vệ sinh khóc huhu lol.

Bà Shin cũng khóc huhu trong thang máy vì tức ông Cha, nhưng Moo Won không dỗ dành mà còn bảo khóc thêm đi, nước mắt trị liệu tốt lắm lol.

Lát sau bà Shin tới gặp mẹ của Na Yoon để bàn chuyện tác hôn cho hai đứa con.

Ji Heon nhớ về những ngày vui vẻ với Na Yoon. Mọi thứ đều khác bây giờ, chỉ trừ cái nhà quạ aka. quả đầu của Ji Heon trước sau không thay đổi.

Đang ngồi thì Eun Seol chạy tới gọi hồn Ji Heon trở về. Nhìn thấy miếng bánh Ji Heon không ăn, Eun Seol nói bóng gió xin, Ji Heon cũng nói bóng gió cho phép. Chủ và thư kí thật là ăn ý!

Lúc Eun Seol đang ngoám ngoàm cái bánh, Ji Heon hỏi Eun Seol nghĩ sao nếu mình làm chủ tịch. Ji Heon đoán sẽ nghe lời chê cười, nhưng Eun Seol không chọc mà vô tư hỏi: tại sao tôi lại phải chọc? Chỉ hi vọng anh là chủ tịch tốt.

Ji Heon: thế nào là một Chủ tịch tốt? Eun Seol: một người trả lương cao, tử tế với nhân viên, cho học sinh nghèo học bổng vv. Thế anh có muốn là Chủ tịch không?

Ji Heon chối rối rít là không.

Chủ tịch Cha đang trong tâm trạng vui, thậm chí còn yêu thích công việc tình nguyện của mình. Ông nhận ra cuộc sống vị tha chia sẻ làm con người vui như thế. Vậy mà khi ông thư kí để lộ ra scandal của Noh Eun Seol, chủ tịch bốc khói, trở mặt 180 độ bảo sẽ đuổi việc cô ta ngay lol.

Ji Heon cản không cho bố đuổi việc Eun Seol, vì “cô ấy làm con không cảm thấy mình vô dụng.” Sẵn đó chủ tịch gài luôn: okay, không đuổi việc cũng được, nhưng mày phải phấn đấu làm việc để trở thành người thừa kế.

Ji Heon gật đầu đại cho qua chuyện.

Ji Heon được giao nhiệm vụ tiếp quản và đổi mới một công viên giải trí đang lỗ vốn (errrr aka phim Người Thừa Kế 2?). Đi gặp đối tác mà Ji Heon cứ đòi bỏ về. Eun Seol dỗ dành sẽ đứng kế bên, Ji Heon làu bàu tất cả là vì Eun Seol.

Hai người ngồi nghỉ trên một ghế đá. Eun Seol nhớ lại hồi đó đã tới đây chơi, nhưng vì quá nghèo nên chỉ được chơi 2 trò chơi thôi. Ji Heon chậc lưỡi cho đây là kỉ niệm bi thảm nhất mà mình từng nghe, trong khi Eun Seol cho đây là kỉ niệm vui.

Ra tay nghĩa hiệp, Ji Heon bảo Eun Seol hãy chọn 3 trò chơi ngay bây giờ đi.

Mẹ của Moo Won cố ghép đôi Moo Won cho Na Yoon, thế là nói chuyện làm ăn xong, hai người cũng đi dạo trong công viên giải trí.

Eun Seol leo lên một chiếc thuyền bay, trước khi đi bắt Ji Heon nắm tay một chú bảo vệ, không được đi đâu xa tầm mắt của mình hết lol.

Na Yoon  và Moo Won vừa đi vừa nói chuyện hôn nhân sắp đặt của hai người. Khi Moo Won nói mình vẫn chưa chọn thì Na Yoon có vẻ khó chịu. Bệnh công chúa giai đoạn 1 đây mà.

Và cả hai dừng lại trước trò chơi thuyền bay, và nhìn thấy Ji Heon đứng cười tươi. Phía trên kia Eun Seol đang vẫy vẫy tay với Ji Heon.

So với tập 2 quá đỉnh thì tập 3 này có hơi chùn xuống, cốt chuyện nhẹ nhàng theo truyền thống rom-com hơn. Vì trả lời khá muộn một số phản hồi trong recap tập 2 nên Tiny nhận xét ở đây luôn:

Về Ji Heon có nhiều bệnh quá: Tiny nghĩ Ji Heon không có nhiều bệnh, mà chỉ có nhiều vấn đề thôi. Ji Heon có 2 bệnh (triệu chứng?) tâm lí không bình thường: sợ đám đông (không thể phát biểu trong phòng họp, không dám tới nơi đông người) và ở sạch quá mức (luôn khử trùng tay, không thích đụng chạm người khác). Căn bệnh thứ nhất chắc chắn là có liên quan tới quá khứ của Ji Heon, còn căn bệnh thứ hai ăn thua hên xui: một là cũng vì quá khứ như nhân vật của Yoon Kye Sang trong Who Are You, hai là chỉ để vào cho nhân vật tưng tửng như Joo Won trong Secret Garden. Nếu là khả năng thứ hai Tiny sẽ chửi- –

Còn về vấn đề thì Ji Heon có lắm vấn đề: sức ép gia đình, thiếu niềm tin vào bản thân, bệnh tâm lí cản trở khả năng tác nghiệp (nếu có chút hứng tác nghiệp nào) vv. Nhưng Tiny nghĩ biên kịch sẽ  biết cách giải quyết hết những khúc mắt này một cách hài hòa. Ví dụ trong tập 3 cảnh ngắm trăng của bố con Ji Heon hết sức chân thành, ông Cha không mong gì hơn, chỉ mong con cố gắng làm một cái gì đó ý nghĩa.

Tập 3 này có chi tiết Ji Heon chấp nhận làm việc để bố không đuổi Eun Seol. Tiny thích chi tiết này vì nhân vật không làm theo kiểu có thể làm tất cả vì yêu. Tiny không tin là Ji Heon thích Eun Seol đủ để thay đổi bản thân, bảo vệ công việc cho thư kí. Có vẻ như Ji Heon mượn cớ đó để cho mình một cơ hội phấn đấu nhiều hơn là để giúp Eun Seol. Ji Heon không đủ tự tin và luôn tự phế mình trước khi làm một cái gì đó, nhưng anh ta cũng đã có ý nghĩ muốn làm tốt (hỏi Eun Seol mình có thể làm chủ tịch không).

 Tiny thật là yêu tất cả những thành viên của nhà họ Cha. Người nào cũng cá tính rất rõ nét, thậm chí cả bà Shin và Moo Won cũng rất người chứ không phải chỉ là phe ác muốn tranh giành công ty gì. Moo Won “đểu” chứ không “giả,” sẵn sàng chơi xỏ Ji Heon nhưng không giấu ý định chơi xỏ của mình. Bà Shin cũng thế, muốn công ty là giành tay đôi với ông Cha luôn.

Tập này xuất hiện nhân vật Na Yoon aka công chúa. Chúng ta biết rất ít về Na Yoon,  rõ nhất chỉ là tính ham hố tự cho mình là cái rốn của vũ trụ của cô ta. Cô ta là người thay bóng đèn bằng cách đứng đó cầm cái bóng, xiết chốt thì đã có cả thế giới quay vòng quanh mình.  Về mảng này thì Wang Ji Hye diễn Na Yoon rất sinh động và hài hước. Không phải là một vai thật ăn tiền, Wang Ji Hye đã từng diễn đỉnh hơn rất nhiều trong Friend, Our Legend, nhưng với dạng nữ chính này thì cô Na Yoon ấn tượng hơn nhiều cô khác (liếc xéo bạn gì đấy trong Lie To Me).

À, nhận xét cuối cùng là mê mấy cái áo sơ mi và giày của Choi Kang Hee^^

One thought on “Protect the Boss tập 3

Add yours

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: