Tân Hoàn Châu Cát Cát: Én nhỏ gãy cánh

Ý chính của bài này:

Hoàn Châu Cát Cát= FTW 

Tân Hoàn Châu Cát Cát= WTF

Tóm lại là như thế, xin cảnh báo những bạn yêu bộ phim Tân Hoàn Châu Cát Cát và cảm thấy không thể chấp nhận được lời ong tiếng ve thì khỏi đọc cho đỡ tức, mà đọc tiếp thì bạn đã được cảnh báo.

Hoàn Châu Cát Cát (Bức Tranh Định Mệnh/Hoàn Châu Công Chúa) là phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Quỳnh Dao, xoay quanh cuộc sống trong cung thời Càn Long của hai công chúa tới từ dân gian là Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vi. Dàn cast gồm Triệu Vi, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Châu Kiệt, Phạm Băng Băng, Trương Thiết Lâm vv.

Phần I phát sóng năm 1998, kể về Tiểu Yến Tử bị đổi vai công chúa với Tử Vi và những hệ lụy của sự hiểu lầm này. Phần II phát sóng năm 1999, Quỳnh Dao giới thiệu thêm nhân vật Hàm Hương – phi tử của Càn Long. Nhóm bạn của Tiểu Yến Tử giúp Hàm Hương bỏ trốn với người yêu, vì phạm tội khi quân nên phải bỏ trốn khỏi hoàng cung. Khi vừa phát sóng, HCCC đã là hit lớn, là một trong những phim được xem nhiều nhất trong lịch sử truyền hình Trung Quốc. HCCC cũng rất được yêu thích tại các nước châu Á khác. Tới tận hôm nay mấy nhà đài Việt vẫn còn chiếu đi chiếu lại phim này là biết nó timeless như thế nào rồi.

Năm 2003, phần III của HCCC lên sóng, nhưng vì dàn cast gần như hoàn toàn mới (chỉ có Châu Kiệt nhận lại vai Phúc Nhĩ Khang) và câu chuyện thiếu nhất quán với hai phần trước nên không được đón nhận nồng nhiệt. Bây giờ khi nhắc HCCC, nhiều fans đã cố tình ngó lơ phần III và chỉ nhắc tới phần I & II. Dù không ghét phần III nhưng cũng cảm thấy nó đứt mạch kể với hai phần đầu. Ở đây Tiny cũng chỉ nói về phần I & II thôi.

Dù đã gần 10 năm, cơn sốt Hoàn Châu Cát Cát có phần được hâm nóng lại trong thời gian gần đây vì Quỳnh Dao năm ngoái đã bắt tay làm bản mới, Tân Hoàn Châu Cát Cát. Hiện phim này đang lên sóng, dự kiến có khoảng 80 tập, cốt chuyện là gộp chung của ba bộ cũ.

Tiny lớn lên cùng Hoàn Châu Cát Cát. Hồi đó phim mới phát sóng, ngày nào đi học về, chưa kịp thay quần áo, quẳng ba lô lên giường là chạy đi coi phim. Đi học mẹ cho tiền ăn quà thì để dành để mua mấy tấm bài vuông vuông có hình nhân vật và diễn viên về sưu tầm, hình chỉ có mấy kiểu thôi mà mua hết bộ này tới bộ khác, cả gần 500 tấm chứ không ít. Bây giờ ở nhà vẫn còn cuộn băng video OST (vâng, cuộn băng video OST!) của phim dù đầu máy đã được vô bảo tàng lịch sử đồ đá. Hè nào buồn buồn cũng lôi HCCC 1 và 2 ra xem một vài đoạn, vẫn cười thích thú cảnh Tiểu Yến Tử đọc bài vịnh uống nước, vẫn muốn nhảy vô châm một mũi kim vào mông Dung Ma Ma khi bà này tra tấn Tử Vi, vẫn còn fangirl crush với bác Trương Thiết Lâm (vua Càn Long).  HCCC mãi mãi gắn liền với kí ức tuổi thơ, có một chỗ rất rất đặc biệt.

HCCC không hẳn là phim hay. Cốt chuyện vẫn xây dựng trên chủ nghĩa lụy tình của Quỳnh Dao, một số nhân vật thiếu sự phát triển, một số khác hành động thiếu tiết chế, nhiều đoạn quá dài dòng, lặp lại (nhất là phần 2). Nhưng tổng thể thì phim này có rất nhiều điểm sáng, nhân vật cá tính rõ nét, cốt chuyện hấp dẫn và xoáy sâu vào những giá trị gần gũi như tình phụ tử, tình chị em huynh đệ, tình bạn tình yêu vv. Dàn diễn viên thì xinh lung linh khỏi bàn. Giá trị sản xuất của bộ phim nếu xét những yếu tố cơ bản như phục trang, dàn dựng, nhạc phim thì cũng rất cao (có điều cảnh đánh võ hơi thô so với tiêu chuẩn phim Tàu). Tân Hoàn Châu Cách Cách đã nằm trong radar của mình từ lúc công bố diễn viên chính năm ngoái. Dàn cast mới toanh, hổng có bạn nào Tiny biết hết, chỉ nhận ra Khâu Tâm Chí (vai vua Càn Long) và Lưu Tuyết Hoa (Hoàng thái hậu). Trên forums, các fans cũ đã bàn về dàn cast này một cách HILARIOUS: có bạn so sánh độ to tròng mắt Lý Thạnh và Triệu Vy (vai Tiểu Yến Tử), có bạn chê mặt của Hải Lục không sáng bằng Lâm Tâm Như (Tử Vy), có bạn tuyên bố nữ đẹp duy nhất trong phim là… Lệnh Phi, thậm chí có người chê Hàm Hương nhìn như yêu tinh LOL.

Không quan tâm ngoại hình diễn viên lắm, nhưng với với lập trường là fan của HCCC, Tiny đã tiếp cận phim này một cách khá thận trọng. Thận trọng một phần vì nghi ngờ, một phần cũng vì sợ mình sẽ có định kiến và nhanh chóng đánh giá THCCC một cách tiêu cực bias, thiệt thòi cho nó. Cô Quỳnh Dao trên báo đã kêu gọi fans cũ đón xem phim mới, đã hứa cốt chuyện sẽ được cách tân đổi mới, đảm bảo có thể thu hút fans mới lẫn fans cũ.

Và phim lên sóng, Tiny đã thông ý tưởng “cách tân đổi mới” của Quỳnh Dao. Cụ thể là Hoàn Châu Cách đã đi từ như thế này:

và được “cách tân” thành như thế này:

Khoan hãy hỏi cậu người nước ngoài làm quái gì trong triều đình Đại Thanh thế kỉ 18. Bỏ qua luôn những khóa son nốt nhạc bay bay như ruồi.  Đây là một bài aerobic tác phẩm của không ai khác ngoài Tân Tiểu Yến Tử, được marketing bởi Càn Long cho cả cung hát múa chơi.  Mọi người ấn tượng như thế nào với bài hát trên thì chắc cũng sẽ có ấn tượng tương tự với bộ phim. Nếu bạn thấy nó cute thì phim này (có thể sẽ) cute, nếu thấy nó stupid thì những cảnh hài lapstick của bộ phim này cũng gượng ép kệch cỡm như thế.

THE BAD: 1. Tân Tiểu Yến Tử và Lý Thạnh

Tiểu Yến Tử là cái hồn của HCCC. Một cô gái bộc trực, ngạo mạn, tinh ranh, lanh lợi. Vì những cá tính đó bộc phát từ bản năng và xuất thân nên có nét chân thành, nghĩa khí và hồn nhiên. Có Tiểu Yến Tử thì lắm lúc thật bực mình, mà không có thì bộ phim không còn là HCCC nữa.

Tiểu Yến Tử trong bản mới  không bộc trực mà hỗn xược, không ngạo mạn mà nói thẳng là ngu xuẩn, không tinh ranh mà thao túng người khác, không lanh lợi mà cái miệng ngậm lại không được. Hôm nay vào cung, hôm sau đã “làm mẹ” sai Ngũ A Ca và Nhĩ Thái chạy vòng vòng làm theo lệnh mình. Gặp mặt Hoàng A Ma là chu mỏ giả vờ nhõng nhẽo để vòi vĩnh cái này cái kia. Tiny không nhớ Tiểu Yến Tử trong bộ cũ có bao giờ dùng võ công tạp kĩ để làm hại người khác mà không có lí do, còn Tân Tiểu Yến Tử thản nhiên dùng dàn ná rình bắn hoàng hậu và Dung ma ma – hai người lớn tuổi hơn để chơi cho vui thôi. Ôi sao mà hỗn xược phản cảm quá! Lần đầu tiên Tiểu Yến Tử gặp Hoàng Hậu Tiny đã về phe của Hậu. Nhìn Dung Ma Ma bị Tiểu Yến Tử nhiều lần hành hạ thật đau lòng quá đi!!!

Về phía diễn viên thì cô Lý Thạnh có đôi mắt quá giống Triệu Vy. Cách diễn “giả nghé” của cô này quá lộ liễu, và nếu phim không có Tân Tiểu Yến Tử thì màng nhĩ tai mình sẽ đỡ nguy cơ bị thủng. Giọng hét >100 đề xi ben mỗi 5 phút một lần, có bao nhiêu đó làm tới.

2. Tử Vy và Hải Lục

Tử Vy trong trí nhớ của Tiny..điệu, nhưng cũng có duyên, có một sự rạng rỡ thu hút nhất định trong tính nhu mì lý trí. Tử Vy trong bản mới cũng nhu mì, trừ những lúc nàng bận…đá banh, múa lửa bụng, và tham gia những hoạt động thời đó hông nên làm “giữa thanh thiên bạch nhật” (sẽ nói thêm sau).

Tử Vy không hay không phải vì kịch bản mà vì diễn viên. Hải Lục diễn đỡ điệu hơn Lâm Tâm Như, nhưng mà thay vào đó diễn Tử Vi có khoảng 1% screen presence. Mỗi lần nhìn Hải Lục lủi qua lủi lại trên màn ảnh là Tiny zz zz zz.

3.  Vĩnh Kỳ và Trương Duệ

Vì thói mê giai nên thật ra Tiny thích Vĩnh Kỳ nha, đúng hơn là thích gương mặt sáng sủa duyên duyên của Trương Duệ. Nghe nói Trương Duệ ngoài đời là nghệ sĩ hài, gương mặt nhìn rất tươi đẹp. Chỉ tiếc lên phim bạn chưa phát huy được gương mặt này, chỉ có 2 kiểu diễn: táo bón và tiêu chảy.

Vĩnh Kỳ và Nhĩ Khang là hai nhân vật Tiny nghĩ Quỳnh Dao bỏ quên trong nguyên tác và bộ HCCC I&II. Hai chàng này thường chỉ làm nền cho hai Cát Cát, chạy đi kêu Hoàng A Ma giải vây, đóng mấy cảnh ôm ấp, nhào vô đánh xèo xèo, vậy thôi. Chỉ tới HCCC III thì nhân vật Vĩnh Kỳ và Nhĩ Khang mới thật sự đối mặt với mâu thuẫn cá nhân để phát triển và tỏa sáng.

Có lẽ vậy mà Quỳnh Dao nhìn thấy cơ hội phát triển câu chuyện xung quanh Vĩnh Kỳ. Trương Duệ chắc chắn có nhiều cảnh quay hơn Tô Hữu Bằng. Chỉ tiếc những mẩu chuyện mới xoay quanh Vĩnh Kỳ làm chàng có vẻ…dê xồm hơn? Và Vĩnh Kỳ đã có ý định “bịt miệng” Tử Vi-em ruột của mình- để bảo vệ Tiểu Yến Tử! Thoại kém, tình huống vụn vặt và sự nhạt nhòa của diễn viên làm mình một là lên tăng xông hai là buồn ngủ với “Ngủ” A Ca.

THE WEIRD1. Benjamin

Một trong những con át chủ bài của bộ mới này là sự có mặt của Benjamin, một kiến trúc sư (!) kiêm họa sĩ kiêm nhạc công đàn violin kiêm thầy dạy tiếng Anh bồi (hey yo! what’s up! yup! yep!) cho hoàng tử công chúa.

Hiểu, Benjamin là “đối thủ” của Vĩnh Kỳ, ta sẽ có tam giác tình yêu lằng nhằng với Tiểu Yến Tử, nhưng mà…tại sao lại là một người ngoại quốc? Trong phim Tamra the Island ta cũng có cậu da trắng William đắm tàu vào đảo Jeju, nhưng mà William ấy là key trong ý tưởng câu chuyện: một người hoàn toàn xa lạ bước vào thế giới mới, giúp nữ chính bản xứ tự nhìn lại thế giới của mình. Còn sự ngoại quốc của Benjamin hoàn toàn không thêm một cái gì cho câu chuyện, ngoại trừ ý đồ fan-service câu khách. Vì Benjamin mà:

1. Mấy hoàng tử công chúa của chúng ta ăn mừng Valentine.

2. Tiểu Yến Tử đã dốt chữ, nay càng dốt hơn vì bận học tiếng Anh (cơ bản good morning, hey yo! và đặc biệt Tiểu Yến Tử muốn học chửi thề tiếng Anh để chửi Hoàng Hậu o.O?).

3. Ta có thể xem HCCC đồng thời xem đá banh, múa kiếm, hòa nhạc thính phòng, high school musical vv

4. Nghe racist jokes, nhất là khi Benjamin đi ngời ngời ngoài cung.

5. Bộ phim kéoooooo dài thêm mươi tập, vì cần phải nhét Benjamin vô đâu đó trong kịch bản, tạo thêm nhiều tình huống “bonding time” cho Benjamin và Tiểu Yến Tử.

Có 1 điểm sáng là diễn viên Ben đóng Benjamin nói tiếng Trung cực giỏi. Bạn từ Beijing của Tiny xem phim chung đã ghen tị vì Ben nói tiếng Quan Thoại còn chuẩn hơn cô ấy, hoàn toàn không bị pha giọng ngợ ngợ. Những ai đang học tiếng Trung có thể xem anh này để lấy tinh thần phấn đấu.

2. Những cảnh mút-chi

Không tới nỗi phải so với Người Nhện(LOL) như báo Việt đăng tin, nhưng mà bác đạo diễn phim này không cao tay cho lắm nên các cảnh thân mật nhìn khá vụng. Ví dụ vị trí của *bàn tay* của Nhĩ Kang (hay Tiêu Kiếm) trong bức ảnh này:

What are they doing???

Ngoài ra thì mấy cảnh chu chu mút mút tới trời long đất lở đầy rẫy và ảnh được tung lên từ rất sớm để PR quảng cáo. Thời xưa chưa có thuốc kháng sinh và Listerine mà mấy hoàng tử công chúa đoan trang cứ kề sát như thế này trước hôn nhân, không dính baby đi nữa thì cũng dính virut truyền nhiễm cúm gà cúm heo sớm:

Đây chỉ là MỘT số cảnh ví dụ thôi, nếu lên facebook của phim này thì sẽ còn tìm được nhiều ảnh PG13 khác nữa.

The WTF: Kịch bản

Lựa chọn thay đổi kịch bản mới là vấn đề lớn nhất. Gần như toàn bộ kịch bản, kể cả nhiều lời thoại đều được giữ lại, Quỳnh Dao chỉ THÊM thắt vào nhân vật và tình huống vô thưởng vô phạt để cho dàiiiiii thêm ra mà thôi. Trong khi phần 1 của HCCC chỉ có 24 tập, phải đợi tới tập 50 mấy thì câu chuyện trong phần I mới khép lại trong bộ mới.

Quỳnh Dao đã làm điều đó như thế nào?

 • Thêm vào Benjamin để “tạo tam giác tình yêu”?
 • Thêm vào nhân vật mẹ Vĩnh Kì. Để làm gì?
 • Thêm vào 2 thái giám cho Tiểu Yến Tử (TYT cũ chỉ có 2), tạo ra 1 bộ tứ thái giám phải nói là annoying nhất trong lịch sử phim TH. Tiểu Yến Tử làm một điều gì đó. Thái giám A bình luận. Thái giám B bình luận. Thái giám C bình luận. Thái giám D bình luận. Tiểu Yến Tử lại làm tiếp một điều nữa, và cứ thế làm mươi điều là hết một tập phim. Bộ phim lãng phí phải nói là hàng giờ chỉ để 4 người này thi nhau làm trò khỉ và chit chat.
 • Có 1 tập Tiểu Yến Tử đã ngồi rặn hơn 10 phút để…giải quyết, xung quanh là nô tài quý phi chăm sóc. Khán giả cũng được mục kích 10 phút đó luôn. Đây là toilet humor hay toilet torture?

Và còn nhiều, nhiều cảnh thừa thãi pointless tương tự nữa.

Tiny thật không hiểu, chưa bao giờ cốt chuyện của HCCC thiếu phát triển cả. Thậm chí điểm yếu của nó là đã hơi dài dòng trong một số chỗ phần I và phần II. Vậy thì tại sao còn kéo dài ra như thế?

Và khi Quỳnh Dao thay đổi, kết quả cũng không khá hơn. Tập 1 của phim là một đống những cảnh đánh nhau. Mới vào phim đã có đánh nhau, rồi đánh nhau thêm tí nữa, rồi đầu tập 2 lại đánh nhau! Và tiếp theo…Tiểu Yến Tử kết nghĩa chị em với Tử Vi. WHY? Tại vì câu chuyện nó bảo như thế. Hoàn toàn không có chemistry hay tình tỉ muội cảm động gì ở đây.

Đạo diễn, phục trang, nhạc

Nghe nói là sau khi phim chiếu báo chí đã la rùm vì phim này mắc nhiều lỗi (báo lá cải Việt cũng có nhiều bài nhặt sạn, đọc cho vui: 1, 2), đạo diễn đã đích thân nhận phê bình. Ngoài lỗi kĩ thuật thì biên tập hơi thiếu chuyên nghiệp, cắt cảnh y hệt như dùng hiệu ứng trong Windows Movie Maker.

Phục trang Tiny đã có ý định so sánh với phim cũ rồi nhưng thôi, trang phục nào mà chẳng giống nhau…ngoại trừ thời trang đồ lót của Tiểu Yến Tử (TYT lý lẽ là đồ lót đẹp như thế, không mặc ra khoe thì cũng tiếc, do đó mặc đồ lót đi ngời ngời ngoài đường trước mặt nam tử hán như chơi, cố tạo thời trang mới cho cung đình)

À, mà mình phải lên án bộ này:

Seriously, bộ nghĩ chỉ vắt con rồng qua vai là có thể thành đồ hoàng gia sao? Tiny đâu nhớ nhà Thanh chuộng thẫm mĩ wabi sabi thiếu cân đối đâu. Hihi trong Spy Myung Wol mình nhớ Eric Moon có một bộ đồ ngủ màu đen nhìn giống bộ này của “Ngủ” A Ca.

Nhạc nghe giống giống nhạc phim cũ nhiều quá, chắc vì cùng một nhà soạn nhạc hợp tác lâu năm với Quỳnh Dao (Bài mở đầu Run to You 奔向你). Bài There is a Girl remake được chèn nhiều ngay từ đầu. Dàn cast cũng hát lại bài When (Dang) của Power Station và soạn bởi nhạc sĩ trên. Hai bài được phát tán nhiều trên mạng là Auspicious song và Sad Romance.

Kết luận là dù đã không muốn biased nhưng kết quả mình lại quá biased. Thường xem phim dở thì thôi, nhưng riêng bộ này Tiny muốn theo sát với một ác ý đặc biệt, muốn lờ đi ưu điểm và chú ý nhược điểm để cho thỏa lòng. Thật ra câu chuyện gần như được giữ nguyên, chỉ riêng cốt chuyện tay ba của Tiểu Yến Tử và trong hoàng cung là bị khuếch tán nhảm nhí thôi. Nhân vật Nhĩ Khang khá giống với bản cũ và Lý Giai Hàng có một chút kinh nghiệm diễn. But again: nhân vật Nhĩ Khang chán và lời thoại của cặp Tử-Nhĩ kéo trăm cây kẹo kéo vẫn chưa hết sến.

Càn Long của Khâu Tâm Chí quá đẹp giai (không phải Tiny phàn nàn. Chỉ nhớ Khâu Tâm Chí trong vai nam chính phong độ thôi, tại sao chú lại lên đóng bố nhanh thế này?) và thiếu đi tiếng cười sang sảng đã làm nên nhân vật Càn Long mà Tiny yêu mến (Trương Thiết Lâm!!!) nên dù thích vẫn thấy hụt hẫng.

Đặc biệt mình thích Kim Tỏa và Tôn Diệu Kì, diễn nhu mì và ít bén hơn Phạm Băng Băng:

Và thích Zhou Fan, nữ diễn viên đóng Liễu Hồng. Chị không đẹp mà có nụ cười như Keira Knightley:Năm năm hay mười năm nữa, nhắc tới Hoàn Châu Cách Cách của Quỳnh Dao, mọi người sẽ nhớ về HCCC 1998 hay HCCC 2011 đây? Câu trả lời có vẻ khá rõ rồi.

[LIVE UPDATE/xem tới đâu chửi tới đó]

Tới tập 25

1. Có một cảnh Tử Vi bỏ đi, Nhĩ Khang đuổi theo tìm, nàng trượt chân bị té xuống vực mà may sao nắm cành cây được (Xạo pó tay). Nhĩ Khang phóng xuống cứu, hai người vào thế tango luôn như trong Scent of A Woman. Bị kẹt trên cây, cây sắp gãy, Tử Vi nói quá nhiều, Nhĩ Khang thì bảo bình tĩnh chờ mọi người bạn tới cứu. Mọi người thì đang…thong thả uống trà. Cây rớt, hai người rớt mà hổng sao. Xạo pó chân. Mà anh diễn viên đóng Nhĩ Khang diễn ok, biểu cảm và sinh động. Nhĩ Khang nhân vật chán mà diễn xuất thì không.

2. Tập 22 hay 23 thì phải, Ngũ A Ca lần đầu tiên có chút chemistry với Tiểu Yến Tử khi Ngũ A Ca phóng theo chụp Tiểu Yến Tử bị té. Rồi hai người có một chút má kề má cũng khá cute.

3. Khâu Tâm Chí đóng Càn Long theo hướng hài. Không phong độ và dịu dàng như Trương Thiết Lâm nhưng mà mình có thể cảm nhận được phong thái riêng của Càn Long phiên bản Khâu Tâm Chí. Càng xem càng thích.

4. Bài hát gì gì đó mình chê nhảm ở trên được hát trong khoảng tập 25, lúc Tiểu Yến Tử bị bắt chép phạt Đại Đồng Biên gì đó. Không có phần minh họa nổi da gà thì bài hát cũng khá dễ thương.

Tới tập 30

1. Mình nhận ra là có 2 phiên bản phim: một bản phim truyền hình (thì phải), dài 80 tập. Một bản DVD thì có 98 tập. Mình xem đổi qua đổi lại giữa hai bản này nên cũng không rõ cảnh nào là trong tập nào. Nhưng ở đây sẽ lấy mốc thời gian trong bản DVD.

2. Mình vừa mới có cảm tình với bộ phim này một phần thì nó lại phản cảm 2 phần. Phần đáng yêu: Càn Long thèm ăn sủi cảo, Tử Vi và Tiểu Yến Tử xung phong nhận làm sủi cảo đặc biệt cho cả hoàng cung. Cả một đội quân chủ và nô tài hợp sức cùng làm rất vui. Ngũ A Ca đi theo Tiểu Yến Tử=cute. Benjamin suy nghĩ cách nấu mì Ý=cute

3. Tiểu Yến Tử, Kim Tỏa, Benjamin và Ngũ A Ca đi lấy sương sớm về pha trà trên hồ sen. Cảnh đó quay đẹp, Trương Duệ hát hay, diễn viên đóng Kim Tỏa rất đẹp và tươi hơn cả hai nữ chính.

4. Okay, tới đoạn mình ghét. Mình nhận ra là trong phim này chỉ có 1 thứ mình ghét, và thứ đó làm hỏng cả bộ phim, đó là Tân Tiểu Yến Tử! Mỗi lần Tiểu Yếu Tử cầm một cái gì đó là nhảy con khỉ dẫn đến cảnh té, đổ bể hay hỗn loạn. Chỉ trong 1 cảnh ở nhà bếp Tiểu Yến Tử đã bị té 2 lần: Một lần làm mọi người phải nấu lại từ đầu, một lần phóng hỏa xém chết (đáng đời). VÀ cô gái này hoàn toàn không có bộ não, vừa té xong là lại chạy như điên tiếp! Grrrr

5. Tiểu Yến Tử bắt Ngũ A Ca và Benjamin dạy mình chửi thề (tại sao?), hai người kia méo mặt pó tay, đành phải dạy Good Morning và Good Bye và nói dối đó là chửi “đồ mặt chó” blah blah. Tiểu Yến Tử đem nói với Hoàng Hậu và nhận ra đó là hai câu thỉnh an. Thế là ta có khoảng 3 tập phim nói về Tiểu Yến Tử giận hai người kia, đòi bỏ đi, không nói chuyện suốt đời bah blah. Ngũ A Ca và Benjamin phải làm đủ trò, thậm chí bị dao kề cổ nữa, chỉ vì một chuyện nhảm nhí như thế. Tại sao con nít mà lại muốn chửi người lớn như Hoàng Hậu là đồ chó rồi bảo mình là “nạn nhân”, mình cũng pó tay.

6. Có lẽ chỉ là ấn tượng của Tiny, cách Càn Long nhìn Tử Vi sao mà ‘dê xồm’ quá đi! Ai bảo Khâu Tâm Chí còn trẻ và phong độ quá mà đóng “bố” làm chi.

7. Mình đã phải lòng bạn Nhĩ Khang, cười lên mặt sáng rực!

Tới tập 63 [Update ngày 7/11/2011]

1. Tập ba mươi mấy có đoạn thi đá bóng rất nhí nhố, xem như gameshow giải trí cũng vui vui.

2. Wow, Tiểu Yến Tử có một số cảnh làm Tiny muốn…tai biến mạch máu não. Errr nếu cô muốn đi một nơi nào đó mà mọi người ai cũng le lưỡi sợ, bắt cô ở nhà thì cô nên tự xem xem mình có vấn đề gì không chứ? Sau khi đã ham hố ra đón Thái Hậu, ham hố làm con ngựa xổng chuồng mém đá CHẾT mấy người, kể cả Thái Hậu (!) làm Benjamin bị thương, TYT không những không cảm thấy có lỗi mà còn về nhà lấy roi vừa nhảy đành đạch đánh người hầu chẳng khác con ngựa điên. Chẳng hề suy nghĩ gì tới những người cô ta đã liên lụy, TYT chạy đi “cứu” con ngựa khỏi tội chết làm như mình là con người trong sáng không thể giết một cọng cỏ. Wow, mình thật là bái phục Quỳnh Dao đã có thể tạo ra nhân vật tưởng tượng phản cảm vượt qua cả mẹ con Tấm Cám.

3. Đoạn mọi người ra ngoài cung chơi xem khá vui. Tiny thích câu chuyện thay đổi để Tình Nhi đi theo và làm bạn thân với mấy cô nương kia. Tình Nhi đã gặp Tiêu Kiếm khúc này. Cảnh hai người này gặp nhau thật màu mè nhưng có thêm chuyện cho xôm tụ. Tình Nhi trong bản này có vẻ “mê giai” hơn Tình Nhi cũ, thấy tấn công dzữ hơn lol.

4. Đoạn “Ngủ” A Ca cứu một cô gái để TYT ghen xạo pó tay. Sự ghen tuông để lộ ra mặt TYT quá rõ ràng và nàng a hoàn “hiến thân” cho Ngủ A Ca một cách quá nhiệt tình! Tại sao Tiny có cảm giác Benjamin có nhiều chemistry và phân cảnh với TYT hơn là Ngủ A Ca, và xem ra với tình hình của đoạn cuối thì Benjamin đá văng A Ca cái một:

[spoiler tập 95] cr: chustimira1@youtube

5. Tiny công nhận Khâu Tâm Chí đóng Càn Long khá, tạo được thần thái riêng và rất hài hước. Nhưng tại sao Càn Long và Tử Vi có cái chemistry cháy lẹt xẹt không ổn tí nào? Mỗi lần Càn Long nhìn Tử Vi Tiny không thấy sự yêu thương che chở bao la của người cha, mà ánh mắt có vẻ…dê xồm. It’s freaking me out – –

35 thoughts on “Tân Hoàn Châu Cát Cát: Én nhỏ gãy cánh

Add yours

 1. Chào Tiny, mình là fan phim Nhật nhưng như mọi đứa mê phim từ thời mạng miết chưa được phổ biến cho lắm thì mình cũng đã từng mê đắm với phim Tàu và Hàn thời kì ngày xưa. Hoàn Châu cách cách chắc hẳn không thể thiếu, đọc cái đoạn Tiny kể mua hình dù chỉ có một vài kiểu mà mua cả trăm tấm là mình cười ha hả rồi, tuổi thơ của mình cũng thế đấy =)) [mình sinh năm 90 :)]
  Mình đọc rất nhiều bài chê THCCC rồi, thấy qua ảnh thì cũng ghét ghét nhưng khi bị nhóm sub của KST PR dụ dỗ “hãy xem phim với tâm hồn thoải mái” [haha =))] thì mình cũng thử xem sao. Thử được 4 tập thì mình… bất mãn tới mức chẳng muốn viết blog mà chê nữa. Với lại tính mình hơi lười với những thứ không thích nên không thích đả động đến. Nay được đọc bài này của Tiny thấy vui hết sức, mình vừa đọc vừa cười vừa vỗ tay “Đúng đúng vậy!”. :))
  Cách viết của Tiny rất thú vị, mình thích đọc bài chê như thế này này. Cái sự mỉa vui nhiều khi còn thấm hơn những bài viết quá nghiêm, quá gồng. Ôi Ngu A Ca, thật đúng vậy mà. =)) Lại còn chu chu mút mút, đọc mà ko nhịn được cười. Cái ảnh hôn của Yến Tử [đúng là “tử” thật =.=] nhìn hoảng quá, chẳng phải hôn phớt đâu nhé, ôi ~~
  Xem được có 4 tập thôi nên mình chỉ thích được Kim Tỏa, Liễu Thanh và Liễu Hồng. Hai anh em họ Liễu thật sự là rất sáng sủa, thanh tú nhỉ. Ngày xưa Kim Tỏa cũng PBB mình không thích do quá dữ, quá đề phòng, lúc nào cũng nhảy loi nhoi lên ghét Tiểu Yến Tử; giống như là má của Tử Vy vậy đó. Kim Tỏa mới dễ thương hơn nhiều, dịu dàng lại chừng mực; còn xinh nữa, mình thấy là bạn ý xinh nhất. Càn Long chỉ có Trương Thiết Lâm là tuyệt nhất, một ông bố cổ trang tuyệt vời nhất trong phim Tàu. 😡
  Không biết Tiny có xem nữa không chứ mình thì không đủ kiên nhẫn. Dù sao cũng hơi tiếc vì mình cũng muốn xem trò lố còn tới mức nào nữa, ha ha. 🙂

  1. Trước tiên đọc bài của bạn mà mình cười vỡ bụng =))))
   Phim THCC mình có xem trên youtube vài phần, chủ yếu xem câu chuyện diễn biến khác trước ntn, và như bạn phân tích, mình chẳng cảm thấy chút tình cảm chị em thắm thiết nào giữ TYT và TV, ngoài ra xem phần này còn thấy TYT quá giả dối, đúng là cố tình cướp cha, chứ ko phải ngộ nhận mà… Chemistry giũa TYT và Ngũ a ca quá yếu, còn giữ TYT và Benjamin thì nhiều hơn, xem phim mà mình nghĩ nếu Benjamin ko phải người ngoại quốc chắc TYT cũng theo anh ta luôn rồi, phim này Ngũ a ca quá yếu đuối trong tình cảm, toàn bị TYT dắt mũi, rồi Hân Vinh, Dụ quý phi nữa.
   TYT của bản này đúng quá xấc xược, mình cũng rất ko đồng tình với kiểu hở ra chuyện gì cũng cầm roi, cầm kiếm đánh người, chém người… TYT bản này hơi quá ác luôn :(((
   Bản này thix cặp TY và NK hơn, tuy có sến nhưng thấy diễn vui hơn, sinh động hơn, đỡ ngán ngẩm, nhớ hồi xưa coi mấy lúc TV và NK thề non hẹn biển gì đó, chỉ muốn tua nhanh và xem phim TV thì ko tua được!
   Bài viết của bạn rất hay, phản ánh cái dở của phim rất hài hước :))

 2. Chê tới bến nhỉ. 🙂

  NH có cảm tình đặc biệt với Lâm Tâm Như. Ngoài ra thích Tô Hữu Bằng lắm nên nói chung bộ HCCC mình có bias, ngoài ra thì nó thuộc phim quậy, tức là phá quy tắc nên NH thích.

  Nhưng ngay cả ở bộ cũ thì NH chỉ thích Triệu Vy chứ không thích Tiểu Yến Tử, vì Tiểu Yến Tử lúc đó mình đã thấy quậy dại rồi. Mình thích Tử Vy nhưng mà không thích chuyện tình cảm với cậu Phúc gì đấy, mệt.

  À mấy đoạn Tiểu Yến Tử bị bầm dập với Dung Ma Ma bầm dập mình đều khoái cả, hì hì, có chơi thì phải có chịu thôi.

  Có vẻ Quỳnh Dao giờ cải lão hoàn đồng thích nhí nhảnh rồi, và có lẽ phim này phù hợp với thị hiếu bây giờ, thích lạ, thích độc nhưng mà cuối cùng thì không nhớ gì hết.

  À, Tiny còn xem chứ NH thì không xem đâu, phim cổ trang pha hiện đại xem khó chịu lắm.

 3. Bái phục chiị Tiny, em không xem phim này nhưng mà đọc “tác phẩm” của chị thì cười vỡ bụng.
  Có kiểu “xem với một ác ý đặc biệt, muốn lờ đi ưu điểm và chú ý nhược điểm để cho thỏa lòng” nữa ạ. Chị mà viết bài nữa chắc em cười chết mất.

  Nhớ ngày xưa em xem HCCC lần đầu ở cái kênh gì không nhớ, nhiễu kinh khủng. Nhìn thấy “ruồi” còn hơn thấy diễn viên, muốn lòi con mắt mà vẫn xem. Phim này em không có ý định xem mà nghe chị tả thế này em chạy xa thêm mươi mét nữa.

 4. Đọc bài này cười lăn lộn lol, chê dữ luôn ^^

  Buồn cười cái đoạn video tập aerobic với mấy khóa son bay bay như ruồi, ha ha ha. Bữa nay Ginko xem lại cái video HCCC mà Tiny post lên mà cười khúc khích, Tiểu Yến Tử nghịch dại thật ^^ Mà Triệu Vy hồi đó xinh thế, Lâm Tâm Như lúc đó không thích nhưng bây giờ thích, nhìn cái ảnh hai cô nương hồi trẻ rạng rỡ thật. Ginko không nhớ mấy về phim vì chỉ được coi tập có tập không, nhưng đúng là lúc coi cũng bị cuốn hút ghê lắm.

  HCCC gắn liền với kỷ niệm tuổi thơ đó hả? ^^ Vậy thì giờ xem một phiên bản mới nhưng lại tệ hơn thì cáu là đương nhiên rồi. Nhân vật cậu người nước ngoài mình ko có ý kiến, nhưng nghe bảo nói tiếng Trung giỏi thế thì mình cũng hâm mộ. Mà sao lại có trò kỷ niệm Valêntin và đá banh từ thế kỷ 18 hả trời? Bó tay!

  Cô gì có nụ cười giống Keira Knightley nhìn xinh thế, còn nhân vật Liễu Hồng là nhân vật nào thì mình không biết ^^

 5. @Natsu: Vậy thì high five với Natsu. Tiny sẽ vẫn xem phim này, chủ yếu tua qua và chọn những khúc dở xem để chửi lol.

  Bây giờ google HCCC bằng tiếng Việt là thấy hết những tấm hình mình sưu tập trên mấy lá bài ấy. Hồi đó đâu có internet và thông tin như bây giờ nên fangirl bằng mấy cái đó, nhớ ghê!

  Nhóm PR bên KST còn tổ chức cuộc thi giựt tem nữa, *có một người cũng tính ham hố canh sub nè* Natsu chỉ mới tập 4 đã bỏ cuộc chơi rồi sao? Trong 4 tập đầu có gì nhỉ? Khúc Tiểu Yến Tử giả làm bà cụ vào phá đám cưới->Xạo pà cố. À, mà mình có bật lên: “what the…?” khúc TYT bị trúng tên rồi cứng ngắt, té như người rơm:

  Kim Tỏa mới bên ngoài đẹp, trong phim nhìn dịu dàng và ít nói. Đúng là Kim Tỏa cũ y như má Tử Vy (và Tiểu Yến Tử) lol. Nữ DV đóng Kim Tỏa sắp sửa tham gia phim Công Chúa Thái Bình đó.
  Trương Thiết Lâm mãi mãi là ông bố vĩ đại nhất, không ai có thể thay thế. Chính vì tình phụ tử mà Tiny tẩy chay HCCC III. Phim đó không hề có tình cảm gia đình gắn kết mà HCCC từng có.

  Đây là lần đầu mình nói chuyện với Natsu thì phải. Hân hạnh làm quen^^

  @Chị Ohanami: LOL@Quỳnh Dao “cải lão hoàn đồng.” Những cái hiện đại làm một hai lần thì cũng vui, chỉ là bị lạm dụng quá nhiều thật gai mắt. HCCC hình như là phim hài có hậu duy nhất của Quỳnh Dao thì phải. Trong phần I Tiny thích Tiểu Yến Tử lắm, phần II thì thích Tử Vy hơn. Nói chung càng lớn mình càng liên hệ nhiều với Tử Vy. Tiểu Yến Tử lỗ mãn quá.

  Phần II những cảnh bị phạt đánh đúng là không thể nói được gì, có chơi có chịu thôi, không ghét Dung ma ma. Có phần 1 hai bà này toàn qua kiếm chuyện đánh con nít thôi lol

  Tội nghiệp Tô Hữu Bằng, phim bận sau để tóc dài phong trần mà vẫn chết danh baby-faced (beauty). Tiny cũng thích Tô Hữu Bằng lắm, thích nhất là trong phim Huynh Đệ Song Hành cùng Lâm Chí Dĩnh. Diễn viên đóng Nhĩ Thái (Trần Chí Bằng) cũng là ca sĩ cùng nhóm 3 chú hổ với Tô Hữu Bằng đó Ohanami. Idols tàu đóng phim dễ chấp nhận hơn idols Hàn.

  @nhung: Ôi, ” Nhìn thấy “ruồi” còn hơn thấy diễn viên, muốn lòi con mắt mà vẫn xem”->sao mà thương thế lol. Bây giờ nếu có hứng muốn xem lại thì có nhiều bản đẹp lắm đó nhung *quảng cáo* Bên KST có Việt sub phần I và II, hoặc nếu google tìm thì sẽ thấy nhiều nhóm sub khác làm cho 2 bộ này. Trên mạng cũng có bản lồng tiếng khá vui nếu không muốn đọc sub.

  Mình xem phim này trong lúc cáu mà^^

  @Chị Ginko: Liễu Hồng là bạn ở chung với Tiểu Yến Tử, cùng đi mãi võ chung đó chị.
  Xem phim cũ rồi nhìn lại người bây giờ thấy thời gian qua nhanh thật. Y như giờ em xem Khát Vọng Nghệ Thuật, thấy Bae Doona, Choi Kang Hee, Won Bin mà thật lạ. Triệu Vy hồi đó xinh hơn bây giờ. Mà Triệu Vy đã quá nổi rồi nên chắc không cần look để làm idol nữa mà chỉ chú ý tới sự nghiệp diễn xuất. Em thấy chỉ có Phạm Băng Băng (Kim Tỏa) là càng ngày càng đẹp và quyến rũ hơn thôi.

  Chị là người đầu tiên em gặp mà chưa xem hết HCCC đó. Mà em nghĩ nếu bây giờ xem lại thì HCCC vẫn còn hay hơn nhiều so với nhiều phim cổ trang cung đình (aka trong nhà ngoài phố) hiện nay. Cốt chuyện và nhân vật của nó là timeless *quảng cáo*

 6. Đoạn nhạc và hoạt cảnh trg THCCC làm mình liên tưởng đến cảnh Nodame tập dưỡng sinh lol. Cũng chưa bao h có ý định xem fim này nhưng nhờ bài của Tiny mình sẽ liệt nó vào list xem-lúc-xì-trét :)) Mà thú thật vs Tiny là Bông cũng chưa xem HCCC à, hồi đấy Bông còn nhỏ chẳng biết xem fim gì ráo, thấy chiếu là coi chứ ko nhớ j cả. Giờ muốn xem lại HCCC quá 🙂

   1. Đoạn ông thầy biểu diễn bài này hôm nọ Ginko có nói bên blog của Ohanami lúc xem Scent of woman đó Tiny ^^. Cuối tập 4 lúc Yeon-jae bắt ông trưởng phòng xin lỗi bằng cách thụt xì dầu ghi chữ đó, nhìn giống đoạn Nodame bắt ông thầy tập thể dục theo bài hát trẻ con thì Nodame mới chịu tập đàn lol

    1. Cái đoạn trong Nodame dễ thương lắm, vì ông thầy ổng chịu làm chứng tỏ ổng thay đổi nên NH thích. Còn đoạn trong SOW NH chẳng thích.

     À, sau đợt mình nghiên cứu ngôn tình thì mình biết cổ trang Trung Quốc dạo này cũng được dựng từ tiểu thuyết ngôn tình không thôi. Mình dọt lẹ luôn.

     1. Gyabo lâu ko xem lại vid này thấy vui ghê ~~ Fart exercise lol~~ Bài này Juri hát dễ thương ko chịu đc, nhìn mấy đứa trẻ con “cosplay” dàn cast Nodame iu quá. 🙂

 7. “Ngoài ra thì mấy cảnh chu chu mút mút tới trời long đất lở đầy rẫy và ảnh được tung lên từ rất sớm để PR quảng cáo. Thời xưa chưa có thuốc kháng sinh và Listerine mà mấy hoàng tử công chúa đoan trang cứ kề sát như thế này trước hôn nhân, không dính baby đi nữa thì cũng dính virut truyền nhiễm cúm gà cúm heo sớm”

  Tiny u know what mean with
  *Tan* Hoan Chau Cat Cat
  Tan = mới, hiện đại, tân tiến

  Tai sao phai ngat nghien voi hanh dong nhu la Kiss hay la an mung Valentine. Nguoi ta chi lay Story de ma lam chu de cua bo phim nhung details neu ma 1 to 1 copy thi minh can gi coi phim nua? vi minh biet het roi phai khong?

  Cau chuyen moi nay mang 1 cach vui ve va cam dong cung co chut hien dai cung co chut lo lieu khi vien 2nguoi kiss nhau vi thoi dai do khong duoc nhu vay. Minh hieu la ban khong the nhin duoc khi bo phim vien cua thoi dai do ma co nhung hinh canh nhu vay. Ma neu bo phim da mang chu TAN hoan chau cat cat roi thi phai nhu vay thoi. May bo phim bay gio nguoi ta quay cung mang hinh thuc nhu vay thoi. Nhu vay moi hap dan duoc khan gia cua thoi day nay coi chu.

  Nhieu luc con nguoi khong thich chap nhan cai moi quen thuoc voi cai cu.
  Khong chap nhan cai moi khong co nghia la cai moi khong hay dau.

  Neu ban da khong thich THCCC thi ban xem den tap 30 lam gi? roi mo Blog binh luon no?
  Ban co biet 1 khi quay 1 bo phim cuc kho den muc nao khong? va moi nguoi lam dien vien rat mong bo phim ho quay ra duoc nguoi khac ua thich neu ban da khong thich thi dau can binh luan den lam gi. Ban co biet neu phai cat gap va chinh mau sac cung met lam khong? Nguoi ta cung cuc kho de ma lam may dien vien giong nhung nguoi cu de minh xem phim thay no than thiet hon thoi. Minh doc nhung loi ban viet, viet cung hoi nang loi roi do.

  Theo minh thay:
  Phim Hoan Chau Cat Cat l & ll rat hay con
  Phim Tan Hoan Chau Cat Cat rat hay 1 cach tan tien 😉

  Moi bo phim co dac sac rieng cua no 😀

  1. Chữ Tân=Mới, nhưng mới không đồng nghĩa “hiện đại” đâu bạn. Bây giờ mình có thể đội cái nón hoa của Tiểu Yến Tử ra đường cũng được, đó là thời trang “mới” nhưng sao có thể gọi là thời trang “hiện đại.” Tân=mới là từ có hàm nghĩa trung tính, mới không hẳn đã tốt, nhưng “tân tiến”bạn gán cho nó là từ có hàm nghĩa tích cực, cái gì tân tiến là cái tiến bộ, tốt.

   *Tân Hoàn Châu Cách Cách* do đó không nhất thiết phải là hiện đại và tân tiến.

   Nếu chỉ ôm cái cũ mà không chấp nhận cái mới thì mình đã không xem phim này. Xem là trên tinh thần cởi mở, cho dù không so với phim cũ thì mình vẫn thấy đây là một phim dở, lí do giải thích ở trên. Thật ra mình hiện đã coi tới tập 51, và vẫn còn định xem tiếp, chê tiếp. Đâu có luật nào cấm coi phim mình không thích đâu? Cũng đâu có luật nào cấm viết blog về phim dở đâu? Mình có thời gian trong tay thì mình viết thôi.

   Quay một phim cực đâu có nghĩa là mình phải chấp nhận phim hay? Mình không biết làm phim cực như thế nào, õng ẹo chê phim dở thì mình cũng không đủ giỏi để làm phim hay hơn, nhưng mình có tiếng nói của người thưởng thức chứ. Y như xài computer mình đâu biết người ta đã lắp ráp như thế nào, trong bao lâu. Nhưng mình vẫn có thể đánh giá computer nào chạy ngon ơ, com nào dỏm nào xịn. Sao mình không có quyền õng ẹo trên tư cách người tiêu dùng?

   Phải nhận phê bình thẳng thắn thì tương lai mới rút kinh nghiệm và tiến bộ, mình tin là đạo diễn và biên kịch phim này có đủ trưởng thành để lắng nghe ý kiến góp ý. Nếu khen trên cơ sở công sức thì chẳng lẽ những phim <100 tập đáng được khen hơn phim 20 tập vì công sức làm nhiều hơn?

   Mình có nhìn thấy một số nét đáng yêu của phim này, nhưng vẫn chưa có nhãn quan để nhìn thấy cái "hay" của nó, có thể đứng trên lập trường khác, bạn có thể chỉ ra cho mình một số lí do tại sao phim này "hay 1 cách tân tiến."? (Câu này nghiêm túc 100% đó, hổng phải hỏi mỉa)

   1. Xin lỗi nha, “Tân Hoàn Châu Cách Cách” nghĩa là 1 bản “HCCC” được làm mới, được thể hiện lại, tuy cùng cốt truyệt nhưng thêm thắt tình tiết. Chứ k phải là 1 bản nói về các cách cách thời hiện đại, tân tiến đâu bạn. Xét cho cùng, tuy đã dc cải cách nhưng đây vẫn là 1 bộ film cổ trang, cũng có những nguyên tắc nhất định. Sao có thể quá đà như vậy dc? Socola? Mì ý? Tiếng anh? Hòa tấu? Xin lỗi, ở thời đại phong kiến đó của ng TQ mình nghĩ khó có thể chấp nhận dc.

    Bạn k có quyền cấm ng ta bình luận nó. Một bộ film đã chấp nhận ra mắt thì phải chấp nhận ý kiến dù là khen hay chê. Xin mượn lời 1 tiền bối mà nói rằng “Nhiệm vụ của kịch bản và diễn viên là thuyết phục khán giả chứ k phải ép buộc khán giả phải cảm nhận như thế nào”. Mình đồng ý họ đã bỏ ra nhiều công sức làm nên bộ “Tân” này, mình trân trọng điều đó. Nhưng bạn hiểu cho, film là phương tiện giải trí công chúng, khán giả k thích có quyền chê. Bạn thích có quyền làm lơ những lời chê bai đó, hoặc nếu bạn có thể thuyết phục chúng tôi thì hãy thử đem những cái tốt cái hay hợp lý ra mà thuyết phục. Xin đừng cấm đoán quyền bình luận của chúng tôi.

 8. :)) Nửa đêm ngồi đọc blog của bạn cười như con điên. Nói chung là đến giờ vẫn phải hỏi TẠI SAO? Phim sến của QD chưa đủ à? Tại sao phải làm phim này?

  What are they doing, going to second base? >> They’re going all the way 😛

  1. Câu trả lời chỉ có một chữ: $
   Với lại lâu lắm rồi Quỳnh Dao không làm phim mới, cần phải làm cái gì đó để spice up tên tuổi chứ, chỉ tiếc lụt nghề 🙂 Bạn có phải là Hien ở blog hoanchaunguluc không? Tớ là tinysunbl, khách thường xuyên của blog ấy đây, bạn đến thăm thật vinh hạnh quá^^

   1. Uh tớ đây :)) Hôm nọ tình cờ mò sang thì thấy bài này 😀
    Mà nghe nói đài TH bị phạt hành chính vì mấy cảnh ức hiếp KT với hành hạ TV ;)) quá phản cảm.

 9. xem ra bạn vốn dĩ có ác cảm sẵn rồi nên cho dù phim có hay thì cũng bị biến thành tệ hại hết chỗ nói. Hình như bạn chỉ toàn xem trong phim có khuyết điểm gì rồi mới móc ra hết…còn ưu điểm thì quăng đi hết rồi. HCCC quả thực rất hay, nhưng mà đó là của thế kỷ trước rồi, THCCC này là đúng theo hiện đại bây giờ nên dĩ nhiên có 1 vài cảnh quay hơi giả tạo 1 chút nhưng mà cũng đâu đến nỗi tệ như bạn nói…đọc được 1 phần cm của bạn là hết muốn đọc nữa rồi…chỉ toàn là ác cảm với phim. Bạn thử đứng ở góc cạnh khác mà xem phim thử…có lẽ bạn sẽ thấy được nhiều ưu điểm khác của bộ này. Mình xem cả 2 nhưng nói thiệt là mình thấy THCCC ổn hơn HCCC nhiều.

  1. Đúng vậy, vốn dĩ 1 số ng đã có ác cảm sẵn nên cái nhìn về film này cũng khắt khe hơn đôi chút. Nhưng bạn hãy công bằng mà nhìn đi, tác giả bài này có chê thì cũng có khen đấy chứ? Chỉ có điều những cái hay nó k đủ “hay” để át đi những điều vô lý mà thôi. Film này k đến nỗi tệ, tôi công nhận điều đó, nhưng hãy đặt tên khác cho film đi. Để chúng tôi nhìn bộ film như 1 bộ film hoàn toàn độc lập, thế thì cái nhìn sẽ có phần thoáng hơn.

   Cho tôi dc nói thẳng, nếu THCCC mà là 1 bộ film độc lập chứ k phải mang cái mác “HCCC được làm lại” thì bạn nghĩ xem, nó có rating cao đến thế k? Sợ rằng sẽ chẳng ai dòm ngó luôn ấy chứ. Ng ta xem thì nhiều nhưng k mấy ai thực sự thích đâu, chẳng qua xem để so sánh, xem để chê mà thôi. Và tôi là 1 trong số đó. Bạn cũng là khán giả, bạn có quyền thích THCCC hơn, nhưng bạn k thể phủ nhận những khuyết điểm quá ư là lớn của film này.

 10. minh ung ho Tiny, nhung ma thoi, hay do la y kien cua moi nguoi, minh thi thich hccc, con thccc thi minh xem vai tap thay cac nhan vat deu khong con giu duoc hinh tuong cu. Tinh nhi trong phien ban cu la mot cach cach kieu sa thanh cao, tinh nhi phien ban moi luc bi nhi khang tu choi thay cu nhuc nhuc the nao ay. tuy nhien tinh nhi phien ban moi dep that. thoi chang noi dai dong, minh thich hoan chau cach cach, phim da di vao long minh tu khi minh con rat nho. con tan hoan chau cach cach thi minh k muon noi van phai noi, do la minh thay qua nhi nho, qua vo van, ca tinh cua nhan vat thi khong co va dac biet la cac dien vien thi nhin mat nhu may cu khoai tay

   1. Tiêu Kiếm bản mới thế nào vậy, nhìn phong độ không Tiny? Phim cũ JinHun thích nhất Tiêu Kiếm do anh Châu Hoành Gia diễn đó. Tình Nhi mình cũng thích.

    Một tiêu một kiếm dọc giang hồ
    Tình sầu muôn thuở rượu một lô
    Hai chân đi khắp đường trần thế
    Lấy trời làm nóc đất làm nhà

 11. tai but: tan= moi
  khong phai cu “tan” la phai hien dai, phai tao bao qua muc
  ngam lai thay rang hoan chau cach cach tu loi dien xuat den loi thoai deu y tu tao nha, tinh cam trong sang
  con tan hoan chau thi co le nen chieu rieng tren kenh 18+, ma de cac em 10x xem co le se lam hong 1 the he
  a ma minh thich aka to huu bang vui tuoi
  con cai anh tan aka nay minh thay cai mat cu thon thon, ngu ngu chang co chut ca tinh nao, mat mui luc nao cung nhu cai bi rach

 12. chua het, con cai ba Ly Thanh dong tieu yen tu nua chu, 18 tuoi roi nhung dung la dau oc chang bang dua con nit 5 tuoi, vua vo duyen vua nhi nho.
  truoc Trieu Vy dong tieu yen tu, dung that la mot thieu nu nghich ngom, co tinh cam, co ly tuong, nhat la luc Tu Vi bi Hoang Hau bat nhin tieu yen tu lo lang, khoc loc tuyet vong. con Tieu yen tu Ly Thanh thi cu tro ra, chang co bieu cam gi
  Ly Thanh sao ma lam toi phuc nhu Trieu Vy
  ma thoi lam sao so sanh ech nhai voi thien nga duoc
  dan dien vien moi co an hoc gi dau, xet ve bang cap da thua dai roi noi gi den dien xuat
  mien ban

 13. Thích nhất là chị nói TYT mới như con khỉ nhảy cà tưng. Nói chung là mình vừa luyện xong Bộ Bộ Kinh Tâm và đau lòng một cách khộng miêu tả được, nhưng đọc bình luận của bạn giữa khuya làm mình cười như một con điên. hihihi, HCCC là timeless còn THCCC mình đã tính không xem, nhưng bây giờ phải xem để confirm những gì bạn nói. Chứ mình nghĩ HCCC I và II thì timeless còn những thứ khác thì……..

 14. ay dza, doc ma thay dung y minh qua di, nhat la ”TYT la nhan vat ghet nhat trong phim”. tui chua thay nguoi nao vua nhi nho ma vua doang den nhu the, xem ma buc ca minh, co nhieu doan tui ”tua” cho le de khoi chuong mat. nhung tui thay thich thich dien vien dong vai Ngu A Ka, anh cung de thuong qua di chu. cho tui lam ban voi Tiny nha.

 15. Đang lang thang trên mạng thì đọc thấy bài viết này, quả thật mình rất phục những nhận xét của bạn, nói rất ư là chí lý.

  Mình đã xem bộ HCCC cũ quá lâu khi còn quá nhỏ nên ko nhớ được nội dung và ấn tượng về nó, cho nên mình nghĩ mình có thể đánh giá về hai bộ rất khách quan, ko hề đứng ở phía có ác cảm với bên nào, và mình đón chào nó với tinh thần xem một bộ phim hoàn toàn mới. Nhưng thực sự bản tân này làm cho mình rất khó chịu. Khi xem nếu ko vặn nhỏ âm thanh lại thì chắc màng nhĩ mình bị thủng mất, quá ồn ào, quá chói tai, thậm chí nhiều khi phải tắt tiếng chỉ xem phụ đề.

  Theo quan sát ngay từ đầu tới tập 50 (hiện đang xem), thì HL vai TTV diễn có tiến bộ đôi chút so với sự cứng ngắc và cái mặt trù ẻo ban đầu, tuy cái nét cố tỏ ra hiền dịu vẫn còn đó, tuy mặt bạn ấy trông hiền thật nhưng trong phim vẫn rất giả, diễn biến tâm lý ko hề phù hợp.

  Còn bạn LT vai TTYT thì diễn xuất hầu như đứng im tại chỗ. Vừa mới vào phim là đã thấy “ghét” TTYT vì… cái thói mê tiền ra mặt của bạn ấy, khi ‘đạo tặc’ ở nhà lão Lương đại nhân, thiết nghĩ, tại sao người làm phim lại có thể cho thông qua đoạn quay cảnh ăn trộm đó? Trong khi nét mặt của TTYT cực kỳ cực kỳ ham hố. Cái bặm môi lỳ lợm, đôi mắt cố trợn cho to, cái mặt hay nghênh nghênh và thái độ hùng hùng hổ hổ luôn cố tỏ ra ta đây sôi nổi hoạt bát khiến mình phản cảm cực kỳ. TYT là một cô gái hiếu động, đôi lúc như một đứa trẻ, nhưng đứa trẻ thì nó vẫn cần thời gian yên lặng và nghỉ ngơi, chứ ko phải lúc nào cũng nhảy nhót chạy tới chạy lui như con khỉ thế này.

  Mình từng có ý nghĩ, nếu như thay diễn viên khác vào thì bộ tân này sẽ ko bị chê tơi tả đến thế, bởi nhiều người xem tuy ko thích cốt truyện nhưng lẽ ra cũng sẽ ko bias nhiều như vậy, nếu diễn viên thật sự tài năng nhập hồn vào vai diễn. Trong khi những bạn này, liên tục tung ra ảnh hậu trường bắng nhắng nhí nhố, cố gắng tỏ ra ta đây rất vui vẻ khi đóng phim, rất hòa đồng với đoàn, có phải hơi bị giả tạo hay ko? Mình-cảm-thấy họ ko hề đặt nặng vai diễn của mình. Ko thể bắt chước lối diễn của người đi trước thì chẳng lẽ ko có cách nào để hòa hợp với vai diễn hơn sao? tại sao luôn lấy lý do cái bóng của bộ cũ khiến cho họ gặp khó khăn?

  TYT vốn nhỏ nhắn xinh xắn, khi xem lại bộ HCCC cũ thì có thể thấy Triệu Vy diễn rất đạt, thật sự giống như con con én nhỏ chao lượn, còn bạn LT này, có cảm giác giống như tomboy thời nay vậy. Nếu mình mà là hoàng hậu, mình thà tiền trảm hậu tấu, dù sau đó Càn Long có giận có phạt thì còn đỡ hơn là để một kẻ thô thiển như thế làm náo loạn hậu cung.

  Đây chỉ là vài ý kiến nhỏ của mình thôi, nếu bạn nào ko có cùng ý kiến thì làm ơn coi như ko thấy đi nhé! Đừng vịn có ác cảm này ác cảm nọ, rồi tới cái vụ “Các bạn có định kiến ko tốt về phim…” gì gì đó như mình từng thấy trong các diễn đàn down phim, bộ cứ bias thì phải là fan của bộ cũ ư? ko hề! Đây chỉ đơn thuần là ghét ko chịu nổi, tức giận vì rất nhiều ý kiến phê bình đúng đắn bị hiểu lệch lạc đi vì ko thích nghe chê!

 16. Hì, chào bạn Tiny. Đang ngồi lục kiếm mấy bản nhạc phim HCCC thời xưa thì lọt vô blog bạn. Mình thì chưa xem THCCC, đúng hơn là thề ko xem. Mình là mình ghét cái kiểu làm lại phim cũ (vốn đã quá nổi tiếng và thừa biết là phim mới của mình sẽ chẳng bao h hơn đc phim cũ) mà chế tầm bậy tầm bạ thế này. Kinh nghiệm từ các bản Tây dư ký mới, rồi phim võ hiệp Kim Dung nữa. H lòi thêm THCCC. Làm ăn cho tận tâm tận sức, chứ kiểu chế vô thưởng vô phạt, ko suy tính kỹ càng thì dù có hay hay mới mẻ j mình cũg tẩy chay tuốt. Vốn ko định xem THCCC, bài review của bạn làm mình quyết tâm hơn. Buồn thì moi HCCC 1998 ra coi, sến súa mấy cũg vẫn hay hơn mấy cái nhí nhố bản mới này. Cám ơn bạn vì bài viết chất lượng này ^^

 17. Em rất thích chi tv va LTN hồi nhỏ em ko duoc xem HCCC, vì lúc đó nhà em nghèo. Lúc nhỏ em thích lắm nhưng nếu em muốn xem thì phải đứng ngoài cửa để xem, o dưới quê muỗi cắn lắm nên em ko xem được, với lại gđ em cũng ko được hạnh phúc nên cho đến bây giờ em mới xem được hoàn toàn cả hai phần cũ. Em không có ký ức vui vẻ như các anh chị, ba em là một người nát rượu, em và mẹ phải sống trong sự hành hạ của ba, cho dù em học rất giỏi nhưng vì hoàn cảnh nghèo nên đành bỏ học, em luôn tạo lớp vỏ bọc cho mình va ko muốn lấy chồng, em sợ những người như ba em. Và em hâm mộ chị LTN vì chị ấy có một câu nói là con gái không nhất thiết phải lấy chồng cho nên bây giờ em không thích ai không thích chị ấy, em biết mỗi người có một ý kiến riêng nhưng không biết vì sao lại như vậy.

 18. em rất thích HCCC nhưng từ lúc nhỏ em đã k dược xem vì nhiều lý do lắm khi lơn lên em mới được xem và từ đó em thích tv và ltn em thấy diễn xuât của hai chị ấy k ai có thể thay thế được.chi tv có cặp mắt biết nói co thể lột tả đươc tính cách nhân vật một cach chan thật khi thccc ra đời em da mua về xem nhưng k thích hai nhân vật chính tý nào một tiểu yến tử hỗn xượt một hạ tử vy xau xí, già ngất hai dv đó k thể vưot qua cái bóng quá lớn của tv va ltn dươc em yeu hccc cu yêu tất ca dv trong hccc

 19. em xem hccc từ lúc học mẫu giáo rồi, 5 tuổi thì phải :/ trên ktv, cái hồi mà phim lương sơn bá chúc anh đài trên vtv1 lúc 1 giờ chiều chỉ sau đó mấy tháng. vậy mà ấn tượng ghê lắm. Bây giờ mua đĩa để xem vào các kì nghỉ cũng trên dưới 10 lần, vẫn cứ yêu nụ cười của Ngũ A Ca quá chừng :(( có điều là anh hơi “lùn” thôi =))
  giờ đang xem tân hoàn châu trên htv7, cảm thấy ban kiệt minh rất thừa :/ chẳng hiểu nhét vô làm gì :/
  các nhân vật nhìn ko sắc sảo. nếu thích thì em thích Tái Á. còn đẹp thì có lệnh phi :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: