Scent of A Woman -Hương Tình Đầu tập 7-8: những cảnh nổi bật

Hai tập Scent of A Woman tuần trước nếu mình recap thì sẽ chỉ có: Wook đi tìm Yeon Jae, Seo Kyung đi tìm Wook, Yeon Jae khóc, Wook đi tìm… Thôi thì để cho gọn Tiny sẽ chỉ chọn một số cảnh chính để bình lựng.

1.

Tập 7. Cảnh đầu tiên là khi Eun Seok đi học tango với Yeon Jae. Chuyên gia thiếu hòa đồng Eun Seok bị chiếu tướng ngay trong phòng họp, đề nghị phải tham gia buổi liên hoan mừng thành lập bệnh viện (Cả bệnh viện họp là để bàn về…diễn văn nghệ?). Bị xài xể mãi cũng oằn, bác sĩ Uhm Ki Joon Eun Seok quyết định công khai con người quyến rũ trước đây chưa ai từng khám phá bằng cách: nhảy tango.

Buổi sáng cầu cứu Yeon Jae, buổi tối chàng thấy mình bị vây quanh bởi những con mắt tò mò và một ông thầy dạy nhảy có quả đầu như mới ụp tô mì lên. Chàng đứng khép nép bên cạnh Yeon Jae và giới thiệu tên. Một mỹ nhân nhìn thẳng vào chàng và từ từ bước tới. Bàn tay nõn nà vuốt bả vai làm chàng nhột, nhưng chưa kịp phản ứng tay kia nàng đã chụp một chỗ nhạy cảm của chàng là…bàn tay, đặt lên tay Yeon Jae. Đi học tango mà gương mặt chàng như Đường Tam Tạng lạc vô động nhền nhện.

Nhưng, chàng thà chịu thế “3 người” còn hơn là khi người phụ nữ kia bỏ đi, để chàng lại một mình tay kề tay với người mình yêu thầm. Cơ thể đã vào vị trí chuẩn bị, nhưng người chàng cứng ngắt, cái vai cố ngửa ra sau càng nhiều càng tốt để tránh.

Okay, nếu Uhm Ki Joon mà ởsátTiny như thế thì chắc mình cũng làm y hệt vậy.

Mặc dù đứng gầnnhưthế nhưng Seok đáng thương của chúng ta không dám nhìn vào mắt bạn nhảy, chỉ dám liếc xéo lên nóc nhà và từ từ dắt nàng nhảy. Cũng may là chỉ có 8 bước nếu không không biết họ đã tới nóc nhà chưa. Tuy vụng về nhưng Seok ị đùn chàng còn chịu đựng được huống hồ chuyện nhỏ này. Hướng dẫn viên thậm chí còn khen Seok có năng khiếu và “cảm giác” (một chiều).

2.

Tập 7. Cũng trong lúc đang học nhảy đó, có một người cúp cua ngồi ở nhà vì bệnh nắng mưa. Nhưng mà chàng hổng trị bệnh bằng cách ngồi trong bụi lùm đếm cánh hoa hay đi bảo tàng ngắm Mona Lisa, chàng ngồi xem Killing Me Softly Scent of A Woman. Sẵn bài Por Una Cabeza dạo lên, chàng bước ra dzợt lại mấy bước tango cho điêu luyện (để lát nữa áp dụng).

Rồi trong tiếng nhạc đê mê, chàng nhắm mắt lại và chìm trong thế giới tango của nàng.

Phải nói thêm là căn phòng studio  (phòng ngủ và phòng khách và nhà bếp trong một) với tông màu lạnh tạo một cảm giác rất đơn chiếc. Nhạc da diếc mà khiêu vũ một mình trong không gian như vậy thì buồn. Khát khao ở cùng bên một người khác thì lại càng buồn hơn.

3.

Tập 7. Quay về vụ chiếc nhẫn. Vụ này Tiny thật ghét vì nó không đủ sức nặng để làm một plot device. Cách biên kịch sử dụng nó Tiny hơi phản cảm. Yeon Jae *vô tình* nhìn thấy chiếc nhẫn của Wilson trên mặt báo và điện liên lạc cho ổng, nhưng Wilson từ chối bắt máy vì quê độ.

Ngày ra tòa đã sắp tới, bên Seo Kyung không đưa được chứng cứ chứng minh Yeon Jae ăn cắp, Yeon Jae cũng không chứng minh vô tội được, tòa khuyên hai người ra tự thương lượng một số tiền bồi thường hợp lí. Yeon Jae rất ức và stress nên tới công ty tìm bạn Hye Won để khóc. Yeon Jae chắc chắn sẽ không có những ngày hạnh phúc cuối đời nếu như Ji Wook không *vô tình* đi qua nhìn thấy. Chàng úm ba la một cái mấy ngày sau Wilson xuất hiện trên tòa giải vây cho Yeon Jae.

Sau đó, Yeon Jae sẽ thanh thản có niềm tin vào mặt tốt của con người Wilson nếu như ông này không *nhiều chuyện* tiết lộ là Wook đã bắt mình đi, chứ mình không tình nguyện. Bây giờ nàng phải cảm thấy áy náy?

Nhăn mặt ngồi qua khúc này. Mấy vụ bị oan trong phim Hàn thường làm mình ghét, ghét Seo Kyung võ đoán hách dịch, ghét ông Wilson thiếu trách nhiệm, ghét Yeon Jae khóc lóc bất lực, ghét Wook biến thành bạch mã hoàng tử để ra tay giải cứu.

4.

Tập 7. Yeon Jae nhờ Eun Seok giới thiệu bác sĩ chủ nhiệm khoa cho mẹ mình. Hai ông bác sĩ ngồi chờ hai mẹ con, người đi coi mắt không hồi hộp mà người làm mối nhấp nhỏm không yên là sao?

Cảnh quay chậm và tiếng tim đập thình thịch lúc đó nữa…lol

5.

Khúc cuối của tập 7. Yeon Jae và Eun Seok rút lui để hai người kia nói chuyện. Ra ngoài thì *vô tình* gặp Wook và thư kí. Wook kiếm chuyện nói mỉa Yeon Jae gì đó (vì ghen), Eun Seok tưởng Wook là người kiện Yeon Jae nên bước vào bênh. Xong hai người bỏ đi.

Wook suy nghĩ sao quyết định chạy theo, ra ngoài nghe lóm được hai người kia nói chuyện (đứng xa cả trăm thước mà vẫn nghe lóm được!). Yeon Jae bày tỏ tình cảm của mình với Wook trước mặt Eun Seok.

Khúc này phải nói gây thất vọng mình không muốn chèn tấm hình vô luôn. Điều duy nhất mình thấy hợp tình là:

Chiếc thang máy xôm tụ những gương mặt tinh hoa. Được như cô Yeon Jae, bước vào một chuyến thang máy với ba quả bom như thế thì mình sẵn sàng bị kẹt suốt đời trong đó luôn.  Anh thư kí chưa có đối tượng nào thì cho em đăng kí^^

6.

Tập 8. Cảnh tango tai nổi tiếng! Chàng bỏ rơi Seo Kyung để chạy đi tìm nàng trong phòng tập. Chàng cởi áo khoác, xăn tay áo lên, chụp nàng và hai người vờn qua vờn lại trong bước nhảy tango.

Okay, cảnh này vượt qua bed scene mọi thời đại trong phim TH Hàn về độ nóng. Chemistry của hai diễn viên chính bắt lửa làm Tiny xem phim mà tưởng đang xông hơi, máu chảy rần lên luôn. Một cảnh gây tiếng vang và sẽ để lại dấu ấn rất sâu.

Nhưng mà Tiny không thích ảnh này về mặt tình cảm, tại vì nó lộ liễu quá (?). Trong phim này những cảnh tango được dùng rất đắt, ba cảnh đáng nhớ là Yeon Jae tango trên bãi biển lúc hoàng hôn (cảnh yêu thích nhất của mình), cảnh nàng đặt tay lên ngực chàng trong tập 5 (mà chị Ohanami gọi là cảnh ‘bùng’), không lạ là cô biên kịch cho tình yêu vỡ òa trong tiếng nhạc tango luôn. Mình chỉ thấy nó có một chút sến và dàn dựng (Tango cần ngẫu hứng mới là tango?). Biên tập và góc quay quá bóng bẫy làm cảm xúc thiếu một chút nguyên thủy tự nhiên để tạo tiếng ngân khi nhạc dứt.

7.

Tập 8. Cảnh đi vườn thú. Ji Wook y như tới tuổi dậy thì, khi thì bảo nàng đừng xuất hiện trước mặt, khi thì trồng cây si trước nhà. Nàng bảo chàng chở vô sở thú để…hẹn hò với mối tình đầu.

Chàng lôi nàng đi chơi cỡi ngựa và overact một chút trong khi nàng nhìn với ánh mắt “không biết phải anh ta không.” Chàng nhận ra mình overact nên ngượng, cái mặt làm Tiny nhớ Gong Chan trong My Girl lúc bị khóc hố:

CUTE!

8.

Đến lúc Seo Hyo Rim tỏa sáng một chút. Seo Kyung uống rượu say và thách Wook hủy bỏ hôn ước đi: anh làm tổn thương lòng tự trọng của tôi bằng cách hững hờ như không muốn cưới tôi, nhưng anh lại sợ hủy hôn ước sao? Tôi không có ý định từ bỏ cuộc hôn nhân này, nếu anh không dám thì thôi.

Rồi anh bạn trai Seo Kyung xuất hiện ngay lúc đó. Wook hiểu thêm về quá khứ của Seo Kyung. Seo Kyung lại càng thách Wook: bây giờ có lí do chính đáng rồi đó, anh cứ bêu xấu tôi thì sẽ được đường đường hủy hôn thôi.

Hôm sau lễ họp mặt gia đình. Wook đến muộn để Seo Kyung hồi hộp không biết anh ta sẽ làm gì. Wook bảo sẽ hủy bỏ hôn ước nhưng không nhắc tới chuyện của Seo Kyung.

9.

Hye Won nhìn thấy Ji Wook và Yeon Jae đi chơi trong vườn thú thì giận vì Ji Wook sắp sửa làm đám cưới. Phản ứng của Hye Won hơi dữ dội nhưng âu cũng là vì lo cho bạn. Không còn cách nào khác Yeon Jae nói thật với bạn mình sắp chết. Hai người ngồi khóc.

Hic, cảm động. Ngoài đời mình có một người bạn như Hye Won thì cuộc sống cũng trọn vẹn được một phần!

10.

Cảnh cuối cùng tập 8. Sau khi xin dừng hôn ước lại, Ji Wook chạy tới tìm Yeon Jae. Yeon Jae cũng muốn gặp chàng, đang đứng chờ trước cửa nhà. Wook tiến về phía nàng, không nói gì cả, chỉ nhìn với đôi mắt có lửa. Yeon Jae: “chúng ta từ nay hãy hẹn hò đi.” Nhạc nền ngân lên “you’re so beautiful…” và Wook ôm chầm lấy Yeon Jae. Gương mặt của Lee Dong Wook lúc đó thật biểu cảm:

Trong 1 giây cuối, một giọt nước mắt của Wook nhỏ xuống. Tình yêu bùng nổ bên dưới cột đèn + một giọt nước mắt trên bờ mi, quá gợi nhớ cảnh classic trong MISA (xem từ 3:35):

4 thoughts on “Scent of A Woman -Hương Tình Đầu tập 7-8: những cảnh nổi bật

Add yours

 1. Nhưng mà Tiny không thích ảnh này về mặt tình cảm, tại vì nó lộ liễu quá (?). Trong phim này những cảnh tango được dùng rất đắt, ba cảnh đáng nhớ là Yeon Jae tango trên bãi biển lúc hoàng hôn (cảnh yêu thích nhất của mình), cảnh nàng đặt tay lên ngực chàng trong tập 5 (mà chị Ohanami gọi là cảnh ‘bùng’), không lạ là cô biên kịch cho tình yêu vỡ òa trong tiếng nhạc tango luôn. Mình chỉ thấy nó có một chút sến và dàn dựng (Tango cần ngẫu hứng mới là tango?). Biên tập và góc quay quá bóng bẫy làm cảm xúc thiếu một chút nguyên thủy tự nhiên để tạo tiếng ngân khi nhạc dứt.

  Phim này nó đi theo kiểu tình cảm kiểu Mỹ mà, mà Mỹ thì thường miêu tả rất gợi cảm. Hì hì, Điểm dở trong cảnh đó là lồng nhạc quá lộ cơ, tức là nó không phải âm thanh tại hiện trường khiến cảm xúc của nhân vật thô hơn, âm nhạc được lồng vào cảnh đó chứ không phải ngân lên ở cảnh đó khiến người xem thấy bóng bẫy. ^^ Hiệu ứng âm thanh phim này không thực. ^^

  1. Phong cách của đạo diễn Tiny thấy giống trong phim Mỹ Take the Lead, mặc dù mảng tình cảm nổ lốp bốp thì rất “Hàn”:

   Tay vuốt vai thì giống cảnh này trong phim Let’s Dance. giống chỗ này một chút chỗ kia một chút nên thiếu sáng tạo:

 2. bạn Recaps không biết có học chuyên ngành điện ảnh không?
  phim này mình xem 1 lèo, cảnh buồn thì rất buồn, thấm thì rất thấm
  nhưng xem recaps thì lại cười lăn quay
  sau đó đọng lại nhiều suy nghĩ

  1. Hi bạn, mình không học chuyên ngành điện ảnh đâu^^ Nếu xem xong bạn cảm thấy cần một chỗ để chia sẻ những suy nghĩ đọng lại (và khóc cùng^^, mình đã chuẩn bị sẵn tâm lí) thì ghé vào nhà mình chia sẻ thoải mái nhé.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: