Protect the Boss tập 11-12

Happy Chuseok!

Nhân dịp lễ năm nay, SBS phát sóng một tập special Protect the Boss X-files. Tiny sẽ recap tập special này nếu thời gian cho phép. Một tin buồn mừng nữa là Protect the Boss sẽ được kéooo thêm 2 tập, kết thúc ở tập 18.

Tập 11-12 khá chậm, ngoài chuyện tình tay ba (hay chính xác hơn là tình tay hai rưỡi vì bạn Moo Won không có nhiều chem với Eun Seol anyway) ra thì không có nhiều chuyện xảy ra. Tình cảm của Ji Heon và Eun Seol được khẳng định, đã đến lúc dàn xếp cho Moo Won nhận lời từ chối một cách ‘trang trọng.’

TẬP 11

Một bên là Ji Heon đòi dọn vô ‘khu phố” của mình, một bên là Moo Won đòi thay đổi ‘khu phố’ riêng, Eun Seol mất hết kiên nhẫn nên đánh đấm loạn xạ. Eun Seol hỏi Ji Heon bộ tưởng làm thêm có ấy ngày là có thể hiểu ‘khu phố’ của mình như thế nào sao. Đang vênh vênh nhìn Ji Heon bị đánh, tới lượt Moo Won bị xài xể vì đã thổi phồng con người thật của Eun Seol, làm cho cô ta nghẹt thở không làm những gì mình muốn được.

Chửi xong Eun Seol giật mình xin lỗi và bỏ chạy như bị chạm mạch. Hai cậu Cha-Cha ở lại đổ thừa nhau.

Na Yoon vừa coi đô vật với Myung Ran vừa chê môn này quá thô thiển và ít người biết đến, nhà cô nếu có tiền cũng không tài trợ phát triển đô vật. Trong cơn hưng phấn Myung Ran vung tay cho Na Yoon một đấm vào mặt luôn lol.

Ji Heon mở “lòng tốt” cho Moo Won mượn tiền đầu tư vào vụ thu mua tập đoàn, nhưng Moo Won ngờ đó là nước mắt cá sấu. Để chứng minh thiện tình, Ji Heon nhào vô làm một cái ôm tình thương mến thương. Moo Won hoảng quá đẩy ra “Cậu điên rồi sao?”

Bà nội gợi ý bảo ông Cha cho mẹ con Moo Won mượn tiền. Ông Cha từ chối và hỏi bà nội ở bên phe nào. Bà nói hai đứa đều là cháu cả, trước đây bà chỉ ủng hộ Ji Heon để giúp cháu khắc phục bệnh tâm lí thôi. Ông Cha tự nhận phe của ông và Ji Heon là phe “chính diện” và chạy đi mát-xa nịnh mẹ.

Ji Heon vào phòng nhìn tấm bìa Eun Seol, thở dài nhớ tới Eun Seol mạnh mẽ ban đầu. Ji Heon tự hứa sẽ kiên nhẫn, không ép Eun Seol lựa chọn nữa. (Ông Cha vô thấy Ji Heon nói chuyện với tấm bìa thì la và bảo con đi tìm cái gối bông nói chuyện cho bớt kì quái lol).

Moo Won về nhà hỏi mẹ có làm gì chọc ông Cha không, bà Shin kể ra ‘một số:’ lén mua cổ phiếu với tên khác, cài gián điệp theo dõi vv. Lát nữa bà Shin gọi điện cho gián điệp để dặn ông này cẩn thận. Mỗi lần hai người này nói chuyện là nhạc nhộn vang lên lol.

Eun Seol và Na Yoon  ngủ không được nằm tâm sự. Na Yoon chỉ ra tình cảnh khó xử không phải lỗi của Eun Seol mà là hệ lụy của chế độ chỉ được yêu một người. Nếu được bắt cá hai tay thì đâu cần phải suy nghĩ chọn lựa mất công. Cả hai cùng tưởng tượng sự hạnh phúc khi cả cá và tai gấu đều về tay mình hehe.

Moo Won xin lỗi chủ tịch Cha thay mẹ và vì mình đã nói hỗn lần trước, nhưng chủ tịch cũng làm sai nữa nên cậu sẽ đưa đơn kiện ông. Tình huống này là thua-thua vì bên mẹ con Moo Won bị tổn thất và chủ tịch Cha bị dư luận dèm pha.

Moo Won cho Eun Seol biết sắp tới mình sẽ rất bận nên sẽ không gặp nhau nhiều nữa, nhưng ai cũng biết Moo Won đang trốn tránh vì chưa muốn nhận câu trả lời của Eun Seol 😦 😦 😦

Chủ tịch Cha gặp ông gián điệp trong thang máy và cố tình hăm bóng gió với Eun Seol là trong giang hồ kẻ phản bội sẽ bị xử đẹp. Ông này sợ quá chạy ra thăm dò ông thư kí xem gần đây chủ tịch có nghi mình không. Ông thư kí lại lôi phim kiếm hiệp ra hù thêm miếng nữa lol.

Chủ tịch mời Eun Seol đi ăn và cho biết ông đã bằng lòng để Eun Seol hẹn hò với Ji Heon. Ông muốn Eun Seol “tẩy rửa” quá khứ của mình, đi học lại cho tử tế. Eun Seol từ chối vì mình đâu có “dơ bẩn” đâu mà cần phải “tẩy rửa.”

Chủ tịch chỉ ra ông okay với Eun Seol nhưng người khác thì không. Bắt Eun Seol cải thiện lí lịch là một cách để bảo vệ cô. Nhưng chủ tịch xin Eun Seol hãy giúp Ji Heon trở thành người thừa kế. Eun Seol không biết phải làm sao, liệu Ji Heon có muốn thừa kế hay không? Cô cũng xin chủ tịch chuyển mình đi nơi khác làm.

Cậu nhân viên làm thêm nhận ra Ji Heon là boss chìm. Tại sao ai cũng biết chỉ có cậu ta không biết lol? Eun Seol bước vào nhìn thấy Ji Heon bênh nhân viên và gọi Ji Heon là “người đàn ông.” Chàng mừng hơn trúng số!

Giờ nghỉ trưa, Eun Seol cho Ji Heon một số gợi ý như tặng học bổng cho nhân viên bán giờ vv, nhưng Ji Heon nghe một đầu ra một đầu vì bận ngắm người đẹp. Chàng khom người đáp máy bay lên trán Eun Seol, tay quẹt má một cái như trong phim kiếm hiệp người ta vuốt kiếm! Lãng mạn không cần thiết!!!!

Na Yoon tới xin mẹ giúp cho Moo Won vô điều kiện và chọc giận bà vì con gái không nhớ mẹ mà chỉ nhớ giai. Lúc đó Moo Won bước vô làm chảnh yêu cầu phu nhân đừng đưa ra yêu sách này nọ giống loan shark, ủng hộ mình hay chủ tịch Cha thì cứ nói một tiếng đi.

Ra ngoài, Na Yoon fangirl vì Moo Won đi mượn tiền mà thần thái quá cool hehe. Nhận ra Moo Won đang sợ bị Eun Seol cho ra rìa, Na Yoon thất vọng bỏ đi và bị té, gót giày kẹt ống cống. Moo Won bật cười cúi xuống gỡ ra giùm.

Bà nội triệu tập cả gia đình để tuyên bố mình sẽ cho mẹ con Moo Won mượn tiền đầu tư, hai gia đình hãy làm hòa và rút đơn kiện. Dưới sự giám sát của mẹ, bà Shin và ông Cha làm hòa một cách vui vẻ và giả tạo lol.

Nhờ tiền của bà nội, mẹ con Moo Won giải quyết êm xuôi vụ làm ăn. Trong cơn hưng phấn bà Shin vỗ mông con làm Moo Won xấu hổ la làng lol. Bà Shin hỏi tại sao có chuyện vui mà mặt Moo Won như đưa đám. Bà hãi hùng nhận ra tại vì quý tử hoàn hảo của mình bị Eun Seol từ chối.

Eun Seol và Ji Heon tích cực chuẩn bị cho buổi trình bày kế hoạch phát triển thương hiệu cà phê H. Các hoạt động để chuẩn bị gồm vừa đọc bài phát biểu vừa nắm tay ngoài công viên, nhìn nhau đắm đuối để luyện tập eye contact vv…

Ji Heon bước vào phòng họp với gương mặt đầy lo lắng. Sau khi ấp úng một hồi thì chàng bắt đầu trình bày lưu loát. Ông Cha vô cùng tự hào về con. Ngay cả mẹ con Moo Won cũng miễn cưỡng vỗ tay hoan hô.

Ji Heon bước ra ngoài ăn mừng với Eun Seol. SO CUTE:

Một người đi với một người.

Một người đi với nụ cười hắt hiu.

Hai người vui biết bao nhiêu.

Một người lặng lẽ buồn thiu đứng nhìn 😦

“Ji Heon, tại sao người đầu tiên cậu ôm không phải tôi?”

Hai bà mẹ của Moo Won và Na Yoon ngồi nói chuyện với nhau. Bà Shin đang bực vì Ji Heon thắng Moo Won về mặt cua gái. Mẹ Na Yoon xúi bà Shin trả thù lại ông Cha cho bõ ghét.

Cuối cùng ngày ‘ẤY’ của Moo Won đã đến^^ Moo Won nhận lời ra gặp Eun Seol.

Moo Won nói đã biết Eun Seol sắp nói những gì và đã suy nghĩ rất nhiều. Nếu Eun Seol cảm thấy có lỗi thì đừng chuyển đi, nếu có khó chịu khi gặp mặt Moo Won thì cũng ráng chịu một chút. Moo Won muốn thử tiếp tục làm bạn với Eun Seol và không muốn cô tự nhiên biến mất như thế.

Eun Seol không biết làm sao mới phải nhưng hứa sẽ suy nghĩ yêu cầu của Moo Won. Trước cầu thang tình yêu khét tiếng, Moo Won xin một cái ôm từ biệt. Eun Seol để Moo Won nhè nhẹ dựa lên vai mình. Awww

Được biết Eun Seol sẽ chuyển đi, Ji Heon chạy tới nhà Eun Seol và chứng kiến cảnh trên.

HẾT TẬP 11

TẬP 12

Eun Seol nhìn Moo Won lái xe đi và nhận ra Ji Heon đang ở đó. Ji Heon hỏi mọi việc đã giải quyết xong chưa, cái ôm thật không cần thiết nhưng có thể tha thứ được. Eun Seol gật đầu và mỉm cười.  Awww

Eun Seol trả lời thắc mắc của Ji Heon: mình muốn chuyển đi nơi khác không phải vì Moo Won. Ji Heon đề nghị Eun Seol đừng đi và hãy cho mình ăn, hehe:

Thế là Ji Heon được mời vô nhà ăn bibimbap với Myung Ran. Ji Heon nhìn cái thau hỗn hợp đồ ăn mà gớm không muốn ăn. Myung Ran đút bằng một quả đấm: bây giờ ăn không hay õng ẹo như con bé Cà Rem kia? Ji Heon vừa ăn vừa mếu.

Bài học rút ra: hãy cẩn thận với những gì bạn ước!

Moo Won chạy xe ra đầu ngõ thì gặp Na Yoon. Na Yoon nói quá nhiều làm Moo Won nổi cáu. Đoán được Moo Won đang bị thất tình, Na Yoon kéo Moo Won đi hát karaoke giải sầu.

Tất nhiên sầu được giải. Moo Won quên đi nỗi sầu thất tình vì đang bị tra tấn bởi tiếng rống của Na Yoon.

Tới lượt Jaejoong Moo Won biểu diễn bài Seoshi của Shin Sung Woo và You’ve Made Me Impressed của Sung Si Kyung (Cám ơn bác đạo diễn). Tim Na Yoon rụng cái bịch.

Ăn tối đánh răng súc miệng xong tới hoạt động make-out trên sân thượng. Chỉ tiếc phút lãng mạn bị Myung Ran phá đám. Hai người tự chấn chỉnh và ngồi như bé ngoan trước mặt Myung Ran hehe.

Na Yoon điện cho Ji Heon và Eun Seol tới lo cho Moo Won. Khi tới hiện trường là nạn nhân đã bị hạ gục bởi…một li rượu. Cực chẳng đã Ji Heon phải khiêng Moo Won về nhà.

Trên đường đi Moo Won tựa lên vai Ji Heon và bị đẩy ra. Nhưng một hồi sau Ji Heon chủ động tựa vào Moo Won và khẽ nói: “Xin lỗi”  Vụ “súng bên súng đầu gác bên đầu” này THẬT KHÔNG CẦN THIẾT.

Na Yoon về nhà kiếm chuyện với Eun Seol (để trả thù cho Moo Won) và bị Myung Ran phạt time-out, đuổi ra ngoài ngồi một mình tới khi nào hứa không đánh Eun Seol nữa thì mới được vô LOL. 

Chính sách trao học bổng cho nhân viên của Ji Heon đã được triển khai. Người đầu tiên nhận học bổng là cậu làm thêm đã giám sát Ji Heon trong thời gian qua.

Ji Heon giới thiệu cho Myung Ran vào làm thế chỗ mình. Rút kinh nghiệm lần trước, lần này cậu nhân viên nghi Myung Ran cũng là boss chìm: “Cô có phải là con rơi của chủ tịch Cha không?” Hehe mình ngửi thấy mùi romance^^

Chủ tịch Cha cưng con dâu tương lai tối đa, dẫn Eun Seol đi mua đồ đắt tiền (grrrr mình ghét mấy cảnh thử đồ) và nhờ Eun Seol nói vô cho Ji Heon muốn thừa kế công ty.  Mẹ của Na Yoon nhìn thấy tưởng cả chủ tịch Cha cũng bị Eun Seol quyến rũ. Bà này mà biết thì bà Shin 1 phút sau đó cũng biết.

(Eun Seol khen chủ tịch giống Richard Gere và gọi ổng là Cha-chard Gere làm ổng khoái, bữa sau đi làm mặt quần jeans áo sơ mi giống style của Richard Gere ROFL) 

Ông gián điệp gặp bà Shin. Mặt ông phờ phạc vì lo quá ngủ không được. Nếu chủ tịch Cha xử trảm ổng thì bà Shin phải bảo kê. Ông chêm một câu: “tôi không phải là người chịu chết một mình đâu” làm bà Shin xanh mặt.

Cảnh fav của Tiny đây: Bà nội muốn đi hẹn hò với Moo Won một buổi vì thấy cháu tối ngày cứ làm việc. Hai người đi dạo trong công viên. Bà hỏi cháu có muốn đạp xe đạp không mà thấy xe đạp mắt sáng rỡ thế (vì nhớ lại cảnh đạp xe với Eun Seol). Moo Won nói không mà cuối cùng dung dăng đèo bà nội đi chơi rất hớn hở. Bà sợ ôm Moo Won cứng ngắc. SO CUTE!

Moo Won tâm sự với bà quyết tâm thay đổi thế giới chaebol của mình, không phải để Eun Seol trở về với mình mà để Eun Seol được vui bất kể cô chọn ai. Bà nhìn Moo Won mà không biết an ủi ra sao. Moo Won nói mình không sao cả.

Chủ tịch Cha đi buôn dưa về vấn đề nuôi dạy con với một số ajumma trong khi làm tình nguyện. Mấy bà này khen chủ tịch đẹp giai như ngôi sao điện ảnh, nhưng sau một hồi chủ tịch bị bể mánh, lộ chân tướng chủ tịch gangster.

Moo Won quay về công ty và gặp Eun Seol. Hai người nói chuyện phiếm nhưng vẫn còn ngượng ngùng.

Moo Won đụng Ji Heon trong nhà vệ sinh và khiêu khích là mình không dễ dàng từ bỏ Eun Seol. Moo Won còn đấm Ji Heon một cái cho bõ ghét. Hai người chuẩn bị nhào vô động thủ thì một nhân viên bước vào.

Kết quả là ta có một điệu múa ba lê độc nhất vô nhị ROFL:

Cr: soompi, wooyoung@tumblr

Sau khi đánh Ji Heon một cái xong Moo Won quay về khoe thư kí với tâm trạng hớn hở, trong khi Ji Heon hối hận đã đối xử tốt với Moo Won và cảnh báo Eun Seol đừng quá tin cậu ta.

Mẹ Na Yoon làm hòa và cho con gái dọn ra ở riêng. Na Yoon nói chắc là Eun Seol và Myung Ran sẽ thích ở nhà mới hơn. Bà mẹ bực mình vì Na Yoon đối xử tốt với Eun Seol. Nghĩ là vì Eun Seol mà Na Yoon mới hư hỏng thế này, bà quyết tâm sẽ phá đám không cho Eun Seol được như ý.

Moo Won gọi Na Yoon ra để bàn công việc, cố tình làm lơ những câu Na Yoon hỏi thăm về đời tư. Moo Won chợt nghĩ hồi đó mình bị Na Yoon từ chối thì Eun Seol an ủi, bây giờ thì ngược lại. Na Yoon bỏ về vì bị ngó lơ, nhưng đang đi trên đường thì Moo Won kêu lên xe chở nàng về nhà.

Ji Heon mặt tối sầm vì đang hẹn hò ăn tối mà Eun Seol kêu cả Myung Ran tới phá đám. Thôi thì để đút một muỗng cho bớt giận, hai anh chị đút đút rồi lau chùi cho nhau tình thương mến thương.

Na Yoon và Moo Won gặp Myung Ran đang quẹo vô tiệm ăn, thế là tấp vô luôn. Kết quả cuộc hẹn của Ji Heon có 3 vị khách không mời. Ji Heon đề nghị ba người này ăn nhanh rồi cút đi.

Eun Seol mời mọi người nâng ly, tất cả đều la làng khi Moo Won đụng tới chai rượu. Moo Won chỉ được uống nước ngọt!

Na Yoon kiếm chuyện với Eun Seol thì bị Ji Heon la. Thấy vậy Moo Won nhảy vô bênh, bảo Na Yoon ăn thoải mái đi rồi gắp cho nàng ăn một cách khiêu khích. Ji Heon thấy vậy cũng gắp cho Eun Seol ăn haha.

Myung Ran đập bàn vì chỉ có mình là đơn chiếc. Thế là thư kí Kim bị gọi ra và bị bắt làm boyfriend của Myung Ran.

Cả nhóm ngồi nói chuyện rôm rả (Moo Won len lén rót rượu vô ly và trá hình bằng cách pha thêm nước ngọt LOL)

Chủ tịch Cha nhìn đơn xin việc của Eun Seol mà ngao ngán vì ngoài cú đấm Eun Seol không có tay nghề gì cả. Ông bảo thư kí sắp xếp cho Eun Seol một kế hoạch huấn luyện đặc biệt.

Thế là ngày hôm sau Eun Seol bị bắt đi học cắm hoa, đàn cello vv 

Moo Won và mẹ ngồi tổng kết lại những nguồn vốn “cửa sau” của công ty mình. Moo Won nói muốn cắt giảm những khoảng vốn này và bảo mẹ từ nay hãy làm ăn chính đáng hơn.

Sau đó mẹ của Na Yoon đưa cho bà Shin danh sách những nguồn vốn bí mật của DN group, nhưng bà Shin chần chừ không biết sẽ làm gì với thông tin này, nhất là sau khi nghe Moo Won nói muốn làm ăn quân tử. Mẹ Na Yoon nhắc nếu không tung cái này ra thì làm sao Moo Won có thể thắng.

Chủ tịch Cha và thư kí cũng đang ngồi nhìn bản báo cáo những nguồn vốn mật đó. Ông bảo thư kí hãy hủy hết chúng đi. Khi ông thư kí bước ra lấy thuốc cho chủ tịch, Eun Seol bước vào đọc được bản báo cáo.

Khi chủ tịch bước vào, Eun Seol nhìn ông một cách e dè.

HẾT TẬP 12

NHẬN XÉT

Hai tập này chậm, nhiều cảnh Tiny không muốn nói dư thừa nhưng nếu bỏ bớt và dồn chung 2 tập vào 1 tập thì vẫn được. Ví dụ khúc karaoke bạn Moo Won chơi 2 bài là hoàn toàn không cần thiết lol. Nhưng thôi chậm mà chắc cũng được. Tập 12 thì chuyện tình tay ba đã bế mạc, mọi người có thể chuyển qua lo chuyện khác. Tiny không hiểu vì sao một số bạn thắc mắc Eun Seol chịu hẹn hò với Ji Heon khi nào. Chắc Ji Heon phải chạy ra đường mém bị xe tông nhưng vẫn hét I Love You, Eun Seol nghe xong khóc huhu vì cảm động rồi nhào ra vô ôm Ji Heon giữa dải phân cách  xe tải nhào tới rồi Moo Won bay ra chắn và ngủm thì các bạn mới tin là họ muốn đến với nhau sao? Có cần nói ra không khi Ji Heon và Eun Seol nhìn nhau thấu hiểu và điềm tĩnh như thế này:

Đọc trên soompi Tiny còn thấy một cuộc tranh luận về thời lượng lên sóng của nam chính kém hơn nam phụ (và các nhân vật khác gộp lại), mình tự hỏi điều này có xác đáng và quan trọng không. Tiny không thấy Ji Heon bị chiếm đất vì nhân vật Ji Heon được phát triển hợp lí, cảnh nào cần có Ji Heon thì có Ji Heon thôi. Ji Heon đã chững chạc hơn trong cách yêu, thay vì oang oang tỏ tình thì đã kiên nhẫn chờ Eun Seol sẵn sàng. Ji Heon đã gần khắc phục được căn bệnh của mình, thậm chí còn làm bạn với một cậu nhân viên. Ji Heon cũng aware cảm xúc của những người xung quanh hơn. Cảnh Ji Heon nói xin lỗi Moo Won là điểm sáng của tập 12.

Về phần Moo Won, ngoài một số chỗ fanservice lộ liễu khỏi bàn đi (Cám ơn bác đạo diễn!) thì Moo Won được chú ý cũng phải thôi, người ta mới đổi kiểu tóc mà…j/k hehe.

Tiny thấy người không có nhiều đất diễn là Eun Seol. “Đất” ở đây không có nghĩa là Eun Seol xuất hiện trên màn hình nhiều hay ít mà là vai trò của Eun Seol. Ban đầu Eun Seol được giới thiệu như một cô gái awesome, giữa phim Eun Seol cũng awesome, cuối phim cũng awesome. Cô gái ấy gặp hai chàng trai và chọn một, thế thôi. Ji Heon trưởng thành hơn, Moo Won và Na Yoon nổi loạn hơn nhưng Eun Seol ít thay đổi và cũng không cần phải thay đổi vì chưa bao giờ có một mâu thuẫn thật sự dành riêng cho sự phát triển của Eun Seol. Điều này mình tạm ngó lơ vì bộ phim bù lại bằng điểm cộng trong cách miêu tả sinh động nhà họ Cha. Phản ứng của Eun Seol trước những sự việc diễn ra xung quanh được chị Choi Kang Hee thể hiện hợp lí, đáng tin.

Còn tới 6 tập nữa, không biết biên kịch có đủ “bột” để quậy thành hồ không. E ta sẽ có những tình huống “mì ăn liền” như kẻ xấu hãm hại (mẹ Na Yoon tung bí mật của DN và tin đồn chủ tịch Cha với Eun Seol?), bán đứng (ông gián điệp bán đứng bà Shin?), hiểu lầm (mọi người hiểu lầm Moo Won đứng đằng sau hại DN group?), bệnh tật (chủ tịch Cha bị bệnh gì đó?). Những cái này thì cũng không có gì lạ vì 90% sẽ có, chỉ hi vọng biên kịch sử dụng tiết kiệm, nhân vật hành động hợp lí, tránh dây dưa không cần thiết.

Ờ, quên nói mình yêu cảnh này quá là yêu. Bà nội=대박

18 thoughts on “Protect the Boss tập 11-12

Add yours

 1. Mình thì ko đồng ý với quan điểm cho rằng Ji Hun xuất hiện đúng chỗ hay Ji Hun bị chiếm chỗ là đúng!!!
  Tất nhiên bây giờ mình chẳng quá căn ke chuyện này nhưng vẫn phải nói chút ý kiến sót lại!
  Nhân vật Ji Hun mình đã kì vọng ở biên kịch sẽ phát triển ANh sau khi trưởng thành theo 1 hướng khác, mạnh mẽ hơn và tài giỏi hơn. Chứ ko phải chỉ dừng ở mức dậm chân tại chỗ. Có “ngây thơ” đến mức nào cũng vẫn có thể nhìn ra dụng ý biên kịch muốn “dừng” Ji Hun và phát triển Mu Won… Vì sao lại lại có cái cảm giác Mu Won sáng hơn? vì đương nhiên biên kịch muốn đưa nhân vật này lên thì buộc phải “kìm” Ji Hun xuống. Nếu ai cũng nổi thì ai sẽ chịu làm kẻ thứ 2 để tôn người kia lên?
  Nếu xem và để ý mạch phim ở những tập đầu khi Ji Hun được xem là trung tâm cùng Eun Sul thì chẳng có gì khó để biên kịch tiếp tục phát triển cho sau này.
  Nói chung vì biên kịch đã chuyển sang hướng khác… thuyền đã lái thì chẳng lẽ người đi thuyền có thể đi ngược lại sao?
  “tĩnh tâm”… haha… cũng may lấy lại bình tĩnh để có thể đi đến hết bộ phim này!
  Cám ơn bạn đã recap… mấy hôm “sóng gió” ko vào đây… giờ mới lại vào 888 ^^

  1. Mình thấy ý kiến của bạn cũng giống nhiều fan JS/Ji Hun nên t8m nhảm chút. Chuyện bạn kì vọng nv như thế và thấy BK ko theo hướng đó thì thất vọng m có thể hiểu, nhưng ngay từ đầu mình ko cảm thấy đó là ý muốn của BK. Mạnh mẽ hơn, tài giỏi hơn, có lẽ là có, nhưng mình nghĩ đó ko phải là cái đích mà BK nhắm đến.
   Cho tới giờ mình vẫn luôn thắc mắc một điều, rằng ai cũng nói về việc thừa kế công ty rồi thay đổi vv, nhưng mình ko hiểu: JH thực sự muốn gì? Vậy đó, dường như ngoài No Eun Seol ra thì còn quá ít người quan tâm về mong muốn thực sự của JH. Mình nghĩ, BK hướng đến việc JH trưởng thành hơn trong suy nghĩ, hiểu hơn về tg xung quanh mình và, sống hạnh phúc hơn. Đúng vậy, sống cho chính bản thân mình chứ ko phải làm theo kì vọng của ng khác, m hy vọng đc nhìn thấy một JH như vậy đấy. Thế nên mình cũng giống Tiny ko thấy JH xh quá ít, mà là “đủ” bạn ạ. 🙂

   Và mình thấy hình như bạn hơi quan trọng chuyện screen time rồi thì phải. M ko có ý gì nhưng thật sự hơi thất vọng khi thấy quá nhiều người phàn nàn về thời lượng xh của hai nam mà chẳng đưa ra chút lý giải nào về ý kiến của mình. ^^ (Like “JJ’s screen time is TOO MUCH, or “We need more JH-ES” xDDD)

   p/s: Bạn có phải là nick New Heart trên soompi ko nhỉ. 🙂

   1. Mình giờ rất thoải mái… nên ko quá đắn đo chuyện này nữa… đơn giản đó chỉ là phán ứng rất bình thường khi xuất hiện tình trạng nam chính ít đi và nam phụ nhiều hơn!
    Như mình nói, việc này quá dễ nhận ra… chẳng hạn nếu biên kịch cho đó là trận chiến ngay từ đầu để phát triển đều 2 nhân vật này, mình không phàn nàn gì hết. Phim thì phụ chính phải rõ ràng. Không thể đảo lộn chính phụ!
    Từ tập 1 đến 9 hoàn toàn tập trung phát triển Ji Hun và Eun Sul. Đột nhiên từ tập 10 có sự chuyển giao? Khán giả có thể chấp nhận chuyện đó sao?
    Quan trọng là chưa bao giờ gặp tình trạng này với những phim trước đó của Anh Ji Sung.
    Còn bây giờ… ý kiến cũng đã đưa ra… sự thật vẫn phải nhìn cho rõ… và tất nhiên người nói phải có người nghe và phản bác lại. Mình biết bạn đã nói với những từ ngữ tránh không gây chiến và nếu mình có đụng chạm thì xin lỗi bạn.
    Hiện nay… mình đã chấp nhận nó… mình yêu cả Mu Won và Na Yoon cũng như Ji Hun và Eun Sul. Và không thiếu cả những nhân vật khác nữa. Mu Won và Na Yoon bây giờ sẽ có nhiều cơ hội để phát triển tình cảm dễ thương ko kém vì Ji Hun và Eun Sul. Vẫn là câu nói… hãy tạo sự cân bằng… mình chỉ mong biên kịch vẫn có thể tạo ra những tình huống thú vị và hài hước cho đến hết phim. Thuyền đã lái đi hướng khác nhưng mong đó chỉ là một hướng đi khác nhưng vẫn tới được đúng đích của nó!!!

 2. @Tiny: Tiny cũng vô soompi hả? Mình vô đó đúng lúc đang chiến sự nên bị dính bom rơi đạn lạc hà. xDDD Hầy, sao mấy zai nhà mình cứ đóng fim là lại war giữa các fan thế nhỉ (___.___”) Trong khi quan hệ giữa các dv thì tốt chả còn j để nói. xD Cơ mà mình ko thích mấy màn fanser lắm, 1 là sợ nó bị kì thị thêm, 2 là mình ko thích đem hình ảnh JJ ca sĩ vào fim như thế. Nếu là hát một bài tình cảm nhẹ nhàng, ko sd kĩ thuật khó j thì mình sẽ thích hơn nhiều. Nhưng fanser bromance thì ko vấn đề j à. xD

 3. @New Heart: phàn nàn của các bạn vì Ji Heon có ít screentime thì cũng dễ hiểu, như mình đã nói từ tập 10, tập 11-12 câu chuyện tình tay ba được đẩy mạnh, lòng vòng có 3 người thôi. Ji Heon và Eun Seol “tình trong như đã, mặt ngoài còn e” rồi, giữa họ tình nhiều lời ít, Ji Heon kiên nhẫn chờ đợi Eun Seol sẵn sàng đối mặt từ chối MoO Won. Do đó ngoài những cảnh fanservice của Moo Won (và cả của Ji Heon) thì sự chú ý dồn về Moo Won hơn một chút thì cũng không có gì lạ. Người ta bị thất tình tơi tả mà. Như mình nói Ji Heon xuất hiện trong những cảnh đắt của tập 12, đây là những cảnh đủ quan trọng để chúng ta hiểu tâm lí của Ji Heon trong hoàn cảnh lòng vòng tay ba của câu chuyện. Còn biên kịch có phát triển Ji Heon mạnh mẽ hơn không thì sẽ là một câu hỏi khác, sau tập 12 còn những 6 tập, tha hồ bác biên kịch cho Ji Heon phát triển^^

  Nếu nói về screentime bác Cha Bong Man dám xuất hiện nhiều hơn hai cậu nhỏ lắm à. Gừng càng già càng cay, mình thích keke.

  @Bông: phim có idol cũng có service, không idol cũng có service, tắm là service, hát là service, bromance là service. Nói ghét fanservice trong phim Hàn y như nhậu bia vậy đó, uống một đầu ra một đầu hết trơn, vui sướng ngắn ngủi. Người thích bia thì uống mà người ghét bia cũng vẫn uống^^

 4. Chị thấy ai thừa kế tập đoàn DN cũng ko sao, vì rõ ràng theo như trong phim Moo won là người có tài, cũng là cháu nội nhà họ Cha kia, nếu bà nội thiên vị con trai ông Bong Man thì hơi bất công cho Moo won. Ngày càng thích nhân vật Na Yoon, rất đáng yêu. Cảnh JH với MW choảng nhau trong nhà vệ sinh buồn cười quá trời luôn hihi.

  1. Em cũng thấy Moo Won hoàn toàn xứng đáng. Hồi đó bà nội ủng hộ ngầm cho Ji Heon để Ji Heon phấn đấu chấn chỉnh thôi, chứ giờ mature hơn rồi thì em không thấy còn lí do gì ép Ji Heon thừa kế hết.

   Na Yoon quá cute!

 5. Ok… ok… cho qua chuyện phân bua ai hơn ai… mình ko muốn care nó nữa!!
  Thực ra từ đầu mọi người cứ bảo bà nội thiên vị Ji Hun quá… nhưng dù sao là con người khó mà có chữ “công bằng tuyệt đối”… nhất là đối với con cháu trong nhà.
  Bây giờ thì rõ là bà đã đứng đều 2 phe… Ji Hun giờ đã khỏi bệnh nên bà khỏi bận tâm quá nhiều như trước và nói rõ sẽ trao công ty cho bên nào có năng lực hơn!
  Theo xây dựng thì rõ ràng ràng là công ty sẽ thuộc về Mu Won. Xét cả về tài, về đức Mu Won đều hội đủ tài năng. Biên kịch đang lái Ji Hun theo 1 con đường khác. Ji Hun thực ra ko phải ko có ý kế thừa công ty, nhưng bản thân Anh biết ai lên làm thì sẽ có lợi hơn. Mu Won giờ cũng đã có những ý tưởng giống Ji Hun trước đây là cố gắng làm “trong sạch” được bao nhiêu thì càng tốt. Ji Hun hiểu rõ tính cách của Mu Won và ngược lại…
  Quan trọng hơn nữa là Mu Won sau này sẽ có sự trợ giúp của Na Yoon… đảm bảo kinh doanh không hòa thì cũng phát ^^

   1. Sorry mình ăn cơm hớt, có một số chi tiết, một trong đó là kể từ ngày Ji Heon phát biểu qua webcam đó, chàng cảm thấy hứng thú hơn với công việc vì không cò vô dụng nữa. Đoạn Ji Heon và Moo Won nói chuyện trong quán (và đánh nhau), Ji Heon bảo mình có một chút hứng thú với công ty, nhưng có thể nhường hết cho Moo Won.

    1. ^^ Ưm ưm thx Tiny. Nói mới nhớ là m xem rồi *cốc đầu* nhưng mà nó thoáng qua quá hà, ko biết có dụng ý gì ko đây. Chuyện ai thừa kế h ko còn quan trọng vs m nữa. 🙂

     Spazz chút, preview 13 có đoạn MW hỏi NY là có muốn quay trở về bên anh ko. *fangirling~~* Tối nay hy vọng đc hóng onl. :”>

    2. Muahhh Moo Won +Na Yoon for the win!!!

     Một chi tiết nữa chứng tỏ Ji Heon cũng có hứng với công ty là tâp 10. Bạn ấy thấy Moo Won buồn thì lên nói với bố mình không có hứng với công ty,bố làm gì cũng vô ích. Nhưng khi vào phòng Moo Won thì bảo Moo Won hãy từ bỏ đi, đừng đấu với bố mình nữa. Tiny đoán có lẽ biên kịch sẽ làm theo hướng Ji Heon thể hiện được tài năng quản lí của mình, nhưng tự ý không muốn công ty mà nhường cho Moo Won. Ji Heon-Eun Seol mở trường võ và quán cà phê kiếm sống haha.

 6. Hic! Chị Tiny viết recap hay thế mà dạo này em chả có động lực xem tiếp phim này. Em dừng lại ở tập 7 rồi. Dạo này em xem phim nào cũng bỏ trước khi qua tập 10, nản “mình” quá đi mất! Đành chăm chỉ đi đọc recap vậy. Chờ chị tiny recap hết tập 18 rồi “suy nghĩ” tiếp, hihi.

  Nói chung em xem phim nay cứ có cảm giác nhân nào cũng dễ thương, mà cái kiểu “dễ thương cả làng” lại luôn phản tác dụng với em. Nó cứ làm cho em có cảm giác ai cũng giống nhau ở một điểm gì đấy. Hic, dao này em lại trở lại thời kì “tính tình khó chịu” rồi đây.

  1. Gần đây Tiny cũng bắt đầu khó chịu như Nhung rồi đó. Mà N ngán phim Hàn hay là ngán phim Hàn dở vậy? Nếu ngán phim dở thì Tiny có thể giới thiệu một số phim mình thích cho N xem thử^^ (quảng cáo).

 7. Hi, thanks chị Tiny trước. Chị cứ quảng cáo nhiệt tình đi, em sẽ từ từ xem. Không phải em ngán phim Hàn đâu, chỉ là hình như dạo này em khó tính hơn hay sao ý, với lại cả cũng bận nhiều nữa.
  Em đang xem “Công chúa Atsu” của Nhật, xem được trên VTV1, tập được tập bỏ vì phải đi học nên chuyển qua xem online luôn. Lúc đầu thì không quen, xem mệt mỏi vì nó dẫn truyện nhiều quá, lại cứ nhầm người nọ với người kia, dần dần mới thấy hay.

  1. Cong chúa Atsu, phim của Eita và Tamaki^^ Tiny nhìn cái giới thiệu nhân vật trên dramawiki mà muốn chóng mặt rồi, xem sao nhớ nổi hết nhân vật?

   Tamaki sao ốm o tơi tả thế?

   Mà phim ấy có rating cao, chắc được lòng khán giả. Tiny thích đọc lịch sử nhưng ngán xem phim lịch sử, Tàu Hàn Nhật gì cũng ngán hết. Nhật năm ngoái có phim lịch sử Gou Tiny xem trailer thấy rất thích, mình fangirl chị Juri.

   Về phim Hàn thì tiny giới thiệu La Dolce Vita. Phim classic mà ít người xem, giờ đang được làm sub rất khẩn trương nên mình quảng cáo ủng hộ subteam. nhung có thể down phim qua link trên blog Tiny đó. Hiện Tiny đang chuẩn bị xem Rebirth và The Scale of Providence, cũng nghe được khen nhiều.

   1. T___T Tamaki bị bệnh j sao đó mà càng ngày càng xuống sắc, trong Nodame đẹp hết chê, vậy mà càng về các phần sau càng gầy, trong Love Shuffle thì teo tóp hẳn luôn T___T May nhờ mặt anh có nét nên vẫn vớt vát lại T__T

 8. @chị Tiny, tên thì lúc đầu em còn chả nhớ được ai, chỉ nhớ mặt thôi, xem lâu thì giống như gặp người quen mới nhớ được chứ.
  La Dolce Vita hồi trước có chiếu trên TV rồi, nhưng mà em chưa được xem trọn vẹn, chắc đợt này rảnh rỗi sẽ xem. Hai phim kia thì hình như Rebirth có thấy qua tên phim ở blog chị Ginko thì phải, còn phim còn lại em chưa nghe. Hi hi, có phim, lại sắp có thời giam rảnh rổi để xem phim rồi. Thanks chị Tiny lần nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: