Tân Hoàn Châu Cát Cát: Én nhỏ gãy cánh

Ý chính của bài này:

Hoàn Châu Cát Cát= FTW 

Tân Hoàn Châu Cát Cát= WTF

Tóm lại là như thế, xin cảnh báo những bạn yêu bộ phim Tân Hoàn Châu Cát Cát và cảm thấy không thể chấp nhận được lời ong tiếng ve thì khỏi đọc cho đỡ tức, mà đọc tiếp thì bạn đã được cảnh báo.

Hoàn Châu Cát Cát (Bức Tranh Định Mệnh/Hoàn Châu Công Chúa) là phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Quỳnh Dao, xoay quanh cuộc sống trong cung thời Càn Long của hai công chúa tới từ dân gian là Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vi. Dàn cast gồm Triệu Vi, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Châu Kiệt, Phạm Băng Băng, Trương Thiết Lâm vv.

Phần I phát sóng năm 1998, kể về Tiểu Yến Tử bị đổi vai công chúa với Tử Vi và những hệ lụy của sự hiểu lầm này. Phần II phát sóng năm 1999, Quỳnh Dao giới thiệu thêm nhân vật Hàm Hương – phi tử của Càn Long. Nhóm bạn của Tiểu Yến Tử giúp Hàm Hương bỏ trốn với người yêu, vì phạm tội khi quân nên phải bỏ trốn khỏi hoàng cung. Khi vừa phát sóng, HCCC đã là hit lớn, là một trong những phim được xem nhiều nhất trong lịch sử truyền hình Trung Quốc. HCCC cũng rất được yêu thích tại các nước châu Á khác. Tới tận hôm nay mấy nhà đài Việt vẫn còn chiếu đi chiếu lại phim này là biết nó timeless như thế nào rồi.

Năm 2003, phần III của HCCC lên sóng, nhưng vì dàn cast gần như hoàn toàn mới (chỉ có Châu Kiệt nhận lại vai Phúc Nhĩ Khang) và câu chuyện thiếu nhất quán với hai phần trước nên không được đón nhận nồng nhiệt. Bây giờ khi nhắc HCCC, nhiều fans đã cố tình ngó lơ phần III và chỉ nhắc tới phần I & II. Dù không ghét phần III nhưng cũng cảm thấy nó đứt mạch kể với hai phần đầu. Ở đây Tiny cũng chỉ nói về phần I & II thôi.

Dù đã gần 10 năm, cơn sốt Hoàn Châu Cát Cát có phần được hâm nóng lại trong thời gian gần đây vì Quỳnh Dao năm ngoái đã bắt tay làm bản mới, Tân Hoàn Châu Cát Cát. Hiện phim này đang lên sóng, dự kiến có khoảng 80 tập, cốt chuyện là gộp chung của ba bộ cũ.

Tiny lớn lên cùng Hoàn Châu Cát Cát. Hồi đó phim mới phát sóng, ngày nào đi học về, chưa kịp thay quần áo, quẳng ba lô lên giường là chạy đi coi phim. Đi học mẹ cho tiền ăn quà thì để dành để mua mấy tấm bài vuông vuông có hình nhân vật và diễn viên về sưu tầm, hình chỉ có mấy kiểu thôi mà mua hết bộ này tới bộ khác, cả gần 500 tấm chứ không ít. Bây giờ ở nhà vẫn còn cuộn băng video OST (vâng, cuộn băng video OST!) của phim dù đầu máy đã được vô bảo tàng lịch sử đồ đá. Hè nào buồn buồn cũng lôi HCCC 1 và 2 ra xem một vài đoạn, vẫn cười thích thú cảnh Tiểu Yến Tử đọc bài vịnh uống nước, vẫn muốn nhảy vô châm một mũi kim vào mông Dung Ma Ma khi bà này tra tấn Tử Vi, vẫn còn fangirl crush với bác Trương Thiết Lâm (vua Càn Long).  HCCC mãi mãi gắn liền với kí ức tuổi thơ, có một chỗ rất rất đặc biệt.

HCCC không hẳn là phim hay. Cốt chuyện vẫn xây dựng trên chủ nghĩa lụy tình của Quỳnh Dao, một số nhân vật thiếu sự phát triển, một số khác hành động thiếu tiết chế, nhiều đoạn quá dài dòng, lặp lại (nhất là phần 2). Nhưng tổng thể thì phim này có rất nhiều điểm sáng, nhân vật cá tính rõ nét, cốt chuyện hấp dẫn và xoáy sâu vào những giá trị gần gũi như tình phụ tử, tình chị em huynh đệ, tình bạn tình yêu vv. Dàn diễn viên thì xinh lung linh khỏi bàn. Giá trị sản xuất của bộ phim nếu xét những yếu tố cơ bản như phục trang, dàn dựng, nhạc phim thì cũng rất cao (có điều cảnh đánh võ hơi thô so với tiêu chuẩn phim Tàu). Tân Hoàn Châu Cách Cách đã nằm trong radar của mình từ lúc công bố diễn viên chính năm ngoái. Dàn cast mới toanh, hổng có bạn nào Tiny biết hết, chỉ nhận ra Khâu Tâm Chí (vai vua Càn Long) và Lưu Tuyết Hoa (Hoàng thái hậu). Trên forums, các fans cũ đã bàn về dàn cast này một cách HILARIOUS: có bạn so sánh độ to tròng mắt Lý Thạnh và Triệu Vy (vai Tiểu Yến Tử), có bạn chê mặt của Hải Lục không sáng bằng Lâm Tâm Như (Tử Vy), có bạn tuyên bố nữ đẹp duy nhất trong phim là… Lệnh Phi, thậm chí có người chê Hàm Hương nhìn như yêu tinh LOL.

Không quan tâm ngoại hình diễn viên lắm, nhưng với với lập trường là fan của HCCC, Tiny đã tiếp cận phim này một cách khá thận trọng. Thận trọng một phần vì nghi ngờ, một phần cũng vì sợ mình sẽ có định kiến và nhanh chóng đánh giá THCCC một cách tiêu cực bias, thiệt thòi cho nó. Cô Quỳnh Dao trên báo đã kêu gọi fans cũ đón xem phim mới, đã hứa cốt chuyện sẽ được cách tân đổi mới, đảm bảo có thể thu hút fans mới lẫn fans cũ.

Và phim lên sóng, Tiny đã thông ý tưởng “cách tân đổi mới” của Quỳnh Dao. Cụ thể là Hoàn Châu Cách đã đi từ như thế này:

và được “cách tân” thành như thế này:

Khoan hãy hỏi cậu người nước ngoài làm quái gì trong triều đình Đại Thanh thế kỉ 18. Bỏ qua luôn những khóa son nốt nhạc bay bay như ruồi.  Đây là một bài aerobic tác phẩm của không ai khác ngoài Tân Tiểu Yến Tử, được marketing bởi Càn Long cho cả cung hát múa chơi.  Mọi người ấn tượng như thế nào với bài hát trên thì chắc cũng sẽ có ấn tượng tương tự với bộ phim. Nếu bạn thấy nó cute thì phim này (có thể sẽ) cute, nếu thấy nó stupid thì những cảnh hài lapstick của bộ phim này cũng gượng ép kệch cỡm như thế.

THE BAD: 1. Tân Tiểu Yến Tử và Lý Thạnh

Tiểu Yến Tử là cái hồn của HCCC. Một cô gái bộc trực, ngạo mạn, tinh ranh, lanh lợi. Vì những cá tính đó bộc phát từ bản năng và xuất thân nên có nét chân thành, nghĩa khí và hồn nhiên. Có Tiểu Yến Tử thì lắm lúc thật bực mình, mà không có thì bộ phim không còn là HCCC nữa.

Tiểu Yến Tử trong bản mới  không bộc trực mà hỗn xược, không ngạo mạn mà nói thẳng là ngu xuẩn, không tinh ranh mà thao túng người khác, không lanh lợi mà cái miệng ngậm lại không được. Hôm nay vào cung, hôm sau đã “làm mẹ” sai Ngũ A Ca và Nhĩ Thái chạy vòng vòng làm theo lệnh mình. Gặp mặt Hoàng A Ma là chu mỏ giả vờ nhõng nhẽo để vòi vĩnh cái này cái kia. Tiny không nhớ Tiểu Yến Tử trong bộ cũ có bao giờ dùng võ công tạp kĩ để làm hại người khác mà không có lí do, còn Tân Tiểu Yến Tử thản nhiên dùng dàn ná rình bắn hoàng hậu và Dung ma ma – hai người lớn tuổi hơn để chơi cho vui thôi. Ôi sao mà hỗn xược phản cảm quá! Lần đầu tiên Tiểu Yến Tử gặp Hoàng Hậu Tiny đã về phe của Hậu. Nhìn Dung Ma Ma bị Tiểu Yến Tử nhiều lần hành hạ thật đau lòng quá đi!!!

Về phía diễn viên thì cô Lý Thạnh có đôi mắt quá giống Triệu Vy. Cách diễn “giả nghé” của cô này quá lộ liễu, và nếu phim không có Tân Tiểu Yến Tử thì màng nhĩ tai mình sẽ đỡ nguy cơ bị thủng. Giọng hét >100 đề xi ben mỗi 5 phút một lần, có bao nhiêu đó làm tới.

2. Tử Vy và Hải Lục

Tử Vy trong trí nhớ của Tiny..điệu, nhưng cũng có duyên, có một sự rạng rỡ thu hút nhất định trong tính nhu mì lý trí. Tử Vy trong bản mới cũng nhu mì, trừ những lúc nàng bận…đá banh, múa lửa bụng, và tham gia những hoạt động thời đó hông nên làm “giữa thanh thiên bạch nhật” (sẽ nói thêm sau).

Tử Vy không hay không phải vì kịch bản mà vì diễn viên. Hải Lục diễn đỡ điệu hơn Lâm Tâm Như, nhưng mà thay vào đó diễn Tử Vi có khoảng 1% screen presence. Mỗi lần nhìn Hải Lục lủi qua lủi lại trên màn ảnh là Tiny zz zz zz.

3.  Vĩnh Kỳ và Trương Duệ

Vì thói mê giai nên thật ra Tiny thích Vĩnh Kỳ nha, đúng hơn là thích gương mặt sáng sủa duyên duyên của Trương Duệ. Nghe nói Trương Duệ ngoài đời là nghệ sĩ hài, gương mặt nhìn rất tươi đẹp. Chỉ tiếc lên phim bạn chưa phát huy được gương mặt này, chỉ có 2 kiểu diễn: táo bón và tiêu chảy.

Vĩnh Kỳ và Nhĩ Khang là hai nhân vật Tiny nghĩ Quỳnh Dao bỏ quên trong nguyên tác và bộ HCCC I&II. Hai chàng này thường chỉ làm nền cho hai Cát Cát, chạy đi kêu Hoàng A Ma giải vây, đóng mấy cảnh ôm ấp, nhào vô đánh xèo xèo, vậy thôi. Chỉ tới HCCC III thì nhân vật Vĩnh Kỳ và Nhĩ Khang mới thật sự đối mặt với mâu thuẫn cá nhân để phát triển và tỏa sáng.

Có lẽ vậy mà Quỳnh Dao nhìn thấy cơ hội phát triển câu chuyện xung quanh Vĩnh Kỳ. Trương Duệ chắc chắn có nhiều cảnh quay hơn Tô Hữu Bằng. Chỉ tiếc những mẩu chuyện mới xoay quanh Vĩnh Kỳ làm chàng có vẻ…dê xồm hơn? Và Vĩnh Kỳ đã có ý định “bịt miệng” Tử Vi-em ruột của mình- để bảo vệ Tiểu Yến Tử! Thoại kém, tình huống vụn vặt và sự nhạt nhòa của diễn viên làm mình một là lên tăng xông hai là buồn ngủ với “Ngủ” A Ca.

THE WEIRD1. Benjamin

Một trong những con át chủ bài của bộ mới này là sự có mặt của Benjamin, một kiến trúc sư (!) kiêm họa sĩ kiêm nhạc công đàn violin kiêm thầy dạy tiếng Anh bồi (hey yo! what’s up! yup! yep!) cho hoàng tử công chúa.

Hiểu, Benjamin là “đối thủ” của Vĩnh Kỳ, ta sẽ có tam giác tình yêu lằng nhằng với Tiểu Yến Tử, nhưng mà…tại sao lại là một người ngoại quốc? Trong phim Tamra the Island ta cũng có cậu da trắng William đắm tàu vào đảo Jeju, nhưng mà William ấy là key trong ý tưởng câu chuyện: một người hoàn toàn xa lạ bước vào thế giới mới, giúp nữ chính bản xứ tự nhìn lại thế giới của mình. Còn sự ngoại quốc của Benjamin hoàn toàn không thêm một cái gì cho câu chuyện, ngoại trừ ý đồ fan-service câu khách. Vì Benjamin mà:

1. Mấy hoàng tử công chúa của chúng ta ăn mừng Valentine.

2. Tiểu Yến Tử đã dốt chữ, nay càng dốt hơn vì bận học tiếng Anh (cơ bản good morning, hey yo! và đặc biệt Tiểu Yến Tử muốn học chửi thề tiếng Anh để chửi Hoàng Hậu o.O?).

3. Ta có thể xem HCCC đồng thời xem đá banh, múa kiếm, hòa nhạc thính phòng, high school musical vv

4. Nghe racist jokes, nhất là khi Benjamin đi ngời ngời ngoài cung.

5. Bộ phim kéoooooo dài thêm mươi tập, vì cần phải nhét Benjamin vô đâu đó trong kịch bản, tạo thêm nhiều tình huống “bonding time” cho Benjamin và Tiểu Yến Tử.

Có 1 điểm sáng là diễn viên Ben đóng Benjamin nói tiếng Trung cực giỏi. Bạn từ Beijing của Tiny xem phim chung đã ghen tị vì Ben nói tiếng Quan Thoại còn chuẩn hơn cô ấy, hoàn toàn không bị pha giọng ngợ ngợ. Những ai đang học tiếng Trung có thể xem anh này để lấy tinh thần phấn đấu.

2. Những cảnh mút-chi

Không tới nỗi phải so với Người Nhện(LOL) như báo Việt đăng tin, nhưng mà bác đạo diễn phim này không cao tay cho lắm nên các cảnh thân mật nhìn khá vụng. Ví dụ vị trí của *bàn tay* của Nhĩ Kang (hay Tiêu Kiếm) trong bức ảnh này:

What are they doing???

Ngoài ra thì mấy cảnh chu chu mút mút tới trời long đất lở đầy rẫy và ảnh được tung lên từ rất sớm để PR quảng cáo. Thời xưa chưa có thuốc kháng sinh và Listerine mà mấy hoàng tử công chúa đoan trang cứ kề sát như thế này trước hôn nhân, không dính baby đi nữa thì cũng dính virut truyền nhiễm cúm gà cúm heo sớm:

Đây chỉ là MỘT số cảnh ví dụ thôi, nếu lên facebook của phim này thì sẽ còn tìm được nhiều ảnh PG13 khác nữa.

The WTF: Kịch bản

Lựa chọn thay đổi kịch bản mới là vấn đề lớn nhất. Gần như toàn bộ kịch bản, kể cả nhiều lời thoại đều được giữ lại, Quỳnh Dao chỉ THÊM thắt vào nhân vật và tình huống vô thưởng vô phạt để cho dàiiiiii thêm ra mà thôi. Trong khi phần 1 của HCCC chỉ có 24 tập, phải đợi tới tập 50 mấy thì câu chuyện trong phần I mới khép lại trong bộ mới.

Quỳnh Dao đã làm điều đó như thế nào?

 • Thêm vào Benjamin để “tạo tam giác tình yêu”?
 • Thêm vào nhân vật mẹ Vĩnh Kì. Để làm gì?
 • Thêm vào 2 thái giám cho Tiểu Yến Tử (TYT cũ chỉ có 2), tạo ra 1 bộ tứ thái giám phải nói là annoying nhất trong lịch sử phim TH. Tiểu Yến Tử làm một điều gì đó. Thái giám A bình luận. Thái giám B bình luận. Thái giám C bình luận. Thái giám D bình luận. Tiểu Yến Tử lại làm tiếp một điều nữa, và cứ thế làm mươi điều là hết một tập phim. Bộ phim lãng phí phải nói là hàng giờ chỉ để 4 người này thi nhau làm trò khỉ và chit chat.
 • Có 1 tập Tiểu Yến Tử đã ngồi rặn hơn 10 phút để…giải quyết, xung quanh là nô tài quý phi chăm sóc. Khán giả cũng được mục kích 10 phút đó luôn. Đây là toilet humor hay toilet torture?

Và còn nhiều, nhiều cảnh thừa thãi pointless tương tự nữa.

Tiny thật không hiểu, chưa bao giờ cốt chuyện của HCCC thiếu phát triển cả. Thậm chí điểm yếu của nó là đã hơi dài dòng trong một số chỗ phần I và phần II. Vậy thì tại sao còn kéo dài ra như thế?

Và khi Quỳnh Dao thay đổi, kết quả cũng không khá hơn. Tập 1 của phim là một đống những cảnh đánh nhau. Mới vào phim đã có đánh nhau, rồi đánh nhau thêm tí nữa, rồi đầu tập 2 lại đánh nhau! Và tiếp theo…Tiểu Yến Tử kết nghĩa chị em với Tử Vi. WHY? Tại vì câu chuyện nó bảo như thế. Hoàn toàn không có chemistry hay tình tỉ muội cảm động gì ở đây.

Đạo diễn, phục trang, nhạc

Nghe nói là sau khi phim chiếu báo chí đã la rùm vì phim này mắc nhiều lỗi (báo lá cải Việt cũng có nhiều bài nhặt sạn, đọc cho vui: 1, 2), đạo diễn đã đích thân nhận phê bình. Ngoài lỗi kĩ thuật thì biên tập hơi thiếu chuyên nghiệp, cắt cảnh y hệt như dùng hiệu ứng trong Windows Movie Maker.

Phục trang Tiny đã có ý định so sánh với phim cũ rồi nhưng thôi, trang phục nào mà chẳng giống nhau…ngoại trừ thời trang đồ lót của Tiểu Yến Tử (TYT lý lẽ là đồ lót đẹp như thế, không mặc ra khoe thì cũng tiếc, do đó mặc đồ lót đi ngời ngời ngoài đường trước mặt nam tử hán như chơi, cố tạo thời trang mới cho cung đình)

À, mà mình phải lên án bộ này:

Seriously, bộ nghĩ chỉ vắt con rồng qua vai là có thể thành đồ hoàng gia sao? Tiny đâu nhớ nhà Thanh chuộng thẫm mĩ wabi sabi thiếu cân đối đâu. Hihi trong Spy Myung Wol mình nhớ Eric Moon có một bộ đồ ngủ màu đen nhìn giống bộ này của “Ngủ” A Ca.

Nhạc nghe giống giống nhạc phim cũ nhiều quá, chắc vì cùng một nhà soạn nhạc hợp tác lâu năm với Quỳnh Dao (Bài mở đầu Run to You 奔向你). Bài There is a Girl remake được chèn nhiều ngay từ đầu. Dàn cast cũng hát lại bài When (Dang) của Power Station và soạn bởi nhạc sĩ trên. Hai bài được phát tán nhiều trên mạng là Auspicious song và Sad Romance.

Kết luận là dù đã không muốn biased nhưng kết quả mình lại quá biased. Thường xem phim dở thì thôi, nhưng riêng bộ này Tiny muốn theo sát với một ác ý đặc biệt, muốn lờ đi ưu điểm và chú ý nhược điểm để cho thỏa lòng. Thật ra câu chuyện gần như được giữ nguyên, chỉ riêng cốt chuyện tay ba của Tiểu Yến Tử và trong hoàng cung là bị khuếch tán nhảm nhí thôi. Nhân vật Nhĩ Khang khá giống với bản cũ và Lý Giai Hàng có một chút kinh nghiệm diễn. But again: nhân vật Nhĩ Khang chán và lời thoại của cặp Tử-Nhĩ kéo trăm cây kẹo kéo vẫn chưa hết sến.

Càn Long của Khâu Tâm Chí quá đẹp giai (không phải Tiny phàn nàn. Chỉ nhớ Khâu Tâm Chí trong vai nam chính phong độ thôi, tại sao chú lại lên đóng bố nhanh thế này?) và thiếu đi tiếng cười sang sảng đã làm nên nhân vật Càn Long mà Tiny yêu mến (Trương Thiết Lâm!!!) nên dù thích vẫn thấy hụt hẫng.

Đặc biệt mình thích Kim Tỏa và Tôn Diệu Kì, diễn nhu mì và ít bén hơn Phạm Băng Băng:

Và thích Zhou Fan, nữ diễn viên đóng Liễu Hồng. Chị không đẹp mà có nụ cười như Keira Knightley:Năm năm hay mười năm nữa, nhắc tới Hoàn Châu Cách Cách của Quỳnh Dao, mọi người sẽ nhớ về HCCC 1998 hay HCCC 2011 đây? Câu trả lời có vẻ khá rõ rồi.

[LIVE UPDATE/xem tới đâu chửi tới đó]

Tới tập 25

1. Có một cảnh Tử Vi bỏ đi, Nhĩ Khang đuổi theo tìm, nàng trượt chân bị té xuống vực mà may sao nắm cành cây được (Xạo pó tay). Nhĩ Khang phóng xuống cứu, hai người vào thế tango luôn như trong Scent of A Woman. Bị kẹt trên cây, cây sắp gãy, Tử Vi nói quá nhiều, Nhĩ Khang thì bảo bình tĩnh chờ mọi người bạn tới cứu. Mọi người thì đang…thong thả uống trà. Cây rớt, hai người rớt mà hổng sao. Xạo pó chân. Mà anh diễn viên đóng Nhĩ Khang diễn ok, biểu cảm và sinh động. Nhĩ Khang nhân vật chán mà diễn xuất thì không.

2. Tập 22 hay 23 thì phải, Ngũ A Ca lần đầu tiên có chút chemistry với Tiểu Yến Tử khi Ngũ A Ca phóng theo chụp Tiểu Yến Tử bị té. Rồi hai người có một chút má kề má cũng khá cute.

3. Khâu Tâm Chí đóng Càn Long theo hướng hài. Không phong độ và dịu dàng như Trương Thiết Lâm nhưng mà mình có thể cảm nhận được phong thái riêng của Càn Long phiên bản Khâu Tâm Chí. Càng xem càng thích.

4. Bài hát gì gì đó mình chê nhảm ở trên được hát trong khoảng tập 25, lúc Tiểu Yến Tử bị bắt chép phạt Đại Đồng Biên gì đó. Không có phần minh họa nổi da gà thì bài hát cũng khá dễ thương.

Tới tập 30

1. Mình nhận ra là có 2 phiên bản phim: một bản phim truyền hình (thì phải), dài 80 tập. Một bản DVD thì có 98 tập. Mình xem đổi qua đổi lại giữa hai bản này nên cũng không rõ cảnh nào là trong tập nào. Nhưng ở đây sẽ lấy mốc thời gian trong bản DVD.

2. Mình vừa mới có cảm tình với bộ phim này một phần thì nó lại phản cảm 2 phần. Phần đáng yêu: Càn Long thèm ăn sủi cảo, Tử Vi và Tiểu Yến Tử xung phong nhận làm sủi cảo đặc biệt cho cả hoàng cung. Cả một đội quân chủ và nô tài hợp sức cùng làm rất vui. Ngũ A Ca đi theo Tiểu Yến Tử=cute. Benjamin suy nghĩ cách nấu mì Ý=cute

3. Tiểu Yến Tử, Kim Tỏa, Benjamin và Ngũ A Ca đi lấy sương sớm về pha trà trên hồ sen. Cảnh đó quay đẹp, Trương Duệ hát hay, diễn viên đóng Kim Tỏa rất đẹp và tươi hơn cả hai nữ chính.

4. Okay, tới đoạn mình ghét. Mình nhận ra là trong phim này chỉ có 1 thứ mình ghét, và thứ đó làm hỏng cả bộ phim, đó là Tân Tiểu Yến Tử! Mỗi lần Tiểu Yếu Tử cầm một cái gì đó là nhảy con khỉ dẫn đến cảnh té, đổ bể hay hỗn loạn. Chỉ trong 1 cảnh ở nhà bếp Tiểu Yến Tử đã bị té 2 lần: Một lần làm mọi người phải nấu lại từ đầu, một lần phóng hỏa xém chết (đáng đời). VÀ cô gái này hoàn toàn không có bộ não, vừa té xong là lại chạy như điên tiếp! Grrrr

5. Tiểu Yến Tử bắt Ngũ A Ca và Benjamin dạy mình chửi thề (tại sao?), hai người kia méo mặt pó tay, đành phải dạy Good Morning và Good Bye và nói dối đó là chửi “đồ mặt chó” blah blah. Tiểu Yến Tử đem nói với Hoàng Hậu và nhận ra đó là hai câu thỉnh an. Thế là ta có khoảng 3 tập phim nói về Tiểu Yến Tử giận hai người kia, đòi bỏ đi, không nói chuyện suốt đời bah blah. Ngũ A Ca và Benjamin phải làm đủ trò, thậm chí bị dao kề cổ nữa, chỉ vì một chuyện nhảm nhí như thế. Tại sao con nít mà lại muốn chửi người lớn như Hoàng Hậu là đồ chó rồi bảo mình là “nạn nhân”, mình cũng pó tay.

6. Có lẽ chỉ là ấn tượng của Tiny, cách Càn Long nhìn Tử Vi sao mà ‘dê xồm’ quá đi! Ai bảo Khâu Tâm Chí còn trẻ và phong độ quá mà đóng “bố” làm chi.

7. Mình đã phải lòng bạn Nhĩ Khang, cười lên mặt sáng rực!

Tới tập 63 [Update ngày 7/11/2011]

1. Tập ba mươi mấy có đoạn thi đá bóng rất nhí nhố, xem như gameshow giải trí cũng vui vui.

2. Wow, Tiểu Yến Tử có một số cảnh làm Tiny muốn…tai biến mạch máu não. Errr nếu cô muốn đi một nơi nào đó mà mọi người ai cũng le lưỡi sợ, bắt cô ở nhà thì cô nên tự xem xem mình có vấn đề gì không chứ? Sau khi đã ham hố ra đón Thái Hậu, ham hố làm con ngựa xổng chuồng mém đá CHẾT mấy người, kể cả Thái Hậu (!) làm Benjamin bị thương, TYT không những không cảm thấy có lỗi mà còn về nhà lấy roi vừa nhảy đành đạch đánh người hầu chẳng khác con ngựa điên. Chẳng hề suy nghĩ gì tới những người cô ta đã liên lụy, TYT chạy đi “cứu” con ngựa khỏi tội chết làm như mình là con người trong sáng không thể giết một cọng cỏ. Wow, mình thật là bái phục Quỳnh Dao đã có thể tạo ra nhân vật tưởng tượng phản cảm vượt qua cả mẹ con Tấm Cám.

3. Đoạn mọi người ra ngoài cung chơi xem khá vui. Tiny thích câu chuyện thay đổi để Tình Nhi đi theo và làm bạn thân với mấy cô nương kia. Tình Nhi đã gặp Tiêu Kiếm khúc này. Cảnh hai người này gặp nhau thật màu mè nhưng có thêm chuyện cho xôm tụ. Tình Nhi trong bản này có vẻ “mê giai” hơn Tình Nhi cũ, thấy tấn công dzữ hơn lol.

4. Đoạn “Ngủ” A Ca cứu một cô gái để TYT ghen xạo pó tay. Sự ghen tuông để lộ ra mặt TYT quá rõ ràng và nàng a hoàn “hiến thân” cho Ngủ A Ca một cách quá nhiệt tình! Tại sao Tiny có cảm giác Benjamin có nhiều chemistry và phân cảnh với TYT hơn là Ngủ A Ca, và xem ra với tình hình của đoạn cuối thì Benjamin đá văng A Ca cái một:

[spoiler tập 95] cr: chustimira1@youtube

5. Tiny công nhận Khâu Tâm Chí đóng Càn Long khá, tạo được thần thái riêng và rất hài hước. Nhưng tại sao Càn Long và Tử Vi có cái chemistry cháy lẹt xẹt không ổn tí nào? Mỗi lần Càn Long nhìn Tử Vi Tiny không thấy sự yêu thương che chở bao la của người cha, mà ánh mắt có vẻ…dê xồm. It’s freaking me out – –

35 thoughts on “Tân Hoàn Châu Cát Cát: Én nhỏ gãy cánh

Add yours

 1. tân hoàn châu hay zậy mà chê, có bít thưởng thức phim ko zậy, dù ko phải hoàn hảo nhưng đâu đến nỗi phải dùng mấy từ ác ý, chanh chua, cay đắng như ruk, nói ko hay mà cx có người ganh tị đăng blog chửi cho đỡ ganh,
  còn ai kia ko xem mà cười bò thì cx ko phải dạng vừa gì đâu, thích đi ngồi chửi rủa.
  chê người khác xấu thì nhìn lại mình thử đẹp hơn người ta ko.
  mình ko chê diễn viên cũ nhưng ai kia cx có quyền phán xét một bộ phim, có phải chuyên gia đâu mà bày đặt ngồi chửi cho ra dáng.
  tyt mới mê tiền vì thếu thốn từ nhỏ, có nghe đạo diễn phim khen người ta diễn xuất xuất sắc ko mà ngồi chê, lên google tra.
  xem hccc từ nhỏ nên ko muốn có tyt thứ hai bởi ruk chửi cho đỡ tức, nói tới đây thôi nói nữa ai kia tức ói máu.

 2. Hi bạn, Đầu tiên là phải nói m thích sense of humor của bạn, cách mà bạn châm biếm bằng những từ tiếng anh, =))) Bạn làm m vỗ đùi đen đét, cười như con hâm
  Khỏi nói cũng biết m dân 9X, là cũng như bạn là 1 fan của HCCC. Khác bạn thì mình chọn cách là không xem phiên bản Tân, vì sẵn có bias rồi nên biết dù có cố gắng tiếp nhận theo con mắt cởi mở hơn cũng ko thể thay đổi được. Ngược lại giải pháp của m là xem lại bản cũ trên Youtube, comment và smile with myself “Poor you Tân HCCC”.
  Cô Quỳnh Dao làm lại phim này chắc ko còn nhắm vào đối tượng học sinh cấp 1 ngây thơ nữa vì phim mới (có vẻ) đầy rẫy cảnh “chu chu mút mút” và mặc nội y ra đường =))) (theo như khán giả review lại chứ m cũng ko xem để kiểm chứng). Vì thế nên HCCC vẫn cứ là kỉ niệm thời ngây thơ của m thôi.
  Duy có điều này m nghĩ khác bạn nhé: Tính cách của Vĩnh Kỳ và Nhĩ Khang, kể cả Nhĩ Thái cũng rất nổi bật. mặc dù họ làm nền cho 2 cô công chúa của tôi. Tất cả các nhân vật này làm nổi bật lẫn nhau và về cơ bản họ team work rất tổt 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: