Protect the Boss tập 7

Đây là gương mặt của A Man Called God aka Mooneunim, thuật ngữ mới của từ điển Naver để chỉ Chúa Moo Won (Từ Haneunim trong tiếng Hàn nghĩa là “Chúa,” Eun Seol đổi lại chút thành Mooneunim để gọi Moo Won). Nhưng Moo Won hông muốn thành thánh thần gì hết mà chỉ muốn làm một người đàn ông.

Eun Seol không còn tỉnh táo được nữa: ý anh là xem tôi như một người đàn ông? À không…(lol)

Moo Won: ý tôi là tôi thích cô Noh Eun Seol.

Thú thật cảnh này làm tim mình liêu xiêu. Làm sao một người có giọng hát gặt trái tim như thế này lại còn được trời phú cho đôi mắt bồ câu như Kim Jaejoong? Cái đường vẽ mắt để tăng độ lung linh thật không cần thiết!

Đoạn tỏ tình của Moo Won đã được một người nhìn thấy. Người này không nghe nhưng có thể đoán nội dung cuộc nói chuyện bằng cảm tính. Ji Heon ra hiệu cho Eun Seol đi về, để mình vô làm việc với Moo Won.

Eun Seol xin ra về mà không trả lời câu tỏ tình của Moo Won. Moo Won trấn an, bảo đây chỉ là ‘mở lòng’ chứ chưa tỏ tình chính thức, Eun Seol không cần tránh né hay cảm thấy khó chịu.

Sau đó là cuộc nói chuyện chân chính giữa hai người đàn ông chưa chín:

 Ji Heon: tôi sẽ nhờ anh một điều lần đầu tiên trong đời…

Moo Won: tôi sẽ không nghe cậu nói! Sẽ không từ bỏ Noh Eun Seol.

Ji Heon: anh có thể có hết. Tôi không hứng thú với công ty…à không, gần đây có chút hứng nhưng không cần nữa. Tôi không thể sống thiếu Noh Eun Seol.

Moo Won: hồi đó không có Noh Eun Seol cậu vẫn sống ngon lành.

Ji Heon: tôi không nhớ hồi đó. Nhưng mà rất biết ơn anh đã chọn cô ta làm thư kí cho tôi

Moo Won: không cần biết ơn. Tôi đã hối hận về quyết định đó rồi.

Ji Heon: quá muộn!

Đoạn này lồng tiếng nhạc tưng tưng không thể xem một cách nghiêm mặt được. (nội thất quán cà phê đẹp quá!)

Nói qua nói lại cuối cùng không ai chịu nhường, ai cũng than có những lúc khổ, ai cũng sống không thể thiếu Noh Eun Seol thì làm thế nào? Nhưng Moo Won vẫn lí trí hơn: Cuộc nói chuyện của chúng ta thật dở hơi. Chúng ta thậm chí không biết Noh Eun Seol nghĩ gì!

Trong khi đó Eun Seol đi ngoài đường thấy có hai người đánh nhau, lo lo nên quay lại quán cà phê. Ai dè lo trúng phóc:

Ji Heon đã tuyên chiến bằng cách bay đạp xương sống của Moo Won. Moo Won giữ thể diện bảo ra ngoài hãy tính nhưng Ji Heon làm tới. Okay, thế thì anh sẽ cho cậu biết thế nào là “cẩu cào cấu:”

Cảnh này có thể so với cảnh cat fight trong My name is Kim Sam Soon về độ epic:

Chú ý chiêu võ duy nhất dùng trong cảnh này là giựt tóc lol. Nhất định mình phải tìm xem clip behind the scene!

Cả phòng thư kí nghe hai trưởng phòng đánh nhau thì hoảng quá chạy ra giải cứu. Trong lúc chờ viện binh, Eun Seol lấy tấm khăn trải bàn chụp lên đầu hai anh để ngăn không cho mọi người chụp hình và tung tin ra ngoài.

Kết quả:

LOL hậu trận chiến hai binh sĩ nhìn xơ xác như học sinh tiểu học mới đánh nhau, áo trắng quần đen bỏ ra ngoài, đầu tóc xốc xếch. Cái nơ Ji Heon đeo tự sướng cũng đã bị văng ra, còn Moo Won lịch lãm vừa đi vừa nhét nhét lol.

Ông thư kí xin hai người đi cửa sau để chủ tịch không nhìn thấy, đâu biết sao lưng là tào tháo. Chủ tịch triệu cả đoàn lên văn phòng hỏi chuyện. (Trước đó chủ tịch đánh cờ với thư kí, sắp thua nên nhân lúc ở một mình đã chơi ăn gian tráo cờ).

Trên thang máy, chủ tịch đoán ra sự tình và đá đít Moo Won. Ji Heon cười thích thú thì cũng bị xử luôn. LOL@ quán tính của ông thư kí là quỳ xuống để Eun Seol che camera.

Ji Heon và Moo Won giải thích đánh nhau vì bất đồng trong công việc. Sau khi giáo huấn cả hai, chủ tịch cho Moo Won ra ngoài trước và hỏi nhỏ con: vậy đứa nào đánh trúng nhiều hơn. Ji Heon tự hào: tất nhiên là con! He!

Tuy nhiên ông Cha gọi Eun Seol lại nói chuyện. Ông làm ra vẻ sành đời: nói ra là biết ngay hai thằng này không phải đánh vì công việc mà là vì phụ nữ, đúng không?

Tuy nhiên đoán trúng mà hổng đúng. Ông tưởng người phụ nữ đó là Na Yoon nên gọi Na Yoon ra mắng vốn. Eun Seol chỉ biết lí nhí nói bóng gió không phải.

Tới giờ trị thương:

Vừa xức thuốc và đánh lại kem BB trước mặt thư kí, Moo Won vừa khoe hôm nay mình thật mất mặt nhưng cảm thấy không sao cả. Cứ như là mình vừa mới ‘vượt rào.’ Moo Won vẽ một cái vòng, nằm trong vòng là vị trí mọi khi của mình, nhưng hôm nay đã vượt ra ngoài bìa một chút.

Ji Heon viện cớ cổ tay ‘vốn đã yếu’ hôm nay lại yếu hơn sau trận đánh, đùn cho Eun Seol trị thương. Vừa kề sát mặt Ji Heon vừa lả lơi buông lời cua gái. Eun Seol rùng mình làm lơ.

Na Yoon bị chủ tịch gọi vào mắng, vì danh dự của mình nên nàng đành ngậm bồ hòn không nói gì. Na Yoon đụng mặt và nạt Moo Won, Ji Heon và Eun Seol trên đường đi ra. Cute nhất là cả ba đều khúm núm hối lỗi trước Na Yoon như con nít làm sai!

Mẹ của Moo Won và Na Yoon gặp nhau để phàn nàn về Eun Seol, nhưng hai bà này bị bà nội làm việc tư tưởng, từ nay không cho làm phiền Eun Seol nữa.

Eun Seol thở dài với Myung Ran về hai người đàn ông, nhưng không nói thật cảm giác của mình mà chỉ tự trấn an họ sẽ chóng quên cô thôi. Tại công sở, Moo Won tránh mặt Eun Seol để khỏi nghe câu trả lời aka từ chối. Ji Heon đi theo giám sát hai người này như ma ám.

Vì tin đồn hai trưởng phòng đánh nhau đã được tung ra bởi bạn của chị dâu của mẹ chồng của bạn của một nhân viên (LOL), ông Cha và bà Shin cố gây dựng lại hình tượng bằng cách đi làm từ thiện chung.

Hai đứa con cũng cố gắng giả bộ (quá) tình thương mến thương trước mặt phóng viên hehe.

Bà nội quyết định nhúng tay, triển khai chiến dịch mỗi tháng 3 bữa cơm gia đình với hăm he: nếu bất hòa một lần nữa sẽ cho hết tài sản vào quỹ từ thiện. Ông Cha lật đật gắp thức ăn cho chị, chị thì niềm nở tiếp nhận “ý tốt” của em. Moo Won cũng gắp thức ăn cho Ji Heon, nhưng cố tình chọn gắp những món vô dụng không ăn được như củ tỏi.

Sau bữa cơm, Ji Heon lẻn lên phòng đóng cửa cẩn thận để tránh Moo Won (nhìn cách đóng cửa của Ji Heon lol), nhưng vừa đóng đã bị Moo Won mở ra đập cửa vào mặt!

Moo Won trêu là hồi nhỏ Ji Heon đã đi theo năn nỉ chơi với mình. Moo Won nói một cách chân thành VÀ mỉa mai: cậu không thấy vui sao? Cả hai chúng ta đều thích Eun Seol. Tôi thấy rất vui nên tôi sẽ thắng. Cả Eun Seol và công ty đều sẽ vào tay tôi.

Bị chọc, Ji Heon bắt đầu thế chiến nhà họ Cha lần thứ hai, với binh khí lần này là cái gối. Bà Shin thấy con bị đá…bay xuống cầu thang thì la trời, mắng vốn ông Cha. Thấy ông Cha hổng biết gì hết (về Eun Seol) + dung túng cho con, bà giận bảo con thu dọn đi về ngay (cái vụ con đánh nhau bố mẹ bỏ về này 100% giống y như khoảng 15 năm về trước, mỗi khi nhà mình qua nhà bà con chơi!)

Ji Heon bắt Eun Seol làm việc trong phòng mình vì ngồi ở ngoài sợ tên Moo Won lảng vảng ghẹo nguyệt. Chủ tịch Cha giao cho Ji Heon một kế hoạch mở cửa hiệu bán cà phê (Coffee Prince?). Trước khi đi ăn với bố, Ji Heon ra lệnh cho Eun Seol đi tìm hiểu về cà phê và phải ở ngoài cả ngày “tuyệt đối không được về phòng thư kí.”

Ai dè Ji Heon gián tiếp đưa thức ăn vào miệng hùm. Moo Won gặp Eun Seol và đòi đi theo chơi.

Moo Won nhận được điện thoại của mẹ, cho biết mẹ con Na Yoon hiện đang gặp cha con Ji Heon. Moo Won cho Eun Seol biết để thăm dò phản ứng, nhưng cô không bị lay động.

Tâm trạng Moo Won đặc biệt phấn khởi, bảo rất vui khi cúp cua không đi làm vì Eun Seol. Eun Seol đồng ý cuối tuần sẽ gặp Moo Won để cho một câu trả lời về vụ tỏ tình.

Ji Heon nhận ra bố đã sắp xếp ăn cơm với Na Yoon và lập tức phản đối.

Ji Heon: Giữa con và Na Yoon đã không còn gì nữa. Ngày cô ta bỏ đi là ngày anh con mất. Con không nói đó là lỗi của Na Yoon mà là lỗi của con. Bỏ đi để đuổi theo môt cô gái không vì lí do gì cả. Anh ấy đã chết thay cho con. Làm sao có thể gặp Na Yoon được? Mỗi lần gặp cô ấy làm con nhớ tới anh…

Chủ tịch Cha nghe vậy thì bỏ ý định kết hôn cho con. Tuy nhiên mẹ của Na Yoon gợi ý với chủ tịch: Ji Heon từ chối kết hôn không chỉ  đơn giản vì anh mình mà còn vì một cô gái khác. Chủ tịch suy nghĩ và nhận ra Moo Won và Ji Heon thật ra đánh nhau vì ai.

Ji Heon mặt xanh mét quay về và xin phép Eun Seol cho mình ôm một cái rồi nhào vô ôm luôn. Eun Seol mới đầu đẩy ra nhưng thôi cho ôm một chút. Ji Heon bảo Eun Seol từ nay đừng đi đâu hết.

Hai người đang ôm thì thư kí Kim bước vào. Bình lựng+phản ảnh:”Đây là văn phòng hay là nhà trọ?” heh!

Chủ tịch gọi Noh Eun Seol lên nói chuyện. Ông bực mình vì “tôi là người cuối cùng biết việc này”! Xong chủ tịch tỏ vẻ thấu hiểu: thằng Ji Heon thì không nói, ngay cả người tỉnh táo như Moo Won cũng thích cô. Ngay cả tôi cũng bị cô thu phục. Tuy nhiên, cô với Ji Heon là không thể được.

Eun Seol: cháu biết tình cảm của Ji Heon dành cho mình và không có ý định chấp nhận. Nhưng để thúc đẩy Ji Heon phấn đấu, cháu thừa nhận đã lợi dụng nó một chút.

Chủ tịch: Vậy cô không có ý định gì với Ji Heon, đúng không?

Eun Seol: Cháu sẽ cố gắng.

Chủ tịch hứa sẽ không đuổi việc mà sẽ chuyển Eun Seol đi nơi khác. Ông (giả vờ?) chỉ ra Eun Seol không có địa vị, học thức hay bất cứ gì để xứng với con mình, nhưng mà gương mặt rõ ràng là cảm thấy có lỗi. Awww.

Tối hôm đó Eun Seol lo rằng mình sẽ bị chuyển đi nơi khác, không chừng ngày mai sẽ là ngày cuối được gặp Ji Heon.

Bài huấn luyện thể lực hôm nay là leo núi. Chỉ là núi “trong khu phố” nhưng Ji Heon trang bị từ đầu tới chân còn hơn leo đỉnh Chumolungma. Mới đi một chút đã thở, gặp con nhện tận trên cành cây cũng sợ lol.

Tiếp theo là bài tập phát biểu. Eun Seol tập trung được một nhóm người leo núi làm khán giả, rồi bảo Ji Heon muốn nói gì thì nói trước đám đông.

Ji Heon che mặt lại (vì sợ?!?): một thiên thạch bay qua và dính trong đầu tôi. Hòn đá tên Noh Eun Seol, không biết khách quan thế nào, nhưng với tôi thì rất đẹp. Tôi ước Noh Eun Seol sẽ ở mãi bên mình suốt đời.

Eun Seol bị những lời đó làm cảm động, về nhà vẫn nhớ lại “Vì Noh Eun Seol mà tôi không phải là tên ngốc nữa. Tôi cảm thấy mình có thể làm được bất cứ thứ gì.”

Đang nằm thì Moo Won điện hẹn đi ăn (và tỏ tình tập 2). Ta được tặng cảnh Moo Won Jaejoong lên đồ thay áo. Cám ơn bác đạo diễn.

 Ji Heon ngồi trên xe với bố, suy nghĩ tới những lời dặn của Eun Seol và thấy lạ, như thể Eun Seol sắp bỏ đi vậy. Liếc qua hỏi hông lẽ bố đã nói gì với Eun Seol? Ông bố gật đầu.

Ji Heon giận xuống xe giữa đường, quên đem theo túi và điện thoại. Chủ tịch Cha gọi cho Eun Seol bảo đi tìm Ji Heon.

Moo Won đã ngồi đợi trong nhà hàng.

Ji Heon đi lang thang, nhảy lưng tưng né người đi đường. Chợt Ji Heon nhận ra đây là con đường hôm bỏ nhà đi với Eun Seol. Nhớ lại kỉ niệm đó làm Ji Heon mỉm cười, bật gọi tên Noh Eun Seol.

“Cái gì?”

Ji Heon dừng lại 1 giây, giật mình tưởng ma. Quay lại thì thấy Noh Eun Seol thật!

Hai người nhìn nhau trong bóng đêm:

NHẬN XÉT

Kịch bản tới tập 7 rồi nhưng vẫn rất cân bằng, cảnh hài và cảnh tình cảm lắng đọng đan xen khéo léo. Okay, tập này thì thú thật mảng hài fan service nhiều, recap khỏe và mình khoái^^ Vụ đánh nhau giật tóc của Ji Heon và Moo Won thì sẽ đi vào lịch sử những trận đánh chó mèo oanh liệt nhất!

Tiny đã nghĩ kịch bản sẽ đi theo hướng năng động, Eun Seol giúp Ji Heon chữa bệnh và thành công. Nhưng mà có lẽ phim sẽ đi theo hướng “dark” hơn thế, vì bây giờ bệnh phụ thuộc vào Eun Seol chính là vấn đề lớn nhất của Ji Heon. Ji Heon dùng Eun Seol như liều thuốc tăng lực vậy, nếu có thì mới làm việc được còn không sẽ quay lại những ngày đen tối. Như vậy vấn đề ở đây là Eun Seol phải giúp Ji Heon nhận ra năng lực thật sự của mình, có thể sống mà không cần thuốc tăng lực. Mình rất thích hướng đi này của kịch bản. Nhưng như vậy có nghĩa là sẽ có cảnh chia tay, Eun Seol một ngày nào đó sẽ rời xa Ji Heon 😦

Có vẻ Ji Heon bị sợ đám đông không phải là vì cái chết của anh mình. Cảnh Ji Heon nhớ lại mình lúc nhỏ đã sợ đám đông làm mình đoán anh của Ji Heon có vai trò như Eun Seol vậy. Chính anh ta đã giúp Ji Heon có tự tin và vượt qua được căn bệnh của mình, nhưng khi anh ấy mất đi thì Ji Heon bị mất đi điểm tựa, quay trở lại với lối sống bất cần và sợ sệt. Eun Seol là chìa khóa cho mọi thứ, nếu Ji Heon bỏ được Eun Seol thì cũng có thể bỏ được anh, quên được sự áy náy với cái chết của anh ta. Nếu kịch bản đi theo hướng này thì rất gọn gàng và hợp lí. Hi vọng vậy.

Tiny thấy thay đổi tình cảm của Eun Seol rất dễ liên hệ, lửa gần rơm thì sẽ nảy sinh sự gắn bó, nhưng mà mình không cảm thấy nhiều ‘tình yêu’ nồng cháy giữa Eun Seol và Ji Heon. Tình cảm như chị em thì đúng hơn. Nhưng mà cũng có một chút hot, chắc do chemistry tự nhiên của Ji Sung và Choi Kang Hee, hai diễn viên tiếp tục rock bộ phim này.

Mình không ấn tượng với cách dùng nhạc trong phim, nhưng mà rất thích bài I’ll Protect You của Jaejoong. Nghiện giọng hát của Jaejoong mất rồi!

http://www.youtube.com/watch?v=4PASxmiKDSc

18 thoughts on “Protect the Boss tập 7

Add yours

 1. Nhạc OST lồng vào Boss thật quá tệ!! ko có bất kỳ tác dụng nào tương tác với bộ phim này!!!
  Bộ phim thành công nhờ 50% kịch bản và 50% diễn viên. Nếu dựa vào cái OST chắc tiêu!!!!
  Theo mình thấy bộ phim này may mắn đã có được một dàn diễn viên tuyệt từ già tới trẻ, từ chính tới phụ. Đặc biệt tất nhiên là hiệu ứng quá tốt của Ji Sung và Kang Hee. Không quá chặt, cũng ko quá lỏng… mỗi lần tới cảnh hai người này thực sự như muốn tan ra… nó nhẹ nhàng, nó tự nhiên mà cứ như vốn có nó thế… kiểu như cỏ trong vườn tự mọc mà ko cần chăm bón!!!
  Bạn re cap tập này khỏe nhưng chắc tập 8 sẽ phải nói nhiều hơn ^^
  Mình thích tập 8… tuy đối thoại nhiều, xem thì tạm thời chưa hiểu những vẫn thấy hay? TT
  Có lẽ do diễn viên diễn đạt cảm xúc tốt…
  Tập 8 xem thương ES… thương cả JH…

  1. Phim Hàn thường không mạnh phần dùng nhạc mà. Phim này còn đỡ chứ Miss Ripley và Personal Taste thì vừa xem vừa bịt tai luôn. Mà Tiny thích mấy đoạn nhạc tưng tưng lúc Moo Won và Ji Heon nói chuyện với nhau đó. Nói chuyện nghiêm chỉnh mà nhạc thì pó tay luôn, không nhịn cười được.

   Cả hai bài OST trong phim đều ok, nghe hoài thấy nhàm thôi.

   Tập 8 nói chuyện nhiều mà toàn chuyện linh tinh dễ thương không à, gần cuối mới có action^^ 1 phút cuối tập 8…trời ơi…bây giờ mình vẫn còn đi trên mây nè

   1. Ngại quá, làm phiền chủ nhà rồi. Thật ra có chút hiểu lầm. Mình định hỏi bạn ở trên kia ý, vì mình nghe chữ tệ nên hơi hẫng ấy mà ^^

    Mình cũng thường xuyên đọc chùa những review và phần tóm tắt nội dung phim của Tiny (từ hồi Sungkyungkwan Scandal cơ). Thật sự chúng rất được chăm chút và đầu tư, rất vui, rất hóm hỉnh, cũng rất tinh tế, nhưng mình cũng không biết cách nhận xét lắm nên đành làm silent reader :”> Chỉ là, chỉ là mình không thể giữ im lặng được nữa khi thấy Boss được tung tăng khắp nơi trong nhà bạn thế này, vui không tả nổi ý >__<~

    Và, mình thích nhất câu cuối của entry nha XD~

    "Nghiện giọng hát của Jaejoong mất rồi!"

    Chúc Tiny tối lành!

 2. LOL về đoạn mắt JaeJoong. Mình thường chỉ hay nhìn mắt nên lúc mình chưa thấy bạn Jae đẹp thì chỉ thích mỗi mắt bạn ấy. xD Mà đùa chứ fim này fanser ác liệt *đoạn quánh nhau y như 2 bà cô đánh ghen lol*, chậc, cuối năm mình sẽ vote Best cp cho cúp bồ anh-em này quá.

  Mình bị thích cách phát triển mối quan hệ giữa các nhân vật. và cũng thích hướng đi hiện giờ của phim nữa. Từ tập đầu tới giờ mình chả dự đoán đc gì về fim hết ráo, xD Nhưng nghe đoạn rời xa mà 😦

  Còn việc Tiny chưa cảm thấy tình yêu giữa JH và ES thì có lẽ là do nó chưa phát triển đến mức đó chăng. Cho tới giờ cả 2 vẫn luôn hành động theo bản năng và ES cũng chưa xđ được tc của mình. *Cực kì thích hug scene và kiss scene của JH-ES, xem mà nổi da gà a >.< *

 3. Trước giờ mình để ý SBS luôn rất mạnh về phần nhạc OST, đặc biệt là về nhạc lời. Nhưng hình như họ chỉ đầu tư mạnh cho những phim Boom thôi thì phải???
  Phim City Hunter trước đó (thú thực mình xem ko hết) phải công nhận nhạc lời của họ rất là hay (nhưng nhạc nền, ko lời thì lồng lại ko tốt, chưa góp phần đẩy tình tiết phim). Vì thế mình đã hy vọng Boss cũng sẽ được như thế… tuy nhiên đến lúc này thì thực sự thất vọng…
  Các bài hát mình ko đánh giá nó dở, nhưng để mà nói ấn tượng mạnh thì chưa!!! Có lẽ một phần do họ lồng ghép nhạc vô phim chưa tốt. Những lúc buồn, cần nhạc nhất thì lại quá bé, cứ thoang thoảng đâu đó??? hay do mình chú tâm quá, diễn xuất diễn viên hút mình quá đâm ra mình ko để ý được nhạc chăng? (trường hợp này ít xảy ra lắm)… nói riêng về phần nhạc nhộn, vui tươi thì Boss làm tốt hơn (ý mình là nhạc nền, ko lời)… có một đoạn nhạc đánh gần giống nhạc phim Goong khá là hay…
  Bài hát mình ấn tượng lại là OST thứ 6 mới phát hành… mình nghe một cái thích ngay!!! Nó được báo là một bản nhạc buồn, nhưng khi nghe rõ là ko phải dạng chậm đều mà lại cao trào, nhanh từ đầu… nhưng ko hiểu sao nghe nó lại thấy rõ là buồn… buồn lắm??? Nhưng đáng buồn là mình chỉ nghe bài này ở ngoài, chứ trên phim thì chưa thấy cho dù mình đã xem raw ep 8??? Điều này càng chứng tỏ biên tập nhạc phim quá kém!!
  @ có bạn hỏi mình về nhạc OST chắc là fans của JJ?
  Mình có thể nói với bạn rằng JJ thực sự đúng là có tiến bộ vượt bậc. Bạn nói hãy xem bạn tiến bộ như thế nào qua từng tập phim và quả đúng là như thế… nếu tập đầu bạn đúng là một diễn viên mới, một ca sĩ đóng phim thì đến tập 8 mới nhất bạn như lột xác… tự nhiên và bắt đầu có cách diễn bằng ánh mắt khá tốt (tất nhiên chưa phải là những cảnh khó nhưng từ những đoạn nhỏ có thể tiếp tục phát triển sau này), điều này khá bất ngờ với một người như bạn, như những gì bạn thể hiện trong 1, 2 tập đầu. Bạn ăn điểm thêm phần ngoại hình nữa nên càng dễ khiến trái tim khán giả dễ “rung” với bạn hơn!
  @ Mình thực sự thích diễn xuất của ss Choi trong tập 8… đúng là lâu lắm rồi mới lại cảm nhận được thế nào là “ trọn vẹn” cho một cung bậc cảm xúc của nhân vật. Thật là thích thú vô cùng!!
  Cảnh ấn tượng thứ 2 của mình trong tập 8 là cảnh Ji Hun lên xe bus cùng ES… OMG… (hãy xem và tự cảm nhận)!!!!
  p/s:cảm nhận cho tập 8 này có nên dành khi bạn recap nó ko nhỉ??

  1. Ừm mấy fim mình xem gần đây đều có phần biên tập nhạc fim kém. Cá biệt còn có fim nhạc fim lồng vào hoàn toàn ko liên quan, lúc cần chả có, nhét lung tung cho có chứ ko quan tâm xem nhạc và lời có phù hợp với cảnh fim hay ko. Phim Boss thì phần lồng nhạc ko làm m khó chịu chi hết, căn bản cũng mải xem fim, thấy miễn ko phản cảm là đc rồi. xD Vs cả bài I’ll protec u thì thấy ghép vào đôi nào cũng hợp, bài Let us just love nghe vui vui thì lồng vào mấy đoạn vui vẻ là ok. xD Mà cho m hỏi bài OST mới phát hành tên là j vậy? Mình chỉ biết có hai bài kể trên vì thấy hay phát nhất thôi à. ^^
   Nhìn nick chắc bạn là fan JS đúng ko? Rất vui vì nghe một ng ko phải fan nhận xét về dx của Jae một cách thẳng thắn như vậy. Cá nhân m thì biết dx của Jae chưa so với các dv tiền bối đc nhưng vẫn muốn khi Jae đã đóng fim thì mn nhận xét thẳng thắn chứ ko phải là “Ôi dào ca sĩ đóng fim thì thế là tốt lắm rồi” xD Dx của 2 leads thì tuyệt vời rồi, thực sự là xem cảnh nào cũng đầy cảm xúc và mún viết à. :”) Xem cảm giác rất sảng khoái ấy.

 4. Nói đến những cảnh Hug của JH và ES… đáng ghét… chỉ là Hug thôi mà làm người ta thấy cứ như kiss luôn rồi vậy!!
  Quá nhiều cảm xúc trong đó… thích những giọt nước mắt cố kiềm của JH… thích nụ cười của Anh khi thấy ES xuất hiện bất cứ lúc nào mình cần…
  Nói không phải quá… chứ mình thích cả lúc 2 người nhìn nhau như tự hỏi điều gì đó (hay là lúc bị bố mắng, hay nói gì đó, hai người hay quay lại nhìn nhau như kiểu thống nhất ý kiến… haha)… rất dễ thương và như là một cặp đôi không thể chia cắt vậy!
  p/s: tiny: ah… mình có một câu hỏi, muốn hỏi bạn… có lẽ hơi khó cho bạn và có chút hơi chủ quan cảm nhận một chút…
  mình ko có xem phim SOAW… nhưng mình biết ai cũng nói nó hay, và mình ko nghi ngờ điều đó… chỉ tại bản thân ko thích xem thôi… điều mình muốn hỏi là giữa diễn xuất của Lee Dong Wook và Anh Ji Sung thì ai hơn?? Mình thực sự muốn hỏi điều này… nó rất quan trọng với mình… cám ơn bạn

  1. Cảm nhận tập 8 khỏi chờ bạn recap, vào luôn đi bạn^^

   Ji Sung đóng những cảnh hug như đứa trẻ bấu víu rất khá, nếu gặp mình nhìn gương mặt ấy thì chắc sẽ bắt anh ấy về nhà…đặt lên giường an ủi vv… 😛 Mình thấy những cảnh hug hay cũng vì Eun Seol phối hợp nữa, sis Choi diễn tả cảm xúc rõ ràng và nhiều chem với anh Ji.

   So Ji Sung với Lee Dong Wook thì mình không dám nói ai hơn ai thua trong 1 chữ, nhưng đây là ấn tượng của mình: mình xem hầu như là tất cả các phim của Lee Dong Wook rồi, kể từ những ngày mới bắt đầu của anh ấy cho tới hôm nay. Phải nói là chứng kiến sự tiến bộ trong một thời gian rất dài. Lee Dong Wook hồi đó diễn không có phạm vi rộng đâu, gương mặt khá cứng và yếu. Nhưng mà Lee Dong Wook có một số lựa chọn phim tốt, như vai rất khó trong phim để đời La Dolce Vita năm 2008, làm việc với đạo diễn và biên kịch rất có uy tín nên gần như đó là bước ngoặc của Wook. Trong Scent of A Woman mình thấy LDW chín chắn và điêu luyện hơn trong kĩ thuật diễn, nhiều phong độ, nhưng khả năng truyền cảm trong diễn xuất thì vẫn còn hơi thiếu.

   Ji Sung thì khó nói hơn vì thú thật mình chỉ xem 2 phim của anh ấy là Royal Family và Boss thôi. New Heart, Swallow the Sun và Save the Last Dance đều bỏ ở mấy tập đầu, Kim Soo Ro gì đấy mình xem lóm chung với một người bạn được vài đoạn, nhưng không có ấn tượng câu chuyện nên không để ý diễn viên. Chỉ nghĩ trong đầu: Ji Sung Hot like Hell hehe. Nếu so với LDW thì Ji Sung không có baby face như Wook, nên gương mặt đeo mắt kiếng đen lên là đầy phong độ, hợp đóng cả phim hành động, hài và tình cảm. Mình không thể tưởng tượng LDW đóng trùm xã hội đen!

   Mình thấy Ji Sung đóng trong Boss rất khá về mặt kĩ thuật, sinh động, đúng nhịp và hài có duyên (cái giọng eo éo của anh ấy lol).Về mặt này thì không thua kém LDW đâu. Ji Sung cũng đã có 1 cảnh bùng nổ để lại ấn tượng rất sâu trong tập 2, nên về độ truyền cảm thì mình thích Ji Sung hơn.

   Một điểm duy nhất hạn chế về Ji Sung là mình chưa ấn tượng cách chọn phim của anh ấy. Như LDW trong La Dolce Vita phải nói là bùng nổ, diễn viên có khả năng 1 thôi mà bộ phim tạo điều kiện cho Wook hóa thân vào nhân vật vượt lên chính mình để thành 10. Sau Boss mình có một sự kính trọng đặc biệt cho anh Ji Sung, nhưng mình vẫn còn chờ anh ấy chọn một vai để đời, show best of the best trong anh ấy.

   1. O0h… chúng ta có những cảm nhận khác nhau ^^
    Với LDW, mình ấn tượng qua những vai diễn của chú này là ko nhiều! Cả về diễn xuất cũng thế. Mình ko biết cái phim mà bạn nói vì mình chỉ từng xem ảnh chứ ko xem phim. Còn những bộ phim trước của chú này mình đều ko thích và diễn xuất với mình theo chủ quan là chưa tốt.
    Lại vẫn phải nhắc lại một câu rằng mỗi người một sở thích, một cảm nhận. Với mình thì Ji Sung sii không hề tệ trong việc chọn kịch bản, chỉ có điều cái số Anh có vẻ hơi “đen” một chút. New Heart, Royal đều là những bộ phim hay mà mình nghĩ nó có thể xem là những vai diễn để đời (bây giờ có thể thêm cả boss nữa). Sự đa dạng trong lựa chọn kịch bản và vai diễn của Ji Sung là hơn hẳn LDW.
    Anyway… bản thân mình thì thấy diễn xuất của Ji Sung sii rất là tuyệt. Về ngoại hình ảnh ko nói Anh đẹp, Anh chỉ đẹp khi cần đẹp và xấu khi nào vai diễn cần xấu… so với LDW… haha… hem so cái này… vì khó nói khách quan!!
    Dù sao bản thân mình là fans của Ji Sung nên mình đương nhiên sẽ nghiêng về Anh ấy hơn dù là chủ quan hay khách quan…
    Cám ơn bạn!

 5. @New Heart: mình không nghĩ là Royal Family là phim hay, mặc dù rất thích 10 tập đầu của phim. Cũng thích Ji Sung trong đó luôn. Thật ra mình có chút xót xa cho bộ phim này và cả đoàn làm phim, nhất là thương Yum Jung Ah, Kim Young Ae và Ji Sung. Mấy bác Hàn làm phim cái kiểu gì mà tham lam quá đi, chạy theo ratings để chỉ mới tới tập 8 tâp 9 đã vào tình trạng quay phim cuốn chiếu tuyệt vọng, cuốn tới đâu lên sóng tới đó. (Phim Hàn thường 90% quay cuốn chiếu, nhưng cuốn chiếu từ sớm như Royal Family, Spy Myung Wol, hay You’ve Fallen for Me thì thật là đáng lên án). Yum Jung Ah đã than: “Tôi phải qua phim tới tận 6 giờ sáng, về nhà chỉ được tắm thôi. Chúng tôi sẽ phải thức suốt đêm để quay tối nay và tối mai để kịp lên sóng ngày mai (tập 8 phim)”!!! Tưởng tượng diễn viên và biên kịch phải làm việc trong môi trường như thế thì làm sao có thể có một bộ phim được chăm chút cẩn thận trong kịch bản, diễn viên có thời gian thật sự tìm tòi khám phá về nhân vật của mình một cách đúng mức (Yum Jung Ah đã cho biết kịch bản ra quá trễ nên chị không có thời gian nghiên cứu). Làm sao đoàn làm phim cầm cự được cho tới tập cuối đây? Cách làm phim này coi rẻ sức lao động của con người (đoàn làm phim) và cũng không tôn trọng khán giả. Mình hoan hô dàn diễn viên chuyên nghiệp và có bản lĩnh cầm cự, làm việc hết sức mình với lịch quay khắc nghiệt, nhưng không thể chấp nhận được một sản phẩm tiêu biểu của hệ thống live shooting vô lí này của Hàn. Kịch bản của 5 tập cuối trong Royal Family thật vội vã và messed up.

 6. Royal Family với mình là một bộ phim rất hay (chủ quan)… mình ko nói nó là hoàn hảo, nhưng mình đáng giá nó là một trong những bộ phim với sự kết hợp của 1 dàn diễn viên thực lực và diễn xuất của họ không thể chê… kịch bản của RF cũng vậy…
  Có lẽ bạn cũng nhận ra phim HQ vì cuốn chiếu từ kịch bản đến quay phim nên nó thường hay đi đến nửa chừng là … “đứt dây” !! Lý giải vì sao nhiều phim càng về cuối càng tệ nhưng rat vẫn cao vì khán giả đã vào guồng, đã quá yêu các nhân vật nên họ vẫn tiếp tục xem… nhưng có nhiều phim lại ko may mắn được như thế vì thiếu những sức hút cần thiết ( theo mình % này nhiều là có liên quan đến diễn viên Ido hay trẻ đẹp, chuyện tình chính thống thường ăn điểm hơn 1 chuyện tình chị em, và quan trọng hơn đó nên phải là một bộ phim lãng mạn thay vì trả thù… có lẽ trừ là bộ phim dài 100 tập!!)
  RF không nằm ngoài “luồng” này nhưng mình vẫn đánh giá cao nó!!
  Cách làm phim HQ ko phải là muốn thay đổi là thay đổi được ngay. Thậm chí đến tiền công của diễn viên dù phim đã hoàn thành đến 100% mà vẫn còn chưa được trả huống hồ những chuyện đó. Vậy mới nói đừng nên nhìn diễn viên mà mơ ước làm diễn viên. Họ phải đánh đổi nhiều thứ hơn mình tưởng và họ chấp nhận nó. Còn với trường hợp gần đây, phản kháng là tốt nhưng cách phản kháng chưa đạt hiệu quả thậm chí là bị đánh bật lại. Chỉ thể hiện bản thân mình là một người vô trách nhiệm mà thôi!!!
  Hiện nay Boss vẫn đang giữ được “tốc độ” của mình cho dù nó đã chuyển sang những phút “lắng đọng” nhiều hơn… nhưng vẫn ko thể nói nó ko bằng trước, mà chỉ chuyển sang một cấp độ khác và đem lại một cảm xúc mới lạ hơn.
  Mình luôn biết vì thế cũng luôn chuẩn bị tâm lý cho việc nó “trùng” xuống…. tất nhiên, bản thân mình ko muốn điều đó, chỉ mong phim tiếp tục tốt được như bây giờ!!!!!!

 7. Tiny ui, đợt chán phim Hàn dài dằng dẵng này của chị may quá có protect the boss vớt vát. Đợi recap tập 8 của em, đọc recap thích quá, dù tập 8 chị cũng xem rồi. Từ tập 1 đến giờ vẫn thấy thích phim, dù ko phải kiểu chìm trong cảm xúc say sưa mê muội với phim, nhưng thực sự cảm giác rất thoải mái, vì phim quá ư là dễ thương. Toàn diễn viên già + phụ là idol cơ mà ai cũng dễ thương hết sảy. Rất thích ở chỗ ko có nhân vật nào kiểu người thứ 3 đáng ghét. Chị xem một số phim có Wang Ji Hye ko thích chút nào, mà phim này lại thấy nv này đáng yêu quá. Ji Sung với Choi Kang Hee thì khỏi nói, những đoạn buồn cười thì dễ thương thôi rồi, còn những đoạn lắng đọng một chút thì lại thấy nghèn nghẹn trong cổ. Rất hài lòng với phim hihi. Đấy là chưa nói thêm anh chàng Jae Joong cũng có điệu cười, giọng nói và ánh mắt khiến ối em đổ cái rụp, nhân vật cũng dễ thương ^^. Thích nữa là đến ông bố, thích đoạn ông ấy lầm bầm chê Eun Seol ko có gì đáng giá cả, lại chẳng có xuất thân bù lại. Đoạn đó thấy rõ là ông ấy cũng có cảm tình với ES rồi, có điều vì vấn đề môn đăng hộ đối mà ko chấp nhận ES. Chị nghĩ phim cũng ko kiểu phụ huynh sẽ phản đối kịch liệt đâu ^^.

  1. Mình nghĩ mâu thuẫn chính của fim ko phải là chuyện phụ huynh ngăn trở tình cảm đôi trẻ nên chắc ko theo hướng đó đâu. :”) Mà bạn giống mình này, thấy nhg fim như này khá hiếm trg Kdrama, kết cấu chặt chẽ và xem rất nhẹ nhàng thoải mái 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: