You’ve Fallen for Me Playlist


MusicPlaylistView Profile
Create a playlist at MixPod.com

Một trong những lí do Tiny bắt đầu xem You’ve Fallen for Me là để tìm hiểu thêm về nhạc Hàn năm 80s, 90s (chủ yếu rock). Càng về sau thì đây là lí do duy nhất giữ mình không bỏ phim. Mỗi tập phim lấy chủ đề là tên một bài hát nổi tiếng. Tiny tổng hợp lại thành playlist trên, credit cho blog belectricground đã giới thiệu và cho thêm thông tin về bài hát/ca sĩ.

Tập 1. 어쩌다 마주친 그대 (An unexpected meeting with you) by Peregrine Falcon (송골매), 1981

2. 그것만이 내 세상 (That is my world) by Wild Chrysanthemum (들국화), 1985. Bài hát này có biệt danh: mọi nghệ sĩ đều phải hát một lần. Tiny đặc biệt thích phiên bản cover của Kim Jaejoong

3. Champion by Psy, 2002. Bài hát rất phổ biến trên các sân trường đại học.

4. 내일을 향해 (Towards Tomorrow) by Shin Sung Woo, 1992. Bài hát đầu tiên của Shin Sung Woo, và tình cờ là Tiny vừa xem Shin Sung Woo trong Home Sweet Home (MBC 2010) xong. Mời anh Sung quay về ca hát giùm em lol.

5. 고백 (Confession). Có nhiều bài tựa là Confession, nên chỉ chọn giới thiệu bài Confession trong phim The Classic, của nhóm Deli Spice.

6. 잊어야 한다는 마음으로(The thoughts that must be forgotten) by Kim Gwang Seok, 1992. Bài hát buồn, cuộc đời nghệ sĩ cũng buồn. Năm 1996 Kim Gwang Seok đã tự tử ở tuổi 32.

7. 그럴겁니다… 잊을겁니다 (I Will… Forget You) by CN Blue, 2010. Bài hát trong album debut BlueTory của nhóm. Jung Yong Hwa và Kang Min Hyuk là thành viên của CN Blue chính là band nhạc The Stupid trong phim.

8. 내사랑 울보 (Crybaby, My Love) by Jeon Young Rok, 1985. Bác Jeon là bố của Boram trong nhóm T-ara, mẹ của bác ấy cũng là một ca sĩ nổi tiếng, gia đình 3 thế hệ theo nghề ca hát.

9. 고속도로 로망스 (Highway Romance) by Kim Jang Hoon, 2004.

10. 조금씩 천천히 너에게 (Slowly, Little by Little, To You), hợp tác giữa Taru và No Reply, 2009.

11. 그자리에 그시간에 (At That Place, At That Time) by Sung Shi Kyung, 2006

12. 울지마(Don’t Cry) by Broccoli You Too

13. 비상 (Fly High) by Yim Jae Bum

14. 그대 웃어봐 (Smile, Dear) by M Signal. Nằm trong OST của phim.

15. 네꿈을 펼쳐라 (Make Your Dreams Come True) by Yang Hee Eun, 1976. Bài trên playlist là cover của Park Kang Soo.

Ngoài ra trong phim phần nhạc chèn có một số bài hay, Tiny rất thích bộ nhạc cụ truyền thống. Cuối tập 2, Yong Jung Hwa hát bài Because I Miss You cảm động:

Đây là bản thu âm đầy đủ của bài này.

Bài nghe “nổi da gà” thứ hai là If I Leave của Lee Hyun Jin. Bài này là OST của phim Last Empress, hát bởi nghệ sĩ nổi tiếng Jo Sumi (Nếu xem tập 1 của Dream High thì chắc bạn đã gặp cô này cameo, đứng hát với Hye Mi):

Còn ai mới xem Miss Ripley thì chắc quen bài theme này, Habanera trong nhạc kịch Carmen, phiên bản fusion cổ truyền lẫn hiện đại:

Sorrowful Decision, đàn bởi nhóm nhạc Windflower trong cuộc thi với The Stupid:

Bài hát chính của vở nhạc kịch, Lee Hyun Jin và Park Shin Hye: